Thứ Sáu, 23 tháng 10, 2015

CẢNH GIÁC VỚI HOẠT ĐỘNG LỢI DỤNG TÔN GIÁO CHỐNG CHÍNH QUYỀN

Thời gian gần đây, trước tác động phức tạp của tình hình thế giới, khu vực và trong nước, các thế lực thù địch, phản động ngoài nước gia tăng hoạt động chống phá Việt Nam. Chúng xác định lấy chính trị tư tưởng là mặt trận phá hoại hàng đầu; kinh tế là mũi nhọn; lấy ngoại giao để hậu thuẫn; lấy vấn đề dân tộc, tôn giáo, dân chủ, nhân quyền làm ngòi nổ, kết hợp với việc kích động gây mâu thuẫn trong xã hội nhằm phân hóa tư tưởng, làm mục ruỗng niềm tin của nhân dân với Đảng, tác động "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" từ bên trong... 

Các tổ chức phản động giật giây cho các hoạt động chống chính quyền trong tôn giáo

Các tổ chức phản động nhất là “Việt tân” đánh giá, các tôn giáo, đặc biệt là Thiên chúa giáo là lực lượng có khả năng đối trọng với Đảng Cộng sản Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Trong Thiên chúa giáo đã chứa đựng nhiều nhân tố có khả năng tạo ra những “xung đột xã hội” có lợi cho việc tạo dựng tổ chức đối lập. Hơn nữa, quần chúng giáo dân đông đảo, đã được tổ chức và có kỷ luật đủ đáp ứng những điều kiện then chốt để “đấu tranh bất bạo động”.


Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong sử dụng thánh lễ DCCT Thái Hà tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước


Do vậy, các tổ chức phản động đặc biệt chú ý lợi dụng tôn giáo và phát triển lực lượng vào số chức sắc, tín đồ các tôn giáo, nhất là Thiên chúa giáo. Thông qua sinh hoạt tôn giáo, các tổ chức & cá nhân chống đối tác động về chính trị, dụ dỗ du học sinh và công nhân lao động xuất khẩu. Điển hình như tổ chức “Việt tân”, đã thành lập các bình phong như “Trung tâm hy vọng”, “Văn phòng trợ giúp pháp lý cho công nhân và cô dâu Việt Nam” do linh mục Nguyễn Văn Hùng điều hành để lợi dụng việc giao giảng giáo lý nhằm tuyên truyền, phát triển lực lượng trong số lao động và du học sinh Việt Nam tại Đài Loan. 

Sau các vụ bạo loạn liên quan đến tôn giáo ở Cồn Dầu, Đồng Chiêm, Tam Tòa, Thái Hà, Nhà Chung, bệnh viện Xanh Pôn… các cá nhân, tổ chức chống đối thường đăng tải các bài viết, thực hiện cuộc phỏng vấn … có nội dung xuyên tạc tình hình, kích động giáo dân gây rối. Các đối tượng chống đối trong nước như JB. Nguyễn Hữu Vinh, Lê Quốc Quân, Lê Văn Sơn, Nguyễn Ngọc Thanh, Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Văn Khải DCCT Thái Hà… đều xuất hiện và kích động mọi người cản trở hoạt động của chính quyền. 

Để chống Việt Nam trên trường quốc tế, bọn phản động đề nghị các tổ chức hoạt động tôn giáo như “ủy ban tự do tôn giáo quốc tế Mỹ” trong các lần vào Việt Nam tìm gặp số chống đối cơ sở của chúng như Trương Văn Khoa, Lê Quốc Quân, Nguyễn Văn Lý… để tìm hiểu các vấn đề tôn giáo Việt Nam để làm căn cứ vận động Quốc hội Mỹ đưa Việt Nam vào danh sách các nước cần đặc biệt quan tâm về vấn đề tôn giáo. Đồng thời phát động chiến dịch lấy chữ ký, gửi kiến nghị cho chính phủ, quốc hội các nước phương Tây tố cáo Việt Nam đàn áp tôn giáo.

Hải Trang
Comments
2 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

2 nhận xét:

  1. Bạn ạ, có khói có lửa. Tui không tin là nước ta đã có sự tự do tôn giáo 100% vì người áp dụng luật chưa hiểu thấu. Chùa chiềng, nhà thờ nhà thánh , cha, cố, sư, ni bị quan bản sứ sờ gáy hoài. Luật pháp của ta công minh, có sự tự do tôn giáo nhưng các quan xã, quan ấp, quan huyện đâu có chịu đọc luật đâu mà cho người ta được tự do tôn giáo. Người ta tụ họp làm lễ, làm niệm mà phải đi xin phép tắc quan xã thì có phải là tự do tôn giáo không? Người ta tổ chức lễ tụng niệm phải đi xin phép xã, ấp thì có phải tự do tôn giáo không? Chúng ta gop hết vào để phán rằng người dân chủ lợi dụng tôn giáo để chống đối là sai. Người dân muốn được tự do thờ cúng chứ có làm loạn đâu mà phải xin phép, xin tắc. Đảng ta không đàn áp tôn giáo nhưng những quan xã, quan ấp không hiểu luật nên mới "gán" cho sự tụ tập lễ lộc của họ là tụ họp phản đối chính quyền. Rồi các bác cầm đầu cũng vào hùa với cấp dưới bảo là người ta tụ tập làm loạn. Bác tác giả này nên chỉnh đốn văn từ, chỉnh đốn tư duy lại đi. Các bài của bác toàn là chia rẽ, mạ lị tôn giáo mà thôi. Bây giờ tui chính thức đã đảo bác tác giả. Đả đảo! Đả đảo tác giả Hai Trang. Đả đảo tác giả Ba Trang. Đả đảo tác giả Trăm Trang.

    Trả lờiXóa
  2. Trương Văn Khoa, Lê Quốc Quân, Nguyễn Văn Lý… là những người thường xuyên góp mặt trong những lần nhũng nhiều, nhiều rắc rối và phiền toái liên quan đến tự do tín ngưỡng tôn giáo không phải tôi ghét tôn giáo hay không mà những vấn đề phức tạp có liên quan khiến tôi không mặn mà về tôn giáo lắm

    Trả lờiXóa