Thứ Bảy, 31 tháng 10, 2015

NGUYỄN LÂN THẮNG - “MUA DANH BA VẠN, BÁN DANH BA ĐỒNG”

Thân gửi Nguyễn Lân Thắng!

Lướt qua trang Facebook cá nhân của “anh” mà tôi thấy buồn cười, cười khi nhìn thấy cái ảnh đại diện của anh thật chẳng giống ai, người ta có câu “đẹp thì phô ra, xấu xa thì đậy lại” nhưng anh lại “dũng cảm” phô ra cái mẹt “đẹp” vốn dĩ khi nhìn đã không có cảm tình. Đa số bình luận còn nói thẳng ra là anh mới từ… nhà thương điên về nhưng đồng bọn NoU FC của anh lại cho rằng anh chụp ảnh ấy có “ngụ ý sâu xa” và tiềm ẩn những điều mà chỉ đồng bọn của anh mới hiểu được.

Bản thân tôi thì chẳng giỏi gì cho lắm cái chuyện “xem hình đoán ý”, nhưng nhìn hình ảnh của anh, điều đầu tiên hiện lên trong đầu tôi (và có lẽ là nhiều người khác) trông anh cũng giống mới từ trại tâm thần trở về. Anh và các bạn “đồng nghiệp” của anh có thể mắng tôi ngu si không biết gì, cứ cho là thế đi, làm sao tôi hiểu được cái đầu óc thâm độc suốt ngày ngồi nghĩ ra trò tiêu khiển mua vui của mấy người bất chấp mọi thủ đoạn để thực hiện các hoạt động chống Đảng, Nhà nước và đi ngược với lợi ích của quốc gia, dân tộc.

Chân dung Nguyễn Lân Thắng

Viết ra mấy dòng trên tôi cũng “sợ” lắm, sợ anh và “các bạn” trong nhóm NoU FC cũng như đồng bọn của anh lại mắng chửi, ném đá tôi thậm tệ, cơ mà chính anh đã viết: “Mình nghĩ điều quan trọng là để mọi người được bày tỏ, được nói, thậm chí hét lên những điều họ muốn”. Nhờ lời động viên của anh tôi cũng mạnh dạn nói suy nghĩ của tôi về anh. Mong anh và đồng bọn NoU của anh đừng giận!

Tôi biết xuất thân của anh là danh gia vọng tộc thế nào, tôi vô cùng kính trọng gia đình anh, kính trọng gia đình và dòng họ Nguyễn Lân (ngoại trừ anh) đã có những cống hiến rất lớn trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam. Tôi đã từng nghĩ rằng, sinh trưởng trong môi trường, trong một gia đình có truyền thống hiếu học và thành đạt như thế và anh cũng được biết đến từng là người từng có học thức, chắc rằng anh cũng sẽ tiếp tục noi gương các bậc cha, chú để góp phần công sức của mình để đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp.Tuy nhiên, thực tế thì hoàn toàn ngược lại, khi chính Nguyễn Lân Thắng đã phản bội lại chính dòng họ, gia tộc nhà anh, phản bội lại chính đất nước Việt Nam, khi anh suốt ngày chỉ ngồi đọc báo, lướt Face, thỉnh thoảng xin các thế lực bên ngoài cho đi “xuất ngoại”, tiến hành “theo dõi” động thái của các lực lượng chức năng mà đặc biệt là lực lượng Công an với “dân oan” hay lợi dụng các sự kiện được dư luận quan tâm trong thời gian gần đây như vụ việc thay thế cây xanh, Trung Quốc đưa giàn khoan vào Biển Đông để tiến hành tụ tập, biểu tình gây rối an ninh trật tự… mà cũng kiếm được tiền nuôi gia đình, đưa vợ con đi du lịch này nọ.

Tôi không thừa hơi để tìm hiểu xem anh làm nghề gì, vợ anh làm nghề gì, nhưng ăn không, ngồi rồi mà cũng có đủ tiền tiêu như anh thì tôi cũng ao ước lắm. Vấn đề là tôi thích tiêu những đồng tiền lương thiện, chính đáng, chứ không phải những đồng tiền “dola” dơ bẩn mà anh đã nhận được từ các thế lực chống đối, không có thiện cảm với Việt Nam sau những hành động tuyên truyền, xuyên tạc sự thật để chống lại Đảng, Nhà nước Việt Nam và đi ngược lại với lợi ích của quốc gia, dân tộc.

Những ngày qua, anh còn đăng đàn kêu gọi cựu người mẫu Trang Trần “về với đội của anh” sau vụ việc “lùm xùm” trước đây. Tôi còn tự hỏi không biết đó là đội gì và mục đích là để làm gì? Vụ việc của Trang Trần tôi xin phép không bình luận vì đã có nhiều trang mạng đưa thông tin về vụ việc này. Cô ấy sai hay đúng dư luận đều đã biết và tôi biết Trang Trần cũng là người có học thức và mong cô ấy sẽ sửa sai sau những sai lầm của mình. Nhưng anh còn cho rằng “Em Trang Trần không nhanh về với đội anh thì chúng nó di cho đến chết”. Chúng nó? Ý anh là ai? Việc xử lý theo pháp luật là “di cho đến chết”? Vậy người ta sinh ra pháp luật để làm gì? Để “di cho đến chết”? Buồn thay cho những người đã dạy dỗ, giáo dục anh để rồi bây giờ không biết vì điều gì (hay cái gì?) đã biến anh thành con người coi thường pháp luật, người con bất trung, bất hiếu. Nghĩ mà cũng buồn cười thay cho anh!

Thôi, mạn phép dừng lại ở đây, dù sao cũng cảm ơn anh đã động viên tôi nói lên suy nghĩ của mình về con người anh. Và cũng xin phép được nói luôn với anh thế này, anh cho rằng ở Việt Nam anh không được tự do nói lên tiếng nói, xin thưa nếu có điều ấy thật thì có lẽ bây giờ tôi cũng chẳng biết Nguyễn Lân Thắng là “thằng” nào đâu./.

Tống Giang
Comments
31 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

31 nhận xét:

 1. Tui thấy Nguyễn Lân Thắng là anh hùng. Dám đứng lên nói thẳng với bọn chính quyền thối nát. Anh tác giả này chắc suốt đời bợ đít đảng thối. Bợ đít muôn năm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mắc ói quá đi mất. anh hùng cái đếch gì một thằng chuyên thích vi phạm pháp luật và cổ súy cho hành động vi phạm pháp luật? đúng là đồ ngu ngốc. ở tây thì nó cho cả tá gạch bonus thêm kẹo đồng kiêm mấy cái dùi cui ấy, chứ không có chuyện ở đó mà bày trò trên cái danh nghĩa nhà báo tự do đâu =-+ nhà báo tự do cũng phải có giấy phép đàng hoàng nhé, tự nhận minh là nhà báo mà lão còn không biết ngượng!

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  3. Cũng chỉ là Nặc Danh . Ngụy biện cho cái tên hèn hạ này được gì không anh bạn. Mà nếu dũng cảm thì hãy để tên của minh chứ đừng làm trò vớ vẩn này làm gì .
   Cái tên Nguyễn Lân Thắng với hành động hắn đã làm , thật sự là bỉ ổi , tôi tin rồi hắn sẽ phải chịu hậu quả , không sớm thì muộn . CÒn anh bạn nếu chỉ vì kiếm tiền thì tôi thấy thật đáng khinh đấy.

   Xóa
  4. anh hùng á? Nguyễn Lân Thắng mà được gọi là anh hùng á? thật là buồn cười.
   bạn nặc danh có vẻ thần tượng hóa hình tượng của ông thắng một cách thái quá rồi đấy nhỉ?
   cái đồ làm ô nhục cả dòng họ mà được gọi là anh hùng? có mà anh hùng phá phách!

   Xóa
 2. Nguyễn Lân Thắng - mua danh ba vạn, bán danh ba đồng xuất thân trong danh gia vọng tộc, dòng dõi con cháu dòng họ Nguyễn Lân, tưởng rằng anh cũng sẽ tiếp tục noi gương các bậc cha, chú để góp phần công sức của mình để đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp.Tuy nhiên, thực tế thì hoàn toàn ngược lại, khi chính Nguyễn Lân Thắng đã phản bội lại chính dòng họ, gia tộc nhà anh, phản bội lại chính đất nước Việt Nam. Thật đáng xấu hổ và nhục nhã!

  Trả lờiXóa
 3. Nói đến thằng thắn g này thì hắn là một tên quái biệt, chẳng giống thằng dân chủ nào hết, hắn chửi như một thằng điên, suốt ngày chửi, thậm chí người bất đồng chính kiến khác hắn thì hắn cũng chửi không thương tiếc, vì đơn giản là hắn đâu có đại diện cho dân chủ mà hắn chỉ là một bọn tay sai cho việt tân cho bọn hải ngoại để lật đổ mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thế này thì chắc thằng cha nguyễn lân thắng này hơi giống chí phèo :))) hắn chửi đủ thứ: hết chửi trời thì chửi đời, chửi đời xong thì chửi cả làng vũ đại, chửi cả làng vũ đại rồi lại chửi đến thằng chết cha chết mẹ nào đó sinh ra hắn làm hắn khổ, còn cái thằng cha nguyễn lân thắng này chửi thứ nhất là để cá kiếm, thứ hai là cho sướng mồm @@

   Xóa
  2. Với hành động hèn hạ của tên này ai mà quý hắn cho được . Nhưng tôi thấy buồn cho dòng họ Nguyễn Lân , một dòng họ danh giá , cống hiến rất nhiều cho đất nước, vậy mà giờ đây lại nòi ra cái tên phản loạn , với hành động bôi tro trát trấu vào dòng họ như vậy . Không biết hắn có cảm thấy nhục nhã không nữa .

   Xóa
  3. Với có những kẻ được được ăn học đàng hoàng thế mà như kẻ vô học vậy ,thật là phí thời gian dạy chúng ,giờ đây chúng làm trò phá hoại , gây rối đủ kiểu . Biết gia đình Nguyễn lân danh giá ,nhưng không có mấy cái trò và cùng bọn No thì ai biết đến thánh Thắng chứ

   Xóa
 4. nhìn cái mặt của tên này thì cũng đã ghét rồi chứ có làm thêm cái gì nữa thì làm sao có thê chấp nhận cho được, cái tên làm cho cả dòng họ Nguyễn Lân mất mặt thì có thể tha thứ cho được. Có thể nói gia đình của ông ta cũng không chấp nhận thì làm sao có ai có thể chấp nhận cũng như tha thứ cho cái tên khốn nạn này đâu chứ.

  Trả lờiXóa
 5. với những con người như Nguyễn Lân Thắng thì người thân cũng ruồng bỏ chứ không riêng gì con người dân Việt Nam nào đâu. Con người ai cũng có cái sự liêm sỉ của mình chứ không phải như cái tên này không làm được cái gì chỉ được cái ngụy biện là giỏi mà thôi, kiến thức của mình chỉ để thực hiện cái trò khốn nạn chứ làm được cái gì hơn được.

  Trả lờiXóa
 6. ông này cũng không phải là dạng vừa đâu nhưng hành động đó của ông này thì không có người dân Việt Nam nào có thể tha thứ được và có thể nói con người này đã làm ô uế cái dòng họ Nguyễn Lân rất nhiều mà.. Dòng họ với những con người cống hiến cho đất nước sao có thể chấp nhận cho con người phản bội đó được.

  Trả lờiXóa
 7. thôi thì cũng không có ai chấp nhận cho việc làm của Nguyễn Lân Thắng cả đâu và cũng có thể nói cái tên này không có cá khái niệm là liêm sỉ đâu. Vì cái tên này thực hiện cái trò khốn của những con người vì cá nhân chứ làm được cái gì hơn cho được, có cái gì thì cũng nên hiểu hết vấn đề chứ đừng có vì cá nhân mà làm ô uế cả dòng họ, dân tộc.

  Trả lờiXóa
 8. các bậc cha chú của ông này đều là những con người giúp ích cho đất nước, không hiểu sao cái ông này lại làm cái trò đó chứ?. Tôi cũng khó có thể hiểu việc làm này của con người này cũng như cũng không có cái giới hạn nào cho cái trò của ông này và ông này thực hiện thế thì có cái gì tốt cho ông ta đâu hay chỉ vì mục đích cá nhân hay sao?.

  Trả lờiXóa
 9. thôi thì cái con người này cũng chỉ vì cái lợi trước mắt chứ có cái gì đâu cho nên có nói thêm cũng chỉ tốn sức chứ làm được cái gì đâu. Và hành động của con người này cũng chẳng thể thay đổi cho được cái gì cả đâu cho nên có làm thêm cũng chỉ có cái trò khốn nạn đó mà chứ làm gì hơn được đâu mà, cái tên khốn của gia đình Nguyễn Lân.

  Trả lờiXóa
 10. câu chuyện "mua danh ba vạn, bán danh ba đồng" không phải chỉ là câu chuyện của riêng Nguyễn Lân Thắng mà còn là câu chuyện của rất nhiều những người nhân danh "nhà dân chủ" khác.
  nhưng Nguyễn Lân Thắng có thể được coi là một trong số những ví dụ điển hình!

  Trả lờiXóa
 11. thề là mấy hành động điên rồ của Nguyễn Lân Thắng nhìn vào nó thực sự rất vớ vẩn và buồn cười.
  cái tên của nguyễn lân thắng từ lâu đã là cái tên làm ô uế cả dòng họ Nguyễn Lân, làm ảnh hưởng tới thanh danh dòng học là thứ phế phẩm cuộc đời...

  Trả lờiXóa
 12. Về Nguyễn Lân Thắng tôi phải công nhận anh ta là một người có tài năng , chí ít là về ngành anh ta theo học . Nhưng tôi thực sự không hiểu một điều là tại sao anh ta có thể bỏ đi lương tâm và danh dự của mình để làm việc mọi người khinh bỉ cơ chứ . Một dòng họ danh giá , một cái tôi để xây dựng được không phải dễ .Liệu có gì uẩn khúc sau hành động của anh ta không vậy ??

  Trả lờiXóa
 13. đúng là cái giá rẻ mạt cho sự bán công danh của nguyễn lân thắng.
  thực sự, không thể hiểu ông ta nghĩ gì mà lại có thể đưa cái dnah của mình ra bán bằng một cái giá rẻ mạt, bởi những bài viết tầm phào trên facebook như thế.
  nhưng, mà hình như ông thắng cũng làm gì đâu có danh mà bán với giá ba đồng, nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kẻ suốt ngày không biết làm gì ngoài mấy việc đánh bóng tên tuổi ,ăn bám vợ nữa chứ .Thật chất thì Thắng đã lấy cái danh của gia đình để làm trò thật là đáng buồn với những hành động chống phá của hắn và cùng bọn NoU . Đúng là kẻ chỉ biết phá hoại

   Xóa
 14. Tôi chả hiểu những người như hắn sao có thể trơ tráo ra đường nhỉ ? Chắc hắn quên rằng bên cạnh hắn vẫn có người đang chịu nỗi đau chiến tranh mà chế độ tàn bạo vnch gây ra, chắc hắn không học lịch sử nên mới có thể ngu đần ca ngợi, treo cái lá cờ ba que lên nhà như thế ? Nhà hắn hẳn phải sáng nhất đêm đó.

  Trả lờiXóa
 15. Mấy cái trò đánh bóng tên tuổi của Nguyễn Lân Thắng cùng với những kẻ khác ,đang thể hiện ra cái bản chất xấu xa của chúng thôi. Lấy cái danh giá mà bán rồi lấy cái về cái gì chứ,thu về cái tiếng là kẻ chống phá ,gây rối đất nước

  Trả lờiXóa
 16. Tôi không hiểu nổi Nguyễn Lân Thắng đang làm trò gì nữa ,liệu hắn có biết hậu quả của nó không ,hay biết rồi nhưng vẫn làm .Không biết hắn đã học được cái gì mà giờ đây hắn làm đủ trò để gây rối, phá hoại Đất nước, chống đối lại Đảng ta.

  Trả lờiXóa
 17. Về cơ bản phản biện xã hội nếu đúng sẽ có giá trị tham khảo trong việc thực hiện, tuy nhiên lợi dụng nó để trục lợi cá nhân để nổi tiếng bất chấp tất cả thì lại là một việc không nên tẹo nào

  Trả lờiXóa
 18. Không phải cứ có chút tài năng rồi cộng thêm danh tiếng của dòng họ mà thích gì thì nói, nói cho sướng mồm, phỉ báng dân tộc, chà đạp đạo đức, vô ơn và bạc bẽo như thế Nguyễn Lân Thắng à..

  Trả lờiXóa
 19. Hắn đang sỉ vả và làm cộng đồng, xã hội phải ghẻ lạnh, ghê tơm một con người vô đạo đức, thiếu liêm sỷ, bạc bẽo và vô ơn đến thế là cùng, đọc bài viết của hắn cộng đồng không sôi máu mới lạ..

  Trả lờiXóa
 20. gia tộc Nguyễn Lân là gia tộc có cống hiến rất nhiều cho đất nước, để xây dựng được hình tượng gia tộc như ngày hôm nay là cả một sự cố gắng nhưng chính Nguyễn Lân Thắng, một người con của gia tộc đã làm nên một vết nhơ cho gia tộc mình. tất nhiên, chúng ta không đánh giá cả gia tộc bởi một cá nhân nhưng khi nhắc đến vẫn còn đó một sự không hoàn hảo như trước

  Trả lờiXóa
 21. Việt Nam mà không có quyền tự do ngôn luận thì chắc có lẽ đến giờ cũng chẳng có cái gọi là nhà dân chủ với các hội nhóm dân chủ, hay chống cộng cực đoan đâu. và những gì mà lũ này nói về việt nam đơn giản là chúng đang so sánh việt nam với Mỹ, nước mà khác biệt rõ ràng về văn hóa, kinh tế, phong tục tập quán

  Trả lờiXóa
 22. gần đây sau khi đăng trên facebook cá nhân dòng stt có nội dung bôi nhọ Bác Hồ và bị cộng đồng mạng chửi bới không thương tiếc thì Nguyễn Lân Thắng có vẻ nổi tiếng hẳn. không phải bây giờ mà đã từ lâu Thắng bỏ qua gia tộc và có những hành động chống phá chính quyền Việt Nam. đây là bản chất khốn nạn của hắn và đám dân chủ cuội khi phản bội tổ quốc làm tay sai cho ngoại bang

  Trả lờiXóa
 23. Nguyễn Lân Thắng trở thành hot boy mấy ngày qua nhờ bản chất khốn nạn, để tiện, bỉ ổi, xấu xa... Không ai là không căm thù tên khốn nạn đã bôi nhọ hình ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh; vu oan cho người dân đập phá nhà của hắn.

  Trả lờiXóa