Thứ Năm, 5 tháng 11, 2015

20 TỔ CHỨC XHDS LẠI KÊU GỌI XUỐNG ĐƯỜNG BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI CHUYẾN THĂM CỦA TẬP CẬN BÌNH

Sau những hành động cùng nhau liên hoan linh đình, ăn chơi phè phỡn về chiến tích “sinh nhật 4 năm” của NoU với sự hậu thuẫn, tài trợ của Việt Tân thì những ngày qua, những kẻ lâu nay vẫn tự nhận mình là đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam đã cùng nhau tụ tập đông người, giương những băng rôn, khẩu hiệu cùng với những chiếc áo được in với hình và logo “phản đối chuyến thăm của Tập Cận Bình” và thậm chí là cả một chiến dịch thay hình đại diện trên các trang mạng xã hội của chúng nhằm phản đối chuyến thăm chính thức của ông Tập Cận Bình, Tổng Bí Thư Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa vào ngày mai 5 tháng 11.


Kêu gọi xuống đường biểu tình là âm mưu của kẻ xấu

Không dừng lại ở đó, ngày hôm qua trên trang mạng, đài báo không có thiện chí, chống phá Việt Nam và các trang cá nhân của những nhà “dân chủ viên”, “biểu tình viên” như Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Chí tuyến, Nguyễn Quang A, Trương Văn Dũng, đã đăng tải bài viết về cái gọi là “Lời kêu gọi về việc đón Tập Cận Bình tại Việt Nam” do 21 tổ chức mang danh nghĩa xã hội dân sự đồng ký tên. Vẫn là những “gương mặt thân quen”như Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do, Con Đường Việt Nam, Dân Làm Báo, Hội Bầu Bí Tương Thân, Mạng lưới Blogger Việt Nam, Hội Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam... chuyên thực hiện những bản lên tiếng, bản kiến nghị hay lời kêu gọi này nọ để đánh bóng tên tuổi, quảng bá hình ảnh của mình qua những hành động chống phá đất nước lâu nay.

Có thể khẳng định rằng lời kêu gọi của những tổ chức xã hội dân sự độc lập cũng như những hành động phản đối chuyến thăm của ông Tập Cận Bình tới đây của những “dân chủ viên” là những hành động của những kẻ chống phá đất nước, họ đang muốn lợi dụng chuyến thăm của ông Tập tới Việt Nam để lấy cớ phản đối những hành động bành trướng, xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông thời gian qua để từ đó tiến hành tuyên truyền, xuyên tạc chống phá đất nước, làm gia tăng tình hình căng thẳng trên Biển Đông cũng như mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước như những gì mà chúng đã tiến hành từ năm 2011 đến nay.

Dẫu biết rằng, là người dân Việt Nam từ già cho đến trẻ, từ miền xuôi cho đến miền ngược, từ dân tộc Kinh cho đến đồng bào dân tộc thiểu số ai cũng vô cùng phẫn nộ và kịch liệt lên án trước những hành động bành trướng, xâm phạm chủ quyền Việt Nam cũng như đe dọa đến tính mạng, tài sản của những ngư dân bám biển. Thế nhưng mỗi chúng ta cần khôn khéo, tỉnh táo, giải quyết vấn đề Biển Đông bằng con đường hòa bình, đối ngoại chứ không thể bằng bạo lực, chiến tranh và cương quyết bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của đất nước.

Nguy hiểm hơn, những hành động chống phá của những “dân chủ viên”, “biểu tình viên” này diễn ra đúng thời điểm mà toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang ra sức thi đua lập mọi thành tích để chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc sắp tới, vậy nên hơn lúc nào hết những người dân Việt Nam, những người dân Thủ đô mà đặc biệt là thế hệ thanh niên, học sinh, sinh viên cần phải hết sức cảnh giác và tuyệt đối không tham gia vào các hoạt động xuống đường biểu tình như những gì mà những kẻ chống phá, đi ngược lại với lợi ích quốc gia dân tộc đang tiến hành thời gian qua.

Bởi lẽ, với thành phần chủ mưu, cầm đầu của những lời kêu gọi trên thì lâu nay mọi người cũng đã quen thuộc với những thành tích bất hảo của chúng trong việc thực hiện các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc chống phá đất nước và thậm chí là bôi nhọ, đả kích cả vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Hơn nữa, nếu thực sự là người yêu nước thì thử hỏi xem lũ ô hợp mang danh nghĩa là tổ chức xã hội dân sự độc lập đã có ai tình nguyện ra bảo vệ biển đảo, chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc chưa? Có ai đã có được những hành động tình nguyện, giúp đỡ cho đồng bào ngư dân bám biển cũng như những chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ đất trời để bảo vệ sự toàn vẹn của Tổ quốc chưa hay cũng chỉ là những “anh hùng bàn phím” mà thôi.

Bên cạnh đó, dưới sự đào tạo, huấn luyện của các thế lực chống phá bên ngoài và đặc biệt là tổ chức Việt tân thì việc những tổ chức xã hội dân sự độc lập này chú ý đến việc kêu gọi các bạn trẻ, là những thanh niên, học sinh, sinh viên tiến hành xuống đường để bày tỏ thái độ của mình trước Đại sứ quán, Lãnh sự quán nước CHND Trung Quốc tại Hà Nội, Sài Gòn là nằm trong âm mưu thực hiện “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố” như những gì mà các nước Trung Đông, Bắc Phi đã trải qua những năm trước.

Hơn lúc nào hết, người dân Việt Nam, những bạn trẻ là chủ nhân tương lai của đất nước hiểu được giá trị của hòa bình, độc lập và tự hào khi đất nước đang ngày càng ổn định và phát triển và không ai muốn phải trải qua thảm cảnh như những gì mà những cuộc “cách mạng đường phố” đã xảy ra ở các nước trong những năm qua. Vậy nên, lời khuyên chân thành cũng như là trách nhiệm của mỗi công dân Việt Nam, mong rằng mỗi chúng ta cần phải hết sức bình tĩnh, cảnh tỉnh trước những luận điệu tuyên truyền, lôi kéo xuống đường biểu tình của những kẻ chống phá đất nước không để cho chúng biến thành những con tốt trên bàn cờ chính trị mà chúng đã “giăng bẫy” và cùng với các lực lượng chức năng sẵn sàng lên án, vạch rõ âm mưu, thủ đoạn và bộ mặt thật của những kẻ núp dưới “váy” dân chủ, yêu nước và cái gọi là xã hội dân sự độc lập./.

Nguồn: VNTB
Comments
17 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

17 nhận xét:

 1. Không ngạc nhiên lắm với lời kêu gọi này, họ đã từng nhiều lần kêu gọi như thế, thậm trí trong lần kêu gọi mọi người xuống đường phản đối cái giàn khoan của TQ họ còn thuê người đi biểu tình cho nó đông đảo nữa cơ mà.

  Trả lờiXóa
 2. Đây là một cơ hội để kiếm lời cho đám chủ nghĩa cơ hội , kêu gọi , rồi kêu gọi , phát động mãi rồi nhưng thực ra chúng âm thầm thuê người , rồi đi biểu tình , phá rồi an ninh trật tự , chúng diễn những màn kích đã quá lỗi thời rồi , để giờ đây chẳng còn ai quan tâm chúng mày làm gì nữa . Chúng mày có tự diết nhau , rồi lấy tiền thì cái xã hội này cũng không xem , vì chúng mày bị xã hội gạt ra rồi

  Trả lờiXóa
 3. Mỗi người dân Việt Nam cần phải giữ cái đầu lạnh, hết sức bình tĩnh. Đặc biệt không để lòng yêu nước của mình bị kẻ khác lợi dụng, lôi kéo chúng ta vào các hoạt động chống đối, phục vụ theo ý đồ của chúng.

  Trả lờiXóa
 4. sau Việt Tân, một lũ tổ chức xã hội dân sự giả danh này lại tiếp tục kêu gọi biểu tình. đây có thể xem là bình mới rượu cũ mà thôi, cứ mỗi lần có sự kiện gì là chúng tìm mọi cách để chống phá, mục đích của chúng không phải là phát triển đất nước, mà là chống phá đất nước, chống phá chính quyền

  Trả lờiXóa
 5. nhớ khi trước cũng là lũ chống cộng đội lốt xã hội dân sự cũng như nhà dân chủ này kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc nhưng thực tế lại chẳng có gì là chống Trung QUốc mà chỉ có những khẩu hiệu kích động nhân dân biểu tình bạo loạn và chống phá chính quyền, đòi tự do cho đồng bọn của chúng

  Trả lờiXóa
 6. nếu biểu tình mà giải quyết được vấn đề tôi tình nguyện xuống đường biểu tình hàng trăm nghìn lần. thế những những cuộc biểu tình do các tổ chức phản động đội lốt xa hội dân sự này kêu gọi thì chắc chắn không làm được gì mà chỉ gây mất an ninh trật tự thôi. đó cũng là mục đích của chúng, biểu tình bạo loạn

  Trả lờiXóa
 7. Mỗi chúng ta cần phải hết sức bình tĩnh, cảnh tỉnh trước những luận điệu tuyên truyền, lôi kéo xuống đường biểu tình của những kẻ chống phá đất nước không để cho chúng biến thành những con tốt trên bàn cờ chính trị mà chúng đã “giăng bẫy” và cùng với các lực lượng chức năng sẵn dân chủ, yêu nước và cái gọi là xã hội dân sự độc lập.

  Trả lờiXóa
 8. Chúng ta cần phải hết sức bình tĩnh, cảnh tỉnh trước những luận điệu tuyên truyền, lôi kéo xuống đường biểu tình của những kẻ chống phá đất nước. Đi biểu tình là hành động manh động gây tổn thất cho đất nước, là điều mà các thế lực phản động đang mong chờ để có cớ gây họa ở VN.

  Trả lờiXóa
 9. Có thể chúng ta thấy nóng mắt, căm phẫn trước những hành động ngang ngược của TQ. Nhưng khi khách đến nhà thì ta là chủ nhà thì phải lịch sự. Bởi nguyên tắc ngoại giao của nhà nước ta là Khôn khéo nhưng cương quyết với địch.

  Trả lờiXóa
 10. Lại là chiêu trò kêu gọi biểu tình cũ rích của những kẻ tay sai nhận tiền từ hải ngoại. Mọi người cần phải hết sức cảnh giác. Nếu chúng ta tham gia không chỉ là phá hoại Việt Nam mà còn giúp bọn tay sai này hoàn thành nhiệm vụ của chúng.

  Trả lờiXóa
 11. tôi không nghĩ rằng đây là hành động của những người yêu nước muốn thể hiện. và việc thể hiện những hành động như thế này cũng không thể hiện được rằng bạn là ngườ yêu nước!
  Trái lại, những hành động xuống đường biểu tình, gâ y rối còn ảnh hưởng tới tình hình an ninh trật tự của nước ta, và nhất là trong những ngày diễn ra những cuộc họp quan trọng!

  Trả lờiXóa
 12. nếu như chỉ nhìn qua những lời lẽ kêu gọi đầy hoa mỹ và có vẻ như chứa đựng rất nhiều những "lòng yêu nước" ở trong đó, thì có thể các bạn sẽ nghĩ rằng, có lẽ mình nên tham gia- với tư cách là một công dân yêu nước!
  thế nhưng, khuyên các bnạ là không nên, vì chính tôi là người cũng đã kiểm chứng qua mấy lần kêu gọi như thế, và tất cả đều là treo đầu dê bán thịt chó
  nên tỉnh táo và đầy cảnh giác

  Trả lờiXóa
 13. Giờ người dân miễn nhiễm với những lời kêu gọi của những kẻ này rồi. Thực tế đã chứng minh, chúng kêu gọi khản cổm tìm đủ mọi cách đủ khung thời gian kéo dài tận mấy ngày nhưng cuối cùng chẳng có người dân nào hưởng ứng cả, chỉ toàn những kẻ quen thuộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình thấy hoàn toàn đúng, ngay cả những kẻ tự nhận là "dân oan" trước đây ủng hộ rất mạnh, rất tích cực tham gia thì giờ cũng không thấy mấy mống ra nữa. Có lẽ bị lừa nhiều nên đã rút được kinh nghiệm.

   Xóa
 14. Trung Quốc đưa chiến đấu cơ thế hệ mới tới Hoàng Sa
  BẮC KINH (NV) - Trung Quốc đem chiến đấu cơ thế hệ mới tới đảo Phú Lâm trong quần đảo Hoàng Sa mà từ đây, họ có thể khống chế và đe dọa một vùng rộng lớn từ Việt Nam đến Philippines bằng máy bay khu trục.

  Người ta không biết đích xác có bao nhiêu máy bay khu trục J-11 thế hệ thứ tư (BH/BHS), được Trung Quốc điều động đến đảo Phú Lâm ở thời điểm có những dấu hiệu căng thẳng chủ quyền biển đảo trên Biển Đông giữa Trung Quốc và các nước khu vực.

  Gần đây nhất, Hoa Kỳ cho khu trục hạm USS Lassen đi vào bên trong phạm vi 12 hải lý của hai đảo nhân tạo mà Trung Quốc bồi đắp ở khu vực quần đảo Trường Sa gây phản ứng giận dữ ở Bắc Kinh.

  Các khu trục cơ J-11 thế hệ thứ tư trang bị hỏa tiễn mới đây thấy xuất hiện trong các cuộc tập trận bắn đạn thật phối hợp với các chiến hạm trên Biển Đông. Tin tức nói rằng nhiều phần, các máy bay J-11 thế hệ thứ tư được điều động từ một căn cứ không quân trên tỉnh đảo Hải Nam xuống đảo Phú Lâm.

  Đảo Phú Lâm cách đảo Hải Nam khoảng 200 dặm nhưng gần hơn với đảo Lý Sơn của Việt Nam.

  Theo giới chuyên viên quân sự, khi xuất phát từ đảo Phú Lâm, các chiến đấu cơ J-11 thế hệ thứ tư của Trung Quốc uy hiếp một vùng rộng lớn từ các tỉnh và căn cứ quân sự của Việt Nam ở phía tây đến Philippines ở phía Đông, trùm luôn cả khu vực phía nam nơi họ đang xây dựng các phi trường và căn cứ quân sự mới ở Trường Sa.

  Với các trang bị tiếp dầu trên không, các phi cơ này còn có tầm hoạt động xa hơn nữa. Hiện Trung Quốc đã xây dựng rất nhiều cơ sơ quân sự to lớn từ đài radar, trung tâm truyền tin vệ tinh, doanh trại và cơ sở đồn trú máy bay tại đảo Phú Lâm.

  Trung Quốc cướp đảo Phú Lâm và toàn bộ quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam hồi Tháng Giêng năm 1974 sau một trận hải chiến với Hải quân VNCH. Những năm gần đây, Trung Quốc xây dựng những cơ sở to lớn trên đảo Phú Lâm gồm cả phi trường cho các máy bay quân sự lớn nhất và hai cảng biển, dùng nơi này đặt bộ tư lệnh quân sự kiểm soát toàn bộ các nhóm đảo và bãi đá ngầm vùng Biển Đông mà họ ngang ngược gọi là “Tam sa.”

  Khi ba phi trường, hoặc có thể là bốn, nằm trên các đảo nhân tạo Đá Thập, Gạc Ma, Xubi và Vành Khăn mà Trung Quốc xây dựng tại khu vực quần đảo Trường Sa hoàn tất các cơ sở phụ thuộc, bên cạnh các cảng biển, toàn bộ Biển Đông có thể bị Bắc Kinh khống chế và uy hiếp, giúp Bắc Kinh thực hiện mưu đồ nuốt trọn vùng biển nhiều tài nguyên thiên nhiên và thủy lộ quan trọng hàng đầu thế giới.

  Giới phân tích thời sự đã nhiều lần báo động chiến lược lấn dần từng bước một của Trung Quốc tại Biển Đông trong khi Hoa Kỳ phản ứng rất dè dặt và các nước tranh chấp chủ quyền khác thì quá yếu.

  Theo nhận định của ông Nick Bisley, một chuyên viên nghiên cứu bang giao quốc tế tại La Trobe University, Úc, viết trên tạp chí The National Interest, Hoa Kỳ đã lượng định quá thấp về tham vọng của Bắc Kinh tại Biển Đông. Hệ quả là đưa ra các phản ứng không đúng với bản chất của sự việc.

  Theo phân tích của bà Bonnie Glaser, một phân tích gia của tổ chức Nghiên Cứu Chiến Lược và Quốc Tế (CSIS), rất có thể Trung Quốc không đồn trú thường trực các máy bay J-11 lâu dài tại đảo Phú Lâm. Một trong những lý do là các loại phi cơ này sẽ bị gió biển và hơi nước mặn làm hư hại nhanh chóng.

  Chiến đấu cơ J-11 BH/BHS thế hệ thứ tư do Trung Quốc tự chế tạo là máy bay mô phỏng theo chiến đấu cơ đa năng Sukhoi SU-27 của Nga, cải biến thêm một số tính năng điện tử

  Trả lờiXóa
 15. Có làm được đâu :D kêu gọi để "có bài" thôi, điều này chứng tỏ rằng lời nói của chúng đã không còn giá trị trong lòng nhân dân nữa đâu! Đã quá nhiều tội ác của chúng mày bị phơi bày! Trên biển Đông căng thẳng vậy nhưng vẫn phải hợp tác trên các mặt khác chứ, nếu không thì không có đồ mà dùng đâu

  Trả lờiXóa
 16. hơn 20 cái tổ chức xã hội dân sự giả danh nửa mùa này lại tiếp tục kêu gọi biểu tình. cũng chỉ là bình mới rượu cũ mà thôi, cứ mỗi lần có sự kiện gì là chúng tìm mọi cách để chống phá, mục đích của chúng không phải là phát triển đất nước, mà là chống phá đất nước, chống phá chính quyền

  Trả lờiXóa