Thứ Bảy, 26 tháng 9, 2015

QUY TRÌNH ĐỂ TẠ PHONG TẦN ĐẾN "THIÊN ĐƯỜNG" HOA KỲ

Sau Cù Huy Hà Vũ, Trần Khải Thanh Thủy, Bùi Kim Thành và Điếu cày Nguyễn Văn Hải thì Tạ Phong Tần cũng đã được ra tù trước thời hạn để được đến với “thiên đường” của dân chủ - một cách gọi về đất nước Hoa Kỳ mà lâu nay những kẻ lợi dụng danh nghĩa đấu tranh dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam thường mơ mộng. Ngày 19/9/2015 vừa qua, dưới sự “bảo lãnh” của Mỹ thì Tạ Phong Tần đã được ra tù trước thời hạn và xuất cảnh sang Mỹ và được đồng bọn cờ vàng, Điếu cày Nguyễn Văn Hải với chiếc áo Câu lạc bộ Nhà báo tự do quen thuộc cùng những tay chân cốt cán của Việt Tân chào đón như một “nữ anh hùng”.

Quy trình để được đến Mỹ của Tạ Phong Tần

Có thể thấy rằng hành động “bảo lãnh” và nuôi dưỡng những kẻ chống phá đất nước như những nhân vật chủ chốt trên của Mỹ cũng như cũng như vinh danh các “thánh nữ” Tạ phong Tần, Bùi Thị Minh Hằng trong chiến dịch gọi là Free the 20 vừa qua là nhằm can thiệp vào công việc nội bộ, gây sức ép về ngoại giao cũng như phản ánh cái nhìn phiến diện, sai lệch về thực trạng dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam theo mục đích “chính trị” của mình. Và liệu sau Tạ Phong Tần thì những nhà dân chủ trong nước nào sẽ là đích nhắm tiếp theo mà Mỹ sẽ tiếp tục hậu thuẫn, câu kết, móc nối để tiếp tục sự nghiệp nuôi dưỡng những kẻ “trung thành” để thực hiện chống phá lại quê hương đất nước mình. Là Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Quang A, Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Hữu Vinh hay Bùi Thị Minh Hằng… sẽ “vinh dự” nhận được sự quan tâm đó? Và hãy xem trong số đó ai đang đi đúng theo hành trình đến với “thiên đường” như Tạ Phong Tần đã trải qua.

Đầu tiên, phải gắn cái mác đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền để thực hiện các bài viết tuyên truyền, chống phá đất nước thông qua các trang mạng mà đặc biệt là blog, facebook và từ đó thu hút được sự quan tâm của “đồng bọn” chống đối trong nước cũng như đội ngũ “cờ vàng CCCĐ” ở bên ngoài, tham gia ủng hộ Việt Tân và hơn cả là tranh thủ nhận được sự quan tâm, hậu thuẫn của các quan chức, chính khách, các thượng nghị sĩ Mỹ để “đánh bóng” được tên tuổi của mình. Điều này Tạ Phong Tần đã hoàn thành rất tốt khi cô cùng ông “anh cả” Điếu cày Nguyễn Văn Hải gây dựng được “hình ảnh” của mình thông qua các bài viết chống phá đất nước và đứng đầu Câu lạc bộ “Nhà báo tự do”.

Khi thời cơ đã chín muồi thì những người như Tạ Phong Tần, Nguyễn Văn Hải công khai hoạt động chống phá một cách điên cuồng để “được” các cơ quan chức năng “bắt” và bên cạnh đó chúng sẽ kêu gọi đội ngũ loa phát thanh của “đồng bọn” cũng như sự lên tiếng của các đài báo không có thiện chí, chống đối Việt Nam như Việt Tân, BBC, RFA, VOA. RFI… lên tiếng chỉ trích chính quyền đàn áp, bắt người vô tội vi phạm nhân quyền và sau đó Tạ Phong Tần đã chỉ đạo tay chân, đồng bọn đệ đơn kháng cáo khi đưa ra xét xử cũng như kêu gọi sự cầu cứu của các quan chức quốc tế, các cơ quan ngoại giao Mỹ, các nước phương Tây can thiệp và giúp đỡ.

Trong quá trình thi hành án ở trong trại giam cũng là lúc những chiêu trò của chúng trở nên theo một “quy trình” thống nhất hơn từ những người tiền bối đi trước như Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải và nay đến lượt Tạ Phong Tần. Thông qua những người thân vào thăm nuôi chúng sẽ tuyên truyền, vu cáo chính quyền đối xử ngược đãi với những người mà họ tự nhận là “tù nhân lương tâm” và “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh” sẽ được dàn dựng như vở kịch hài về tình hình sức khỏe hết sức “nghiêm trọng” của các tù nhân trên.

Trong khi Nguyễn Văn Hải thì tuyên truyền bị “cụt tay”, Cù Huy Hà Vũ thì lâm bệnh nặng và đến lượt Tạ Phong Tần thì lại loan báo cho người em Tạ Minh Tú bị khối u ở đùi. Và khi đến cao trào và đỉnh điểm của dư luận cũng như khi chuẩn bị diễn ra các sự kiện quan trọng của đất nước và có các quan khách nước ngoài đến tham dự thì chúng lại thực hiện chiêu trò “tuyệt thực” của mình để tố cáo chính quyền đối xử ngược đãi với họ và Tạ Phong Tần cũng đã nối gót các bậc đàn anh đi trước khi tuyên bố tuyệt thực gần 20 ngày vào cuối tháng 5 vừa qua. Thế nhưng cái chiêu trò này đã quá quen thuộc và nhàm chán với dư luận khi thủ đoạn này đã bị người dân vạch mặt từ việc tăng cân vùn vụt, béo tốt của Vũ Béo hay Nguyễn Văn Hải, Bùi Thị Minh Hằng nên chúng đã thất bại thảm hại.

Sau giai đoạn “tăng tốc tuyệt thực” này thì những người như Tạ Phong Tần sẽ tiếp tục hành trình “về đích” của mình thông qua tên tuổi của mình đã gây dựng đối với Mỹ cũng như “uy tín” đối với làng dân chủ trong nước đệ đơn xin “tỵ nạn” và định cư ở “thiên đường” dân chủ như họ đã mong muốn để được “sum họp” làm những con tốt trên bàn cờ chính trị của Mỹ và các nước Phương Tây. Đối với quan chức Mỹ, các nước phương Tây trước khi “bảo lãnh” để thả tự do trước thời hạn và cho nhập cảnh sang Mỹ với những người như Tạ Phong Tần thì trước đó họ cũng không quên vinh danh Tạ Phong Tần là “nữ anh hùng” hay cái chiến dịch “Free the 20” vừa qua và xem đó như là “bàn đạp” để chúng can thiệp, gây sức ép về mặt ngoại giao với Việt Nam.

Và để xem sau cuộc hành trình để được đến với cuộc sống “thiên đường” dân chủ tại đất nước Mỹ này Tạ Phong Tần sẽ bắt đầu tiếp tục thân phận của kẻ “làm thuê” cho những ông chủ thông qua việc thực hiện chống phá lại quê hương đất nước mình như thế nào và viễn cảnh Thị Tần này đu càng 3 sọc chắc cũng chuẩn bị diễn ra mà thôi./.

Tống Giang
Comments
7 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

7 nhận xét:

 1. lâu rồi lại mới có một người xuất khẩu sang mỹ theo con đường dân chủ. trước đó gần dây nhất là điếu cày, giờ lại đến tạ phong tần. tất cả đều là những người có tư tưởng chống cộng cực đoan cũng như những người có tham vọng và cái nhìn sai lệch về dân chủ nhân quyền

  Trả lờiXóa
 2. Sẽ lại có thêm một trào lưu từ phía mấy tờ rận chủ rằng Tần đang hạnh phúc niềm nở thế này thế kia cho mà xem. Sự thật thì sang đó cũng chỉ là bấu víu vào cái phao rách nát của bè lũ rận chủ bên Mỹ mà thôi, chẳng làm việc gì thì chúng lại cho ra rìa thôi. Hãy nhìn cái cách chúng lợi dụng người khác là biết

  Trả lờiXóa
 3. Thật không thể chấp nhận được. Việc này rõ ràng là chiêu trò lừa người, rằng bên đó có cuộc sống ấm no hơn nhưng kì thực thì đó chỉ là tấm mành thưa lừa gạt mọi người của các tổ chức rận chủ mà thôi. NHững kẻ hết giá trị lợi dụng thì chúng lại cho ra rìa rác rưởi thôi mà, nhìn cù huy hà vũ là biết

  Trả lờiXóa
 4. đây là một chiêu trò của mỹ nhằm lấy dân chủ nhân quyền làm cái cớ để can thiệp vào công việc nội bộ của không chỉ riêng việt nam mà nhiều quốc gia khác. chính mỹ còn đang vi phạm dân chủ nhân quyền thì làm gì có tư cách để phán xét về dân chủ nhân quyền của một quốc gia nào khác

  Trả lờiXóa
 5. Tạ Phong Tần đến với cuộc sống “thiên đường” dân chủ tại đất nước Mỹ để tiếp tục thân phận của kẻ “làm thuê” cho những ông chủ thông qua việc thực hiện chống phá lại quê hương đất nước mình và rồi kết cục tất yếu là viễn cảnh Thị Tần này đu càng 3 sọc chắc cũng chuẩn bị diễn ra mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Cứ sang đi rồi sẽ được nếm trải cuộc sống được gọi là xa hoa, hào nhoáng thật sự ở Mỹ như thế nào khi không có công việc ổn định để có thể tự chi trả cho cuộc sống mà phải phụ thuộc vào người khác là như thế nào

  Trả lờiXóa
 7. Làm việc có lỗi với nhân dân, với đất nước, không dám đối mặt với bạn bè, hàng xóm.. nên Tạ chạy sang Mỹ để trốn, để tránh mặt mọi người. Nhưng liệu rằng sang bên đấy thì liệu Tạ có sống được không. Cuộc đời thật đáng thương.

  Trả lờiXóa