Thứ Tư, 20 tháng 1, 2016

CỜ HOA RỰC RỠ TRƯỚC THỀM ĐẠI HỘI

Những ngày này, phố phường Thủ đô được trang hoàng rực rỡ để chào mừng ngày lễ trọng đại của đất nước - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII nhiệm kỳ 2015-2020. Hòa với không khí hồ hởi trước thềm 2016, nhân dân cả nước, đặc biệt tại điểm cầu Hà Nội người dân đang háo hức đón chờ Kì đại hội Đảng lớn nhất trong năm. 


Các bạn không khó để có thể nhận ra các con đường, ngõ phố của Thủ đô như khoác trên mình "tấm áo mới" được kết bằng những thảm hoa rực rỡ, những lá cờ Đảng, cờ Tổ quốc tung bay phấp phới, những khẩu hiệu màu đỏ tươi như che rợp cả bầu trời Hà nội... Tất cả hạng mục trang trí như cờ, hoa, băng rôn, khẩu hiệu, đèn trang trí... đều đã được hoàn thành, các khâu chuẩn bị cho đại hội đang trong giai đoạn hoàn tất. Chỉ còn một vài ngày nữa Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII sẽ chính thức khai mạc, không khí ở khắp các nẻo đường của dải đất hình chữ S như rộn ràng hơn với cờ hoa, với nhiều hoạt động thi đua hướng về Đại hội. Hòa lẫn trong không khí rộn ràng ấy là những niềm tin mới, hy vọng mới về một thời kỳ phát triển mới của đất nước, cũng là niềm hân hoan, vững tin vào một giai đoạn mới phát triển của các tầng lớp nhân dân. 

Diễn ra từ ngày 20 đến ngày 28/1/2016, Đại hội lần thứ XII Đảng là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đề ra các mục tiêu, phương hướng, giải pháp phát triển Việt Nam trong những năm tới. Với sự lãnh đạo nhất quán, bản lĩnh, sáng tạo và đoàn kết thống nhất của Trung ương Đảng, thời gian qua, kinh tế đất nước không ngừng phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện, nâng cao. Hướng về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII, mỗi người cả nước đều có chung niềm tự hào, phấn khởi trước những thành quả mà đất nước đã gặt hái được qua nhiệm trước. Mọi miền của Tổ quốc hân hoan đón chào ngày lễ trọng đại của dân tộc, những con đường được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, biểu ngữ và băng-rôn khẩu hiệu tuyên truyền hướng về Đại hội. Hàng loạt các hoạt động sôi nổi của các tổ chức ban ngành, các cơ quan, doanh nghiệp được đấy mạnh, hướng về Đại hội Đảng toàn quốc, tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi trong các cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên dải đất hình chữ S. Qua đó góp phần củng cố và bồi đắp niềm tin của nhân dân đối với Đảng, tạo khí thế thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. 

Đại hội Đảng bộ toàn quốc lần thứ XII là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu bước ngoặt phát triển sau 30 năm thực hiện chính sách đổi mới. Tấm lòng người dân cả nước lúc này đều đang hướng về Đại hội, kì vọng Nghị quyết của Đại hội sẽ tạo bước đột phá để đất nước phát triển kinh tế xã hội một cách toàn diện, bền vững, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội, công bằng, dân chủ, văn minh. Chúng tôi - những công dân Việt Nam tin tưởng Đại hội Đảng bộ toàn quốc lần thứ XII sẽ thành công tốt đẹp.

Hoa Nắng
Comments
16 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

16 nhận xét:

 1. Mong một kỳ Đại hội thành công và có những chính sách, đường lối phát triển cho đất nước ta trong thời gian tới. Rất nhiều hình ảnh đẹp cùng với sự công phu trong khâu chuẩn bị đã giúp cho một Việt Nam cũng như Hà Nội nói riêng rực sáng lung linh trước bao ánh nhìn. Một không khí hân hoan chào đón một kỳ Đại hội với những mong đợi và tôi tin sự đoàn kết dân tộc chúng ta sẽ làm được mọi điều

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung Quốc lại đem giàn khoan HD-981 vào biển Đông

   HÀ NỘI (NV) - Việt Nam và Trung Quốc lại lời qua tiếng lại khi Bắc Kinh đưa giàn khoan khổng lồ Hải Dương HD-981 tới cửa Vịnh Bắc Bộ mà Việt Nam coi là “chồng lấn” và chưa được phân định rõ rệt.

   Hôm Thứ Ba, 19 tháng 1, 2016, Bộ Ngoại Giao CSVN dẫn nguồn tin từ các cơ quan chức năng cho biết: “Tối 16 tháng 1, 2016, giàn khoan Hải Dương 981 đã di chuyển đến vị trí ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ.”

   Vị trí này chỉ “cách đường trung tuyến giả định (giữa hai đường cơ sở Việt Nam - Trung Quốc) khoảng 21.4 hải lý về phía Đông.”

   Trước sự kiện này, Bộ Ngoại giao CSVN cho phát ngôn viên lên tiếng đòi Bắc Kinh rút giàn khoan nói trên về vì đây là khu vực chồng lấn giữa thềm lục địa miền trung Việt Nam và thềm lục địa đảo Hải Nam Trung Quốc, là khu vực chưa được hai bên phân định.

   “Việt Nam yêu cầu Trung Quốc không tiến hành hoạt động khoan và rút giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi khu vực này; đồng thời Việt Nam bảo lưu mọi quyền và lợi ích pháp lý của mình đối với khu vực này phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công Ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982 và thực tiễn quốc tế liên quan,” phát ngôn Bộ Ngoại Giao Hà Nội tên Lê Hải Bình nói với báo chí hôm Thứ Ba.

   Theo tường thuật của tờ Tuổi Trẻ, hôm Thứ Hai, 18 tháng 1, 2016, đại diện Bộ Ngoại Giao CSVN đã gặp đại diện đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội “nêu rõ quan ngại của Việt Nam về việc Trung Quốc di chuyển giàn khoan Hải Dương 981 đến vị trí nêu trên.”

   Theo luật quốc tế và thỏa thuận giữa Việt Nam và Trung Quốc, đối với khu vực biển chồng lấn chưa được phân định, một bên không được phép tiến hành bất kỳ hành động nào nếu không có được sự thỏa thuận của bên kia, tờ Tuổi Trẻ thuật ý kiến của ông Trần Công Trục, nguyên trưởng Ban Biên Giới Chính Phủ Hà nội, cho biết.

   Phản ứng lại thái độ của Hà Nội, hôm Thứ Tư, 20 tháng 1, 2016 Bắc Kinh cho phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hồng Lỗi nói rằng “giàn khoan HD-981 hoạt động hoàn toàn ở vùng nước không có tranh chấp. Hy vọng phía Việt Nam nhìn vấn đề bình tĩnh, thảo luận với phía Trung Quốc trong cùng một chiều hướng và cùng nỗ lực giải quyết đúng cách các vấn đề trên biển.”

   Việc Bắc Kinh đưa giàn khoan HD-981 tới vùng biển chồng lấn, chưa được phân định rõ rệt dù hai bên từng ký một hiệp định về phân chia vịnh Bắc Bộ từ cuối năm 2000, vào lúc đảng CSVN dồn sức họp đại hội đảng để sắp xếp những lãnh đạo chóp bu trong hệ thống quyền lực của chế độ, khiến nhiều người đặt nghi vấn.

   Mới mấy ngày trước, Hà Nội đã đòi Bắc Kinh điều tra về việc một số tàu Trung Quốc đâm tan nát hai tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam ngay trong vùng biển của Việt Nam. Hai tuần trước đó, Việt Nam cũng đã phản đối Trung Quốc cho hai máy bay dân sự bay tới đảo nhân tạo Đá Thập, một hành động vừa thách thức vừa tuyên truyền chủ quyền với vùng biển họ cướp của Việt Nam.

   Xóa
 2. Vẫn rất mong một người có tâm, có tầm sẽ chở thành lãnh đạo của nước nhà, đưa nước nhà phát triển, vươn tầm thế giới. Và những đường lối, chính sách được thực hiện đúng với những gì được nêu. Đại Hội sẽ kết thúc trước tết nguyên đán, hy vọng mọi người dân Việt Nam được hưởng cái tết ngon theo đúng nghĩa !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đầu tháng 5 năm 2014, Bắc Kinh đưa giàn khoan HD-981 tới vùng biển phía nam quần đảo Hoàng Sa dò tìm dầu khí, chỉ cách đảo Lý Sơn của Việt Nam khoảng 120 hải lý đã làm sôi sục dư luận Việt Nam khi tin tức sự đối đầu trên biển giữa lực lượng hai nước được cập nhật nhanh chóng.

   Hàng trăm cơ sở sản xuất của ngoại quốc đầu tư tại Việt Nam đã bị người Việt nam phẫn nộ biểu tình đập phá và đốt cháy, gây nhiều thiệt hại, đặc biệt cho các cơ sở của người Trung Quốc.

   Theo thông tấn xã Reuters, Cục An Toàn Hàng Hải của Trung Quốc hôm Thứ Tư nói giàn khoan HD-981 sẽ thăm dò tại một khu vực cách bờ biển Việt Nam 130 hải lý, nhưng chỉ cách thành phố Tam Á trên đảo Hải Nam khoảng 87 hải lý về phía Nam, và quần đảo Hoàng Sa 93 hải lý về phía Tây.

   Việt Nam vẫn tuyên bố chủ quyền “không thể tranh cãi” với các bằng chứng lịch sử về quần đảo Hoàng Sa hiện đã bị Bắc Kinh cướp đoạt kể từ năm 1974 đến nay.

   Vị trí này có thay đổi so với tháng trước, khi phía Bắc Kinh loan báo là giàn khoan sẽ hoạt động ở một vùng cách đảo Hải Nam đến 106 hải lý về phía đông nam, và cách Hoàng Sa 44 hải lý về phía Tây. Giàn khoan này sẽ hoạt động ở vị trí kể trên cho đến ngày 10 tháng 3, 2016, và như thông lệ, Bắc Kinh ra lệnh cấm tàu thuyền không phân sự, tiến vào bên trong vùng 2000 mét quanh giàn khoan này.

   Từ năm 2014 đến nay, Việt Nam theo dõi sát sự di chuyển của giàn khoan HD-981 sau vụ Trung Quốc mang giàn khoan này cắm sâu trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Hành động ngang ngược của Bắc Kinh được giới bình luận quốc tế cho rằng làm cho quan hệ hai nước xấu đi đáng kể.

   Trên tờ Tuổi Trẻ, một số độc giả bầy tỏ ý kiến nghi ngờ chủ ý của ông láng giềng khổng lồ phương bắc.

   Độc giả bút hiệu Trang Văn viết: “Mới đầu năm đã đem thằng con Đại Hắc Ám sang mừng tuổi hàng xóm, chực ăn vạ!”

   Độc giả tên Nguyên Trí viết: “Trung Quốc đang thăm dò thái độ của ta! Để lấn từ từ lấn vào thềm lục địa của ta đó!”

   Độc giả bút hiệu Dân việt viết: “Trung Quốc rõ ràng có ý đồ về chính trị đối với chúng ta... Những ý đồ đó gần đây Trung Quốc đẩy mạnh khiêu khích gây sức ép.”

   Cón độc giả Kevin viết: “Không phải ngẫu nhiên mà nó lượn lờ ở thời điểm này.”

   Theo ông Jonathan London, giáo sư tại đại học Hồng Kông, người viết blog tiếng Việt “Xin Lỗi Ông” nêu ý kiến qua cuộc phỏng vấn của báo New York Times rằng “Những đồn đoán về thời điểm hoặc liệu hành động của Trung Quốc có tác động gì đến chuyện tranh ghế trong đại hội Đảng CSVN có thể đã bỏ qua một điều hiển nhiên là Bắc Kinh dường như không coi các chuẩn mực quốc tế hay tuyên bố của Việt Nam, hay những sự nhậy cảm (chính trị) là gì cả.”

   Xóa
 3. Hy vọng những người tài dủ đức, tâm sẽ lên lãnh đạo đất nước trong giai đoạn đầy khó khăn và biến đổi tiếp theo. Sự chống phá xuyên tạc của các thế lực thù địch là không thể không có, bởi vậy bản thân của chúng ta cần cố gắng tăng cường canh giác nhé. Cần làm sạch thông tin và cần tin tưởng vào bộ máy lãnh đạo mới của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 4. Chúc Đại hội thành công và đưa ra được những quyết sách phù hợp với tình hình đất nước và trên thế giới. Dù có ai lên lãnh đạo thì đó cũng là niềm hi vọng của nhân dân và của cả hệ thống chính trị. Hi vọng BCH TW Đảng khóa mới sẽ làm việc tích cực và đạt hiệu quả cao.

  Trả lờiXóa
 5. Tất cả mọi người đều đang hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII với những niềm tin yêu với Đảng. Tất cả đang hướng tới sự thành công của Đại hội lần này, hướng tới một giai đoạn mới trong tiến trình phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 6. Đại hội Đảng bộ toàn quốc lần thứ XII là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu bước ngoặt phát triển sau 30 năm thực hiện chính sách đổi mới. Tấm lòng người dân cả nước lúc này đều đang hướng về Đại hội, kì vọng Nghị quyết của Đại hội sẽ tạo bước đột phá để đất nước phát triển kinh tế xã hội một cách toàn diện, bền vững, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội, công bằng, dân chủ, văn minh.

  Trả lờiXóa
 7. Hôm nay đã là ngày đầu tiên Đại hội chính thức diễn ra rồi. Mong sao với sự dân chủ chúng ta sẽ bầu ra được một đội ngũ lãnh đạo xuất sắc nhất giúp cho kinh tế đất nước phát triển và thông qua được những đường lối, chính sách phù hợp với nhân dân, cải thiện đời sống của những vùng nghèo khó và cũng mang lại một cuộc sống hạnh phúc cho nhân dân, giữ vững sự bình yên cho đất nước

  Trả lờiXóa
 8. chúc cho đại hội lần này diễn ra tốt đẹp, bầu ra được những lãnh đạo thật sự đủ sức đủ tài để lãnh đạo đất nước đi lên và cho dân đc nhờ cái.còn những kẻ nào có âm mưu chống phá đại hội đảng thì cứ mạnh tay mà xử lý

  Trả lờiXóa
 9. Điều tôi cần là thời gian tới là những con người có tâm có tầm, loại bỏ những thứ dơ bẩn từ phía trung quốc, quản lí chặt chẽ môi trường, không chơi cái bài bán tài nguyên lên bán cho nước ngoài nữa mà là để tài nguyên cho con cháu để họ sử dụng chứ không phải bán đi để kiếm mấy đồng ghẻ.

  Trả lờiXóa
 10. Nhìn tình trạng của đất nước mà xem, chủ quyền biển đảo thì bị xâm lược, ngư dân thì bị bắn chết, tài nguyên thì múc lên bán thô chăng sản xuất được gì lại còn chơi bài bán tài nguyên với giá rẻ tiền, thử hỏi rằng đầu của những con người làm chính sách đang nghĩ cái gì đó

  Trả lờiXóa
 11. Rộn ràng như tết vậy. Đại hội khoe sắc đua hương tết cùng khoe hương đua sắc. Một kỳ đại hội quan trọng và dự báo có những thay đổi mới mẻ và đầy hi vọng

  Trả lờiXóa
 12. không khí ở khắp các nẻo đường của dải đất hình chữ S như rộn ràng hơn với cờ hoa, với nhiều hoạt động thi đua hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Hòa lẫn trong không khí rộn ràng ấy là những niềm tin mới, hy vọng mới về một thời kỳ phát triển mới của đất nước, cũng là niềm hân hoan, vững tin vào một giai đoạn mới phát triển của các tầng lớp nhân dân.

  Trả lờiXóa
 13. Trung Quốc lại đem giàn khoan HD-981 vào biển Đông

  HÀ NỘI (NV) - Việt Nam và Trung Quốc lại lời qua tiếng lại khi Bắc Kinh đưa giàn khoan khổng lồ Hải Dương HD-981 tới cửa Vịnh Bắc Bộ mà Việt Nam coi là “chồng lấn” và chưa được phân định rõ rệt.

  Hôm Thứ Ba, 19 tháng 1, 2016, Bộ Ngoại Giao CSVN dẫn nguồn tin từ các cơ quan chức năng cho biết: “Tối 16 tháng 1, 2016, giàn khoan Hải Dương 981 đã di chuyển đến vị trí ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ.”

  Vị trí này chỉ “cách đường trung tuyến giả định (giữa hai đường cơ sở Việt Nam - Trung Quốc) khoảng 21.4 hải lý về phía Đông.”

  Trả lờiXóa
 14. Đại hội Đảng bộ toàn quốc lần thứ XII là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu bước ngoặt phát triển sau 30 năm thực hiện chính sách đổi mới. Tin tưởng Đại hội Đảng bộ toàn quốc lần thứ XII sẽ thành công tốt đẹp.

  Trả lờiXóa