Thứ Năm, 12 tháng 11, 2015

TUỒNG CŨ DIỄN LẠI

Kể cũng thấy thương cho đám đối tượng cơ hội suốt ngày gào bới “đấu tranh vì dân chủ” nhưng không ai quan tâm, đếm xỉa mà còn bị “ ném đá” tơi bời. Cho nên bọn chúng phải chực chờ, cố gắng làm việc gì đó thật hoành tráng để lấy lại thể diện. May thay mấy hôm nay lại xuất hiện việc luật sư Trần Thu Nam và luật sư Lê Văn Luân bị hành hung, luật sư Trần Vũ Hải thông báo mình bị công an bắt. Và cứ với một kịch bản cũ là chửi thuê, khóc mướn, đám đối tượng cơ hội lại nhanh chóng dàn dựng vở kịch để thể hiện cái sự hoàn tráng của mình.

Một số luật sư tập trung ở 99 Xuân La để "đòi người". Ảnh: internet

Chuyện ai cũng biết hôm 3/11/2015 vừa rồi, anh Trần Thu Nam và anh Lê Văn Luân bị các đối tượng hành hung trong khi đi tác nghiệp. Ngay lập tức, không cần kết luận điều tra gì số đối tượng cơ hội khẳng định “ chắc như đinh đóng cột” những kẻ hành hung kia là công an mặc thường phục, rồi đồng loạt đăng bài chửi bới chính quyền và công an???. Tiếp đó, để tranh thủ lăng- xê cho mình, luật sư Trần Thu Nam còn hùng hồn tuyên bố rằng có 200 luật sư sẽ tuần hành tại Hà Nôi, có mời mình tham gia, gây nên một làn sóng dư luận. Nhưng ngay sau đó, đại diện cho 200 luật sư kia đã đính chính lại không hiểu vì sao từ danh sách ủng hộ bản kiến nghị của luật sư Ngô Ngọc Trai mà qua lời của luật sư Trần Thu Nam thành danh sách tham gia tuần hành. Có lẽ bây giờ anh Trần Thu Nam đang rất sung sướng, vì chỉ trong nháy mắt, anh đã trở thành người nổi tiếng nhất trong đám đối tượng cơ hội mà không tốn một xu nào .

Rồi lại đến sáng hôm 12/11/2015, con trai của luật sư Trần Vũ Hải đăng lên facebook nói bố của mình bị 10 người không mặc đồng phục tự gọi là cảnh sát hình sự dùng vũ lực bắt lên xe???. Không để cái cơ hội ngàn vàng này trôi qua, đám đối tượng cơ hội lại nhảy vào xâu xé, tranh giành, kêu gào mọi người đến công an Phường Xuân La để giải cứu đồng nghiệp của mình. Những tên tiêu biểu như đám NoU, Dân làm báo, Nguyễn Quang A … thì kêu gọi những nhân sĩ và trí thức trẻ hãy đứng lên đấu tranh, còn đám lâu la thì khóc than, thể hiện quyết tâm bảo vệ cho đồng nghiệp của mình. 

Cũng chỉ sau vài chục phút, hàng chục thanh niên bảnh chọe, phong cách giống với các thanh niên bán hàng đa cấp tự xưng là luật sự đã nhanh chóng “check – in” công an phường Xuân La với hàng loạt bức ảnh để tung lên mạng xã hội. Với những dòng tâm tư quyết tâm bảo vệ quyền lợi cho đồng nghiệp của mình là luật sự Trần Vũ Hải, không biết họ định đấu tranh kiểu gì nhưng cứ đều đều một tiếng lại tung lên mạng vài bức ảnh chụp ở cổng trụ sở công an phường Xuân La với vẻ mặt vui vẻ, hớn hở như đi du lịch. Có lẽ sau vụ này, những kẻ tung ảnh đi “ giải cứu” kia sẽ kiếm được kha khá tiền và sự hoành tráng cho mình, còn lại “ sống chết kệ Hải”.

Cái việc ăn theo, kiếm chác của số đối tượng cơ hội ở Việt Nam thì ai cũng đã rõ, vì nó đã diễn đi diễn lại không biết bao nhiêu lần. Có chăng mỗi lần chúng lại cố gắng lăng xê, làm cho nó hoành tá tràng hơn mà thôi, nhưng dù có làm gì đi nữa, thì bọn chúng chỉ càng bộc lộ cái bản chất khốn nạn, ghê tởm, bán rẻ danh dự vì đồng tiền.

Lém Lĩnh
Comments
5 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

5 nhận xét:

 1. Lại cái màn giả vờ khóc than, kêu gào đòi người trước cổng cơ quan chính quyền sau đó gửi sang nước ngoài nhằm kiếm chác, ăn theo của bon cơ hội. Người dân VIệt Nam đã biết quá rõ bản chất hành vi của bọn này nên chẳng ai quan tâm, tin chúng.

  Trả lờiXóa
 2. Trò cũ diễn lại. Bọn chúng mãi cũng chỉ có bài khóc mướn, kêu gào, ăn vạ... Chúng diễn đi diễn lại mà không thấy nhàm chán thì phải? Toàn chuyện bé xé ra to? thổi phồng, xuyên tạc để lăng xê, để được nổi tiếng. Có như vậy, thì chúng mới nhận được nhiều đồng đô la bẩn.

  Trả lờiXóa
 3. luật sư mà lại giở những trò thế này là biết không phải là hạng luật sư giỏi giang gì, có lẽ vì thế mà chúng ms có những hành động vì lợi ích mà chống lại chính đất nước cũng như có những hành động bôi nhọ lực lượng CA để nhằm chống lại chính quyền, vu khống chính quyền nọ kia. đúng là lũ luật sư đểu

  Trả lờiXóa
 4. Kể cũng thấy thương cho đám đối tượng cơ hội suốt ngày gào bới “đấu tranh vì dân chủ” nhưng không ai quan tâm, đếm xỉa mà còn bị “ ném đá” tơi bời. Cho nên bọn chúng phải chực chờ, cố gắng làm việc gì đó thật hoành tráng để lấy lại thể diện.

  Trả lờiXóa
 5. cũng chỉ là bình cũ rượu mới mà thôi. Bọn chúng mãi cũng chỉ có mấy bài khóc mướn, kêu gào, thiếu điều rạch mặt ăn vạ... Chúng diễn đi diễn lại mà không thấy nhàm chán thì phải? Toàn chuyện bé xé ra to? thổi phồng, xuyên tạc để lăng xê, để được nổi tiếng. Có như vậy, thì chúng mới nhận được nhiều đồng đô la bẩn.

  Trả lờiXóa