Thứ Ba, 15 tháng 12, 2015

CẦN PHẢI LÊN ÁN KẺ XÚC PHẠM CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Ở Việt Nam chúng ta, không ai là không biết và ước ao rằng cũng được tặng danh như gia tộc dòng họ Nguyễn Lân. Đây là gia tộc danh tiếng với các tên tuổi như cố Nhà giáo Nguyễn Lân, các giáo sư Nguyễn Lân Hùng, Nguyễn Lân Việt, Nguyễn Lân Dũng và hàng loạt các phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ khác. Các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ dòng họ Nguyễn Lân đang công tác tại nhiều lĩnh vực và cống hiến, đóng góp to lớn vào công cuộc xây dựng, phát triển của đất nước.


Bất kì ai trong dòng họ này cũng đều cảm thấy tự hào về gia tộc của mình. Bất kỳ người Việt Nam nào cũng thấy ngưỡng mộ về gia tộc này. Ấy vậy mà, đáng tiếc thay, cái danh dự và truyền thống gia đình danh giá đấy đang đứng trước nguy cơ bị vấy bẩn cũng bởi một cái tên trong dòng họ, đó chính là Nguyễn Lân Thắng.

Xuất phát từ bản chất cơ hội, thực dụng, cộng chút bất mãn và cái nhìn phiến diện về đất nước, bị các tổ chức, cá nhân thù địch khác lôi kéo, Nguyễn Lân Thắng đã trở thành một “nhà dân chủ”, cùng hội, cùng thuyền với các phần tử chống đối chính quyền. Nguyễn Lân Thắng đã có nhiều việc làm trái với luân thường, đạo lý, thậm chí vi phạm pháp luật, chống đối chính quyền. Người ta dễ dàng nhận thấy Nguyễn Lân Thắng xung kích trong các cuộc tụ tập nói xấu Đảng, bôi nhọ lãnh tụ Hồ Chí Minh, gây rối trật tự công cộng như một kẻ đại ca bụi đời. 

Nguyễn Lân Thắng xúc phạm Bác Hồ - hành động đáng lên án

Người ta không khó để tìm đọc các bài viết, hình ảnh của Nguyễn Lân Thắng tuyên truyền chống Nhà nước. Đặc biệt thời gian gần đây Nguyễn Lân Thắng còn có nhiều bài viết xúc phạm, bôi nhọ cả chủ tịch Hồ Chí Mịnh, vị cha già kính yêu của dân tộc. Gia tộc Nguyễn Lân cũng như người Việt Nam nói chung đều xem chủ tịch Hồ Chí Minh là thần tượng, đều biết và ghi nhớ công lao to lớn của Người đối với dân tộc. Hiếm ai dám xúc phạm thân thế, sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh. Ấy vậy mà Nguyễn Lân Thắng lại có thể miệt thị, bôi nhọ hình ảnh cao đẹp của Người.

Sự láo lếu của Nguyễn Lân Thắng đã khiến cho mới đây, một bộ phận đông quần chúng nhân dân quá bức xúc đã kéo đến nhà hỏi tội Nguyễn Lân Thắng, khiến Thắng hoảng hồn trốn tiệt trong nhà và phải gọi điện nhờ Công an cứu viện.

Có lẽ ở dưới suối vàng, cố nhà giáo Nguyễn Lân đang cảm thấy vô cùng đau đớn khi chứng kiến những hành động ngỗ ngược, trái đạo lý, phỉ nhổ vào dòng họ của đưa cháu mình.

Thời gian qua, cư dân mạng đang tỏ ra rất bất bình trước hành động phỉ báng chủ tịch Hồ Chí Minh của Nguyễn Lân Thắng. Nhiều người đã dùng mạng xã hội để bày tỏ sự tức giận của mình, bằng cách tự quay video vạch mặt, chửi Nguyễn Lân Thắng; hoặc viết các dòng status đầy căm phẫn. Thậm chí, có người còn đến nhà Nguyễn Lân Thắng để chỉ thẳng mặt là thằng phản quốc, phản động. Vừa qua, cửa nhà của hắn cũng bị nhiều người ném đồ phế bẩn vào.

Tất cả những hành động trên đều cho thấy sự tẩy chay của cộng đồng mạng và những người dân xung quanh nhà Nguyễn Lân Thắng đối với hắn. Đó là cái kết xứng đáng dành cho một con người vô liêm sỉ, hắn ta đã bị xã hội và cộng đồng ruồng bỏ.

Tưởng chừng hắn ta sẽ ăn lăn hối cải. Nhưng không. Nguyễn Lân Thắng đã một lần nữa khẳng định cái bản chất phản động của mình khi tuyên bố: xúc phạm chủ tịch Hồ Chí Minh là do hắn chủ ý và hắn chấp nhận những chuyện đã xảy đến với hắn.

Câu nói này không khác nào một lời tuyên chiến của hắn đối với cả dân tộc Việt Nam. Đơn giản bởi lẽ xúc phạm chủ tịch Hồ Chí Minh là xúc phạm tới toàn thể dân tộc Việt Nam. Đó là một điều không thể chấp nhận được.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn của BBC, Nguyễn Lân Thắng cũng đã thừa nhận việc được nhận tiền tài trợ của nước ngoài để chống Đảng, Nhà nước Việt Nam và xúc phạm hình tượng chủ tịch Hồ Chí Minh. Hắn quả đúng thật là một kẻ phản động, một kẻ vong ân bội nghĩa, ăn cháo đá bát, bất hiếu, bất kính với truyền thống của gia đình mình, dòng họ mình. Dư luận, xã hội sẽ tiếp tục lên án và tẩy chay hắn ta ra khỏi cộng đồng. Chúng ta không thể chấp nhận một con người vô liêm sỉ, vô đạo đức như thế trong cộng đồng người Việt chúng ta.

Thời gian qua, do yêu cầu của mẫu quốc ngoại bang, lưu vong… tiến hành phá hoại trước đại hội XII, bè lũ dân chủ ở Việt Nam đã tiến hành rất nhiều hoạt động nhằm đạt được mục đích đó. Kể đến một số hoạt động như: Thúc đẩy dân chủ, nhân quyền theo lối mòn của Mỹ quốc, phương Tây, cho ra đời các hội, nhóm trái pháp luật, đưa người về nước để hoạt động, yêu cầu các đối tượng chống đối trong nước tích cực tuyên truyền, xuyên tạc, kích động khiếu kiện, dân oan tụ tập đông người, xúc phạm danh dự lãnh tụ…

Tiêu điểm trong tháng 9 và tháng 10 này các đối tượng chống đối tập trung chủ yếu vào hoạt động xúc phạm danh dự Tổ quốc. Đáng chú ý trong vấn đề này có 2 vấn đề nổi lên: Trương Văn Dũng dẫm lên quốc kỳ Việt Nam, Nguyễn Lân Thắng xúc phạm danh dự chủ tịch Hồ Chí Minh, không những không đạt được mục đích của mình, 2 đối tượng này còn bị cộng đồng truy lùng ráo riết.

Nguyễn Lân Thắng đã bị cộng đồng mạng “hỏi tội” theo cách tìm đến tận nhà yêu cầu xin lỗi trước anh linh chủ tịch Hồ Chí Minh, xin lỗi toàn thể dân tộc Việt Nam, lời hứa: Nếu đối tượng này không xin lỗi hắn sẽ còn phải chịu áp lực từ phía những người yêu nước.

Trương Văn Dũng, kẻ tan đàn rã đám trong nhóm dân chủ do bản chất hung hăng đã có hành đồng dẫm lên quốc kỳ nước Cộng Hòa XHCN Việt Nam. Kẻ này bị cộng đồng mạng tẩy chay nghiêm trọng, và Trương Văn Dũng có thể bị truy cứu trách nhiệm theo điều: Điều 276 Bộ luật Hình sự hiện hành của nước Việt Nam quy định về “Tội xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy”, trong đó nêu rõ: Người nào cố ý xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

Những kẻ này cần phả vạch mặt lên án.

Minh Anh
Comments
25 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

25 nhận xét:

 1. Người mà đã khơi sáng cho chúng ta trong công cuộc giải phóng dân tộc là ai , chính là chủ tịch Hồ Chí Minh . Người mà tất cả những con dân Việt Nam đểu có nghĩa vụ và trách nhiệm phải kính trọng Bác . Vậy nên những con người mà có ý định chống lại thì cần phải xét xử , đào thải ra khỏi cái xã hội này!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không chỉ nhân dân Việt Nam, mà cả nhân loại tiến bộ, yêu chuộng hoà bình trên thế giới đều hiểu rất rõ về cuộc đời, sự nghiệp và đóng góp của lãnh tụ Hồ Chí Minh cho dân tộc Việt Nam, cho hòa bình, độc lập, tự do và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới. Những kẻ xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh là những kẻ vô học, vô ơn những con người có thái độ vô ơn sớm rồi sẽ bị đào thải

   Xóa
  2. Bác của chúng ta không chi là một người tài năng mà đạo đức của người cũng là cái mà chúng ta phải nói gương. Là lãnh tụ tối cao, nhưng Bác Hồ luôn gần gũi nhân dân. Hằng năm, cứ đến dịp kỷ niệm ngày sinh của mình, Bác thường dặn trước các địa phương, các cơ quan là không nên tổ chức chúc thọ linh đình. Vì Người sợ tốn thời giờ, tiền bạc của nhân dân, trong lúc đời sống và cuộc chiến đấu của nhân dân còn khó khăn, gian khổ.

   Xóa
  3. không biết đây là lần thứ bao nhiều rồi, bọn danlambao nó dám động đến vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, một anh hùng dân tộc, một vĩ nhân của thế giới, việc làm của chúng đi ngược lại với lợi ích của toàn dân tộc, chống lại dân tộc ta, xúc phạm đến nhân dân Việt Nam.

   Xóa
 2. Một lũ khốn nạn. Một tay xúc phạm cả dân tộc. Tôi nghĩ sẽ không còn từ ngữ nào có thể miêu tả được cái khốn nạn của danlambao cũng như tác giả của bài viết xuyên tạc về Chủ tịch Hồ Chí MInh. Chúng chính là những kẻ tâm thần đang kể chuyện tâm thần trước mặt bàn dân, thiên hạ. Không có Người thì làm sao chúng ta có cuộc sống hạnh phúc như ngày hôm nay, không có người thì làm sao chúng ta cuộc sống hòa bình như ngày hôm nay, Chúng đang cố gắng hạ bệ Chủ tịch Hồ Chí Minh để nhận được những đồng tiền từ phía các thế lực thù địch, thật là một sự khốn nạn hết mức.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cái trang dân làm báo này đọc toàn thấy viết bài nhảm nhí không ai hơi đâu mà tin đâu mà. chúng nó viết ngày càng bố láo. yêu cầu các cơ quan chức năng mạnh tay đánh sập trang này cho người dân được nhờ

   Xóa
 3. Việc xúc phạm chủ tich HỒ chí minh là một việc không thể nào chấp nhận được đối với bất kì người nào yêu đất nước, yêu hòa bình và sống vf làm theo tư tưởng đúng đắn của Người, Những đóng góp của chủ tịch HCM đối với đất nước với dân tộc và thế giới đã được chứng minh ở nhiều khía cạnh khác nhau . dù có xuyên tạc đến đâu cũng không thể làm xấu đi. cần lên án những cá nhân những tổ chức có các hnahf vi xuyên tạc bôi xấu hình tượng chủ tịch

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với mỗi người dân Việt Nam, chân lý ấy không bao giờ thay đổi. Tuy nhiên, trong chiến dịch chống phá cách mạng Việt Nam của các thế lực thù địch. Đã có không ít một số bộ phận những cá nhân đã dùng những thủ đoạn chiêu trò xúc phạm, nói xấu Bác Hồ với mưu đồ hạ thấp uy tín của Bác, đồng thời quy chụp bản chất, nói xấu Đảng, nhà nước Việt Nam và của con đường đi lên chế độ Xã hội chủ nghĩa của dân tộc.

   Xóa
 4. Xin nhớ rằng, xúc phạm chủ tịch Hồ Chí Minh là xúc phạm chính dân tộc Việt Nam. Dân làm báo hiện đang đi trái với quy luật Dân tộc, cũng như chuẩn mực của xã hội - đó là điều không thể chấp nhận được từ những kẻ vô lương, xấu xa như Dân làm báo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trong tâm trí của những người dân Việt Nam và cả bạn bè Quốc tế, Chủ tịch Hồ Chí Minh là niềm tự hào, là Người đã có công lao rất lớn để giành độc lập cho đất nước Việt Nam, cũng như cho nhân loại tiến bộ trên thế giới. Cả thế giới biết đến và tôn vinh Người là “Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới”. là bậc vĩ nhân của cả nhân loại. Cháp gì mấy thằng phản động. Bac Hồ kính yêu được thế giới công nhận cơ mà. Chỉ có lũ óc chó mới nói thế

   Xóa
  2. Có vẻ như bài ca súc phạm Người của đám dân chủ chưa bao giờ ngừng ca thì phải, nhưng mà cũng chưa bao giờ chúng đạt được mục đích của mình cả, chúng chỉ chuốc lại sự căm ghét của mọi người hơn mà thôi.

   Xóa
 5. Việt Nam thật may mắn khi có chủ tịch Hồ Chí Minh, đúng là không giám nghĩ nếu như Việt Nam không có chủ tịch Hồ Chí Minh dẫn lỗi không biết bây giờ có phải hay không cũng là một nước không thể thống nhất được, 2 miền Nam Bắc bị chia cắt... rất may là điều đó đã không xảy ra vì chúng ta có Bác, chúng ta cần phải lên án những thành viên những ca nhân có hành động xấu xuyên tạc luận điệu gây ảnh hưởng đến bác

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta biết rằng, trong tâm trí của những người dân Việt Nam và cả bạn bè Quốc tế, Chủ tịch Hồ Chí Minh là niềm tự hào, là Người đã có công lao rất lớn để giành độc lập cho đất nước Việt Nam, cũng như cho nhân loại tiến bộ trên thế giới. Cả thế giới biết đến và tôn vinh Người là “Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới”. là bậc vĩ nhân của cả nhân loại. Tuy nhiên trong ánh mắt của những kẻ xấu xa, chúng dám nhắm mắt, nghiêng mình để tẩy não, quy chụp có những bài viết bôi xấu, hạ bệ uy tín về cuộc đời cũng như con người của Bác

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đây là những hành động mất dạy, không có nhận thức không thể tha thứ được. DÙ là bất kì ai đi chăng nữa nhưng có những hành động và tư tưởng như vậy là xúc phạm bản thân Bác và xúc phạm cả dân tộc này xúc phạm hệ tư tưởng của chúng ta , Những kẻ biến chất như vậy cấn phải xử lí nghiêm ngặt và cần được răn đe

   Xóa
 7. Báo chí giờ thế đấy, bên cạnh những nguồn báo chính thống thì còn đó những trang báo lề trái là nơi để những kẻ cơ hội xấu xa, bồi bút mưu đồ hạ thấp uy tín lãnh đạo Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí minh là một trong những tượng đài mà chính những kẻ xấu chẳng bao giờ buông bỏ. Đó là một điều không thể chấp nhận được. Dân làm báo với những ngôn ngữ sáo rỗng, quy chụp đã thể hiện rõ tâm địa xấu xa, bản chất mưu đồ cơ hội của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một blogger, cơ quan ngôn luận của đám zân chủ chuyên đi chống phá cách mạng, lại tiếp tục xuyên tạc, hạ bệ uy tín của lãnh tụ Hồ Chí Minh với bài viết: “Hồ Chí Minh, người Tàu hay kẻ bán nước?” hòng đánh lừa dư luận, xuyên tạc về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bọn này mà về Việt Nam thi nhân dân Việt Nam đập cho tan xác

   Xóa
  2. Việc xúc phạm chủ tishc HỒ chí minh là một việc không thể nào chấp nhận được đối với bất kì người nào yêu đất nước, yêu hòa bình và sống vf làm theo tư tưởng đúng đắn của Người, Những đóng góp của chủ tịch HCM đối với đất nước với dân tộc và thế giới đã được chứng minh ở nhiều khía cạnh khác nhau . dù có xuyên tạc đến đâu cũng không teher làm xấu đi

   Xóa
 8. Thật khôi hài khi chúng bồi bút bảo Hồ Chí Minh thực chất đó là một người Tàu có tên là “thiếu tá Hồ Quang” một tên hán gian của Trung Quốc. Ngoài ra chúng còn xuyên tạc và quy chụp về chế độ Cộng Sản rằng: “Nơi nào có dấu chân của cộng sản, nơi đó có gian trá nở hoa..

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một lũ khốn nạn. Một tay xúc phạm cả dân tộc. Tôi nghĩ sẽ không còn từ ngữ nào có thể miêu tả được cái khốn nạn của danlambao cũng như tác giả của bài viết xuyên tạc về Chủ tịch Hồ Chí MInh. Chúng chính là những kẻ tâm thần đang kể chuyện tâm thần trước mặt bàn dân, thiên hạ. Không có Người thì làm sao chúng ta có cuộc sống hạnh phúc như ngày hôm nay, không có người thì làm sao chúng ta cuộc sống hòa bình như ngày hôm nay, Chúng đang cố gắng hạ bệ Chủ tịch Hồ Chí Minh để nhận được những đồng tiền từ phía các thế lực thù địch, thật là một sự khốn nạn hết mức.

   Xóa
 9. đây là những hành động mất dạy, không có nhận thức không thể tha thứ được. DÙ là bất kì ai đi chăng nữa nhưng có những hành động và tư tưởng như vậy là xúc phạm bản thân Bác và xúc phạm cả dân tộc này xúc phạm hệ tư tưởng của chúng ta , Những kẻ biến chất như vậy cấn phải xử lí nghiêm ngặt và cần được răn đe

  Trả lờiXóa
 10. Vì đồng tiền hay là vài cái gì mà để trong ánh mắt của những kẻ xấu xa, chúng dám nhắm mắt, nghiêng mình để tẩy não, quy chụp có những bài viết bôi xấu, hạ bệ uy tín về cuộc đời cũng như con người của Bác. Những kẻ xấu xa đéo thể chấp nhận được. Mỗi kẻ một ý những không thể chấp nhận

  Trả lờiXóa
 11. có thể nói, danlambao đã làm một việc quá ngu xuẩn, chúng muốn thu hút được dư luận, thu hút mọi người, nhưng chính chúng lại khiêu khích mọi người, xúc phạm người dân khi đã xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh một vị lãnh tụ vĩ đại, kiệt xuất của dân tộc, việc làm của chúng sẽ làm cho người dân ngày càng căm ghét chúng hơn.

  Trả lờiXóa
 12. không biết đây là lần thứ bao nhiều rồi, bọn danlambao nó dám động đến vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, một anh hùng dân tộc, một vĩ nhân của thế giới, việc làm của chúng đi ngược lại với lợi ích của toàn dân tộc, chống lại dân tộc ta, xúc phạm đến nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. chẳng thể hiểu sao mà cái bọn danlambao nó có thể đăng tải nói xấu Bác Hồ như thế được, đúng là bọn này hết thuốc chữa, chúng đã phản bội lại cả một dân tộc, phản bội đất nước, là kẻ thù của người dân Việt Nam, chúng sẽ phải trả giá vì những hành động của chúng.

  Trả lờiXóa
 14. Bản chất những kẻ khốn nạn như thế này thì chẳng cần nói nhiều quá đâu. Câu chuyện xuyên tạc vè Bác là câu chuyện dai dẳng cho đến ngày mai và cả tưởng lai chứ. Những hành động này đáng lên án thật sự không thể chấp nhận được 1 tý nào những ngôn từ của dân làm báo nói về Bác.

  Trả lờiXóa