Thứ Bảy, 19 tháng 12, 2015

BỔN CŨ SOẠN LẠI – TRÒ HỀ MANG TÊN "THƯ NGỎ"

Mấy ngày gần đây, hàng loạt các trang mạng như bauxite VN, danlambao… đều đồng loạt đăng tải “Thư ngỏ” được cho là của 127 nhân sỹ, trí thức biên soạn và gửi Bộ chính trị. Vậy thực hư cái “Thư ngỏ” này là gì và cá nhân, tổ chức khởi xướng là ai?


Thư ngỏ của 127 nhân sĩ trí thức gửi Bộ Chính trị
Thực tình, bản thân tôi đã quá quen thuộc với mấy chiêu trò này của đám "rận chủ" nhưng thiết nghĩ cũng không phải ai cũng hiểu hết được về đám này và mấy trò hề của chúng, nên cũng phải nói ra đây cho mọi người hiểu rõ để mọi người cảnh giác, tránh mắc mưu của chúng mà hại mình, hại gia đình, hại đất nước.

“Thư ngỏ” này thực chất là thủ đoạn chống phá Đảng, Nhà nước

Phải nói rằng việc kiến nghị, viết “thư ngỏ” rồi cùng ký tên gửi Bộ chính trị cũng chỉ là thủ đoạn trong vô vàn thủ đoạn nhằm chống phá Đảng và Nhà nước CHXHCN Việt Nam của những đối tượng cực đoan, chống đối ở trong nước và có sự hậu thuẫn của các đối tượng ở nước ngoài. Theo như các trang mạng đưa tin thì, khởi xướng cho cái gọi là “Thư ngỏ” này là 127 nhân sỹ trí thức đứng đầu các tổ chức, hội đoàn như: Bầu Bí Tương Thân; Bauxite Việt Nam; Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo; Khối 8406; Mạng Lưới Blogger Việt Nam…Thực tế, tất cả các tổ chức, hội đoàn này đều là các tổ chức bất hợp pháp, tập hợp một đám "rận chủ", "hữu danh vô thực" nhằm chống lại Nhà nước Việt Nam. Nhiều đối tượng trong các tổ chức này đã từng vào tù ra tội và có nhiều năm kinh nghiệm chống phá Đảng, Nhà nước ta. Thiết nghĩ, chẳng cần biết cái “Thư ngỏ” này nó như thế nào, chỉ cần biết nó được đám ô hợp trong mấy tổ chức chống đối khởi xướng thì chẳng ai thèm quan tâm và thấy nó vô giá trị như thế nào.

Mà thực ra, cái gọi là “thư ngỏ” này cũng chẳng có gì là mới, cũng như "đơn kiến nghị", "lời kêu cứu", “chiến dịch”, “Tuyên bố” này nọ…, thực chất vẫn chỉ là những luận điệu xuyên tạc về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, vẫn chỉ là "Bổn cũ soạn lại mà thôi". Cái “Thư ngỏ” này chẳng qua cũng chỉ là trò hề, chỉ là màn kịch vụng về mà do "gánh hát dân chủ" mang đi diễn làm quà cho "quan thầy ngoại quốc" mà thôi.

Cuối cùng, xin thưa với mấy "nhà dân chủ cuội" rằng, dù có diễn hay như thế nào thì cũng chỉ là kịch mà thôi, bởi sự giả dối không thể có sự lay động đến mọi người. Chính vì vậy, xin các ngài hay chuyển nghề đi thôi.

Mai Anh
Comments
15 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

15 nhận xét:

 1. 61 người có mặt trong thư ngỏ lần trước đều góp mặt lần này. Nhưng rõ ràng, cho dù 61 hay 127 thành viên đi nữa, đây không phải là số đông trong cộng đồng, không đại diện cho bất kỳ một tổ chức hợp pháp nào trong xã hội. Phần lớn họ đều là đảng viên nhiều tuổi Đảng, hay các nhà nghiên cứu, văn nghệ sỹ có quá trình hoạt động lâu năm, đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng trong bộ máy Đảng và Nhà nước. Cớ sao họ lại có những quan điểm quá sai trái và công khai nói lên bằng “Thư ngỏ”.

  Trả lờiXóa
 2. toàn là những kẻ đứng đầu của Hội Bầu Bí Tương Thân; Bauxite Việt Nam; Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo; Khối 8406; Mạng Lưới Blogger Việt Nam…những cái tổ chức "rác rưởi" của xã hội, không ai thèm chấp thì làm gì có cơ hội lên tiếng ở đây
  dù có là 127 nhưng nếu có là 1270 người của mấy tổ chức này nói, thì cũng chả ai thèm nghe

  Trả lờiXóa
 3. mình cũng thấy mấy cái bài này quen quen
  lần trước là 64 người cũng viết thư ngỏ,và lần này cũng lại 64 gương mặt đó, cộng thêm một số nhân vật khác nữa, và con số lên đến 12
  nhưng mà, dù có 64 hay 127 thì cái thư ngỏ đó, nó vẫn chả được đông đảo mọi người công nhận đâu mà,
  vô nghĩa

  Trả lờiXóa
 4. hết "đơn kiến nghị", "lời kêu cứu", “chiến dịch”, “Tuyên bố” rồi bây giờ lại tới thư ngỏ
  cho tôi hỏi là các bạn rảnh quá hay không có gì làm?
  đi kiếm cái việc gì đó khác có ích cho đời hơn đi, bạn à, chứ đừng có làm mấy cái trò vớ vẩn mà chả mang lại hiệu quả gì thế này
  buồn cười lắm

  Trả lờiXóa
 5. Thư ngỏ có đầy đủ tên tuổi còn bị khinh như mẻ nữa là Facebook! Đừng hy vọng chính quyền gần dân hơn nhờ có mạng xã hội Facebook nhé! Vào đó mà phát biểu thật là bị xoá ngay, vào đó chỉ được phép khen chính quyền thôi, cấm phản ánh sự thật.

  Trả lờiXóa
 6. Trò cũ không thể diễn lại nhiều lần. Bọn tự xưng là làm dân chủ mà sao có hiểu được điều này nhỉ. Đầu chúng toàn mang đi mài hay sao ấy? Hơn nữa dù có diễn hay như thế nào thì cũng chỉ là kịch mà thôi, bởi sự giả dối không thể có sự lay động đến mọi người. Chính vì vậy, xin các ngài hay chuyển nghề đi thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 8. cái gọi là “thư ngỏ” này cũng chẳng có gì là mới, cũng như "đơn kiến nghị", "lời kêu cứu", “chiến dịch”, “Tuyên bố” này nọ…, thực chất vẫn chỉ là những luận điệu xuyên tạc về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, vẫn chỉ là "Bổn cũ soạn lại mà thôi". Cái “Thư ngỏ” này chẳng qua cũng chỉ là trò hề, chỉ là màn kịch vụng về mà do "gánh hát dân chủ" mang đi diễn làm quà cho "quan thầy ngoại quốc" mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Thật ra, đây là lá thư tuyên truyền chứ không phải viết gửi Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương khóa XI, các đại biểu dự Đại hội lần thứ XII và toàn thể đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, bởi nó được đăng công khai trên các trang mạng và nó là công cụ tuyên truyền chống đảng cộng sản của một số vị được gọi là nhân sĩ kia.

  Trả lờiXóa
 10. Một danh sách dài các vị nhân sĩ trí thức chụm đầu để viết rồi cắt dán tỉa tót, để rồi cho đời sản phẩm nhàm chán như lá thư này là điều đáng xấu hổ. Chỉ nhìn cấu trúc lá thư thôi cũng đã thấy các vị nhân sĩ trí thức này là một tập hợp già nua cũ kỹ nhưng lại tham quyền cố vị và ưa danh hão.

  Trả lờiXóa
 11. Hẳn đây là thư gửi Bộ chính trị, mình thấy nó là gửi cho tất cả mọi người chứ ạ? Theo mình đây chính là hành động thu lượm gạch trá hình, vì thiếu gạch đá xây nhà nên một số bộ phận đã nghĩ ra chiêu trò này để thu lượm gạch hảo tâm từ cộng đồng! Mình xin ủng hộ một cơ số hòn như vậy thôi

  Trả lờiXóa
 12. Một nhóm với 127 cá nhân tự xưng là nhân sĩ, trí thức - nhưng trả đại diện cho một tập thể hay tổ chức cụ thể nào đã soạn thảo một cái gọi là “Thư ngỏ gửi Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương khóa XI” với những nội dung “rất trẻ con, buồn cười” đó là yêu cầu chúng ta “đổi tên đảng, đổi tên nước, từ bỏ học thuyết Mác - Lênin” được đăng trên diễn đàn phản động Bauxite

  Trả lờiXóa
 13. Mà thực ra, cái gọi là “thư ngỏ” này cũng chẳng có gì là mới, cũng như "đơn kiến nghị", "lời kêu cứu", “chiến dịch”, “Tuyên bố” này nọ…, thực chất vẫn chỉ là những luận điệu xuyên tạc về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, vẫn chỉ là "Bổn cũ soạn lại mà thôi". Cái “Thư ngỏ” này chẳng qua cũng chỉ là trò hề, chỉ là màn kịch vụng về mà do "gánh hát dân chủ" mang đi diễn làm quà cho "quan thầy ngoại quốc" mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Thực chất vẫn chỉ là những luận điệu xuyên tạc về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Cái “Thư ngỏ” này chẳng qua cũng chỉ là trò hề, chỉ là màn kịch vụng về mà do "gánh hát dân chủ" mang đi diễn làm quà cho "quan thầy ngoại quốc" mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. năm nào cũng thấy các anh chị dân chủ cuội gửi tâm thư, thư ngỏi, kiến nghị, rồi lại thư kêu cứu các kiểu về đủ các vấn đề, không phải đòi xóa bỏ điều 4 hiến pháp, trả tự do cho đám tù nhân lương tâm thì cũng để tuyên bố này tuyên bố nọ.... loanh quanh cũng vẫn chỉ là chiêu bài quen thuộc đến không thể quen hơn để chống phá đất nước mà thôi

  Trả lờiXóa