Chủ Nhật, 4 tháng 10, 2015

NGUYỄN QUANG A PHÁT BIỂU NGÔNG CUỒNG VỀ "DÂN CHỦ HÓA"

Nguyễn Quang A có xuất thân là một trí thức với học vị Tiến sĩ. Lẽ ra với bổn phận của một công dân nên cống hiến, đóng góp cho đất nước nhưng với những gì đang làm hiện nay, con người này đang ngày càng trở nên xa cách, đối lập với nhân dân, dân tộc nơi mà mình được sinh ra, đi theo con đường của những nhà “dân chủ giả hiệu” như Nguyễn Văn Hải (Hải điếu cày), Cù Huy Hà Vũ… Thời gian gần đây, cái tên Nguyễn Quang A nổi lên như một thủ lĩnh của “phong trào dân chủ” ở Việt Nam, trở thành thành viên tích cực của “Diễn đàn xã hội dân sự” gồm tập hợp các hội nhóm chống cộng cực đoan núp dưới danh nghĩa “đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền”, phát triển “xã hội dân sự”. Trong đó nổi lên là các hoạt động tụ tập biểu tình, kích động biểu tình để vu cáo Đảng, Nhà nước, chính quyền, đòi thả tự do cho số chống đối vi phạm pháp luật,…

Nguyễn Quang A tham gia phát biểu tại hội thảo về quá trình dân chủ hóa tại Việt Nam

Danh là Tiến sỹ nhưng Nguyễn Quang A lại có những phát ngôn, nhận định, bài viết hết sức hàm hồ, phiến diện. Đáng chú ý, mới đây, trong một sự kiện mà giới “dân chủ” cho là “cuộc hội thảo về quá trình dân chủ hóa tại Việt Nam” diễn ra tại hội trường Neckartenzlingen- ngoại ô thành phố Stuttgart - Đức, Nguyễn Quang A đã tham gia và trình bày phần diễn thuyết “Dân chủ hóa: Vài bài học quốc tế và kịch bản khả dĩ cho Việt Nam”. Mang tiếng là “đi nước ngoài, du thuyết nhiều nơi” nhưng bài viết của Nguyễn Quang A lại bộc lộ sự mơ hồ, thiếu thực tế, phiến diện và đúng hơn là ảo vọng của một kẻ cuồng chính trị. 

Đầu tiên, Nguyễn Quang A lý giải “dân chủ hóa là quá trình biến một chế độ độc đoán (chuyên chế, độc tài) thành một chế độ dân chủ”. Rõ ràng, đây là sự quy chụp, vu khống đối với sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, chế độ nhà nước Việt Nam hiện nay. Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, trưởng thành trong phong trào cách mạng của nhân dân Việt Nam, đã lãnh đạo nhân dân, gắn bó với nhân dân vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, trong đó có những hy sinh xương máu để lập nên nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa cũng như giành thắng lợi các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm. Vai trò của Đảng Cộng sản được nhân dân ghi nhận, được lịch sử minh chứng. Chế độ nhà nước Việt Nam hiện nay là sự lựa chọn của nhân dân, là tất yếu lịch sử, là nguyện vọng của toàn thể dân tộc Việt Nam. Như vậy, Nguyễn Quang A diễn thuyết hay đang xuyên tạc, đang quay lưng với lịch sử, với lựa chọn của nhân dân. 

Từ cách diễn giải về “dân chủ hóa” mà Nguyễn Quang A đã lấy ví dụ về các “mô hình chuyển đổi dân chủ” ở một số nước mà “nhà dân chủ” này cho là đã “thành công” trên thế giới như châu Âu, châu Phi, châu Á… Chưa biết dân chủ ở đâu nhưng ở Lybia, Syria, Nigieria và nhiều nước Bắc Phi, Trung Đông khác, nơi mà phương Mỹ và phương Tây mang “dân chủ” đến bằng sự can thiệp về chính trị, quân sự, người ta chỉ thấy bất ổn, khủng hoảng chính trị, xung đột, đổ máu, khủng bố, đói nghèo, lạc hậu… Người hứng chịu những bi kịch này không ai khác mà chính là những dân thường vô tội, những người chỉ mong mỏi một cuộc sống yên bình, không xung đột, chiến tranh. Hay như Ukraina, một quốc gia đang trong cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài, bế tắc và chưa có hội kết, cũng là điển hình về sự can thiệp chính trị của Mỹ và phương Tây với chiêu bài “dân chủ”. Đó là những “mô hình chuyển đổi dân chủ” mà Nguyễn Quang A và giới “dân chủ giả hiệu” đầy ảo tưởng chính trị đang muốn thực hiện ở Việt Nam với “ba kịch bản” hết sức huyễn hoặc. Nói sàm như Nguyễn Quang A chỉ để các “nhà dân chủ” này tự nghe với nhau, còn nhân dân Việt Nam không cần đến thứ “dân chủ” viển vông, xảo trá, lừa lọc mà mất đi quyền tự chủ, tự quyết dân tộc.

Tống Giang
Comments
6 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

6 nhận xét:

 1. bọn điên này

  Trả lờiXóa
 2. Thực ra cái cách ông Nguyễn Quang A đang dùng chính là áp dụng võ Thái Cưc Quyền của Trương tam Phong, hay theo cách nói thông dụng là định lấy gậy ông đập lưng ông vì như chúng ta đều biết đảng cộng sản VN đang phát động cái gọi là học tập và làm theo tư tưởng HCM. Có vậy thôi, nếu làm theo cách khác rất có thể ông A sẽ bị chúng tiếp tục kì thị và thậm chí cho là kẻ thù. Trong tình thế của ông A, tôi nghĩ cũng khó có cách nào hay được ngoại trừ cách là từ bỏ cách thuyết phục ĐCS VN như ông đang làm, mà tiến hành đối kháng như các trí thức khác đang làm. Nhưng ông A là người khôn ngoan, mà người khôn ngoan quá thì như các bạn biết khó làm... Có lẽ ông A nên tiếp tục vai trò làm kinh doanh thành công như ông đã làm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi rất đồng ý với nặc ,tuy nhiên phải nói thật ông Nguyễn quang A sợ chết,nhất là những người có danh vọng ,có tiếng tăm như ông vì thế mà ông phải dựa dẫm bóng ma Hồ chí Minh,ông thừa biết già Hồ đem chủ thuyết Cộng sản quốc tế về giày xéo nát quê hương ,đã nướng biết bao thanh niên miền Bắc dẩy họ vào chiến tranh huynh đệ, trong đó có anh của tôi, chị dâu tôi trở thành góa phụ và 5 đứa cháu mồ côi cha khi đứa bé nhất mới hơn một tuổi và đứa lớn không quá 12. Chị bảo với tôi : những năm đó mẹ con chị chỉ sống. bữa sắn, bữa khoai có dược tí gạo thì đủ nấu cháo nuôi đàn con bé bỏng, không làm dược gì. Tôi may mắn,năm 1954 dang học ở Hà nội nên kịp chạy vào Nam , ông A cũng biết ,nhưng không dám nói huỵt toẹt ra vì ông A sợ phải đi " MÒ TÔM" . Bởi vậy tuy là tiến sĩ, nhưng Nguyễn quang A chỉ đáng " xách dép " cho danh tướng Trần Bình Trọng . Boong ạ...

   Xóa
 3. Đến bây giờ mà TS Nguyễn Quang A, nhà sử học Dương Trung Quốc, GS Chu Hảo, GS Nguyễn Minh Thuyết ... còn tin vào chế độ CS, còn dựa hơi và sùng bái HCM thì thật là lạ? Các ông được cho là học cao biết rộng vậy mà sao suy nghĩ ngắn vậy, hẹp vậy ? Hiện trạng xã hội hiện nay, nếu nghĩ thiển cận là do NTD, nhưng nghĩ xa hơn một chút xíu thôi quý vị sẽ thấy tội đồ là HCM đã đưa thứ chủ nghĩa CS chết tiệt về áp dụng cho VN. Đây là cội nguồn là nguyên nhân của mọi nguyên nhân. Tôi không muốn xúc phạm quý vị, nhưng thật tình tôi thất vọng quý vị nhiều lắm.

  Trả lờiXóa
 4. Vai trò của Đảng Cộng sản được nhân dân ghi nhận, được lịch sử minh chứng. Chế độ nhà nước Việt Nam hiện nay là sự lựa chọn của nhân dân, là tất yếu lịch sử, là nguyện vọng của toàn thể dân tộc Việt Nam. Thật đáng thương cho đứa con lạc loài nguyễn quang A

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Quang A có xuất thân là một trí thức với học vị Tiến sĩ. Lẽ ra với bổn phận của một công dân nên cống hiến, đóng góp cho đất nước nhưng với những gì đang làm hiện nay, con người này đang ngày càng trở nên xa cách, đối lập với nhân dân, dân tộc nơi mà mình được sinh ra, đi theo con đường của những nhà dân chủ giả hiệu.

  Trả lờiXóa