Thứ Ba, 19 tháng 1, 2016

AI BẢO CÔNG AN LÀ SƯỚNG?

Mỗi nghề có cái khó, cái khổ của nó. Ai bảo Công an là sướng, ai bảo Công an là giàu? Thử nghĩ xem, nếu là một người làm bất cứ nghề nào khác thì họ chỉ là người làm thuê trong số giờ quy định, thời gian khác trong ngày họ có thể làm bất cứ điều gì họ muốn. Còn Công an thì sao ? Hết giờ hành chính lại phải trực đêm, khi không trực, được ở nhà thì có thể bị gọi đến giải quyết việc đột xuất bất cứ lúc nào. Thử hỏi người nhà của cán bộ Công an xem, mỗi tháng cả gia đình họ có thể ngồi ăn cơm cùng nhau được bao lần ? Những ngày Tết đoàn viên, họ ao ước được giống như bao gia đình khác như thế nào ? Đó là chưa kể mỗi lần làm nhiệm vụ là mỗi lần họ lao vào vòng nguy hiểm, ‘‘ đánh bạc’’ với tính mạng của mình.

Nguyên Lân Thắng miệt thị lực lượng công an


Còn người CSGT nói riêng, họ sướng ở chỗ nào ? Không có phòng , không có bàn để làm việc, không có quạt chứ chả nghĩ đến điều hòa. Họ đứng giữa dòng người qua lại tấp nập, bất chấp mọi thời tiết chỉ để cho dòng xe cộ được lưu thông bình thường và đảm bảo sự an toàn cho người tham gia giao thông.

Những ngày nắng nóng lên đến 40°C cộng với sức nóng từ mặt đường , người người ùn ùn kéo về cơ quan, công sở thật nhanh với sự trang bị đầy đủ từ mũ nón, khẩu trang, áo dài… để tránh nắng, vậy mà người chiến sĩ CSGT vẫn phải ‘‘ phơi mặt’’ giữa trời, đọ sức bền với cái nóng khủng khiếp ấy. Thử nghĩ xem, nếu không có ai chịu ‘‘hứng nắng, hít bụi’’ thì giao thông sẽ ra sao ? Người đi xuôi, người đi ngược, người xe máy , người ô tô…ai cũng có công có việc, ai cũng muốn phi thẳng, lao nhanh thì dù có 10 làn đường thì giao thông cũng không thể thông suốt. Một khi tai nạn xảy ra mà không được kịp thời giải quyết thì có lẽ giao thông đã bị vô hiệu hóa. Không thể tưởng tượng nổi, nếu một ngày Thủ đô Hà Nội không có CSGT thì việc đi lại sẽ trở nên như thế nào.

Thế nhưng, những chiến sĩ CSGT đã nhận được những gì ngoài thái độ thiếu tôn trọng, cách hành xử không đàng hoàng của người tham gia giao thông mỗi khi họ phạm lỗi và bị CSGT yêu cầu dừng xe ? Không biết tự bao giờ, trong suy nghĩ của nhiều người, cảnh sát giao thông là những người chuyên ăn chặn tiền của người dân, hay bắt bớ người dân một cách quá đáng… nhưng một sự thực mà chúng ta phải thừa nhận là, ý thức chấp hành luật lệ an toàn giao thông của người dân quá kém. Họ sẽ không phải dừng xe nếu như thực hiện đúng quy định của pháp luật về giao thông để đảm bảo an toàn cho chính mình và những người cùng tham gia giao thông. 

Vấn đề không chỉ là lúc bị phạt mà còn là tâm lí sau này. Một khi mất tiền, mất công mất việc vì trậm trễ, họ sẽ có cái nhìn khác về những người thực thi pháp luật, họ không chịu nhận lỗi về mình thậm chí còn thù hằn với lực lượng CSGT. Đó là một trong những nguyên nhân dẫn đến hành động không đúng đắn, thậm chí cấu thành tội phạm của một số tài xế. Mới đây, hành động tài xế lái xe Đoàn Văn Chuyên ( 24 tuổi-Hưng Yên) không chấp hành hiệu lệnh của Thượng úy Nguyễn Quốc Đạt mà bất chấp nhấn ga, đâm trực diện và kéo lê anh 20m, khiến anh bị chấn thương nặng ở đầu đã khiến cả xã hội giật mình. Nó khiến nhiều người nhận ra những khó khăn, vất vả của người chiến sĩ CSGT, nhận ra những nguy hiểm giữa dòng xe tấp nập mà họ phải đối mặt. Đã không ít người sẻ chia với hoàn cảnh của người thượng úy kia, động viên anh mau chóng bình phục, ngay cả thủ phạm cũng đã ra đầu thú bởi những dằn vặt trong tâm. 

Thế nhưng một số người, tôi không biết họ có còn là con người không khi “cười” trên nỗi đau ấy. Chỉ không lâu sau khi báo chí đưa tin, những fb cá nhân Nguyễn Lân Thắng, Thúy Nga…đã đăng những hình ảnh về thượng úy Nguyễn Quốc Đạt với những lời hả hê, vui mừng. Thậm chí, Fb Người Việt Xấu Xí còn yêu cầu “kiểm điểm sĩ quan CSGT này để làm gương” vì trong quá trình làm việc đã làm trọng thương bản thân. 

Thật lạ lùng khi người cần chỉ trích (vị quái xế kia) thì họ tuyệt nhiên không hề nói đến, còn người bị nạn, người thực thi và bảo vệ pháp luật thì họ lại chửi bới thậm tệ. Chắc chắn họ không còn là người, họ không còn nhân tính.

Vậy thì đến bao giờ Công an mới sướng?

Dương Anh 
Comments
38 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

38 nhận xét:

 1. Đây là một số người nhận thức lệch lạc, suy nghĩ quá chủ quan một chiều. Không biết là vì tầm nhận thức kém hay cố tình miệt thị người khác như vậy, nhưng chắc chắn lúc thấy người khác gặp tai nạn bị thương như thế mà cười hả hê trên nỗi đau người ta như vậy thì cũng không phải là người khoan dung tử tế gì.

  Trả lờiXóa
 2. Mỗi cái nghề đều có cái đặc thù riêng của nó, mọi người nghĩ làm công an là sướng, là nhiều tiền, đâu có chuyện như thế đâu. Khi mà mỗi người an nhàn ngồi bên gia đình mỗi buổi tối, họ vẫn miệt mài với công việc, thâu đêm suốt sáng chẳng ngại nắng mưa. Tất cả vì yên bình của nhân dân, vậy nên cũng mong mọi người có cái nhìn khách quan hơn với họ.

  Trả lờiXóa
 3. người ta chỉ nhìn thấy được mặt xấu của ngành công an mà không thấy được hoặc cố tình không thấy những hành động âm thầm vẫn diễn ra hàng ngày của những chiến sĩ công an. họ đang phải làm việc để bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội. tất nhiên ở đâu cũng có tiêu cực nhưng đừng vì một mặt mà phán xét cả một lực lượng

  Trả lờiXóa
 4. tôi không thanh minh cho lực lượng công an một cách mù quáng nhưng tôi phải nói cho những người đang chỉ trích lực lượng công an một cách mù quáng. họ những người công an tất nhiên cũng phải sống như chúng ta vậy thôi, cũng là thành phần của xã hội, xã hội có tiêu cực thì lực lượng công an cũng vậy, nhưng đó không phải là tất cả bởi vì còn nhiều tầm gướng trong lực lượng công an người tốt việc tốt mà chúng ta không thấy

  Trả lờiXóa
 5. tôi thấy rằng nhiều người trong chúng ta quá vô lý. tôi xin chắc chắn rằng nếu chúng ta tuân thủ luật giao thông thì chẳng ai làm gì được chúng ta cả. chỉ là chúng ta vi phạm luật giao thông, bị bắt và xử lý sau đó lại đổ lỗi cho lực lượng CSGT. đó chẳng phải là vô lý sao. trước khi trách người khác chúng ta nên nhận thức được hành vi của mình trước tiên

  Trả lờiXóa
 6. đây cũng không phải lần đầu tiên báo chí đưa tin về việc chiến sĩ công an bị thương trong khi làm nhiệm vụ, tôi xin chắc rằng đây cũng không phải lần cuối cùng. hàng ngày họ vẫn làm việc để duy trì trật tự cho xã hội, trấn áp và tấn công tội phạm. có ai hiểu cho họ không hay lúc nào chúng ta cũng chỉ nghĩ cho bản thân và trách cứ họ

  Trả lờiXóa
 7. những lúc tắc đường thì chúng ta lại hỏi rằng lực lượng CSGT đâu mà lại để cho tắc đường thế này. hay những lúc có tội phạm, có trộm cướp thì người đầu tiên chúng ta nghĩ đến là lực lượng công an. thế tại sao chỉ vì những tiêu cực trọng một bộ phận lực lượng công an mà chúng ta lại có thể chụp mũ cho cả ngành công an là xấu xa

  Trả lờiXóa
 8. không thể phủ nhận rằng hiện nay lực lượng công an còn nhiều nơi vẫn còn có tiêu cực, sách nhiễu dân, gây nên những bất bình bức xúc cho người dân. thế nhưng đó chỉ là bề nổi mà thôi, người dân có biết rằng ngành công an có rất nhiều lực lượng có nhiệm vụ khác nhau và đang hàng ngày hàng giờ vẫn đang làm việc để cống hiến, bảo vệ sự bình yên cho đât nước hay không

  Trả lờiXóa
 9. thực lạ khi nhắc đến việc xử lý vi phạm giao thông thì nghiễm nhiên nhiều người lại hướng sự chỉ trích và lực lượng cảnh sát giao thông mà lơ đi việc vi phạm của người dân. đó chẳng phải là đang cổ súy cho tiêu cực, cổ súy cho những hành vi vi phạm pháp luật hay sao. chúng ta hãy thử suy nghĩ lại xem, những gì chúng ta nghĩ và phán xét lâu nay đã khách quan chưa

  Trả lờiXóa
 10. Công an hết giờ hành chính lại phải trực đêm, khi không trực, được ở nhà thì có thể bị gọi đến giải quyết việc đột xuất bất cứ lúc nào. Thử hỏi người nhà của cán bộ Công an xem, mỗi tháng cả gia đình họ có thể ngồi ăn cơm cùng nhau được bao lần ? Những ngày Tết đoàn viên, họ ao ước được giống như bao gia đình khác như thế nào ?

  Trả lờiXóa
 11. Công An-những người này đêm âm thầm bảo vệ sự bình yên cho tổ quốc, cho dân tộc. Trong khi chúng ta đang chìm trong những giấc ngủ say thì đâu đó vẫn có thấp thoáng hình bóng của những anh làm nhiệm vụ cao cả bảo vệ sự bình yên cho cuộc sống chúng ta.
  Ấy vậy mà đáp lại sự vất vả, mệt nhọc đó lại có những người kém hiểu biết hiểu sai về Công An. Hình ảnh anh CSGT bị xe tải kéo lê 20m đã cho chúng ta thấy là CA thật vất vả cà nguy hiểm làm sao. Hi vọng mọi người có cách nhìn đúng hơn về lực lượng CA!

  Trả lờiXóa
 12. Ngày ngày các chiến sĩ công an Nhân dân vẫn thầm lặng bảo vệ sự bình yên trong cuộc sống của người dân, mồ hôi, nước mắt và cả máu đã đổ xuống trên các ngả đường thầm lặng đó. Thế nên, trước khi bàn luận vấn đề gì thì hãy nhìn xem các anh, các chị đã và đang hi sinh bản thân mình để đổi lại tiếng cười, niềm vui, sự hạnh phúc của Nhân dân

  Trả lờiXóa
 13. Thật không công bằng khi một số người dân dùng những từ ngữ khiếm nhã, lăng mạ tới những chiến sĩ Công an Nhân dân đang ngày đêm thâm lặng, hi sinh để bảo vệ cuộc sống bình yên hạnh phúc của Nhân dân. Sự hi sinh đó đáng để chúng ta tôn trọng, đáng để chúng ta nói hai tiếng cảm ơn, chứ không phải là những thông tin xuyên tạc, những bài đăng sai sự thật chửi rủa trên mạng xã hội

  Trả lờiXóa
 14. Những kẻ như Lân Thắng, Thúy Nga, "Người Việt xấu xí", chúng không phải con người đâu. Với những kẻ không phải con người như thế này thì cũng cầu cho chúng ra ngoài đường bị tai nạn xe do những kẻ như tài xế xe tải kia gây ra, xem lúc chúng ở hoàn cảnh đó thì chúng hả hê như thế nào? hay lại kêu không thấy cảnh sát giao thông đâu?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình cũng mong như bạn, mong cho chúng nhẹ nhất cũng rơi vào hoàn cảnh như chiếc xe con kia để chúng thấy thấm thía.

   Xóa
  2. Chúng chưa thấy quan tài nên chưa đổ lệ đó mà. Nhìn thấy người ta đau đớn, người ta bị nạn thì lại cười hả hê, trong khi đó cứ tự cho mình là thanh cao, nhân ái, vì nước vì dân... Nhìn lại bản thân mình đã chả ra gì rồi lại còn cười người khác. ĐÚng là không biết tự trọng là gì.

   Xóa
 15. Nguyễn Lân Thắng, Thúy Nga, "Người Việt xấu xí"... luôn mở mồm ra là nói đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, có mà cái nhân quyền mả bố chúng nó ấy chứ. Tài xế Vi phạm như vậy mà chúng còn ủng hộ thì không biết trong đầu chúng là cái gì? óc hay đất xét? chúng ăn cứt hay ăn cơm nữa?

  Trả lờiXóa
 16. Có lẽ trong đầu chúng chỉ có đất xét thôi. Những kẻ kia thì không nói làm gì, còn Nguyễn Lân Thắng không biết gia đình nó nghĩ về đưa nghịch tử này như thế nào nữa.

  Trả lờiXóa
 17. Không cần phải tìm đâu xa đã có ngay những kẻ cần và đáng lên án như những kẻ cầm thú giết người hàng loạt, đó chính là Nguyễn Lân Thắng, Thúy Nga, "Người Việt xấu xí"... - Những kẻ có thể vui vẻ, vô cảm với chiến sỹ Công an đã đánh cược mạng sống của mình để giữ gìn kỷ cương của pháp luật, đem lại lợi ích cho chúng đang được hưởng.

  Trả lờiXóa
 18. Mỗi ngành, mỗi nghề có cái khổ cái sướng riêng. Nghề nào cũng vất vả vì không vất vả thì chắc ai cũng lao vào làm hết rồi. Nên điều quan trọng là tự tôn trọng và yêu nghề là chính

  Trả lờiXóa
 19. Cái thằng Nguyễn Lân Thắng đến Bác Hồ kính yêu mà nó còn xúc phạm dc thì có gì mà nó ko dám làm ko dám nói chứ. Xuyên tạc sự thật, rồi nói xấu đủ điều chống chế độ, muốn bán nước hả mày. Nhưng còn lâu, ko bao giờ mày với lũ bán nc phản động thành công dc đâu. Bởi người VN có lòng yêu nc và sống có tình người ăn quả nhớ kẻ trồng cây. Chứ ko như lũ bán nước bọn bây

  Trả lờiXóa
 20. nghề nào cũng có cái vất vả của nó chứ không riêng gì nghề công an, nhưng mà mọi người cũng phải công nhận một điều là nghề công an không sướng như mọi người nghĩ, họ phải hi sinh hạnh phúc của bản thân để bảo vệ cuộc sống bình yên cho mọi người đó

  Trả lờiXóa
 21. Nhiều người cứ nhìn thấy Công an là có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Chỉ vì thực thi pháp luật, làm nhiệm vụ của mình nên đã động chạm đến quyền lợi của người vi phạm. Đây cũng chính là lí do khiến công việc của họ càng trở nên nguy hiểm hơn. Đừng chỉ nhìn bề nổi mà không thấy những hi sinh mà hàng ngày họ vẫn phải im lặng chịu đựng.

  Trả lờiXóa
 22. Tôi thấy nghề Công An nói chung cũng như làm Công an giao thông nói riêng là cái nghề vô cùng gian khổ.Thói đời thật bất công với những chiến sỹ công an,làm đúng thì nhiều người người ta ghét bỏ,làm dai với luật thì không những không làm tròn chức trách nhiệm vụ của mình mà còn không bảo vệ được sự an toàn cho chính những con người miệt thị mình.Cần lắm những sự thông cảm của mọi người cho họ.Nếu có ghét bỏ họ thì hãy đừng vi phạm pháp luật nữa!

  Trả lờiXóa
 23. Một số người trong tư tưởng của người ta luôn có thái độ ghen ghét đối với công an nói chung đặc biệt là cảnh sát giao thông. Vì lúc nào họ cũng nghĩ cảnh sát giao thông là bắt bớ người tham gia giao thông để ăn tiền mà không nghĩ rằng nếu bạn không vi phạm thì ai có thể phạt bạn, số tiền đó được nộp vào kho bạc, chỉ có một bộ phận nhỏ là đút túi riêng thôi. Thế nên bạn đừng lấy số ít để đánh đồng tập thể, rất nhiều anh cảnh sát giao thông có thành tích tốt trong việc điều tiết giao thông, ngăn chặn quái xế thì nên được khen thưởng một cách công bằng.

  Trả lờiXóa
 24. Với một số người, hễ nói đến cảnh sát giao thông (CSGT), hễ nhìn thấy CSGT là họ lại có cái nhiều thiếu thiện cảm, thậm chí là dè bỉu, ác cảm, bởi với họ nói đến CSGT là nói đến xử phạt, là phải xin xỏ, là mãi lộ… Tuy nhiên chúng ta hãy hình dung thử một ngày trên đường phố thiếu bóng CSGT thì giao thông ở nước ta sẽ “loạn” đến mức nào? Thử một ngày vắng bóng CSGT thử hỏi với ý thức tham gia giao thông hiện nay của một bộ phận người Việt Nam chúng ta thì những ngã ba, ngã tư, những con phố vốn “mạnh ai nấy đi” thì sẽ ra sao?

  Trả lờiXóa
 25. Thật sự mà nói, nghề nào cũng có những nỗi cơ cực, vất vả, hiểm nguy. Công an là một nghề tiêu biểu như vậy, công việc của họ là đảm bảo sự bình yên cuộc sống,canh cho dân vui, gác cho dân ngủ, vậy mà dân mình cũng lạ, lạ ở chỗ có gì nguy hiểm là gọi công an, cướp bóc gì gọi công an, nhưng hở ra là chửi. Hic

  Trả lờiXóa
 26. Sau những sự việc liên quan đến tai nạn nghề nghiệp của các chiến sĩ CSGT thì trên các diễn đàn thấy 1 điều rằng dân tình chúng ta vẫn chưa có nhận thức đúng đắn về các chiến sĩ công an. Tất nhiên nghề nào cũng thế, có con sâu làm rầu nồi canh, nhưng không nên vì thế mà các vị vội quy chụp rằng cứ công an là người xấu

  Trả lờiXóa
 27. Thằng Lân thắng chó chết đúng là loại mồm thối não ung, cái gì cũng đem ra chửi bới, đến bác Hồ nó cũng đem ra chửi bới thì nói gì đến 1 chiến sĩ công an. Nhưng thôi, có nhân có quả, nó sẽ gánh khẩu nghiệp bởi những gì nó gây ra, chả cần chúng ta phải bận tâm

  Trả lờiXóa
 28. Chắc càng ngày bộ mặt thú của bọn dân chủ như Nguyễn Lân Thắng, Thúy Nga kia càng được phơi bày. Một con người bằng da, bằng thịt, bị thương khi đang làm nhiệm vụ mà chúng còn chửi bới, chỉ trích người ta thì chúng không phải là con người. Các chiến sỹ CSGT ngày đêm đứng ngoài đường để phân luồng giao thông, đảm bảo giao thông tại tất cả các tuyến đường được thông suốt. Một công việc vô cùng nguy hiểm, khó khăn, vất vả. Vậy mà chúng còn xuyên tạc, chửi bới người ta thì không hiểu đầu óc của chúng là đầu óc của một con người hay là của một con quỷ?

  Trả lờiXóa
 29. Trải qua 70 năm xây dựng và trưởng thành, lực lượng công an nhân dân đã ghi tên vào những trang sử hào hùng của dân tộc. Đảng, Nhà nước, nhân dân luôn ghi nhớ những công lao to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Không chỉ trong thời kháng chiến mà cả trong thời bình máu của lực lượng công an nhân dân vẫn chảy vì sự bình yên cuộc sống của nhân dân, gác cho dân vui chơi, thức cho dân ngủ ngon, lấy hạnh phúc nhân dân làm niềm tin lẽ sống của lực lượng công an nhân dân. Trên mọi nẻo đường của đất nước đều in dấu chân của công an nhân dân, từ nơi phức tạp, nóng bỏng đến những nơi hy sinh thầm lặng. Hãy trân trọng giá trị của hòa bình, khắc ghi sự hy sinh của những người chiến sỹ đã ngã xuống vì hoà bình và cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 30. Mỗi nghề có cái khó, cái khổ của nó. Ai bảo Công an là sướng, ai bảo Công an là giàu? Thử nghĩ xem, nếu là một người làm bất cứ nghề nào khác thì họ chỉ là người làm thuê trong số giờ quy định, thời gian khác trong ngày họ có thể làm bất cứ điều gì họ muốn. Còn Công an thì sao ? Hết giờ hành chính lại phải trực đêm, khi không trực, được ở nhà thì có thể bị gọi đến giải quyết việc đột xuất bất cứ lúc nào.

  Trả lờiXóa
 31. Đơn giản vì Công an động chạm trực tiếp đến quyền, lợi ích của những người vi phạm pháp luật nên không biết họ đúng hay sai, không biết người Công an kia có nhân cách, phẩm chất thế nào, họ cứ quy chụp tất cả . Không ít điều tiếng qua lại của một bộ phận người dân nói rằng công an là cướp thế này nọ, nhất là khi họ phán như thánh về mấy anh cảnh sát giao thông, cảnh sát hình sự mỗi đêm gác , trực thì được bao nhiêu tiền... Có đứng ở ngoài đường cả đêm dài, có phải rúc trong bụi để theo dõi đối tượng khi bụng đói cồn cào thế nào thì họ mới hiểu được nỗi khổ của người Công an. Tiền không phải là tất cả mọi thứ.

  Trả lờiXóa
 32. Ngày ngày thấy cảnh sát giao thông chen giữa làn xe hai bánh chặn đầu xe họ muốn dừng đã thấy hãi hùng rồi. Huống chi còn đứng trước đầu xe 4 bánh. Tôi thấy quy trình này phải sửa lại. Hầu như không có biện pháp nào bảo vệ cho người thi hành công vụ trong tình huống này từ trang phục, hàng rào báo hiệu giảm tốc, ... chỉ có độc một áo vải đồng phục và cây gậy ra hiệu. Đi honda còn có cái nón bảo hiểm, chặn đầu xe bốn bánh hàng tấn là một việc làm không nên cho phép.

  Trả lờiXóa
 33. Theo mình thấy nếu ai cũng có tinh thần trách nhiệm, trách nhiệm với bản thân, và người khác trong những hành động của mình thì cuộc sống này bình yên lắm rồi. Theo 1 số ý kiến thì đòi bắn những người không chấp hành mệnh lệnh, mình nhìn điều này về 2 hướng, 1 là người tham gia giao thông không chấp hành mệnh lệnh đáng bị bắn, 2 là người tham gia giao thông có sai phạm đang chấp hành mệnh lệnh vẫn bị bắn vì bị cảnh sát thiếu trách nhiệm với nghề nghiệp với cây súng mà họ đag cầm thì sao nhỉ, điều này mình nghĩ liên quan tới vấn đề đào tạo và kỉ luật nghề nghiệp, Nếu người có trách nhiệm thì họ không bao giờ vi phạm kỉ luật.

  Trả lờiXóa
 34. Tôi xin chia sẻ sự khó khăn vất vả với lực lượng cảnh sát giao thông, khi nào mọi người tham gia điều hành giao thông, đứng ngoài đường hít hơi khó bụi xe cộ thêm khí hậu thời tiết, xử lý tắc đường mới biết công việc quản lý điều hành giao thông vất vả như thế nào. Trường hợp lái xe này phải xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật, chống người thi hành công vụ, coi thường tính mạng người khác quá. Mong anh Công an mau khỏe.

  Trả lờiXóa
 35. Những hành động tài xế tông xe vào người thi hành công vụ thì phải xử lý ngay sau khi bắt được - ngoài việc bắt buộc bồi thường do lỗi cố tình gây ra cho nạn nhân thì TÒA ÁN XỬ THU BẰNG LÁI XE TRỌN ĐỜI MỚI RĂN ĐE ĐƯỢC. Tại sao ở VN hiện tượng này phát triển mạnh vậy? CSGT cũng nên xem lại cách ứng xử của mình, nên khéo léo, linh động trong quá trình làm việc để tránh xảy ra những vụ viêc đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
 36. Tỉ lệ phạm tội chống người thi hành pháp công vụ ngày càng cao. Tôi thiết nghĩ chúng ta phải có biện phạm mạnh để xử lý những trường hợp thế này, phải thượng tôn pháp luật. Thời gian gần đây có quá nhiều vụ việc chống đối người thi hành công vụ diễn ra, chúng ta cần phải răn đe để làm gương cho những đối tượng khác.

  Trả lờiXóa