Chủ Nhật, 6 tháng 12, 2015

HUỲNH PHƯỚC SANG XUYÊN TẠC CHIẾN CÔNG CỦA TIỀN NHÂN

Nhân chuyện Huỳnh Phước Sang bày đặt xét lại lịch sử cha ông, bảo rằng cha ông không đóng cọc bịt sắt ở Bạch Đằng để đánh giặc mà chỉ là hư cấu, mình bất đắc dĩ phải nói qua một chút về vấn đề này. 

Huỳnh Phước Sang xuyên tạc lịch sử cha ông

Đóng cọc! Sông Bạch Đằng, tên nôm là sông Rừng, gọi như vậy vì 2 bên bờ cây cối um tùm, sông này nằm trong hệ thống sông Hồng - Thái Bình, đặc điểm của các hệ thống sông Miền Bắc là mùa lũ thì chảy xiết, mùa cạn thì trơ trọi lòng sông, Sông Hồng là một ví dụ điển hình duy chỉ có Bạch Đằng là thuyền lớn dễ vào, mà lại đi được cả 2 mùa khô lẫn mưa, lại gần Trung Quốc nên dễ cho Thủy Quân vào bằng đường biển. Đó là lý do mà mấy lần vào nước ta, thủy quân giặc thường theo đường đó.

Cũng do nối với hệ thống sông Hồng- Thái Bình, nên đó là con đường rất ngắn để đưa thủy quân xâm nhập và lan tỏa lực lượng ra toàn Đại Việt, lúc đó mới chỉ có lãnh thổ trọng yếu và kinh đô bên bờ sông Hồng. Mình nói ra điều này, để khỏi có thằng ngu nào hỏi rằng bị lừa mấy lần sao vẫn đi một đường đó!

Đại Việt Sử Ký Toàn Thư, có dẫn lại lời Ngô Quyền, sử đó là do Ngô Sĩ Liên chép lại, việc Ngô Quyền đóng cọc đó, được mô tả trong "Tân Ngũ Đại Sử- Nam Hán thế gia" của một sử gia thời Nam Tống Trung Quốc, các nhà sử học Việt tham khảo ở đó để xác minh lời Ngô Quyền và đưa vào Đại Việt Sử Ký Toàn Thư. Nguyên văn của lời đó là "thiết quyết" tức là cọc sắt. Nhưng sau này cùng với các bằng chứng khảo cổ học, có bằng chứng khảo cổ, có cọc gỗ hiện hữu hẳn hoi, người ta hiểu rằng nó là cọc gỗ, được bịt sắt nhọn.

Tới thời Trần, quân dân nhà Trần đóng cọc, theo Đại Việt Sử Ký Toàn Thư, thì cho cỏ phủ lên để che mắt địch.

Sông Bạch Đằng là sông có thủy triều chênh lệch lớn, hoàn toàn có thể đóng bằng sức người xưa kia. Đoạn sâu thì kết bè, và phải làm thẳng đứng mà là cọc xiên để tăng hiệu quả đâm va và chắc chắn hơn. 

Khi triều rút, lòng sông thu hẹp, hàng trăm chiến thuyền giặc va vào nhau, không có chỗ chạy, vướng hết vào cọc, lại là thuyền lớn không xoay trở được, bị thuyền nhỏ Đại Việt và bộ binh len lỏi vào tấn công, phá vỡ đội hình, lao lên bờ thì hai bên đã phục sẵn quân, cứ xuống là chết. Vũ khí chính của thuyền chiến là bắn đá, mũi húc trở thành vô dụng ở cự ly gần, lại tâm lý bị hoảng loạn, nên thua trận là điều quá dễ hiểu. Sau đó các bãi cọc chính bị hủy đi, để nối lại việc buôn bán với Trung Quốc. Do đó, không có chuyện nghi ngờ việc cha ông ta đã đóng cọc để đánh giặc.

Huỳnh Phước Sang kẻ xét lại lịch sử, bịa đặt, xuyên tạc chiến công đánh giặc của tiền nhân. Chỉ có thằng ngu nào để cho những loài chó lợn dắt mũi bằng những bài cám của chúng.

Phong Linh
Comments
13 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

13 nhận xét:

 1. Ðánh dân xong, vứt ra hai triệu ĐVN là xong!
  ÐÀ NẴNG (NV) - Nhờ báo chí lên tiếng, công chúng tỏ ra phẫn nộ nên bà Nguyễn Thị Khả, 57 tuổi “được” một viên trung úy, công an phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Ðà Nẵng, “hỗ trợ” 1,950,000 đồng.

  Bà Khả kiếm sống bằng việc thay thân nhân nuôi người bệnh tại bệnh viện. Tối 28 tháng 11, 2015, sau khi chăm sóc một sản phụ ở bệnh viện Phụ Sản-Nhi Ðà Nẵng, bà Khả ra chân cầu Trần Thị Lý, tìm người xin quá giang để về nhà.

  Sau đó một viên trung úy và một dân phòng tiến lại. Viên trung úy không nói tiếng nào mà chỉ vung dùi cui quất vào chân bà Khả. Vô cớ bị đánh mà lại là đánh đau, bà Khả hỏi lý do thì viên trung úy quát bà, ra lệnh cho bà im và quất thêm một dùi cui nữa vào mông. Khi bà Khả khụy xuống thì viên trung úy dẫn người dân phòng đi chỗ khác...

  Bà Khả phải vào trung tâm y tế quận Thanh Khê điều trị chấn thương và vẫn đang còn nằm tại đó. Một bác sĩ làm việc tại trung tâm y tế quận Thanh Khê xác nhận, dù bị đánh đã cả tuần nhưng mông phải và chân trái của bà Khả vẫn còn bầm tím.

  Chuyện sĩ quan công an vô cớ đánh một phụ nữ lớn tuổi trọng thương được báo chí điều tra và người ta đã xác định được viên trung úy tên là Phùng Văn Phương, làm việc tại công an phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn.

  Một viên trung tá tên là Nguyễn Cường, trưởng công an phường Mỹ An, bảo với báo giới rằng, tối 28 tháng 11, Trung Úy Phương được giao nhiệm vụ “truy quét gái mại dâm.” Sở dĩ Trung Úy Phương dùng dùi cui đánh bà Khả vì “tưởng bà là gái mại dâm.”

  Viên trung tá, thượng cấp của Trung Úy Phương nhấn mạnh: “Ðồng chí Phương hành động như vậy là chưa đúng nhưng cũng nên thông cảm vì việc xử lý đối tượng mại dâm phức tạp.”

  Trả lời chất vấn của báo giới, Trung Úy Phương bảo rằng, ông ta thấy bà Khả quen quen nên đã đánh hai cái vì tưởng bà là gái mại dâm. Viên trung úy này nhấn mạnh là ông ta đã xin lỗi và đã “hỗ trợ cho bà Khả tiền thuốc men là 1,950,000 đồng” (khoảng 90 Mỹ kim).

  Với công an, việc bà Khả lãnh hai dùi cui, dù nằm bệnh viện cả tuần nhưng đã được xin lỗi và được “hỗ trợ” 1,950,000 đồng coi như đã... xong. Tuy nhiên dân chúng phẫn nộ hơn trước.

  Báo chí Việt Nam không chỉ trích công an mà tập hợp ý kiến của dân chúng về sự kiện này để giới thiệu thành một bài riêng. Tờ Tuổi Trẻ đặt cho bài vừa kể một tựa là “Gái mại dâm thì được quyền đánh à?” Không ai đồng tình chuyện “tưởng bà Khả là gái mại dâm” nên Trung Úy Phương thản nhiên dùng dùi cui quất bà.

  Theo tờ Tuổi Trẻ thì nhiều độc giả của họ đã so sánh chuyện ông Nguyễn Chí Lĩnh, ngụ ở Hà Nội, vì tát công an một cái mà bị phạt 15 tháng tù với vụ này và cho rằng, tha viên trung úy bởi ông ta đã vứt ra 1,950,000 đồng hỗ trợ bà Khả là không thỏa đáng, không nghiêm.

  Ý kiến của độc giả tờ Tuổi Trẻ rất xác đáng nhưng không sát thực tế. Công an Việt Nam không bận tâm đến sự xác đáng và trong thực tế, những sĩ quan công an đã, đang, cũng như sẽ còn đánh dân dài dài như Trung Úy Phương.

  Trả lờiXóa
 2. Ông ta bị mất não sao...dân việt không ngu đến nỗi đấy chứ....đừng nghĩ rằng giớ trẻ hiện nay đang có tình trạng không muốn học môn lịch sử mà muốn nối gì thì nói chứ....ông cũng gọi là có cái đầu khi xuyên tạc một cách nếu như ai không phải người việt nam có lẽ tin là thật rồi...minh chứng lịch sử còn sờ sờ...sách sử ghi chép lưưu truyền qua bao thời...vậy mà ông cũng có thể làm càn với những xuyên tạc ngu học của mình...đến chịu lão này lun...///

  Trả lờiXóa
 3. Đây là lời lẽ của một công dân yêu nước sao? Thật đáng buồn cười, đáng khinh cho Huỳnh Phước Sang, mở miệng ra chắc bị cả dân tộc chửi rủa mất thôi. Đừng có giở giọng biện minh cho tư tưởng bán nước của mình nữa. Huỳnh Phước Sang đang xuyên tạc, phủ nhận công lao to lớn của những người anh hùng dân tộc đi trước, hắn là kẻ vong ân bội nghĩa.

  Trả lờiXóa
 4. Xét lại lịch sử cái nỗi gì chứ, cái lũ như Huỳnh Phước Sang thì biết gì về lịch sử nước nhà đâu mà cũng học đòi bình xét lại lịch sử, chỉ được cái chém gió lấy danh là giỏi thôi, chứ ngoài ra chẳng được cái nước gì cả.

  Trả lờiXóa
 5. Đại Việt Sử Ký Toàn Thư, có dẫn lại lời Ngô Quyền, sử đó là do Ngô Sĩ Liên chép lại, việc Ngô Quyền đóng cọc đó, được mô tả trong "Tân Ngũ Đại Sử- Nam Hán thế gia" của một sử gia thời Nam Tống Trung Quốc, các nhà sử học Việt tham khảo ở đó để xác minh lời Ngô Quyền và đưa vào Đại Việt Sử Ký Toàn Thư.Huỳnh Phước Sang kẻ xét lại lịch sử, bịa đặt, xuyên tạc chiến công đánh giặc của tiền nhân. Chỉ có thằng ngu nào để cho những loài chó lợn dắt mũi bằng những bài cám của chúng.

  Trả lờiXóa
 6. đúng là kẻ ngu dốt Huỳnh Phước Sang. chiến thắng sông Bạch Đằng là một minh chứng lịch sử cho sự hào hùng, dũng cảm và mưu trí của nhân dân việt nam. đến nay minh chứng đó vẫn còn tồn tại. những gì huỳnh Phước Sang đang nói và làm là muốn gạt bỏ đi công lao của tiền nhân. chẳng phải là một kẻ mất nguồn, ăn quả không nhớ kẻ trồng cây hay sao

  Trả lờiXóa
 7. đã không làm gì cho đất nước thì thôi. thế mà những kẻ có vẻ như có tý tri thức lại làm những việc mà đáng ra những người có học người ta không bao giờ làm đó là gạt bỏ đi công lao của những thế hệ cha ông đi trước, đấu tranh chống ngoại xâm. chúng đã làm được gì mà lại dám có thái độ như vậy

  Trả lờiXóa
 8. cuộc chiến sông Bạch Đằng đến nay còn nguyên giá trị, vẫn còn nguyên bằng chứng lịch sử. thế nhưng với bản chất cơ hội và trí thức dởm của mình thì Huỳnh Phước Sang lại nói rằng lịch sử không đúng. chẳng phải là một kẻ lật lọng hay sao. thế mới biết bản chất của lũ dân chủ dởm này. vì chống chính quyền mà chúng không từ bỏ bất kì thủ đoạn nào

  Trả lờiXóa
 9. đúng là một kẻ vong ân bội nghĩa. các thế hệ đitrước phải đổ bao nhiêu xương máu mới có những thắng lợi hào hùng và làm nên truyền thống bất khuất và mưu trí của dân tộc ta. thế mà những kẻ có tư tưởng chống cộng cực đoan lại dám phủ nhận điều đó. vậy phải chăng chúng không còn là người việt nam nữa

  Trả lờiXóa
 10. đến ngay cả sự thật lịch sử đến nay còn có minh chứng mà chúng-những kẻ chống cộng cực đoan còn dám xuyên tạc vậy thì nói gì đến những sự kiện lịch sử khác. đúng là những kẻ lật lọng. vì đạt được mục đích của mình mà chúng sử dụng cả những chiêu trò xấu xa và đê hèn nhất. thế thì sao có thể gọi chúng là những người làm chính trị được

  Trả lờiXóa
 11. đây không phải lần đầu tiên những kẻ giả danh dân chủ nhân quyền hay những kẻ có tư tưởng chống cộng cực đoan xuyên tạc lịch sử. đây là một trong những chiêu bài của chúng nhằm bôi xấu, hạ uy tín của chính quyền ta. đó là hành động thiếu đạo đức, chà đạp lên công lao của những thế hệ cha ông đi trước để đạt được mục đích của mình

  Trả lờiXóa
 12. truyền thống chống giặc ngoại xâm cứu nước của chúng ta được xây dựng bằng những trận chiến huy hoàng trong lịch sử từ thời xưa đến nay. minh chứng lịch sử đến nay còn rõ ràng. thế nhưng bất chấp những điều đó Huỳnh Phước Sang với mục đích cá nhân bẩn thỉu của mình lại đi phủ nhận điều đó

  Trả lờiXóa
 13. Thực ra thì những người như ông Phước đây không sớm thì muộn cũng sẽ đăng tải các tin bài xuyên tạc lịch sử ngu đần. Và sự thực thì lão cũng đã đăng rồi đó thôi, đăng lên kiếm tiền mà, không thì lấy tiền đâu ra từ các thành phần rận chủ chống phá, kiếm đâu ra tiền khi đã bán đứng cả dân tộc, xã hội, gia đình bạn bè để đi theo các thành phần chống phá, phá hoại Đảng và Nhà nước

  Trả lờiXóa