Thứ Năm, 5 tháng 11, 2015

"BIỂU TÌNH" KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ YÊU NƯỚC!

Hôm nay (05/11/2015), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Trước sự kiện này, các hội nhóm “xã hội dân sự”, các “anh hùng dân chủ” giả hiệu đã không bỏ qua cơ hội diễn lại trò hề quen thuộc : “kêu gọi biểu tình nhân danh những nhà yêu nước”. 

Yêu nước hay phá hoại?
Như chúng ta đã biết, năm 2015 là năm hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta rất sôi động, tích cực. Không chỉ riêng với Trung Quốc và Mỹ mà quan hệ giữa Việt Nam với các nước lớn trên thế giới đều được tăng cường. Cũng trong năm nay, Thủ tướng Anh lần đầu tiên thăm nước ta sau khi Việt Nam thiết lập quan hệ với Vương quốc Anh và ngược lại, lãnh đạo cấp cao nước ta cũng có những chuyến thăm đến các nước như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản. Theo đó, chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng nằm trong diễn biến là các nước lớn đều chú trọng đến quan hệ với Việt Nam. Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng đánh giá rằng: "đây là chuyến thăm thông thường để tăng cường quan hệ hai nước". 

Do vậy, Việt Nam với tư cách là chủ nhà cần có sự tiếp đón lịch sự, văn minh theo đúng thể thức ngoại giao dành cho nguyên thủ quốc gia. Chuyến thăm lần này có vấn đề gì thì trách nhiệm cũng thuộc về chủ nhà Việt Nam chứ không phải là các vị khách. 

Mặc dù trước đó Trung Quốc đã có nhiều hành động xâm phạm chủ quyền Việt Nam một cách trắng trợn, thế nhưng, sẽ thật sai lầm nếu hiểu rằng: tiếp đón chủ tịch Trung Quốc có nghĩa là chúng ta quy hàng Trung Quốc và biểu tình, tẩy chay hay phản đối là cách để giải quyết vấn đề. Bởi trước giờ Việt Nam vẫn giữ mối quan hệ với tất cả các nước trên thế giới, trong đó có Trung Quốc và chưa bao giờ chúng ta chịu đầu hàng ai cả. Dù cả thế giới đang lên án Trung Quốc nhưng Trung Quốc vẫn không từ bỏ âm mưu bành trướng trên biển Đông thì không có lí nào biểu tình, tẩy chay của người dân Việt Nam lại có thể khiến Trung Quốc thay đổi dã tâm của mình.

Vì vậy, nếu là một người dân yêu nước chân chính thì nên hiểu rõ chân dung của những kẻ lợi dụng yêu nước để chống phá đất nước. Đó là những gương mặt quen thuộc như Việt Tân, các tổ chức “xã hội dân sự độc lập”: No-U, hội anh em dân chủ, hội cựu tù nhân lương tâm, mạng lưới blogger Việt Nam... Ở Việt Nam không có yêu nước kiểu “bờ hồ”, “vườn hoa”. Mục đích của chúng hoàn toàn không phải là yêu nước mà là kích động thù hằn dân tộc, nhằm lôi kéo quần chúng nhân dân gây ra những vấn đề phức tạp về mặt ngoại giao, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng và Nhà nước. 

Trước những chiêu trò bỉ ổi ấy, chúng ta không thể để lòng yêu nước của mình bị lợi dụng, không thể để chính mình là người gián tiếp gây ra những hậu quả đáng tiếc cho đất nước. Vì vậy, hãy kiên quyết phản đối, tẩy chay các hành vi kêu gọi, kích động xuống đường biểu tình gây rối an ninh trật tự nhân danh “yêu nước” của các hội nhóm xã hội dân sự trá hình. Kiên quyết bảo vệ sự ổn định, phát triển của đất nước, không để kẻ phá hoại có cơ hội thực hiện ý đồ của chúng.

Bạch Dương
Comments
3 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

3 nhận xét:

  1. Việt Nam với tư cách là chủ nhà cần có sự tiếp đón lịch sự, văn minh theo đúng thể thức ngoại giao dành cho nguyên thủ quốc gia. Chuyến thăm lần này có vấn đề gì thì trách nhiệm cũng thuộc về chủ nhà Việt Nam chứ không phải là các vị khách. Vì vậy, đón tiếp không có nghĩa là phụ thuộc vào quốc gia khác, biểu tình không có nghĩa là yêu nước, vì nước vì dân.

    Trả lờiXóa
  2. Cần khẳng định và nhắc lại một lần nữa, biểu tình, tuần hanh không đồng nghĩa với yêu nước. Yêu nước phải thể hiện bằng hành động- đó là đúng. Thế nhưng hành động như thế nào mới là yêu nước thì cần xem xét lại. Liệu biểu tình chống đối một nguyên thủ quốc gia khi họ đến nước mình có phải là mang lại lợi ích cho đất nước , nhân dân? Hoàn toàn không, nó chỉ khiến đất nước phải đối mặt với những phản ứng không tốt của thế giới mà thôi.

    Trả lờiXóa
  3. không thể để lòng yêu nước bị lợi dụng, không thể khiến bản thân gián tiếp gây ra những hậu quả đáng tiếc cho đất nước. hãy kiên quyết phản đối, tẩy chay các hành vi kêu gọi, kích động xuống đường biểu tình gây rối an ninh trật tự nhân danh “yêu nước” của các hội nhóm xã hội dân sự trá hình!

    Trả lờiXóa