Thứ Ba, 19 tháng 1, 2016

LỄ TƯỞNG NIỆM CAO QUÝ NHẤT

“Không được ngủ quên trong chiến thắng” hay “Nếu bạn bắn vào lịch sử bằng một khẩu súng lục lịch sử sẽ gửi trả bạn bằng một khẩu đại bác” đó là những lời răn huấn mà ông cha ta để lại cho muôn đời sau về sự ghi nhớ, biết ơn lịch sử và quá khứ.


Chính vì vậy, mặc dầu đất nước đã hòa bình, đang ổn định và ngày càng phát triển đi lên. Nhưng Đảng, Nhà nước ta chưa bao giờ cấm hay hạn chế chúng ta thể hiện lòng yêu nước, thể hiện sự ghi nhớ tới công ơn trời biển của những người đã ngã xuống vì dân tộc vì tương lai của Tổ quốc. Tuy nhiên, một vấn đề đặt ra là chúng ta đã tưởng niệm, đã ghi nhớ công ơn của họ đúng cách chưa? Có phù hợp với đạo đức với truyền thống văn hóa xã hội hay không?

Những câu hỏi này được đặt ra khi hiện nay có một số vụ việc xảy ra khiến chúng ta không khỏi giật mình cảnh giác. Tiêu biểu, gần đây nhất là cuộc biểu tình tự phát diễn ra vào ngày 19/01/2016 tại bờ hồ Hoàn Kiếm. Cuộc tưởng niệm diễn ra trong bầu không khí căng thẳng giữa người với người, hình ảnh hiện lên là sự hỗn tạp, sự nhố nhăng của một nhóm No-U và dân oan. Hành vi vô văn hóa, chửi tục, nói bậy, nhổ bậy, khẩu hiệu thể hiện sự chống đối, sự không bằng lòng với hiện tại đang có. Thử hỏi một lễ tưởng niệm như vậy đã đạt được mục đích hay chưa? Sự trang nghiêm, sự thiêng liêng để ở góc nào trong cuộc biểu tình biến chất như vậy? Phải chăng tưởng niệm chỉ là quân cờ trên bàn cờ “dâm chủ”. Bởi, thực tế văn hóa Việt đã cho ta một kinh nghiệm có rất nhiều hình thức thể hiện sự ghi nhớ công ơn của cha ông đi trước, không cần phải khuếch đại lên, phải làm rùm beng lên mới là sự ghi nhớ giá trị.

Họ đi tưởng niệm hay đi gây rối?

Tưởng nhớ là nhớ lại công ơn người đi trước để lại, để rồi tiếp bước phát huy giá trị cao đẹp đó. Chính vì vậy, sự tưởng nhớ giá trị nhất chính là trong trái tim người con đất Việt mỗi ngày được sống trong hòa bình họ biết cảm ơn ông bà, tổ tiên, cảm ơn các anh hùng chiến sĩ bao đời đã xây dựng nên nền hòa bình dân tộc. Họ biết cảm ơn những con người Việt Nam hôm nay đã và đang tiếp bước cha anh xây dựng và bảo vệ đất nước đưa đất nước tiến lên với bè bạn năm châu. Và từ đó, với nỗ lực của bản thân cùng chung tay xây dựng Tổ quốc giàu đẹp, văn minh hơn hôm qua. Đó là đó là một trong nhiều hình thức thể hiện sự ghi nhớ. Và chắc hẳn, đó chính là “cái lễ” tạ ơn, tưởng niệm chân thành, giá trị nhất mà mỗi người chúng ta giành cho các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống trên hòn đảo Gạc Ma năm ấy và cho tất cả những người anh hùng Tổ quốc bao đời nay.

Chính vì vậy, những lễ tưởng niệm được tổ chức, những đóa hoa được dâng lên tượng đài các anh hùng liệt sỹ cần thể hiện được tấm lòng thành của mỗi bông hoa mỗi nén tâm hương. Tuy nhiên, để giữ được sự thiêng liêng, cao quý của những hi sinh thầm lặng thì các cuộc biểu tình hiện nay ở nước ta chưa thực hiện được. Bởi nỗi lo “cơm – áo – gạo – tiền” đã được đặt lên hàng đầu trong những người tham gia cuộc biểu tình.

Công Anh
Comments
59 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

59 nhận xét:

 1. biểu tình thì cũng được thôi thế nhưng thay vào đấy là những khẩu hiệu thóa mạ chửi bới của những nhà dân chủ được lồng vào trong cuộc biểu tình, đó mới chính là vấn đề cần nói, nếu nhìn nhận thì thực chất biểu tình là phô trương sức mạnh chửi bới chế độ và đưa ra nhiều luận điệu chống đối lật đổ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Văn tế 74 Anh hùng Liệt Sỹ của Quân đội VNCH tại trận Hải chiến Hoàng Sa ngày 19 tháng 1 năm 1974 - 42 năm trước.

   Kính thưa anh chị em cô bác!

   Cách đây đúng 42 năm - ngày 19/01/1974 - chính quyền cộng sản Trung Quốc đã nổ súng xâm chiếm quần đảo Hoàng Sa, giết hại 74 quân nhân Việt Nam Cộng Hoà, những người đã chiến đấu đến hơi thở cuối cùng để bảo vệ Tổ quốc.

   Hôm nay, trong giờ phút linh thiêng, xúc động này, chúng ta có mặt ở đây để tưởng nhớ và tôn vinh những người con thân yêu của Tổ quốc đã hi sinh thân mình để bảo vệ mảnh đất cha ông. Chúc các anh yên nghỉ nơi biển sâu sóng dữ, chúc cho gia đình, người thân các anh được ấm no, hạnh phúc, được tôn trọng và thừa nhận trong lòng nhân dân Việt Nam!

   Kính thưa anh chị em cô bác! Lịch sử luôn công bằng và không dễ bị bóp méo bởi những luận điệu xuyên tạc. Sự thật rõ ràng là các anh, 74 quân nhân Việt Nam Cộng Hoà, đã anh dũng chiến đấu đến hơi thở cuối cùng, không một ai bỏ chạy hay đầu hàng trước quân thù mà giờ đây nhiều kẻ đang gọi là bạn, là đồng chí. Nhưng cũng chính vì lẽ đó mà sự hi sinh của các anh bị rơi vào quên lãng, thậm chí bị xúc phạm cho đến tận hôm nay. Vì vậy, việc chúng ta có mặt ở đây để thắp một nén hương tưởng nhớ các anh là một sự tri ân, một sự khẳng định người dân Việt Nam không bao giờ quên công ơn, xương máu của các anh, cũng như không bao giờ quên mảnh đất biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu đang nằm trong tay giặc.

   Thay mặt anh em No-U, tôi xin chân thành cảm ơn anh chị em cô bác đã đến đây hôm nay!

   Hoàng Sa - Việt Nam!
   Trường Sa - Việt Nam!
   Đả đảo Trung Quốc xâm lược!

   Xóa
 2. Giám đốc công an Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung tuyên bố sẽ điều tra những kẻ mặc áo đỏ có dòng chữ "DLV" (chắc viết tắt của chữ "Dư Lợn Viên") phá hoại Lễ tưởng niệm tại tượng đài Lý Thái Tổ và tượng đài Quyết tử (Hà Nội) sáng 14/3/2015. Hoan hô Thiếu tướng, rất mong Thiếu tướng đưa những kẻ ngu xuẩn ấy ra ánh sáng và xử lý chúng theo đúng pháp luật. Dần dần chính quyền cũng nhận ra được đâu mới là bọn phá hoại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. DƯ LỢN VIÊN noi gương thiếu úy Lăng Bác Trịnh Việt Dũng phá hoại lễ tưởng niệm anh hùng liệt sĩ nè!!!!

   Hôm qua tưởng niệm Gạc Ma,

   Một đàn bọ xít - chúng là... Lợn viên.

   Quay cuồng nhảy nhót như điên,

   Ôm cờ Dao-Búa, diễn trò hôi tanh.

   TIÊN SƯ các chị, các anh.!

   Miệng ngậm phải tiền, đổi đánh lương tâm.

   Đê eM. một lũ Lợn hâm... (Người Đất Cát)

   Xóa
 3. Đối với những kẻ cố tình ngoan cố không chấp nhận sự thực thì chúng ta cũng nên có những biện pháp phù hợp, tôi tin Đảng và nhà nước sẽ đúng, vì qua nhiều thời kì đổi mới đảng và nhà nước đã đi rất nhiều những nước cờ và những tình huống xử lý tôi thấy rất tài tình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đối với chúng ta ĐCSVN là những kẻ cố tình ngoan cố không chấp nhận sự thực thì chúng ta cũng nên có những biện pháp phù hợp, Chúng ta ỉa vào mặt Đảng và nhà nước, vì qua nhiều thời kì đổi mới đảng và nhà nước đã đi rất nhiều những nước cờ cướp bóc nhân dân và những tình huống xử lý tôi thấy đảng là kẻ cướp rất tài tình

   Xóa
 4. Lợi dụng bất kể những gì để xuyên tạc chống nhà nước là một điều cấm kị đối với bất cứ một công dân của một nước nào đó, không kể tới việc mục đích tiếp tay cho giặc làm chuyện biểu tình Bình Dương vừa qua có thể thấy rằng mục đích chính trị của những kẻ phản động này cũng ko phải dạng vừa đâu

  Trả lờiXóa
 5. Hàng năm có biết bao nhiêu lễ kỉ niệm, của dân tộc, của quân đội , phụ nữ v…v… và cứ lâu lâu tôi lại thấy một đám mặc quần áo noU suốt ngày chỉ ăn và biểu tình, thật là không hiểu những cái hội những kẻ noU này danh nghĩa là như vậy nhưng sao hoạt động chống phá căng như vậy, chắc chắn có một điều gì đó không ổn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chỉ cần qua 1 số câu hỏi đơn giản là biết có vấn đề ngay, thứ nhất toàn những người không công ăn việc làm lấy đâu tiền để sinh ssoongs khi không có việc làm? Tiền đâu để mua máy ảnh, máy quay, điện thoại cảm ứng hiện đại các kiểu? Tiền đâu để tụ tập hô hào rồi chia nhau, có ai dư tiền đến mức mang đi cho những người rảnh chỉ đi lông nhông ngoài đường thế không???

   Xóa
 6. Những ngày lễ thiêng liêng của cả dân tộc, là ngày tri ân tới những anh hung liệt sĩ đã ngã xuống cho nền độc lập tự do toàn vẹn lãnh thổ nước nhà, chúng ta nên dành những ngày này để các anh được yên bình, đừng dơ những khẩu hiệu vô nghĩa vì những đồng tiền thối tha mà chống chính phủ Việt nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bốn chị em mỗi người một ngón nghề, hễ “chơi” cô em rồi, mà không “chơi” được cô chị thì uổng đi 1/4 cái sướng, bởi vậy khách tới đây thay đổi “hàng” liên miên, có hôm khách đụ luôn bốn shot với bốn chị em. Cô chị, Vân, được trời phú bộ ngực to, nên có thể “sục” khách bằng đôi vú của mình, khách chịu lắm, chơi cách này vừa lạ lùng lại đặc sắc. Cô kế, Thy, có tuyệt chiêu “cưỡi ngựa”, khách đến đây phần lớn tìm Thy là mong được làm ngựa cho cô cưỡi, bảo đảm một lúc sau người ngựa đều sung sướng. Cô áp út, Quỳnh, khả năng thổi kèn điêu luyện, đa số khách đến với cô cũng vì ngón nghề độc đáo này. Nói tới đường lưỡi của Quỳnh thì tuyệt diệu. Trời phú cho Vân được bộ ngực to, bù lại Quỳnh có chiếc lưỡi quá dài. Hễ cô lướt tới đâu là khách ríu chân đến đó, phun tinh xối xả đầu hàng. Huyền, cô Út, tuy không có tuyệt chiêu như ba cô chị, nhưng được cái trẻ trung xinh đẹp, da thịt chắc nịch, lồn chơi “bót” hơn hẳn mấy cô kia. Khách tới đây muốn hưởng màn “chơi kiểu chó” thì Huyền nhận mình số hai không còn ai dám nhận số một, bởi cách nhún ngược về bụng khách của nàng và kỹ thuật “nhíu” lồn của nàng không chê vào đâu được, bảo đảm khách cừ khôi lắm cũng cầm cự không hơn được mười phút.

   Quán Bốn chị em nằm khuất sau quốc lộ 3 nên khung cảnh có vẻ hắt hiu, quán được lợp bằng tôn với mái hiên đổ xi măng. Đằng sau có lối đi riêng dẫn ra vườn trái cây, nơi đây dành riêng cho khách thích phong cảnh hữu tình bèo trôi mây nước, ngồi nhậu cởi chuồng vừa gắp mồi vừa bóp vú chị em ta. Hứng chí, khách đè “nhân viên” ra đụ tại bàn, còn mắc cỡ hơn thì rũ nhau vào bụi đụ trên đống rơm, vừa có vẻ đồng quê mà tha hồ quằn quại!

   Hôm nào có khách sộp, khách nước ngoài, hoặc dân giám đốc từ phương xa kéo tới, chị em ta đóng cửa nghỉ sớm để tiếp các ông lớn. Khi đó, quán sẽ vắng vẻ hơn nhiều, khách đưa 4 chị em ra sau nhà ăn nhậu tưng bừng rồi cởi truồng chơi đủ thứ trò dâm dục trên đời trước khi đến màn truy hoang rũ rượi. Hết tua này khách đổi qua tua khác, thay phiên “chơi” từ trên xuống dưới, chị lớn hay em út đều cùng nhau phục vụ, đến khi khách nhấc … cu lên không nổi khách mới chịu ra về, không quên “boa” cho chị em ta một khoản tiền không nhỏ. Lần đó, đang tiếp một lão khách sồn sồn bằng tuyệt chiêu vắt sữa bò với đôi vú đồ sộ, Vân quên “đề phòng”, trong lúc xuất tinh không biết gã khách hứng chí làm sao kê miệng xuống cắn đứt nhũ hoa của Vân, làm hại phải chở thị vào bệnh viện cấp cứu. Tưởng sao, rồi cũng vậy, một núm thì một núm vẫn xả láng được với cánh làng chơi, khách một phen tìm thêm cảm giác lạ khi nhìn thấy vú của Vân có một bên!

   Xóa
 7. Tôi biết xã hội bây giờ có rất nhiều loại người, mà chủ yếu toàn là những kẻ hám tiền, vì chúng lười vận động đầu óc, lười suy nghĩ và hết sức thụ động, còn gì đơn giản hơn là việc gào thét chửi bới kiếm tiền, và cả kể tới chửi cả chính quyền chúng cũng ko ngại ngần

  Trả lờiXóa
 8. Nếu chúng ta không đánh giá đúng lịch sử mà lại đi xuyên tạc , nói láo thì sẽ thật là rất có lỗi lớn với con em , chúng có quyền được biết sự thực, các bậc cha chú như chúng ta không nên vì đồng tiền, chửi bới đảng và nhà nước, xuyên tạc đi lịch sử để kiếm những đồng tiền bẩn được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Yêu nước thật sự thì có đi theo và làm cái trò giả tạo đó không, có lẽ chúng muốn làm uy là đây ,làm oai .NHững thật chất là yêu nước thì sẽ nhận ra những trò mèo của các rận chủ đề ra là để gây rối và chống phá chính quyền nhà nước mà thôi. KÍch động xuyên tạc đủ trò.Đúng là bọn rận ,không có gì là không làm được

   Xóa
 9. Cần phải phản bác lại những luận điệu xuyên tạc này của các thế lực thù địch, tuyệt đối không thể để chúng tiếp tục đưa ra những thông tin sai lệch tới người dân nhất là thế hệ trẻ nhằm chống phá công cuộc xây dựng đất nước giàu đẹp hiện nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. phải phản bác lại những luận điệu xuyên tạc này của các thế lực thù địch, tuyệt đối không thể để chúng tiếp tục đưa ra những

   Xóa
  2. luận điệu xuyên tạc này của các thế lực thù địch

   Xóa
  3. những thông tin phá công cuộc xây phải phản bác lại những luận nhằm chống phá cứ thích lộng ngôn trắng trợn nhằm lừa Cần phải phản bác lại những luận điệu lồn cặc của CSVN

   Xóa
  4. Cờ kinh nguyệt lấy làm avatar nhìn tởm quá Ji hùng cu ơi!

   Xóa
  5. Nặc danh01:25 Ngày 25 tháng 09 năm 2016
   phải phản bác lại những luận điệu xuyên tạc này của các thế lực thù địch, tuyệt đối không thể để chúng tiếp tục đưa ra những


   Nặc danh01:25 Ngày 25 tháng 09 năm 2016
   luận điệu xuyên tạc này của các thế lực thù địch


   Nặc danh01:27 Ngày 25 tháng 09 năm 2016
   những thông tin phá công cuộc xây phải phản bác lại những luận nhằm chống phá cứ thích lộng ngôn trắng trợn nhằm lừa Cần phải phản bác lại những luận điệu lồn cặc của CSVN


   Nặc danh01:31 Ngày 25 tháng 09 năm 2016
   Cờ kinh nguyệt lấy làm avatar nhìn tởm quá Ji hùng cu ơi!

   Xóa
  6. Nặc danh01:25 Ngày 25 tháng 09 năm 2016
   phải phản bác lại những luận điệu xuyên tạc này của các thế lực thù địch, tuyệt đối không thể để chúng tiếp tục đưa ra những


   Nặc danh01:25 Ngày 25 tháng 09 năm 2016
   luận điệu xuyên tạc này của các thế lực thù địch


   Nặc danh01:27 Ngày 25 tháng 09 năm 2016
   những thông tin phá công cuộc xây phải phản bác lại những luận nhằm chống phá cứ thích lộng ngôn trắng trợn nhằm lừa Cần phải phản bác lại những luận điệu lồn cặc của CSVN


   Nặc danh01:31 Ngày 25 tháng 09 năm 2016
   Cờ kinh nguyệt lấy làm avatar nhìn tởm quá Ji hùng cu ơi!


   Nặc danh01:32 Ngày 25 tháng 09 năm 2016
   Nặc danh01:25 Ngày 25 tháng 09 năm 2016
   phải phản bác lại những luận điệu xuyên tạc này của các thế lực thù địch, tuyệt đối không thể để chúng tiếp tục đưa ra những


   Nặc danh01:25 Ngày 25 tháng 09 năm 2016
   luận điệu xuyên tạc này của các thế lực thù địch


   Nặc danh01:27 Ngày 25 tháng 09 năm 2016
   những thông tin phá công cuộc xây phải phản bác lại những luận nhằm chống phá cứ thích lộng ngôn trắng trợn nhằm lừa Cần phải phản bác lại những luận điệu lồn cặc của CSVN


   Nặc danh01:31 Ngày 25 tháng 09 năm 2016
   Cờ kinh nguyệt lấy làm avatar nhìn tởm quá Ji hùng cu ơi!

   Xóa
  7. Cờ kinh nguyệt lấy làm avatar nhìn tởm quá Ji hùng cu ơi!
   Cờ kinh nguyệt lấy làm avatar nhìn tởm quá Ji hùng cu ơi!
   Cờ kinh nguyệt lấy làm avatar nhìn tởm quá Ji hùng cu ơi!
   Cờ kinh nguyệt lấy làm avatar nhìn tởm quá Ji hùng cu ơi!
   Cờ kinh nguyệt lấy làm avatar nhìn tởm quá Ji hùng cu ơi!

   Xóa
 10. Chẳng hiểu sao các bạn cứ thích lộng ngôn trong khi những hành vi, lời nói của các phần từ rận này là hoàn toàn sai lầm, bịa đặt trắng trợn nhằm lừa gạt quần chúng Nhân dân, lợi dụng vấn đề chủ quyền lãnh thổ nhằm cắn phá chế độ XHCN hiện nay ở nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cờ kinh nguyệt lấy làm avatar nhìn tởm quá Ji hùng cu ơi!

   Xóa
  2. Nặc danh01:33 Ngày 25 tháng 09 năm 2016
   Cờ kinh nguyệt lấy làm avatar nhìn tởm quá Ji hùng cu ơi!
   Cờ kinh nguyệt lấy làm avatar nhìn tởm quá Ji hùng cu ơi!
   Cờ kinh nguyệt lấy làm avatar nhìn tởm quá Ji hùng cu ơi!
   Cờ kinh nguyệt lấy làm avatar nhìn tởm quá Ji hùng cu ơi!
   Cờ kinh nguyệt lấy làm avatar nhìn tởm quá Ji hùng cu ơi!

   Xóa
 11. thật thất vọng với sự gây rối của bọn chúng.hãy là những người dân đúng nghĩa và nhưng cuộc tưởng niệm đúng nghĩa,ùn ùn hàng bao nhiêu người gây ách tắc giao thông cấm mấy cái khâu hiểu chửi bới ồn ào khạc nhổ gây mất trật tự đó là tưởng niệm sao,hay chính xác là vụ quấy rối trá hình,hãy là người dân thông minh,tưởng niệm nằm ở trong tim như là tình yêu nước quê hương vậy chứ không phải mấy hành đồng vỗ ngực ta đây hay là hô to yêu nước

  Trả lờiXóa
 12. Dù là đất nước đang diễn ra trong hòa bình nhưng chưa bao giờ ta không thể hiện lòng yêu nước cả .LÒng yêu nước chúng ta đã thể hiện ngay trong chính cuộc sống hằng ngày đó là xây dựng và bảo vệ tổ quốc .THế nhưng có quá đáng lắm không khi mà hàng loạt kẻ xuống đường đi tưởng niệm như đi gây rối vậy.CHuản trò của các rận chủ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tuy lịch sử đã đi qua ,giờ đây trong niềm hân hoan trong đất nước hào bình nhưng chưa bao giờ ta xóa mờ nó cả,nó luôn sống mãi trong con người việt truyền từ đời thế hệ này qua các đời thế hệ khác .NHưng sự quá lỗ của những người bày trò để làm loạn,kích động biểu tình chống phá . Cần có những nhận thúc các hành động đúng đắn ,tránh rơi vào ổ rận chủ

   Xóa
 13. Lễ tưởng niệm gì chứ ,chẳng qua là các rận chủ làm trò quá lên thôi, Những vụ như thế nào trước đây không phải ít ,toàn là bày trò để lừa dối, kích động để chống phá gây rối mất trật tự . Yêu nước và tưởng niệm có cần phô trương vậy không. Mấy cái trò làm màu thôi ,đừng cho ta đây giỏi lắm các rận à

  Trả lờiXóa
 14. các nhà dân chủ nếu đã muốn tưởng niệm thì hãy hành xử cho đúng mực của một buổi tưởng niệm đúng nghĩa của nó, đừng có biến nó thành những trò lố theo ý muốn của mình, người ta nhìn vào người ta khinh thường lắm đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. DƯ LỢN VIÊN mang... NHỤc vì học tập thiếu úy Lăng Bác Trịnh Việt Dũng phá hoại lễ tưởng niệm yêu nước nè!!!!

   Hôm qua tưởng niệm Gạc Ma,

   Một đàn bọ xít - chúng là... Lợn viên.

   Quay cuồng nhảy nhót như điên,

   Ôm cờ Dao-Búa, diễn trò hôi tanh.

   TIÊN SƯ các chị, các anh.!

   Miệng ngậm phải tiền, đổi đánh lương tâm.

   Đê eM. một lũ Lợn hâm... NHỤc. (Người Đất Cát)

   Xóa
 15. Đọc bài này lại nhớ đến một bài báo khác có viết về việc cái đám rân chủ này chỉ đi kêu gọi tưởng niệm với những người hi sinh với cuộc chiến chống trung quốc . Mà không hề thấy một bòng dáng nào đi tưởng niệm ngày mà bọn mỹ giết đồng bào ta , cụ thể hơn đó là tưởng niệm vụ thảm sát mỹ lai. Đúng là ngày càng hiểu hơn về cái bản chất giả tạo của bọn này rồi

  Trả lờiXóa
 16. thế từ trước đến giờ nhân dân VIệt Nam không tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ chắc.đám rận lúc nào cũng đi làm mấy cái việc chẳng đâu vào đâu như vậy sao,thật chẳng ra làm sao cả.đây là cái trò gây rối được đám rận thực hiện trong những năm gần đây.chúng ta cần phải cảnh giác với chúng.

  Trả lờiXóa
 17. nhìn đống dân chủ đáy chỉ quanh năm có mấy cái sự kiện đấy lôi đi lôi lại để tưởng niệm thôi chứ gì để làm đâu, nếu mà có những sự việc nào mà bức xúc thì họ cũng tổ chức biểu tình để ủng hộ ấy chứ, bởi nghề của họ phải thúc ép được số lượng người lớn tụ tập đông người để biểu tình làm loạn thì may ra mới kiếm được tiền

  Trả lờiXóa
 18. tưởng niệm thì kệ họ tưởng niệm thế nhưng điều đáng nói là những dư luận viên đã hơi quá đà mà để xa vào những khiêu khích của bọn dân chủ phản động, chó săn của hải ngoại. nhưng mà cũng hoan nghênh tinh thần của những dư luận viên vì đã cho bọn dân chủ phát khiếp

  Trả lờiXóa
 19. cứ tưởng niệm đi, rồi đến khi bộ máy tuyên truyền mà nhìn rõ được sự thật phản ánh vào vấn đề thì lúc ấy bọn dân chủ mới trắng mắt ra, những nhà báo chưa nhìn thấy bộ mặt thật của những nhà dân chủ thôi. cho đến khi mà nhà báo nhìn thấy bộ mặt thật của họ ắt hẳn họ sẽ có cái nhìn khác về vấn đề tưởng niệm này

  Trả lờiXóa
 20. Lần đầu tiên 90,000 công nhân VN phản đối chính sách

  SÀI GÒN (NV) - Tuy đình công tại Việt Nam xảy ra thường xuyên nhưng chỉ nhằm đòi giới chủ tăng lương, đáp ứng các quyền lợi thiết thân khác. Lần đầu tiên công nhân đình công đòi chính quyền thay đổi chính sách.

  Cuộc đình công với sự tham gia của khoảng 90,000 công nhân công ty Pouyuen Việt Nam, có nhà máy chuyên sản xuất giày da trong Khu Công Nghiệp Tân Tạo, quận Bình Tân, Sài Gòn, đã kéo dài từ trưa Thứ Năm đến hết ngày Thứ Sáu tuần này và vì là cuối tuần nên không rõ đã kết thúc hay chưa.

  Theo tường thuật của báo chí Việt Nam, sau khi nghe “tuyên truyền” về Luật Bảo Hiểm Xã Hội mới vào sáng 26 tháng 3, 2015, trưa cùng ngày, khoảng 30 công nhân của xưởng D3 đã kéo qua xưởng D4 tắt đèn và 500 công nhân ở đó đồng loạt ngưng làm việc. Đến chiều 26 tháng 3 có thêm 700 công nhân ngưng làm việc và sang ngày hôm sau, con số công nhân ngưng làm việc đã tăng lên khoảng 90.000 (tờ Pháp Luật TP.HCM cho biết số công nhân tham gia đình công là 83.000, tờ Lao Động thì xác định là gần 90.000,...)

  Trước đây, Luật Bảo Hiểm Xã Hội ban hành năm 2006 cho phép tất cả những công nhân đã làm việc được một năm, nếu mất việc hoặc nghỉ việc, không thể tiếp tục đóng Bảo Hiểm Xã Hội, vẫn có quyền nhận trợ cấp Bảo Hiểm Xã Hội một lần.

  Năm ngoái, Quốc Hội CSVN thông qua luật Luật Bảo Hiểm Xã Hội mới. Theo đó, những công nhân chưa đóng Bảo Hiểm Xã Hội đủ 20 năm mà mất việc hoặc nghỉ việc sẽ không được hưởng bất kỳ khoản trợ cấp nào. Trợ cấp Bảo Hiểm Xã Hội chỉ được phát khi họ đến tuổi nghỉ hưu.

  Đó cũng là lý do dẫn đến cuộc đình công vừa kể. Những công nhân tham gia đình công yêu cầu duy trì quy định của luật cũ bởi khi mất việc họ cần phải sống.

  Trao đổi với báo giới, ông Nguyễn Văn Khải, phó chủ tịch Liên Đoàn Lao Động Sài Gòn - thành viên của Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam, tổ chức được chế độ Hà Nội lập ra để “đại diện” công nhân, không đề cập gì đến nguyện vọng của công nhân mà chỉ bảo rằng, cơ quan này đã gửi “báo cáo nhanh” về cuộc đình công cho các “cơ quan chức năng.”

  Trò chuyện với tờ Pháp Luật TP.HCM về qui định mới trong Luật Bảo Hiểm Xã Hội mới đang làm công nhân bất bình, ông Điều Bá Được, trưởng ban Chính Sách của Bảo Hiểm Xã Hội Việt Nam, cho rằng, việc hưởng trợ cấp một lần khi mất việc hoặc nghỉ việc chỉ giải quyết khó khăn trước mắt, còn quy định mới nhằm đảm bảo lợi ích lâu dài cho người lao động khi về già!

  Cũng cần nhắc lại rằng hồi tháng 8 năm 2013, dựa trên một báo cáo của Bộ Tài Chính Việt Nam về nợ nần của chính phủ Việt Nam, nếu tính nợ công theo chủ nợ, chính phủ Việt Nam nợ quỹ Bảo Hiểm Xã Hội 5%.

  Theo thống kê của Bảo Hiểm Xã Hội Việt Nam - nơi có trách nhiệm chi trả trợ cấp thất nghiệp, từ năm 2010 đến nay, số người thất nghiệp của năm sau có khuynh hướng cao gấp đôi năm trước. Nếu năm 2010, mỗi tháng có khoảng 16,000 người ghi danh xin trợ cấp thất nghiệp thì đến năm 2011, con số này là 28,000 người.

  Sang năm 2012, mỗi tháng, số người ghi danh xin trợ cấp thất nghiệp tại Việt Nam khoảng 40,000. Trong 9 tháng đầu 2013, mỗi tháng, có khoảng 114,000 người ghi danh xin trợ cấp thất nghiệp... Lúc đó, số người thất nghiệp được dự đoán là sẽ tiếp tục tăng do kinh tế tiếp tục suy thoái. Doanh nghiệp vẫn thi nhau cắt giảm nhân sự, đóng cửa ngưng hoạt động, thậm chí khai phá sản.

  Kể từ cuối năm 2013, liên tục có những cảnh báo về việc Quỹ Bảo Hiểm Xã Hội sẽ “vỡ” vì nhiều doanh nghiệp không còn khả năng đóng góp. Tính đến tháng 8 năm 2014, Quỹ Bảo Hiểm Xã Hội đang bị các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nợ 600 tỷ đồng. Trong đó nợ của chính phủ CSVN đối với quỹ này là 303 tỷ đồng.

  Một trong những mục tiêu chính của Luật Bảo Hiểm Xã Hội mới, được ban hành hồi năm 2014 là giữ để quỹ Bảo Hiểm Xã Hội không vỡ sớm. Theo tính toán do chính Bảo Hiểm Xã Hội Việt Nam công bố hồi tháng 9 năm ngoái, Quỹ Bảo Hiểm Xã Hội của Việt Nam sẽ thâm thủng vào năm 2020 và cạn sạch vào năm 2034. (G.Đ)


  Trả lờiXóa
 21. Không ai cấm chúng ta tỏ lòng biết ơn đối với những người đã hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc, nhưng hãy thể hiện nó đúng lúc, đúng nơi và đúng quy định.

  Trả lờiXóa
 22. Hãy tưởng nhớ theo đúng cách và đúng pháp luật, đạo đức. Đừng như cái gọi là nhóm No-U và CLB Hiếu Đằng - chỉ là một sản phẩm do các tổ chức phản động người Việt lưu vong nhào nặn ra để dung dưỡng một số đối tượng vẫn vỗ ngực tự xưng là “nhà dân chủ” như Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Tường Thụy, Phạm Đoan Trang, Trương Văn Dũng, Trần Thị Nga, Nguyễn Thị Thúy, Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện... để mưu đồ vào các hoạt động chống phá đất nước. Theo đó, núp dưới danh nghĩa “yêu nước”, “bảo vệ chủ quyền biển đảo”; lợi dụng các ngày lễ, các sự kiện của đất nước để kích động kêu gọi người dân biểu tình gây mất trật tự an toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 23. Tẩy chay bọn No U với những luận điệu bán nước. No U FC trở nên quen thuộc trong làng "dân chủ cuội", diễn tuồng có lẽ đem lại thu nhập cao cho chúng, là một nghề kiếm sống trên món nghề “đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền” này. Tưởng niệm gì với bọn cuội này chứ lại lôi nhau ra tượng đài gây rối trật tự công cộng, lấy cớ tưởng niệm hòng đánh lừa dư luận, hướng dư luận vào việc làm theo cái nhìn "chính nghĩa, tốt đẹp" nên mọi người cần nhìn nhận rõ bản chất mà tẩy chay chúng nó ra cho hết đất diễn tuồng.

  Trả lờiXóa
 24. tôi không phủ định rằng trong số những lính VNCH khi xưa có người tốt người xấu, có người bị ép đi lính,... thế nhưng lại càng không thể phủ nhận được rằng cái chế độ VNCH nhu nhược đã làm cho việt nam phải chịu bao nhiêu đau khổ. số những người bảo vệ gạc ma mà hy sinh suy cho cùng cũng tại chính quyền VNCH mà thôi

  Trả lờiXóa
 25. tưởng niệm không phải như những kẻ dân chủ giả cày, những kẻ chống cộng cực đoan đang làm. mà cái chúng làm chỉ là phô trương thanh thế để gây tiếng vang cho hoạt động chống phá chính quyền của chúng mà thôi. chứ đâu có gì có ích cho việt nam hay liên quan đến dân chủ nhân quyền. đến cả lễ tưởng niệm mà chúng còn làm ra những trò vô văn hóa

  Trả lờiXóa
 26. cũng như các cuộc biểu tình, các cuộc kêu gọi lần trước của những kẻ ảo tưởng, tâm thần chính trị này. chúng dùng lý do hợp lý nhưng lúc hành động thì lại trái ngược hoàn toàn, mục đích kêu gọi của chúng không phải như những gì đã nói mà trái lại chúng đang thực hiện những hành động vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 27. nhà nước ta không bao giờ cấm tưởng niệm những vị anh hùng liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ tổ quốc, thậm chí chúng ta còn động viên, khuyến khích những hành động như vậy. nhưng chúng ta thực hiện điều đó trong văn hóa và niềm biết ơn sâu sắc tới họ chứ không phải là chỉ có hình thức bế ngoài như những kẻ chống cộng

  Trả lờiXóa
 28. cuộc tưởng niệm cao quý đến khi vào tay những kẻ có tư tưởng cực đoan, chống phá thì lại hoàn toàn biến chất thành một cuộc biểu tình với tính chất tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc, sai trái, chống phá chính quyền, nói xấu Đảng Nhà nước, đó không phải là cuộc tưởng niệm mà là một âm mưu

  Trả lờiXóa
 29. cuộc biểu tình tri ân chiến sĩ hy sinh gì mà chỉ có những băng rôn khẩu hiệu chỉ trích, đổ lỗi cho Đảng Cộng sản, đây rõ ràng là một hình thức chống phá cách mạng, chính quyền một cách gián tiếp. chúng lợi dụng những sự kiện để có lý do phù hợp tiến hành những hành vi vi phạm pháp luật chống việt nam

  Trả lờiXóa
 30. chúng ta không bao giờ quên công ơn của những người anh hùng đã hy sinh để bảo vệ chủ quyền của đất nước, đó là lý do vì sao hàng năm nhà nước ta vẫn có những chương trình gợi nhớ lại và tri ân đối với gia đình những anh hùng liệt sĩ đó. thế nhưng việc này hoàn toàn khác với âm mưu lợi dụng sự kiện tri ân đó để chống phá chính quyền

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Văn tế 74 Anh hùng Liệt Sỹ của Quân đội VNCH tại trận Hải chiến Hoàng Sa ngày 19 tháng 1 năm 1974 - 42 năm trước.

   Kính thưa anh chị em cô bác!

   Cách đây đúng 42 năm - ngày 19/01/1974 - chính quyền cộng sản Trung Quốc đã nổ súng xâm chiếm quần đảo Hoàng Sa, giết hại 74 quân nhân Việt Nam Cộng Hoà, những người đã chiến đấu đến hơi thở cuối cùng để bảo vệ Tổ quốc.

   Hôm nay, trong giờ phút linh thiêng, xúc động này, chúng ta có mặt ở đây để tưởng nhớ và tôn vinh những người con thân yêu của Tổ quốc đã hi sinh thân mình để bảo vệ mảnh đất cha ông. Chúc các anh yên nghỉ nơi biển sâu sóng dữ, chúc cho gia đình, người thân các anh được ấm no, hạnh phúc, được tôn trọng và thừa nhận trong lòng nhân dân Việt Nam!

   Kính thưa anh chị em cô bác! Lịch sử luôn công bằng và không dễ bị bóp méo bởi những luận điệu xuyên tạc. Sự thật rõ ràng là các anh, 74 quân nhân Việt Nam Cộng Hoà, đã anh dũng chiến đấu đến hơi thở cuối cùng, không một ai bỏ chạy hay đầu hàng trước quân thù mà giờ đây nhiều kẻ đang gọi là bạn, là đồng chí. Nhưng cũng chính vì lẽ đó mà sự hi sinh của các anh bị rơi vào quên lãng, thậm chí bị xúc phạm cho đến tận hôm nay. Vì vậy, việc chúng ta có mặt ở đây để thắp một nén hương tưởng nhớ các anh là một sự tri ân, một sự khẳng định người dân Việt Nam không bao giờ quên công ơn, xương máu của các anh, cũng như không bao giờ quên mảnh đất biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu đang nằm trong tay giặc.

   Thay mặt anh em No-U, tôi xin chân thành cảm ơn anh chị em cô bác đã đến đây hôm nay!

   Hoàng Sa - Việt Nam!
   Trường Sa - Việt Nam!
   Đả đảo Trung Quốc xâm lược!

   Xóa
 31. Những lễ tưởng niệm được tổ chức, những đóa hoa được dâng lên tượng đài các anh hùng liệt sỹ cần thể hiện được tấm lòng thành của mỗi bông hoa mỗi nén tâm hương. Tuy nhiên, để giữ được sự thiêng liêng, cao quý của những hi sinh thầm lặng thì các cuộc biểu tình hiện nay ở nước ta chưa thực hiện được. Bởi nỗi lo “cơm – áo – gạo – tiền” đã được đặt lên hàng đầu trong những người tham gia cuộc biểu tình.

  Trả lờiXóa
 32. Lễ tưởng niệm này không giống như tưởng niệm mà là một trò hề của đám rận. Vì hẳn là vấn đề này được giải quyết rồi còn gì đâu mà phải như thế nữa. Lệnh chưa gỡ nên chúng cứ làm thôi

  Trả lờiXóa
 33. việc tưởng niệm anh hùng liệt sĩ là một truyền thống quý báu của dân tộc ta từ xưa đến nay. tuy nhiên, cái được gọi là tưởng niệm trong bài viết nêu ra của mấy nhóm đó tôi thật tình thấy rất dở hơi. một là không khí tưởng niệm rất linh thiêng ai đời lại giữa một nơi công cộng nhiều người qua lại mà không phải là nghĩa trang liệt sĩ. hơn nữa lại còn chụp choẹt các kiểu up face như chiến tích như vậy. hai nữa là sao không thấy tưởng niệm đánh pol pốt mà chỉ nhăm nhăm vào tàu khựa. đúng là có gì mờ ám ở đây.

  Trả lờiXóa
 34. không có một sự tưởng niệm nào nó lại lố bịch đến thế, tưởng niệm cái quái gì mà lôi nhau ra đường làm mấy trò vớ vẩn thế chứ.thật là trái ngược, thật là không chấp nhận đc.

  Trả lờiXóa
 35. Bọn này mồm mép lúc nào cũng bảo là nguyện hết mình bảo vệ Đảng bảo vệ nhà nước ta nhưng có những minh chứng cho rằng đây toàn là lũ thùng rỗng kêu to cả mà thôi . Khi ở Mỹ Đang diễn ra hội nghị cấp cao ASEAN-Hoa Kì thì , bàn đến những vấn đề liên quan trực tiếp đến biển đông thì chúng còn không biết là có hội nghị này cơ

  Trả lờiXóa
 36. Nói đi nói lại thì vẫn là mấy trò mèo của chúng nó tổ chức ra để kiếm tiền từ nước ngoài mà thôi, đi biểu tình vác băng rôn, chửi bới loạn xị buổi sáng làm đôi bà lít thì tội gì không đi mà chửi cho sướng mồm. Thấy có ai bày tỏ lòng yêu nước như chúng nó không, phải nói là việc làm độc nhất vô nhị của chúng nó. Lúc mới đầu diễn trò này ra thì còn "thấy lạ mặt" nhưng nhiều quá thì thành nhảm nhí, trò lố kiếm tiền của lũ zận chủ. Yêu nước xuống đường biểu tình thì còn gọi gì là yêu nước nữa hay không?

  Trả lờiXóa
 37. Tưởng nhớ công lao của các vị anh hùng đã ngã xuống vì nền độc lập dân tộc là một nghĩa cử hết sức cao đẹp. Nhưng hành động mà chúng ta thế hiện ra ngoài là sao điều đó mới quan trọng, chứ không phải yêu nước là xuống đường biểu tình, là hô hào mọi người gây rối. Nếu chúng ta làm thế thì chỉ làm cho đất nước thêm loạn chứ còn gọi gì là yêu nước nữa.

  Trả lờiXóa
 38. TƯởng niệm xong tụ tập lại 1 góc " nhận " tiền thù lao ấy mà, không biết là đi tưởng niệm hay đi gây rối, làm mất trật tự công cộng. Nói qua nói lại thì chỉ là trò mèo của bọn phản động nước ngoài rót tiền vào tạo các sự kiện trên danh nghĩa nhưng bản chất là gây rối, chia rẽ đoàn kết mà thôi

  Trả lờiXóa
 39. Chúng ta tổ chức các lễ tưởng niệm chính là thể hiện sự ghi nhớ tới công ơn trời biển của những người đã ngã xuống vì dân tộc vì tương lai của Tổ quốc chứ không phải là tổ chức biểu tình bằng các băng rôn khẩu hiệu mà bọn rận chủ thường hay là, nó khiến cho những người khác phải bức xúc và tức giận vì hành vi ngu dốt của chúng.

  Trả lờiXóa
 40. Tuy nhiên, một vấn đề đặt ra là chúng ta đã tưởng niệm, đã ghi nhớ công ơn của họ đúng cách chưa? Có phù hợp với đạo đức với truyền thống văn hóa xã hội hay không?

  Trả lờiXóa
 41. Những lễ tưởng niệm được tổ chức, những đóa hoa được dâng lên tượng đài các anh hùng liệt sỹ cần thể hiện được tấm lòng thành của mỗi bông hoa mỗi nén tâm hương. Tuy nhiên, để giữ được sự thiêng liêng, cao quý của những hi sinh thầm lặng thì các cuộc biểu tình hiện nay ở nước ta chưa thực hiện được. Bởi nỗi lo “cơm – áo – gạo – tiền” đã được đặt lên hàng đầu trong những người tham gia cuộc biểu tình.

  Trả lờiXóa