Thứ Hai, 5 tháng 10, 2015

BIỂU TÌNH CHỈ LÀ CÁI CỚ!

Người Việt ta ai cũng có lòng yêu nước, lo lắng cho vận mệnh dân tộc. Điều đó đã được chứng minh trong lịch sử dân tộc. Trong bối cảnh tình hình chính trị trên thế giới ngày càng phức tạp thì lòng yêu nước của người Việt đang đứng trước những thử thách nguy nan.


Thời gian qua, những người tham gia biểu tình bức xúc trước việc chính quyền “ngăn cản” biểu tình. Họ nói rằng Việt Nam sợ Trung Quốc, là “dâng đất bán biển cho Trung Quốc”?! Chả lẽ yêu nước cũng không được à. Không phải thế yêu nước là điều cần thiết, thậm chí Nhà nước hay chính quyền còn phải khuyến khích, động viên là đằng khác. Nhưng không có Hiến pháp của bất kể quốc gia nào cho phép người dân đấu tranh bằng bạo lực hoặc sử dụng cách thức vô văn hóa để thực hiện quyền đó của mình. Xuống đường biểu tình mang theo những khẩu hiệu lạc lõng. Ảnh: Internet

Biểu tình vì yêu nước mà lại xuất hiện loại người “yêu nước, loại rân chủ” như Nguyễn Lân Thắng, JB. Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Tường Thụy, Trần Thị Nga… thì điều gì sẽ xảy ra? Ai cũng biết yêu nước gì loại người này, chúng còn chỉ mong có cơ hội để bán nước kiếm tiền thôi, chúng kiếm ăn trên chính lòng yêu nước của người dân Việt Nam!

Trung Quốc gây hấn trên Biển Đông để làm gì? Trung Quốc đã chuẩn bị đầy đủ cho chiến tranh, từ mua sắm vũ khí, tăng cường sức mạnh không quân, hải quân, sẵn sàng đổ bộ, đánh chiếm đảo bất kỳ lúc nào. Việc chúng cần làm bây giờ là khiêu khích, làm cho Việt Nam không chịu nổi mà nổi khùng lên với Trung Quốc, có những hành động nằm ngoài tầm kiểm soát, chỉ đợi có thế là Trung Quốc tiến hành đánh chiếm biển đảo của Việt Nam mà thôi. Một trong những lý do mà Trung Quốc còn e ngại, chưa dám làm gì đối với Việt Nam là do đường lối ngoại giao mềm dẻo và sự ủng hộ của công đồng quốc tế mà thôi.

Việt Nam có đủ tiềm lực quân sự để phát động một cuộc chiến tranh? Hãy thử xét về tương quan lực lượng, chúng ta có bao nhiêu máy bay, có bao nhiêu tàu chiến có thể sẵn sàng đối đầu với Trung Quốc. Và năng lực quân sự của Trung Quốc như sao? Liệu Việt Nam có thể sử dụng chiến tranh du kích trên biển không? Đó là điều chúng ta cần phải suy nghĩ. Phải biết mình đứng chỗ nào, đang ở vị trí nào để có cách đối phó hợp lý, “biết mình biết người mới có thể trăm trận trăm thắng”.

Thế mà, nhiều thanh niên, sinh viên nghe theo lời xúi giục của kẻ xấu tham gia nhiệt tình các hoạt động biểu tình. Tinh thần, nhiệt huyết của họ bị lợi dụng vào mục đích xấu mà không hề hay biết (hoặc cố tình không biết). Mong rằng họ sớm tỉnh ngộ, biết “gạn đục khơi trong” để tránh hành động “cõng rắn cắn gà nhà”.

Hải Trang
Comments
16 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

16 nhận xét:

 1. Chúng ta là dân tộc yêu chuộng hòa bình, tự do, chúng ta ghét chiến tranh, nhưng chúng ta không thể ngồi yên khi bờ cõi bị xâm lăng. Vì điều này, một cuộc mít-tinh để biểu thị lòng yêu nước, bày tỏ bức xúc trước hành vi ngang ngược của Trung Quốc tại Biển Đông là việc nên làm, khuyến khích làm.

  Tuy nhiên, cần nói rõ, chúng ta xuống đường mit-tinh không phải để hưởng ứng lời kêu gọi của nhóm lấy danh nghĩa 20 "tổ chức XHDS" nào đó, bởi đó là lời kêu gọi của những tổ chức bất hợp pháp, có ý đồ lợi dụng biểu tình chống Trung Quốc để chống phá nhà nước, mà chúng ta xuống đường phản đối Trung Quốc, với mục đích để bạn bè thế giới thấy được hành động phi nghĩa vô luân của Trung Quốc, và thể hiện sự yêu chuộng hòa bình của dân tộc Việt Nam, cùng với nhà nước bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ.

  Trả lờiXóa
 2. Để không bị lẫn lộn với những kẻ nhân danh lòng yêu nước, lợi dụng mit-tinh phản đối Trung Quốc để chống phá nhà nước:

  1. Về trang phục do các bạn tự lựa chọn miễn sao thấy đẹp và lịch sự.

  2. Về biểu ngữ, băng zôn: Nội dung do các bạn tự viết, song cần tránh sử dụng các từ ngữ gây hấn, gây hằn thù dân tộc. Đặc biệt hoan nghênh các khẩu hiệu bằng tiếng Anh và tiếng Trung.

  3. Tuyệt đối không dùng những khẩu hiệu mà nội dung không ăn nhập gì với mục đích của buổi Mít-tinh phản đối Trung Quôc xâm lược này.

  4. Các bạn nên giữ cho cái đầu của mình luôn tỉnh táo để hành động và lời nói trong khuôn khổ của pháp luật. Tránh bạo lực, gây hấn với nhân viên công vụ bởi đó là hành vi vi phạm pháp luật.

  5. Điều cuối cùng, thông qua buổi Mit-tinh, các bạn nên để cho thế giới biết rằng chúng ta là một dân tộc văn minh, yêu chuộng hòa bình và công lý. Hãy chú ý đến trật tự xã hội và vệ sinh môi trường.

  Trả lờiXóa
 3. Trước những hành động trái phép của Trung quốc trong việc đưa dàn khoan HD-981 và một số lượng lớn tàu hải cảnh, hải giám và ngư chính đâm húc và phun nước áp lực cao làm hư hại một số tàu kiểm ngư đang thực thi pháp luật trên biển của Việt Nam, trong những ngày qua, nhiều người dân trong nước đã thể hiện sự bất bình và cho rằng việc làm này của phía Trung Quốc là vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và vùng biển chủ quyền của Việt Nam đồng thời đề nghị Trung Quốc cần sớm chấm dứt ngay việc làm sai trái này.
  Theo dõi những diễn biến trên biển Đông những ngày qua, nhiều người dân cho rằng việc Trung Quốc đơn phương đưa giàn khoan HD-981 và một lượng lớn tàu các loại, kể cả tàu quân sự vào hoạt động ở khu vực này là bất hợp pháp, đi ngược lại luật pháp và thông lệ quốc tế, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với các vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Đây là việc làm không thể chấp nhận.

  Trả lờiXóa
 4. Cứ xồn xồn lên thì mắc ngay bẫy của Trung Quốc đấy, giàn khoan của nó là giàn khoan di động, nó như 1 con tàu ấy, mà tàu thì nó có thể đi tự do trên biển được, và việc va chạm, dùng vòi rồng bắn nhau thì ngày nào chẳng có.

  Trả lờiXóa
 5. Hãy nhìn xem đám rận,
  Bên Diện tễu hán nôm.
  Đấu tranh đòi Trung Quốc,
  Thả Hải, bố chó xồm.

  Nực cười! trò méo mó,
  Một lũ chó, mặt người.
  Nước non gì đám rận,
  Tiến quái gì, sĩ hơi.

  Trả lờiXóa
 6. Những bọn người này thường sống và ăn bám vào những đồng tiền bẩn thỉu của những tổ chức nước ngoài có ý đồ đen tôi, bọn nó chuyên lợi dụng sơ hở của nhà nước VN để chống phá, kích động đểlật đổ nhà nước ta. Bọn này là lỗi ô nhục cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 7. Bọn phản động khốn nạn thật. Mẹ nó nữa, một lũ bại não chỉ biết đến lợi ích của bản thân. Việt Nam bây giờ có nhiều cái dân không được vừa ý thật đấy, những chuyện đó khi mới bắt đầu quá độ phát triển là bình thường. Bây giờ để bọn phản động này kích động lật đổ chính quyền thì người dân lại phải chịu khổ. Bọn phản động hãy cút mẹ chúng mày đi

  Trả lờiXóa
 8. Chỉ có mấy mống thế này mà chống được Trung Quốc xâm lấn Biển Đông ư ? Quang A, Huệ Chi, Xuân Diện….các ông học nhiều, có học vị học hàm này nọ để làm gì? Đã phản động, lại dốt và lá mặt, lá trái, đểu cáng thế này, thì Ai mà chấp nhận và nghe theo các ông được.

  Trả lờiXóa
 9. chúng lấy cả các cụ già,trẻ em để thực hiện các hành vi chống phá,biểu tình yêu nước cái gì chúng nó chứ,những gì mà đám rận đang làm trong thời gian qua là chống phá Đảng nhà nước Việt Nam,bên cạnh đó chúng còn lợi dụng để phục vụ các mục đích chính trị khác,chúng ta cần phải tỉnh táo với bọn này,

  Trả lờiXóa
 10. Bình thường thì chả ai hơi đâu xuống đường thể hiện lòng yêu nước nữa là chống Tầu.

  Trong chiến lược thay màu da xác chết, dùng người Việt chống Tầu của thầy Mỹ có 3 chiến thuật.

  1. Chống Tầu đằng mồm, hoàng loạt cờ vàng, dâm chủ, báo đảng đồng loạt ăng ẳng chống Tầu đằng mồm theo hiệu lệnh Washington.

  2. Chống Tầu bằng bìa cát tông, đám dâm chủ đổ xuống đường giương bìa cát tông chống Tầu, biểu dương, tập hợp lực lượng. Báo đảng phụ họa bằng cách chửi bới DLV, bênh vực đám dâm chủ "yêu nước".

  3. Xuỵt chó bụi rậm, chiến thuật này là xui dại đám phát dại dùng cơ bắp với Tầu, điển hình là vụ Bình Dương. Hậu quả thì đã thấy rõ.

  Nhưng để các nhân vật như tướng Vĩnh, Trần Công Trục, Lê Cương, Quang A, Chu Hảo, Lập Bọ, Diện nôm, Viết Đào... cho đến phó thư ký tòa soạn Tuổi Trẻ: ĐỖ HÙNG. sủa ắng ẳng bài Tầu phải có kẻ bảo kê. Phải có bọn lợi ích nhóm bảo kê.

  Bọn này rất sợ 1 Tập Cận Bình xuất hiện ở VN, chúng nó sẽ lên thớt, vì vậy chúng phải kích động đám kia bài Tầu và cái đích cuối cùng của bài Tầu là ÔM CHÂN BỐ MỸ!

  Rất tiếc, cha con anh X đang cầm đầu bọn lợi ích nhóm. Người ta nghi ngờ thái tử Hoàng là kẻ đứng sau 1 loạt các trang bài Tầu lanhdao.org;

  Trả lờiXóa
 11. lần nào , hễ có lễ hội hoặc đợt tưởng niệm gì là y rằng thế nào cũng xuất hiện rồi kêu gào như một bọn vô học, lúc nào cũng đòi tự do và nhân quyền cái khỉ gì trong khi chúng ta đang sống trong thời bình, thật là buồn cười và thương hại cho những hoạt động dâm chủ giả tạo ấy

  Trả lờiXóa
 12. thực ra lại là những hoạt động đục nước béo cò của những thành phần bất hảo ba sọc ba que rảnh rỗi không biết làm gì, đói cơm thiếu tiền nên chửi đảng chửi xã hội chửi đời kiểu như chí phèo để có rượu uống ấy mà, đúng là nhục cái mặt, bảo sao trương dũng hôm trước bị triệu tập lên là phải

  Trả lờiXóa
 13. cây cối là lá phổi của mọi người chung tay bảo vệ cây là hành động tốt, thế nhưng cái chuyện đâu đâu chẳng liên quan mà nhiều kẻ vịn vào đó để biểu tình thì thật là bức xúc, hôm mình đi ngang qua chỗ biểu tình chống chặt cây cũng thấy mấy thằng cầm đòi trả tự do cái cm gì ấy ko cần biết là ai nhưng cũng thấy bực

  Trả lờiXóa
 14. nhiều cái mình thấy buồn cười không biết vì nhận thức nhiều người còn hạn chế hay là vì đồng tiền mà họ bán rẻ cái lương tâm, sự tự trọng của mình đi, thật là thất vọng, lôi cả trẻ con vào cuộc chiến này thì có thể thấy tâm can ruồi bọ của mấy thằng rận thối tha tới cỡ nào, ko bằng loài cầm thú

  Trả lờiXóa
 15. ko biết mấy cái ấy có từ bao giờ nhưng để trẻ em để thực hiện các hành vi chống phá,biểu tình yêu nước cái gì chúng nó chứ những gì mà đám rận đang làm trong cái gọi là yêu nước ấy chẳng ai có thể chấp nhận được cả, tuy rằng chúng có sự cố gắng nhưng mà ngu dốt cộng nhiệt tình ấy đang phá hoại đất nước

  Trả lờiXóa
 16. đả đảo cái cóc gì chứ có liên quan gì tới biển đông mà nhiều kẻ vớ vẩn thế không biết hết từ cây xanh xuyên sang bãi đá gạc ma rồi thì đòi trả tự do cho mấy người nào và kêu gọi nhân quyền dân quyền cái c c gì ý, phải chăng đằng sau lưng những bề nổi ấy là những âm mưu xấu xa khác

  Trả lờiXóa