Thứ Bảy, 12 tháng 12, 2015

GIÁO DÂN ĐÔNG YÊN ĐANG THÁCH THỨC PHÁP LUẬT!

Theo tin từ các báo, từ sáng đến tận đêm 11/12/2015, hàng trăm người dân ở Đông Yên - Kỳ Lợi - Kỳ Anh - Hà Tĩnh đã kéo ra đỉnh đèo Con chặn quốc lộ, gây ách tắc giao thông kéo dài, mất trật tự trị an, thiệt hại nhiều tỷ đồng và ảnh hưởng công việc của hàng nghìn người.


Hình ảnh giáo dân Đông Yên cản trở lưu thông trên quốc lộ 1A gây tắc đường 
Lý do đươc họ đưa ra là để "phản đối công an bắt người", trong khi đây là những đối tượng vi phạm pháp luật nước CHXHCN Việt Nam và bị công an bắt đúng các qui định, quy trình.

Trước đó, từ trong năm chính dân ở đây đã bắt giữ trái phép 4 cán bộ chiến sỹ công an khi họ đang thực thi công vụ.

Giáo xứ Đông Yên thuộc địa bàn giải phóng mặt bằng của khu công nghiệp Vũng Áng, gần 1.000 hộ dân ở đây đã chấp hành di dời, chỉ còn gần 200 hộ với gần 1.000 khẩu vẫn chây ỳ không nhận đền bù để bàn giao mặt bằng. Trong khi đó, giáo xứ đã thống nhất với chính quyền về việc vận động giáo dân, bản thân giáo xứ đã nhận đền bù và khởi công xây dựng nhà thờ mới thì nay quay ngoắt tuyên bố "việc các hộ dân là dân tự quyết với chính quyền"!!!??? Và đằng sau đó đã có những dấu hiệu rõ ràng của việc các chức sắc xúi giục, kích động giáo dân làm loạn.

Giáo dân đồng thời cũng là công dân, phải chấp hành pháp luật như mọi người. Không lẽ theo đạo thì không còn là người, không có quê hương, vô Tổ Quốc, không phải là công dân của đất nước này nên thường xuyên làm loạn như vậy?

Phát triển kinh tế là để phục vụ nhân dân. Nhưng dân phải nghèo, phải ngu thì mới dễ tin và nghe theo lời chúa (qua miệng các cha xứ), nghèo và ngu thì mới dễ lùa, dễ chăn như chăn cừu!

Vậy nên, phải chống đối các chủ trương có thể khiến cho dân giàu lên và có thể mở mang dân trí.
Từ đó, những con quạ đen mới tìm mọi cách để kích động chống đối, chúng chính là kẻ gây ra cái nghèo hèn, lạc hậu ở một số xứ đạo kia.

Chúng hoàn toàn không phải sứ giả của chúa, mà là quỷ dữ!

Bởi chúa dạy khác, như trong Tân ước, Thư gửi tín hữu Roma, chương 13 đã ghi rõ: “Mỗi người phải phục tùng chính quyền… Thật thế, làm điều thiện thì không phải sợ nhà chức trách, có làm điều ác mới phải sợ. Anh em muốn khỏi phải sợ chính quyền ư? Hãy làm điều thiện, và anh em sẽ được họ khen ngợi. Nhưng nếu anh em làm điều ác, thì hãy sợ… Vì lẽ đó, cần thiết phải phục tùng, không những vì sợ bị phạt, mà còn vì lương tâm”.


Trong huấn từ và sứ điệp của Giáo hoàng Benedict XVI gửi Giáo hội Công giáo Việt Nam cũng có đoạn viết: “Bằng đời sống xây nền trên đức ái, sự liêm chính, việc quý trọng công ích, anh chị em giáo dân phải chứng tỏ rằng là người công giáo tốt cũng là người công dân tốt”.

Nguồn: Facebook Hùng Ngô Mạnh
Comments
8 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

8 nhận xét:

 1. Giáo dân đồng thời cũng là công dân, phải chấp hành pháp luật như mọi người. Không lẽ theo đạo thì không còn là người, không có quê hương, vô Tổ Quốc. Bản thân tôi không thể chấp nhận những hành động như thế. lần 1, lần 2. Hy vọng chính quyền cần có biện pháp mạnh tay và cứng rắn, để làm hạn chế sự phá hoại..... Giáo là giáo mà luật pháp là luật pháp/

  Trả lờiXóa
 2. Chúa luôn răn dạy con chiên phải sống tốt đời đẹp đạo, vậy tại sao các con chiên của chúa lại nghe lời kích động xấu của đám cha xứ chống đối chính quyền mà đi ngược lại với lời răn dạy của chúa. Là một giáo dân ngoan đạo nhưng đồng thời mỗi người cũng là một công dân của đất nước, phải biết chấp hành pháp luật của Việt Nam và góp phần đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Những giáo dân bình thường, có người nhận thức tốt và có người nhận thức chưa tốt. Lợi dụng vào những người nhận thức kém, đám phản động đánh vào tâm lý thích công bằng, dân chủ, tạo dựng chuyện và nhân danh cha, chúa để giảng đạo, qua đó lừa họ, biến họ thành tay sai chống Đảng, chính quyền

  Trả lờiXóa
 4. Theo như lời tác giả, trong huấn từ và sứ điệp của Giáo hoàng Benedict XVI gửi Giáo hội Công giáo Việt Nam cũng có đoạn viết: “Bằng đời sống xây nền trên đức ái, sự liêm chính, việc quý trọng công ích, anh chị em giáo dân phải chứng tỏ rằng là người công giáo tốt cũng là người công dân tốt”. Như vậy giáo dân ĐÔng Yên đang vi phạm huấn từ của Giáo Hoàng. Một giáo dân tốt thù phải sống "tốt đời, đẹp đạo".

  Trả lờiXóa
 5. Theo như lời tác giả, trong huấn từ và sứ điệp của Giáo hoàng Benedict XVI gửi Giáo hội Công giáo Việt Nam cũng có đoạn viết: “Bằng đời sống xây nền trên đức ái, sự liêm chính, việc quý trọng công ích, anh chị em giáo dân phải chứng tỏ rằng là người công giáo tốt cũng là người công dân tốt”. Như vậy giáo dân ĐÔng Yên đang vi phạm huấn từ của Giáo Hoàng. Một giáo dân tốt thù phải sống "tốt đời, đẹp đạo".

  Trả lờiXóa
 6. Giáo dân đồng thời cũng là công dân, phải chấp hành pháp luật như mọi người. Không lẽ theo đạo thì không còn là người, không có quê hương, vô Tổ Quốc, không phải là công dân của đất nước này nên thường xuyên làm loạn như vậy? Kỳ anh luôn nóng lên, bởi những hoạt động của những hành động của giáo xứ đông yên... Phải nghiêm trị mới được. quá rồi đấy

  Trả lờiXóa
 7. Nếu dân phải ngu, phải nghèo thì mới ngu lời chúa như thế này có khác gì chính sách ngu dân trước kia mà thực dan Pháp áp dụng với Việt Nam đâu, chẳng thể nào có thể chấp nhận cái lập luận này, rõ ràng các thành phần rận chủ đang lợi dụng triệt để các vấn đề tự do tôn giáo, tự do tín ngưỡng, nhất là đồng bào giáo dân để kích động họ, gây mất trật tự an toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 8. Thôi đi, viết vậy mà hổng phải vậy. Người Việt ta giờ thông minh lắm rồi. Bịt mắt người, nhét giẻ vài tai người ta để mà nói này nọ không còn áp phê gì nữa bác ạ. Người ta không dể bị lừa nữa đâu. Nhà nước ta cứ tưởng bở mà làm càng. Khi người ta xuống đường, phản đối thì phái người đến để thương lượng, điều đình. Xong rồi ban đêm mang mật vụ vào bắt bớ người ta. Người dân phẩn uất mới xuống đường. Nói qua thì phải nói lại, dân miền nam tui còn sợ Đảng chứ dân Hà Tỉnh, Thanh Hoá thì sợ Đảng cái con chim gì nữa. Khu đất ấy là nơi xuất phát nhiều nhân tài của đất nước. Đảng ta chơi trò bịp thì họ xuống đưòng phản đối là đúng rồi. Đừng chơi trò của Stalin nữa. Bắt ngưòi vô cớ thì họ xuống đường là đúng. Hoan hô các đồng bào quê hương của Bác. Xuống để cho bọn áp bức biết người Việt Nam không phải là ngu mà ban đêm vào bắt bớ này nọ. Thả người vô tội đi. Đừng nói một đàng rồi làm một nẻo nữa Đảng ạ.

  Trả lờiXóa