Thứ Bảy, 2 tháng 1, 2016

DÂN MẠNG BÓC MẼ HÌNH ẢNH NGUY TẠO LIÊN QUAN ĐẾN PHÓ THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC

Trên mạng Internet gần đây loan tải một loạt blog nhằm vào ông Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc như http://www.phucvophuc.com,http://www.phucdaunieng.net/ ,....được xem là nguồn lan tỏa những bài viết tập trung tấn công ông Nguyễn Xuân Phúc bằng khối gia sản của các thành viên trong gia đình, bằng các bức ảnh ăn chơi với bạn bè của con cái ông Phúc, với đơn tố cáo của nhân viên Văn phòng chính phủ , với đơn đòi thanh tra tài sản, với vô khối bài viết tố ông Phúc kết bè phái, hãm hại người nọ người kia....


Gia sản Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Nói chung toàn những thông tin rất khó kiểm chứng và thường ra vẻ rất am hiểu về mọi ngóc ngách từ nơi làm việc đến nơi ăn ở, sinh hoạt của gia đình ông Phó Thủ tướng.

Tuy nhiên, mất công sức một chút, ta dễ dàng khám phá ra được một trong chiêu trò lừa đảo tinh vi của những tác giả các blog này.

Những người giấu mặt phác họa Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hiện đang là chủ hàng loạt cơ ngơi xa xỉ với những bức ảnh chụp các cơ ngơi này làm bằng chứng tăng độ thuyết phục. Chịu khó lần tìm theo gốc gác bức ảnh của một người trình độ vi tính tầm thường, tôi đã thấy sự nguỵ tạo hình ảnh của tác giả nhào nặn ra các “bằng chứng” tố cáo ông Phó Thủ tướng “tham nhũng”.

Một bức ảnh được cho là nhà thờ họ của Phó Thủ tướng với chú thích là “Một góc trong “nhà thờ họ” của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tọa lạc tại 49 Phan Kế Bình, Đà Nẵng được khởi công từ năm 2005” được đóng dấu treo là sản phẩm của website.

Nếu google hình ảnh “nhà thờ họ” này trên mạng thì chỉ thấy tràn ngập những bài viết mô tả nhà thờ họ của ông Phó Thủ tướng với cùng tiêu đề cho thấy sự “lan tỏa” khủng khiếp của nó. Những bức ảnh đã được tag có chủ ý khiến ta không thể tìm được bài viết nào khác mô tả về gốc gác của nó. Nhưng lục tìm trong kho ảnh của website Vinahouse.com kể trên, tôi đã “may mắn” tìm được, đây là một trong những bức ảnh mẫu thuộc loại “Nhà ở gia đình” đề tên của chị Hương – TP Hồ Chí Minh.


Vinahouse là một trong những website chuyên thiết kế các kiểu “nhà độc” thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Ít nhất, tác giả của bài viết về “nhà thờ họ” của ông Phó Thủ tướng đã gian lận, hô biến bức ảnh ngôi nhà mẫu của một người dân ở TP Hồ Chí Minh thành nhà thờ họ của ông Phó Thủ tướng về tận ...49 Phan Kế Bính, Đà Nẵng.

Chịu khó tìm tiếp một bức ảnh mô tả “Ngôi Biệt thự Hoa Sữa 04-29 nguy nga tại Vincom Village, Long Biên, Hà Nội, giá 26 tỷ, do ông Nguyễn Xuân Phúc gửi gắm cho vợ chồng con gái” cũng từ bài viết trên, nếu google ảnh sẽ chỉ ra hàng chục web, blog của phe “đấu tranh dân chủ” đăng tải lại từ blog chính này. Nhưng vào website của chủ dự án khi Vincom Village thì thấy ngay đây là hình ảnh minh họa nằm trong mục “Thư viện ảnh” của chủ đầu tư http://vinhomesriverside.com/ , còn bức ảnh về “Bên trong căn hộ siêu sang tại Khu Golden West Lake số 162A Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội” được lấy từ nguồn web batdongsan.com.vn là trang chuyên rao bán nhà, không lẽ người thân ông Phó Thủ tướng rao bán nhà nên chủ blog – tác giả bài viết “lượm” được!?!

Trước đây, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng từng được làng truyền thông “đấu tranh dân chủ” tặng cho “lâu đài” hay “biệt thự nguy nga” khiến báo chí Việt Nam mất công truy lùng ra là những bức ảnh, clip từ “Lâu đài này thuộc về bà Benazir Bhutto của Pakistan hoặc là của Pvldarhayy, một người ở Iran”. 
Chưa hết họ còn “tặng” cho Thủ tướng nhà thờ họ hoàng tráng khiến báo chí lại phải mục sở thị cả mẹ đẻ, anh chị em ruột, họ hàng Thủ tướng lên ảnh cùng nhà thờ thực giản dị ở quê hương bản gốc

Nguỵ tạo hình ảnh là trò rất dễ trong môi trường mạng hiện nay. Nhưng chúng tôi xin tiết lộ một nguyên tắc căn bản nữa là nguỵ tạo hình ảnh rất dễ nhưng cũng rất dễ bị phát hiện. Xin những người giấu mặt đứng sau trò vu khống này chịu khó suy nghĩ để thuyết phục được!

Dũng Nguyên (Nguyên Remi)
Comments
34 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

34 nhận xét:

 1. Lai thêm một trò hề rẻ tiền của đám rận chủ bị bóc mẽ.
  Những người giấu mặt đưa những thông tin bịa đặt về Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nằm trong bóng tối, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và gia đình thì ở ngoài ánh sáng nên không thể đối chất hoặc tranh cãi. Hơn nữa các cơ quan chức năng không thể làm ngơ trước những vấn đề “động trời” mà những người giấu mặt bịa đặt về một Uỷ viên Bộ Chính trị, có trọng trách quốc gia.
  Lợi dụng mạng xã hội để làm những điều khuất tất, không tử tế,không từ thủ đoạn cho cái mục đích hèn hạ, bẩn thỉu của mình thật đáng xấu hổ!Và còn đáng xấu hổ hơn nữa khi cái trò hề ấy được bóc mẽ trước bàn dân thiên hạ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giấc Mơ Đầu Năm 2016

   Một sớm đầu năm giữa tiết Xuân
   Thủ đô tiếng súng nổ vang lừng
   Tin đồn đảo chánh hay binh biến
   Cả nước cùng chia một nỗi mừng.

   Rồi nghe trên loa máy phóng thanh
   Phát lời hiệu triệu đến toàn dân
   Tuyên ngôn của ngài tân TỔNG THỐNG
   Nói rằng: “Cách mạng đã thành công.”

   Rằng: “Kể từ nay Tổ quốc ta
   Giã từ chủ nghĩa của tà ma
   Bỏ đi liềm búa cờ sao máu
   Trở thành một đất nước Cộng Hòa.”

   Rằng :”Nước Cộng Hòa của chúng ta
   Đứng trong hàng ngũ những quốc gia
   Tự do, dân chủ, và nhân bản
   Không còn độc trị đảng ma cô.”

   Rằng :”Đảng kia giờ đã vỡ tan
   Tên Sang, tên Trọng, đã qui hàng
   Bầy trung ương đảng đang chờ chết
   Khắp miền đất nước vẫn bình an.”

   Rồi hiện lên trên máy phát hình
   Ảnh người TỔNG THỐNG rất anh minh
   Thì ra là ngài NGUYỄN TẤN DŨNG
   Dân chúng hò reo vị “cứu tinh.”
   (Nặc Nô - 65 tuổi du Đãng)

   Xóa
 2. càng ngày những kẻ này lại càng có nhiều chiêu trò để nhằm mục đích chống phá chế độ, chống phá đất nước khi mà ngày đại hội đảng ngày càng gần.từ việc nói xấu lãnh đạo, vu cáo cho đến việc xuyên tạc về gia sản, xuyên tạc về tài sản của những lãnh đạo cấp cao của ta. vì vậy khi mà ngày đại hội ngày càng gần thì chúng ta càng phải cẩn thận với những chiêu trò đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chóp bu CSVN dùng mạng ảo để đấu đá tranh ghế
   HÀ NỘI (NV) – Không “đấu đá” trực tiếp với nhau được, các phe phái trong đảng CSVN dùng mạng ảo để bôi bẩn đối thủ. Ðây là điều người ta thấy đang diễn ra trước ngày bầu bán nhóm chóp bu quyền lực chế độ CSVN trong đại hội đảng lần thứ 12 diễn ra vào tháng 1, 2016.
   Cho đến nay, chỉ còn 20 ngày nữa là đến Ðại Hội Ðảng CSVN và khoảng một tuần nữa sẽ diễn ra phiên họp kỳ thứ 14, tức kỳ họp chót của Ban Chấp Hành Trung Ương đảng CSVN khóa XI. Thời giờ chẳng còn bao nhiêu nữa để người ta thấy tên tuổi, diện mạo nhóm cho bu đảng CSVN khóa XII trình diện vào cuối tháng 1, 2016.

   Cũng giống như những kỳ đại hội đảng bầu bán nhóm chóp bu trước đây, nhiều lời đồn đoán về những gương mặt nào sẽ nằm ở vị trí nào trong số 4 ghế của “tứ trụ triều đình đỏ.” Năm nay, sự rò rỉ được giữ rất kỹ lưỡng nên hiện không ai biết những cái tên nào sẽ ở lại, kẻ nào phải về vườn trong số 15 ủy viên Bộ Chính Trị đương nhiệm.

   Trong những kẻ ở lại, thì ai sẽ được đôn lên ghế nào trong tứ trụ tổng bí thư đảng, chủ tịch nước, thủ tướng và chủ tịch Quốc Hội.

   Sự việc trở nên phức tạp hơn khi có những biệt lệ được đề ra trong kỳ đấu đá chia ghế này là những ông hay bà nào quá tuổi nghỉ hưu theo quy định vẫn được ngồi lại, dẫn đến những đồn đoán và ngay cả những đấu đá, phe cánh chỉ trích lẫn nhau một cách hung hãn trên mạng ảo.

   Một số người trả lời các cuộc phỏng vấn trên báo đài ngoại quốc như nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng bày tỏ lo ngại rất có thể Tướng Bộ Trưởng Công An Trần Ðại Quang được đôn lên ghế tổng bí thư mà ông tin là sẽ là thảm họa cho dân chủ, nhân quyền.

   Blogger Phạm Thành trên blog Bà Ðầm Xòe có những lời ai điếu sớm khi ông nhìn thấy “Quan tài cho Ba Dũng, phe phái Ba Dũng và dòng họ Nguyễn Tấn.”

   Một số người khi thấy Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng chạy sang Bắc Kinh khấu đầu trước lăng Mao Trạch Ðông ngay trước đại hội đảng thì nghi rằng, rất có thể ông “Hùng hói” được Trung Nam Hải “phê chuẩn” làm tổng bí thư. Nhưng ông này đã được cắt cử làm trưởng ban bầu cử của Quốc Hội cho kỳ họp chia ghế Quốc Hội sắp tới thì chẳng lẽ ông ta “vừa đánh trống vừa thổi còi”?

   Bên cạnh các lời dồn đoán, phân tích của những người “ngồi bên lề lịch sử,” người ta thấy những ngày gần đây xuất hiện một số trang mạng với những bài viết có nội dung bênh ai, chống ai rất rõ ràng trong cuộc chạy đua chiếm ghế tổng bí thư, tức cái ngai vàng của triều đình đỏ.

   Cuối năm 2014 sang đầu năm 2015, trang mạng “Chân Dung Quyền Lực” mà một số người đồn đoán là của phe Nguyễn Tấn Dũng tấn công một số người thuộc phe đối thủ trong Trung Ương Ðảng và Bộ Chính Trị.

   Xóa
 3. thời điểm nay là thời điểm nhạy cảm, thời điểm mà những kẻ có tư tưởng chống cộng, những kẻ phản động tăng cường những hoạt động chống phá ta. phá hoại sự thành công của đại hội đảng toàn quốc lần thứ 12. chính vì vậy mà mỗi người chúng ta hãy là một tuyên truyền viên để phản bác lại những luận điệu sai trái của thế lực thù địch

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mới đây, người ta thấy xuất hiện một trang mạng có tên “Phúc Phản Phúc” lấy lại các bài trên Chân Dung Quyền Lực tố cáo ông Phó Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đùn tiền bạc tài sản nhờ tham nhũng hối lộ sang cho con gái và con rể nắm giữ để tránh tiếng. Ông Phúc có thể là một trong những người được phe cánh cài cắm vào ghế thủ tướng.

   Trên Internet xuất hiện một số đơn thư tố cáo ông Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng và con gái Nguyễn Thanh Phượng nhiều tội gồm cả tội chống thiên triều ở Bắc Kinh và các thư “giải trình” của hai người này chống lại các cáo buộc. Không ai có khả năng kiểm chứng sự thật giả của các tài liệu.

   Gần đây nhất người ta thấy xuất hiện trang mạng “Ý kiến đảng viên về Ðại Hội XII” đánh Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng và phe cánh trong khi chống đỡ cho ông Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng.

   Bên cạnh đó, người ta cũng thấy xuất hiện trang mạng có tên Nguyễn Công Khế (nguyencongkhe.com) không phải do ông này (nguyên tổng biên tập báo Thanh Niên) lập ra mà chỉ lấy tên ông ta và đăng tải các bài viết cáo buộc Nguyễn Công Khế từ “Mưu hèn kế bẩn của Nguyễn Công Khế hiến cho minh chủ,” đến “Tên gián điệp Nguyễn Công Khế nợ máu như thế nào với cách mạng và nhân dân Việt Nam?,” “Nguyễn Công Khế đã chiếm tập đoàn Thanh Niên như thế nào?” v.v…

   Vì ông Nguyễn Công Khế được dư luận đồn đoán là tay chân của ông Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang nên có người cho rằng đây chỉ là chiêu thức “cách sơn đả ngưu,” tức đòn gián tiếp đánh vào ông Tư Sang.

   Tổng Bí Thư Ðảng CSVN Nguyễn Phú Trọng ngồi lại hay về vườn dù đang sắp sửa tới tuổi 72? Chủ Tịch Trương Tấn Sang, Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đều ở tuổi 66, cũng đã quá tuổi hưu một tuổi, trong khi ông Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng cũng đã 67 tuổi.

   Tuy đã có danh sách “ứng cử viên” cho các chức danh chủ chốt của đảng CSVN nhưng nó chỉ kết thúc vào kỳ họp thứ 14 của Trung ương đảng khoảng một tuần lễ nữa nhưng chính thức phải đợi đến cuối Ðại Hội đảng XII. Rất có thể người ta sẽ còn được thấy thêm những chiêu đấm đá ngoạn mục nữa không chừng

   Xóa
 4. âm mưu của các thế lực thù địch, những kẻ có tư tưởng chống cộng cực đoan hay những kẻ giả danh dân chủ nhân quyền để chống đất nước không bao giờ thay đổi là chống phá chính quyền và lật đổ chế độ ở nước ta. thế nên càng những khi mà đất nước có sự kiện chính trị quan trọng thì chúng lại càng gia tăng những hoạt động của mình.

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. đây là cách đấu tranh dân chủ nhân quyền của những kẻ tự xưng là nhà dân chủ đây sao. sự thật không nói lại đi có những hành động xuyên tạc sự thật, vu cáo cán bộ ta. vậy thì làm sao người dân có thể đi tin vào những người như vậy được. chưa nói đến tài năng, đạo đức đã là không có rồi

  Trả lờiXóa
 7. âm mưu thì bao giờ cũng đen tối và những hành động của những kẻ có tư tưởng chống cộng là hoàn toán trái với sự thật, trái với thực tế. chính vì vậy mà cho dù chúng có âm mưu thế nào thì cuối cùng cũng bị vạch trần bản chất mà thôi. thực tế đã chứng minh điều đó khi mà âm mưu lần này của chúng đã bị cộng đồng mạng vạch trần

  Trả lờiXóa
 8. đưa thông tin có tính chất vu vơ, khó kiểm chứng, khó xác thực là cách mà những kẻ có mưu đồ xấu với Việt Nam đã và đang thực hiện để làm hoang mang dư luận, định hướng dư luận theo ý đồ mà chúng hướng tới đó là chia rẽ nội bộ ta, làm nhân dân mất niềm tin vào lãnh đạo rồi từ đó phá hoại sự thành công của đại hội đảng

  Trả lờiXóa
 9. tự sự việc về phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho thấy rằng những kẻ có tư tưởng chống Việt Nam đã và đang tìm mọi cách để thực hiện những hành vi chống phá nước ta. đặc biệt là khi mà đại hội đảng sắp tới. chính vì vậy khi tiếp thu thông tin trên mạng chúng ta phải thật cẩn thận, chọn lọc kĩ càng để tránh mắc mưu kẻ địch

  Trả lờiXóa
 10. Sự thật nào rồi cũng sẽ được phơi bày ra trước mắt. Chính vì vậy tôi khuyên những kẻ tự xưng là "dân chủ" hay bất kỳ ai mất công xuyên tạc hay giở trò vu khống làm gì.Qua sự việc này, chúng ta cũng nên cảnh giác với trước những thông tin vu cáo nhằm hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 11. nhà quan chứ ở vn thì có ai nghèo đâu, họ được hưởng những chế độ đặc biệt đó, nếu các người cố gắng tìm hiểu thì hiểu được vấn đề như thế nào, chứ thực ra thì cái chuyện bôi lem cũng là ngụy tạo nhưng mà nó phản ánh cái hiện thực rằng quan chứ thực ra chẳng ông nào nghèo cả đâu

  Trả lờiXóa
 12. Trong những ngày này, tôi tin chắc rằng chúng sẽ chống phá điên cuồng và hơn thế nữa. Bản thân tôi có suy nghĩ rằng dường như chúng xuyên tạc quá trắng trợn và đầy mãnh hổ. Chẳng có gì là có căn cứ. Khi chúng muốn làm chia rẽ nội bộ cũng như hòng gây ra nghi kỵ trong bộ máy lãnh đạo Việt Nam. Một âm mưu dự tính từ lâu.

  Trả lờiXóa
 13. Nói chung những người mà đã là Phó Thủ tướng rồi thì họ đều giỏi và cống hiến nhiều cho đất nước, họ giàu là chuyện bình thường.
  Cán bộ ở Đà Nẵng ai mà chả giàu, nhưng không ai có ý kiến gì, vì họ xứng đáng. Mấy cái "bằng chứng" rõ vớ vẩn của bọn phản động, nhìn đã thấy nực cười rồi. Làm ơn làm cái gì có ý nghĩa tí đi!

  Trả lờiXóa
 14. Lại là 1 trò hề của bọn phản động nhằm bôi xấu danh dự nhân phẩm lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng thời làm giảm lòng tin của nhân dân vào Đảng. ĐÚng là một mũi tên chúng 2 đích. Nhưng giả không thể thành thật. Sự trong sạch của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lòng tin của nhân dân và ĐẢng sẽ không bị lung lay trước hành động bì ổi của bọn phản động.

  Trả lờiXóa
 15. Nội dung đã cũ nhưng được lan rộng trở lại gần đây của trang Chân Dung Quyền Lực vẽ nên chân dung ông Nguyễn Quốc Dũng như một người gian ác, kiểu địa chủ ngày xưa với nhiều tài sản do bóc lột mà có. Trong đó có nêu việc ông Nguyễn Quốc Dũng lập công ty TNHH Nguyễn Quốc Dũng, có trụ sở tại 198 Trần Phú Đà Nẵng để làm giàu bất chính.

  Trả lờiXóa
 16. những cái loa của dân chủ đã thực sự rất nhọn và dài rồi . chúng trõ mõm mk vào những việc của xã hội việt nam này các bạn ạ. ngay trước thềm đại hội quan trọng của đất nước thì chúng tìm cách phá hoại chứ chúng muôn đất nước việt nam này đi ngược lại lắm . xã hội đang tiến tới một xã hội không bao giờ có bóc lột mà chúng muốn đi theo nó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là lũ phá hoại đúng không bạn chẳng làm được gì cho đất nước mà lại còn luôn tìm cách xuyên tạc phá hoại sự ổn định và bình yên
   Chẳng ra cái gì với lũ khốn đó

   Xóa
 17. Dân chủ, những con rận đen đang ngày đem ngặm nhấm những bài ca bất hủ mà chính chúng nó tự biết là quá quen thuộc đến nổi không biết bản thân mình đã và từng nói bao nhiêu lần nữa. Thực hư thế nào, chúng ta cần biết và hơn nữa cần xem đây là một trong những hành động xấu xa của chúng nó để phá hoại nội bộ, sự tin tưởng của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 18. Trước thềm đại hội lần thứ XII bọn này liên tục tung tin xuyên tạc nhằm bôi nhọ danh dự của các vị lãnh dạo trong hệ thống chính trị , đây là cái chiêu bài quá cũ của bọn này rồi , chúng ta mỗi con người Việt Nam cần phải có tư tưởng , lập luận chính trị thật vững chắc để tránh những thông tin sai lệch làm chúng ta đi chệch hướng

  Trả lờiXóa
 19. Tàu cá Quảng Ngãi bị ‘tàu lạ’ đâm chìm, ngư dân rớt xuống biển
  QUẢNG NGÃI (NV) – Một chiếc tàu đánh cá mang theo 10 ngư dân tỉnh Quảng Ngãi khi đang đánh cá trên biển bị một “tàu lạ” đâm chìm rồi bỏ đi mặc cho ngư dân rơi xuống biển kêu cứu.

  Báo Tuổi Trẻ hôm 2 Tháng Giêng dẫn lời ông Võ Văn Sinh, chủ tịch xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, xác nhận tin này và cho hay, tàu cá mang số hiệu QNg 98459 do ông Huỳnh Văn Thạch, cư dân xã Phổ Quang, làm thuyền trưởng.

  Sự việc xảy ra vào trưa ngày 1 Tháng Giêng khi tàu cá QNg 98459 đánh bắt tại vị trí có tọa độ 17.7 độ vĩ Bắc; 108.21 độ kinh Đông, cách đảo Cồn Cỏ, Quảng Trị khoảng 60 hải lý thì bất ngờ bị một tàu sắt đâm vào.

  Qua lời kể của thuyền trưởng Huỳnh Thạch, “cú tông mạnh khiến 10 ngư dân bị ngã xuống biển, tàu bị vỡ mạn, phá nước và chìm. Tàu sắt sau đó tiếp tục hành trình, bỏ mặc các ngư dân chới với kêu cứu. 6 tàu cá ở gần đó đã kịp thời có mặt ứng cứu.”

  Theo báo Tuổi Trẻ tường thuật: “Quan sát thấy bên hông trái tàu QNg 98459 có một vết nứt gãy lớn được ngư dân dùng bạt trắng bịt lại. Toàn bộ phần cabin trên tàu đều sập. Trong buồng lái chỉ còn nhìn thấy được vô-lăng.”

  Chiều tối 2 Tháng Giêng, tàu cá QNg 98459 của ông Huỳnh Văn Thạch cùng 10 ngư dân đã được tàu cá QNg 94429 của ông Huỳnh Bi, trú Quảng Ngãi lại dắt về tới đồn biên phòng Mân Quang, thành phố Đà Nẵng.

  Điều đáng nói là sau khi tàu ngư dân bị nạn, họ phải tự cứu giúp nhau, rồi đưa nhau vào bờ, mặc dù Việt Nam có lực lượng cảnh sát biển và tàu cứu hộ.

  “Ông Nguyễn Ngọc Thơ, thuyền viên tàu QNg 98459 kể trưa 1 tháng 1 khi ông đang ngủ thì nghe tiếng động lớn, rồi ông bị trượt dài trên cabin.”

  “Vừa nghe tiếng ầm, tôi tưởng có sóng lớn. Chưa kịp hoàn hồn thì bị trượt dài. Tôi cố bám víu thì tàu liên tục bị đâm tới tấp. Lúc đó tôi với anh em rớt hết xuống biển, cabin cũng đổ sập. Tàu nó số hiệu dài lắm mà to gấp 4-5 lần tàu mình, tôi rớt xuống biển nên cũng không nhìn rõ số. Anh em phải bơi dưới biển gần 30 phút mới lên lại được tàu.”

  Ông Bùi Kết, ngư dân trên tàu QNg 94429 kể vào trưa 1 Tháng Giêng khi vừa chạy ra ngư trường thì nghe thông tin tàu ông Họp gặp nạn. Từ vị trí cách đó 5 hải lý, tàu ông chạy tới thì thấy 7 ngư dân đang bơi trên biển cách tàu 300m.

  Trên tàu bị nạn chỉ còn 3 ngư dân. “Lúc này tàu chìm, chúng tôi lên tàu tát nước rồi huy động các tàu xung quanh cùng tới bơm nước để tàu nổi lên. Các tàu cùng tụ lại liên tục bơm nước trong nhiều tiếng thì tàu mới nổi hẳn.”

  Báo Tuổi Trẻ cho hay, đây là lần đầu tiên trong xã Phổ Quang xảy ra chuyện tàu đi đánh bắt hải sản trên vùng biển Việt Nam bị tàu nước ngoài đâm chìm, nhiều người trong làng tụ tập khắp nơi bàn tán. Nhiều ngư dân lão luyện cả đời quần thảo biển khơi ngồi trầm ngâm bên những ngư dân trai tráng bàn tán vùng biển đó sao lại có chuyện bị tàu nước ngoài đâm chìm. Đặc biệt chuyện đâm liên tiếp hai lần như cố đoạt mạng của ngư dân khiến mọi người lo lắng.

  Trả lờiXóa
 20. Ngày đầu năm buồn nhất của cả làng khi con tàu mang theo 350 tấm lưới, trị giá hơn 3.5 tỷ đồng bị đâm chìm.

  Vụ tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi bị đâm chìm lần này là vụ đầu tiên trong năm 2016 nhưng khác các vụ trước đó xảy ra trong năm 2015, lần này các ngư dân không xác định đó có phải là bị tàu Trung Quốc đâm chìm hay không.

  Trong hai năm 2014 và 2015, theo truyền thông tại Việt Nam, đã có hàng loạt vụ tàu cá của Việt Nam bị tàu Trung Quốc đâm chìm hay gây hấn khi đang đánh bắt hải sản trên vùng biển quen thuộc của mình.

  Một trong những vụ nghiêm trọng nhất xảy ra hồi Tháng Bảy, 2015, khi một tàu đánh cá của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi bị tàu tuần Trung Quốc đâm chìm khiến 11 ngư dân rơi xuống biển, may không chết nhờ một tàu khác cứu kịp.

  Theo tin tờ Người Lao Động, tối ngày 9 Tháng Bảy, 2015, khi tàu cá QNg 90559 TS của ngư dân Trương Văn Đức (ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) đang hoạt động khu vực ngư trường Hoàng Sa thì xuất hiện hai tàu tuần của Trung Quốc. Tàu tuần Trung Quốc đã “dùng đèn pha công suất lớn, loa… liên tục xua đuổi tàu cá của ngư dân.”

  Theo nguồn tin trên thuật lại từ lời thông báo của ngư dân, trước sự hung hăng của tàu Trung Quốc, “Tàu cá của ngư dân bỏ đi. Tuy nhiên, đến khoảng 23 giờ ngày 9 Tháng Bảy, tàu Trung Quốc bất ngờ tăng tốc và đâm mạnh vào tàu cá QNg 90559 TS.”

  “Cú đâm mạnh đến mức tàu cá QNg 90559 TS chìm ngay xuống biển. 11 thuyền viên phải bám vào thúng và các phao cứu sinh trên tàu để chống chọi với sóng to. Khi phát hiện vụ việc, tàu cá QNg 95248 TS của ngư dân Lê Văn An, ngụ xã Bình Châu đã kịp thời tiếp ứng đến cứu vớt 11 ngư dân lên tàu. Đến khoảng 7 giờ sáng 10 Tháng Bảy, toàn bộ 11 ngư dân trên tàu QNg 90559 TS đã được chuyển qua tàu QNg 95779 TS của bà Trương Thị Điều để quay vào bờ.

  Trả lờiXóa
 21. Sắp đến Đại hội Đảng nên lũ kền kền, hay nhà dân chủ đang chống phá điên cuồng. Mục tiêu chúng nhắm tới là bôi nhọ, hạ bệ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Mọi người cần hết sức cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 22. Bọn xấu xa thật đấy
  Bằng đủ mọi cách chúng nó tạo dựng lên sự việc về PTT Nguyễn Xuân Phúc như thế. Bọn khốn mặt dày
  Haiz...các cơ quan chức năng làm chức năng xác minh cần phải hoạt động tốt hơn nữa để có thể lật tẩy toàn bộ những thủ đoạn xuyên tạc phá hoại của bọn phản động này

  Trả lờiXóa
 23. Thì ra là như thế
  ĐÚng là mạng xã hội giờ đây không thể tin được ..toàn là anh hùng bàn phím thôi à
  DỰng chuyện xuyên tạc đủ điều không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 24. Bóc hết , vạch trần hết bọn khốn nạn đó đi
  Lũ khốn lúc nào cũng có cái thói đi xuyên tạc bịa đặt dựng chuyện như thế này. Thông tin giờ đúng là loạn hết cả lên.cần có những trang tin xác minh tính chính xác của những thông tin gây ra nhiều ý kiến dư luận

  Trả lờiXóa
 25. Tìm ra những kẻ xuyên tạc những kẻ phá hoại đó và xử lí chúng cho thật đích đáng đi
  Không thể để chúng thích làm gì thì làm như thế được ...thật là xấu xa phá hoại không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 26. Một từ mô tả lũ này thôi là rảnh, rỗi hơi đi nói xấu lãnh đạo. Mục đích của chúng mày là gì? Ai sai khiến chúng mày làm vậy. Rảnh thì đi mà học đi ngồi nhà mà xuyên tạc vậy à. Hay đầu còn cứt trâu nên chưa được đi học?

  Trả lờiXóa
 27. Ôi. Những việc mà bọn chúng nói thì nó vô kể lắm. Có khi bản thân người bị hạ bệ chẳng có gì đâu nhưng bọn chúng vẽ ra cả một con voi hay cái lâu đâì để hạ bệ mà

  Trả lờiXóa
 28. tất cả chỉ là xuyên tạc, bịa đặt nhằm mục đích, mưu đồ chính trị..càng gần đến đại hội Đảng thì lại càng dễ giải thích vì sao mà hàng loạt các bài viết nói xấu lãnh đạo đảng như vậy xuất hiện hàng loạt vào thời điểm này...

  Trả lờiXóa
 29. việc nói xấu, đặt điều vu khống về các đồng chí lãnh đạo cấp cao, xuyên tạc, vu cáo tình trạng mâu thuẫn trong nội bộ, đặc biệt là thủ đoạn dựng lên các câu chuyện về “phe cánh”… đều nhằm hiện thực hóa âm mưu gây xói mòn niềm tin của nhân dân

  Trả lờiXóa
 30. Lại một trò hề rẻ tiền khác của bầy đàn kền kền rận chủ bị bóc mẽ. Lợi dụng mạng xã hội để làm những điều sai trái, không tử tế, bất chấp mọi thủ đoạn để thực hiện cái mục đích hèn hạ, bẩn thỉu của mình là những hành vi đáng xấu hổ!Và còn đáng xấu hổ hơn nữa khi cái trò hề ấy được bóc mẽ trước bàn dân thiên hạ!

  Trả lờiXóa