Thứ Năm, 5 tháng 11, 2015

SUY NGẪM VỀ NHỮNG KHẨU HIỆU

Như các bạn đã biết, các nhà dân chủ của chúng ta hành nghề biểu tình viên đã bấy lâu nay, họ thường độn ở nhiều cái mác khác nhau. Lúc thì mác chống Trung Quốc, lúc thì mác bảo vệ “màu xanh” ở Hà Nội, lúc thì bảo vệ dân oan… miễn điều gì giúp họ dây máu ăn phần, tiếm danh thì sẽ không bao giờ thiếu phần của họ. Thế nhưng điều đó thì đã quá nhàm rồi.
Sắp tới chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có chuyến thăm và làm việc ở Việt Nam thế nên những nhà dân chủ lại có cơ hội để thể hiện tài biểu tình của họ. Khẩu hiệu của họ đưa ra là “vì một Việt Nam không lệ thuộc Trung Quốc”, Nếu nói với khẩu hiệu lấp lửng như vậy thì phải chẳng bỏ lệ thuộc Trung Quốc rồi chúng ta lại chuyển sang lệ thuộc phương tây chăng? Vậy thì không khác gì nhau cả. 

Nước ta là hàng xóm của Trung Quốc thế nên chúng ta bị ảnh hưởng, lệ thuộc vào Trung Quốc cũng phải thôi. Thế nhưng chúng ta đang dần đi đến sự cân bằng trong nền kinh tế và trong chính trị khi tham gia khối TPP nhằm thoát khỏi sự lệ thuộc vào Trung Quốc. Đó là một minh chứng rất rõ nét cho quyết tâm thoát khỏi sự lệ thuộc của chúng ta đối với Trung Quốc, thế nhưng những nhà dân chủ không hiểu được điều đó, họ không thấy được quyết tâm của chính phủ để thoát khỏi sự kìm kẹp của Trung Quốc. Họ chỉ cố gắng “gạn trong khơi đục” kiếm cớ để gây rối làm mất trật tự thủ đô.

Tôi thử hỏi sắp tới chúng ta gia nhập TPP thì chúng ta sẽ phải đối diện với cảnh lệ thuộc vào các nước phát triển, khi nguyên liệu phải nhập từ các nước thành viên trong TPP, vậy thì đó cũng có khác gì lệ thuộc không thưa những nhà dân chủ? Các bạn chỉ tuyên truyền một cách tùy tiện, đừng tưởng hô hào rằng HS, TS, VN thì nghĩ rằng mình yêu nước, đừng nghĩ rằng thấy anh Bình híp sang Việt Nam hô đả đảo thì yêu nước.

Hoàng Linh
Comments
2 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

2 nhận xét:

  1. chúng ta đang dần đi đến sự cân bằng trong nền kinh tế và trong chính trị khi tham gia khối TPP nhằm thoát khỏi sự lệ thuộc vào Trung Quốc - một minh chứng rất rõ nét cho quyết tâm thoát khỏi sự lệ thuộc của vào Trung Quốc. tuy nhiên, đám kền kền rận chủ không hiểu được điều đó, bọn chúng chỉ cố gắng “gạn trong khơi đục” kiếm cớ để gây rối làm mất an ninh trật tự, phá hoại đất nước thôi!

    Trả lờiXóa