Thứ Sáu, 8 tháng 1, 2016

"BỨC XÚC" CÓ LÀM TA MỜ MẮT?

Mới đây, tiến sĩ Đặng Hoàng Giang vừa xuất bản quyển sách "Bức xúc không làm ta vô can", nêu ra thực trạng bức xúc tràn lan hiện nay trong xã hội, nhưng bức xúc thường là một trạng thái tâm lý tiêu cực. Bức xúc, thường là cách tự nâng mình lên một vị trí cao hơn xung quanh, tỏ ra là người có tâm huyết nên không chịu được xã hội xung quanh. Vì thế, người bức xúc luôn bới lông tìm vết, đặc biệt là với những ai có địa vị xã hội cao hơn mình với một tâm thế ghen ăn tức ở. 
Đơn tố cáo mạo danh cán bộ VPCP

Quyển sách vẫn đang "hot" thì song song xuất hiện "Đơn tố cáo Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc" được nhiều trang mạng phản động đăng tải, đứng danh tính là ông Mai Văn Lâm, một cán bộ lâu năm của Văn phòng Chính phủ. Không bàn đến danh tính người này có thật hay giả bởi vì nó không hề giống với một đơn tố cáo là phải rõ danh tính, bộ phận công tác cụ thể, thông tin cá nhân... Cứ cho ông Mai Văn Lâm nào đó có thật thì qua nội dung thư, ta có thể thấy đó là một kẻ đang nuôi một cục bức xúc trong người:
"Thực ra chúng tôi bị mang tiếng oan, chứ có được gì đâu, cùng lắm là được vài phong bì nhỏ, đủ tiền đổ xăng đi làm, chứ cặp lớn, cặp bé đều đổ vào nhà ông Nguyễn Xuân Phúc rồi. Chúng tôi bức xúc lắm, nhưng chẳng dám phát biểu gì, vì đ/c Phúc đã thù ai thì thù rất dai, ghét ai thì người đó không còn tiền đồ gì nữa, nên đành nhắm mắt cho qua, lo giữ cho được việc làm để lấy lương nuôi gia đình mình mà thôi".
Chẳng hóa ra đây là thành phần bất tài, muốn tham nhũng nhưng không được, nên sinh ra bức xúc, bất bình. Ông ta có nhắc đến việc nhiều dự án được trình lên văn phòng chính phủ nhưng không được duyệt nên bức xúc, tôi ngờ rằng ông này nhận tiền hối lộ của người ta để chạy dự án rồi, không ngờ trình lên văn phòng chính phủ thì không đươc Phó thủ tướng duyệt, nên đâm ra khó chịu. Với người như ông, tôi e là lên chức càng cao thì có ngày bán cả nước để đổi lấy mấy cái phong bì.

Sự bức xúc khiến ông Lâm giả định nào đó với cương vị một cán bộ trong văn phòng chính phủ, lại bỏ qua những nguyên tắc quan trọng của đơn tố cáo, đó là: bằng chứng. Rất nhiều những luận điểm ông đưa ra thiếu bằng chứng và thiếu thuyết phục. Điển hình nhất cho việc thiếu bằng chứng và kém độ chính xác là thông tin liên quan đến việc Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khoe khoang về số tín nhiệm của ông:
"Gần đây, ông Phúc có vẻ rất đắc thắng, nói rằng mình có phiếu tín nhiệm cao nhất Chính phủ, hơn cả Thủ tướng, uy tín cao trong nhân dân. Nhưng chúng tôi có mù đâu, ai mà chẳng biết tối nào nhà ông Phúc cũng sáng đèn chạy phiếu tín nhiệm Quốc hội, đến ông già về hưu ở Nam Đồng còn biết thì làm sao cán bộ Văn phòng Chính phủ chúng tôi không biết? Rồi ông Phúc kể công là bao nhiêu việc khó của Chính phủ, như giải phóng mặt bằng, khiếu kiện… đều do ông Phúc làm hết, Thủ tướng chỉ đi cắt băng khánh thành, khởi công, nhận phong bì. Thỉnh thoảng gặp riêng chúng tôi, ông Phúc hứa hẹn: anh em ủng hộ mình nhé, khóa tới, anh làm Thủ tướng sẽ quan tâm đến các chú, không quên một ai"
Tất cả những lời nói này, thậm chí còn không được trích dẫn đầy đủ trong dấu ngoặc kép, cho thấy chúng hoàn toàn có thể bị bóp méo bởi cơn bức xúc của tác giả. Vì thế, tôi khuyên Lâm giả định có thật kia nếu đã quyết định có đơn tố cáo, nên ghi âm đầy đủ, trích dẫn rõ ràng rồi mới gửi đi và đăng tải. Còn với cách làm như thế này thì rất thiếu sức thuyết phục.

Nhưng thôi, đó là chuyện ông Lâm giả định có thật kia. Vấn đề lớn hơn là các trang mạng đua nhau đăng tải, xem nó như là căn cứ, tài liệu nội bộ để tấn công, bôi nhọ, xúc phạm Phó Thủ tướng, yêu cầu cần điều tra, xử lý, là bằng chứng lãnh đạo cộng sản tham nhũng, chạy chức quyền.... Kiểu tố cáo của một người đóng vai trong nội bộ rất bức xúc mà vẫn còn lửng lơ kiểu:
"Nói về ông Phúc, chúng tôi còn rất nhiều tư liệu, không thể nói hết ở đây được. Xin khất đến lần sau, chúng tôi sẽ báo cáo các vị lãnh đạo về các doanh nghiệp làm sân sau cho ông Phúc như Đặng Văn Thành (Thành Sacombank), Võ Văn Hồng (Hồng “Bến Thành”), Hương “Bắc Á”, Phạm Công Danh (Danh “Thiên Thanh”)… "
Là đủ hiểu ý đồ của kẻ tạo ra nó, phát tán nó và nhanh chóng phụ họa theo nó. Thành thực khuyên tác giả của đơn tố cáo này nên đóng vai đạt hơn nữa, đừng "bức xúc" kiểu nửa chừng thế này thì lộ hết vai đóng rồi.

Hoàng Minh 
Comments
25 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

25 nhận xét:

 1. không khác gì môt vở kịch. những chiêu trò như thế này của những kẻ có tư tưởng chống cộng ngay khi mà đại hội đảng chuẩn bị diễn ra cũng đã có nhiều bài viết nói về vấn đề này rồi, nó đã vạch trần ra âm mưu thâm độc và vô cùng nguy hiểm của những kẻ chống cộng. và cũng cho thấy được khả năng xuyên tạc, bịa chuyện của chúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung Quốc vi phạm FIR Việt Nam nhiều lần

   Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam nói từ 1-8/1, Trung Quốc đã thực hiện 46 chuyến bay vào vùng thông báo bay Hồ Chí Minh (FIR) mà không báo trước.

   Cục trưởng Lại Xuân Thanh nói với báo chí trong nước chiều thứ Sáu 8/1 rằng riêng trong hôm thứ Sáu, máy bay Trung Quốc đã có bốn chuyến bay (2 chuyến bay vào, 2 chuyến bay ra) qua vùng thông báo bay Hồ Chí Minh mà không thông báo để tới Đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa.

   Hầu hết gần 50 chuyến bay không thông báo qua FIR của Việt Nam đều là để tới khu vực biển đang tranh chấp mà Trung Quốc xây đảo nhân tạo.

   Trung Quốc chính thức công bố đã hạ cánh thử nghiệm hôm 2/1 và hai chuyến hôm 6/1 lên Đá Chữ thập, dẫn đến phản đối từ Việt Nam, Philippines và Nhật Bản.

   Bắc Kinh nói các chuyến bay thử nghiệm của máy bay dân sự chỉ nhằm kiểm tra xem đường băng họ xây trên Đá Chữ thập, mà Trung Quốc gọi là Vĩnh Thử, có đạt chất lượng hay không.

   Khiếu nại lên ICAO

   Theo Cục Hàng không Dân dụng, máy bay Trung Quốc đã vi phạm quy định của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) liên quan đến hoạt động bay.

   ICAO yêu cầu các hãng bay nộp kế hoạch bay cho cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu, đồng thời liên lạc thoại với Trung tâm Kiểm soát của các nước mà họ bay qua.

   Phía Việt Nam cho hay các chuyến bay của Trung Quốc đã cắt ngang một số đường hàng không với mực bay từ FL135 đến FL460 và mực bay từ FL250 đến FL460, từ điểm báo cáo DONA đến ALDAS.

   Cơ quan quản lý hàng không của Việt Nam gọi hành động của Trung Quốc là "uy hiếp hoạt động bay trong khu vực".

   Ông Thanh cho biết Cục Hàng không Dân dụng đã gửi thư thông báo vi phạm lên văn phòng ICAO Châu Á-Thái Bình Dương nhưng chưa được phản hồi.

   Ông cũng nói Việt Nam sẽ kêu gọi các nước xung quanh cùng lên tiếng phản đối hành động uy hiếp an toàn hàng không của máy bay Trung Quốc.

   BBC cũng đã liên lạc với văn phòng ICAO ở Thái Lan nhưng chưa được trả lời.

   Theo luật quốc tế, bay qua vùng thông báo bay mà không liên lạc và báo trước bị cho là vi phạm và máy bay vi phạm có thể bị ngăn chặn, áp tải ra khỏi vùng bay thậm chí bị bắt buộc phải hạ cánh để điều tra.

   Trong trường hợp vi phạm nghiêm trọng không phận, máy bay nước ngoài vi phạm và phi hành đoàn có thể bị bắt giữ.

   Tuy nhiên ICAO không cho phép sử dụng vũ khí đe dọa máy bay dân sự.

   Xóa
  2. Thông tin này ai cũng biết rồi ông ơi, nói lại làm chi nữa. Thay vì ông đi nhai lại thông tin này thì ông nên nghĩ, nên làm thế nào để đối phó với Trung Quốc thì tốt hơn đó, sát với thực tế hơn đó.

   Xóa
  3. Làm thế nào đối phó. Đơn giản vậy mà Bạn không biết à. Chỉ cần tiêu diệt những kẻ thân tàu trong Đảng là được.
   Nước nào giúp Việt nam chống Tàu thì phải thân họ.
   Phải để dân quyết định đánh hay hàng Tàu. Chức không phải để một vài lão ngu ngốc, tham nhũng quyết tương lai của đất nước.


   Khó khăn ? khó gì kể ra xem. Những kẻ thân tàu thường nói vu vơ, không có một dẫn chứng cụ thể nào để ngụy biện cho sự hèn nhát của Đảng trước sự xăm lược của Tàu.

   Lũ phản quốc còn muốn VN phục thuộc tàu nhiêu hơn. Thâm thục mậu dịch với Tàu mỗi năm càng nhiều. Gần 50 tỷ dô la.

   Vì sao biết hàng Trung quốc kém chứt lượng, công ty TQ làm ăn xấu, lưu manh tệ hai mà cứ cho Công ty TQ trúng thầu ở VN. Ai kí tên cho TQ thắng thầu ?

   TQ chỉ cần trả cho lão cán bộ 1 triệu đô la thì trúng thầu 100 Triệu đô la. Tiền mất tật mang. Hậu quả chỉ có dân Việt nam và nước VN lãnh hết. CÒn lão cán bộ đem triệu đô sang Mỹ muôn nhà, để con hưỡng phước.

   Vì vậy mà VN là một trong những nước tham nhũng nhất thế giới. Nợ công ngày càng tăng. Dân càng nghèo. Chỉ có cán bộ Đảng viên ngày càng giàu có.


   Hiểu chưa đồng chí Thu Hằng. À. Đồng chí dám hiểu không, hay là phải xin chỉ thị rồi mới được hiểu.

   Xóa
 2. mới nhìn vào bài tố cáo kia đã thấy đặc mùi âm mưu rồi, đừng nói đến những người am hiểu biết về chính trị, chỉ cần người có chút quan tâm là cũng đủ hiểu được điều đó. bài tố cáo này xuất hiện lúc nào không xuất hiện lạ chọn đúng lúc sắp đại hội đảng. đó chẳng phải là quá trùng hợp hay sao

  Trả lờiXóa
 3. sau khi mất hút một khoảng thời gian dài thì đến nay trang blog mang đặc mùi phản động, kích động, vu cáo, xuyên tạc là chandungquyenluc lại xuất hiện.và những bài viết của trang này không gì ngoài việc vu cáo, xuyên tạc chống phá đất nước ta. đây là một âm mưu nhằm phá hoại đại hội đảng mà chúng ta phải hết sức cẩn thận

  Trả lờiXóa
 4. tính ra thì tác giả của vở kịch tố cáo phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc này cũng là người biết bịa chuyện. lợi dụng tâm lý bức xúc mà bịa ra một câu chuyện về tham nhũng nhằm vu cáo, bôi xấu lãnh đạo ta. thế nhưng với bản chất của trang mà bản tố cáo này được đăng tải và âm mưu của bọn chống đối thì có thể thấy được đây rõ ràng là âm mưu

  Trả lờiXóa
 5. càng ngày càng đến gần ngày đại hội đảng được bắt đầu. chính vì vậy mà những kẻ có tư tưởng cơ hội lại càng nằm bắt cơ hội này để thực hiện những hành động phá hoại, những hành động chống phá. do đó, để không bị dắt mũi theo những luận điệu xuyên tạc của chúng khi tiếp nhận thông tin chúng ta phải biết cách chọn lọc

  Trả lờiXóa
 6. xét trên những yếu tố về thời gian, âm mưu thủ đoạn của những kẻ có tư tưởng chống phá việt nam thì có thể thấy rằng những lá đơn tổ cáo lạnh đạo ta lại tỏ ra quá trùng hợp khi mà lại được tung ra vào đúng thời điểm sắp diễn ra đại hội đảng. như vậy đây có thể nói là một màn kịch để nhằm thực hiện âm mưu phá hoại việt nam

  Trả lờiXóa
 7. thực hiện âm mưu chống phá việt nam của những kẻ có tư tưởng chống cộng và các thế lực chống cộng ở nước ngoài lợi dụng thời cơ chúng ta đang chuẩn bị tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 12 để tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo, bôi xấu lãnh đạo ta để có thể phá hoại sự thành công của đại hội đảng

  Trả lờiXóa
 8. Nếu đã là giả tạo thì dù sớm hay muộn sự thật cũng sẽ được phơi bày dù người diễn có diễn tố và xuất sắc đến đâu. Nhưng những con người đó lại diễn rất vụng về và lố bịch (cũng không thể trách vì họ không phải diễn viên, không có tài gì) thì đương nhiên sự dối trá đó sẽ bị "bóc" ngay.

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta sinh và và lớn đến đến bây giờ để ngồi được đây đã phải qua một quá trình đào tạo rất bài bản , được trang bị những kiến thức để có một bản lĩnh chính trị tư tưởng vững vàng , biết trước là những vụ việc liên quan đến quyền lợi của mình sẽ không tránh khỏi bức xức nhưng hãy sử dụng lý trí của mình để giải quyết một cách thấu đáo

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là trạng thái tâm lý ghen ăn tức ở. Và cũng dễ hiểu khi mà sắp đến thời điểm diễn ra ĐẠi hội Đảng XII, các thế lực thù địch, bọn phản động trong và ngoài nước tích cực chống phá hơn bao giờ hết. Những luận điệu quen thuộc được các nhà dân chủ nhai đi nhai lại từ mùa này qua mùa khác, từ dịp nọ qua dịp kia.
  Không biết động lực thúc đẩy lớn đến nhường nào mà cái lũ này có thể tâm huyết và nhiệt tình chống phá, bôi nhọ hết lãnh đạo này đến quan chức kia như thế!

  Trả lờiXóa
 11. Trung Quốc vi phạm FIR Việt Nam nhiều lần

  Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam nói từ 1-8/1, Trung Quốc đã thực hiện 46 chuyến bay vào vùng thông báo bay Hồ Chí Minh (FIR) mà không báo trước.

  Cục trưởng Lại Xuân Thanh nói với báo chí trong nước chiều thứ Sáu 8/1 rằng riêng trong hôm thứ Sáu, máy bay Trung Quốc đã có bốn chuyến bay (2 chuyến bay vào, 2 chuyến bay ra) qua vùng thông báo bay Hồ Chí Minh mà không thông báo để tới Đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa.

  Hầu hết gần 50 chuyến bay không thông báo qua FIR của Việt Nam đều là để tới khu vực biển đang tranh chấp mà Trung Quốc xây đảo nhân tạo.

  Trung Quốc chính thức công bố đã hạ cánh thử nghiệm hôm 2/1 và hai chuyến hôm 6/1 lên Đá Chữ thập, dẫn đến phản đối từ Việt Nam, Philippines và Nhật Bản.

  Bắc Kinh nói các chuyến bay thử nghiệm của máy bay dân sự chỉ nhằm kiểm tra xem đường băng họ xây trên Đá Chữ thập, mà Trung Quốc gọi là Vĩnh Thử, có đạt chất lượng hay không.

  Khiếu nại lên ICAO

  Theo Cục Hàng không Dân dụng, máy bay Trung Quốc đã vi phạm quy định của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) liên quan đến hoạt động bay.

  ICAO yêu cầu các hãng bay nộp kế hoạch bay cho cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu, đồng thời liên lạc thoại với Trung tâm Kiểm soát của các nước mà họ bay qua.

  Phía Việt Nam cho hay các chuyến bay của Trung Quốc đã cắt ngang một số đường hàng không với mực bay từ FL135 đến FL460 và mực bay từ FL250 đến FL460, từ điểm báo cáo DONA đến ALDAS.

  Cơ quan quản lý hàng không của Việt Nam gọi hành động của Trung Quốc là "uy hiếp hoạt động bay trong khu vực".

  Ông Thanh cho biết Cục Hàng không Dân dụng đã gửi thư thông báo vi phạm lên văn phòng ICAO Châu Á-Thái Bình Dương nhưng chưa được phản hồi.

  Ông cũng nói Việt Nam sẽ kêu gọi các nước xung quanh cùng lên tiếng phản đối hành động uy hiếp an toàn hàng không của máy bay Trung Quốc.

  BBC cũng đã liên lạc với văn phòng ICAO ở Thái Lan nhưng chưa được trả lời.

  Theo luật quốc tế, bay qua vùng thông báo bay mà không liên lạc và báo trước bị cho là vi phạm và máy bay vi phạm có thể bị ngăn chặn, áp tải ra khỏi vùng bay thậm chí bị bắt buộc phải hạ cánh để điều tra.

  Trong trường hợp vi phạm nghiêm trọng không phận, máy bay nước ngoài vi phạm và phi hành đoàn có thể bị bắt giữ.

  Tuy nhiên ICAO không cho phép sử dụng vũ khí đe dọa máy bay dân sự.

  Trả lờiXóa
 12. cho dù nhiều việc xảy ra thêm nữa thì chúng ta thấy rằng chính những thứ đấy đêu có một mục đích cuối cùng là hướng tợi đại hội sắp tới . và sự kiện này đang là tâm điểm cho cả nước hơn thế nữa cũng là chuyện của nhiều nước đang có dã tâm vào việt nam để can thiệp vào việt nam. chứ những gì mà chúng đang làm là hơn thế nữa

  Trả lờiXóa
 13. Nếu là một con người có suy nghĩ, một con người hiểu biết thì sẽ không bao giờ để cho tình cảm lấn át lý trí, không bao giờ biện minh cho hành vi của mình là do bức xúc hay thế này thế nọ cả, một người tỉnh táo và biết suy nghĩ lúc nào cũng biết đúng sai, biết điều chỉnh suy nghĩ của mình cho đúng không bao giờ để tình cảm lấn át lý trí, vì chút bức xúc mà làm những chuyện không đúng.

  Trả lờiXóa
 14. chẳng qua là ghen ăn tức ở mà thôi. thấy mình không bằng người ta nên luôn muốn dìm người ta đây mà. đại hội càng tới gần thì các thế lực thù địch càng lợi dụng những vấn đề, những con người như thế này để deex dàng hơn trong việc xuyên tạc mà thôi

  Trả lờiXóa
 15. Quyển sách vẫn đang "hot" thì song song xuất hiện "Đơn tố cáo Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc" được nhiều trang mạng phản động đăng tải, đứng danh tính là ông Mai Văn Lâm, một cán bộ lâu năm của Văn phòng Chính phủ. Không bàn đến danh tính người này có thật hay giả bởi vì nó không hề giống với một đơn tố cáo là phải rõ danh tính, bộ phận công tác cụ thể, thông tin cá nhân... Cứ cho ông Mai Văn Lâm nào đó có thật thì qua nội dung thư, ta có thể thấy đó là một kẻ đang nuôi một cục bức xúc trong người.

  Trả lờiXóa
 16. Ơ hay! Bác tác giả này lạ đời nhỉ. Người ta bôi nhọ nổi vào ông Nguyễn Xuân Phúc mặt trơn thì kệ họ. Có bôi vào bác đâu mà la toáng lên đến đến. Tôi thấy phong trò bôi nhọ nồi hay đấy chứ. Mình nên để người ta bôi nhọ nồi lên mặt của mấy ông thủ tướng của ta càng nhiều, càng tốt. Để xem mấy cụ ấy đúng là công bộc của dân hay dân là nô bộc của các cụ ấy. Mà người ta bôi nhọ nồi vào mặt mấy bác ấy thì có ăn nhập gì với tác giả đâu mà tác giả lại chống chế cho các cụ ấy dữ thế. Không nhẽ bác tác giả này là nô bộc của các cụ quan ấy à. Lạ nhỉ!
  Tui thấy ở các nước tự do, người ta bôi nhọ nồi lên mặt của các quan to ùn ùn mà chả có ai bị xỉ và như ở nước ta. Nước ta có nhiều nhọ nổi mà cả ai dám dùng.

  Trả lờiXóa
 17. liệu có phải là một câu chuyện hay là tiểu thuyết, thật thấy buồn cười và tôi cho rằng nếu ông ta quả thật là một người quan chức thfi ông ta mới chính là con sâu con mọt cần loại bỏ, làm việc chỉ luôn nghĩ đến chuyện phong bì, phải chăng do ông phúc là người thẳng thắn, liêm khiết nênn không nhận tiền để giúp ông này nên ông ta đâm ra hiềm khích mà muốn hại ông phúc chăng, chả gì mà csi câu chuyện của ông ta nó lại vớ vẩn hết sức cần thiết, mới đọc thì có vẻ là bức thư nhưng càng đọc càng thấy một câu chuyện đưựoc giàn dựng hết sức công phu cảu những kẻ đang cso một mưu đồ nào đó

  Trả lờiXóa
 18. Kêu ông Nguyễn Xuân Phúc tham nhũng thì đưa ra bằng chứng cái nào. Tôi đảm báo có bằng chứng đàng hoàng, kiểu gì ông Xuân Phúc cũng bị xử lý, kỷ luật thôi, nếu Đảng, Nhà nước không lỷ luật thì Nhân dân sẽ đứng lên kỷ luật ông ta ngay lập tức.
  Đằng này không có bằng chứng thì nói được ai.

  Trả lờiXóa
 19. Người ta thường nói giận quá hóa rồ mà lại. Chắc những con người này cũng mắc phải trường hợp này thôi. Thấy quyền lợi của mình chưa được đáp ứng, hoặc là đòi hỏi quyền lợi quá với những gì bản thân mình rồi không được nên sinh ra đố kỷ, hiềm khích đây mà.

  Trả lờiXóa
 20. Chẳng hóa ra đây là thành phần bất tài, muốn tham nhũng nhưng không được, nên sinh ra bức xúc, bất bình. Ông ta có nhắc đến việc nhiều dự án được trình lên văn phòng chính phủ nhưng không được duyệt nên bức xúc, tôi ngờ rằng ông này nhận tiền hối lộ của người ta để chạy dự án rồi, không ngờ trình lên văn phòng chính phủ thì không đươc Phó thủ tướng duyệt, nên đâm ra khó chịu. Với người như ông, tôi e là lên chức càng cao thì có ngày bán cả nước để đổi lấy mấy cái phong bì.

  Trả lờiXóa
 21. Bịa chuyện hại người như thế không biết có làm bọn chúng vui hơn, giàu có hơn và thanh thản hơn hay không. mà sao chúng cứ ham hố mấy việc bịa đặt như thế này

  Trả lờiXóa
 22. ba cái thứ này chẳng khác j một vở kịch được những kẻ có tư tưởng chống cộng cực đoan dựng lên ngay khi đại hội đảng chuẩn bị diễn ra. có khá nhiều bài viết nói về vấn đề này rồi, nó đã vạch trần ra âm mưu thâm độc và vô cùng nguy hiểm của những kẻ chống cộng, đồng thời cũng cho thấy được khả năng xuyên tạc, dựng chuyện của chúng

  Trả lờiXóa