Thứ Bảy, 24 tháng 10, 2015

CHIẾN DỊCH MẬU THÂN 1968 VÀ LỐI TƯ DUY ĐẦN ĐỘN CỦA BỌN CƠ HỘI, XÉT LẠI

Tôi là lớp hậu sinh chả biết nhiều về chiến dịch Mậu Thân 1968 nhưng nhờ quan tâm 1 cách nghiêm túc nên đã tìm đọc nhiều tư liệu, tiếp xúc với giới học giả tử tế & các vị am hiểu chính trị quân sự ở tầm cao nên sáng mắt ra phần nào. Xin góp đôi lời cùng cộng đồng.

Bọn cơ hội, xét lại & phản động căm ghét, thù hận ai nhất? Đó là cố Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Lê Duẩn.

Lý do? Vì chúng không tiêu hóa nổi nỗi đau Mậu Thân 1968 nên tìm mọi cách đầu độc thiên hạ để các bạn trẻ nhao nhao vào chửi rủa bác Lê Duẩn cho chúng hả dạ. Các số liệu về tương quan lực lượng (binh lực) từ 1965 - 1967 cho thấy điều gì? Hễ có thêm 1.000 bộ đội chính quy xuất hiện ở chiến trường Nam Việt Nam thì Mỹ & chư hầu đổ vào 5.000 lính. Nếu kể cả 550.000 lính ngụy Sài Gòn thì địch có 1,3 triệu quân đông gấp 4 lần. Năm 1965 ta đánh chủ yếu cấp đại đội thì đến 1967 đã đánh cấp trung đoàn nhưng tỷ lệ thương vong lại cao gấp 2 lần so với 1965 (không tương xứng với hiệu suất diệt địch). Nếu cứ tiếp diễn như thế thì ta chịu đựng được bao lâu? 

 Blog Dân làm báo đơm đặt, bịa chuyện về Chiến dịch Mậu Thân 1968
Quyết tâm chiến đấu & niềm tin chiến thắng là 1 chuyện nhưng các điều kiện thực tế để triển khai quyết tâm lại là chuyện khác. Nếu không mở "Mặt trận thứ 2" thì Việt Nam sẽ biến thành bãi chiến trường vùi chôn nhiều chục triệu người Việt Nam bằng vũ khí & tham vọng chính trị của nước ngoài trong khi mục tiêu của Việt Nam chỉ là "Đánh cho Mỹ cút - Đánh cho ngụy nhào" để "Bắc Nam sum họp..". Vì vậy, TBT Lê Duẩn đã thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bác Hồ: "Phải đưa cuộc chiến tranh (xâm lược bẩn thỉu) này vào tận bàn ăn, phòng ngủ của người dân Mỹ để thức tỉnh lương tri họ, để nhân loại tiến bộ đứng lên bảo vệ cuộc chiến đấu chính nghĩa của chúng ta" (tháng 08/1965). Đó là động lực để Quân ủy TW đề ra quyết sách Mậu Thân 1968 với định hướng "Một cú đập lớn để tung toé ra các khả năng chính trị" (Lê Duẩn). Nhiệm vụ chính trị được đặt lên hàng đầu, chiến thắng quân sự đóng vai trò quyết định. Mục tiêu chiến lược là bẽ gayx- đập tan ý chí xâm lượccủa đế quốc Mỹ. Mỹ, từ chỗ hy vọng có thể thắng bằng quân sự ở Việt Nam chuyển qua chắc chắn thua.

Vì mục tiêu chiến lược trên nên Mậu Thân 1968 phải tiến hành 3 đợt. Đợt 1: Tổng công kích dựa trên yếu tố bất ngờ để giáng đòn choáng váng vào tận đầu não, sào huyệt địch. Kết quả: Cả nước Mỹ bàng hoàng, sửng sốt! Hai chữ Việt Nam được in trang trọng trên tất cả các tờ báo, tin về cuộc Tổng tiến công túc trực trên mọi kênh truyền hình, đài phát thanh, hơn 10 triệu gia đình Mỹ ăn, ngủ cùng tin tức chiến trường. Họ tuyệt vọng đến cùng cực & phẫn nộ đến đỉnh điểm. Đặc biệt là ở Huế, Mỹ ném bom bừa bãi vào mọi nơi có chiến sự, sử dụng pháo 107mm bắn đạn đinh (5 vạn mảnh khi nổ), bom napalm, đạn pháo tăng, súng phun lửa.. trong nội thành gây nên cái chết cho hàng chục ngàn dân thường. Những hình ảnh chết chóc tang thương ở Huế được các phóng viên chiến trường ghi lại khiến cả thế giới ghê tởm Mỹ đến tột cùng. 

Đợt 2 (giữa tháng 05/1968) nhằm ngăn chặn Mỹ ngụy & chư hầu phản kích. Đợt này ta chủ yếu đánh vào các vị trí địch co cụm sau đợt 1 (phòng ngự tạm thời nên bố phòng sơ sài). căn cứ không quân, kho tàng, sở chỉ huy hành quân. Kết quả đã đánh tiêu diệt nhiều đơn vị lính Mỹ tập trung (hơn 200 trận tiêu diệt từ 100 lính Mỹ trở lên) phá hủy 2/3 dự trữ chiến tranh của Mỹ. Đặc biệt, dù đã huy động tới 70% quân thường trực vào cuộc chiến nhưng Mỹ vẫn không đủ quân để điều động chi viện chữa cháy cho các chiến trường, buộc phải rút bỏ Khe Sanh. Quân Mỹ & chư hầu bị dàn trải, căng mỏng, phân tán trên khắp chiến trường - tạo nên nhiều sơ hở nghiêm trọng. Với phương châm tác chiến: Đánh bồi, đánh nhồi, đánh không cho địch phục hồi.. ta mở Đợt 3 đánh chủ yếu ở Sài Gòn, Đông Nam Bộ (Tây Ninh, Bình Long) & Đà Nẵng. 

Ở Nam Việt Nam, tinh thần chiến đấu của lính Mỹ & chư hầu sa sút thảm hại. Hơn 60% lính Mỹ sử dụng cocain, cần sa & các loại ma túy tổng hợp. Các vụ tự thương, tự sát.. xảy ra ở khắp các đơn vị. Lính Mỹ hầu như phát điên, gây ra hàng loạt vụ thảm sát man rợ khiến dư luận trong & ngoài nước Mỹ hết sức ghê tởm.

Ở Việt Nam ngày nay, do tác động của tư duy con buôn nên một số kẻ cơ hội chính trị sinh sau đẻ muộn có xu hướng tính toán các giá trị dựa vào số liệu thuần túy số học. Nếu xét về số liệu thì thương vong của ta & địch như sau: Phía ta thương vong khoảng 110.000 người (45.000 hy sinh, 60.000 bị thương, 5.000 mất tích hoặc bị bắt). Phía Mỹ & chư hầu = 630.000 chết & bị thương (Mỹ thừa nhận 310.000 chết, bị thương), 13.000 tăng thiết giáp & xe cơ giới, 1.000 tàu chiến, 2.000 pháo cối các loại, 80 triệu lít xăng dầu, 1.200.000 tấn bom đạn & các vũ khí/phương tiện chiến tranh khác. Nếu với số liệu của Mỹ thì xác suất thương vong là 1/3 (1 ta, 3 địch). Đây là 1 thắng lợi ngoài sức tưởng tượng, vượt mọi dự kiến của bất cứ nhà quân sự, tướng lĩnh nào.

Nếu xét về tỷ lệ tương quan lực lượng thì trước khi vào chiến dịch Mậu Thân, ta có khoảng 320.000 quân, địch có khoảng 1,3 triệu quân (tỷ lệ 1/4) nên có vài ý kiến cho rằng ta thiệt hại nhiều hơn (về binh lực). Vâng, đó là tư duy con buôn ngu đần chuyên kinh doanh xác chết. Họ không biết rằng: Nếu không thắng về tầm vóc chiến dịch thì không thể xoay chuyển cục diện chiến lược. Tạo ra thế thượng phong về chính trị, ngoai giao cho ta trong tất cả các vấn đề sau đó.

Những kẻ xét lại & bọn cơ hội chính trị tìm mọi cách để "Tắm máu Mậu Thân" cho bác Lê Duẩn. Họ vin vào chuyện Bác Hồ, tướng Giáp "đi nước ngoài chữa bệnh" ở thời điểm Tổng tấn công với hàm ý là Bác Hồ, tướng Giáp không nhất trí với kế hoạch của bác Duẩn.

Đúng là lũ ngớ ngẩn! 

Chính Bác Hồ là người đưa ra ý tưởng về kế hoạch đánh vào đầu não Mỹ ngụy từ năm 1965. Bác Lê Duẩn là Tổng công trình sư (am hiểu nhất về chiến trường miền Nam). Tướng Giáp là kỹ sư thiết kế, các tướng lĩnh khác phụ trách thi công. Tướng Giáp là người lên kế hoạch chi tiết cho từng kịch bản của chiến dịch. Khi mọi công việc chuẩn bị đã hoàn tất, cả 3 người: Bác Hồ, bác Duẩn & tướng Giáp đều tìm cớ "đi chữa bệnh nước ngoài" để đánh lạc hướng sự chú ý của địch. Quả nhiên, chúng đã bị lừa, đó là mấu chốt góp phần làm nên chiến thắng Mậu Thân 1968.

Mượn lời thơ Lê Anh Xuân thay lời kết: "Máu anh phun theo lửa đạn cầu vồng". Tổn thất, hy sinh, mất mát là to lớn, hết sức to lớn nhưng chính từ những máu xương ấy, cầu vồng chiến thắng đã rạng ngời tỏa sáng. Mậu Thân là chiến thắng tạo nên từ cầu vồng máu của những người Việt Nam ưu tú & kiệt xuất nhất mọi thời đại. Là đỉnh cao trí tuệ của tập thể những nhà lãnh đạo tuyệt vời, là tầm nhìn chiến lược trác tuyệt của Bác Hồ kính yêu.

Nguồn facebooker: Lê Văn Lực
Comments
8 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

8 nhận xét:

 1. những kẻ chống cộng hiện nay chúng đang có niềm tin mù quáng vào chế độ VNCH thời xưa, dù rằng chúng chẳng hề biết chính quyền đấy như thế nào. nhưng đơn giản là Việt Tân, hậu duệ của VNCH thời nay là tổ chức mang lại lợi ích cho chúng, thế nên chúng tôn VNCH lên làm cha chúng. đâu cần biết nó như thế nào

  Trả lờiXóa
 2. xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc những chiến công của nhân dân ta trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước là chiêu bài mà Mỹ cũng như những tên tay sai của chúng là những nhà dân chủ, những kẻ chống cộng cực đoan trong nước sử dụng để chống phá ta, để biện minh cho thất bại thảm hại của chúng

  Trả lờiXóa
 3. những thất bại đắng cay mà Mỹ cũng như chính quyền Ngụy ở Việt nam phải chịu cho đến ngày này vẫn chưa hết. thế cho nên Mỹ luôn tìm cách trối bỏ hay có những hành động xuyên tạc, lẩn tránh những sự kiện đó vì nói cho cùng thất bại ở Việt Nam là thất bại cay đắng của mỹ từ xưa đến nay

  Trả lờiXóa
 4. Những kẻ xét lại & bọn cơ hội chính trị tìm mọi cách để "Tắm máu Mậu Thân" cho bác Lê Duẩn. Họ vin vào chuyện Bác Hồ, tướng Giáp "đi nước ngoài chữa bệnh" ở thời điểm Tổng tấn công với hàm ý là Bác Hồ, tướng Giáp không nhất trí với kế hoạch của bác Duẩn.
  Đúng là lũ ngớ ngẩn!

  Trả lờiXóa
 5. Đúng vậy lớp hậu sinh không biết nhiều về chiến dịch Mậu Thân 1968 nhưng phải quan tâm 1 cách nghiêm túc để tìm đọc nhiều tư liệu, tiếp xúc với giới học giả tử tế & các vị am hiểu chính trị quân sự ở tầm cao thì mới sáng mắt ra phần nào đỉnh cao trí tuệ của tập thể những nhà lãnh đạo tuyệt vời, là tầm nhìn chiến lược trác tuyệt của Bác Hồ kính yêu.

  Trả lờiXóa
 6. Chiến dịch Mậu Thân 1968 đã đưa cuộc chiến tranh (xâm lược bẩn thỉu của Mỹ) này vào tận bàn ăn, phòng ngủ của người dân Mỹ để thức tỉnh lương tri họ, để nhân loại tiến bộ đứng lên bảo vệ cuộc chiến đấu chính nghĩa của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 7. Tui cũng như tác giả là chả có biết Mậu Thân, Mậu Thiết ra làm sao. Chưa ra đời thì làm gì biết ai oánh ai, ai đập ai vào thời đó. Có điều, họ hàng bà con xa xa bên ba của tui có vài người chết trong Tết đó. Người mất ở Sóc Trăng, người mất ở Phụng Hiệp. Tui nghe kể lại là những người bà con đó chết là do lính cộng hoà bắt họ đi tháo gỡ những mô đấp của bọn nhóc Việt Cộng trên quốc lộ. Bọn nhóc Việt Cộng ngu xi đần độn, lấp mô đất xong rồi gài vài quả lựu đạn trong đó, lính cộng hoà nhát cáy không dám kéo dẹp bèn bắt bà con tui ra tháo gở. Trời, người dân quê ngu xi mà, thấy bắt đi là làm hết mình. Kéo vài tàu lá dừa là lựu đạn gài bùng nổ. Thế là người chết, người bị thương. Tội nghiệp. Tui nào biết mô đất mô hình đắp thế nào nhưng gài mìn trong đó để người vô tội bị chết oan là điều hèn nhát. Tui hỏi ra, thi người ta bảo là, thời đó bọn nhóc Việt Cộng nhát như thỏ đế, ban ngày trốn đi đâu mất tiệt, trời xụp tối mò ra quốc lộ rồi lấp mô cản xe cộ lưu thông. Bọn nhóc Việt Cộng cũng kì, đấp mô trên quốc lộ thì đã đạt được mục đích rồi. Xe tăng, thiết giáp thấy mô đất là tắt máy, đậu chờ cả ngày để chờ ủi đi thì mắc mớ gì gài mìn trong đó để tội người chết oan.

  Trả lờiXóa
 8. hậu thế không biết và không thể nhìn toàn cảnh và thực tế ở thời điểm đó nó như thế nào, giờ ngồi bàn phím mà cứ chửi người đi trước trước tiên là có tội với các anh, các chú các ông các bác và sau là có lỗi với con cháu, với lịch sử nước nhà vậy điều đó lấy đó làm vui hay đấy là điều nhục nhã vậy

  Trả lờiXóa