Thứ Bảy, 3 tháng 10, 2015

XUNG QUANH CHUYỆN NHÀ BÁO LÀM GIÁN ĐIỆP

Câu chuyện các báo chính thống gỡ bài viết về Hà Huy Hoàng làm gián điệp cho Trung Quốc đang làm cho giới chống cộng được đà bới móc. Thế nhưng đó chỉ là cách của những con vẹt thích đàm tiếu chính trị. Kịch bản sẽ là “phe thân Tàu đã thắng thế, phe thân Mỹ đã thua”. Nhưng mà câu chuyện đó chỉ là câu chuyện của mấy kẻ chuyên hóng hớt, môi kích. Cơ quan làm báo thì chỉ nghe lệnh từ một mối thì mới đảm bảo sự thống nhất trong tư duy và hành động. Các bạn cũng đừng nghe những gì đài địch nói.


Xét xử Hà Huy Hoàng
Nếu để ý các nước Phương Tây họ giàu họ mạnh rồi, thế nên họ thường lôi những tên gián điệp ra để choảng nhau về ngoại giao. Chúng ta thì khác, chúng ta khéo léo hơn họ, chúng ta cũng chẳng muốn mất lòng nước nào cả. Các bạn rất hiếm khi thấy Việt Nam xét xử công khai các vụ gián điệp nhé.

Trong khi nước nào cũng có ý đồ cài gián điệp vào nước ta. Tôi nghĩ rằng đâu phải chỉ Trung Quốc mới cài gián điệp, thậm chí là Mỹ, Nga, Nhật, Hàn, Cam bốt, thậm chí là Lào anh em. Nước nào mà chả có nhu cầu cài gián điệp thu thập thông tin của nước ta, thế nhưng đó là tùy và ý đồ chính trị của và là chuyện thường của phường.

Thế nhưng chuyện xét xử những tên gián điệp này thì nó đa phần đều ảnh hưởng đến ngoại giao của đối ngoại đa phương của quốc gia, thế nên chuyện làm ầm ĩ vụ xử những tên gián điệp là điều bất lợi đối với Việt Nam.

Nó hoàn toàn ảnh hưởng đến đường lối đối ngoại đa phương, đa dạng của đất nước ta. Nếu trong trường hợp xấu mà phía đối tác ngăn chặn tiền đầu tư vào nước ta thì sẽ thế nào? Hậu quả đối với nước ta như thế nào? Thế nên mới có chuyện gỡ những bài về vụ xử những tên gián điệp này.

Còn các thánh phản động chém là trong “Đảng phe thân tàu đang thắng thế” thì tôi chịu các thánh. Nếu là có chuyện đấu đá đó thì Đảng Cộng Sản đã tan rã từ lâu rồi chứ không phải tồn tại đến bây giờ, điều làm nên chính trị là sự thống nhất trong tư tưởng và trong hành động, một nền báo chí tự do quá đà làm phương hại đến lợi ích quốc gia, đến hoạt động đối ngoại bình thường của một quốc gia thì không được gọi là “tự do báo chí nữa”. Thế nên cũng đừng nói rằng việc gỡ bỏ bài về Hà Huy Hoàng là “vi phạm tự do báo chí”. Mà đó là hoạt động bình thường của việc quản lí báo chí tôn trọng quyền lợi quốc gia.

Chuyện Hoàng làm gián điệp thì cũng đã quá rõ ràng, cùng điểm lại các thông tin mà Hoàng đã cung cấp nhé: thông tin quy hoạch phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, Thông tin về các kỳ họp của Ban chấp hành Trung ương Đảng, kỳ họp Quốc hội, Chủ trương xử lý đối với vụ lợi dụng biểu tình đập phá tại Bình Dương” Đó là những thông tin không nên để phía tàu khựa biết.

Giả sử như thông tin lợi dụng biểu tình đập phá ở Bình Dương, phía Trung Quốc yêu cầu đòi bồi thường thiệt hại hoàn toàn, còn chúng ta thì chỉ đưa ra biện pháp “gói tín dụng, hỗ trợ khắc phục thiệt hại”. Đó là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau, nếu để phía Trung Quốc biết trước được chủ trương của ta thì họ sẽ càng gia tăng sức ép đối với nhà nước, o ép chúng ta đến mức nào. Rồi thì biển đông mà để chúng nó nắm được bố trí cảng biến, nó tổ chức phá đám thì các bạn sẽ nghĩ sao. Thế nên câu chuyện quản lí báo chí không chỉ ở việc gỡ bài mà còn ở việc bảo vệ quyền lợi quốc gia qua mỗi bài báo. Mà thăn cha Hà Huy Sơn cũng đừng có biện hộ cùn làm gì nữa nhé, việc làm rành rành ra đó cũng đừng có mà cãi cùn, tỏ vẻ bất đồng chính kiến.

Tóm lại, đừng có kẻ nào đá thúng đụng nia làm cái gì, đừng dùng những chuyện chẳng hề liên quan đến bộ chính trị ra để bới móc. Đừng dùng những ngôn từ, luận điệu tâm lí chiến để khủng bố tinh thần của nhân dân.

Hoàng Trung
Comments
19 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

19 nhận xét:

 1. chuyện như ở phường thôi cơ quan tình báo mà nó có thể thu thập mọi thứ mà nhà nước ta có thể sơ hở ngay cả việc gì cũng vậy nó cũng đang làm cho nhà nước ta bấn loạn cả mà thôi đơn giản là chúng muốn cho nhà nước thành tư bản chủ nghĩa xóa bỏ đảng ta

  Trả lờiXóa
 2. Còn các thánh phản động chém là trong “Đảng phe thân tàu đang thắng thế” thì tôi chịu các thánh cái này mà nó còn nói được thế thì tôi cũng chịu luôn rồi chắc là bọn không có não mà thôi à chứ cũng chả thèm quan tâm đến đó cho lắm mà thôi, cũng như chúng ta đang làm mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng cộng sản Việt Nam là một hệ thống có tổ chức chặt chẽ và đoàn kết,tất cả phục vụ cho lợi ích của nhân dân,không hề có chia rẽ hay mâu thuẫn gì cả,những lời nói như phe thân thằng Tàu hay thân thằng Mỹ đều là bịa đặt và xuyên tạc,đó là lời lẽ kích động của bọn phản động nhằm chia rẽ nội bộ ta thôi.

   Xóa
  2. vấn đề tình báo,gián điệp của nước này cài sang nước kia là không thể tránh khỏi,ngay cả những nước dù là đồng minh thân thiết của nhau cũng thế thôi,họ đều muốn biết tình hình chính trị đất nước của đối phương thế nào,còn vụ nhà báo Hoàng làm gián điệp thì đã rõ,chứ đừng nên nói là phe thân bên nào thắng thế vì Đảng ta luôn trung thành với nhân dân,với tổ quốc không hề chia rẽ.

   Xóa
  3. ông bạn trung quốc to đùng,cạnh chúng ta từ xa xưa đã luôn muốn nắm bắt các thông tin,tình hình chính trị nội bộ của nước ta lâu rồi chứ đâu phải bây giờ,không chỉ cài người mà họ còn sử dụng tin tặc tấn công các trang mạng chính phủ nữa mà ngày trước báo chí đã đăng rồi,vì thế không có chuyện chia rẽ Đảng là phe thân Tàu hay mỹ gì cả.

   Xóa
  4. từ vụ nhà báo Hoàng làm gián điệp cho Tàu,thì lũ phản động,bọn hay tung tin đồn nhảm,bịa lên chuyện Đảng phe thân Tàu thắng thế phe thân Mỹ,đó là âm mưu chia rẽ nội bộ Đảng và gây mâu thuẫn,xôn xao trong lòng dân chúng thôi,nước nào mà chẳng có cài cắm gián điệp để thu tin,đừng có xuyên tạc,bới móc chuyện chính trị thế.

   Xóa
 3. Chuyện Hoàng làm gián điệp thì cũng đã quá rõ ràng, cùng điểm lại các thông tin mà Hoàng đã cung cấp nhé không ngờ chúng ta lại có thể để đưa cho họ những thông tin đó được đúng là hết chỗ nói hết cách luôn cái loại nhà báo như Hoàng quá là nhục nhã mà

  Trả lờiXóa
 4. nói thế thôi nhưng mà chẳng có chuyện ảnh hưởng ngoại giao đâu, xét xử một nhà báo là một cái cần thiết để cảnh tỉnh cho những nhà báo khác đừng có đụng vào trung quốc nếu không là bị xét xử đó, thêm vào nữa bọn trung quốc rất hay muốn thu thập thông tin của nước ta, họ có phương châm là tình báo nhân dân mà, bất kì ai trên đất nước Việt Nam này cũng có thể trở thành một người bị họ móc nối để kéo vào mạng lưới thu thập tình báo của trung quốc

  Trả lờiXóa
 5. Sự thật về số liệu nợ công 66,4% GDP
  Bộ Tài chính Việt Nam ngày 2/10/2015 phản bác số liệu nợ công 66,4% của năm 2014 vượt trần cho phép, do Bộ Kế hoạch đầu tư công bố trước đó. Nam Nguyên tìm hiểu vấn đề này qua ghi nhận ý kiến chuyên gia trong ngoài nước.


  Nợ công quốc gia đã vượt mức báo động?


  Học viện Chính sách và Phát triển thuộc Bộ Kế hoạch Đầu tư vừa gây bất ngờ lớn khi tính toán nợ công bao gồm luôn các khoản nợ của doanh nghiệp nhà nước và nợ của tổ chức bảo hiểm và an sinh xã hội, trong khi theo qui định của Nhà nước nợ công quốc gia chỉ gồm nợ chính phủ, nợ do chính phủ bảo lãnh và nợ của chính quyền địa phương.

  Được biết Quốc hội Việt Nam qui định trần nợ công là 65% GDP Tổng sản phẩm nội địa, nếu con số 66,4% là khả tín thì nợ công quốc gia đã vượt mức báo động. Cho tới nay Bộ Tài chính áp dụng cách tính nợ công hạn chế theo qui định Nhà nước, cho ra số liệu nợ công năm 2014 chỉ là 59,6% GDP. Trả lời Nam Nguyên sáng 2/10/2015, Tiến Sĩ Vũ Quang Việt nguyên Vụ trưởng tài khoản thống kê Liện Hiệp Quốc, từ New York nhận định:

  “Quốc tế gọi nợ công là nợ của tất cả cơ quan công quyền Việt Nam hoặc doanh nghiệp thuộc về nhà nước. Bởi vì những doanh nghiệp đó mà thất bại thì nhà nước phải có trách nhiệm. Do đó nợ công không những phải tính nợ của chính phủ trung ương, nợ của chính quyền địa phương, nợ của doanh nghiệp nhà nước và đúng như bộ Kế hoạch Đầu tư họ nói là phải tính luôn nợ ở trong bảo hiểm xã hội nữa. Vì những người về hưu chính phủ nước nào cũng vậy có qui định người ta được hưởng bao nhiêu phần trăm lương của lương cuối cùng, tùy theo người ta làm bao nhiêu năm. Cái đó chính là nợ của nhà nước khi người ta về hưu phải trả. Hiện nay tình trạng của Việt Nam khả năng không trả được phải nói rất là lớn, mà càng ngày nó càng lớn hơn vì số người về hưu nhiều, tiền lương cao lên, số tiền người ta nhận được nhiều hơn; ngoài ra người ta còn sống già hơn trước kia nhiều. Cái đó là một phần lớn của số nợ và theo nguyên tắc của Liên Hiệp Quốc thì tất cả những cái đó phải được tính vào nợ công hết.”

  Theo báo chí Việt Nam hồi tháng 7 vừa qua, Ngân hàng Thế giới công bố nợ công của Việt Nam năm 2014 là 110 tỷ USD tương đương 59% GDP, xấp xỉ số liệu của Bộ Tài chính Việt Nam. Theo TS Vũ Quang Việt, người từng tham gia thiết lập chuẩn mực hệ thống tài khoản quốc gia cho Liên Hiệp Quốc, thì những chuẩn mực được qui định rất rõ ràng. Quĩ tiền tệ quốc tế IMF hay Ngân hàng thế giới World Bank đều hiểu rõ. Tuy nhiên các định chế này chấp nhận những báo cáo của chính phủ nước sở tại để công bố chính thức. Tuy nhiên họ cũng có thể có những tính toán khác dựa vào số liệu tự tìm hiểu, mặc dù không công bố cho công chúng biết. TS Vũ Quang Việt tiếp lời:

  Đối với World Bank và IMF các nước nộp cái gì thì họ nhận cái đó thôi, giống như là khi tính GDP của Việt Nam hay GDP của Trung Quốc. Hệ thống tài khoản quốc gia đưa ra những chuẩn mực rất rõ ràng. Nhưng mà nhiều nước không theo thì Liên Hiệp Quốc, như trong trường hợp tôi có trách nhiệm tôi không được quyền tự sửa lại. Trong Liên Hiệp Quốc có hai phần, một phần tính toán do các nước nộp thì bắt buộc phải in ra; còn phần do nhân viên Liên Hiệp Quốc tự tính toán thì theo nguyên tắc khác. Thí dụ trường hợp Trung Quốc nếu mình tính lại thì có thể tốc độ tăng GDP của họ thấp hơn điều họ nói ra và tại sao chúng tôi có thể giải thích được…Nhưng về chuyên môn về pháp luật mình không được quyền đưa ra cái đó để tính thay thế con số của Trung Quốc. Các cơ quan quốc tế không có quyền làm việc này…. Trong trường hợp này về mặt nợ cũng vậy World Bank và IMF họ cũng in ra số liệu mà Việt Nam đưa cho họ thôi…trừ trường hợp họ thấy rất là sai…thì họ quyết định không in ra và họ có quyền làm việc này.”

  Trả lờiXóa
 6. Ít nhất đã có một én xuất hiện

  Trong cuộc họp báo chiều 1/10/2015 tại Hà Nội, Thứ trưởng Tài chính Vũ Thị Mai khẳng định thẩm quyền công bố số liệu nợ công thuộc về Bộ Tài chính và Bộ này tính toán nợ công quốc gia theo qui định hiện hành. Đó là chỉ gồm nợ chính phủ, nợ do chính phủ bảo lãnh và nợ của chính quyền địa phương. Bà Thứ trưởng Tài chính lập đi lập lại cách tính của Bộ Kế hoạch Đầu tư là không đúng qui định.

  Như vậy đã rõ ràng nợ công của Việt Nam theo qui định hiện hành là chưa thể hiện thật đầy đủ các món nợ mang tính chất nợ công. Thật ra các chuyên gia cho rằng, xác định nợ công đã vượt trần cho phép cũng chưa phải là điều quan trọng nhất, vì nhiều nước phát triển có mức nợ công quốc gia cao hơn GDP tới vài lần như Nhật 400%, Hoa Kỳ 260%. Điều hệ trọng là khả năng trả nợ và câu hỏi đặt ra là tình hình của Việt Nam hiện nay ra sao.

  TS Vũ Quang Việt phân tích:

  “Hiện nay Việt nam chưa gặp khó khăn trong vấn đề trả nợ, hầu hết các khoản nợ đó là nợ chính phủ, nợ các tổ chức quốc tế với lãi suất thấp. Nhưng nếu tính thêm nợ của doanh nghiệp nhà nước thì vấn đề sẽ gặp khó khăn mà đã từng khó khăn rồi như Vinashin đã không trả nợ được và nếu nợ ngày càng tăng là vấn đề khó. Thứ hai nữa như hiện tại giá trị của đồng tiền Việt và đặc biệt Việt Nam muốn phá giá lớn để có thể xuất khẩu được. Phá giá như vậy khả năng trả nợ sẽ giảm hẳn đi, vì phải trả nhiều hơn bằng đồng VN và như vậy họ có thể không có khả năng trả nợ nữa. Số nợ hàng năm phải trả có thể hơn 20% ngân sách quốc gia, nợ càng tăng lại phá giá đồng bạc nữa thì mất khả năng trả nợ là có.”

  Tại Việt Nam, chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long từng nhiều lần đề cập tới khả năng trả nợ của Việt Nam mà ông nói là quá nhiều ẩn số. Trong dịp trả lời chúng tôi Phó Giáo sư Tiến sĩ Ngô Trí Long nhận định:

  “Hiện nay thu nhập của Việt Nam phần ngân sách luôn luôn mất cân đối, thực chất làm ăn không có hiệu quả. Ví dụ trong thu ngân sách thì 75% là thu để chi còn lại là để trả nợ, như vậy thực chất không có đầu tư. Muốn đầu tư thì phải đi vay, trong bối cảnh làm không đủ ăn mà đầu tư lại đi vay thì nợ công là một gánh nặng. Nếu không có các giải pháp kiểm soát một cách chặt chẽ nghiêm túc, không nhìn nhận bản chất vấn đề thì hậu quả khó lường.”

  Bộ Kế hoạch Đầu tư được cho là đã làm một cuộc cách mạng khi phê phán phạm vi xác định nợ công theo Luật Quản lý nợ công hiện hành tồn tại một số bất cập và chưa tính đầy đủ nhiều khoản có bản chất là nợ công. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Bùi Quang Vinh được báo chí mô tả là cấp tiến và thẳng thắn, từng nói thẳng Việt Nam theo đuổi mô hình không có thật là kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

  Ngạn ngữ Việt Nam có câu ‘một con én không làm nên mùa xuân’, nhưng giới học giả trí thức từng nói rằng, ít nhất đã có một én xuất hiện chờ báo hiệu mùa xuân sắp về.

  Trả lờiXóa
 7. đừng nói trung quốc mà ngay cả thiên đường mà những con dận đang ca ngợi về tự do đấy cũng cài căm gián điệp vào nội bộ đất nước ta. chẳng qua là chúng ta khéo léo, không đem những chuyện như vậy công khai ra mà thôi. bởi vì như vậy với một nước nhỏ như việt nam thì mất nhiều hơn được

  Trả lờiXóa
 8. nước nào mà không có nhu cầu thu thập thông tin. từ thông tin về chính trị, ngoại giao, về kinh tế cho đến những thông tin về khoa học công nghệ,... cái quan trọng là một quốc gia có cài cắm gián điệp vào nước kia hay không mà quan trọng là mục đích của việc đó là gì. là để phát triển kinh tế hay với mưu đồ chính trị

  Trả lờiXóa
 9. thật buồn cười khi các nhà dân chủ tự xưng là mình đang làm chính trị mà tỏ ra quá non nớt về các chiêu bài chính trị. thử hỏi có nước nào không cài cắm gián điệp vào nước khác không. câu trả lời đương nhiên là không. thế nhưng các nhà dân chủ lại làm như việc trung quốc cài gián điệp vào việt nam là điều kì lạ lắm

  Trả lờiXóa
 10. Nhiều vị tỏ ra vẻ tìm thấy gián điệp của Trung Quốc ở Việt Nam là chuyện kinh thiên động địa chưa từng có trong lịch sử ý. Ở mỗi quốc gia nào chẳng có ít nhiều những tên gián điệp đủ thể loại của các nước khác nhau cài cắm vào nội bộ nhà nước để phục vụ mưu đồ chính trị của nước họ. Xét xử đúng người, đúng tội là được rồi, còn công khai đến mức nào là do nhà nước ta quyết định phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, sao cứ kêu gào lên thế?

  Trả lờiXóa
 11. Lên án thì phải lên án tên gián điệp đó chứ, quay ra chửi chính quyền Việt Nam làm gì. Đúng là tư tưởng của bọn chuyên chống đối chính quyền, cái gì cũng quy ra chửi nhà nước được. Ở đâu chẳng có gián điệp, chúng ta điều tra, xét xử được hắn là điều đáng mừng rồi, đừng có cố tình hướng lái sang ý đồ khác nữa.

  Trả lờiXóa
 12. Bọn này chắc bị hâm, chửi gián điệp không chửi mà lại quay sang chửi chính quyền Việt Nam. Chuyện quốc gia này cài cắm gián điệp vào quốc gia khác là chuyện rất bình thường từ xưa đến nay, tại sao các anh hùng bàn phím lại ngạc nhiên thế?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Qua vụ việc này, chúng ta càng hiểu rõ hơn về bản chất của đám “dân chủ” giả hiệu, đó là kiểu đưa tin lấp liếm, là cái tài lẻ “đánh trống lảng”, đổ vấy trách nhiệm cho người khác. “Gieo gió ắt phải gặp bão”, với một kẻ phản trắc, vong ơn bội nghĩa như Nguyễn Lân Thắng chắc chắn không có một kết cục tốt đẹp

   Xóa
 13. Bộ Tài chính Việt Nam ngày 2/10/2015 phản bác số liệu nợ công 66,4% của năm 2014 vượt trần cho phép, do Bộ Kế hoạch đầu tư công bố trước đó. Nam Nguyên tìm hiểu vấn đề này qua ghi nhận ý kiến chuyên gia trong ngoài nước.


  Nợ công quốc gia đã vượt mức báo động?


  Học viện Chính sách và Phát triển thuộc Bộ Kế hoạch Đầu tư vừa gây bất ngờ lớn khi tính toán nợ công bao gồm luôn các khoản nợ của doanh nghiệp nhà nước và nợ của tổ chức bảo hiểm và an sinh xã hội, trong khi theo qui định của Nhà nước nợ công quốc gia chỉ gồm nợ chính phủ, nợ do chính phủ bảo lãnh và nợ của chính quyền địa phương.

  Được biết Quốc hội Việt Nam qui định trần nợ công là 65% GDP Tổng sản phẩm nội địa, nếu con số 66,4% là khả tín thì nợ công quốc gia đã vượt mức báo động. Cho tới nay Bộ Tài chính áp dụng cách tính nợ công hạn chế theo qui định Nhà nước, cho ra số liệu nợ công năm 2014 chỉ là 59,6% GDP. Trả lời Nam Nguyên sáng 2/10/2015, Tiến Sĩ Vũ Quang Việt nguyên Vụ trưởng tài khoản thống kê Liện Hiệp Quốc, từ New York nhận định:

  “Quốc tế gọi nợ công là nợ của tất cả cơ quan công quyền Việt Nam hoặc doanh nghiệp thuộc về nhà nước. Bởi vì những doanh nghiệp đó mà thất bại thì nhà nước phải có trách nhiệm. Do đó nợ công không những phải tính nợ của chính phủ trung ương, nợ của chính quyền địa phương, nợ của doanh nghiệp nhà nước và đúng như bộ Kế hoạch Đầu tư họ nói là phải tính luôn nợ ở trong bảo hiểm xã hội nữa. Vì những người về hưu chính phủ nước nào cũng vậy có qui định người ta được hưởng bao nhiêu phần trăm lương của lương cuối cùng, tùy theo người ta làm bao nhiêu năm. Cái đó chính là nợ của nhà nước khi người ta về hưu phải trả. Hiện nay tình trạng của Việt Nam khả năng không trả được phải nói rất là lớn, mà càng ngày nó càng lớn hơn vì số người về hưu nhiều, tiền lương cao lên, số tiền người ta nhận được nhiều hơn; ngoài ra người ta còn sống già hơn trước kia nhiều. Cái đó là một phần lớn của số nợ và theo nguyên tắc của Liên Hiệp Quốc thì tất cả những cái đó phải được tính vào nợ công hết.”

  Theo báo chí Việt Nam hồi tháng 7 vừa qua, Ngân hàng Thế giới công bố nợ công của Việt Nam năm 2014 là 110 tỷ USD tương đương 59% GDP, xấp xỉ số liệu của Bộ Tài chính Việt Nam. Theo TS Vũ Quang Việt, người từng tham gia thiết lập chuẩn mực hệ thống tài khoản quốc gia cho Liên Hiệp Quốc, thì những chuẩn mực được qui định rất rõ ràng. Quĩ tiền tệ quốc tế IMF hay Ngân hàng thế giới World Bank đều hiểu rõ. Tuy nhiên các định chế này chấp nhận những báo cáo của chính phủ nước sở tại để công bố chính thức. Tuy nhiên họ cũng có thể có những tính toán khác dựa vào số liệu tự tìm hiểu, mặc dù không công bố cho công chúng biết. TS Vũ Quang Việt tiếp lời:

  Đối với World Bank và IMF các nước nộp cái gì thì họ nhận cái đó thôi, giống như là khi tính GDP của Việt Nam hay GDP của Trung Quốc. Hệ thống tài khoản quốc gia đưa ra những chuẩn mực rất rõ ràng. Nhưng mà nhiều nước không theo thì Liên Hiệp Quốc, như trong trường hợp tôi có trách nhiệm tôi không được quyền tự sửa lại. Trong Liên Hiệp Quốc có hai phần, một phần tính toán do các nước nộp thì bắt buộc phải in ra; còn phần do nhân viên Liên Hiệp Quốc tự tính toán thì theo nguyên tắc khác. Thí dụ trường hợp Trung Quốc nếu mình tính lại thì có thể tốc độ tăng GDP của họ thấp hơn điều họ nói ra và tại sao chúng tôi có thể giải thích được…Nhưng về chuyên môn về pháp luật mình không được quyền đưa ra cái đó để tính thay thế con số của Trung Quốc. Các cơ quan quốc tế không có quyền làm việc này…. Trong trường hợp này về mặt nợ cũng vậy World Bank và IMF họ cũng in ra số liệu mà Việt Nam đưa cho họ thôi…trừ trường hợp họ thấy rất là sai…thì họ quyết định không in ra và họ có quyền làm việc này.”

  Trả lờiXóa
 14. Nhà báo bây giờ lắm loại lắm, toàn báo lá cả, trình độ thì không có mà viết chém gió thì nhiều, không bao h đi khảo sát thực tế mà chỉ đi ăn sẵn từ các báo khác về chôm làm của riêng mình, đây thực sự là vấn đề nhức nhối không chỉ của riêng việt nam mà còn của nhiều nước khác

  Trả lờiXóa