Thứ Sáu, 13 tháng 11, 2015

KẺ TIỂU NHÂN, NGƯỜI QUÂN TỬ

Sau cuộc thăm viếng của Tập Cận Bình ở nước ta, các thánh cờ vàng lên tiếng lố bịch, phê phán Chính phủ ta khi tiếp đón Tập Cận Bình một cách trọng thị, hoành tráng... Lại nghe tin Tập Cận Bình sau chuyến thăm Việt Nam đến Singapore thì xông lên phê phán, chửi rủa.


Bài viết phê phán chính phủ Việt Nam sau chuyến thăm của Tập Cận Bình trên Danlambao


Để làm rõ và phản bác quan điểm ngu xuẩn của cờ ba que, tác giả có đôi lời dư như này:


Trải qua nghìn năm độc lập, các dân tộc Việt Nam sống cạnh Trung Quốc với tinh thần vừa hợp tác vừa đấu tranh. Tiền nhân cũng như hậu bối các tộc Việt hơn ai hết hiểu rõ bụng dạ Trung Quốc ra sao.

Thấu hiểu tâm địa đen tối và kiêu căng của người khổng lồ Phương Bắc mà tổ tiên chúng ta luôn nhẫn nhịn nhưng kiên quyết đối với ông bạn bựa này. Chính vì vậy mà từ xưa mọi vương triều, chính quyền qua các thời kỳ ở nước ta đều giữ thái độ hòa hiếu và khiêm nhường, lấy phương trâm "lạt mềm buộc chặt", lấy hòa hiếu để giữ thái bình tránh nạn binh đao. Từ đó mà khoan sức dân làm kế sách lâu dài trong giữ nước.

Trong quan hệ bang giao Việt – Trung hiện nay, ta hiểu Trung Quốc bao nhiêu, Trung Quốc hiểu ta bấy nhiêu.... Ta biết Trung Quốc mạnh yếu gì thì Trung Quốc nhớ về sự thất bại của tổ tiên họ trước tổ tiên ta bấy nhiêu.

Dù ở cương vị số 2 thế giới, vừa rồi Tập Cận Bình sang thăm nước ta đã được Đảng và Nhà nước ta tiếp đón trọng thị, sẵn sàng gác lại quá khứ để hướng tới tương lai tốt đẹp cho hai dân tộc.

Là một tên ma mãnh, Tập Cận Bình đã tỏ thái độ khiêm nhường ở trước Quốc hội, Chính phủ và nhân dân Việt Nam không phải vì Tập Cận Bình thay đổi tâm thú, mà cảm thấy khiếp sợ trước sự bình tĩnh, trọng thị, nhưng đầy cương quyết của Đảng và Nhân dân ta.

Thế nhưng lòng lang dạ sói điều khiển ý chí, tại Singapore Tập Cận Bình lại thốt ra những lời thối tha khiến người đời khinh bỉ. Vô hình Tập Cận Bình mắc bẫy Việt Nam, thế giới thấy rõ một Việt nam quân tử, một Trung Quốc tiểu nhân ra sao.

Lão Tôn
Comments
12 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

12 nhận xét:

 1. cho dù 2 nước có đang tranh chấp nhau nhưng việc ngoại giao vẫn là chuyện bình thường. trong khi đó việt nam cũng như thế giới đều có ý kiến là giải quyết trên tinh thần hòa bình, ổn định, thế nên việc tiếp đón ông Tập Cận Bình lại càng là chuyện bình thường hơn. thế những với mong muốn kích động chiến tranh thì những kẻ mang mác dân chủ lại luôn nói xấu tính chất của chuyến thăm này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TIN NÓÓNG...!>!>!>>>.. Chủ tịch Tập Cận Bình đã chấp thuận cho Thủ tướng NGUYỄN TẤN DŨNG lên làm Tổng bí thư Đảng CSVN?!?

   Hoàng Trần (Danlambao) - Cổng thông tin điện tử Chính phủ cho biết: Tại buổi gặp hôm 5/11/2015, “Tổng Bí thư, Chủ tịch Tập Cận Bình hoan nghênh Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm chính thức Trung Quốc vào thời điểm thích hợp”.

   Trên danh nghĩa, Ngài Tập Cận Bình là Tổng bí thư, kiêm Chủ tịch nước Trung Quốc. Do đó, xét về thông lệ ngoại giao ngang hàng thì ‘lời mời’ như trên của Ngài Tập Cận Bình là một động thái rất đáng xem trọng.

   Với mạng lưới tình báo Hoa Nam dày đặc tại Việt Nam, Ngài Tập Cận Bình hiểu rõ nhân vật nhiều quyền lực nhất trong bộ chính trị CSVN hiện nay chính là Ngài Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng - ứng cử viên nặng ký cho chức Tổng bí thư vào năm 2016.

   Trong khi đó, lá bài Nguyễn Phú Trọng – người vốn vẫn luôn thuần phục Tàu vô điều kiện, đã bị loại bỏ do sự bất tài, nhu nhược và lú lẫn.

   Mời Ngài Nguyễn Tấn Dũng - đồng nghĩa với việc nước bạn Trung Quốc chấp thuận cho Ngài Nguyễn Tấn Dũng lên làm Tổng Bí thư đảng CSVN.

   Đây cũng là một tín hiệu rõ ràng của Ngài Chủ tịch Tập Cận Bình, đặt dấu chấm hết cho cuộc chiến quyền lực đang diễn ra khốc liệt trong giới chóp bu Ba Đình.

   Xóa
 2. Đón tiếp TCB hoành tráng thì không có gì là sai trái cả. Dân chúng tụ họp chống đối ông TCB cũng không có gì là sai trái cả. Các bác đầu sọ của dân tộc thiết đãi TCB cao lương mỹ vị cũng không có gì sai. Dân chúng tụ họp cho những tấm hình của ông TCB ăn trứng vịt ung hay cà chua thối cũng chẳng có gì sai. Duy chỉ có các anh Công an tồi ra sức đàn áp, trấn áp, đánh đập những người chống đối ông TCB là hoàn toàn sai. 100% sai trái. Người ta là công dân Việt Nam thì họ có quyền la ó, phản đối bất kỳ ai. Các anh công an dùng baton uýnh người ta là đàn áp dân lành. Đúng là lũ tồi. Đúng là lũ mọi rợ.

  Trả lờiXóa
 3. Mỹ sang Việt Nam danlambao cũng nhảy lên chửi rủa. Giờ Trung Quốc sang thăm Việt Nam lại vẫn là anh danlambao đóng vai chửi bậy. Trang báo này nó là cái trang gì vậy chứ

  Trả lờiXóa
 4. Dù ở cương vị số 2 thế giới, vừa rồi Tập Cận Bình sang thăm nước ta đã được Đảng và Nhà nước ta tiếp đón trọng thị, sẵn sàng gác lại quá khứ để hướng tới tương lai tốt đẹp cho hai dân tộc.
  ********************************************************

  XEM

  *************************************************************


  VN bác bỏ tuyên bố của Tập Cận Bình


  Bộ Ngoại giao Việt Nam có tuyên bố chính thức phản bác lời nói của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Singapore liên quan chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

  Hôm 7/11, một ngày sau khi rời Việt Nam, phát biểu ở Viện nghiên cứu Đông Nam Á, Singapore, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhắc lại những hòn đảo trên Biển Đông là thuộc lãnh thổ Trung Quốc từ thời cổ đại.

  Ngày 12/11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình đã có tuyên bố chính thức:

  "Một lần nữa, Việt Nam khẳng định có đầy đủ chứng cứ pháp lý và cơ sở về chủ quyền không tranh cãi của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa".

  "Chúng tôi yêu cầu các bên tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; không có những lời nói và hành động làm phức tạp thêm tình hình tại Biển Đông; đồng thời đóng góp tích cực cho hòa bình và ổn định của khu vực và trên thế giới", ông Lê Hải Bình nói.

  Nhiều tờ báo Việt Nam trước đó hôm 7/11 đã chỉ trích tuyên bố của ông Tập.

  Báo PetroTimes viết: “Mặc dù dư luận không lấy làm lạ trước những lời lẽ xảo ngôn, đại bá trên của lãnh đạo Trung Quốc, bởi trước chuyến thăm Mỹ và Anh lần lượt vào tháng 9 và tháng 10 vừa qua, ông Tập cũng đã thốt ra được chúng.”

  “Chỉ có điều, phát ngôn của ông Tập tại Singapore lần này được chú ý hơn bởi ông mới vừa rời Việt Nam xong, vừa mới phát biểu trước Quốc hội Việt Nam là “chữ tín là nền tảng để làm bạn” xong.”

  Trang Giáo dục Việt Nam chạy tít “Thiện chí chót lưỡi đầu môi”:

  “Trung Quốc vẫn cứ làm theo ý mình trong khi mong muốn và tìm cách ép các bên liên quan, bao gồm Việt Nam phải theo luật chơi của họ.”

  “Nếu thực sự trân quý hòa bình, thượng tôn công lý và lẽ phải, Trung Quốc nên từ bỏ cách tiếp cận hung hăng, áp đặt và leo thang tranh chấp.”

  Trong khi đó, trang tin Zing nhận định “ông Tập lại nói vô căn cứ về Biển Đông”.

  Báo Pháp Luật TP. HCM nói ông Tập đã “ngang ngược” khi tuyên bố rằng các đảo trên biển Đông là thuộc về lãnh thổ Trung Quốc từ thời xa xưa.

  Tại Singapore, ông Tập nói nhiệm vụ quan trọng nhất của các nước châu Á hiện nay là đảm bảo phát triển bền vững, vì thế cần môi trường hòa bình và ổn định.

  Ông Tập đề xuất bốn điểm về phát triển quan hệ Trung Quốc với các nước xung quanh trong tình hình mới:

  Cùng nhau giữ gìn hoà bình và an ninh.

  Đi sâu kết nối chiến lược phát triển.

  Tích cực triển khai hợp tác về an ninh.

  Không ngừng củng cố quan hệ tương thân tương ái.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. việc tiếp đón ông Tập Cận Bình lại càng là chuyện bình thường hơn. thế những với mong muốn kích động chiến tranh thì những kẻ mang mác dân chủ lại luôn nói xấu tính chất của chuyến thăm này. Rõ ràng đó là chiêu trò bẩn thỉu của các thành phần chống phá, kích động quần chúng nhân dân bởi vấn đề nóng tranh chấp chủ quyền trên biển Đông

   Xóa
 5. Tập Cận Bình đã tỏ thái độ khiêm nhường ở trước Quốc hội, Chính phủ và nhân dân Việt Nam không phải vì Tập Cận Bình thay đổi tâm thú, mà vì trước thái độ trọng thị, bình tĩnh, cương quyết của Đảng và Nhân dân ta, ông ta phải điều tiết hành vi ngôn từ của mình cho phù hợp. Ông ta ko có cớ để diễu võ giương oai, ỷ lớn để áp đặt tuyên bố vể chủ quyền bất hợp pháp của TQ về Biển Đông trên chính đất nước VN.

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta tiếp tục khẳng định đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa; nhất quán coi trọng và mong muốn phát triển quan hệ tốt đẹp, thực chất với Trung Quốc trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, bình đẳng cùng có lợi; duy trì hoạt động trao đổi đoàn cấp cao giữa hai Đảng, hai Nhà nước; bảo vệ lợi ích chính đáng của Việt Nam ở Biển Đông trên cơ sở luật pháp quốc tế, kiểm soát tốt bất đồng, cùng duy trì xu thế hòa bình, ổn định trên Biển Đông, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 7. Những kẻ ngu dốt thì làm sao hiểu được thế nào là khôn khéo trong đối ngoại. Những kẻ chỉ biết nhận tiền để phán xét người khác. Những anh hùng bàn phím khốn nạn, những kẻ dâm chủ quen thuộc.

  Trả lờiXóa
 8. Những kẻ tiểu nhân mà lại đo với người quân tử. Những kẻ chuyên phá phách mà lại muốn cống hiến cho đất nước. Nghe đã thấy buồn cười. Xã hội cần phải thanh lọc những con người như vậy thì xã hội mới phát triển.

  Trả lờiXóa
 9. cho dù 2 nước có đang tranh chấp nhau nhưng việc ngoại giao vẫn là chuyện bình thường. trong khi đó việt nam cũng như thế giới đều có ý kiến là giải quyết trên tinh thần hòa bình, ổn định, thế nên việc tiếp đón ông Tập Cận Bình lại càng là chuyện bình thường hơn. thế những với mong muốn kích động chiến tranh thì những kẻ mang mác dân chủ lại luôn nói xấu tính chất của chuyến thăm này

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta hiểu rõ tâm địa tiểu nhân của Trung Quốc, với sự hung hãn ngang ngược vô lối của chúng, từ xưa mọi vương triều, chính quyền qua các thời kỳ ở nước ta đều giữ thái độ hòa hiếu và khiêm nhường, lấy phương trâm sử dụng biện pháp ngoại giao để giải quyết mâu thuẫn. Người dân cần tuyệt đối tin tưởng vào chủ trương đấu tranh của Đảng và Nhà nước trong vấn đề tranh chấp với Trung Quốc, không nên hoang mang dao động trước những luận điệu kích động của kẻ xấu

  Trả lờiXóa