Thứ Tư, 25 tháng 11, 2015

VÌ SAO MÁY BAY NGA BỊ BẮN KHI ĐI CHỐNG KHỦNG BỐ?

Nga đánh tan đạo quân khủng bố ở Sirya, do Mỹ và phương Tây hậu thuẫn nhằm lật đổ chính quyền Sirya, dựng lên một chính quyền thân Mỹ và phương Tây, cố tạo ra một tình hình Trung Đông bất ổn, chiến tranh liên miên, nhằm nuôi dưỡng các tập đoàn tài phiệt kinh tế của phương Tây và Mỹ. Chiến tranh là đau thương cho kẻ khác, nhưng lại là món lợi của nhiều người. Chúng ta hãy nhìn xem 1 năm qua Mỹ tốn bao nhiêu tiền của, mang danh là đánh khủng bố nhưng hiệu quả thì không bằng Nga đánh 1 tuần.Su-24 Nga bốc cháy và lao xuống sau khi bị trúng tên lửa của F-16 Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: RT

Việc Nga công kích đoàn xe chở dầu cả trăm tấn của IS buôn bán qua Thổ Nhĩ Kỳ, chặt đứt nguồn tài chính của IS. Nhưng cũng đồng nghĩa với việc chắt đứt nguồn mua dầu giá rẻ của Mỹ và phương Tây, khiến Thổ Nhĩ Kỳ, một trong những đệ tử của phương Tây tối tăm mặt mày bực tức.

Việc phi công của Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay của Nga là có chủ đích. Máy bay Nga bay trên không phận Sirya, nếu có bay vào không phận Thổ Nhĩ Kỳ, trong vòng khoảng 6 giây thì không lực Thổ Nhĩ Kỳ cũng không thế nào phán ứng kịp.Trừ trường hợp có chuẩn bị từ trước, canh máy bay nga bay chạm vào không phận bắn. Trường hợp này chắc chắn có mối thâm thù.

Ai được lợi trong trường hợp nếu nước Nga không kiềm chế được xung đột, động binh với một thành viên của NATO?

Không ai khác ngoài Mỹ, đánh nhau chắc chắn nước Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tan nát, Nga cũng sứt đâu mẻ trán, người được lợi là Mỹ và phương Tây, khi đó Nga sẽ là một nước suy yếu vì chiến tranh, trên trường quốc tế sẽ bị cô lập vì những hành động quân sự, thế giới sẽ bị truyền thông tây phương dắt mũi. Nước nga sẽ là một nước hiếu chiến trong mắt người dân thế giới.

Chiến đấu cơ Nga không kích thiêu rụi nhà máy lọc dầu IS

Mỹ và phương Tây sẽ tạo cho họ một kẻ thù, dù kẻ đó là ai, dù người đó không phải là cộng sản, nước Mỹ và phương Tây hiện đang già cỗi, nếu không cố tình tạo ra xung đột chắc chắn những nước khác sẽ phát triển và dẫm lên đầu Mỹ. Điều Mỹ không bao giờ muốn.

Linh Nguyễn
Comments
9 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

9 nhận xét:

 1. Mỹ và các nước Phương Tây luôn hô hào kêu gọi chống khủng bố, là nhưng người đi đầu trong việc chống khủng bố nhưng thực chất lại đang tài trợ cho khủng bố nhằm gây bất ổn, chiến tranh cho khu vực Trung Đông. Khi Nga tham gia vào cuộc chiến chống IS đã vạch rõ bản chất của Mĩ và các nước Phương Tây.Vì vậy, việc Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay Nga nhằm chuyển hướng chú ý của Thế Giới.

  Trả lờiXóa
 2. Chắc chắn phải có mục đích ở đây. Việc phi công của Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay của Nga là có chủ đích. Máy bay Nga bay trên không phận Sirya, nếu có bay vào không phận Thổ Nhĩ Kỳ, trong vòng khoảng 6 giây thì không lực Thổ Nhĩ Kỳ cũng không thế nào phán ứng kịp.Trừ trường hợp có chuẩn bị từ trước, canh máy bay nga bay chạm vào không phận bắn. Trường hợp này chắc chắn có mối thâm thù.

  Trả lờiXóa
 3. tổng thống Putin đã từng nói rằng các quốc gia hãy đừng mang quá nhiều toan tính vào trong công cuộc chống khủng bố này. và Nga đã làm được điều đó khi mà Nga liên tục tiêu diệt nhiều nơi mà bọn khủng bố đóng quân. thế nhưng mỹ và phương tây lại không thể làm được những điều như vậy thậm chí còn ngăn cản điều đó

  Trả lờiXóa
 4. Mỹ và Phương Tây đang lợi dụng khủng bố để đạt được mục đích của mình, và cuộc chiến chống khủng bố mà Mỹ và Phương Tây nói lâu nay dường như chỉ là lời nói xuông khi mà hiệu quả của những cuộc chiến như vậy không cao. đơn giản vì Mỹ đang còn muốn lợi dụng điều đó. và Nga chống khủng bố là can thiệp vào lợi ích của Mỹ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thấy bạn nói có lý đấy, vì nước Mỹ và cả Phương Tây mạnh như thế mà vẫn không tiêu diệt được khủng bố chỉ có họ đứng đằng sau ủng hộ kùng bố thì mới để tình hình vẫn diễn ra như thế thôi. Thế giới này đang Mỹ và Phương Tây phá hoại rồi.

   Xóa
 5. Nghe tin từ báo trí dẫn lời thì do thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ ra lệnh trực tiếp. Vậy không lẽ với từng ấy giây ngắn ngủi có thể điện đàm và quyết định 1 lệnh quan trọng đến vậy ư? Tại sao không thể đưa ra lệnh khác với sự giải quyết nhẹ nhàng và hòa bình hơn? 1 người lãnh đạo không thể chủ quan đưa ra 1 lệnh quan trọng như vậy mà chắc chắn đã có sự tác động và chuẩn bị, theo dõi từ trước mới có những động thái nhanh chóng đến vậy

  Trả lờiXóa
 6. Việc phi công của Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ Su 24 của Nga là có chủ đích, chắc chắn có sự giật dây từ Mỹ và các nước phương Tây, họ muốn tạo ra xung đột cho nước Nga và sẽ bị cô lập vì những hành động quân sự. Nhưng với hành động khôn ngoan của Nga, kế hoạch đó đã thất bại hoàn toàn, ngược lại càng làm tăng vai trò, vị thế của Nga trong cuộc chiến chống khủng bố ở Syria.

  Trả lờiXóa
 7. Tôi cũng thấy như thế, nước Mỹ đang có sự chùn bước, không thật sự quyết tâm trong việc chống IS. Phải chăng nước Mỹ đang có lợi ích cùng với IS, và Mỹ đang là người nuôi IS, để cho chúng lớn mạnh, Mỹ lớn tiếng nói chống IS thực chất chỉ để che mắt thiên hạ chăng?

  Trả lờiXóa
 8. Những cố gắng, nỗ lực chống IS của Nga thật sự đáng ngưỡng mộ, nước Nga nói ít, nhưng làm nhiều, không gống như nước Mỹ, chỉ biết nói, hô hào, nhưng kết quả trong cuộc chiến chống khủng bố không được bao nhiêu. Tôi nhận thấy khi mà nước Mỹ thật sự bị ảnh hưởng éến lợi ích của họ thì họ mới thật sự chống khủng bố.

  Trả lờiXóa