Thứ Năm, 12 tháng 11, 2015

SỰ THẬT LUẬT SƯ TRẦN VŨ HẢI BỊ CÔNG AN TRIỆU TẬP

Ông Trần Vũ Hải bị triệu tập đến cơ quan Công an là vì có đơn tố cáo của người dân, không liên quan đến vụ “hai luật sư bị đánh”. Khi bị triệu tập, ông Hải không chịu hợp tác với cơ quan công an và đứng ra ngoài ban công gào thét, kích động.


Ngày 12/11, trên mạng xã hội lan truyền thông tin ông Trần Vũ Hải – Trưởng văn phòng Luật sư Trần Vũ Hải bị cơ quan Công an triệu tập vì có liên quan đến việc “hai luật sư bị đánh”.

Tuy nhiên, phóng viên PetroTimes đã đến tận Công an phường Xuân La tìm hiểu và biết sự việc không phải như vậy.

Trao đổi với báo điện tử PetroTimes, lãnh đạo Công an phường Xuân La cho biết: Ông Hải được mời lên trụ sở Công an là vì có liên quan đến đơn tố cáo của người dân ở huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên tố cáo ông Hải có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sự việc ngày hôm nay không liên quan đến vụ “hai luật sư bị đánh” mà báo chí đăng tải nhiều ngày nay.

Luật sư Trần Vũ Hải (áo đen) 

Về việc ông Hải được mời lên làm việc vì có liên quan đến đơn tố cáo của người dân huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo Công an phường Xuân La cho biết đã nhiều lần mời ông Hải lên làm việc nhưng ông này không chấp hành.

Ngược lại, ông Hải liên tục đưa ra nhiều lý do để không làm việc với cơ quan công an. Hơn nữa, những lý do ông Hải đưa ra không thuyết phục.

Ngày 12/11, Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Hà Nội tiến hành gửi giấy triệu tập ông Hải lên làm việc. Quá trình gửi giấy mời, Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Hà Nội đã phối hợp cùng Công an phường Xuân La, quận Tây Hồ thực hiện.

Khi gặp ông Hải tại sảnh tòa nhà G2, khu đô thị Ciputra, tổ công tác đã giới thiệu là cơ quan công an đến đưa giấy triệu tập nhưng ông Hải không nhận giấy triệu tập. Tổ công tác đã tiến hành đưa ông Hải về trụ sở Công an phường Xuân La để làm việc.

Tại Công an phường Xuân La, ông Hải không chịu làm việc hơn nữa còn lăn ra đất ăn vạ.

Chiều nay, đại diện Đoàn Luật sư TP Hà Nội cũng đã đến cơ quan công an làm việc. Đại diện cơ quan này có ông Nguyễn Văn Chiến – Chủ nhiệm Đoàn Luật sư và ông Trần Đình Triển - Phó Chủ nhiệm đã đến Công an phường Xuân La chứng kiến toàn bộ buổi làm việc.

Tại đây, Luật sư Chiến và Luật sư Triển cũng có lời khuyên, giải thích cho ông Hải về hành vi của ông này nhưng ông Hải không nghe.

Kết thúc buổi làm việc, cơ quan công an mời về, ông Hải không chấp hành và lấy lý do phải viết đơn tố cáo và đòi đi khám thương để tiếp tục ở lại Công an phường Xuân La.

Liên quan đến sự việc này, PetroTimes đã liên hệ với ông Nguyễn Văn Chiến – Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội để tìm hiểu sự việc.

Trao đổi với PetroTimes, ông Chiến chỉ nói ngắn gọn: “Nắm được tin thành viên của Đoàn luật sư Hà Nội bị triệu tập nên chúng tôi sang đề nghị cơ quan công an làm việc. Giờ tôi đang bận họp”. Ông nói rồi tắt máy.

21h25, luật sư Trần Vũ Hải đã chịu ra về, tuy nhiên, trước cổng Công an phường Xuân La vẫn còn nhiều đối tượng tụ tập, gây mất trật tự.

Nguồn: Nhóm phóng viên PetroTimes
Comments
17 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

17 nhận xét:

 1. TIN NÓNG..!>!>!>>>.. Chủ tịch Tập Cận Bình đã chấp thuận cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lên làm Tổng bí thư Đảng CSVN??

  Hoàng Trần (Danlambao) - Cổng thông tin điện tử Chính phủ cho biết: Tại buổi gặp hôm 5/11/2015, “Tổng Bí thư, Chủ tịch Tập Cận Bình hoan nghênh Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm chính thức Trung Quốc vào thời điểm thích hợp”.

  Trên danh nghĩa, Ngài Tập Cận Bình là Tổng bí thư, kiêm Chủ tịch nước Trung Quốc. Do đó, xét về thông lệ ngoại giao ngang hàng thì ‘lời mời’ như trên của Ngài Tập Cận Bình là một động thái rất đáng xem trọng.

  Với mạng lưới tình báo Hoa Nam dày đặc tại Việt Nam, Ngài Tập Cận Bình hiểu rõ nhân vật nhiều quyền lực nhất trong bộ chính trị CSVN hiện nay chính là Ngài Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng - ứng cử viên nặng ký cho chức Tổng bí thư vào năm 2016.

  Trong khi đó, lá bài Nguyễn Phú Trọng – người vốn vẫn luôn thuần phục Tàu vô điều kiện, đã bị loại bỏ do sự bất tài, nhu nhược và lú lẫn.

  Mời Ngài Nguyễn Tấn Dũng - đồng nghĩa với việc nước bạn Trung Quốc chấp thuận cho Ngài Nguyễn Tấn Dũng lên làm Tổng Bí thư đảng CSVN.

  Đây cũng là một tín hiệu rõ ràng của Ngài Chủ tịch Tập Cận Bình, đặt dấu chấm hết cho cuộc chiến quyền lực đang diễn ra khốc liệt trong giới chóp bu Ba Đình.

  Trả lờiXóa
 2. Sự việc này như thế nào cần phải đợi phía công an có câu trả lời trước công luận, còn những hành vi của ông Trần Vũ Hải đã phạm vào nhiều hành vi để cấu thành tội nhận hối lộ và tội vu khống theo quy định của Bộ luật hình sự. Ở Việt Nam pháp luật là để bảo vệ người dân, bất cứ ai nếu không phạm pháp và có bản án của cơ quan có thẩm quyền tuyên phạt thì sẽ không bị áp dụng các hình phạt theo quy định.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại thêm một luật sư thiếu đức, bao nhiêu luật sư đã có sai phạm này rồi, Lê Quốc Quân thì trốn thuế, Nguyễn Văn Đài với Lê Thị Công Nhân còn phạm tội tầy đình liên quan đến an ninh quốc gia... thế này thì bào chữa với tư vấn có đúng luật được không

   Xóa
 3. Việc ông Trần Vũ Hải kêu gọi 200 luật sư “tuần hành” mà không xin phép cơ quan có thẩm quyền là “trái phép” lại còn đưa ra yêu sách, biểu ngữ có thể quy vào hành vi biểu tình trái phép. Người hiểu biết pháp luật mà còn vi phạm pháp luật, hỏi ông Trần Vũ Hải còn xứng mặt để làm Luật sư? Một người chuyên bảo vệ công lý và lẽ phải?

  Trả lờiXóa
 4. đã không có bản lĩnh dám làm, dám nhận mà lại còn lớn tiếng, to mồm kêu ca, đổ lỗi này nọ là làm sao?
  lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người khác là có đạo đức lắm ấy, đến nỗi mà còn dám to mồm kêu gào, kích động là sao?
  đúng là vừa ăn cướp, vừa la làng

  Trả lờiXóa
 5. đây phải chăng là Chí Phèo thời hiện đại, vừa đánh trống vừa là làng. mà thực ra cũng chẳng có gì lạ cả. bởi vì việc vu khống cũng như ăn vạ lực lượng công an được những kẻ có tý tri thức mà lên mặt thực hiện lâu nay rồi. luật sư nhưng lại hành động như những kẻ đầu đường xó chợ

  Trả lờiXóa
 6. Bọn luật sư này xấu xa thật đấy. Hy vọng cơ quan công an làm rõ vụ việc này, và đưa ra cái nhìn đúng đắn cho dư luận, Việc xấu xa này cần trừng trị trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. Hà Nội: Bắt cóc luật sư để phá áp lực đòi khởi tố người đánh luật sư

  HÀ NỘI (NV) - Một luật sư dự trù cầm đầu đoàn luật sư đến gặp Viện Kiểm Sát, giám đốc công an Hà Nội và cũng là “đại biểu Quốc Hội” đã bị một nhóm người “lôi đi như chó, lợn.”

  Luật Sư Trần Vũ Hải công bố trên trang facebook, “Ðơn tố cáo bắt giữ người trái pháp luật và xâm phạm nhân phẩm, thân thể, danh dự của công dân,” cáo buộc một nhóm người mặc thường phục nhưng tự nhận là công an dùng sức mạnh đám đông cưỡng bách ông đến trụ sở công an phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội

  Vụ việc xảy ra, như ông kể trong đơn tố cáo, lúc 8 giờ kém 15 phút sáng Thứ Năm, 12 tháng 11, 2015, ông ra khỏi nhà ở chung cư Ciputra chuẩn bị đi làm. Ông bị một nhóm người lạ mặt mặc thường phục và cũng không xưng danh tính chặn lại. Ông đã vội vàng thông báo cho vợ con và cho một số luật sư đồng nghiệp biết sự việc.

  Nhóm người lạ mặt dùng vũ lực lôi ông lên một chiếc xe chở về trụ sở công an phường nói trên. Trong đơn tố cáo, ông Trần Vũ Hải liệt kê ra nhiều việc vi phạm pháp luật, xúc phạm thân thể, nhân phẩm và danh dự công dân của đám công an CSVN cả từ lúc bắt ông bất hợp pháp đến khi giữ ông ở trụ sở công an.

  “Tại công an phường Xuân La, tôi yêu cầu lập biên bản bắt giữ tôi trái pháp luật, nhưng họ không làm gì cả. Trong lúc ngồi ở Xuân La, họ bao vây tôi, không cho tôi ra khỏi phòng, thực sự họ đang giữ trái pháp luật tôi tại công an phường Xuân La.” Luật Sư Trần Vũ Hải viết trong đơn tố cáo.

  Theo ông kể, sáng ngày Thứ Năm, ông dự trù cùng với hai luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân và nhiều luật sư khác đến Viện Kiểm Sát, văn phòng Tướng Nguyễn Ðức Chung, giám đốc công an thành phố Hà Nội lại cũng là “đại biểu Quốc Hội” để gửi đơn trực tiếp yêu cầu khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với những kẻ đã hành hung hai luật sư Trần Thu Năm và Lê Văn Luân vào ngày 3 tháng 11, 2015 vừa qua.

  Tin tức về việc làm của Luật Sư Trần Vũ Hải và các đồng nghiệp được phổ biến rộng rãi trên các trang facebook đã dẫn tới việc ngang nhiên bắt giữ ông. Từ chuyện nhận làm trưởng nhóm luật sư đứng ra bảo vệ quyền pháp lý cho hai luật sư (Nam và Luân) bị hành hung, ông Trần Vũ Hải cũng trở thành nạn nhân của một chế độ mà guồng máy công an nằm ở bên trên pháp luật.

  Tôi đánh giá việc cố tình bắt giữ trái pháp luật tôi trong sáng nay và cả ngày hôm nay nhằm ngăn trở tôi thực hiện vụ luật sư cho các đồng nghiệp bị hành hung và thực hiện quyền công dân gặp giám đốc công an để yêu cầu cung cấp thông tin và yêu cầu trách nhiệm giải quyết những sự việc trên” (tức khởi tố vụ án hành hung hai luật sư).

  Luật Sư Trần Vũ Hải, trong đơn tố cáo, đòi hỏi không những phải khởi tố hình sự vụ hành hung hai luật sư Nam và Luân mà cả vụ “bắt giữ người trái pháp luật” mà ông là nạn nhân.

  Luật Sư Trần Vũ Hải yêu cầu “cung cấp cho tôi và các luật sư của tôi những văn bản mà những người nhân danh công an đã sử dụng để bắt giữ trái pháp luật tôi. Tôi khẳng định không có căn cứ pháp lý nào để bắt giữ tôi trong ngày hôm nay.”

  Vì công an phường Xuân La không lập biên bản bắt giữ ông nên ông đã viết đơn tố cáo. Dù vậy, chúng có được những kẻ có trách nhiệm làm đúng bổn phận của các cơ quan “bảo vệ pháp luật” hay không lại là chuyện khó lòng xảy ra.

  Khi xảy ra vụ bắt giữ Luật Sư Trần Vũ Hải, hàng trăm dân oan và những người đấu tranh dân chủ hóa Việt Nam đã tập trung bên ngoài trụ sở công an phường Xuân La với các biểu ngữ phản đối bắt người trái pháp luật. Tham tán Ðại Sứ Quán Ðức nghe tin cũng tới nơi vì lo lắng cho ông.

  Theo blog Tễu, tại đồn công an Xuân La, Luật Sư Trần Vũ Hải tuyên bố 3 điều: “Cực lực phản đối việc bắt giữ trái pháp luật của công an Hà Nội. Sẽ tuyệt thực bắt đầu từ trưa nay. Nếu uất ức cao độ, sẽ tự vẫn để phản đối nhà cầm quyền Hà Nội.”

  Trả lờiXóa
 8. BỊ bắt rồi, anh cảm thấy sao ? có cảm thấy xấu hổ, có điệu bộ xấu xa khi chưa gòng cồng không. May đang triệu tập nhé, người dân phản anh thế ông cũng chết mà, xấu xa lừa lọc thế lại thêm cái tội này. còn mặt mũi bỏ đâu/

  Trả lờiXóa
 9. Một con người có thể có tài nhưng thất đức....chính vì vậy mà cái tài luật sư của ông không phải dùng để bảo vệ công lý quyền lợi cho nhân dân mà là để lừa gạt họ và rồi sử dụng những mánh khóe của mình để lách luật...thật bẩn thỉu tên luật sư..hắn không xứng được mang cái danh đó...đã vậy mà hắn vẫn còn nên mặt với đời...định vu khống cho công an tội bắt người trái phép...có mà hắn có tật giật mình không dám đến trình diện trước lời mời đến làm việc....nên họ mới dùng biện pháp mạnh...vậy mà còn không biết xấu mặt...//

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mở mồm ra là luật sư của những người nghèo, luật sư bảo vệ công lý cho người lao động... nhưng thực tế là như thế này đây, bản chất lừa đảo đã bị lộ tẩy, không biết hắn sẽ làm gì để chữa cháy đây

   Xóa
 10. Không biết mục đích chính của họ là gì? là bảo vệ sự tôn nghiêm của luật pháp hay là bảo vệ mình, là muốn được nổi tiếng, muốn được người khác chú ý đến mình. Nếu như là muốn sự chú ý thì có lẽ họ đã thành công rồi, từ những kẻ không được ai biết đến trở thành trung tâm của sự chú ý, trở thành con sâu nổi giữa nồi canh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe đồn sau khi Trần Vũ Hải không về ở lại viết đơn này kia còn có rất nhiều người mang danh dân oan đến "cứu" đòi thả Trần Vũ Hải, nghe thấy hài không khi mà chính Hải đòi ở lại đấy chứ

   Xóa
 11. Những kẻ này diễn kịch là nghề của chúng và thường lấy cớ vu khống chính quyền, thế nhưng màn kịch của chúng quá trơ chẽn trong vụ này. Có tội các anh cứ giải quyết thôi để lấy lại sự công bằng mà cho người dân đã bị hắn lừa đảo. Còn lũ nhăng nhít kia không để chúng làm ô nhiễm môi trường nữa

  Trả lờiXóa
 12. Luật sư là người được đào tạo về pháp luật thì nên vận dụng pháp luật chứ. Chứng cứ nào để nói CAHN vi phạm pháp luật mà ông đòi khởi tố. Khởi tố theo căn cứ nào vậy? Còn ở ngoài trụ sở thì toàn những gương mặt thân quen rồi, khỏi phải bàn chúng ta cũng biết họ là ai, mục đích họ tụ tập là gì. Mọi người đang lo làm kiếm ăn bỏ mẹ ra, mà mấy con giời cứ đi tụ tập mà vẫn có ăn thì chẳng hiểu tiền đâu ra

  Trả lờiXóa
 13. Trần Vũ Hải, hay còn gọi là Hải “bạch tạng” đã bị cơ quan công an triệu tập để làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cụ thể, Trần Vũ Hải bị tình nghi nhận tiền hỗ trợ pháp lý, tư vấn pháp luật cho nhiều người dân tại các các tỉnh Thái Nguyên, Nam Định, Thái Bình nhưng không thực hiện việc tư vấn pháp luật.

  Trả lờiXóa
 14. Sự việc có lẽ sẽ không có gì phải nói tới nhiều, không có gì phải bàn nhiều nếu như LS Trần Vũ Hải chấp hành việc triệu tập của Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội để làm rõ đơn tố cáo của người dân liên quan đến ông ta. Tuy nhiên, dù Cơ quan điều tra đã 4 lần gửi giấy mời LS Hải về trụ sở để làm việc nhưng ông Hải chỉ đến làm việc vào lần mời đầu tiên, các lần sau tạo lý do và không chấp hành.

  Trả lờiXóa