Thứ Sáu, 4 tháng 9, 2015

VÀI SUY NGHĨ VỀ THẮC MẮC XUNG QUANH PHẠM TRÚC SƠN QUỲNH

Biết nói thế nào cho các vị hiểu nhỉ? Đối với nhiều vị, cô bé Phạm Trúc Sơn Quỳnh chỉ là một đứa trẻ, tuổi con, tuổi cháu các vị. Các vị có thể vì tò mò mà vào facebook của cháu, không sao, vì sau Lễ diễu binh, cháu đã nổi tiếng trong con mắt của bao vị. Nhưng lật tung cả những thông tin của cô bé để bới móc, móc máy, xuyên tạc...liệu có bất nhẫn quá không?


Những "con bò" cắt xen, bịa đặt khi không hiểu bản chất sự việc

Tôi chưa gặp cô bé này, nhưng từ những thông tin nắm được, có thể nói gọn với nhiều vị đang gieo trong đầu bao nỗi nghi ngờ, thắc mắc thế này: 

Thứ nhất, em ấy mới 22 tuổi thật, lại là Thiếu úy Quân nhân chuyên nghiệp, nhưng vì có tố chất của khối trưởng, nên chỉ huy các cấp đã quyết định chọn em mà giao trọng trách. Việc em đeo quân hàm Trung tá như Trung tướng Võ Văn Tuấn đã trả lời báo chí, nó chỉ mang tính biểu trưng khi diễu binh, cho phù hợp với vị trí chỉ huy đội hình. 

Thứ 2, trong trang cá nhân của Phạm Trúc Sơn Quỳnh, có ghi là học Đại học Thương mại, nhưng không có nghĩa, hiện giờ em đang học ở đó, hoặc công tác ở đó. Tốt nghiệp ra trường, em hoàn toàn có thể được tuyển dụng vào một đơn vị quân đội nào đó, chuyển ngạch sang làm quân nhân, điều này có trong quy định cụ thể. 

Thứ 3, trong đội hình khối, vai trò của khối trưởng cực kỳ quan trọng, vì các đầu hàng tiếp sau nhìn theo động tác đi của khối trưởng để điều chỉnh. Nghĩa là em ấy mà chệch choạc, cả đội hình sẽ chệch choạc theo. Trọng trách ấy, được giao cho 1 cô bé vốn không phải dân được đào tạo cơ bản về quân sự, tuổi lại còn quá trẻ, đã cho thấy được bản lĩnh của em ấy vững vàng như thế nào! Động tác đẹp, chuẩn xác, gọn gàng, khoan thai, mà vẫn giữ được quân dung tươi tỉnh, oai phong vẻ đẹp rạng ngời...có thể nói, đó là sự hội tụ tuyệt vời ở một người khối trưởng. Để có được điều đó, em đã phải tập luyện nhiều hơn những đồng đội khác.

Thứ 4, có thông tin cho rằng khối nữ Quân y đã bình bầu em ấy để đề nghị Tổng cục Chính trị tặng thưởng Bằng khen, đây là 1 tin vui, và tôi nghĩ nó hợp lý. Vẫn biết, cả khối đều tập luyện, vất vả, trách nhiệm như nhau, nhưng "bó đũa chọn cột cờ", dân mình vẫn quen nghĩ tình cảm thế, vì vậy, việc em được bầu chọn để tặng thưởng không có gì là thái quá. Chắc chắn, còn nhiều người khác cũng sẽ được đề nghị khen thưởng, vì để có được thành công của buổi lễ, có đóng góp lớn lao của biết bao người. Điều cần nói thêm, đây là một nhiệm vụ đặc biệt, mang tầm Quốc gia, nên sau khi tổ chức, có họp rút kinh nghiệm, bình bầu khen thưởng và cả phê bình, kỷ luật (nếu có) là việc làm bình thường. Đến cỗ cưới con các vị còn có họp hành trước và sau khi tổ chức, có khen, có mắng còn gì? Hay như giải giao hữu thể thao, Ban tổ chức cũng thường bình chọn vận động viên tiêu biểu, cầu thủ xuất sắc, có gì lạ?...Do đó, việc tổ chức bình chọn và có thể khen thưởng, biểu dương em hoàn toàn không nằm ngoài Quy định. Càng không phải do em xinh, em gây xôn xao trên mạng như mọi người hồ đồ xuyên tạc. Việc em ấy gây xôn xao cộng đồng mạng từ hôm qua hoàn toàn không phải chủ đích của em ấy. Đó là do báo chí và cộng đồng mạng gây ra. 

Thứ 5, nhiều ý kiến rất ngớ ngẩn cho rằng, em được bình chọn khen thưởng do em ấy có bố làm trong Quân đội. Nhưng chắc các vị cũng biết, đối với một sự kiện tầm cỡ Quốc gia, đến Trung tướng còn phải trực tiếp tham gia diễu duyệt, thì việc một cô bé có bố đang làm trong một đơn vị nhà trường hẳn không thể là lý do để có sự ưu ái từ Ban Tổ chức! Và chắc cũng chẳng ai nỡ gọi con của một giảng viên Học viện trong Quân đội là "con ông cháu cha", đúng không? 

Các vị ạ, tôi muốn nhấn mạnh lần nữa rằng, em nó mới chỉ 22 tuổi, bằng tuổi con, cháu của nhiều vị. Tôi hình dung được niềm tự hào của các vị nếu con của các vị bằng tuổi em ấy mà làm được trọng trách lớn lao như thế! Tôi không họ hàng gì với em mà cũng tự hào, vinh dự lây vì tuổi trẻ Quân đội có được nữ quân nhân vừa xinh đẹp, khỏe mạnh lại bản lĩnh như em. Còn các vị? Các vị hơn tuổi em rất nhiều, vậy thử hỏi các vị đã làm được việc gì lớn chưa? Tuổi trẻ của mình đã có đóng góp gì cho Tổ quốc chưa? Nếu chưa, thôi thì, tôi cũng không cần các vị phải vỗ tay khen em nó, bởi có thể các vị không phục. Nhưng tôi tha thiết mong mỏi các vị đừng đi bới móc, xuyên tạc đời tư của em nó rồi thêu dệt, quy chụp, để thể hiện sự hẹp hòi, ích kỷ, thói ghen tị với một đứa trẻ. Làm thế, các vị xem ra chẳng bằng em nó đã đành, nhưng điều tôi lo sợ hơn, đó là các vị sẽ không còn đủ gương mẫu để cho con cháu mình noi theo được nữa...!

Văn Chiến
Comments
8 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

8 nhận xét:

 1. Một cô bé nhỏ tuổi, xinh đẹp lại không xuất thân từ một trường quân đội nào nhưng vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ của một khối trưởng quả thật quá tuyệt vời và đáng ghi nhận những cố gắng không ngừng của em. Vậy mà có những kẻ lại bới móc, nói xấu.

  Trả lờiXóa
 2. Cô gái xinh đẹp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao. Thay vì tuyên dương tán thưởng như rất nhiều người lại có một số kẻ ngồi nói xấu em, xuyên tạc em để bôi nhọ hình ảnh của em. Tôi tự nghĩ sao cuộc sống lại có những con người như vậy tồn tại.

  Trả lờiXóa
 3. Đồng ý với tác giả Văn Chiến, tôi thấy cộng đồng mạng online Việt Nam càng ngày càng tệ khi chỉ biết đi bới móc, chửi rủa người khác mà không đóng góp gì tốt đẹp cho cuộc đời cả. Tôi thấy chuyện của cháu PHẠM TRÚC SƠN QUỲNH chẳng có gì để phàn nàn mà ngược lại rất đáng khen, đáng ghi công khi cháu đã đóng góp công sức vào sự thành công chung của ngày lễ kỷ niệm 70 năm khai sinh nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 4. Để có thể hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc trong ngày đại lễ của dân tộc như vậy, Phạm Trúc Sơn Quỳnh đã phải khổ luyện, trải qua những vất vả của thời tiết, của chế độ tập luyện mà với một cô gái thì khó lòng có thể đảm đương được. Vậy cớ sao lại soi mói những vấn đề vốn dĩ không cần giải thích cũng hiểu ra để chỉ trích cô gái này như vậy. Nếu làm được như cô gái 22 tuổi ấy thì hãy chỉ tay vào người khác.

  Trả lờiXóa
 5. Ngày 2/9- ngày đại lễ của dân tộc, Phạm Trúc Sơn Quỳnh đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ mà không phải bất kì cô gái nào cũng có thể đảm nhiệm như vậy. Nếu chỉ nhìn quãng thời gian chưa đầy 2 tiếng thì không thể đánh giá hết những gì mà cô gái này đã phải trải qua. Để có được 2 tiếng vinh quang, đại diện cho những chiến sĩ Quân Y như vậy thì cô gái đã phải trải qua những tháng ngày tập luyện không kể nắng mưa. Từ những gì nhìn thấy trong lễ diễu binh, Sơn Quỳnh xứng đáng được nhận bằng khen của Tổng Cục Chính trị

  Trả lờiXóa
 6. Tại sao mọi người không nhìn vào tài năng, sự cố gắng của em ấy để có được một câu động viên, khích lệ và khen thưởng khi em đã hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách xuất sắc trong ngày lễ trọng đại của dân tộc. Đừng xét đến thân thế, tuổi tác của em ấy hay chỉ là bộ quân hàm trung tá em mang cho thống nhất với đội hình, đó là cái nhìn phiến diện, thiếu công bằng với nỗ lực của em ấy và tất cả những người tham gia buổi lễ diễu binh, diễu hành.

  Trả lờiXóa
 7. việc đeo quân hàm khác với quân hàm công tác trong khi diễu binh là chuyện bình thường, chỉ vậy thôi mà những kẻ độc mồm độc miệng lại có thể lợi dụng vấn đề này để rêu rao, điều này không những thể hiện sự ngu dốt của chúng mà còn thể hiện sự thiếu tôn trọng việc cá nhân của một con người. chẳng lẽ làm như vậy là dân chủ nhân quyền hay sao những nhà dân chủ việt

  Trả lờiXóa
 8. đúng là không biết những người soi mói về đời tư của PHẠM TRÚC SƠN QUỲNH có hiểu rằng bị soi mói về đời tư rất khó chịu không. từ một chuyện chẳng có gì như đeo quân hàm khác với quân hàm công tác khi diễu binh kỉ niệm thôi. chuyện này quá bình thường, nếu suy nghĩ một chút là sẽ hiểu ngay là để cho thống nhất đội hình mà thôi

  Trả lờiXóa