Thứ Hai, 7 tháng 9, 2015

ĐỪNG BIẾN MÌNH LẠC LÕNG GIỮA XÃ HỘI

Tôi không dám đòi hỏi ở các vị lòng yêu nước và tự hào dân tộc, vì tôi biết các vị không có điều đó. Nhưng quả thực, tôi thấy thật sự tởm lợm trước giọng điệu của các vị, khi đem Lễ diễu binh, diễu hành chào mừng kỷ niệm 70 năm Quốc khánh của đất nước ra để xuyên tạc, kêu ca tốn kém, dè bỉu là khoe khoang...Bức ảnh photoshop có nội dung xúc phạm Bác Hồ do Toan Leduc phát tán (hiện vẫn trên trang của hắn), bị cư dân mạng bóc trần.


Statut của nhà báo Đỗ Hùng – Phó tổng biên tập báo Thanh niên về ngày quốc khánh của dân tộc
Các vị ạ, đất nước chính là một đại gia đình thu nhỏ. Các vị có gia đình, các vị đều hiểu, mỗi một dòng tộc, đều có gốc tích, lịch sử hình thành. Dù nghèo hay giàu, họ nào cũng cố tổ chức ngày giỗ Tổ, để con, cháu, chắt, chút…hội tụ về thắp hương biết ơn tổ tiên, đồng thời, thể hiện mong ước xây dựng dòng họ ngày càng hưng thịnh, giàu mạnh. 

Đất nước cũng thế. Tất cả các nước trên thế giới đều có ngày Quốc khánh, ngày kỷ niệm. Tuỳ từng điều kiện, quan điểm, mà các nước có cách tổ chức riêng, nhưng hầu như, đối với các nước có Quân đội thì việc tổ chức lễ diễu, duyệt binh trong ngày lễ lớn là sự kiện bình thường. 

Nước ta cũng vậy, 70 năm kỷ niệm ngày Quốc khánh là mốc thời gian lịch sử không phải quốc gia nào cũng có được. Đây là năm tròn, chẵn nên việc Nhà nước tổ chức cấp Quốc gia là hoàn toàn hợp lý. 

Nước ta còn nghèo, đúng thế. Vì còn khó khăn nên chúng ta chỉ tổ chức diễu binh, diễu hành, chứ không tổ chức duyệt binh, với sự phô diễn của các loại vũ khí, khí tài quân sự vì sợ tốn kém cho ngân sách. 

Có thể nói, phần diễu binh, diễu hành là phần lễ quan trọng nhất trong ngày kỷ niệm, bên cạnh nhiều hoạt động trọng thể khác. Không chỉ có quân đội, công an, mà còn nhiều lực lượng, thành phần, tổ chức quần chúng khác tham gia hoạt động này. Đây có thể coi là đại diện tiêu biểu, ưu tú của dân tộc Việt Nam. Chúng ta không khoe khoang, không " ra oai" với thế giới, mà chỉ muốn chứng minh rằng, nước ta dù còn nghèo, nhưng chúng ta không hề yếu, không hề tự ti, thiếu lòng tự tôn dân tộc. Dù chúng ta có lực lượng hùng hậu, nhưng người dân VN vẫn yêu chuộng hòa bình. Đặc biệt, đây cũng là dịp để tỏ lòng biết ơn đối với các thế hệ cha ông, giáo dục lịch sử, truyền thống cho thế hệ trẻ. Diễu binh, diễu hành còn để thể hiện tinh thần đoàn kết giữa các lực lượng, là dịp để thổi bùng ngọn lửa yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho mỗi người dân. 

Để có được những hình ảnh hùng tráng ấy, hàng chục nghìn con người, được tuyển chọn kỹ lưỡng đã phải xa gia đình, con cái, ăn ở tập trung, rèn luyện trong suốt 4 tháng trời. Họ gần như bị cách ly khỏi thế giới bên ngoài. Nhiều người sụt cân trông thấy nhưng họ vẫn tươi cười vì cảm thấy vinh dự, tự hào...

Còn các vị đã làm được gì? Đã đóng góp được gì? Ngoài việc lên mạng chém gió bằng ba cái thứ lý luận dân chủ bợ đỡ nửa mùa? Tôi không dám đòi hỏi nhiều ở các vị. Chỉ mong rằng, nếu các vị thật sự là người dân Việt, thật sự lo cho đất nước này, cách tốt nhất là các vị hãy im lặng hoặc động não trước khi nói. Với các vị, chỉ cần im miệng lại thôi là đất nước này đã tươi đẹp thêm nhiều rồi. Không phải cứ biết nói, viết tiếng Việt, là được mặc nhiên coi là người con đất Việt, các vị ạ...!

Phong Linh
Comments
12 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

12 nhận xét:

 1. những kẻ xuyên tạc lịch sử là những kẻ không có đạo đức, không có lương tâm. nhất là những kẻ xuyên tạc, nói xấu Bác Hồ thì lại càng như thế. Những kẻ lưu vong làm sao hiểu được người dân việt nam luôn tự hào vì nước việt nam có chủ tịch Hồ Chí Minh, Bác sống mãi trong lòng mỗi người dân việt nam

  Trả lờiXóa
 2. những người lưu vong ở nước ngoài thậm chí chưa bao giờ về việt nam, hoạt động chống đối đảng và nhà nước, đất nước ta thì làm sao có thể gọi là người việt nam được, chúng đã không còn là người việt nam khi chúng có những lời xúc phạm đến niềm tự hào của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 3. chúng không phải người việt nam thế nên chúng không bao giờ hiểu được sự kính trọng của một người dân việt nam đối với bác, người đã mang lại cho nhân dân việt nam sự tự do, mang lại cho đất nước việt nam sự hòa bình và độc lập, tự chủ. chúng thậm chí còn không biết được rằng những gì chúng đang làm nhận lại được sự khinh thường của tuyệt đại đa số người hiểu biết bởi vì cách chúng đang sử dụng để chống chính quyền quá là trẻ con

  Trả lờiXóa
 4. thật xem thường những kẻ mang tiếng vì dân chủ nhân quyền lại có những trò hề, những trò photoshop tầm thường để chống chính quyền, xúc phạm đến lãnh tụ vĩ đại của đất nước, niềm tự hào của nhân dân việt nam. thế mới thấy được bản chất khốn nạn cũng như vụ lợi của những kẻ dân chủ giả cày

  Trả lờiXóa
 5. những nhà dân chủ hay những kẻ chống cộng cực đoan luôn nói rằng chúng hoạt động vì đất nước vì tự do dân chủ nhân quyền nhưng trên thực tế thì sao, những gì chúng làm đều chỉ vì lợi ích cá nhân, chưa thấy chúng đóng góp được gì cho đất nước, cho nhân dân việt nam mà ngược lại chúng đang giúp cho ngoại bang can thiệp vào công việc nội bộ của ta

  Trả lờiXóa
 6. trong khi cả nước đang hào hứng, tưng bừng chào đón ngày quốc khánh của đất nước lại có những kẻ lạc lõng, vì tư tưởng chống cộng cực đoan hay vì lợi ích cá nhân, vì bản chất vụ lợi của mình mà đi xuyên tạc, nói xấu. đây phải chăng là những gì mà các nhà chống cộng đang làm. nếu như vậy thì chúng quá tầm thường

  Trả lờiXóa
 7. Cần gì tốn lời với những tên dân chủ rởm này nữa. Xuyên tạc, bịa đặt, bêu xấu là bản chất, là cần câu cơm của chúng rồi...Và chúng sẵn sàng bằng mọi giá để kiếm được những đồng tiền dơ bẩn trên chính mồ hôi, nước mắt, công sức và cả máu của những người dân mình. Chúng không có đạo đức, không có lương tâm vì thế càng không xứng đáng là con cháu Bác Hồ.

  Trả lờiXóa
 8. Toàn dân tộc thể hiện sự vui mừng, hân hoan trong ngày đại lễ của dân tộc, thể hiện tình yêu nước lớn lao trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhưng đâu đó vẫn có những con sâu mọt chống phá nhà nước, phá hoại sự đoàn kết trong lòng dân tộc. Nhưng những trò hề của đám chống đối đều nhanh chóng bị bóc trần và lên án bởi chân lý luôn chiến thắng gian tà.

  Trả lờiXóa
 9. Dùng một thủ đoạn cũ rích là photoshop thì lừa được ai. Thay vì xuyên tạc, bịa đặt chúng mày nên làm những việc gì có ích cho đất nước. Chúng mày là những kẻ vô tâm không có đạo đức.

  Trả lờiXóa
 10. Trong khi hơn 90 triệu người dân Việt Nam đang hân hoan chào đón ngày lễ trọng của đất nước: kỷ niệm 70 năm quốc khánh nước CHXHCNVN thì có những kẻ lại tự làm cho mình trở nên lạc lõng, tìm cách xuyên tạc, phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 11. Cảm thấy buồn, buồn vì xã hội vẫn còn những kẻ thối nát như vậy, chẳng biết tại cớ làm sao mà tâm hồn chúng lại trở nên như thế, thầy cô ở trường đâu có dạy chúng như thế đâu, hay là do bản chất của con người nó đã là như vậy nên tới lúc là nó bộc phát lên thôi. Với những kẻ như vậy chỉ có cách trừng trị, trừng trị thích đáng thì xã hội mới trong sạch được.

  Trả lờiXóa