Thứ Sáu, 25 tháng 9, 2015

“NHÀ DÂN CHỦ” VÀ VĂN HÓA “ĐMCS”!

Thời gian gần đây, có một chủ đề thực sự là khi nhìn vào thấy chướng tai, gai mắt mà như các cụ xưa vẫn ví von "voi đua, chó đú, chuột chù nhảy chân sáo", ngôn ngữ xã hội gọi ngắn gọn là "đú". Đáng nói bởi cái sự "đú" này lại lây lan và được trưng ra đúng dịp Tết cổ truyền trong bộ phận được gọi là "cấp tiến xã hội" - bộ phận đấu tranh cho dân chủ tại Việt Nam (tuy nhiên cấp tiến thì chẳng thấy, toàn đẩy lùi).


Video: Bản rap tục tĩu của Nguyễn Vũ Sơn

Và chủ đề đú của bộ phận "cấp tiến" có tên ĐMCS.

Dù "phong trào đấu tranh dân chủ" hiện nay không còn xa lạ gì với xã hội Việt Nam bởi những "con rối" không có não, đã làm mất đi ý nghĩa thực sự của cụm từ "đấu tranh dân chủ". Nhiệt tình cộng với ngu dốt thành đại phá hoại, những "nhà dân chủ cuội" (cộng đồng facebook gọi là Rận) cũng đã trở thành những cá nhân đại phá hoại, làm những việc mà nếu họ có lương tri, liêm sỉ thì có lẽ không dám làm, hoặc trót làm thì rửa tay sám hối trước công lao,trước biểu tượng,đức hạnh của thế hệ đi trước; của những chiến sỹ thực thụ, quả cảm, kiên trung trong sự nghiệp đấu tranh giành lại quyền tự do dân chủ của dân tộc. 

Theo những nguồn rành tin thì “#ĐMCS” có khởi nguồn từ một thanh niên đang du học bên Hoa Kỳ, trước kia không được chú ý lắm. Với vốn văn hóa của hắn gom nhặt được nhưng không có cái Sàng để lọc sạn, hắn sáng tác ra bài hát mà mỗi câu hát gắn với một câu tục tĩu, vô văn hoá: "Đ** Mẹ Cộng sản". Và bỗng dưng hắn trở nên nổi tiếng khi bộ phận "cấp tiến" lấy đó làm chủ đề đấu tranh. Có khi trong tương lai gần, bộ phận này còn lấy bài hát đó làm "rân chủ ca". 

Tục tĩu, vô văn hoá là vậy nhưng bộ phận "dân chủ cuội" hùa theo. Mở miệng là đm, lên mạng xã hội cũng #DMCS. Dân chủ ở đâu, đấu tranh ở đâu? Chẳng có nền dân chủ nào cần cái thứ văn hóa đấu tranh ĐM ấy cả. Cộng đồng ai ai cũng thấy ghê tởm cái thứ đấu tranh đó. 

Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã. Phải chăng bộ phận "cấp tiến" tầm nhau vì tính chất chung đó,vì điểm chung ĐM nhau đó?! Nếu cứ đà này, bộ phận với văn hóa ĐM sẽ đi về đâu thì dù không nói ra, mọi người cũng thấy cái đích đang đợi những con người này ở phía trước.

Trung Dũng


Comments
32 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

32 nhận xét:

 1. Các bạn rận chửi cũng cần phải có văn hoá, giống như "cướp có văn hoá" ấy!

  Trả lờiXóa
 2. ## văn hóa phản động

  Trả lờiXóa
 3. Văn hóa của bọn dân chủ cuội thì cũng không hơn văn hóa của lũ lưu manh, vô học là mấy. Với cái lý lẽ cùn không thể cãi được với ai thì chúng chỉ còn nước quay ra chửi chế độ, chửi Đảng. BẢn chất hèn hạ của chúng bị bóc trần thì người dân càng không tin vào chúng nữa. Hãy tỏ ra có ăn có học, có văn hóa chút đi mấy kẻ lưu manh giả danh tri thức.

  Trả lờiXóa
 4. văn hóa chửi của thằng ôn này là một văn hóa chửi rác rưởi, khi nào mà văn hóa chửi lại được tôn lên làm một phái cáp tiến thế, phải chăng chửi chế độ là trở thành một thứ cấp tiến để cho bọn dân chủ học theo. tôi nghĩ rằng bọn nó chỉ là học theo lợi dụng cơ hội để ăn theo thôi chứ chẳng phải là dân chủ nhân quyền gì đâu, một thói hùa theo văn hóa rác rưởi

  Trả lờiXóa
 5. đúng là cái gì tốt đẹp thì chả chịu học mà chỉ học nhanh những cái bựa nhân mà thôi!
  cái gì càng bựa thì mấy thánh học càng nhanh. giờ đi đâu mà cứ gặp rận là cũng y như rằng chửi ĐMCS!
  haizza! đúng là toàn đồ mồm thối!

  Trả lờiXóa
 6. Phải thế nào đó nên mới bị người ta chửi chứ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì thù hằn cá nhân, ganh ghét đố kỵ nên mới chửi chứ sao bạn . Đương nhiên thì chửi bới nó không phải là cái gì đó quá xấu xa , cái đáng nói ở đây nó là văn hóa đó , không hiểu tại sao một bài hát chửi bới lại được hết thảy cái đám rận chủ tung hô cứ như vớ được vàng không bằng. Bạn nghĩ như thế bọn chúng có đáng để nhận được sự tin tưởng không đây.

   Xóa
 7. đúng là toàn loại vô học!
  cái loại uống nước mà không nhớ nguồn, cái loại ăn quả mà không nhớ kẻ trồng cây!
  ăn nói một cách ngu ngốc, chửi vô căn cứ! không thể chấp nhận được!

  Trả lờiXóa
 8. đúng là cái thể loại văn hóa mà vô văn hóa!
  lên mạng cứ chửi um sùm, bất kể đúng sai phải trái là thế nào!
  toàn hành động bẩn bựa, chả đâu vào đâu, khó lòng có thể chấp nhận được!

  Trả lờiXóa
 9. các nhà rận chủ hay bọn vô văn hóa nói trên thì cuối cùng chúng cũng là loại luôn muốn chống đối lại sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước . Những kẻ đó luôn có những chiêu trò mà ,khi chúng không làm gì thì chỉ có thể chửi ,rồi ăn nói hàm hồ mà thôi, chứ có biết gì đâu

  Trả lờiXóa
 10. Những cái kiểu tục tỉu và lời lẽ vô văn hóa sẽ sớm tẩy chay thôi, trong thời kỳ phát triển đất nước ,con người cũng phát triển thế mà những rận chủ cứ tiếp làm làm sàng làm bậy ,,BỌn chúng sẽ sớm nhận lấy hậu quả chúng gây ra thôi

  Trả lờiXóa
 11. TIN NÓNG...!....TIN NÓNG....!...

  Hôm qua tưởng niệm Gạc Ma,

  Một đàn bọ xít - chúng là... Lợn viên.

  Quây quần nhảy nhót như điên,

  Ôm cờ dao búa, diễn trò hôi tanh.

  TIÊN SƯ các chị, các anh.!

  Vì mấy đồng tiền, đổi đánh lương tâm.

  ĐÊ EM bè lũ Lợn hâm...

  Trả lờiXóa
 12. chửi vậy mà được gọi là văn hóa ư? có phải tác giả bài viết đang làm xấu mặt ý nghĩa của 2 từ "văn hóa" rồi chăng?
  rận đúng là rận, chỉ được có từng đó thôi, chỉ được cái chửi bới thôi là giỏi. làm sao có thể chấp nhận được chứ? bựa version!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì với bọn chúng đó là văn hóa mà bạn , đứa nào càng chửi hay càng có bài ca,vè,thơ phú về chửi thì càng được bọn chúng trọng dụng. Cũng giống cái gã Nah Nguyễn Vũ Sơn này đó thôi , trốn chạy ra nước ngoài , giờ chả biết chui lủi ở xó xỉnh nào, vậy mà khi hát bài ráp "văn hóa" của bọn chúng cái là nổi như cồn ,tung hô ngất trời đó thôi .

   Xóa
 13. văn hóa chửi ư? chửi mà được gọi là văn hóa ư?
  cái này phải gọi là a dua đua đòi thì đúng hơn. một đứa mở miệng nói thì cả lũ hùa vào chửi. đúng là không thể chấp nhận được, bọn vô văn hóa!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực sự thì không biết phải tưởng tượng sao với cái lối văn hóa chửi bới mà bọn chúng học được ở thiên đường Tư Bản kia lại được du nhập vào Việt Nam đây. Vậy mà bọn chúng còn mơ tưởng đến việc công khai chia sẽ quyền lực quản lí đất nước với Đảng Cộng Sản nứa chứ .Thật sự là ảo tưởng quá mức rồi.

   Xóa
 14. Bằng những lời lẽ thô tục và vô văn hóa của các rận chủ ,chúng ta phải thể nói lại được ,vì những lời lẽ thô thiển đó mới phát ra từ mồm bọn rận chủ ,bọn phá hoại mới cả bán nước ,bán tổ quốc . KHông gì là các rận không làm vì chút lợi trước mắt .

  Trả lờiXóa
 15. Nhìn xem cách mà chúng ứng xử, giao tiếp với mọi người. Đúng là trong chăn mới biết chăn có rận, ngồi một lũ với nhau thì chúng xuyên tạc đủ điều cơ mà bị người khác nói cho cứng họng lại rồi thì lại thay nhau chửi bới, văng tục vô văn hóa hết sức. Đơn cử khi chúng lợi dụng danh tưởng niệm anh hùng liệt sĩ nhưng lại biến thành cuộc chửi thuê. Đúng là lũ vô văn hóa.

  Trả lờiXóa
 16. Với các rận chủ thì chửi bới là miếng ăn của chúng rồi.. Mấy cái trò xuyên tạc ,suốt ngày bịa chuyện bôi nhọ người này người nọ.Làm trò gây rối, kích động biểu tình ,chống phá chính quyền ,phá hoại nhà nước ta. Vậy nên mấy cái vô văn hóa ,xấu xa đó nên để cho các rận chủ nha.

  Trả lờiXóa
 17. Các nhà rận chủ lại xồn xồn lên chửi bới loạn xạ rồi .Đúng là chỉ có bọn này mới có thể phát ra những lời lẽ suy đồi đến như thế .BỌN vô văn hóa ấy mà ,thật chất có biết gì đấy, nếu biết thì đã không làm trò chống đối nhà nước ,tổ quốc, dân tộc rồi. có nhận thức ,hiểu biết mà lại bán nước á.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái gì đã thuộc về bản chất thì rất khó để thay đổi mà bạn . Cái đám rận này nếu mà cứ học nói bậy, học chửi bới ngoa mồm chút có khi chúng lại khen lấy khen để tâng bốc lên mây cũng không chừng . Cũng bởi vì thế mà đám rận này bám trú ở Việt Nam và hải ngoại bao nhiêu năm rồi có làm được cái trò trống gì đâu chứ.

   Xóa
 18. chấp gì mấy bọn ngu học rận chủ đấy ,nhưng bọn chó điên đây giờ đang điên cuồng cắn xé sự thành công của Đảng cộng sản trong công cuộc xây dựng đất nước phát triển mà chúng ra sức chống phá mà không thành.chúng đang điên cuồng và coi như là điên dại khi ngày ngày phá bĩnh,nhưng sự thật chúng có nói lý lẽ hay là lời lẽ văng tục thì không ai thèm để ý,chính vì thế chúng càng điên cuồng thì như một trò hề mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐẢNG CHÉm SẢn bị CÂy đè sắp CHẾt rồi, bà con ơiiii!...

   Năm Ất Mùi dưới triều nhà Sản,

   Nảy sinh ra thằng ĐẢNG oan gia.

   Hết trò CHÉM Lợn tế... Cha,

   Giở trò CHÉM mộc, tậu Ngai - Ghế - Vàng.

   Lời Cha Già bên tai còn vẳng:
   "Tết trồng cây, đất nước thêm xuân."

   Thanh minh, ĐẢNG CHÉm nghìn cây,
   Trái lời Cha dạy, lập lờ dối dân.

   ĐẢNG nay không chốn dung thân,
   CHÉm CÂy, BÁn NƯớc, HẠi DÂn,.... TỘi Gì?

   Giam ĐẢNG xuống ngục A Tỳ,

   Chịu LIỀm cắt cổ, BÚa kia đập đầu.

   TRỌng Lú phải nhúng vạc dầu,.... (Người Đất Cát-lính Cha Già)

   Xóa
  2. thơ hay giống Tố Hữu và rất chân thật.

   Xóa
 19. Rận là loại vô văn hóa nhất mà tôi từng biết , Vô căn cứ và lời nói tục tĩu y chang bản chất của bọn chúng . Tôi dám chắc rằng trẻ trâu mà gặp loại này phải gọi bằng cụ mới đúng . Và tôi chưa từng thấy phong trào đấu tranh "dân chủ" ở một đất nước nào mà lại với cách thể hiện như thế này . Đó là một sự biến dị gượng ép mà thôi . Và cái âm mưu của bọn chúng cũng không bao giờ có thể thành hiện thực

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dư Lợn viên Kim nói bậy gì đó mài. muốn ăn cám à

   ĐẢNG CHÉm SẢn ác ôn bị quả báo CÂy đè, bà con ơii!hìhìì...

   Năm Ất Mùi dưới triều nhà Sản,

   Nảy sinh ra thằng ĐẢNG oan gia.

   Hết trò CHÉM Lợn tế... Cha,

   Giở trò CHÉM mộc, tậu Ngai - Ghế - Vàng.

   Lời Cha Già bên tai còn vẳng:
   "Tết trồng cây, đất nước thêm xuân."

   Thanh minh, ĐẢNG CHÉm nghìn cây,
   Trái lời Cha dạy, lập lờ dối dân.

   ĐẢNG nay không chốn dung thân,
   CHÉm CÂy, BÁn NƯớc, HẠi DÂn,.... TỘi Gì?

   Giam ĐẢNG xuống ngục A Tỳ,

   Chịu LIỀm cắt cổ, BÚa kia đập đầu.

   TRỌng Lú phải nhúng vạc dầu,.... (Người Đất Cát-lính Cha Già)

   Xóa
 20. Thực sự cũng không thể hiểu được cái trình độ và khả năng của bọn rận này đế đâu nữa . Một bài ráp của một kẻ dưới chế độ cũ , với lời tục tĩu chửi bới một chế độ mà chẳng khác nào đang chửi thẳng vào cả đất nước Việt Nam vậy . Thế mà vẫn được cái đám rận này rêu rao cứ như bài ca chiến thắng của bọn chúng vậy . Riết là một lũ thần kinh không bình thường

  Trả lờiXóa
 21. đây là bản chất của đám dận chủ cũng những kẻ chống cộng cực đoan. chúng là những kẻ vô văn hóa, bằng chứng là những gì chúng đang nói hay đang làm đều gắn liền những lời văng tục, những lời xuyên tạc. chúng xuyên tạc một cách trơ trẽn về tình hình của đất nước với những người việt ở nước ngoài làm họ nảy sinh những tư tưởng sai trái về chính đất nước của mình

  Trả lờiXóa
 22. Thực ra thì nếu chúng có não đã chẳng làm mấy cái trò hề cho thiên hạ xem như thế ? Nhìn xem mấy cái kiểu rận chủ này còn chút văn hóa nào không ? Nhận thức không, não không ? Lương tâm thì đổi lấy tiền rồi thì thử hỏi những cái tốt đẹp nhan nhản hằng ngày chúng sủa ra có chút gì tin cậy không ?

  Trả lờiXóa
 23. Lúc nào cũng lấy danh là nhà "dân chủ" đấu tranh cho nhân quyền này nọ .Dân chủ ở đâu, đấu tranh ở đâu? Chẳng có nền dân chủ nào cần cái thứ văn hóa đấu tranh ĐM ấy cả. Cộng đồng ai ai cũng thấy ghê tởm cái thứ đấu tranh đó.

  Trả lờiXóa