Thứ Bảy, 24 tháng 10, 2015

KHI NHỮNG MIỀN ĐẤT HỨA CỦA MỸ VÀ PHƯƠNG TÂY KHÔNG HỀ TỐT ĐẸP

Hình ảnh cậu bé 3 tuổi Aylan Kurdi người Syria nằm chết úp mặt trên bãi biển Thổ Nhĩ Kỳ vừa qua không phải là trường hợp đầu tiên chết trong quá trình di cư, nhưng đây là một minh chứng cho sự khốc liệt của việc di cư đi tìm miền đất hứa diễn ra phức tạp trong thời gian qua. Một vấn đề đau đầu với các quốc gia khối EU.
Cậu bé Aylan Kurdi người Syria nằm chết úp mặt trên bãi biển Thổ Nhĩ Kỳ

Phần lớn những người nhập cư vào châu âu hiện nay xuất phát từ các nước Châu Phi và Trung Đông. Nơi đang diễn ra những cuộc chiến tranh, xung đột cướp đi tính mạng của hàng nghìn người. Và không ngồi chờ chết, họ muốn di cư sang Châu âu nơi tình hình ổn định, kinh tế phát triển với hi vọng kiếm được một công việc để mưu sinh cũng như tránh khỏi bị chết do chiến tranh, xung đột, đói nghèo đang rình rập họ từng ngày ở quê hương.


Những người di cư đã phải trả một khoản tiền lên đến hàng ngàn USD để lên các con tàu cũ kỹ hay các container trên các xe tải để vượt biên, nhập cư vào châu âu một cách bất hợp pháp. Hàng trăm người ngồi trong một con thuyền bé tí, phải tự lo thức ăn, nước uống cho mình, lênh đênh trên biển trong nhiều ngày với bao hiểm nguy trên con tàu số phận đó. Có thể gặp bão, bị cướp, giết trên tàu,…Đã nhiều người phải bỏ mạng trên các chuyến di cư này. Chúng ta có thể thỉnh thoảng đọc thấy tin 1 tàu trở người tị nạn chìm trên biển địa trung hải hay cảnh sát Ý vừa bắt được tàu trở người di cư,…trên các trang báo. Và vừa qua đó là hình ảnh cậu bé 3 tuổi Aylan Kurdi người Syria nằm chết úp mặt trên bãi biển Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhưng nguy hiểm không chỉ dừng lại trong hành trình vượt biển. Mà ngay khi đã đặt chân đến Châu âu, miền đất hứa thì họ cũng phải đối mặt với vô vàn khó khăn khác. Xa lạ về địa lý, ngôn ngữ, phong tục, cơ hội kiếm việc làm cũng rất khó khăn. Bởi vì, hiện tại ở các quốc gia Châu âu vấn đề việc làm cho chính người quốc gia đó đang là vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện tại của mỗi quốc gia, giờ cộng thêm người di cư chẳng khác nào đeo thêm tạ vào mình.

Chưa kể những người di cư còn phải đối mặt với nguy cơ thiếu thức ăn, nhà ở, sự kỳ thị sắc tộc, không được hưởng dịch vụ về y tế, xã hội, nạn nhân của việc buôn bán người, mại dâm,…Cùng với đó là việc bị đưa vào các trại tị nạn. trục xuất khỏi Châu âu vì khi bị cảnh sát nước sở tại phát hiện là người nhập cư bất hợp pháp thì ngay lập tức họ sẽ bị trục xuất về nơi mà họ ra đi, nếu không xác định được nơi đi thì sẽ bị đưa vào các trại tị nạn.

Hoàng Trung 
Comments
31 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

31 nhận xét:

 1. AI PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM TRONG VIỆC TRUNG QUỐC TIẾP TỤC XÂM LẤN TRƯỜNG SA?
  (22 tháng 10 2015)

  Kính gửi Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam

  Trong những sai lầm mà ĐCSVN phạm phải, việc đưa Nguyễn Phú Trọng lên làm Tổng Bí thư thuộc loại sai lầm nghiêm trọng nhất.

  Tôi đã viết như sau trong bài “Lại nói về nguy cơ Lê Chiêu Thống hiện đại”, công bố ngày 20 tháng 4 năm 2013:

  “Tổng Bí thư không học và chưa hề trải nghiệm thực tế lĩnh vực khoa học và công nghệ nói chung và nông nghiệp nói riêng; không học và chưa trải nghiệm thực tế về kinh tế-tài chính… Ông chỉ có một mớ sách Mác - Lênin cổ lỗ sĩ với một tệp văn kiện, diễn văn viết theo yêu cầu của các nhà lãnh đạo tiền nhiệm.

  (Tôi gọi ông là cậu ấm hiện đại, làm nghề cạo giấy. Cái mác giáo sư – tiến sỹ ông được gắn chẳng qua chỉ là trời ơi đất hỡi. Để làm được một luận văn khoa học nghiêm túc người ta không chỉ phải thiên kinh vạn quyển mà phải lăn lưng vào thực tế kiệm nghiệm để thu thập số liệu riêng của mình. Ông xào xáo không biết được mấy trang sách rồi đem cái giấy giới thiệu của ĐCSVN sang trường Đảng CSLX thì không thầy nào không thể không phê “otlichno” mặc dù chỉ người đọc thông viết thạo là có thể viết được luận văn kiểu ấy)

  Chẳng những thế con người ấy còn tỏ ra rất non kém. Vì non kém, ông ta chỉ có thể thuyết giáo chung chung. Hoặc nói những điều vô thưởng vô phạt. Hoặc nói những điều cũ mèm lạc lõng, lạc hậu đến mức như là phản động.

  Việc làm thì chẳng đâu vào đâu. Hồi làm Bí thư Thành ủy Hà Nội, Thủ đô rất trì trệ. Kém hẳn so với Đà Nẵng, Sài Gòn và nhiều thành phố khác. Đã thế còn tiếp tay cho Siputra lậu thuế ba ngàn tỷ đồng để được hưởng một biệt thư trị giá một triệu đôla.

  Hành động quyết liệt nhất trong đời NPT, sau này kể lại, chỉ có thể là hành động đã được ông biểu diễn trong Hội nghị Trung ương 4 vừa rồi. Thế mà, kết quả hành động này đã không chỉ mang lại thất bại cho cá nhân ông mà còn bôi nhọ cả “triều đình” ĐCSVN.…

  Những gì diễn ra trong Hội nghị TW4 không dấu nổi âm mưu sát phạt nhau giữa Nguyễn Phú Trọng với Nguyễn Tấn Dũng”.

  Không hạ bệ được ông Nguyễn Tấn Dũng, NPT đứng khóc thút thít trên tivi như một đứa trẻ con. Càng trẻ con hơn khi ông từng “khoe phiếu bé ngoan” với “thiên triều” của ông. Sau đây là đoạn kể của tôi trong bài “Rất đáng phàn nàn về ông Nguyễn Phú Trọng” viết ngày 7 tháng 5 năm 2007:

  “Ngạc nhiên hơn là, ông Nguyễn Phú Trọng oang oang báo cáo với Trung Quốc và với toàn thế giới rằng: “Từ ngày nhận lãnh cương vị chủ tịch Quốc hội, nước đầu tiên tôi đi thăm là Trung Quốc”.

  Khi nghe ông Nguyễn Phú Trọng vừa nói câu trên, mặc dù đang ngồi trước một số người, như là một phản xạ vô điều kiện, tôi đột nhiên văng bậy: “Sao cái thằng cha ngu quá thế nhỉ!”.

  Nói ra như vậy hết sức vô chính trị. Chẳng nhẽ ông Nguyễn Minh Triết lên làm chủ tịch nước, ông Nguyễn Tấn Dũng lên làm thủ tướng chính phủ mà không sang thăm ngay Trung Quốc là không đúng bằng ông Nguyễn Phú Trọng hay sao? Chẳng nhẽ đối với Việt Nam, tất cả các nước đều chỉ được xếp hàng sau Trung Quốc hay sao?

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chọn Nhật Bản, chủ tịch Nguyễn Minh Triết chọn Lào là những nước đến thăm đầu tiên (chứ không phải Hoa Kỳ hay Trung Quốc) là rất thông minh.

  Có cụ cách mạng lão thành đặt câu hỏi: “Hay là họ muốn vỗ vào mặt nhau, muốn chèn nhau để được ưu tiên đón nhận ân huệ và sự bảo trợ của Trung Quốc?”.

  Trẻ con như vậy nhưng rồi NPT đã từng tỏ ra rất ngạo mạn, khinh khi. Giữa lúc Biển Đông trào sôi căm hận: Trung Quốc xây thành đắp lũy ở Hoàng Sa, tuyên bố thành lập thành phố Tam Sa, cắt cáp tàu thăm dò Dầu khí ở Trường Sa, cấm và bắn giết ngư phủ ta, không cho đánh cá ở Biển Đông…., Quốc hội bồn chồn lo lắng đòi được nghe, được bàn thảo về tình hình Biển Đông thì NPT gạt đi, bảo rằng “Tình hình Biển Đông không có gì mới”!

  Không chỉ lấp liếm tội ác cho giặc, NPT còn tiếp tay thực hiện âm mưu cô lập hóa Việt Nam, biến Việt Nam thành con mồi đơn độc trước dã thú.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai cũng thấy, trong tình hình hiện nay, Việt Nam không thể nào đơn phương đương đầu với Trung Quốc ở Biển Đông. Muốn giữ Biển Đông phải dựa vào luật pháp quốc tế và sự hỗ trợ của cộng đồng nhân loại. Nhưng, NPT đã từng âm mưu tước bỏ các bửu bối quan trọng đó để trói tay nạp mạng Việt Nam cho Trung Quốc.

   Bản tuyên bố chung ký kết giữa NPT và Hồ Cẩm Đào ngày 15 tháng 10 năm 2011 không hề đả động đến DOC và COC, chỉ cam kết sẽ giải quyết các vấn đề Biển Đông theo “Thỏa thuận các nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển giữa nước cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa”. Hai ngày sau khi NPT ký bản cam kết đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lưu Vi Dân, sung sướng tung hô trước thế giới rằng: “Tuyên bố chung Trung-Việt" có ý nghĩa chỉ đạo quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển lâu dài, lành mạnh và ổn định. Trung Quốc và Việt Nam thông qua đàm phán giải quyết tranh chấp trên biển giữa hai nước không liên can gì với bên thứ ba".

   Tháng 8 năm đó, sau “Đối thoại chiến lược quốc phòng an ninh Việt-Trung", Nguyễn Chí Vịnh cũng ném vào mặt quốc tế rằng: “Những tranh chấp chủ quyền giữa Việt Nam và Trung Quốc, rõ ràng cần giải quyết giữa hai nước với nhau".

   Vừa lấp liếm cho tội ác của giặc, vừa thực hiện âm mưu cô lập hóa Việt Nam, tại Hội nghị Shanggri-La 13, tên tướng rụt cổ Phùng Quang Thanh khua môi: “Những vấn đề có liên quan đến hai nước thì cần giải quyết song phương ….

   Trên thực tế, ngay ở trong quốc gia, hay mỗi gia đình cũng còn có những mâu thuẫn, bất đồng, huống chi là các nước láng giềng với nhau còn tồn tại tranh chấp về biên giới, lãnh thổ, hoặc va chạm là điều khó tránh khỏi”.

   Trời ơi, thế này thì còn cần gì Bí thư Quân ủy Trung ương với Bộ trưởng Quốc phòng cho tốn cơm. Làm gì cần đánh giặc nữa vì họ đã sẵn sàng rước chúng vào làm tổ sư họ!

   Cần lưu ý rằng, cự tuyệt quốc tế, song phương hóa vấn đề Biển Đông không phải chủ trương của Bộ Chính trị ĐCSVN mà chỉ là âm mưu của Trung Quốc được NPT rắp tâm thức hiện. Bằng chứng là trong bản Tuyên bố chung Việt Nam- Trung Quốc do Chủ tịch Trương Tấn Sang ký ngày 21 tháng 6 năm 2013 có nhấn mạnh đến DOC.

   Quyết liệt hơn, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, giữa Hội nghị Shangri-La đã công khai “ra lệnh” cho Trung Quốc phải “thực hiện nghiêm túc DOC, nỗ lực hơn nữa để sớm có Bộ quy tắc ứng xử (COC)”, Ông nói rất dõng dạc: “ASEAN và Trung Quốc cần đề cao trách nhiệm, cùng nhau củng cố lòng tin chiến lược, trước hết là thực hiện nghiêm túc DOC, nỗ lực hơn nữa để sớm có Bộ quy tắc ứng xử (COC) phù hợp với luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước LHQ về Luật biển 1982 (UNCLOS)”.

   Thẳng thừng bác bỏ đàm phán song phương, Thủ tướng tha thiết gọi mời: “Tôi tin rằng các nước trong khu vực đều không phản đối can dự chiến lược của các nước ngoài khu vực nếu sự can dự đó nhằm tăng cường hợp tác vì hòa bình, ổn định và phát triển. Chúng ta có thể kỳ vọng nhiều hơn vào vai trò của các nước lớn, nhất là Hoa Kỳ và Trung Quốc, hai cường quốc có vai trò và trách nhiệm lớn nhất…”.

   Biểu hiện thực tế trên cho thấy có hai Bộ Chính trị. “BCT NPT” là BCT phản động, BCT bán nước; “BCT NTD”, trong trường hợp này, đã nói đúng tiếng nói của dân tộc Việt Nam (Những mong rằng rồi sẽ làm như nói).

   Trong nhiệm kỳ Tổng Bí thư của NPT nổi cộm nhất, nguy hiểm nhất, da diết nhất là vấn đề biển đảo Việt Nam bị Trung Quốc xâm lấn.

   (Vấn đề tham nhũng, vấn đề tụt hậu, vấn đề tệ nạn xã hội… cũng nhức nhói và được nói đến nhiều, nhưng kết quả giải quyết chẳng ra gì. Tất cả ngày càng trở nên lụn bại hơn, nếu không muốn nói là thối nát. Giành lấy quyền trưởng ban chỉ đạo chống tham nhũng từ tay Thủ tướng, NPT làm tệ hơn. Chẳng những thế, để chạy tội non kém, NPT ngụy biện xằng bậy: Đường Tăng đi thỉnh kinh cũng phải hối lộ, Đánh chuột khéo vỡ bình).

   Xóa
  2. Đối mặt với tai họa xâm lăng của Trung Quốc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng rất cương nghị: "Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền và lợi ích chính đáng của mình bởi vì chủ quyền lãnh thổ, chủ quyền biển đảo là thiêng liêng. Việt Nam luôn mong muốn có hòa bình, hữu nghị nhưng phải trên cơ sở bảo đảm độc lập, tự chủ, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, vùng biển, và nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó".

   Trước tuyên bố ngang ngược của Tổng Bí thư ĐCSTQ kiêm Chủ tịch nước CHND Trung Hoa Tập Cận Bình khi trả lời báo Wall Street Journal ngày 22/9/2015: Quần đảo Nam Sa (tức Trường Sa của Việt Nam) ở Biển Đông “từ thời xa xưa đã là lãnh thổ của Trung Quốc”, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hôm 28/9/2015, trong bài phát biểu tại Hội Á Châu (Asia Society) ở New York cũng như trả lời Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) Việt ngữ, đã đáp trả dõng dạc: “Ngài Tập Cận Bình khẳng định Nam Sa từ lâu là của Trung Quốc thì chúng tôi cũng nói lại rằng đối với chúng tôi, lập trường trước sau như một không thay đổi. Chúng tôi gọi đó là Trường Sa và Hoàng Sa, trước sau như một là thuộc về Việt Nam chúng tôi. Chúng tôi có đầy đủ bằng chứng về lịch sử và thực tiễn pháp lý để xác định chủ quyền là của Việt Nam chúng tôi.”, “Chúng tôi mong muốn mọi tranh chấp phải được giải quyết bằng luật pháp quốc tế. Đây là cách duy nhất (để giải quyết bất đồng)”.

   Trong khi đó thì NPT như liệt khẩu, không hề nói được một câu ra hồn trước vấn đề tối khẩn thiết liên quan đến vận mệnh quốc gia.

   Nhãn quan chính trị của NPT mù mờ, cái tầm của ông ta rất thấp (cái tâm cũng chẳng ra gì khi chỉ quẩn quanh lo bảo vệ những ý kiến trong luận văn của mình mà bỏ mặc tổ quốc, bỏ mặc nhân dân). Trên bàn cờ chính trị, trước đối thủ, NPT luôn luôn hoặc bị lừa, hoặc chậm một nước. Rất có thể Trung Quốc đã không dám đưa HD-981 vào Hoàng Sa, chưa dám xây “Trường thành cát” ở Trường Sa nếu Việt Nam kịp thời nâng quan hệ hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ lên tầm Hợp tác Chiến lược và có hải quân Hoa Kỳ đóng ở Cam Ranh.

   Việt Nam luôn luôn bỏ qua những cơ hội vàng mà nhẽ ra những người lãnh đạo sáng suốt phải biết kịp thời năm lấy. Trong chuyến viếng thăm vịnh Cam Ranh đầu tháng Sáu năm 2012, đứng trên con tàu chở khí cụ USNS Richard E. Byrd, ông Panetta Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ đã khẳng định một điều vô cùng quan trong trước báo chí: "Tàu hải quân của Hoa Kỳ có thể sử dụng cảng Cam Ranh là yếu tố quan trọng của mổi quan hệ giữa hai nước và chúng ta thấy khả năng xảy ra điều này là rất lớn trong tương lai”.

   Năm 1978 ta đã từng cho Liên Xô thuê cảng Cam Ranh 25 năm để phục vụ cuộc chiến tranh lạnh của hai nước ngoài, ngày nay trước họa ngoại xâm, vì quyền lợi của chính bản thân, nhằm bảo toàn giang sơn gấm vóc sao ta không khẩn thiết mời Hoa Kỳ vào.

   Còn có thể dẫn chứng nhiều việc làm dớ dẩn, nhiều câu nói u mê nhưng thiết nghĩ những gì vạch ra trên đây đủ chứng tỏ rằng NPT hoặc quá ngu dại, hoặc là nội ứng cho giặc. Không những không gỡ được Hoàng Sa mà chính NPT còn tạo điều kiện cho Trung Quốc xâm lấn Trường Sa. Tội lớn này chắc chắn lịch sử sẽ phán xử.

   Tiến sỹ Trần Nhơn, nguyên thứ trưởng Bộ Thủy Lợi đã luận tội rất chính xác:

   Đóng cửa, hiệp thương với “Cướp ngày”,
   Giữa kỷ nguyên hội nhập Đông Tây.
   Phải chăng hồn ma Lê Chiêu Thống
   Nhập vào Nguyễn Phú Trọng hôm nay?!

   Còn để những Nguyễn Phú Trọng, Phùng Quang Thanh, Nguyễn Chí Vịnh ngày nào trong bộ máy lãnh đạo thì nguy cơ mất nước còn hiển hiện. Hãy kịp thời đuổi ngay họ ra khỏi Đảng.

   Vậy mà, bọn gián điệp Phương Bắc, bọn chân gỗ, hay chính Nguyễn Phú Trọng đang tim cách áp đặt phương án giữ NPT thêm nửa nhiệm kỳ TBT. Đây là tai họa khôn lường. Kính mong BCHTW ĐCSVN hãy hết sức cảnh giác.

   Hà Nội, ngày 22 tháng 10 năm 2015
   Nguyễn Thanh Giang
   Số nhà 5, ngõ 341, đường Trung Văn
   Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội
   Mobi: 0984 724 165

   Xóa
  3. Ó ĐI CHỐNG CỘNG NHƯNG CŨNG BIẾT BÈ LŨ NÓ BỊ THIÊN HẠ KHINH CHO NÊN NÓ PHẢI MẠO DANH CỤ VÕ NGUYÊN GIÁP ĐỂ CHỐNG CỘNG.HEN THE TRA TRACH LU CHUNG NO KHI MI BO ROI THI CHAY TUT QUAN ,NAY NGOI GO BAN PHIM CHUI BOI HONG ..THU PHỤC GIANG SAN

   Xóa
  4. Ó ĐI CHỐNG CỘNG NHƯNG CŨNG BIẾT BÈ LŨ NÓ BỊ THIÊN HẠ KHINH CHO NÊN NÓ PHẢI MẠO DANH CỤ VÕ NGUYÊN GIÁP ĐỂ CHỐNG CỘNG.HEN THE TRA TRACH LU CHUNG NO KHI MI BO ROI THI CHAY TUT QUAN ,NAY NGOI GO BAN PHIM CHUI BOI HONG ..THU PHỤC GIANG SAN

   Xóa
  5. Ó ĐI CHỐNG CỘNG NHƯNG CŨNG BIẾT BÈ LŨ NÓ BỊ THIÊN HẠ KHINH CHO NÊN NÓ PHẢI MẠO DANH CỤ VÕ NGUYÊN GIÁP ĐỂ CHỐNG CỘNG.HEN THE TRA TRACH LU CHUNG NO KHI MI BO ROI THI CHAY TUT QUAN ,NAY NGOI GO BAN PHIM CHUI BOI HONG ..THU PHỤC GIANG SAN

   Xóa
  6. Ó ĐI CHỐNG CỘNG NHƯNG CŨNG BIẾT BÈ LŨ NÓ BỊ THIÊN HẠ KHINH CHO NÊN NÓ PHẢI MẠO DANH CỤ VÕ NGUYÊN GIÁP ĐỂ CHỐNG CỘNG.HEN THE TRA TRACH LU CHUNG NO KHI MI BO ROI THI CHAY TUT QUAN ,NAY NGOI GO BAN PHIM CHUI BOI HONG ..THU PHỤC GIANG SAN

   Xóa
 2. ở đâu cũng thế thôi, cũng có nghèo có giàu. Mỹ cũng vậy. phải nói thật sự là Mỹ dành cho những người thích hưởng thụ và có tiền thôi, chứ ở Mỹ thiếu gì cảnh nghèo khó. thậm chí chênh lệch giàu nghèo của mỹ cũng là vấn đề mà chính phủ nước này đang lo ngại. bạn đừng đem so sánh người nghèo của mỹ và người nghèo ở Việt Nam. vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố lắm

  Trả lờiXóa
 3. Các nhà dân chủ Việt từ trước đến nay luôn lấy Mỹ và phương Tây là thước đo trong những hoạt động của mình, chúng lấy những giá trị phương tây để áp đặt vào việt nam. thế nhưng qua phương tiện thông tin đại chúng, chúng ta biết được, mỹ vào phương tây không tốt đẹp như những gì mà những nhà dân chủ việt đã và đang nói

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng vậy các nhà dân chủ Việt luôn cứ có mơ ước là được chạy sang Mỹ,để chống đối nhà nước ta quyết liệt hơn,chúng bị các giá trị phương tây làm cho mờ mắt,ảo tưởng rằng xứ ấy tốt đẹp lắm nhưng rồi chúng phải tỉnh mắt ra thôi,lúc ấy rồi lại thấy có lỗi với Tổ quốc của mình.

   Xóa
  2. mong các nhà dân chủ Việt sớm tỉnh mộng phương Tây và Mỹ,ở đó chỉ giành cho những kẻ giàu áp bức lên kẻ nghèo,tranh giành quyền lực đấu đá lẫn nhau thôi chứ làm gì có dân chủ,những người nghèo ở đấy thiếu gì và tình trạng bạo lực cũng không thiếu.

   Xóa
  3. Đúng thế. Cho nên Các đồng chí Lãnh đạo đưa con đi phương tây để du học. Bệnh thì đi phương tây để chữa bệnh. Lấy tiền tham nhũng đưa đi phương tây để giấu.

   Dân syria tại sao không đển nước độc tài CS để xin tị nạn. Nhỉ ??

   Nhưng VN vậy. Đảng CS độc tài toàn trị. Dân Việt nam sống ấm no hạnh phúc, giàu có.
   Tại sao dân syria không tìm đường đến Việt nam để được sống tự do hạnh phúc nhỉ. Tại sao ngu thế. Đế châu âu, đa đảng hỗn loạn, nghèo khó để làm gì.

   Dân syria và con cháu cán bộ ngu thật.

   Xóa
  4. DU HOC CO NGHIA LA LAM TAY SAI ? GET QUAN XAM LUOC CHU KHONG GET NEN GIAO DUC ,CAI GI HAY THI HOC .
   2-vị trên đường đến vn thì phải đi qua nhiều quốc gia khác nen dan syry chua den duoc

   Xóa
  5. DU HOC CO NGHIA LA LAM TAY SAI ? GET QUAN XAM LUOC CHU KHONG GET NEN GIAO DUC ,CAI GI HAY THI HOC .
   2-vị trên đường đến vn thì phải đi qua nhiều quốc gia khác nen dan syry chua den duoc

   Xóa
 4. không thể phủ nhận dân ta có xu hướng và có sở thích hướng ngoại, cái gì của ngoại cũng xịn, tất nhiên là trừ Trung Quốc. nhờ đó mà các tổ chức chống cộng đang lợi dụng tâm lý đó để tuyên truyền văn hóa phương tây vào việt nam. chúng tuyên truyền toàn điều tốt đẹp thế nhưng trên thực tế nó lại không tốt đẹp như chúng đang nói

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. việc phải đi di cư tị nạn của các nước này đều là do trong nước có bạo loạn,nội chiến xảy ra giữa các thế lực thù địch với nhau khiến cho nhân dân làm than,khổ sở,vì thế ở nước ta các thế lực thù địch hay tiến hành,xúi giục người dân biểu tình thì nên hết sức cảnh giác đừng để chúng lừa gạt để đi biểu tình.

   Xóa
  2. tình trạng bất ổn chính trị,những người dân thường vô tội phải sống hết sức khổ sở đều là do các cuộc biểu tình chống đối lại chính quyền đương nhiệm,tranh giành quyền lực giữa các phe phái,và các tổ chức khủng bố,để rồi giờ phải chạy đi tị nạn,đấy là do đa đảng,đa nguyên chính trị đấy.

   Xóa
 5. nạn thất nghiệp và vô gia cư ở các nước phương tây hiện nay đang là vấn đề chưa có cách giải quyết, trong khi đó, thời gian vừa qua khi mà cuộc chính biến xảy ra ở các nước như lybia, seria,... dẫn đến bất ổn chính trị, mất an ninh trật tự làm người dân phải lựa chọn con đường tha hương để tìm kiếm đường sống lại càng làm cho tình hình ở các nước phương Tây càng trở nên phức tạp

  Trả lờiXóa
 6. đây có thể nói là gieo gió thì gặt bão. chính biến xảy ra ở lybia, serya đều có bàn tay kích động của mỹ và các nước phương Tây. mục đích của chúng là kích động chiến tranh và buôn bán vũ khí. thế nên hệ quả mà các nước phương Tây phải nhận là nạn di cư tràn lan từ các nước đang xảy ra chính biến

  Trả lờiXóa
 7. khi nhìn lại những hinh ảnh về nạn di cư thời gian vừa qua và những hình ảnh đất nước bình yên của việt nam lại thấy may mắn vì đất nước ta đang là đất nước hòa ình ổn định và đang dần phát triển. còn những kẻ mà thích chiến tranh ghét hòa bình như những nhà dân chủ việt thì cũng không làm gì được trong khi chúng đang dần lạc lõng trong xã hội

  Trả lờiXóa
 8. có thể mỹ phát triển hơn việt nam, kinh tế phát triển hơn viêt nam, quân sự mạnh hơn việt nam thế nhưng điều chắc chắn rằng Việt Nam ổn định hơn Mỹ về chính trị và an ninh trật tự. tất nhiên kinh tế thì ai cũng muốn đất nước mình giàu mạnh. thế nhưng cái quan trọng hơn cả kinh tế đó là người dân được sống an toàn, tự chủ

  Trả lờiXóa
 9. nhưng điều chắc chắn rằng Việt Nam ổn định hơn Mỹ về chính trị và an ninh trật tự.

  *********************************************************************************************

  XEM

  *************************************************************************************************

  Hàng trăm người vây đánh 5 thanh niên nghi ăn trộm
  NGHỆ AN (NV) - Chỉ vì nghe tri hô nhóm 5 thanh niên vào làng ăn trộm, hàng trăm người dân ở huyện Nghi Lộc đã vây bắt, đánh trọng thương 4 người và đốt cháy 2 xe máy.

  Chiều 23 tháng 10, nói với phóng viên báo Người Lao Động, ông Nguyễn Tất Thắng, trưởng công an huyện Nghi Lộc cho biết, 4 thanh niên bị người dân vây đánh trọng thương trong đêm 22 tháng 10 không có hành vi trộm cắp.

  Theo ông Thắng, cơ quan điều tra xác định nguyên nhân dẫn đến vụ việc là do 2 nhóm thanh niên giành nhau chiếc điện thoại iPhone và một nhóm đã tri hô “có trộm,” khiến người dân tưởng trộm nên đuổi đánh. Bốn thanh niên bị người dân đánh hội đồng dẫn đến trọng thương.

  Cụ thể, ngày 20 tháng 10, anh Phạm Công Minh (27 tuổi), trú xóm 19, xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, bị mất chiếc điện thoại iPhone. Khoảng 20 giờ ngày 22 tháng 10, anh Minh cùng người em rể là anh Nghĩa đi dự sinh nhật tại nhà anh Lê Văn An ở cùng xã.

  Tại đây, anh Nghĩa thấy một phụ nữ cũng đến dự sinh nhật đang sử dụng chiếc điện thoại iPhone màu trắng. Anh Nghĩa hỏi anh Minh có phải điện thoại bị mất không và anh Minh xác nhận đúng là điện thoại của mình. Tuy nhiên, người phụ nữ nói đó là chiếc điện thoại mới được người yêu tên Vương tặng.

  Để làm rõ, Minh gọi điện cho Vương hỏi nguồn gốc điện thoại và được Vương bảo chiếc điện thoại đó do người này mua và tặng cho bạn gái. Anh Minh hẹn gặp anh Vương tại xóm 7, xã Nghi Xá để làm rõ.

  Anh Minh rủ thêm các anh Nguyễn Văn Ngọc (27 tuổi), Lê Văn An (28 tuổi), Phạm Công Ngọc (20 tuổi), Đặng Văn Tân, cùng trú xã Nghi Trung đi cùng. Khi đến xóm 7, nhóm anh Minh hỏi người dân nhưng người dân ở đây cho biết không có ai tên Vương. Minh gọi điện lại cho Vương và hai hẹn gặp tại xóm 8, xã Nghi Xá.

  Khi gặp nhau, giữa anh Minh và anh Vương xảy ra cãi vã, xô xát. Anh Vương bỏ chạy và bị anh Minh đuổi theo. Trong lúc bỏ chạy, anh Vương tri hô có trộm nên người dân sống gần đó chạy ra vây đánh nhóm bạn của Minh khiến 4 người bị thương. Riêng anh Tân trốn thoát được.

  Trước đó, vào khoảng khoảng 21 giờ đêm 22 tháng 10, một nhóm thanh niên 5 người trú tại xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, đi trên 3 chiếc xe máy đến xã Nghi Xá, cùng huyện. Khi đi đến xóm 9 xã Nghi Xá, nghi ngờ 5 thanh niên này có hành vi trộm cắp nên hàng trăm người dân hô hào nhau bao vây và truy bắt, vây đánh hội đồng khiến cả 4 người trọng thương.

  Hai người bị thương nặng được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Hai người còn lại bị người dân giữ tại hiện trường trong tình trạng chảy máu nhiều. Đến gần 1 giờ ngày 23 tháng 10, công an mới thuyết phục được người dân đưa 2 thanh niên còn lại đi cấp cứu trong tình trạng khá nghiêm trọng. Ngoài ra, người dân còn đốt cả hai xe máy của nhóm thanh niên

  Trả lờiXóa
 10. @Quang Minh
  nhưng điều chắc chắn rằng Việt Nam ổn định hơn Mỹ về chính trị và an ninh trật tự.

  Liên tục hai vụ giết người dã man chưa rõ nguyên nhân

  SÀI GÒN (NV) - Chỉ trong một ngày, công an liên tục phát hiện hai vụ giết người dã man, theo đó hai nạn nhân đều bị trói chặt tay chân rồi giết chết.

  Tờ Người Lao Ðộng dẫn tin, ngày 22 tháng 10, cơ quan cảnh sát điều tra, công an thành phố Sài Gòn cho biết, đang làm rõ nguyên nhân cái chết và kẻ đã sát hại nam thanh niên dưới 30 tuổi tại một căn nhà cho thuê ở phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, thành phố Sài Gòn.

  Du khách ngoại quốc bị chém và cướp tài sản giữa Sài Gòn

  SÀI GÒN (NV) - Tình trạng cướp giật tài sản của du khách ngoại quốc thì nhiều vô kể, nhưng việc chém người để cướp tài sản mới đây đã thật sự làm cho người dân và du khách hoang mang, lo lắng.

  Tin du khách người Ðức khi đang ngồi hóng mát giữa trung tâm thành phố Sài Gòn bị chém rồi cướp gây chấn động người dân và giới kinh doanh lữ hành của Việt Nam.

  Tin từ Thanh Niên ngày 22 tháng 10 cho hay, khoảng 3 giờ ngày 19 tháng 10, ông Sepastian Gretz, quốc tịch Ðức cùng bạn gái ra khu vực bờ kè kênh Tàu Hủ trên đại lộ Võ Văn Kiệt, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, ngồi hóng mát, bất ngờ có một nhóm thanh niên xông đến dùng dao chém ông thương tích, sau đó lục túi cướp tiền và tài sản, rồi tẩu thoát.

  Theo phúc trình của thanh tra Sở Du Lịch thành phố Sài Gòn, trong 9 tháng đầu năm 2015, công an Sài Gòn tiếp nhận 124 vụ cướp giật, xâm phạm tài sản liên quan đến du khách ngoại quốc.

  Có những vụ cướp giật điển hình như vụ hai tên cướp lái xe gắn máy giật túi xách của chị Jennifer Stainton (19 tuổi), người Anh đang đeo bên người hồi khuya ngày 3 tháng 6, 2015, bên trong có điện thoại iPhone, tiền mặt và thẻ ngân hàng.

  Trước đó, tối ngày 10 tháng 2, bà Dzogeute, quốc tịch Ðức đang đi bộ đến giao lộ Trần Hưng Ðạo-Ký Con, quận 1, thì bất ngờ bị hai người đi xe máy áp sát giật túi xách có tiền mặt, thẻ tín dụng, tiền Euro và khoảng 7 triệu đồng rồi tháo chạy. Cũng may ngay lúc đó, công an đặc nhiệm đi tuần ngang phát hiện và kịp thời bắt giữ.

  Thậm chí, có nhiều du khách khi mang giỏ xách trên người bị bọn cướp ra tay manh động, kéo lê để giật cho bằng được tài sản. Ðiển hình như vụ cướp rạng sáng 21 tháng 5, một nữ du khách người Anh đang đi bộ trên đường Lê Lai, quận 1 đã bị cướp giật túi xách kéo lê trên mặt đường, gây xây xát cả mặt và lưng.

  Song, đây chỉ mới là những vụ du khách có trình báo với cơ quan chức năng, còn nhiều trường hợp, vì một số lý do như không có thời gian, thủ tục rườm rà... đã chấp nhận chịu mất tài sản mà... im lặng cho qua.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cuong mi qua nen deo hieu moi nam Mi co bao nhieu nguoi chet vi sung dan va bi cnh sat thit .Hỏi xem có vụ xả súng trong trường học nào ở VN chưa ,con bò Mi của mày thì sao ?

   Xóa
  2. cuong mi qua nen deo hieu moi nam Mi co bao nhieu nguoi chet vi sung dan va bi cnh sat thit .Hỏi xem có vụ xả súng trong trường học nào ở VN chưa ,con bò Mi của mày thì sao ?

   Xóa
 11. Mỹ- miền đất hứa, miền đất mộng mơ, nơi mà các bạn tự xưng dân chủ ai cũng mơ được đến một lần, ai cũng mơ được một lần trải nghiệm, được sống ở đây.
  thế nhưng, có những sự thataja không phải ai cũng dễ dàng chấp nhận. Mỹ, vốn không được đẹp như trong trí tưởng tượng của bao người. Dẫn chứng từ việc nhiều "nhà dân chủ" cứ đến rồi lại về đấy

  Trả lờiXóa
 12. Thời gian vừa qua, làn sóng di cư tự do đã cho thấy những hậu quả vô cùng to lớn, đặc biệt là về con người. Chưa có một thống kê cụ thể về số những người đã tử nạn trong cuộc chạy trốn chiến tranh, áp bức, khủng bố và nghèo đói. Họ không biết làm gì hơn ngoài việc tìm cách trốn chạy sang nước ngoài mà cụ thể là sang trời Âu, nơi nền dân chủ được xem như là thiên đường của con người để mong cứu tìm được một nơi bình yên đổi thay cuộc đời. Tuy nhiên, hãy nhìn thẳng vào thực tế, đã có biết bao nhiêu người đã tử nạn trong những cuộc hành trình tìm đến trời Âu và hình ảnh cậu bé Syria 3 tuổi Alyan Kurdi chết trên bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ tuần trước đã gây đau đớn và phẫn nộ trong dư luận quốc tế là minh chứng cho nỗi bất hạnh của những người phải tha hương cầu thực.

  Trả lờiXóa
 13. đã có rất nhiều kẻ đi đến rồi lại phải quay về
  bởi, những điều mà mỹ đã hứa, những điều mà người ta vẫn thường mơ về mỹ, kì thực chả bao giờ đúng là
  tất cả chỉ là mơ mà thôi
  cuộc đời thật buồn khi chỉ sống nhờ ước muốn!

  Trả lờiXóa
 14. Thương những người di cư như vậy một thì cũng nên trách họ mười. Chẳng lẽ họ không đủ hiểu biết đến mức không thể nhận ra được một điều rằng ở đâu, ở quốc gia nào, vùng đất nào cũng vậy, xã hội tại nơi đó luôn tồn tại những mặt trái của nó. Chẳng có nơi nào thật sự là vùng đất hứa, miền đất thiên đường cả.

  Trả lờiXóa
 15. Hàng bao nhiêu vụ việc rồi, bao nhiêu minh chứng cho những hậu quả của những cuộc chiến mà Mỹ và phương Tây gây ra cho các quốc gia khác rồi. Cả cuộc chiến có tiêng súng lẫn không có tiếng súng. Những chiêu bài, thủ đoạn của những quốc gia ấy chỉ nhằm mang lại lợi ích riêng cho chính họ mà thôi, đánh đổi bằng chiến tranh, loạn lạc, chết chóc ở những quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
 16. Đấy cứ bảo tư bản là sướng đi chống mắt lên mà xem kia kia, rồi thì đa nguyên đa đảng nữa, được 3 bữa thì đánh chửi nhau như chó với mèo rồi thì người khổ nhất lại là tới những người dân mà thôi, thật là đáng buồn cho những suy nghĩ ấu trĩ của những kẻ lạc hậu

  Trả lờiXóa