Thứ Tư, 4 tháng 11, 2015

KÊU GỌI BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI CHUYẾN THĂM TẬP CẬN BÌNH LÀ ÂM MƯU PHÁ HOẠI

Chuyến thăm của ông Tập sang Việt Nam có lẽ sắp đến gần. Người dân trong nước đang có những dư luận khác nhau về chuyến thăm này của ông Tập. Để rộng đường dư luận xin đưa ra một số ý kiến sau đây:


Về mục đích của chuyến thăm. Ai cũng biết rằng theo nguyên tắc ngoại giao, cũng là nguyên tắc bất thành văn của văn hóa người Phương Đông ta từ ngàn đời. Đó là nguyên tắc “có đi, có lại”, anh sang nhà tôi chơi thì tôi cũng có dịp sang nhà anh để cho phải phép đối xử. Ông Tập sang thăm Việt Nam cũng là để đáp lễ lại chuyến thăm của Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam vào mấy tháng trước. 


Kêu gọi biểu tình phản đối chuyến thăm Tập Cận Bình là âm mưu phá hoại

Quan hệ của Việt Nam – Trung Quốc có nhiều thăng trầm, nhưng nhìn chung đó là mối quan hệ đã đi vào chiều sâu cả về kinh tế, chính trị, xã hội, quốc phòng – an ninh,… Trung Quốc đúng là đã vi phạm nguyên trọng pháp luật Việt Nam, pháp luật quốc tế về chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông, đi ngược lại với các tuyên bố chung giữa lãnh đạo cấp cao hai nước. Cũng không vì thế mà chúng ta tuyệt giao với “cường quốc mới nổi này”. 

Trong bối cảnh, toàn cầu hóa hội nhập quốc tế ngày càng là xu hướng chung của các quốc gia trên thế giới. Việt Nam nắm bắt được xu thế đó đã và đang tích cực vận dụng ưu thế của quá trình hội nhập này để giải quyết những vấn đề của mình trên nguyên tắc là “Tự chủ”.

Vấn đề chủ quyền đang nóng lên trong thời gian gần đây, không chỉ ở Việt Nam mà còn cả Philipin, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, … nhìn ra khu vực và thế giới, có những nước tiềm năng kinh tế, quân sự của họ còn lớn mạnh hơn Việt Nam đấy chứ, song họ vẫn giải quyết vấn đề này một cách thận trọng và theo luật pháp quốc tế.

Trước thềm chuyến thăm thì trên một số trang báo có nội dung chính trị phản động như: Dân làm báo, Việt Tân, …. Đồng loạt đăng bài kêu gọi người dân Việt Nam chống lại chuyến thăm này của ông Tập Cận Bình, yêu cầu Nhà nước Việt Nam hủy bỏ chuyến thăm này với Trung Quốc. Luận điệu mà họ đưa ra đó là: Trung Quốc chiếm lãnh thổ Việt Nam ở Biển đông, đánh ngư dân Việt Nam, vi phạm luật pháp quốc tế v.v… 

Mới nghe thì có vẻ họ đưa tin rất đúng, rất hợp lý. Song, ý đồ của họ đằng sau không phải như thế. Họ đang kêu gọi, triệu tập người dân để biểu tình chống lại chuyến thăm này, nhằm thực hiện cho “lòng yêu nước theo cách thể hiện của chúng ta” – Dân làm báo. Mục đích của họ là tập hợp lực lượng để gây mất ổn định trật tự xã hội, chờ thời cơ là họ sẵn sàng gây ra bạo loạn,chống lại chính quyền, khi lực lượng chức năng vào cuộc để ổn định tình hình thì họ quay phim chụp ảnh đưa lên mạng, viết bài rêu rao Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền, Công an Việt Nam đánh dân, … từ đó tạo cái cớ để cho các tổ chức, thế lực thù địch nước ngoài nhảy vào vu khống, chống phá Việt Nam, can thiệp vào công việc nội bộ, gây sức ép với Việt Nam để đưa ra các điều kiện, yêu sách vô lý. Chiêu trò này đã quá quen thuộc với họ rồi.

Âm mưu này phải được đập tan, việc kêu gọi biểu tình là trái pháp luật. Những công dân Việt Nam cần có thái độ, các hành xử đúng pháp luật và có cách nhìn nhận sự việc một cách đúng đắn, tin tưởng vào đường lối đối ngoại và sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam để tạo thành một khối đại đoàn kết toàn dân tộc, có như vậy mới giải quyết được mọi việc của quốc gia dù lớn hay nhỏ.

Gậy Như Ý
Comments
12 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

12 nhận xét:

 1. Con chó Tập Cận Bình bị cả thế giới ghét, trừ những con chó đồng loại với nó.

  Trả lờiXóa
 2. Bọn khốn nạn muốn phá hoại quan hệ hai nước Việt - Trung để được ngư ông đắc lợi. Nhân chuyến thăm Việt Nam của chủ tịch nước Trung Quốc, chúng kêu gọi biểu tình nhằm làm quan hệ hai nước Việt - Trung trở nên căng thẳng. Âm mưu và ý đồ xấu xa của lũ bán nước là như vậy, mọi người cần hết sức cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 3. Bọn khốn nạn muốn phá hoại quan hệ hai nước Việt - Trung để được ngư ông đắc lợi. Nhân chuyến thăm Việt Nam của chủ tịch nước Trung Quốc, chúng kêu gọi biểu tình nhằm làm quan hệ hai nước Việt - Trung trở nên căng thẳng. Âm mưu và ý đồ xấu xa của lũ bán nước là như vậy, mọi người cần hết sức cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 4. Bọn phản động Việt Tân lại muốn lợi dụng vấn đề này để tập hợp nhân dân nhằm gây rối an ninh, chống đối chính quyền đây mà. Tất cả hành động của chúng đều là những hành động bôi xấu Việt Nam.. Mọi người hãy cẩn thận, cảnh giác trước những âm mưu và ý đồ cảu bọn phản động Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 5. Người ta chỉ phản đối khi chuyến thăm này ảnh hưởng đến lợi ích hiện tại của người người ta mà thôi. Mà chuyến thăm này lại mang lại nhiều lợi hơn hại! Tại sao lại có kẻ phản đối? Họ bị ảnh hưởng gì mà lại đi ngược với cả dân tộc như vậy? Đi ngược với lợi ích của dân tộc có lẽ không nhiều đâu

  Trả lờiXóa
 6. Không biết bọn này là điên từ bản chất hay do tập luyện? Biểu tình phản đối Tập Cận Bình sang Việt Nam gọi là thể hiện lòng yêu nước ah? Đúng là đầu óc có hạn, suy nghĩ ngắn mới bày ra được trò dở hơi này.

  Trả lờiXóa
 7. Rõ ràng như ban ngày đây là một hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch bên ngoài mà người thực hiện là lũ tay sai bán nước trong nước. Chúng kêu gọi mọi người biểu tình để phá rối an ninh trật tự và làm căng thẳng mối quan hệ hai nước Việt - Trung.

  Trả lờiXóa
 8. tất nhiên là người việt nam ai chẳng phẫn nộ trước sự ngang ngược của Trung Quốc nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta tiếp Tập Cận Bình ở chuyến thăm này là đồng ý với những hành động đó. chúng ta và Trung Quốc còn nhiều mối quan hệ khác nhau, cùng với đó là chính sách đấu tranh hòa bình của ta thì ta và Trung Quốc vẫn qua lại là chuyện bình thường

  Trả lờiXóa
 9. những nhà dân chủ Việt lúc nào cũng nói rằng phải bài trung, phải thế này phải thế kia. thế nhưng chúng có từng nghĩ bài trung rồi thì sao không. liệu trung quốc có vì thế mà không hành động ngang ngược ở biển đông không. trong khi đó, nước ta còn rất nhiều quan hệ về kinh tế với trung quốc, hàng năm còn nhiều người dân sang Trung Quốc để làm ăn

  Trả lờiXóa
 10. tôi xin chắc chắn rằng cuộc biểu tình mà các nhà dân chủ, các tổ chức phản động kêu gọi không có gì tốt đẹp cả. và những gì chúng sẽ nói trong cuộc biểu tình sẽ khác hoàn toàn so với thực tế. chúng làm bởi vì chúng chỉ muốn nhân cơ hội này để có những hoạt động chống phá chính quyền

  Trả lờiXóa
 11. chúng ta không thích Tập Cận Bình thì thiết nghĩ những nhà lãnh đạo cũng là người việt nam cũng vậy thôi, chỉ có điều họ không thể hiện ra, họ còn phải nghĩ đối sách, nghĩ cho việc quản lý và phát triển đất nước .chứ không như những kẻ lúc nào cũng phản đối này kia nhưng thực tế lại không làm được gì

  Trả lờiXóa
 12. đám kền kền rận chủ và chủ nhân của chúng lại muốn lợi dụng sự kiện này để lừa phỉnh, tập hợp nhân dân nhằm phá rối an ninh, chống đối chính quyền... mọi hành động của chúng đều mang tính bôi nhọ, sỉ nhục việt nam... Mọi người cần phải luôn đề cao cảnh giác trước những âm mưu và ý đồ đen tối của bọn phản động Việt Tân.

  Trả lờiXóa