Thứ Bảy, 19 tháng 9, 2015

VỀ VIỆC CHÊ BAI CHỦ NGHĨA MÁC -LENIN

Thực ra tiếp cận nhiều nguồn trên mạng, thấy rằng chủ nghĩa Mác là cái bị phe cờ vàng (màu của chế độ cũ) lôi ra bới nhiều nhất, rồi thì đến Đảng và Chính quyền. Ở đây, mình chỉ đề cập đến chủ nghĩa Mác - Lenin, 2 vấn đề còn lại xin tạm gác.


Bài viết chê chủ nghĩa Mác - Lenin của Dân làm báoThứ nhất, cảm thấy rằng chủ nghĩa Mác - Lenin bị họ đem ra bôi xấu và làm đủ trò, kể cả việc lúc nào cũng "tưởng nhớ" tới cái kết cục bi thảm của mô hình CNXH cũ của Liên Xô, và chỉ trích cả vai trò của đấu tranh giai cấp nữa.Nhưng chợt nhớ điều này: Giờ chúng ta nhìn lại cái xe hơi sản xuất đầu thế kỷ 20 có thấy buồn cười không? Và xe hồi đó có tốn nhiên liệu gấp vài lần xe hiện nay không?

Cũng như vậy, việc phê phán một chủ thuyết mà không dựa vào cái thời kì nó sinh ra cũng là một chuyện nực cười. Chủ nghĩa Mác tại sao cứ bị người ta ép vào một góc nhìn chết, khô cứng từ thời ông Mác Ăngghen Lênin sáng tạo ra?

Con người còn thay đổi hàng ngày, hàng giờ, cả một học thuyết thì cũng phải có những thay đổi khi tình hình đã thay đổi. Những cải cách trong việc vận dụng chủ nghĩa Mác của Đảng khi thì bị gọi là từ bỏ con đường của chủ nghĩa Mác, khi thì bị cho là chậm trễ.

Nhưng có ai biết cho Lý luận vốn là một cỗ máy nặng nề và khó vận chuyển, tại sao lại bắt nó có thể nhanh như hơi thở cuộc sống? Những ý tưởng về chủ nghĩa tư bản thời Rutxo, Mongteskio đâu có phải là chủ nghĩa tư bản mang màu sắc thời đại như các "chủ nghĩa" Truman, "chủ nghĩa" Kennedy.

Cuộc sống luôn thay đổi, và những kẻ nhìn người khác, nhìn các lý luận dưới con mắt định kiến, siêu hình thì luôn luôn là kẻ lạc hậu với thời đại. Đồng ý rằng chủ nghĩa Mác cần nhiều hơn nữa những cải biến theo hơi thở thời đại, nhưng không bao giờ đồng ý với góc nhìn chết về chủ nghĩa Mác.

Gửi tới các bạn, các thầy làm lý luận, còn chúng ta, cũng phải có cái nhìn về một chủ nghĩa tư bản của thế kỉ 21, cái chủ nghĩa đã rất khéo vận động để sống và chống lại, tồn tại qua bao khủng hoảng.

Mai Anh
Comments
68 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

68 nhận xét:

 1. 7 nước cường quốc kinh tế trên thế giới có nước nào là tôn thờ Mác Lenin ?
  Nhật bản, nam hàn, đài loan, Úc mỹ, canada âu châu ? có nước nào tôn thời Mác Lenin ?

  Còn ĐCS VN thống trị VN bằng bạo lực, tôn thời mác Lenin thì sao ?

  Tham nhũng top 10
  mất tự do báo chí , top 10
  nghèo và lạc hậu top 10

  Gái thì làm điếm, cởi chuồn cho hàn quốc xem. Trai thì đi cướp, đi làm nô lệ cho Hàn quốc.

  Chỉ có con cháu Đảng tà là sống như vua chúa thời nay. Miệng hồ hào mác lenin, nhưng cái đại gia cán bộ thì sống chẳn có Mác lenin chút nào cả.

  Mác lenin có thích đi mercedes không ? xài đô la không ?


  Mác lenin thì làm gì có trăm cây vàng trong nhà để trộm vào chôm mất ?? Nhưng tướng Công an và Đảng ta thì có. :-))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Niềm Uất Hận của Đại Tướng Phùng "Tâm Tư"

   Phùng Trư thôi đã thôi rồi,
   Thân bại, danh liệt bồi hồi ngẩn ngơ.
   Lên voi, xuống chó như mơ,
   Cơ trời thoắt đổi,… ầu ơ… đắng lòng ?!

   Phùng Trư quê ở Mê Linh,
   Anh hùng quân đội tuổi vừa đôi mươi.
   Nghĩ Trư đã chuyển kiếp người,
   Than ôi, vẫn nết đười ươi vốn là.
   Càng già nét lợn càng sâu,
   Mặt phì, môi vẩu, mắt heo lõa lồ.
   Ngỡ Trư làm tướng hộ dân,
   Nào ngờ Trư cúi luồn trôn, hại nhà !
   Phùng Trư lạy Khựa làm cha,
   Thờ Tàu làm bố, nhận Trung Hoa làm thầy ?!?
   Tiếng dân ai oán lên mây,
   Hai lằn chớp giật giáng đày Phùng Trư.
   Ngỡ rằng lên… Tổng Bí thư ???
   Hận rằng nay đã làm Trư ăn mày !
   Ngỡ ngôi cửu phẩm sớm mai?
   Hận rằng nay bãi… tha ma gần kề !
   Lòng dân, sĩ khí hả hê,
   Hận nay hứng chịu ê chề mỉa mai !
   Phùng Trư mắt lệ lăn dài,
   Hận này mang xuống tuyền đài không tan !!!

   Thương thay, Phùng Trư Hán gian,… (Người Đất Cát – bộ đội cụ Hồ TÀU)

   Xóa
  2. Nào ngờ Trư cúi luồn trôn, hại nhà !
   Phùng Trư lạy Khựa làm cha,
   Thờ Tàu làm bố, nhận Trung Hoa làm thầy ?!?

   Đồ bán nước tay sai cho Tàu cộng nên bị trừng trị là đáng đời.

   Xóa
  3. cái thằng nặc danh ngu vê lờ, mày móc đâu ra cái thông tin đấy ở đâu, toàn bịa đặt ra, nói đéo có căn cứ gì cả, như mấy thằng chém gió, vớ va vớ vẩn, top 10 tham nhũng, top 10 nghèo nàn lạc hậu, top 10 mất tự do báo chí nữa chứ, bố mấy ông thêm cả mất tự do báo chí ở đây nữa, được dạy mấy từ mà lên sủa như đúng rồi.

   Xóa
  4. Cá rằng cái thằng nặc danh này là con cháu của lũ cờ vàng . Một kẻ chống cộng cực đoan . Tao tự hỏi mày đang lưu lạc ở cái xứ chết tiệt nào mà phát ngôn ra những câu không thở được đến vậy . Có thể với bọn mày đó là quốc nhục , nhưng với người Việt Nam , cờ vàng chúng mày chỉ là lũ bán nước hèn hạ mà thôi . Chấp nhận số phận đi ku .

   Xóa
  5. bọn chủ nghĩa tư bản đi vơ vét của cải,áp bức bóc lột các dân tộc khác chi chả thế,nhưng đó chỉ là bề nổi của chủ nghĩa tư bản thôi,chứ bản chất thực sự của bọn chúng là chỉ phục vụ cho những kẻ giàu thực sự thôi,chứ người dân nghèo vẫn cứ nghèo và không có tiếng nói,còn chưa nói đến các nước tư bản xảy ra nội chiến,đảo chính liên miên thì người dân khổ thôi.

   Xóa
  6. chủ nghĩa Mác-lenin ra đời là quy luật tất yếu của xã hội,đó là kim chỉ nam cho các dân tộc bị áp bức,bóc lột trên thế giới và cũng nhờ đó là đất nước ta được độc lập nhân dân ta làm chủ đất nước,còn chế độ tư bản bản chất bên trong là sự tranh giành quyền lực của những kẻ giàu áp bức lên kẻ nghèo,mà thấy rõ qua việc những nước đó luôn có khủng bố,bạo loạn,đảo chính nhằm tranh giành quyền lực.

   Xóa
  7. những kẻ nặc danh kia chúng mày toàn khen những nước tư bản nó giàu,còn chê những nước xã hội chủ nghĩa nghèo,bởi chúng mày toàn là những đứa muốn ăn mà không muốn làm thôi,bọn mày bị những giá trị vật chất tầm thường mà quên đi giá trị con người rồi à,chỉ có ở chủ nghĩa Mác-lenin mới thấy rõ là vì con người và những người lao động thực sự.

   Xóa
  8. thằng nắc danh thì khỏi nói rồi chúng nó có bao giờ có não đâu suốt ngày đi chửi rủa lung tung rồi spam này nọ chứ nó chả bao giờ dùng não của mình để suy nghĩ cho đất nước này thêm phát triển hơn nữa

   Xóa
  9. cuộc sống của Nặc danh thì chả đi vào đâu suốt ngày sống chui lủi không có tương lai có chết đi đâu cũng không có chỗ chôn thôi mà, chả hiểu được điều đó có mang lại sự sợ hãi cho nó hay không nữa hay nó coi chuyện đó chẳng ra gì

   Xóa
 2. Tướng Thanh và sự đoản mệnh chính trị
  Tương lai chính trị mờ nhạt

  Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã không xuất hiện trước công chúng gần một tháng tính đến ngày 17/7/2015. Thông tin về việc ông gởi tham luận tới một cuộc Hội thảo của liên bộ Bộ Công an và Quốc phòng hôm 14/7 vừa qua cũng mù mờ như việc trấn an dư luận hồi đầu tháng của Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe Trung ương.

  Tiến sĩ Phạm Chí Dũng, Chủ tịch Hội nhà báo độc lập một tổ chức xã hội dân sự không phụ thuộc nhà nước từ Sài Gòn nhận định:

  “Theo tôi tương lai chính trị của ông Phùng Quang Thanh đã trở nên mờ nhạt một cách hết sức đột ngột. Trong chuyến đi của ông Nguyễn Phú Trọng tới Washington mà không có mặt của ông Phùng Quang Thanh. Điều đó gây bất lợi tới vị thế chính trị của ông Phùng Quang Thanh trước thềm Đại hội Đảng XII và nếu như căn cứ vào tiêu chuẩn của ban bảo vệ sức khỏe Trung ương mà nhận định là ông Thanh không đủ sức khỏe để có thể tham gia ứng cử cho những chức vụ cao, trước đây đã có những tin đồn đoán là ông Thanh có thể được xếp vào chức vụ Chủ tịch nước thậm chí cao hơn nữa là Tổng Bí thư Đảng…và như vậy tương lai chính trị coi như sụp đổ.”

  Lần cuối cùng ông Phùng Quang Thanh xuất hiện trước công chúng là ngày 19/6/2015, lúc đó báo chí nhà nước đưa tin ông sang Âu Châu và được Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian tiếp kiến. Bản tin của trang mạng chính thức Vietnam Plus có bài tường thuật chi tiết kèm hình hai vị bộ trưởng gặp nhau ở Bộ Quốc phòng Pháp thủ đô Paris, bức hình cho thấy ông Thanh khỏe mạnh bình thường. Báo chí nhà nước không đề cập gì tới việc Đại tướng Phùng Quang Thanh trở về Việt Nam sau chuyến đi Châu Âu.

  Cuối tháng 6 các trang mạng xã hội rộ tin đồn tướng Thanh bị ám sát ở Pháp, tính mạng chưa rõ. Tuổi Trẻ ngày 1/7 là tờ báo đầu tiên đưa tin tướng Thanh được phẫu thuật phổi ở Pháp dựa theo nguồn tin riêng. Một ngày sau, các giới chức của Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe Trung ương mới chính thức đưa tin là tướng Thanh sang Pháp ngày 23/4 để làm sinh thiết khối u phổi và đến ngày 30/6 đã được phẫu thuật thành công cắt bỏ khối u lành tính không có dấu hiệu ung thư. Vẫn theo tin này sức khỏe ông Thanh ổn định và sắp trở về Việt Nam.

  Ngày 2/7/2015 trong cuộc phỏng vấn của chúng tôi Giáo sư Tiến sĩ Vũ Minh Giang nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, cơ quan tham mưu của Đảng đã nhận định:

  “Xưa nay cán bộ cao cấp đi chữa bệnh điều trị thì không bao giờ loan báo, hình thành lệ thường như thế. Vài ngày qua có những tin tức như vậy nên cũng cần có thông báo như cách để cải chính lại những tin không đúng. Bình thường nếu không có những tin đồn đoán thì chắc cũng chẳng đưa. Tôi nghĩ đưa tin đó ra bởi vì có tin trên mạng nói ông ấy gặp nạn ở Paris thì việc đưa tin là một cách cải chính.”

  Sau ngày 2/7 báo chí do nhà nước quản lý không còn cập nhật tin về tình hình sức khỏe sau giải phẫu của Đại tướng Phùng Quang Thanh. Ngày 6/7 báo Đời sống và Pháp luật bị phạt 30 triệu đồng vì đã đăng tiểu sử Đại tướng Phùng Quang Thanh, một việc có thể khiến dư luận hiểu lầm là ông đã chết. Tới ngày 9/7/2015 Giáo sư Phạm Gia Khải thành viên Ban Bảo vệ Chăm sóc Sức khỏe Trung ương trả lời báo đài nước ngoài cho biết ông Phùng Quang Thanh đã xuất viện nhưng vẫn tiếp tục ở lại Pháp để tiếp tục kiểm tra hậu phẫu. Trong tất cả các thông tin chính thức liên quan đến việc ông Phùng Quang Thanh giải phẫu ở Pháp không hề kèm theo bất cứ hình ảnh nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đéo hiểu mấy ông nặc danh này lên comment chả liên quan gì đến bài, toàn đưa tin về các vị lãnh đạo, lại còn xuyên tạc, các ông đéo có ý thức comment gì cả, chưa nói về khía cạnh nội dung comment nhưng cái cách comment không liên quan đến bài viết đã thể hiện là người vô văn hóa, không có đạo đức, à mà quên bọn này làm gì ra văn hóa mà nói với chúng nó.

   Xóa
  2. muốn phán xét cái gì đó thì hãy đọc những cái đó rồi suy ngẫm đã rồi hãy phán xét,chứ những bọn nặc danh này chỉ thấy những thứ xa hoa của bọn tư bản làm cho mờ mắt mà cứ đi khen chúng,chúng tạo ra chủ nghĩa tư bản là để thống trị kẻ khác và lệ thuộc vào chúng thôi,chứ nếu nước nào mà tư bản mà không theo mỹ hay phương tây xem thì bị bạo loạn lật đổ liên,tỉnh lại đi các thánh cờ ba sọc.

   Xóa
 3. Trong câu chuyện với chúng tôi, TS Phạm Chí Dũng nói là ông đi ngoài đường nghe người ta bàn luận về tin ông Phùng Quang Thanh, hiện nay mỗi người đều có điện thoại di động và có thể cập nhật thông tin hàng ngày. TS Phạm Chí Dũng tiếp lời:

  “Tiểu thương trong chợ, thậm chí cả nông dân người ta đều biết về trường hợp ông Phùng Quang Thanh gọi là bị mất tích thì làm sao những người trong nhà nước không biết không nhận thức ra việc không thông tin về ông Phùng Quang Thanh là điều rất dở. Nhưng tôi đồ rằng có lẽ có vấn đề gì đó bất bình thường, nói cách khác hoàn toàn không bình thường đối với ông Phùng Quang Thanh, vì vậy vậy người ta mới cố gắng giữ kín. Nhưng càng giữ kín lại càng xuất hiện quá nhiều tin đồn và cho tới bây giờ những tin đồn đó đang đẩy tình trạng ông Phùng Quang Thanh không phải theo kịch bản như lúc đầu dự đoán là vấn đề sức khỏe nữa, mà theo những kịch bản xấu hơn. Đó chính là vấn đề mà tôi nghĩ rằng bên tuyên giáo họ đã thất bại và họ để càng lâu thì tin đồn lại càng mưng mủ và do đó số phận của tướng Phùng Quang Thanh lại càng thêm bí ẩn.”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Niềm Uất Hận của Đại Tướng Phùng "Tâm Tư"

   Phùng Trư thôi đã thôi rồi,
   Thân bại, danh liệt bồi hồi ngẩn ngơ.
   Lên voi, xuống chó như mơ,
   Cơ trời thoắt đổi,… ầu ơ… đắng lòng ?!

   Phùng Trư quê ở Mê Linh,
   Anh hùng quân đội tuổi vừa đôi mươi.
   Nghĩ Trư đã chuyển kiếp người,
   Than ôi, vẫn nết đười ươi vốn là.
   Càng già nét lợn càng sâu,
   Mặt phì, môi vẩu, mắt heo lõa lồ.
   Ngỡ Trư làm tướng hộ dân,
   Nào ngờ Trư cúi luồn trôn, hại nhà !
   Phùng Trư lạy Khựa làm cha,
   Thờ Tàu làm bố, nhận Trung Hoa làm thầy ?!?
   Tiếng dân ai oán lên mây,
   Hai lằn chớp giật giáng đày Phùng Trư.
   Ngỡ rằng lên… Tổng Bí thư ???
   Hận rằng nay đã làm Trư ăn mày !
   Ngỡ ngôi cửu phẩm trong tay?
   Hận rằng nay bãi… tha ma gần kề !
   Lòng dân, sĩ khí hả hê,
   Hận nay hứng chịu ê chề mỉa mai !
   Phùng Trư mắt lệ lăn dài,
   Hận này mang xuống tuyền đài không tan !!!

   Thương thay, Phùng Trư Hán gian,… (Người Đất Cát – bộ đội cụ Hồ TÀU)

   Xóa
 4. Phe thân Trung Quốc thất thế?
  Thật ra chỉ cần sự xuất hiện vài giây của ông Phùng Quang Thanh trên TV và đưa hình mới nhất của ông lên báo chí thì sẽ xóa sạch mọi tin đồn. Nhưng Tuyên giáo Đảng và ngành thông tin của Chính phủ đã không làm được điều dễ dàng này. Sự thiếu minh bạch thông tin gây ra những tin đồn đoán dựa trên sự kiện bất thường và sự trùng hợp lạ kỳ liên quan đến sự biến mất của Đại tướng Phùng Quang Thanh. Tướng thanh từ trước đến nay được mô tả là một nhân vật thân Trung Quốc, những phát biểu của ông tại các hội nghị trong ngoài nước liên quan đến tranh chấp Việt-Trung thể hiện rõ điều này. Tướng Thanh biến mất và ngay sau đó là việc thay thế hai lãnh đạo cao nhất của Bộ Tư lệnh Thủ đô và tiếp theo là chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Quốc phòng, ngày 3/7/2015 đã diễn ra lễ bàn giao chức vụ Tư lệnh Quân khu Thủ đô và chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô. Đây là những chức vụ quân sự tối quan trọng ở Hà Nội và dư luận cho là khác thường vì cùng lúc cho về hưu cả tư lệnh lẫn chính ủy là hai vị Trung tướng Phí Quốc Tuấn và Trung tướng Lê Hùng Mạnh. Đáng chú ý bản tin của Bộ Quốc phòng nói rằng việc thay tướng là theo quyết định của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng nhưng không nêu tên.

  Nhận định về sự kiện thay hai tướng Bộ Tư lệnh Quân khu Thủ đô mà dưới quyền chỉ huy có 20.000 quân, TS Phạm Chí Dũng phát biều:

  Tôi chưa dám nhận định sâu về việc thay tư lệnh và chính ủy Quân khu Thủ đô… nghe rằng vị tư lệnh cũ chưa đến tuổi về hưu nhưng về theo dạng nghỉ chờ hưu, điều này cũng khá bình thường trong giới cán bộ công chức Việt Nam… Có điều dư luận cho rằng việc ông Thanh đang điều trị tại Pháp có liên quan tới quan điểm của ông trong việc quá gần gũi với Trung Quốc mà người ta vẫn gọi cách hài hước là ‘Tướng tâm tư’ ông ấy tâm tư về dư luận chống Trung Quốc ở Việt Nam và có thể nói rằng đây là một vấn đề đặc biệt nhạy cảm…nhạy cảm về về mặt chính trị liên quan tới Đại hội Đảng XII. Việc tướng Phùng Quang Thanh không xuất hiện rồi sau đó dậy lên dư luận đồn đoán ông ta đã bị ám sát có thể liên quan đến vấn đề nội bộ của Việt Nam.”

  Câu chuyện về sinh mạng chính trị của tướng Phùng Quang Thanh trang mạng Dân Luận có bài của tác giả Việt Dũng dịch từ bản Hoa ngữ của Báo Boxun Trung Quốc với tựa “Phái thân Hoa thất thế và tai nạn của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam.” Tờ báo này cho biết đang xác định thực hư về tin Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh đã mất hút, và một quan chức khác của của Bộ này cũng mất tích.

  Bài nhận định trên Báo Boxun Trung Quốc nói về sự tồn tại trong giới lãnh đạo chính trị Việt Nam hai phái thân Trung Quốc và thân Mỹ. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là người đứng đầu phái thân Trung Quốc còn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thuộc phái thân Mỹ và có mưu cầu kiến lập một quan hệ mật thiết về kinh tế với Mỹ.

  Trả lờiXóa
 5. Vẫn theo dịch giả Việt Dũng và trang mạng Dân Luận, Báo Boxun Trung Quốc nhận định rằng, sau khi tình hình Biển Đông căng thẳng trở lại, giới lãnh đạo cao cấp ở Việt Nam đã có sự thay đổi về lập trường….theo đó đa số những phát biểu gần đây của ông Nguyễn Phú Trọng đã chứng tỏ nhiều nhân vật phái thân Trung Quốc đã thay đổi để chuyển sang thân Mỹ… Năm 2016 tới đây, sau Đại hội Đảng CSVN giới lãnh đạo của Việt Nam sẽ có thay đổi lớn. Nguyễn Tấn Dũng đứng đầu phái thân Mỹ rất có thể giành được vị trí Tổng Bí thư, điều đó cho thấy việc loại bỏ phái thân Trung Quốc sẽ là đòi hỏi tất yếu trong giới lãnh đạo Việt Nam. Sự ra đi của của Đại tướng Phùng Quang Thanh gần đây cho thấy, đây là kết quả tất yếu của tình hình này. Đến lúc đó, phái thân Mỹ sẽ chiếm ưu thế tuyệt đối, còn phái thân Trung Quốc khó có thể trụ được trước sức mạnh của phái thân Mỹ do Nguyễn Tấn Dũng đứng đầu. Điều đó cho thấy, có lẽ các lãnh đạo cao cấp thân Trung Quốc buộc phải chấp nhận. Và họ sẽ bị loại bỏ khỏi giới lãnh đạo cao cấp Việt Nam để trở thành những nhân vật bên lề và cuối cùng phái thân Hoa cũng sẽ phải rời khỏi chính trường Việt Nam.

  Lập luận của Báo Boxun Trung Quốc mà chúng tôi trích một vài đoạn từ bản dịch trên trang mạng Dân Luận đã tạo thêm cơ sở cho các tin đồn đãi ở Việt Nam về sự đoản mệnh chính trị của tướng Phùng Quang Thanh, cũng như gây phấn khởi cho những người Việt Nam mong muốn chính quyền thân thiện và liên minh với Hoa Kỳ để có thêm khả năng phát triển kinh tế và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái bọn hưởng hơi quen rồi không có việc gì làm thì lấy chủ nghĩa Mác ra mà phán xét . Các thánh chém gió không cần phấn nộ vậy đâu,Đảng và nhà nước mấy chục năm nay luôn theo con đường chủ nghĩa xã hội đang rất phát triển và ổn định. Nên nhìn thấy đó là có thể biết. các thánh có cái gì mà đòi phán như đúng rồi thế nhờ

   Xóa
 6. Giờ vẫn còn có người chê bai chủ nghĩa Mác sao. Đó là kim chỉ nam của mọi hành động đó. Tôi thấy đó là một chủ nghĩa lý tưởng mà chúng ta cần cố gắng đạt được. Ấy vậy mà còn có kẻ không nhìn thấu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Niềm Uất Hận của Đại Tướng Phùng "Tâm Tư"

   Phùng Trư thôi đã thôi rồi,
   Thân bại, danh liệt bồi hồi ngẩn ngơ.
   Lên voi, xuống chó như mơ,
   Cơ trời thoắt đổi,… ầu ơ… đắng lòng ?!

   Phùng Trư quê ở Mê Linh,
   Anh hùng quân đội tuổi vừa đôi mươi.
   Nghĩ Trư đã chuyển kiếp người,
   Than ôi, vẫn nết đười ươi vốn là.
   Càng già nét lợn càng sâu,
   Mặt phì, môi vẩu, mắt heo lõa lồ.
   Ngỡ Trư làm tướng hộ dân,
   Nào ngờ Trư cúi luồn trôn, hại nhà !
   Phùng Trư lạy Khựa làm cha,
   Thờ Tàu làm bố, nhận Trung Hoa làm thầy ?!?
   Tiếng dân ai oán lên mây,
   Hai lằn chớp giật giáng đày Phùng Trư.
   Ngỡ rằng lên… Tổng Bí thư ???
   Hận rằng nay đã làm Trư ăn mày !
   Ngỡ ngôi cửu phẩm sớm mai?
   Hận rằng nay bãi… tha ma gần kề !
   Lòng dân, sĩ khí hả hê,
   Hận nay hứng chịu ê chề mỉa mai !
   Phùng Trư mắt lệ lăn dài,
   Hận này mang xuống tuyền đài không tan !!!

   Thương thay, Phùng Trư Hán gian,… (Người Đất Cát – bộ đội cụ Hồ TÀU)

   Xóa
  2. Hay, thâm nhưng chua chát cho kẻ làm tay sai như ông phùng q thanh phản bội đất nước.

   Xóa
  3. Nếu gọi là "một xã hội lý tưởng" thì giáo lý đạo Phật còn hay hơn nhiều!

   Xóa
  4. Đó là hoạt động trong cái gọi là chiến dịch Diễn Biến Hòa Bình đó bạn . Bọn chúng đã và đang ra sức phá hoại trên mặt trận tư tưởng , khi mà nền tư tưởng của người dân không còn tin vào chủ nghĩa Mác - lê nin đó gần như là dấu chấm hết cho chế độ XHCN . Chắc hẳn sự sụp đổ ở đông âu với các phong trào cách mạng màu không còn gì khó hiểu . Đó là nguyên căn của việc bọn chúng luôn chê bai , phủ nhận chủ nghĩa Mác - Lê nin , tư tưởng Hồ Chí Minh

   Xóa
  5. Một xã hội lý tưởng theo phật giáo thử hỏi mấy người đạt được, mấy người theo được phật giáo hay bất kỳ tôn giáo nào được hoàn toàn đúng nghĩa, chuẩn theo đúng tư tưởng trong các giáo lý mà tôn gíao đó quy định

   Xóa
 7. Những con kền kền dận chủ này thì hiểu gì. nếu muốn tìm hiều rồi đến phê phán, chê trách một vấn đề nào đó trước hết ta phải hiểu nó cái đã. bọn bò vàng này tin chắc rằng chúng không hiểu gì về chủ nghĩa Mác-Lenin. vậy mà dám lên án phê bình, nực cười

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 7 nước cường quốc kinh tế trên thế giới có nước nào là tôn thờ Mác Lenin ?
   Nhật bản, nam hàn, đài loan, Úc mỹ, canada âu châu ? có nước nào tôn thời Mác Lenin ?

   Còn ĐCS VN thống trị VN bằng bạo lực, tôn thời mác Lenin thì sao ?

   Tham nhũng top 10
   mất tự do báo chí , top 10
   nghèo và lạc hậu top 10

   Gái thì làm điếm, cởi chuồn cho hàn quốc xem. Trai thì đi cướp, đi làm nô lệ cho Hàn quốc.

   Chỉ có con cháu Đảng tà là sống như vua chúa thời nay. Miệng hồ hào mác lenin, nhưng cái đại gia cán bộ thì sống chẳn có Mác lenin chút nào cả.

   Mác lenin có thích đi mercedes không ? xài đô la không ?


   Mác lenin thì làm gì có trăm cây vàng trong nhà để trộm vào chôm mất ?? Nhưng tướng Công an và Đảng ta thì có. :-))

   Xóa
  2. Lũ này như chó đàn chó ngộ lao đầu vào auto chửi ấy nhỉ? Những comment chả liên quan đến nội dung bài viết. Có phải lũ cở vàng hải ngoại, lũ phản động ngoại bang dùng tiền, đô la để mua, để thuê chúng mày làm mấy cái trò này không? Nếu quả có thế thì kể ra chúng nuôi chó cũng tốn kém quá rồi.. :))))

   Xóa
 8. những con bò vàng không đủ tư cách để phán xét về chủ nghĩa Mác - Lenin, bởi bì trước hết chúng không hiểu được sự ưu việt của nó, hơn nữa chúng là ai, là những kẻ lưu vong chống phá đất nước thì những lời chúng nói ra chỉ để phục vụ cho mục đích chống VN mà thôi

  Trả lờiXóa
 9. Những kẻ tầm thường làm sao có đủ nhãn quan để thẩm thấu được những tinh hoa văn hóa của chủ nghĩa mác cơ chứ, chúng nó chỉ là một sô những kẻ mù chính trị hoa mắt vì đồng tiền và lu mờ trước những đồng tiền mà quên đi sự dày công đóng góp cho tổ quốc việt nam , những con rận vẫn hút máu và việc bắt rận vẫn là việc làm thường xuyên

  Trả lờiXóa
 10. chủ nghĩa cộng sản sẽ là điều chúng ta sẽ vươn tới trong một thời gian không xa nữa, nếu nghe những thằng chó lợn việt tân sủa thì chỉ có hết ngày vì một bộ phận như chúng đang ảo tưởng sức mạnh về một ngày mai không có tương lai của VNCH

  Trả lờiXóa
 11. đến ngay cả những bậc cao nhân đắc đạo như Hồ chủ tịch còn phải gật gù khen hay thì còn phải nói những áng văn của các bậc tiền bối leenin khủng tới mức nào, bây h mấy thằng ăn còn đéo no học thì dốt như bò ngồi đấy mà nhận xét với đàm chính trị, thật là ngu dốt ko tưởng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 7 nước cường quốc kinh tế trên thế giới có nước nào là tôn thờ Mác Lenin ?
   Nhật bản, nam hàn, đài loan, Úc mỹ, canada âu châu ? có nước nào tôn thời Mác Lenin ?

   Còn ĐCS VN thống trị VN bằng bạo lực, tôn thời mác Lenin thì sao ?

   Tham nhũng top 10
   mất tự do báo chí , top 10
   nghèo và lạc hậu top 10

   Gái thì làm điếm, cởi chuồn cho hàn quốc xem. Trai thì đi cướp, đi làm nô lệ cho Hàn quốc.

   Chỉ có con cháu Đảng tà là sống như vua chúa thời nay. Miệng hồ hào mác lenin, nhưng cái đại gia cán bộ thì sống chẳn có Mác lenin chút nào cả.

   Mác lenin có thích đi mercedes không ? xài đô la không ?


   Mác lenin thì làm gì có trăm cây vàng trong nhà để trộm vào chôm mất ?? Nhưng tướng Công an và Đảng ta thì có. :-))

   Xóa
 12. Chủ nghĩa Mac-Lenin đã có cách đây cả bao năm , những nguyên lí, tư tưởng được, vận dụng , áp dụng vào đời sống. Không thể phủ nhận tất cả chủ nghĩa Mac-Lenin. Sự đời thay đổi, không có gì là vĩnh cửu, vĩnh hằng, vì thế, với từng hoàn cảnh, trường hợp khác nhau không thể áp dụng một cách cứng nhắc chủ nghĩa Mac-Lenin rồi nói nó không phù hợp.

  Trả lờiXóa
 13. 7 nước cường quốc kinh tế trên thế giới có nước nào là tôn thờ Mác Lenin ?
  Nhật bản, nam hàn, đài loan, Úc mỹ, canada âu châu ? có nước nào tôn thời Mác Lenin ?

  Còn ĐCS VN thống trị VN bằng bạo lực, tôn thời mác Lenin thì sao ?

  Tham nhũng top 10
  mất tự do báo chí , top 10
  nghèo và lạc hậu top 10

  Gái thì làm điếm, cởi chuồn cho hàn quốc xem. Trai thì đi cướp, đi làm nô lệ cho Hàn quốc.

  Chỉ có con cháu Đảng tà là sống như vua chúa thời nay. Miệng hồ hào mác lenin, nhưng cái đại gia cán bộ thì sống chẳn có Mác lenin chút nào cả.

  Mác lenin có thích đi mercedes không ? xài đô la không ?


  Mác lenin thì làm gì có trăm cây vàng trong nhà để trộm vào chôm mất ?? Nhưng tướng Công an và Đảng ta thì có. :-))

  Trả lờiXóa
 14. chê bai chủ nghĩa mác lê nin là một điều sỉ nhục đỉnh cao văn hóa của nhân loại, kết tinh tinh hoa văn hóa hội tụ ở những con người ưu tú như lê nin vậy mà những kẻ ko hiểu biết cứ nghĩ mình là giỏi suốt ngày chỉ đi làm những việc xấu xa, hết lôi kéo giàn khoan, đất đai khiếu kiện campuchia sắp tới ko biết còn gì nữa

  Trả lờiXóa
 15. Chê bai chủ nghĩa macle nin nói chung và tư tưởng hồ chí minh nói riêng phần đa là những hoạt động thường nhật của những kẻ phản động , cụ thể là việt tân, chúng thường xuyên có những hành động kích bác bôi nhọ nhà nước ta, chúng ta vấn cứ bước thôi kiểu như chó vấn sủa đoàn người vẫn đi vậy

  Trả lờiXóa
 16. không chỉ xuyên tạc đường lối chủ trương chính sách của ta chúng còn hạ bệ uy tín của các nhà lãnh đao, cụ thể như vừa qua nguyễn phú trọng là tổng bí thư lần đầu tiên được mỹ nghênh tiếp tại nhà trắng chúng vẫn có cớ để chửi bới, thật là hết chỗ nói với đám ve rận chó chết Việt tân

  Trả lờiXóa
 17. Chúng luôn tìm cách đánh vào nền tảng, vào cốt lõi của hệ thống chính trị của đất nước, không chỉ có tư tưởng, chủ nghĩa Mác- LeNin là mục tiêu hạ bệ của chúng, tư tưởng và hình ảnh của Bác cũng không nằm ngoài mục tiêu đó. Nhưng chúng sẽ chẳng bao giờ thành công được, bởi lẽ chân lý thì luôn tồn tại.

  Trả lờiXóa
 18. Đáng tiếc là tên tội đồ gocbachop và với thói chủ quan ấp ủ lâu năm của các đảng viên cách mạng vô sản liên xô khiến cho một thành trì XHCN sụp đổ chứ không thôi đó là minh chứng hùng hồn nhất cho lí tưởng của VN. Và đó cũng là cái cớ để chúng nhằm vào nói rằng LX to thế, hoành tráng thế còn sập huống gì VN. Vậy, phản bác lại chúng như thế nào?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thì đấy! như bạn nói ra rồi đấy. Do thói chủ quan ngạo mạn của những nhà cộng sản lx thời đó và theo tôi một yếu tố nữa đó là thói quan liêu, xa rời quần chúng, đánh giá thấp vai trò của quần chúng nhân dân cho nên bị đảo chính là phải rồi. Mà ai đảo chính? lực lượng nòng cốt chính là nhân dân

   Xóa
 19. Rất nhiều quan điểm của chủ nghĩa Mac - lenin có nói đến những nguy cơ của chủ nghĩa xã hội. Trong đó các yếu tố liên quan đến các đảng viên của tổ chức. Là nòng cốt của Đảng, các đảng viên phải xứng đáng với sứ mệnh của mình chứ không được xa rời điều lệ đảng. Một trong những công tác hiện nay là đổi mới toàn diện trong công tác xây dựng đảng hiện nay

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo tôi thì có 4 yếu tố:
   1. Lí tưởng cách mạng không mạnh mẽ, trung thành
   2. Xa rời quần chúng nhân dân
   3. Năng lực yếu kém không đảm đương, gánh vác được nhiệm vụ cách mạng
   4. thoái hóa biến chất về đạo đức của đảng viên

   Xóa
  2. leedongchun nói rất là hay! 4 yếu tố này gần như là đầy đủ, phản ánh thực trạng cán bộ đảng viên hiện nay. Mà như DungHung nói cán bộ đảng viên là nòng cốt của tổ chức. Nòng cốt mà mạnh thì tổ chức mạnh, mà nòng cốt yếu thì tổ chức yếu.

   Xóa
 20. cái lũ tay sai cho các nước tư bản phương Tây thì tất nhiên chúng luôn nói xấu, chê bai chủ nghĩa Mác Lê nin một cách thoái quá rồi. Chúng nhận lương từ các thế lực thù địch chống phá nước ta, chống phá chủ nghĩa xã hội thì chúng phải làm rồi, thậm chí là quá thường xuyên nên chúng ta cũng không có gì phải ngạc nhiên cả. Một lũ thiếu hiểu biết nhưng lúc nào cũng dùng cái kiến thức chủ quan của mình mà phán như thánh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các thế lực thù địch lúc nào lại không bày nhiều trò để có thể chống phá nhà nước Việt , chúng luôn mưu đồ thôn tính các nước chủ nghĩa Xã Hội và lấy Chủ nGhĩa Mác làm trụ cột. Nên chúng bôi xấu và xuyên tạc CN Mac thôi .Bọn này thật chất chả biết tí gì cả chỉ nghe súi dục của kẻ khác thôi

   Xóa
 21. hình thái, chế độ nào mà chẳng giữ cho mình cái lý luận để chứng tỏ mình là hình thái cao nhất, là chế độ tốt nhất mà con người cần phải tiến tới. Thế nên những kẻ tôn thờ chủ nghĩa tư bản một cách cực đoan thì chúng phải cố súy cho chế độ mà chúng đang theo đuổi, đồng thời quay sang chê bai chủ nghĩa Mác Lê nin. Đặc biệt là những kẻ kiếm cơm bằng cái nghề nói xấu chủ nghĩa xã hội rồi

  Trả lờiXóa
 22. Việc chê bai và xuyên tạc chủ nghĩa Mác - lenin đây không phải là lần đầu của những phần tử chống phá và thế thù địch . CHúng luôn hòng muốn đánh đổ nhà nước ta, lật đổ Đảng cộng sản .Thế nhưng ,chuyện đâu có dễ thế đâu.Nên giờ đây chúng muốn bôi xấu Chủ Nghĩa Mác đây mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 7 nước cường quốc kinh tế trên thế giới có nước nào là tôn thờ Mác Lenin ?
   Nhật bản, nam hàn, đài loan, Úc mỹ, canada âu châu ? có nước nào tôn thời Mác Lenin ?

   Còn ĐCS VN thống trị VN bằng bạo lực, tôn thời mác Lenin thì sao ?

   Tham nhũng top 10
   mất tự do báo chí , top 10
   nghèo và lạc hậu top 10

   Gái thì làm điếm, cởi chuồn cho hàn quốc xem. Trai thì đi cướp, đi làm nô lệ cho Hàn quốc.

   Chỉ có con cháu Đảng tà là sống như vua chúa thời nay. Miệng hồ hào mác lenin, nhưng cái đại gia cán bộ thì sống chẳn có Mác lenin chút nào cả.

   Mác lenin có thích đi mercedes không ? xài đô la không ?


   Mác lenin thì làm gì có trăm cây vàng trong nhà để trộm vào chôm mất ?? Nhưng tướng Công an và Đảng ta thì có. :-))

   Xóa
  2. hoàn cảnh và điều nước nào ra nước đó đâu thể muốn là được các nặc. Thế giờ năc thấy ông tổ thằng hàng xóm giàu hơn thì lấy ông tổ mình xuống rồi thờ ông tổ nhà nó à. Thật là buồn cười . Các nặc lấy cái thông tin này đâu ra vậy .Lại bịa chuyện rồi .

   Xóa
 23. chủ nghĩa mác lê nin là con đường mà Bác và nhân dân việt nam đã chọn để giải phóng đất nước, bất kì quốc gia nào cũng có quyền lựa chọn cho mình một chế độ riêng mà không phải nghe theo bất kì quốc gia nào khác. thế nên những kẻ ngoại bang hãy thôi cái trò xuyên tạc chế độ của nước khác đi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đó là đường lối của chúng ta của đảng ta mọi đường lối đều có thể đưa chúng ta đi đến thành công mà lũ rận chủ đã và đang chống phá như vậy thì làm sao mà chúng ta để yên được cơ chứ chúng ta phải phản bác lại chúng mà thôi đó là cách duy nhất

   Xóa
  2. có lẽ đối với chúng ở đâu đó chúng nó muốn mang cái chế độ tư sản đó vào nhà nước ta nơi mà công nhân bị bóc lột lao động đến tận xương tủy, pháp luật thì bảo kê tiền là có thể làm điều gì cũng được coi tính mạng con người như cỏ rác

   Xóa
  3. đúng thế, cái xã hội tư bản chủ nghĩa đó coi con người nhân dân nghèo như cỏ rác cái chế độ chỉ có tư bản con người có tiền mới có quyền , có tiền là được coi như vua của xã hội tư bản chủ nghĩa vậy mà lũ rận chủ cứ tung hô thần chưởng

   Xóa
 24. chủ nghĩa mác lê nin không phải cái mà những kẻ cơ hội chống cộng cực đoan có thể đánh giá. chúng bị nhồi sọ chủ nghĩa tư bản thì sao có thể hiểu được chủ nghĩa mác lê nin. muốn phân tích đánh giá một vấn đề phải đứng ở vị trí trung lập mới khách quan được; trái ngược với những gì những con bò vàng đang làm

  Trả lờiXóa
 25. những kẻ chống cộng cực đoan trong mắt chúng chỉ có mỹ mới là thiên đường thật sự. và chỉ có chúng mới có những suy nghĩ tiêu cực như vậy thôi. bởi vì chỉ có chúng mới nhận được lợi ích từ mỹ. còn với người dân việt nam thì ai cũng biết rằng những gì mỹ đang làm ở việt nam cũng là vì âm mưu lật đổ chế độ mà chúng ta phải trả bằng xương máu để gây dựng nên

  Trả lờiXóa
 26. trên thế giới không có gì là bất biến cả. cho dù là gì thì cũng ko ngoại lệ. và việt nam cũng vậy. do sự phát triển của thế giới mà chúng ta có những biến đổi cho phù hợp. thế nhưng tất cả đều dựa trên nền tảng chủ nghĩa Mác Lê Nin. thế nên những nhà dân chủ trước khi nói gì về chủ nghĩa Mác Lê Nin hãy xem những gì việt nam đã làm được sau bao nhiêu năm qua

  Trả lờiXóa
 27. mỹ đã từng có thời kì mà khi đó Liên Xô chưa bị tan dã không dám ho he chê chủ nghĩa Mác Lê Nin, đến giờ lại giở trò phá hoại và can thiệp vào công việc vào nội bộ nước ta như vậy và mục đích là lật đổ chế độ CNXH ở việt nam. chúng tự cho mình tư cách để can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác

  Trả lờiXóa
 28. Thằng nặc danh lại là tay sai của những kẻ chống đối. Không hiểu nó coppy những bài viết xuyên tạc vô căn cứ này từ những trang nào. Hay bản thân nó là anh hùng bàn phím, ngồi xuyên tạc ra.

  Trả lờiXóa
 29. Chẳng hiểu cái lũ Dân làm báo tri thức chúng giỏi giang đến đâu mà có thể mạnh miệng chê bai một chủ nghĩa đã được cả thế giới công nhận là đúng đắn và còn nguyên giá trị đến thời nay. Hay là chúng ngu dốt quá không biết ý nghĩa của chủ nghĩa Mác-Lê nin và không biết vận dụng nó trong thực tại nên mới quay ra chê bai nó. Điều đó chỉ càng thể hiện cái ngu của bọn chúng thôi.

  Trả lờiXóa
 30. cuộc sống luôn thay đổi, và những kẻ nhìn người khác, nhìn các lý luận dưới con mắt định kiến, siêu hình thì luôn luôn là kẻ lạc hậu với thời đại, ồng ý rằng chủ nghĩa Mác cần nhiều hơn nữa những cải biến theo hơi thở thời đại, nhưng không bao giờ đồng ý với góc nhìn chết về chủ nghĩa Mác

  Trả lờiXóa
 31. bọn đó suốt ngày chê vậy thôi chứ đến lúc thất bại hay làm các gì cũng đưa chủ nghĩa mác-lenin ra ngâm cứu suốt đơn giản là mấy chế ấy thích nói thôi chứ có ai không công nhận điều đó đâu mà, đơn giản hơn là cái cách tiếp nhận nó khác nhau

  Trả lờiXóa
 32. thôi cãi nhau làm gì cứ để đến lúc đất nước chúng ta đi lên con đường xã hội chủ nghĩa cộng sản thành công thì sẽ có thể chứng minh được chủ nghĩa mác sẽ là như thế nào, hãy nhìn và chờ xem nhé mấy chú rận chủ

  Trả lờiXóa
 33. Vai trò của chủ nghĩa Mác Lê Nin là cực kì quan trọng. Chủ nghĩa Mác-Lênin là nguồn gốc lý luận trực tiếp, quyết định bản chất của tư tưởng Hồ Chí Minh, là cơ sở thế giới quan và phương pháp luận của tư tưởng Hồ Chí Minh, đồng thời tư tưởng của Người góp phần làm phong phú thêm chủ nghĩa Mác-Lênin ở thời đại các dân tộc bị áp bức vùng lên giành độc lập, tự do.

  Trả lờiXóa
 34. Tui thì chẳng thích chủ nghĩa Mác-Lenin gì cả. Chẳng phải là tui chống đối theo phe này nọ nhưng vì cái chủ nghĩa ấy đã chết rồi. Nơi xuất phát cái chủ nghĩa ấy thì người ta đem chôn nó xuống mồ đã rất là lâu. Nếu bảo là nó hay, nó tài, nó là kim chỉ nam thì tại sao những hậu duệ có nó phải chôn nó đi. Chúng ta mang nó về rồi đánh bóng cho nó nhưng trên thật tế thì nó đã qui tiên rồi.

  Trả lờiXóa
 35. Đúng là một lũ xuyên tạc mà. Luận điều gì mà chúng chẳng nói được. Chủ nghĩa Mác-lenin là kim chỉ nam cho hành động. Đảng và Nhà nước ta luôn vận dụng và vận dụng sáng tạo giúp đất nước luôn phát triển và phát triển bền vững. Người dân được hưởng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Chỉ có những kẻ chủ mưu phá hại mới bác bỏ chủ nghĩa Mác - lenin thôi.

  Trả lờiXóa
 36. chủ nghĩa Mác Lê nin la chủ nghĩa khoa học và họ đã nhận định tương lai tất cả các nước phải tiến lên xã hội chủ nghĩa, và đó là hình thái cuối cùng của loài người, do vậy nó sẽ tiến bộ hơn hình thái tư bản chủ nghĩa. Vậy nên những kẻ làm tay sai cho tư bản chủ nghĩa thì luôn tìm mọi cách nói xấu chủ nghĩa Mác Lê nin, một công trình khoa học lớn mà họ đã giành cả đời cho nó

  Trả lờiXóa
 37. chuyện cái lũ cờ vàng là cái lũ chính chuyên xuyên tạc, chê bai chủ nghĩa Mác leenin là chuyện chúng ta cũng thường thấy vì chúng là tay sai cho Mỹ, tai sai cho chủ nghĩa tư bản, mà chủ nghĩa này thì luôn phủ nhận chủ nghĩa Mác lenin, không chịu tiến lên chủ nghĩa xã hội vì họ sợ quyền lợi của những kẻ tư sản, những kẻ lãnh đạo đất nước theo chủ nghĩa tư bản sẽ bị hao hụt

  Trả lờiXóa
 38. các nước theo chủ nghĩa tư bản lúc nào chả bảo thủ, lúc nào chả ganh ghét với các nước theo chủ nghĩa xã hội vì họ không muốn tiến lên chủ nghĩa xã hội theo học thuyết Mác Leenin nên họ dùng mọi thủ đoạn chê bai, nói xấu, thậm chí là xuyên tạc, gây chiến tranh để hạ bệ các nước theo chủ nghĩa xã hội để chứng tỏ chủ nghĩa tư bản của họ là nhất

  Trả lờiXóa