Thứ Hai, 28 tháng 9, 2015

SỰ CỐNG HIẾN LÀ THƯỚC ĐO CỦA LÒNG YÊU NƯỚC

Dạo qua một số trang mạng, đọc một số bình luận, xem qua một số hình ảnh, tôi không phủ nhận "lòng yêu nước" của những ai đó, nhưng tôi không thể không thốt lên 02 chữ "thiện cận". Thậm chí, nói về những người này, một đứa bạn của tôi đang du học ở nước ngoài thì hơi nặng lời hơn khi dùng cụm từ "ngu còn tỏ ra vẻ nguy hiểm" để mô tả. Tôi đồng tình với ai đó khi cho rằng: “Dũng khí cần song hành với mưu lược, nhiệt huyết cần đi đôi với sự tỉnh táo, có trái tim nóng chưa đủ mà cần có cái đầu lạnh”.... Bản thân tôi đã rất chán ngấy và xem thường những kẻ cơ hội núp bóng lý luận “liệt kháng”, “phản kháng”, “nhân cách”, thích đốt cháy giai đoạn và lấy chiêu bài "biểu thị tình cảm" để hô hào, tập hợp, mong đợi bất ổn để đầu cơ chính trị... cũng như một số người phát biểu những lời “to tát”, đại ngôn, hô hào “suông” về lòng yêu nước mà quên đi những hành động thực tế…
Yêu nước không phải là xuống đường hô thật to

Bên cạnh đó, tôi cũng rất thất vọng vì thường trong cuộc biểu tình những người thuộc "phái rận" (ngôn từ trên internet dùng để chỉ số người có tư tưởng chống phá chế độ) luôn chăm chăm lồng ghép các nội dung chống phá Nhà nước để đạt mục đích chính trị, sự thỏa mãn cá nhân của họ. Năm 2007, sinh viên Kim Duy (người tự xưng là cháu ngoại ông Kim Ngọc, cố bí thư tỉnh ủy Vĩnh Phúc) đã trưng bức tranh châm biếm cả Trung Quốc lẫn Nhà nước Việt Nam. Năm 2011, người ta trưng biểu ngữ “Vì đâu nên nỗi?”. Còn năm 2012 có thêm tiết mục đặc sắc là gì nữa đây? Chắc mọi người đều biết là là một cái Bandroll biểu ngữ “Hãy ‘hành động’ xứng đáng với tiền thuế của dân” rồi có thêm cái hình Ngọc Trinh kèm theo 01 câu nói "nhạy" theo lời của cô người mẫu nổi tiếng "không có tiền cạp đất mà ăn" với những bộ ảnh khỏa thân tràn lan trên mạng điện tử… 

Xem qua một số tấm ảnh có những tấm Bandroll đó, tôi chợt thốt lên "bộ có não chỉ để trang trí” hay sao mà suy nghĩ ra cái slogan vô duyên, nhảm nhí hết sức!!! Cuối cùng xin hỏi những người cầm cái Bandroll đó, chống ai và nhằm mục đích gì(!)? Nên nhớ rằng “dân chủ phải gắn liền với kỷ luật, kỷ cương và được thể chế hóa bằng pháp luật"!!!” Quốc có quốc pháp, gia có gia quy… Xã hội Việt Nam hiện nay nếu chưa thực sự như mong muốn của một số người đó là vì không ít người còn hiểu sai, làm sai.

Thiết nghĩ, học tập thật giỏi, làm việc thật tốt, cống hiến thật nhiều cho Tổ quốc, đó chính là cách thể hiện lòng yêu nước thiết thực của tuổi trẻ Việt Nam... Và giữ cho đất nước hòa bình, ổn định cũng là yêu nước. Làm cho đất nước ngày càng giàu mạnh lên, để chúng ta có điều kiện tăng cường tiềm lực quốc phòng, thúc đẩy ngoại giao, nâng cao vị thế của đất nước trên trường quốc tế cũng là cách để bày tỏ lòng yêu nước. Không ồn ào, phô trương nhưng đừng để lòng yêu nước lặn sâu không được biểu hiện ra bên ngoài – nói như Bác Hồ: “Lòng yêu nước cần được trưng bày ra ánh sáng”. Có thể khẳng định, sự cống hiến chính là thước đo của lòng yêu nước.

Mai Anh
Comments
84 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

84 nhận xét:

 1. nhìn những biểu tình viên chuyên nghiệp kìa, cái mồm của họ thật là to, ngoài cái trò chống tàu chống khựa thì còn gì hơn nhỉ, đọc những bài của lãi diện mà toàn thấy đả kích chửi bới chứ chẳng có phân tích sắc sảo phải như thế nào thì mới đúng mà toàn những bài chửi bới bôi nhọ thóa mạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. “Mẹ đẻ con khôn, cái L... mát rượi,
   Đẻ Dư LỢn Viên, đau bướm, đau buồi.”

   Hôm kia tưởng niệm Gạc Ma,

   Một bầy con xít – chúng là… Lợn viên.

   Quay cuồng, nhảy nhót như điên,

   Ôm cờ Dao – Búa, diễn trò hôi tanh.

   TIÊN SƯ Lợn chị, Lợn anh,

   Ngậm tiền Tuyên giáo, đổi đánh lương tâm.

   Đê eM một lũ Lợn hâm,… (Người Đất Cát – bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
  2. lòng yue nước đâu chỉ có mỗi người hay nói hay là 1 hành động nhỏ thôi cũng thể hiện được lòng yêu nước rồi nhưng mà lũ phản động thi có lòng yêu nước đâu mà thể hiện ra cơ chứ chúng có xứng làm gì cho đất nước và cũng chả có cái gì gọi là lòng yêu nước cả

   Xóa
  3. Đời sống của công nhân Việt Nam đi xuất khẩu lao động

   Đối với các công nhân đi xuất khẩu lao động, việc phải ra nước ngoài để kiếm sống đã là một hy sinh vì phải xa gia đình. Trong khi đó điều kiện làm việc và sinh sống ở những nơi đó cũng không phải hoàn toàn dễ chịu như họ tưởng. Thực tế đó ra sao?

   Thu nhập

   Các lao động đi xuất khẩu lao động với mong muốn tạo thêm thu nhập để nuôi sống gia đình và mong sao gia đình của họ bớt khó khăn, tuy nhiên với chi phí ra đi của họ khá đắt đỏ nên tính ra thu nhập của họ cũng không mấy sáng sủa, nhất là đối với những thị trường lao động nghèo.
   Anh Nguyễn Quang Nhật làm ở Malaysia cho biết:

   “Cũng tùy theo công ty, như ở bên này tiền lương cơ bản 900 Ringgit = 4.500.000Tr VND và tùy theo công việc và tỷ lệ làm thêm nữa, ở công ty em là công ty cơ khí nên nó tính giá cao hơn, 1 tháng ít nhất của em là 1.500 Rinhgit và tháng cao nhất là 2.300 Ringgit = 11.500Tr VND. Bây giờ Ringgit nó hạ nên cũng được ít nữa”

   Anh Lâm Khánh Xình một lao động chui cho biết, dù lao động chui khó khăn khổ cực nhưng thu nhập còn gấp mấy lần Việt Nam:

   “Anh sang Nga du lịch 3 tháng sau 3 tháng anh phải về nước nhưng anh ở lại lao động chui mỗi tháng anh làm được 500$. Cũng khổ cực lắm nhưng còn hơn ở Việt Nam. Ở Việt Nam mà làm được 500$ thì rất khó khăn thì có đi ăn cướp mới được 10 Tr VND”

   Đối với những nữ giúp việc nhà thường được gọi là ‘ô sin’ hiện đang làm việc ở Ảrậpxêút thì chi phí họ đi không mất tiền; thế nhưng lại bị các công ty môi giới bán theo dạng nô lệ mới, nên họ làm việc vất vả, công việc nhiều mà thu nhập một tháng lại rất thấp. Ngoài ra thu nhập của họ còn tùy theo gia đình đó tốt hay xấu, nếu gia đình đó tốt họ sẽ trả thêm còn gia đình không tốt thì tiền lương họ trả không hết.

   Chị Ngọc Hoàng Diễm Thủy cho biết thêm:

   “1 tháng được 1,300 tiền tính theo Viát = 7.700Tr VND”

   May mắn hơn chị Thủy thì chị Khương 1 tháng nhận được số tiền có cao hơn, dù công việc làm giống nhau:

   “1 tháng lương em nhận được 1.500 Viát =8.900Tr VND tính theo bản hợp đồng thì em được nhận như vậy”

   Khó khăn trong cuộc sống

   Những công nhân đi xuất khẩu lao động thì họ phải xa gia đình, thiếu thốn tình cảm.

   Chị Hồng làm ở Đài Loan cho biết, khi sang làm mới thấy những khó khăn:
   “Khi sang đây mình mới thấy rõ cuộc sống vô cùng thiếu thốn trong sinh hoạt và trong cuộc sống hằng ngày

   Anh Nhật làm ở Malaysia thì có gặp may mắn hơn vì được công ty có đối đãi tốt với công nhân, nên những khó khăn trong cuộc sống cũng ít:
   “Làm ở bên này cũng ổn định, công ty nó cũng dễ với công nhân và công việc cũng nhiều”

   Đối với các công nhân lao động chui thì khó khăn nhất là không có giấy tờ, nếu bị bắt thì bị phạt, anh Lâm Khánh Xình cho biết khó khăn:

   “Khó khăn nhất là không có giấy tờ, làm chui bên này thì sợ công an, côn đồ”

   Các anh các chị trong dòng họ Vũ Võ hãy giúp em gái của các anh các chị với, em đi đơn hàng này không đúng như những gì hôm lên Hà Nội gặp mặt, em đến nhà chủ này một mình em phải dọn 2 nhà và trông 2 đứa trẻ con một đứa nằm liệt 7 tuổi và một 7 tháng giờ mỗi ngày em bế thằng bé 7 tuổi, lưng em rất đau không chịu được nữa rồi và một ngày em phải làm từ 6 giờ sáng đến 10 giờ 30 đêm. Các anh các chị hãy đến công ty Dầu Khí làm mạnh giúp em để em nhanh được về Việt Nam vì lưng em đau lắm, em xin mọi người giúp em với, em xin chân thành cảm ơn các anh các chị.

   Có trường hợp vì lao động quá cực nhọc phải lên tiếng kêu cứu trên Facebook. Chị Vũ Thị Khương cho biết:

   “Ở bên đây thì làm một ngày mười mấy tiếng, 20 tiếng cũng có, dọn dẹp Trong một ngày đầu thì vẫn phải làm hết, dọn dẹp 2 nhà to, dọn dẹp xong thì sang bên bế em bé, một đứa liệt 6 tuổi nằm giường, một thằng 7 tháng, bế lên thì đứng không được bế lên khóc thì ngồi xuống trẻ con không đứng được thì sao mà ngồi được. Còn nhồng thi lại sàm sỡ mình”

   Xóa
 2. nhnwgx nhà dân chu ryêu nước đấu tranh thực chất là muốn tổ chức những cuộc biểu tình chống đối mà thôi, chứ thực chất chẳng phải là yêu nước hay gì hết, quan điểm của họ là muốn ôm chân mỹ để Mỹ đưa cho đống tiền viện trợ và vũ khí là họ sướng thế thì đến khi đánh nhau thì ai đi đánh cho ho

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làm gì có ai rảnh thế, không có tiền từ nước ngoài đổ về xem có ai dám đi biểu tình để nhận 2 chữ "yêu nước" không, làm ăn thì không làm, toàn đi biểu tình phá hoại

   Xóa
  2. Bác đã từng dạy thi đua là yêu nước và yêu nước chính là thi đua,những cống hiến của những người đi trước đã ngã xuống cho nền độc lập tự do của đất nước điều đó phải hết sức trân trọng và phải bảo vệ con đường xã hội chủ nghĩa mà các người đi trước đã chọn và phải xây dựng đẹp hơn nữa.

   Xóa
  3. cống hiến và đóng góp xây dựng đất nước cho tươi đẹp hơn nữa,đó chính là thể hiện lòng yêu nước,bởi mong mỏi của người yêu nước chính là làm sao cho đất nước giàu mạnh,nhân dân được sống ấm no hạnh phúc,chứ không như bọn "dân chủ",cứ ngồi nơi rồi kiếm chuyện bới móc nói xấu chính quyền.

   Xóa
  4. cứ xuống đường biểu tình,hô thật to mồm chống đối thì được gì chứ,sao không cố gắng học tập thật tốt mà cống hiến,làm rạng danh đất nước đi.thời đại hiện nay thì phải biết sử dụng tri thức chứ đừng như những tên rận chủ hay chửi bới lung tung,chỉ gây hại cho xã hội và đất nước thôi.

   Xóa
 3. không võ mồm thì những nhà dân chủ lấy phân mà ăn chắc, họ phải có biểu tình có xuống đường thì may ra mới kiến được tiền chứ, nếu để ý một chút thì đa phần họ nhận được tiền rất là lớn khi tham gia biểu tình làm loạn đấy, không tin thì nhìn vào tài khoản hàng tháng của họ là biết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. “Mẹ đẻ con khôn, cái L... mát rượi,
   Đẻ Dư LỢn Viên, đau bướm, đau buồi.”

   Hôm kia tưởng niệm Gạc Ma,

   Một bầy con xít – chúng là… Lợn viên.

   Quay cuồng, nhảy nhót như điên,

   Ôm cờ Dao – Búa, diễn trò hôi tanh.

   TIÊN SƯ Lợn chị, Lợn anh,

   Ngậm tiền Tuyên giáo, đổi đánh lương tâm.

   Đê eM một lũ Lợn hâm,… (Người Đất Cát – bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
 4. Yêu nước mà im re, ngậm miệng trước những bất công xã hội thì thà đừng vỗ ngực xưng mình là yêu nước.
  Yêu nước phải đả đảo, phải vạch mặt những tay ngồi mát ăn bát vàng. Những tay ăn bẩn trên mồ hôi nước mắt của kẻ nghèo khổ. Yêu nước phải la to, phải hét lên những bất công...Yêu nước phải xuống đường...Tui chưa thấy ai làm cách mạng mà ngồi im re, gải dái mà thành nhà cách mạng cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khía cạnh yêu nước là phải đấu tranh, loại bỏ những bất công xã hội, những điều còn sai, còn chưa làm được là đúng. Nhưng mà yêu nước cái kiểu đả đảo, thuê người đi biểu tình rồi thì đưa ra những khẩu hiệu chẳng liên quan, cuối cùng là về nhà nhận tiền thì không phải là yêu nước.

   Xóa
  2. đã cống hiến được gì cho đất nước chưa mà cứ la to hét lớn,ngắm mình đã đủ trình độ lãnh đạo được chưa,liệu mình làm có thể tốt hơn không,trước khi đi la người khác thì hãy gắng mà làm cho tốt một công dân tốt đã và còn nhiều việc giúp ích cho đất nước chứ không phải cứ ra đường là hô hào,chỉ làm loạn xã hội thôi.

   Xóa
  3. Với lũ này thì yêu nước là đất nước phải cho chúng tiền tiêu chứ không phải chúng là để phục vụ đất nước, thế nên đừng mong chúng cống hiến hay hi sinh vì đất nước, chúng muốn nhận hơn là cho đi mà

   Xóa
 5. Đọc bài viết không hiểu những người tự cho mình là những là yêu nước thì họ hiểu yêu nước là như thế nào. với họ, yêu nước là yêu nước chân chính hay chân gì nữa. Còn với tôi, yêu nước là cống hiến sức lực của mình cho cộng đồng, cho những gì tốt đẹp nhất, không vì lợi ích , toan tính cá nhân, không vì những đồng tiền từ "bóng tối".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Yêu nước đâu phải cứ nói mồm không thôi là đủ, yêu nước cần được thể hiện bằng hành động xây dựng phát triển đất nước chứ không phải hành động phá hoại thành quả mà người khác tạo dựng được

   Xóa
 6. lâu này có nhiều người đánh đồng việc yêu nước là phải xuống đường, hô hào thật to, phải tổ chức biểu tình càng nhiều càng tốt..
  thế nhưng, đó lại chỉ là suy nghĩ ngu ngốc của những kẻ thiện cận, của những kẻ mà người ta vẫn gọi là "rận!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn này nó xuống đường kêu thật to và tham gia đi thật nhiều vì :
   1. Như bạn nói, đó là hành động cùa những con rận.
   2. Chúng coi đó là 1 nghề, có đi, có hô thì mới được tiền công. Tiền công trả theo số lần đi và mức độ thể hiện.

   Xóa
  2. Thật sự học có hiểu không hay là cố ý không hiểu để có thể kiếm được chút lợi ích .Hãy hiểu và nhìn nhận thật đúng đắn thế nào là lòng yêu nước thật sự. Còn những trò xuống đường hô to tôi yêu nước thì đó là mấy trò của bọn rận chủ mà thôi.chúng làm oai chư con dễ ấy.

   Xóa
  3. Thật sự học có hiểu không hay là cố ý không hiểu để có thể kiếm được chút lợi ích .Hãy hiểu và nhìn nhận thật đúng đắn thế nào là lòng yêu nước thật sự. Còn những trò xuống đường hô to tôi yêu nước thì đó là mấy trò của bọn rận chủ mà thôi.chúng làm oai chư con dễ ấy.

   Xóa
 7. yêu nước, không phải là cứ hô thật to, không phải là cứ xuống đường rồi đả đảo này nọ.
  yêu nước, đó là bạn đã làm được gì cho đất nước? đó là bạn đã cống hiến được gì cho Tổ quốc? đó là bạn đã giúp được gì cho những người xung quanh?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không đồng ý! Yêu nước mà để kẻ cậy quyền ăn hối lộ của bạn, bóp chẹt bạn, ăn trên mồ hôi xương máu của bạn mà bạn im re, đồng tình cho họ ăn hối lộ thì không phải là yêu nước. Yêu nước phải bình đẳng, yêu nước phải công minh. Nếu ai im re mà bảo là yêu nước thì người đó đang làm hại đất nước, đang lót đường cho kẻ ăn trên đầu, trên cổ mình.

   Xóa
  2. Song Tranh : Tôi đồng ý với ý kiến và cách suy nghĩ của bạn , nhưng bạn hãy hiểu về việc , biểu tình một cách thái quá , biểu tình với lí do trời ơi đất hỡi có đáng để ủng hộ không . Như với cuộc biểu tình mới đây về việc bảo hiểm xã hội ,tôi đồng tình với việc này , vì nó liên quan mật thiết tới lợi ích người công nhân . Và vấn đề này đã được nhà nước xem xét giải quyết . Đó là một trường hợp tốt còn nhiều trường hợp đi biểu tình chỉ là hình thức , với khẩu hiệu lạc lõng , với lời hô hào trái mục đích . Cái đó thì phải nên án bạn à .

   Xóa
  3. Yêu nước phải bình đẳng với công minh, quyền thì muốn hưởng mà nghĩa vụ thì không đáp ứng. Các nhà rận chủ toàn đòi hỏi được đáp ứng cái này cái kia trong khi nghĩa vụ thì chẳng thấy đâu, cũng chẳng thấy làm gì giúp đất nước phát triển, buồn

   Xóa
 8. bạn đã cứu giúp được bao nhiêu con người thoát khỏi cảnh nghèo khổ? abnj đã cho ai được mọt bữa no? bạn đã làm gì để xây dựng đất nước?
  lòng yêu nước, đó là thứ tình cảm thiêng liêng của mỗi con người, và làm thế nào để thể hiện, đó là cách của mỗi người.
  nhưng chắc chắn, đó không phải là việc chống, và phá!

  Trả lờiXóa
 9. lòng yêu nước có nhiều cánh để thể hiện...
  thế nhưng, hành động hô hào kêu gọi biểu tình, chống phá đất nước ta, gây rối trật tự an ninh thì không bao giờ là lòng yêu nước.
  lòng yêu nước, đó là ta đã cống hiến được gì cho đất nước!

  Trả lờiXóa
 10. thước đo của lòng yêu nước không phải là độ rộng của cái miệng!
  chúng ta cần phải nhìn vào thực tế, vào hành động của mỗi người để biết được lòng yêu nước của họ tới mức nào.
  thực tế mới chính là thước đo chính xác nhất!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng ý với bạn. Những kẻ như Nguyễn Xuân Diện và các thành viên của No-U là những kẻ biểu tình chuyên nghiệp rồi. Cứ ở đâu có tụ tập đông (khu vực Hà Nội) là thấy chúng có mặt, mà khi chúng đến thì thường không nói, làm theo chủ đề đó cho lắm. Đối với bọn này, yêu nước chỉ là xuống đường được bao nhiêu lần mà thôi.

   Xóa
  2. “Mẹ đẻ con khôn, cái L... mát rượi,
   Đẻ Dư LỢn Viên, đau bướm, đau buồi.”

   Hôm kia tưởng niệm Gạc Ma,

   Một bầy con xít – chúng là… Lợn viên.

   Quay cuồng, nhảy nhót như điên,

   Ôm cờ Dao – Búa, diễn trò hôi tanh.

   TIÊN SƯ Lợn chị, Lợn anh,

   Ngậm tiền Tuyên giáo, đổi đánh lương tâm.

   Đê eM một lũ Lợn hâm,… (Người Đất Cát – bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
 11. Nhiệt tình là tốt nhưng người ta cũng có câu ngu dốt cộng nhiệt tình thành ra phá hoại. Và đúng như vậy, những kẻ luôn to mồm nói mình yêu nước, kêu gọi dân chủ, công bằng cho nhân dân thực ra là những kẻ lợi dụng danh nghĩa tự do dân chủ để chống đối, bôi nhọ chính quyền. Và thử hỏi những kẻ đó họ có làm được việc gì có ích cho đất nước chưa? Nói không đi đôi với làm thì đừng có mà lớn tiếng nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. “Mẹ đẻ con khôn, cái L... mát rượi,
   Đẻ Dư LỢn Viên, đau bướm, đau buồi.”

   Hôm kia tưởng niệm Gạc Ma,

   Một bầy con xít – chúng là… Lợn viên.

   Quay cuồng, nhảy nhót như điên,

   Ôm cờ Dao – Búa, diễn trò hôi tanh.

   TIÊN SƯ Lợn chị, Lợn anh,

   Ngậm tiền Tuyên giáo, đổi đánh lương tâm.

   Đê eM một lũ Lợn hâm,… (Người Đất Cát – bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
 12. Hãy yêu nước một cách thông minh nhất chứ đừng để lòng yêu nước bị lợi dụng . Cái này có lẽ đúng với các cuộc biểu tình hiện nay ở nước ta .Hầu hết những người đi biểu tình đều bị những kẻ xấu kích động, rồi xuống đường với lí do rất đúng đắn , nhưng có ai biết là sau những lí do đó là cả một âm mưu đâu chứ . BỌn chúng chỉ đang có hành động chống phá và kiếm tiền đút túi riêng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Yêu nước là làm sao có lợi cho đất nước nhất , chứ không phải bất bình là xông ra như con thiêu thân không biết suy nghĩ . Như vậy cái thiệt chỉ về đất nước ta mà thôi . Hiện tại với những hành động xuống đường biểu tình hô hào đều không phải là một cách tốt . Nó chỉ làm rối ren tình hình , gây mất ổn định , và vô tình trở thành công cụ cho cái đám rận có cơ hội thực hiện âm mưu chống phá .

  Trả lờiXóa
 14. con người ta hơn nhau ở chỗ có cái nhìn nhận cũng như hành động thể hiện cho việc bảo vệ cho quan điểm cá nhân cũng như không lung lay trong mọi trường hợp được. Con người không ai có cái sai của mình nhưng quan trọng cần nhận ra cái sai và nhanh chóng sửa chữa đó mới là người hiểu được mọi chuyện và nhanh chóng tường thành được.

  Trả lờiXóa
 15. Sự cống hiến của con người cũng cần có hành động với lời nói thể hiện cho việc làm của mình có thể bảo vệ cho chính mình chứ không thể thích nói thế nào cũng được. Hành động có thể thực hiện cũng nên có sự chứng kiến chứ không thể thích làm thế nào đâu, với những việc làm của mình cũng nên thể hiện cho đúng bản chất của mình chứ không thể làm được cái gì hơn.

  Trả lờiXóa
 16. Hãy yêu nước một cách thông minh nhất chứ đừng để lòng yêu nước bị lợi dụng . Cái này có lẽ đúng với các cuộc biểu tình hiện nay ở nước ta .Hầu hết những người đi biểu tình đều bị những kẻ xấu kích động, rồi xuống đường với lí do rất đúng đắn , nhưng có ai biết là sau những lí do đó là cả một âm mưu đâu chứ . BỌn chúng chỉ đang có hành động chống phá và kiếm tiền đút túi riêng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Người có suy nghĩ chính chắn thì mới có thể làm được việc lớn chứ không thể thích nói thế nào cũng được đâu. cái gì cũng nên có hành động cho đúng chứ không thể nói và hành động mâu thuẫn nhau được và việc làm của cá nhân không nên có sự do dự cũng như có cái nhìn chủ quan mà nên nhìn nhận cho toàn diện.

  Trả lờiXóa
 18. học tập thật giỏi, làm việc thật tốt, cống hiến thật nhiều cho Tổ quốc, đó chính là cách thể hiện lòng yêu nước thiết thực của tuổi trẻ Việt Nam. Nhưng chừng đó cũng là chưa đủ mà cần có suy nghĩ cũng như hành động thể hiện mình là con người của thời đại hiểu được suy nghĩ của mọi người cũng như quan điểm chính trị rõ ràng chứ không phải thích làm thế nào cũng được. Thế hệ trẻ phải thấu hiểu được mình đang làm gì và cần phải làm gì chứ đừng có lung lay ý chí.

  Trả lờiXóa
 19. Đó suy cho cùng vẫn chỉ là những lời phản biện vô hồn của lũ rận chủ nhằm biện minh cho cái gọi là cuộc tuần hoàn, tưởng niệm đủ thứ của giới dâm chủ mà thôi. Kì thực ra khi tham gia vào mấy thứ đồ chơi đó mới thấy, chúng chỉ đi đầu lớn tiếng chửi rủa chứ có yêu với chả nước gì đâu, toàn những lời lẽ tục tĩu.

  Trả lờiXóa
 20. Trong khoảng thời gian gần đây, hễ có sự việc nào lớn như sự kiện lịch sự liên quan đến chủ quyền biển đảo hay vụ việc chặt hạ cây xanh ở Hà Nội vừa qua đều bị giới rận chủ lợi dụng triệt để để kêu gọi người dân xuống đường tuần hành. Nhưng kì thực, những kẻ đứng đầu đó, không hề quan tâm đến lí do tuần hành, mà chỉ là lợi dụng nó để mang những băng rôn, khẩu hiệu thối xuyên tạc chống phá chính quyền mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đám rận này có dịp nào là không lợi dụng đâu, biển đông cũng lợi dụng để biểu tình không biết do khi đi không cẩn thận hay chưa kịp thay mà băng rôn toàn thấy thả người yêu nước, tự do ngôn luận, tự do báo chí, thả Bùi Hằng... không biết biểu tình vì ai nữa

   Xóa
 21. với đám rận thì yêu nước là thất nghiệp nhưng tiền vẫn tiêu thoải mái, yêu nước là bất chấp tất cả để có tiền, thậm chí là vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức, chửi mẹ đánh cha, tranh giành tài sản... đi ngược với truyền thống đạo đức của gia đình. Kiểu yêu nước như đám rận thì em xin, không dám yêu

  Trả lờiXóa
 22. yêu nước là hơi tí xuống đường hô hào, kích động, xuyên tạc tình hình đất nước, yêu nước mà không chịu làm ăn, toàn lang thang mọi nơi, lợi dụng những sơ hở thiếu sót để phạm tội, yêu nước mà toàn ra tù vào tội, hành xử thì lỗ mãng, ăn nói tục tĩu chửi bới om sòm, lại còn bôi nhọ, nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Yêu nước với đám rận là làm thế nào để nước ta ngày càng suy yếu đi

  Trả lờiXóa
 23. Con người ta thường vậy mà, nói thì nhiều làm thì ít, cũng như mấy thằng phản động , chúng mặc dù chẳng làm được gì cống hiến cho tổ quốc cả vậy mà suốt ngày ra rả chửi rằng Đảng cộng sản không làm được gì cho chúng, không phục vụ tốt đời sống cho nhân dân nhưng xin hỏi rằng chúng đã làm được gì???

  Trả lờiXóa
 24. việc nhỏ làm việc nhỏ, nhiều việc nhỏ thì sẽ thành việc lớn, đây là câu nói luôn đúng trong mọi trường hợp, lòng yêu nước cũng vậy, không phải đao to búa lớn gì mà thể hiện bằng hành động hàng ngày, chúng ta hoàn thành tốt nhiệm vụ , phục vụ tổ quốc tốt thì đó là yêu nước rồi

  Trả lờiXóa
 25. việc làm hàng ngày của mỗi một con người cống hiến được cho xã hội tức là thể hiện lòng yêu nước, đừng đi ngủ khi mà một ngày chưa làm được việc gì cả, cho dù là ít hay nhiều chứ bây giờ tôi thấy giới trẻ đốt nhiều thời gian vào những việc vô bổ quá đi , như vậy đất nước mất đi bao nhiêu nguồn lực dồi dào rồi

  Trả lờiXóa
 26. mỗi một ngày lượng sản phẩm mà cả nước làm ra nếu đem gom lại trong số trung bình 90 triệu dân thì quả thực là một số lượng quá lớn, thế nhưng nếu như mỗi một người một ngày cố gắng tăng gia sản xuất thêm một chút thì kết quả chung lại càng khác biệt, chúng ta nên biết rằng nền kinh tế nước nhà có sự ảnh hưởng lớn của bản thân mỗi người

  Trả lờiXóa
 27. lòng yêu nước có thể có nhiều định nghĩa khác nhau, có thể là tình yêu dành cho cha mẹ quê hương, làng xóm láng giềng và có nhiều thứ khác nữa, chúng ta thể hiện lòng yêu nước qua công việc hàng ngày chúng ta làm, nhiều kẻ phản động rận chủ cứ ra rả bảo rằng yêu nước là phải chống đảng chống nhà nước, thật là một lũ ngu đần

  Trả lờiXóa
 28. thiết nghĩ điều mà có thể giúp cho đất nước để có thể thể hiện được lòng yêu nước không phải là gì khác mà chính là bằng những hành động thiết thực của mỗi người dân chúng ta >>>đó là phải học tập và phát triển bản thân để có thể phục vụ cho đất nước ...tôn trọng đúng pháp luật đó mới là yêu nước thực sự

  Trả lờiXóa
 29. thật vậy
  Yêu nước phải bằng những hành động thiết thức chứ không phải hiệu ứng đám đông với chả kêu gào nói là mình yêu nước đi biểu tình vớ vẩn
  Chẳng hiểu biết gì cả

  Trả lờiXóa
 30. yêu nước không phải là lúc nào cũng nói là mình yêu nước
  Yêu nước thực sự thì phải bằng chính những hành động của mình chứ không phải là cứ theo hiệu ứng đám đông nhất thời chẳng hiểu biết gì mà đi theo biểu tình rồi như thế lại chính là mình đang hại đất nước mình

  Trả lờiXóa
 31. Nhìn kĩ thì thấy những người kia, tự xưng là bảo vệ quyền lợi của người dân, bảo vệ cây xanh, lớn tiếng hết sức hùng hồn nhưng kì thực lại mặc áo vnch xưa. Chả hiểu chúng có não không mà có thể mặt dày ra đường cắn phá như thế nhỉ ? Chắc lại đi xuyên tạc, nói dối trắng trợn, xuyên tạc về chế độ ngụy quyền của Mỹ năm xưa mà thôi, chúng đâu có biết cái gọi là bảo vệ quyền lợi của Nhân dân đâu.

  Trả lờiXóa
 32. lòng yêu nước của giới trẻ hiện nay đang bị những kẻ phản động biến thái, đặc biệt là những kẻ rận chủ kích động lôi kéo, vì giới trẻ là những người mới lớn chưa nhận thức được một cách toàn diện và đầy đủ cả về kiến thức lẫn thực tiễn, vì thế việc giáo dục và trau dồi kiến thức chính trị cho mỗi một bản thân là điều cần thiết

  Trả lờiXóa
 33. Có phải cứ ồn ào phô trương ra cho moi người thấy mới thể hiện lòng yêu nước đâu,chẳng qua đó chỉ là ra vẻ oai thôi chứ thật sự như bù nhìn vậy. Yêu nước đâu phải trong thời chiến cầm súng ra trận, mà trong thời này chúng ta ra sức học tập rèn luyện để cống hiến cho đất nước, cho tổ quốc ,làm nhiều việc tốt, giúp đỡ mọi người, cùng nhau phát triểnn

  Trả lờiXóa
 34. Cống hiến hết mình bằng sức trẻ ,bằng những việc làm tốt cho đất nước ,cho tổ quốc. tuy là những việc nhỏ nhưng cũng đủ thấy sự yêu nước nồng nàn .sẽ cố gắng và rèn luyện hơn nữa để có thể giúp ích cho đất nước ,cho mọi người.Từ đó xây dựng và bảo vệ đất nước trước các thế thù địch.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. THeo tôi thì yêu nước không chỉ nói xuông mà hãy đi đến hành động thực tế .Bằng những hành động tốt ,cống hiến bằng tài năng và sức lực để xây dựng và phát triển đất nước .Trong khi đó các rận mồm nói yêu nước nhưng lại toàn tung hô biểu tình nhằm gây loạn đất nước.

   Xóa
 35. quá chí lý. tôi từng nghe một người bạn nói rằng muốn xem một người có thể làm được việc hay không thì đừng nghe những gì họ nói mà hãy xem những gì họ làm. yêu nước cũng vậy. yêu nước không phải là đứng ra hô hào mấy cái khẩu hiệu ba lăng nhăng, xen lồng đủ các kiểu phản động xuyên tạc này nọ vào mấy cái khẩu hiệu đó. muốn thể hiện tình yêu nước? okie, mời các chú thể hiện bằng hành động, bằng cách cống hiến nhé. hãy xem lại bản thân mình đã làm được gì để góp phần làm cho đất nước thêm giàu mạnh chưa hay là chỉ được mỗi việc làm mấy cái loa kèn vô tác dụng, phá rối trật tự xã hội!

  Trả lờiXóa
 36. sự cống hiến, có những người cống hiến cho đất nước một cách thầm lặng,mà không hề đòi hỏi gì, vì đó là một lòng yêu nước thật sự ,vì tổ quốc chứ không hề cái danh ảo . Nói yêu nước thì dễ nhưng thực hiện nó lại là vấn đề khác ,như các rận ấy ,mồm nói một đàng lại được một nẻo ,toàn chông đối ,gây rối

  Trả lờiXóa
 37. Nhìn hình ảnh xuống đường như trên tôi thấy rằng giới trẻ Việt Nam hành động theo cảm tính quá. Mà khi một người làm việc theo cảm tính thì sẽ như con dao hai lưỡi vậy, lợi cũng lợi mà hại cũng hại. Còn một số người "hữu ý vờ như vô tình" hò hét vì miếng cơm manh áo thật là đáng trách, lợi dụng người khác vì lợi ích bản thân

  Trả lờiXóa
 38. Lòng yêu nước nó biểu hiện ở nhiều khía cạnh. Trong đó khía cạnh cảm xúc, tình cảm tôi cho rằng cũng đáng được liệt kê vào trong đấy. Khi một người đổ mắt vì các anh chiến sĩ chịu khổ ngoài biển xa, khi nhìn giọt nước mắt của ông nguyên thù khi xin lỗi đồng bào...Đó cũng là lòng tự hào cho đất nước ngày hôm nay. Chúng ta quyết tâm xây dựng và bảo vệ đất nước

  Trả lờiXóa
 39. Lòng yêu nước là khái niệm mà mỗi một người dân Việt Nam hiểu theo nghĩa khác nhau và cách thể hiện của họ cũng khác biệt. Đặc biệt là hết mình vì tổ quốc, không ngồi yên khi đất nước gặp khó khăn và còn cả trí tuệ nữa. Nếu không vận dụng trí tuệ một cách sáng suốt thì sẽ thành công cụ cho người khác

  Trả lờiXóa
 40. ai cũng yêu nước, chỉ là ít hay nhiều, chỉ là có thể hiện ra không mà thôi. như bác Hồ đã nói "dân ta có môt lòng nồng nàn yêu nước.." thế nhưng việc thể hiện lòng yêu nước như thế nào cho đúng lại là một vấn đề đáng nói. yêu nước từ những việc nhỏ nhặt nhất, chứ không phải là phải làm điều to tát mới gọi là yêu nước. lại càng không phải khi đất nước gặp khó khăn lại kích động chống phá là yêu nước

  Trả lờiXóa
 41. yêu nước phải thể hiện bằng hành động cụ thể, bằng những việc làm hàng ngày... chứ không phải lúc nào cũng nói rằng mình yêu nước nhưng đến khi đất nước mình cần thì lại không thấy đâu. như những nhà dân chủ việt vậy, chúng nói chúng đấu tranh vì đất nước nhưng không ai lại muốn chúng đấu tranh cả

  Trả lờiXóa
 42. mọi lời nói đều cần phải được thể hiện bằng hành động, chúng ta không thể nói yêu nước trong khi hành động lại xuyên tạc sự thật, những gì đúng thì lại nói là không vậy cái đấy đâu phải là yêu nước, đã có rất nhiều kẻ giả danh trí thức nói xấu chế độ , hạ uy tin các cấp lãnh đạo, thật là bức xúc

  Trả lờiXóa
 43. nói tôi yêu nước thì ai cũng có thể nói được. thế nhưng làm thế nào để chứng minh rằng tôi yêu nước lại không phải ai cũng làm được. tôi từng nghe câu hát: "đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta mà phải hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay". chứng tỏ lòng yêu nước phải xem bạn đã làm được gì cho đất nước chứ không phải là ngồi nói yêu nước

  Trả lờiXóa
 44. mấy thằng tay nhanh hơn não thì không nói làm gì còn đối với những kẻ cố tình chống đối đảng và nhà nước ta thì cần phải suy xét kĩ càng hơn, sâu rộng hơn để có những quyết sách hợp lý với những phương án và đấu tranh với những hoạt động mang nhãn yêu nước

  Trả lờiXóa
 45. ngồi nhà trước máy tính bấm bình luận yêu nước thì chỉ là anh hùng bàn phím. hay thể hiện là mình yêu nước bằng những hành động nhỏ nhất như không xả rác bừa bãi,hay có ý thức giúp đỡ người,... yêu nước không phải là cần phải làm những việc gì đó lớn lao. đương nhiên khi tổ quốc lâm nguy ta sẵn sàng đứng lên theo tiếng gọi của tổ quốc

  Trả lờiXóa
 46. mỗi việc làm có ích đều là cống hiến cho quốc gia cho dân tộc, chúng ta thể hiện lòng yêu nước bằng việc học tập phát triển kinh tế và những sáng tạo trong công việc v..v..... mở rộng kinh doanh sản xuất, thật là đáng buồn cho những kẻ hay nghêu ngao yêu nước rồi lại kêu gọi chiến tranh

  Trả lờiXóa
 47. Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng nói " Thi đua là yêu nước. Yêu nước thì phải thi đua" Ấy thế mà mấy tên rận chủ cả đời không thấy có một lần thi đua. Vậy thì chúng yêu nước kiểu gì

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với chúng yêu nước chỉ được thể hiện qua câu nói "tôi yêu nước" thôi, thế nên không thấy hắn có thi đua, có cố gắng gì cho sự nghiệp xây dựng đất nước này là chuyện bình thường. Vì hắn chỉ yêu tiền thôi

   Xóa
 48. Nhiều đứa choai choai thiếu tiền chơi nét cũng đua đòi đi làm mấy cái chuyện dại, lang thang bờ hồ vào cái ngày chúng nó muốn tụ tập đông người cũng được đôi ba chục ăn phở. Đó là điều thường thấy dạo này. Một sinh viên gần sống gần hồ cho biết

  Trả lờiXóa
 49. Cống hiến trong lao động và học tập đó chính là cống hiến. Giới trẻ phải dùng cái đầu óc tư duy của mình đề làm giàu cho bản thân và xã hội thì đất nước mới mạnh được. Đồng thời phải tự đề kháng với các luận điệu chia rẽ, xuyên tạc, dụ dỗ của bọn phản động

  Trả lờiXóa
 50. Theo tôi cống hiến thôi chưa đủ mà phải có tinh thần xông pha, tinh thần dám đối đầu với những hiểm nguy của dân tộc nhưng phải với một cái đầu lạnh. Chứ không thì đi đầu xung phong với sự u mê, ấu trĩ cũng chả ai phong anh hùng cho đâu

  Trả lờiXóa
 51. rận chủ chỉ được cái võ mồm luôn kêu gào đấu tranh này nọ nhưng thử hỏi đóng góp được lợi ích gì cho người dân chưa???
  Tôi và toàn nhân dân luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, luôn cống hiến hết sức mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

  Trả lờiXóa
 52. Giữ cho đất nước hòa bình, ổn định cũng là yêu nước. Làm cho đất nước ngày càng giàu mạnh lên, để chúng ta có điều kiện tăng cường tiềm lực quốc phòng, thúc đẩy ngoại giao, nâng cao vị thế của đất nước trên trường quốc tế cũng là cách để bày tỏ lòng yêu nước. Không ồn ào, phô trương nhưng đừng để lòng yêu nước lặn sâu không được biểu hiện ra bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 53. Lòng yêu nước của thế hệ trẻ hôm nay! Với thế hệ trẻ, có rất nhiều cách để thể hiện lòng yêu nước chân chính của mình. Cố gắng học tập tốt, rèn luyện tốt, hoàn thành nhiệm vụ học tập của mình hay tham gia nghiên cứu khoa học, đó là yêu nước; tự giác thực hiện chính sách, pháp luật, tôn trọng kỷ cương, đó là yêu nước. Lựa chọn được một nghề nghiệp phù hợp với bản thân mình, gắn bó và cống hiến hết mình vì công việc, đó là yêu nước. Lao động tích cực, hăng hái, làm giàu chính đáng, đó là yêu nước. Có khi lại là việc nhỏ như không vứt rác bừa bãi, không tàn phá môi trường, không hủy diệt muông thú. Và thậm chí, nói một câu tiếng Việt đúng ngữ pháp, văn cảnh, thể hiện sự tự tôn với ngôn ngữ, văn hóa của dân tộc mình, cũng là biểu hiện của lòng yêu nước. Những việc làm không chỉ thể hiện ý thức công dân của mỗi người, mà còn là trách nhiệm xã hội, và thông qua đó, thế hệ trẻ chúng ta thể hiện lòng yêu quê hương, xứ sở của mình một cách sinh động nhất, hiệu quả nhất.

  Trả lờiXóa
 54. Tất nhiên những kẻ chỉ biết ngồi một chỗ hoặc xuống đường tụ tập biểu tình kêu gào lòng yêu nước thì chắc chắn kẻ đó không có lòng yêu nước. Bởi yêu nước thực sự phải thể hiện bằng hành động, bằng kết quả mình làm được cho cộng đồng, cho xã hội này. Thay vì thể hiện sự ngu ngốc và gây rối an ninh trật tự, những kẻ não ngắn nên tìm một việc làm có ích cho đất nước hơn đi.

  Trả lờiXóa
 55. Cống hiến cho đất nước là phải có những hoạt động thiết thực giúp cho đất nước phát triển hơn như ủng hộ người nghèo, có nhiều phát minh, sáng chế phục vụ cho sự phát triển của đất nước,... không phải cống hiến theo kiểu ngồi xoi mói để kích động nhân dân biểu tình.

  Trả lờiXóa
 56. Yêu nước đâu chỉ nói mồm thôi là được, thế thì ai chả nói được, yêu nước là phải hành động, là phải cống hiến, phải hiện thực hóa lời nói của mình vào thực tiễn thì mới là yêu nước thực sự.

  Trả lờiXóa
 57. thực sự mà nói, bây giờ có nhiều kẻ chỉ biết hô hào, chỉ biết nói suông là "tôi yêu nước" trong khi hành động thì lại có phần thiên về chống đối và phá hoại nước ta.
  vậy những kẻ đó có được coi là yêu nước không? hay chăng chỉ là kiểu "treo đầu dê, bán thịt chó"? miệng nam mô bụng một bồ dao găm?

  Trả lờiXóa
 58. Đời sống của công nhân Việt Nam đi xuất khẩu lao động
  Đối với các công nhân đi xuất khẩu lao động, việc phải ra nước ngoài để kiếm sống đã là một hy sinh vì phải xa gia đình. Trong khi đó điều kiện làm việc và sinh sống ở những nơi đó cũng không phải hoàn toàn dễ chịu như họ tưởng. Thực tế đó ra sao?

  Thu nhập

  Các lao động đi xuất khẩu lao động với mong muốn tạo thêm thu nhập để nuôi sống gia đình và mong sao gia đình của họ bớt khó khăn, tuy nhiên với chi phí ra đi của họ khá đắt đỏ nên tính ra thu nhập của họ cũng không mấy sáng sủa, nhất là đối với những thị trường lao động nghèo.
  Anh Nguyễn Quang Nhật làm ở Malaysia cho biết:

  “Cũng tùy theo công ty, như ở bên này tiền lương cơ bản 900 Ringgit = 4.500.000Tr VND và tùy theo công việc và tỷ lệ làm thêm nữa, ở công ty em là công ty cơ khí nên nó tính giá cao hơn, 1 tháng ít nhất của em là 1.500 Rinhgit và tháng cao nhất là 2.300 Ringgit = 11.500Tr VND. Bây giờ Ringgit nó hạ nên cũng được ít nữa”

  Anh Lâm Khánh Xình một lao động chui cho biết, dù lao động chui khó khăn khổ cực nhưng thu nhập còn gấp mấy lần Việt Nam:

  “Anh sang Nga du lịch 3 tháng sau 3 tháng anh phải về nước nhưng anh ở lại lao động chui mỗi tháng anh làm được 500$. Cũng khổ cực lắm nhưng còn hơn ở Việt Nam. Ở Việt Nam mà làm được 500$ thì rất khó khăn thì có đi ăn cướp mới được 10 Tr VND”

  Đối với những nữ giúp việc nhà thường được gọi là ‘ô sin’ hiện đang làm việc ở Ảrậpxêút thì chi phí họ đi không mất tiền; thế nhưng lại bị các công ty môi giới bán theo dạng nô lệ mới, nên họ làm việc vất vả, công việc nhiều mà thu nhập một tháng lại rất thấp. Ngoài ra thu nhập của họ còn tùy theo gia đình đó tốt hay xấu, nếu gia đình đó tốt họ sẽ trả thêm còn gia đình không tốt thì tiền lương họ trả không hết.

  Chị Ngọc Hoàng Diễm Thủy cho biết thêm:

  “1 tháng được 1,300 tiền tính theo Viát = 7.700Tr VND”

  May mắn hơn chị Thủy thì chị Khương 1 tháng nhận được số tiền có cao hơn, dù công việc làm giống nhau:

  “1 tháng lương em nhận được 1.500 Viát =8.900Tr VND tính theo bản hợp đồng thì em được nhận như vậy”

  Khó khăn trong cuộc sống

  Những công nhân đi xuất khẩu lao động thì họ phải xa gia đình, thiếu thốn tình cảm.

  Chị Hồng làm ở Đài Loan cho biết, khi sang làm mới thấy những khó khăn:
  “Khi sang đây mình mới thấy rõ cuộc sống vô cùng thiếu thốn trong sinh hoạt và trong cuộc sống hằng ngày

  Anh Nhật làm ở Malaysia thì có gặp may mắn hơn vì được công ty có đối đãi tốt với công nhân, nên những khó khăn trong cuộc sống cũng ít:
  “Làm ở bên này cũng ổn định, công ty nó cũng dễ với công nhân và công việc cũng nhiều”

  Đối với các công nhân lao động chui thì khó khăn nhất là không có giấy tờ, nếu bị bắt thì bị phạt, anh Lâm Khánh Xình cho biết khó khăn:

  “Khó khăn nhất là không có giấy tờ, làm chui bên này thì sợ công an, côn đồ”

  Các anh các chị trong dòng họ Vũ Võ hãy giúp em gái của các anh các chị với, em đi đơn hàng này không đúng như những gì hôm lên Hà Nội gặp mặt, em đến nhà chủ này một mình em phải dọn 2 nhà và trông 2 đứa trẻ con một đứa nằm liệt 7 tuổi và một 7 tháng giờ mỗi ngày em bế thằng bé 7 tuổi, lưng em rất đau không chịu được nữa rồi và một ngày em phải làm từ 6 giờ sáng đến 10 giờ 30 đêm. Các anh các chị hãy đến công ty Dầu Khí làm mạnh giúp em để em nhanh được về Việt Nam vì lưng em đau lắm, em xin mọi người giúp em với, em xin chân thành cảm ơn các anh các chị.

  Có trường hợp vì lao động quá cực nhọc phải lên tiếng kêu cứu trên Facebook. Chị Vũ Thị Khương cho biết:

  “Ở bên đây thì làm một ngày mười mấy tiếng, 20 tiếng cũng có, dọn dẹp Trong một ngày đầu thì vẫn phải làm hết, dọn dẹp 2 nhà to, dọn dẹp xong thì sang bên bế em bé, một đứa liệt 6 tuổi nằm giường, một thằng 7 tháng, bế lên thì đứng không được bế lên khóc thì ngồi xuống trẻ con không đứng được thì sao mà ngồi được. Còn nhồng thi lại sàm sỡ mình”

  Trả lờiXóa
 59. Yêu nước thì phải thể hiện trong mọi hành động, lời nói, việc làm, nhưng không có nghĩa bô bô nói tôi yêu nước thì mới là yêu nước, mà đó là có suy nghĩ, hành động, mang lợi lợi ích cho đất nước. CÒn đám rân chủ giả cầy luôn có bề ngoài đấu tranh dân chủ nhưng sâu xa bên trong đó là đấu tranh cho tiền về túi chúng thì đúng hơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CÒn đám rân chủ giả cầy luôn có bề ngoài đấu tranh dân chủ nhưng sâu xa bên trong đó là đấu tranh cho tiền về túi chúng thì đúng hơn-------------------------------------------->>

   XEM

   Ở bên đây thì làm một ngày mười mấy tiếng, 20 tiếng cũng có, dọn dẹp Trong một ngày đầu thì vẫn phải làm hết, dọn dẹp 2 nhà to, dọn dẹp xong thì sang bên bế em bé, một đứa liệt 6 tuổi nằm giường, một thằng 7 tháng, bế lên thì đứng không được bế lên khóc thì ngồi xuống trẻ con không đứng được thì sao mà ngồi được. Còn nhồng thi lại sàm sỡ mình”

   Xóa