Chủ Nhật, 6 tháng 12, 2015

MẠO DANH THÀNH LẬP TỔ CHỨC CHÍNH TRỊ ĐỐI LẬP Ở VIỆT NAM (TIẾP)

Các tổ chức phản động ở nước ta hiện nay mặc dù đang cố dùng mọi cách để khuếch trương sự hiện diện của tổ chức ở trong nước nhưng đó không phải là sự công khai hóa đối với nhân dân mà chỉ là “khuếch trương”, thể hiện “sự tồn tại của một cái tên” của tổ chúc. Còn bản chất toàn bộ tổ chức vẫn là sự tồn tại lén lút. Bên cạnh đó, việc công khai hóa của các tổ chức phản động hiện nay chỉ là thủ đoạn để nhận được sự ủng hộ, can thiệp từ Mỹ và các nước phương Tây giống như đã từng ủng hộ cho các nước Trung Đông, Bắc Phi thời gian qua. 

Núp bóng dưới các tổ chức XHDS nhằm tạo thành tổ chức chính trị đối lập
Với các tổ chức phản động hiện nay, dù tổ chức có nhiều đối tượng và hoạt động như tổ chức phản động lưu vong “Việt Tân”, cũng chỉ là một bộ phận cá nhân có tư tưởng chống đối lại sự nghiệp của nhân dân Việt Nam. Những chủ trương hoạt động của các tổ chức này mới chỉ là cương lĩnh hành động cùa tổ chức mà các thành viên của tổ chức phải tuân theo. Cương lĩnh đó không có khả năng thực tế để đảm bảo cuộc sống cho nhân dân, cũng như cho chính những thành viên của tổ chức. Suy cho cùng thì cái gọi là “cương lĩnh” của tổ chức chính là những mưu đồ, kế hoạch chống phá chính quyền Việt Nam.


Từ những phân tích trên đây cho thấy, các tổ chức hiện nay dù dưới danh nghĩa là gì thì cũng đều là tổ chức phản động. Mặc dù các tổ chức đó khuấy động luận điệu “đa nguyên, đa đảng” và tự nhận là một “tổ chức chính trị đối lập” công khai đối trọng, thực chất đó cũng chi là một “tổ chức phản động” không có quyền lực và thực lực, đi ngược lại lợi ích của nhân dân Việt Nam, chống phá Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Việt Nam.

Tuy nhiên, các thế lực thù địch, các tổ chức phản động trong và ngoài nước vẫn không từ bỏ âm mưu đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đàng Cộng sản Việt Nam. Để thực hiện được âm mưu này, chúng tiến hành nhiều hoạt động để có được sự tồn tại chính thức của “tổ chức chính trị đối lập” với Đảng Cộng sản Việt Nam ở trong nước. Qua nghiên cứu cho thấy, việc hình thành các “tổ chức chính trị đối lập” tại nước ta có thể được thực hiện theo thủ đoạn sau:

- Chống phá bằng nhiều con đường để tìm cách được nhà nước thừa nhận sự tồn tại hợp pháp của tổ chức xã hội trá hình. Qua đó để các “tổ chức phản động” đội danh dân chủ dưới chiêu bài “tổ chức chính trị đối lập”.

Theo hướng này thì trước hết chúng có mục tiêu là thành lập được tổ chức phản động dưới danh nghĩa tổ chức chính trị xã hội được công nhận. Sau đó, dưới sự hậu thuẫn của các thế lực thù địch gây sức ép thừa nhận tổ chức này như một tổ chức hợp pháp. Chúng âm mưu phục hồi các tổ chức, đảng phái chính trị phản động cũ; lập ra tổ chức phản động mới; thao túng, lũng đoạn nhằm biến các tổ chức hợp pháp thành tổ chức phản động. Hiện nay, các đối tượng phản động trong nước, nhất là các đối tượng cơ hội chính trị lập ra các nhóm danh xưng khác nhau như: Đảng Dân chủ thế kỳ 21, Đảng Thăng tiến Việt Nam... Các đối tượng phản động lưu vong cũng đang ráo riết đưa lực lượng về nước hoặc tích cực phát triển lực lượng ngay trong nội địa.

Để thực hiện âm mưu này, các tổ chức phản động hiện hành có nhiều hoạt động công khai và bí mật để tập hợp lực lượng, tạo ảnh hưởng trong xã hội, theo phương thức bất bạo động, hoặc bạo động theo kiểu “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố”, “cách mạng hoa nhài” và coi đó như “mùa xuân Ả Rập”. Chúng lợi dụng khoét sâu những yếu kém, tồn tại rồi đưa ra luận điệu dân chủ phương Tây, đòi cho phép các chính đảng do chúng lập ra hoạt động. Đây là hình thức được các thế lực thù địch rất ủng hộ theo kiểu hoạt động “bất bạo động”.

- Tác động chuyển hóa đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước để thay đổi luật pháp theo hướng cho phép thành lập và hoạt động của các “tổ chức, hội, nhóm chính trị” hợp pháp.

Đây là hoạt động của các thế lực cả trong và ngoài nước nằm trong âm mưu thúc đẩy chuyên hóa nội bộ, “tự đổi màu”, “tự diễn biến”, “tự suy thoái”. Thúc đẩy “tự diễn biến” là một trong những mục tiêu cơ bản và nguy hiểm của các thế lực thù địch. “Tự diễn biến” mà trước hết và chủ yếu về chính trị, tư tưởng sẽ kéo theo sự chệch hướng chính trị. Qua đó chúng tác động làm thay đổi đường lối lãnh đạo cùa Đảng, Nhà nước, làm lu mờ định hướng xã hội chủ nghĩa; thay đổi bản chất là nhằm xóa bỏ Điểu 4 Hiến pháp, xóa bỏ các điều trong Bộ luật Hình sự: Điều 88 (Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam), Điều 258 (Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân); Nghị định số 55/2001/NĐ-CP ngày 23/8/2001 của Chính phủ về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet; Chì thị số 37/2006/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về một số biện pháp tăng cường lãnh đạo và quản lý báo chí... và đòi ban hành các luật về tự do thành lập hội, nhóm; tự do Internet, tự do báo chí, tự do biểu tình.

Hải Trang
Comments
12 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

12 nhận xét:

 1. “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố”, “cách mạng hoa nhài” và coi đó như “mùa xuân Ả Rập” Chúng- những tổ chức xấu xa chúng luôn mang trên mình cái áo đấu tranh. nhưng thực chất chúng cũng chẳng có cái gì ở đó cả. Một lũ xấu xa, muốn ăn bám quyền lợi của ngoại bang để gây hại cho dân tộc. hazzzzz....

  Trả lờiXóa
 2. “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố”, “cách mạng hoa nhài” và coi đó như “mùa xuân Ả Rập” Chúng- những tổ chức xấu xa chúng luôn mang trên mình cái áo đấu tranh. nhưng thực chất chúng cũng chẳng có cái gì ở đó cả. Một lũ xấu xa, muốn ăn bám quyền lợi của ngoại bang để gây hại cho dân tộc. hazzzzz....

  Trả lờiXóa
 3. @bao bao :
  Một lũ xấu xa, muốn ăn bám quyền lợi của ngoại bang để gây hại cho dân tộc

  Cán bộ biến đất hẻm thành mặt tiền, bỏ túi cả tỷ đồng
  BẠC LIÊU (NV) - Ông phó chánh thanh tra tỉnh Bạc Liêu đã đánh tráo phần đất trong hẻm của mình thành khu đất 2 mặt tiền để nhận tiền bồi thường chênh lệch gần 1 tỷ đồng bỏ túi.

  Theo tin Người Lao Ðộng, ngày 3 tháng 12, 2015, khi còn giữ chức phó chánh Văn Phòng Ủy Ban tỉnh Bạc Liêu, ông Trương Chí Dũng có một thửa đất diện tích 1,000 mét vuông kê khai tại phường 7, thành phố Bạc Liêu vào năm 1994 nhưng không nêu rõ vị trí. Ðến năm 2000, nhà nước quyết định thu hồi đất để xây dựng cơ sở hạ tầng khu hành chính tỉnh, trong đó có diện tích đất của ông Dũng.

  Tháng 5, 2004, chủ tịch thị xã Bạc Liêu quyết định chi trả tiền bồi thường cho ông Dũng gần 30 triệu đồng do đất ông là đất nông nghiệp.

  Ông Dũng làm đơn khiếu nại, đồng thời đánh máy sẵn nội dung xác nhận miếng đất của mình có 300 mét vuông 2 mặt tiền ở góc đường Trần Huỳnh-Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, “nhờ” ông Võ Thanh Hải, chủ tịch phường 1, thời điểm đó ký, đóng dấu xác nhận cho mình.

  Sau đó, tổ xác minh khiếu nại do ông Nguyễn Thành Lâm, thanh tra viên Thanh tra Nhà nước tỉnh Bạc Liêu, làm tổ trưởng đã không chấp nhận yêu cầu bồi thường hết diện tích mà chỉ chấp nhận 300 mét vuông đất thổ cư trong 1.000 mét vuông đất nông nghiệp tại vị trí trong hẻm Trần Huỳnh.

  Khi ông Lâm chuẩn bị làm thủ tục trình ủy ban tỉnh thì nhận quyết định “đi học” nên đã bàn giao hồ sơ lại cho cơ quan.

  Ông Dũng tiếp tục làm đơn yêu cầu giải quyết bồi thường và sau đó, ông Trần Thanh Lâm, trưởng Phòng Thanh Tra giải quyết khiếu nại tố cáo 3, tham mưu cho ông Trần Thanh Bửu, phó chánh thanh tra ký chấp nhận yêu cầu khiếu nại của ông Dũng dựa theo xác nhận của ông Hải.

  Nhờ đánh tráo giấy xác nhận, tháng 11, 2010, chủ tịch tỉnh Bạc Liêu ký quyết định số chấp nhận bồi thường cho ông Dũng 300 mét vuông đất trong hẻm ra 2 mặt tiền, tính giá bồi thường 3.6 triệu đồng/mét vuông; 700 mét vuông “đất nông nghiệp đặc biệt” là 450,000 đồng/mét vuông.

  Một số người dân bất bình đã làm đơn tố cáo gởi cơ quan cảnh sát điều tra, công an tỉnh Bạc Liêu. Sau khi vào cuộc điều tra, xác minh, công an tỉnh Bạc Liêu đã kiến nghị chủ tịch tỉnh Bạc Liêu thu hồi 945 triệu đồng đã bồi thường sai cho ông Dũng.

  Làm việc với cơ quan điều tra, ngày 2 tháng 12, 2015, ông Võ Thanh Hải thừa nhận không hề biết nguồn gốc thửa đất của ông Dũng, đồng thời nhận trách nhiệm việc ký xác nhận là do tắc trách, nể nang.

  Sự việc đã quá rõ ràng nhưng hơn 4 năm kể từ ngày tạm dừng quyết định xử lý, ủy ban tỉnh Bạc Liêu vẫn chưa có quyết định xử lý tiếp theo khiến người dân bất bình.

  Trả lờiXóa
 4. mấy tổ chức dân sựu ở Việt Nam đc thành lập ra chẳng qua cũng là tay chân của vịt tân hết.mang danh tổ chức dân sự nhưng hoạt động chống đối với Đảng cộng sản và chính quyền nhân dân thì nhiều.vì vậy nên những tổ chức nguy hiểm như thế này ko thể ko đề phòng đc.lai biết trc đc đây từ những tổ chức như này sẽ gây ra đc những chuyện gì

  Trả lờiXóa
 5. Đa số những tổ chức này đều tập hợp của những tên lưu manh côn đồ vào tù ra trại..hay những con mẹ vô công rồi nghề...tham ăn lười làm...nếu có một vài tên gọi là có học thức thì do đạo đức phẩm chất không ra gì nên bị sa thải từ đó đâm ra có hiềm khích với chính quyền...bọn chúng tập hợp với nhau kẻ mục đích để trả thù...kẻ để kiếm tiền...

  Trả lờiXóa
 6. Các tổ chức chính trị lập ra đều nhằm vào mục đích chống phá chế độ, đấu tranh đi ngược lại với lợi ích của Đảng , Nhà nước và nhân dân. Vì thế, lúc này xã hội, đất nước rất cần lực lượng công an, công an cần thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự xã hội trên mọi địa bàn, lĩnh vực; đấu tranh ngăn chặn kịp thời âm mưu, ý đồ kích động, gây rối, gây chiến tranh thông tin, tâm lý, bạo loạn chống phá của các thế lực thù địch. Cương quyết không để nhen nhóm hình thành các tổ chức chính trị đối lập, chống phá sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đi ngược với lợi ích của đất nước và nhân dân.

  Trả lờiXóa
 7. Các tổ chức này lập ra không ngoài mục đích phá hoại đất nước ta. Mục đích thứ hai là công cụ kiếm tiền cho những kẻ lười nhác nhưng lại muốn được lương cao. Vì vậy, đây là nơi tập trung các anh hùng bàn phím, những kẻ ăn chơi hay tham lười làm.

  Trả lờiXóa
 8. Dưới sự lãnh đạo của Đảng. Dân Việt sống yên ổn, hạnh phúc

  -------------------------------------------------------
  XEM
  -------------------------------------------------------

  Nha Trang: Hàng chục thanh niên bắn, chém nhau trước vũ trường


  NHA TRANG (NV) - Hàng chục thanh niên của hai nhóm khác nhau đã lao vào đâm, chém, bắn nhau làm náo loạn khu vực phía trước một vũ trường tại thành phố Nha Trang đêm Thứ Bảy sang ngày Chủ Nhật.

  Theo tin hai báo VnExpress và Thanh Niên, vì “mâu thuẫn” với nhau trên sàn nhảy của vũ trường Nha Trang Lodge trên đường Lê Thánh Tôn, phường Lộc Thọ, Nha Trang, hàng chục thanh niên của hai phe đã kéo nhau ra ngoài, cách vũ trường khoảng 20 mét rồi lao vào đâm chém, bắn nhau, bằng nhiều loại vũ khí.

  Trong số những khách đến chơi tại vũ trường Nha Trang Lodge tối Thứ Bảy, 5 Tháng Mười Hai, có một nhóm khách khoảng 20 thanh niên đi trên ba chiếc xe hơi từ huyện Cam Lâm tới. Nghe kể là họ “tổ chức sinh nhật cho một thành viên của nhóm.”

  Đến rạng sáng Chủ Nhật, theo VnExpress kể, “Lúc đã say, một số người trong đoàn lên sân khấu nhảy, va chạm với nhóm thanh niên đến từ huyện Diên Khánh và thành phố Nha Trang. Xô xát xảy ra, hai bên xông vào nhau ẩu đả. Bị bảo vệ vũ trường ngăn cản, hai bên kéo nhau ra ngoài ăn thua.”

  Theo VnExpress, “Hai bên bất ngờ rút súng bắn cá, súng bắn đạn bi, mã tấu... tấn công nhau. Tiếng người la hét vang dội, náo loạn cả khu vực. Người dân và khách vũ trường hoảng loạn.” Được thông báo, lực lượng cảnh sát 113 đến nơi và “buộc phải nổ nhiều phát súng chỉ thiên để ngăn chặn xô xát.”

  Có nhiều người bị thương trong vụ đâm chém loạn xạ này. Đặc biệt, một thanh niên 30 tuổi tên Nguyễn Anh Đức, cư ngụ tại Diên Khánh “bị chém nhiều nhát, bỏ chạy được một đoạn thì ngã gục. Nạn nhân được đưa vào bệnh viện đa khoa Khánh Hòa cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.”

  Theo tờ Thanh Niên, lực lượng 113 đã “khống chế 13 người đưa về trụ sở công an phường Lộc Thọ làm việc.” Công an cũng thu giữ nhiều loại vũ khí gồm: một súng ngắn bắn đạn bi, một súng bắn cá, một kiếm Nhật, ba mã tấu, một cây mác, và hai con dao. Những người liên quan ẩu đả đã bỏ trốn đang bị truy bắt.

  Ngày Thứ Tư, 2 Tháng Mười Hai, vừa qua, một nhóm khoảng 30 “tay giang hồ” mang theo một số vũ khí đã đến nhà một thanh niên 26 tuổi tên Đặng Trần Kỳ tại xã Lam Điền, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, trèo tường định vào “xử” anh này.

  Lý do, theo báo Pháp Luật và Xã Hội, Kỳ có mâu thuẫn với người chủ tiệm cầm đồ tên Lê Duy Cảnh, 30 tuổi, về lương bổng nên Cảnh đã thuê một băng giang hồ tới “đánh dằn mặt.” Tuy nhiên, công an đã ngăn chặn và bắt giữ một số người.

  Đầu Tháng Chín vừa qua, một “đại tiệc” của khoảng 500 tay anh chị giang hồ cả nước dự tính tổ chức tại một khu nghỉ dưỡng thuộc quận Đồ Sơn, Hải Phòng, đã bị công an ngăn chặn, theo tờ Pháp Luật Thành Phố

  Trả lờiXóa
 9. những tổ chức phản động ở VIệt Nam hiện nay tất cả đều có sự hậu thuẫn và hỗ trợ từ Mỹ. chính vì vậy mà chúng ngày càng ngang ngược và có những hành động công khai chống phá chính quyền, công khai đòi lật đổ chế độ XHCN ở việt nam. và mác dân chủ nhân quyền chỉ là tấm bình phong mà thôi

  Trả lờiXóa
 10. Các tổ chức chính trị đối lập hiện nay dù dưới danh nghĩa gì thì cũng đều là tổ chức phản động. Mặc dù các tổ chức đó khuấy động luận điệu “đa nguyên, đa đảng” và tự nhận là một “tổ chức chính trị đối lập” công khai đối trọng, thực chất đó cũng chi là một “tổ chức phản động” không có quyền lực và thực lực, đi ngược lại lợi ích của nhân dân Việt Nam, chống phá Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Việt Nam. Các tổ chức này hình thành dưới sự hậu thuẫn của các thế lực thù địch bên ngoài. Hơn lúc nào hết, Đảng và nhà nước, Bộ công an phải hết sức cảnh giác trước những âm mưu thành lập tổ chức chính trị đối lập

  Trả lờiXóa
 11. Mác là những tổ chức chính trị xã hội, với vô vàn các mục tiêu hết sức đẹp đẽ xanh rờn nhưng kì thực chỉ là trò lừa gạt của giới rận chủ. Thực chất chúng chỉ dùng các thủ đoạn lợi dụng quyền tự do ngôn luận để đăng tải các tin bài sai sự thật, xuyên tạc lịch sử nhằm kích động quần chúng nhân dân kém hiểu biết đi vào con đường chống phá mà thôi

  Trả lờiXóa
 12. Việc công khai hóa của các tổ chức phản động(tổ chức chính trị đối lập) hiện nay chỉ là thủ đoạn để nhận được sự ủng hộ, can thiệp từ Mỹ và các nước phương Tây giống như đã từng ủng hộ cho các nước Trung Đông, Bắc Phi thời gian qua.

  Trả lờiXóa