Thứ Năm, 24 tháng 9, 2015

DÂN CHỦ - NHÂN QUYỀN: HẠT NHÂN TRONG CHÍNH SÁCH ĐỐI NGOẠI CỰC ĐOAN CỦA MỸ

Từ nhiều năm nay, Mỹ đã coi dân chủ, nhân quyền là điều kiện để thực hiện chính sách đối ngoại, tổng thống Carte coi nhân quyền là hạt nhân của chính sách đối ngoại, chính quyền George Bush(1989-1993) cho rằng vấn đề các quyền con người có vai trò đặc biệt lớn trong quá trình đẩy nhanh sự tàn lụi của chũ nghĩa Cộng sản, và do đó ngoại giao nhân quyền là quốc sách cơ bản của Mỹ, được đặt vào vị trí chiến lược quan trọng ngang với vấn đề an ninh và hòa bình. Trong “chiến lược an ninh quốc gia cho thế kỷ mới” của Mỹ đã xác định ba mục tiêu căn bản là: "Tăng cường an ninh nước Mỹ; thúc đẩy thịnh vượng kinh tế Mỹ; thúc đẩy dân chủ và nhân quyền ở nước ngoài”. Dự luật nhân quyền Việt Nam được Hạ viện Mỹ thông qua 6-9-2001 khẳng định rằng “việc thúc đẩy tự do và dân chủ trên khắp thế giới và đặc biệt là đối với những người phải chịu nhiều đau khổ vì trước đây liên minh với Mỹ và vì họ cùng chung nguyên tắc với chúng ta - cần phải là tiếp tục là mục tiêu trọng tâm của chính sách đối ngoại Mỹ’’


Chính quyền Mỹ đang đặt ra các yêu cầu đối với việc tham gia TPP của Việt Nam


Thực tế những năm gần đây cho thấy nhân quyền đã được Mỹ sử dụng như một thứ vũ khí để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước; đồng thời nó được sử dụng như là tấm lá chắn, một vỏ bọc cho các hành động can thiệp thô bạo khắc, thậm chí cả can thiệp bằng quân sự nhằm áp đặt chuẩn mực giá trị và sự thống trị của Mỹ.


Để thực hiện mục tiêu chống phá can thiệp, lật đổ đối với các nước, Mỹ và các thế lực thù địch thường lợi dụng, sử dụng dân chủ, nhân quyền với những hướng tác động cơ bản sau:

Gắn vấn đề dân chủ, nhân quyền với thị trường tự do tư bản chũ nghĩa. Theo họ, một chế độ được coi là đảm bảo dân chủ,nhân quyền khi có nền kinh tế thị trường tự do tư bản chủ nghĩa, thể chế chính trị theo thuyết tam quyền phân lập, đa nguyên, đa đảng.  

Nhân quyền được chính trị hóa, là điều kiện trong quan hệ ngoại giao, hợp tác, cung cấp viện trợ; đồng thời là cái cớ để gây sức ép, bao vây cấm vận, trừng phạt,thậm chí tấn công quân sự...  

Dân chủ, nhân quyền gắn vào các quan hệ quốc tế song phương hoặc đa phương kể cả quan hệ với các tổ chức,thể chế kinh tế, tài chính, kinh tế quốc tế.

Khống chế hoạt động của các tổ chức quốc tế hoạt động trên lĩnh vực dân chủ, nhân quyền(kể cả các tổ chức của Liên Hợp Quốc) theo mục tiêu, ý đồ của Mỹ và phương Tây.
Dưới chiêu bài dân chủ, nhân quyền để bảo vệ, tài trợ , ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần cho lực lượng chống đối ở các nước. Gắn dân chủ, nhân quyền với vấn đề tôn giáo, dân tộc; kích động hoạt động chống đối với chiêu bài “đòi tự do tín ngưỡng,tự do tôn giáo”, “quyền tự quyết dân tộc,quyền lợi của các dân tộc thiểu số” kích động khuynh hướng ly khai,tự trị dân tộc,gây mất ổn định chính trị xã hội ở các nước.

Chiến lược an ninh quốc gia của Mỹ năm 2002 đã xác định rằng “chỉ ra một cách chân thực sự vi phạm những nhu cầu không thể tranh cãi về nhân phẩm con người, dùng tiếng nói và lá phiếu của chúng ta tại các tổ chức quốc tế để thúc đẩy tự do.”

Dùng viện trợ của nước ngoài để thúc đẩy tự do và ủng hộ những ai không dùng bạo lực để đấu tranh cho tự do...lấy tự do và sự phát triển của thể chế dân chủ làm mục tiêu chính trong các quan hệ song phương, tìm kiếm sự đoàn kết và hợp tác với các nền dân chủ khác đồng thời gây sức ép với các chính phủ phủ nhận quyền con người nhằm hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Đặc biệt nỗ lực trong việc thúc đẩy tự do tôn giáo và tự do tín ngưỡng,cũng như bảo vệ các quyền tự do này khỏi sự xâm phạm của các chính quyền hà khắc.

Thực tiễn diễn biến phức tạp của tình hình thế giới cho thấy, với vị trí siêu cường duy nhất trên thế giới hiện nay, dân chủ, nhân quyền thực sự đang được giới nhân quyền Mỹ sử dụng áp đặt cho toàn thế giới nhằm thực hiện những ham muốn đế quốc của họ. Theo như lập luận của bà Condoleezza Rice, cố vấn an ninh của tổng thống G.W Bush thì Woasington cần sử dụng sức mạnh quân sự vượt trội của mình để phổ biến các “giá trị dân chủ” trên khắp thế giới, và theo họ “dân chủ cũng có thể tới trên đầu mũi súng.”

Thật phi lý, vô nhân đạo, phản dân chủ khi họ tuyên bố “nhân quyền cao hơn chủ quyền quốc gia”. Theo đó, để thực hiện cái gọi là bảo vệ nhân quyền của một số cá nhân hoặc thiểu số cá nhân họ có thể chà đạp lên chủ quyền của một quốc gia dân tộc. Cuộc chiến tranh ở Nam Tư năm 1999 là một minh chứng. Dưới vỏ bọc đạo lý, nhân quyền Mỹ và NATO đã mang bom đạn tàn phá đất nước, gây bao đau thương tang tóc cho các dân tộc ở Nam Tư.

Đối với nước ta hoạt động chống đối của Mỹ trên lĩnh vực nhân quyền mang tính hệ thống và ngày càng gay gắt, đặc biệt là từ những năm 2001 đến nay. Ngày 6-9-2001, đồng thời với việc thông qua Hiệp định thương mại Hoa Kỳ- Việt Nam, Hạ viện Mỹ đã thông qua cái gọi là đạo luật nhân quyền Việt Nam. Tiếp đó trong các năm 2002, 2003, 2004, 2005, 2006, 2007, 2013 cùng với việc ra các báo cáo, nghị quyết về nhân quyền ở Việt Nam, Hạ viện Mỹ đã liên tiếp ban hành các đạo luật, dự luật nhân quyền Việt Nam. Ngày 18 tháng 9 năm 2007, một lần nữa Hạ viện Mỹ lại bỏ phiếu thông qua cái gọi là Dự luật nhân quyền Việt Nam năm 2007(H.R.3096). Từ năm 2004 đến nay Hạ nghị sĩ Chris Smith. Ed Royce, Sanchez … đã bốn lần giới thiệu dự luật về nhân quyền Việt nnam và đã được Hạ viện Mỹ thông qua, lần gần đây nhất là năm 2012. Mới đây, ngày 31/07/2013 Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật về nhân quyền Việt nam – HR1897 do hai hạ nghị sĩ Ed Royce và Chris Smith đề xuất. Nội dung chủ yếu của dự luật này đòi “thúc đẩy” nhân quyền ở Việt nam bằng cách đề ra các biện pháp cấm tăng cường viện trợ nhân đạo cho Việt nam trong các năm tài khóa, trừ khi Việt nam có những tiến bộ “nghiêm túc” và “đáng kể” về nhân quyền như trả tự do cho tất cả các tù nhân lương tâm đang bị giam cầm tại Việt nam, đưa Việt nam vào danh sách các quốc gia đặc biệt chú ý về tôn giáo (CPC), xem xét Việt nam trong báo cáo buôn bán người thế giới..

Phong Linh
Comments
103 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

103 nhận xét:

 1. Thúc đẩy cái tự do dân chủ, nhân quyền ở nước ngoài của Mỹ thực chất là gì chứ, là gián tiếp can thiệp vào tình hình nội bộ các nước, mà vốn không được phép công khai. Họ lập nên hoặc tài trợ cho những tổ chức đối lập, thúc đẩy họ gây chia rẽ, tranh giành quyền lực từ đó mà lấy ảnh hưởng vào nước đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chuyện về đức tin bị bọn báo này xúc phạm thì giờ chẳng hề có giá trị nữa, chẳng hề có tính thời sự một téo nào phải không, câu chuyện về tự do ngôn luận thì đã quá rõ ràng tại sao phải nhai đi nhai lại mấy cái lời này thì được cái gì, những bài viết của luật sự thái bảo anh còn nhiều bài khác hay hơn nhiều

   Xóa
 2. cứ nhìn vào Việt Nam là biết.
  từ bao nhiêu năm nay, chính sách của Mỹ đối với Việt Nam, tất cả đều tập trung vào dân chủ, nhân quyền.
  mỹ muốn thực hiện âm mưu diễn biến hòa bình ở việt nam nên lấy dân chủ, nhân quyền làm nguyên nhân lớn nhất để chống phá!

  Trả lờiXóa
 3. " Mỹ đã coi dân chủ, nhân quyền là điều kiện để thực hiện chính sách đối ngoại" câu này quá là quen rồi,mỹ lúc nào cũng tôi làm việc này đều dựa trên nhân quyền của con người,nhìn những nước họ làm khóc đứng khóc ngồi dậy không thấy mặt trời kia kìa,các nước châu phi rôi trung á,qua sự chăm sóc nhân quyền của mỹ đã không còn lấy ngày bình yên,ấy vậy mà đi đâu cunxh rêu rao là ta đây nhân nghĩa lắm,nghe ngứa hết cả mông

  Trả lờiXóa
 4. Nhìn những quốc gia hoang tàn ở Trung Á, châu Phi là hiểu cái kết của việc thúc đẩy nhân quyền của Mỹ

  Trả lờiXóa
 5. Chúng nó tìm cách này để hại những người việt nam, và hi vọng những người việt nam sẽ làm theo chúng để chúng có thế điều phối việt nam, nhưng chỉ có mấy tên nó theo các người thôi, còn đất nước việt nam thì vẫn thích độc lập hơn là sự lệ thuộc đấy bạn à

  Trả lờiXóa
 6. Mỹ ca ngợi dân chủ nhân quyền nhưng Mỹ vẫn từng ngày xâm lược các quốc gia. Can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của nhiều nước. Thực hiện cấm vận kinh tế ép buộc những quốc gia khác. Vậy có nhân quyền không, có dân chủ không?

  Trả lờiXóa
 7. Dân chủ, nhân quyền của bọn này đúng là chẳng có cái đếch gì đâu mà, óc chúng nó chắc cùng tầm này là dùng cái mũ này để chống đối phá hoại đất nước khác đây mà, rõ là quá nguy hiểm,đúng là điển rồ quá.

  Trả lờiXóa
 8. Công lý chỉ đúng khi người làm công lý có công lý, quả là chúng nó chỉ qua là phá hoại đất nước thôi mà , đúng là cái đám điên rồ phá hoại dân tộc phá hoại đất nước,chẳng qua cũng chỉ là vớ vẩn thôi mà.

  Trả lờiXóa
 9. Dân chủ với chẳng nhân quyền cái gì bọn này, có làm nên cái gì đâu à, nghe mà chán chúng quá đấy, óc này chẳng qua cũng chỉ là mấy cái trò vớ vẩn mà thôi, đúng là cái loại óc đặc , dân với chẳng chủ

  Trả lờiXóa
 10. với cái gọi là dân chủ nhân quyền của chúng chẳng qua cũng chỉ là cái cớ để phá hoại dân tôc ,phá hoại đất nước cả không à,ngoài ra chẳng có cái nào cho tốt đẹp đâu mà, chẳng có cái gì gọi là có mục đích cả à .

  Trả lờiXóa
 11. Chính vì nước mĩ đang lợi dụng cách này nên đương nhiên chúng sẽ lợi dụng các con bài của mình, hại bằng được những người việt nam và làm cho những người việt minh phải khốn đốn và làm cho những người việt mình phải không đoàn kết thì chúng mơi có thể tiên hanh được

  Trả lờiXóa
 12. đã là con bài của chúng thì đương nhiên, chúng sẽ tim mọi cách làm cho việt nam mình đi đến những bờ vực và cho rằng chúng ta không có dân chủ , không có nhân quyền nên mới như thế, nhưng sự thưc thì không như thé, chúng nó quá thâm

  Trả lờiXóa
 13. Một con cái, một cái cách, đã làm cho bao nước bị sụp đỗ, nhưng, cách này sẽ không làm cho việt nam bị loạn đợc đâu, các người cứ cố gắng mà làm đi, làm nữa đi, rồi ngồi đó mà nhìn một việt nam vững bước trên con đường bước tới tương lai nhé

  Trả lờiXóa
 14. À, hoá ra như thê,s thảo nào những người mĩ cứ khi nào cũng lấy cái dân chủ nhân quyền ra hoá ra nó muốn hại việt nam mình, ép việt nam mình đi theo con đường của chúng, không đi theo thig tim cách hại, không thể có chuyện ép buộc như thế được, không thể có chuyện cậy lớn như thế được

  Trả lờiXóa
 15. Đúng, bài viết này có nhiều thông tin hay thật, thực tế hiện nay trên các trang mạng xã hội đang có những bài việt nào là dân chủ nhân quyên, không hiểu nổi, trong khi việt nam xưa nay người dân sống một cách tự do chứ sao có nhiều người cứ thích can thiệp việt nam mình thế nhỉ

  Trả lờiXóa
 16. Dân chủ nhân quyền là cái trò hèn của những người này thì việc gì mọi người phải nghe theo những người này chứu, nếu như ai cũng như các bạn thì có khi đất nước mình bị tan hết, cho nên những nhà dân chủ cuội hãy yêu nước và nghĩ cho đất nước một tí đi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả điều chỉ là một cái cớ để những kẻ phản động lợi dụng những điều đó để áp đặt ,gào thét nên những điều vô lí. Thật chất chúng chẳng có cái gì mà nói ở đây cả .thế mà chúng còn to mồm nói, cãi cùn không được thì chửi bới lung tung cả lên. Đúng là bọn phản động

   Xóa
 17. Không cẩn thận thì việt nam chỉ có mắc như kế cảu mĩ, công nhận, bao năm chúng ta sống được trong hoà bình như thế này, phải nói là chúng ta đã thực sự để phòng được những trò mèo của thằng mĩ này, cho nên trong thời đại hiện nay, chúng t,a những người dân, sẽ cố gắng hơn nữa, để không bị mĩ nó xâm lăng thêm một lần

  Trả lờiXóa
 18. Nói chung là chúng làm cái gì thì làm đừng gây tội ác với dân tộc này bằng cách đưa cái cớ dâ chủ nhân quyền mà can thiệp là ok rồi,Chúng ta phản đối, kịch liệt lên án những tổ chức mà chúng can thiệp vào nội bộ của Việt Nam thông qua nhân quyền

  Trả lờiXóa
 19. Có làm được cái gì đâu nhân quyền cũng chỉ là cái cớ thôi à, có làm nên cái quái gì đâu à, đằng này cứ tụ tập kêu gọi những điều có hại cho đất nước, chẳng hay ho gì, chúng đang cố tình phá hoại đất nước thôi.

  Trả lờiXóa
 20. Rõ ràng là chỉ toàn lợi dụng mấy cái trò vớ vẩn để chống đối phá hoại đất nước thôi ,, ngoài ra có cái gì hơn đâu,Rốt cuộc thì người dân Mỹ cũng như thế giới cũng thấy rõ được những gì mà chính quyền Mỹ đang thực hiện nay.

  Trả lờiXóa
 21. Dân chủ, nhân quyền cần phải xem cái bản chất của Mỹ kìa,Ngay tại quốc gia Trung Đông này vấn đề xung đột,phá hoại tình hình thế giới, nguy hiểm bạo lực và chiến tranh không chỉ dừng lại các vụ khủng bố, thế mà nhân với chẳng quyền

  Trả lờiXóa
 22. Mỹ nhúng chàm quá nhiều rồi còn gì, còn cái nào hơn ngoài cái này không hử mấy cái đứa chuyên đi phá hoại thía chứđánh bom liều chết diễn ra hàng ngày nữa, nay đã leo thang ở một mức độ cao hơn.

  Trả lờiXóa
 23. Chiền thần thấy cái kiểu nhân quyền thế này là không còn phù hợp nữa rồi, đôi khi chỉ là mấy cái này cớ để chúng hành động can thiệp vào công việc nước khác thôi à.
  Quái dị cho cái bản thân của cái đám này các ábacs a

  Trả lờiXóa
 24. Dân chủ với chẳng nhân quyền cái gì cơ chứ,chẳng qua cũng chỉ là cái cớ để chúng tích cực xuyên tạc phá hoại đất nước không à? Mỹ hãy nhìn rõ bản chất đó ra sao và hãy so sánh với đất nước Việt Nam của chúng ta xaem đâu mới là tốt nhất

  Trả lờiXóa
 25. Dân chủ nhân quyền mà Mỹ mang lại là cái thứ quái quỷ gì đấy , có nên cái gì ngoài mấy cái trò phá hoại đất nước không đây?Những gì mà dân chủ nhân quyền đem lại là đây ư. Đúng là chẳng ra cái gì cả đâu à./

  Trả lờiXóa
 26. Mỹ đã làm được những gì cho sự phát triển đất nước, có đạt được cái lợi ích gì không ? hay còn cái gì khác ?những người luôn ca ngợi nước Mỹ hãy nhìn rõ bản chất đó ra sao, nghĩ chán cho cái đám phá hoại đất nước

  Trả lờiXóa
 27. Vụ khủng bố tấn công chính quyền thế nào thì chắc ai cũng quá rõ rồi, chứ đâu cần phải bàn cãi nhiều nữa các bác nhỉ, quá chán bạn à, điều này mà nói là quá điên rồ mà.đó là thứ dân chủ mà bọn rận chủ mong muốn sao?

  Trả lờiXóa
 28. Dân chủ với chẳng nhân quyền cái gì mà chẳng đưa được cái gì tốt đẹp cho đất nước VN được, chẳng qua cũng chỉ là trò phá hoại nước khác thôi,nước Mỹ được coi là thiên đường của những kẻ rận chủ trong và ngoài nước ta

  Trả lờiXóa
 29. Dân chủ với chẳng nhân quyền cái gì cơ chứ, toàn lợi dụng cái này để can thiệp vào công việc nội bộ nước khác thôi à, chẳng hiểu được.ở bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào chúng hoạt động,đám này chắc chỉ phá hoại thôi à!

  Trả lờiXóa
 30. Tự do cái gì đây ?nước mỹ cứ được tôn sùng là xứ sở tự do nhưng trên thực tế, chúng nó chẳng có cai gì hay hơn đâu à,nghĩ mà chán, thế nên đừng có bao giờ can thiệp vào công việc nội bộ khác được chứ ??

  Trả lờiXóa
 31. Dân quyền của các bác ấy là cái đấy hử ? điều đơn giản nhất là cái việc làm quá đáng lắm đấy, có làm nên cái gì đâu? Xấy dựng nhà nước nhân quyên theo kiểu nước Mỹ thì có mà loạn hết trật tự thế giới này mất.

  Trả lờiXóa
 32. Dân chủ nhân quyền cái gì đây ? hử cái quái này là cái đếch gì đấy chứ, đám này quả là quá đáng , ai chấp nhận được.Mỹ đã lấy cái cớ mang dân chủ nhân quyền tới quốc gia Trung Đông này và giờ đây

  Trả lờiXóa
 33. không lấy dân chủ để can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác thì lấy phân mà ăn à, quanh năm chúng nó đổ tiền vào vấn đề dân chủ nhân quyền để kích động biểu tình gây loạn thì lấy đâu mà gây loạn cho các quốc gia, dân chủ nhân quyền của bọn Mẽo đi đến đâu là y như rằng nước đó có biến mà chẳng biết vì sao mà quốc gia đó sụp đổ.

  Trả lờiXóa
 34. Cái gọi là dân chủ, nhân quyền chỉ qua là cái trò phá hoại không à ? rõ là cái trò quá đáng quá à,Vỏ bọc hào nhoáng của nước Mỹ không thể che dấu được điều đó. Nước Mỹ hay xem lại nhân quyền của đất nước mình đi.

  Trả lờiXóa
 35. Dân chủ với chẳng nhân quyền, cái gì mà cứ lợi dụng cái này chẳng qua cũng chỉ là phá hoại đất nước hử các bác ?Thật không giống với những gì Mỹ vẫn hô hào.hô hào cái quái gì chứ hóa ra là thía thoai!

  Trả lờiXóa
 36. Dân chủ với chẳng nhân quyền cái gì mà toàn đi phá rối đất nước à?Nhúng tay vào một đất nước, tìm kiếm cái quyền lợi của mình rồi bỏ mặc cho đất nước ấy điêu tàn, cứ tìm cách lợi dụng mà phá hoại thoai à, rõ là quá đáng mà.

  Trả lờiXóa
 37. nếu nói về dân chủ,nhân quyền cần phải có sự quan tâm ở các quốc gia khác nhau, chứ không thể thích nói gì cũng được đó là điều đúng đắn và cần thiết, phải chăng Mỹ chỉ có cái này để can thiệp vào nước khác thôi à.

  Trả lờiXóa
 38. Chẳng hiểu sao chúng cứ cố dùng cái này để mà can thiệp vào công việc nước khác thế các bác nhỉ? Sao có thể thế được chứ, điều này ai chấp nhận được đây ? liệu rằng có nên dùng các biện pháp để lên án chúng không

  Trả lờiXóa
 39. hầu như mấy cái tổ chức theo dõi nhân quyền của bọn giới chức phương tây đều đứng đăng sau là cia hoặc các tổ chức tiền tệ do tằng mẽo chi phối. thế nên cái mác dân chủ thực ra là hình thức để bom tiền tấn công vào các nước tổ chức bất bạo động để lật đổ các chế độ và bình phong cái mác đấy là dân chủ nhân quyền tiến bộ

  Trả lờiXóa
 40. khi mà nhân quyền chỉ là cái cớ thôi thì chúng ta đều hiêu rõ rồi, chẳng cần phải bàn cãi nhiều nữa đâu các bác ạ,Một đất nước mà cảnh sát đã bắn chết cậu bé da màu 12 tuổi bằng nhiều phát đạn. đúng là nhồi sọ

  Trả lờiXóa
 41. Khi nào cũng tự nhận mình là nhất nhì, như rốt cuộc thì điều đấy có cái gì nhất nhì đâu à, rõ ràng là chẳng giải quyết được vấn đề gì nạn phân biệt chủng tộc là một vấn nạn của nước này,.... Nước Mỹ thế này, xây dựng theo mà phá nhà phá nước!

  Trả lờiXóa
 42. Đừng có mang cái thứ nhân quyền đó đi mà đại diện ở đây, chẳng ai hiểu và nhìn nhận cho cái thứ quái quỷ đó đâu à,nhân quyền ở Mỹ thì tôi không biết có hay là không nữa, bởi vì tùy từng người, tùy từng hoàn cảnh mới xác định rõ ràng được

  Trả lờiXóa
 43. Chính quyền Mỹ thì dễ dàng lắm đấy, chẳng ai tha thứ cho cái hành động ác ôn đấy đâu à, rõ là thế rồi.,đó là bởi do người dân không chịu được chính sách hà khắc của chính quyền nước họ nên người dân biểu tình

  Trả lờiXóa
 44. Nói chung là tốt nhất nên sòng phẳng trong vấn đề này là chuẩn nhất rồi, còn cái gì mà bàn cãi nữa đâu à,có phải là cứ dân chủ thực sự mới được đi soi xét người khác đâu mà có ý kiến rằng cái dân chủ kiểu Mỹ

  Trả lờiXóa
 45. Mỹ nói gì khi mà bản thân nước Mỹ còn tồn tại quá nhiều bất công , thế nên đừng có cố đánh giá nhận xét đất nước khác, đó là điều đương nhiên và dễ thấy nhất rồi còn gì, cái này chắc chẳng cần bàn cãi nhiều đâu mà

  Trả lờiXóa
 46. <Này, thì xem mấy cái vụ kia rồi hiểu thôi, có cần nói nhiều đâu à , quá rồi còn gì nữa?/thành phố Ferguson gây ra bạo động thì chính quyền cũng phải toát mồ hôi hột đó thôi, quá chán cho các thành phần này

  Trả lờiXóa
 47. Cái thứ nhân quyền giẻ rách quá đi, chẳng có cái gì cho nó đúng đắn cả các bạn ạ, điều này là một vấn đề đấy, thử nghĩ xem nhân quyền kiểu gì mà bắn giết đánh đập nhân dân như thế cơ chứ, cứ cố điên rồ đây mà.

  Trả lờiXóa
 48. Tất cả kiểu của Mỹ thì chắc chắn là ai cũng rõ rồi, chẳng cần phải bàn cãi nhiều nữa đâu các bạn ạ.nổi lên bạo loạn nữa là cảnh sát bắn người, phân biệt sắc tộc, thử hỏi như thế thì cái nhân quyền đấy ai có cần không vậy

  Trả lờiXóa
 49. Đúng rồi, cái đó gọi là chiến thuật của Mỹ mà, còn gì hơn đâu à?nhân quyền của mỹ tức là chính phủ mỹ có quyền tự do đặt máy nghe trộm nghe lén, tìm cách can thiệp vào nước khác thôi mà, có gì hơn đâu

  Trả lờiXóa
 50. Nói chung là một số cái của Mỹ không ai phủ nhận , nhưng có những cái chình quyền Mỹ nên xem xét lại,Nhân quyền của Mỹ cũng chỉ là cái trò chơi rẻ tiền mà chính quyền của Mỹ thực hiện với người dân.

  Trả lờiXóa
 51. Sự mù quáng của Mỹ là quá đáng khi can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác bằng con đường này các bác ạ,mà lại kết luận một cách vội vàng rằng nước ta không dân chủ, không nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 52. Mỹ luôn luôn có những hành động mà can thiệp quá sâu vào vấn đề dân chủ nhân quyền của nước khác, và cũng giải quyết được gì chỉ gây thêm phức tạp mà thôi. Mỹ luôn can thiệp nhưng ngay trên chính đất nước mỹ vấn đề nhân quyền đang là tâm điểm của toàn thế giới dõi theo.

  Trả lờiXóa
 53. Việt Nam luôn là một trong những địa điểm mà Mỹ quan tâm trong lĩnh vực dân chủ nhân quyền, mỹ can thiệp vào những vẫn đề nội bộ nãy rõ ràng là quá sâu và có những âm mưu nhất đinh,. Việt Nam là một đất nước nghèo nhưng giàu truyền thống yêu nước và có sự đồng lòng không dễ gì mà bị chia rẽ

  Trả lờiXóa
 54. Nhân quyền của người dân Mỹ đã được đáp ứng chưa? Cuộc sống của người dân Mỹ có được yên ổn, ấm no, hạnh phúc như người dân các nước khác không? Thực tế là không. Cớ sao Mỹ luôn kiếm cớ dân chủ, nhân quyền để can thiệp vào nội bộ các nước khác. Đó chỉ là hành động của các nước lớn muốn bành trướng quyền lực, áp đặt vai trò của mình lên các nước nhỏ thôi.

  Trả lờiXóa
 55. Cái chính sách nhân quyền của Mỹ thì chỉ áp dụng được với những quốc gia lệ thuộc vào Mỹ thôi còn Việt Nam chúng ta là một quốc gia độc lập đã từng đánh bại cả mỹ không cần Mỹ phải lên tiếng dạy đời. Cứ nhìn chính nước mỹ mà xem còn bao nhiêu người nghèo khổ, lấy đâu ra nhân quyền cơ chứ.

  Trả lờiXóa
 56. Cái thứ nhân quyền mà mỹ nói tới hình như nó đang phát huy tác dụng ở mỹ rồi đó. Ở đó có những con người khổ sở, họ phải sống cuộc sống bần cùng mà bên cạnh đó không xa là một thế giới hoàn toàn khác, cuộc sống đo thị. Thế thì nhân quyền cái gì chứ để người dân sống khổ sở.

  Trả lờiXóa
 57. nhân quyền đã được Mỹ sử dụng như một thứ vũ khí để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước; đồng thời nó được sử dụng như là tấm lá chắn, một vỏ bọc cho các hành động can thiệp thô bạo khắc, thậm chí cả can thiệp bằng quân sự nhằm áp đặt chuẩn mực giá trị và sự thống trị của Mỹ , đó quả là 1 điều vô lí hết sức và trái với qui luật tự nhiên

  Trả lờiXóa
 58. Mỹ luôn dùng chiêu bài dân chủ , nhân quyền để bảo vệ, tài trợ , ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần cho lực lượng chống đối ở các nước can thiệp vào vấn đề tôn giáo, dân tộc; kích động hoạt động chống đối với chiêu bài “đòi tự do tín ngưỡng,tự do tôn giáo”, “quyền tự quyết dân tộc,quyền lợi của các dân tộc thiểu số” kích động khuynh hướng ly khai,tự trị dân tộc,gây mất ổn định chính trị xã hội ở các nước

  Trả lờiXóa
 59. Mỹ luôn gắn vấn đề dân chủ , nhân quyền được chính trị hóa vào điều kiện trong quan hệ ngoại giao, hợp tác, cung cấp viện trợ; đồng thời là cái cớ để gây sức ép, bao vây cấm vận, trừng phạt,thậm chí tấn công quân sự , can thiệp sâu vào công việc nội bộ các quốc gia để thực hiện các mục đích của họ , đó thực sự là chính sách khoogn tuân thủ luật pháp quốc tế

  Trả lờiXóa
 60. Với sự phát triển thì việc phát triển quyền con người luôn là việc dẫn đến nhiều suy nghĩ . theo tôi việt nam luôn hướng tới phát triển XHCN và con người nhưng không cho phép bất cứ thế lực nào can thệp vào nội bộ. Ai cho cái quyền là nhân quyền cao hơn chủ quyền quốc gia.

  Trả lờiXóa
 61. Nhân quyên mỹ lúc naod cũng được tung hô bởi các rận chủ ,thật chất cái nhân quyền đó nó mang tính chất để xen vài chuyên nội bộ của nước khác mà thôi .Ai cho chúng cái quyền ấy chứ,thật là không thể chấp nhận được với cái sức ép đó.

  Trả lờiXóa
 62. Cứ nhìn cái cách mà các thế lực rận chủ lợi dụng bản tuyên bố, à không báo cáo Nhân quyền hằng năm của Mỹ mà phán thì thật thối không thể chịu được. Toàn điều trên trời được bộ não chứa toàn đô la của các thế lực phản động dựng nên, xuyên tạc nên để mà xuyên tạc chống phá chế độ XHCN hiện nay ở nước ta.

  Trả lờiXóa
 63. Mỹ đã coi dân chủ, nhân quyền là điều kiện để thực hiện chính sách đối ngoại" câu này quá là quen rồi,mỹ lúc nào cũng tôi làm việc này đều dựa trên nhân quyền của con người,nhìn những nước họ làm khóc đứng khóc ngồi dậy không thấy mặt trời kia kìa,các nước châu phi rôi trung á,qua sự chăm sóc nhân quyền của mỹ đã không còn lấy ngày bình yên

  Trả lờiXóa
 64. Mỹ ca ngợi dân chủ nhân quyền nhưng Mỹ vẫn từng ngày xâm lược các quốc gia. Can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của nhiều nước. Thực hiện cấm vận kinh tế ép buộc những quốc gia khác. Vậy có nhân quyền không, có dân chủ không?

  Trả lờiXóa
 65. Dân chủ nhân quyền không chỉ là hạt nhân mà còn là cái cớ để Mỹ áp đặt một số yêu sách của mình với các đối tác. Nhưng nếu chỉ dừng lại ở điều ấy thôi thì chưa đủ, điều đáng nói ở đây là nhiều khi họ còn tạo ra cái cớ dân chủ nhân quyền ấy để dễ dàng lôi ra khi cần thiết.

  Trả lờiXóa
 66. việc làm của Mỹ cũng nói lên được bản chất của họ chứ chẳng có cái gì hơn được đâu, việc làm đó chính là sự cụ thể hóa cho được con người Mỹ đó. Mỹ hay Trung Quốc thì đều có mục đích vì lợi ích quốc gia của chùng chứ có gì hơn được, Việt Nam trong mọi quan hệ chỉ còn có cách làm ôn hòa 2 quan hệ Mỹ, Trung. Chỉ có thể thì Việt Nam mới có thê đứng vững được.

  Trả lờiXóa
 67. Dân chủ, nhân quyền là thực tế ở Mỹ chẳng có cái gì cả đâu, họ áp đặt với các quốc gia khác cũng chỉ mong muốn có thể thực hiện cho được mục đích cá nhân của chúng chứ có cái gì hơn đâu mà. Những việc của Mỹ nó quá thốn và cũng chỉ có cái cách áp đặt chứ làm sao có thể làm được gì hơn đâu chứ, thế thì mới gọi là bá đạo chứ.

  Trả lờiXóa
 68. Dân chủ nhân quyền của Mỹ thì ai cũng đã quá hiểu rồi, chỉ có điều Mỹ lúc nào cũng muốn áp đặt với các quốc gia khác để có thể tranh thủ cơ hội có thể tìm được lơi ích gì đó mà thôi chứ làm sao có cái gì tốt đẹp hơn được. Tuy họ là cường quốc nhưng việc làm của họ thì khó có thể công nhận họ là cường quốc nhé.

  Trả lờiXóa
 69. trong quan hệ của Mỹ với các quốc gia khác thì chính dân chủ - nhân quyền chính là điều kiện ràng buộc trong cái quan hệ đó. Nhưng cũng có thể nói rằng việc làm của họ nó ngớ ngẩn quá chứ chẳng có cái gì cả đâu, dân chủ- nhân quyền của Mỹ thì ai cũng rõ rồi, lảm sao có thể chấp nhận cho cái trò áp đặt của họ đâu chứ, cái gì cũng nên vừa phải thôi.

  Trả lờiXóa
 70. cứ mãi thực hiện cái trò vì lợi ích quốc gia của Mỹ để có thể khiến các quốc gia khác phải phục tùng đó mà, bản chất của chúng đó thôi. Sự lớn mạnh của họ đã khiến cho họ có thể làm bất cứ cái gì, không có cái gì mà chúng không làm được cả đâu. Cho dù nhân quyền của Mỹ cũng chỉ là trò cười nhưng cũng không cho bất cứ quốc gia nào có thể qua mặt họ.

  Trả lờiXóa
 71. Mỹ đã đề ra cái tiêu chuẩn dân chủ-nhân quyền để có thê áp đặt với các quốc gia khác nhưng có thể nói đó cũng chỉ là cái trò bẩn bựa chứ làm sao có thể làm được gì tốt đẹp hơn được đâu mà. Cái trò của chúng cũng chỉ có thể vì thế mới làm nên bản chất của họ, có thể mới có thể thực hiện cho được mục đích áp đặt với các quốc gia khác được.

  Trả lờiXóa
 72. Mỹ can thiệp vào công việc nội bộ của nhiều quốc gia, tố các gia đó không bảo vệ nhân quyền và dân chủ. Nhưng chính nội bộ nước Mỹ không có được điều này. Và khi bị lên án thì Mỹ cố tình lờ đi hoặc phủ nhận.

  Trả lờiXóa
 73. Mỹ luôn lấy vấn để dân chủ, nhân quyền là điều kiện để thực hiện chính sách đối ngoại , gây sức ép đòi can thiệp vào công việc nội bộ các quốc gia , trong đó có Việt Nam , tuy nhiên cả thế giới đều nhận thấy sự lố bịch ở trong chính sách đó khi mà tình hình nhân quyền bên trong nước mỹ đang còn tồn tại nhiều vi phạm nghiêm trọng thì làm sao Mỹ nói chuyện được với ai về vấn đề đó

  Trả lờiXóa
 74. dân chủ , nhân quyền được sử dụng để biện minh , như một tấm lá chắn, một vỏ bọc cho các hành động can thiệp thô bạo khắc, thậm chí cả can thiệp bằng quân sự nhằm áp đặt chuẩn mực giá trị và sự thống trị của Mỹ , đó là điều hết sức vô lí và không thể chấp nhận được vì sự giả tạo và thiếu tôn trọng chủ quyền , công việc nội bộ của Mỹ đối với các nước đối tác ,

  Trả lờiXóa
 75. Mỹ luôn lợi dụng vấn đề dân chủ , nhân quyền để can thiệp , o ép các quốc gia trong các chính sách nội bộ quốc gia họ , trong đó có Việt Nam , luôn luôn đòi hỏi áp đặt giá trị dân chủ , nhân quyền của Mỹ lên các quốc gia khác là 1 điều hết sức vô lí , lố bịch và phi lí , do đó những đòi hỏi đó của Mỹ là hoàn toàn không có ý nghĩa

  Trả lờiXóa
 76. Mỹ luôn lợi dụng vấn đề dân chủ , nhân quyền để can thiệp , o ép các quốc gia trong các chính sách nội bộ quốc gia họ , trong đó có Việt Nam , luôn luôn đòi hỏi áp đặt giá trị dân chủ , nhân quyền của Mỹ lên các quốc gia khác là 1 điều hết sức vô lí , lố bịch và phi lí , do đó những đòi hỏi đó của Mỹ là hoàn toàn không có ý nghĩa

  Trả lờiXóa
 77. Mỹ đã sử dụng vấn đề dân chủ , nhân quyền như là 1 điều kiện trong quan hệ ngoại giao, hợp tác, cung cấp viện trợ; đồng thời là cái cớ để gây sức ép, bao vây cấm vận, trừng phạt một cách hoàn toàn đơn phương , áp đặt hết sức phi lí , dựa và vị thế nước lớn để can thiệp vào công việc nội bộ các quốc gia , đó là điều không thể chấp nhận trong thời kì hòa bình tự chủ như hiện nay

  Trả lờiXóa
 78. Mỹ đã sử dụng vấn đề dân chủ , nhân quyền như là 1 điều kiện trong quan hệ ngoại giao, hợp tác, cung cấp viện trợ; đồng thời là cái cớ để gây sức ép, bao vây cấm vận, trừng phạt một cách hoàn toàn đơn phương , áp đặt hết sức phi lí , dựa và vị thế nước lớn để can thiệp vào công việc nội bộ các quốc gia , đó là điều không thể chấp nhận trong thời kì hòa bình tự chủ như hiện nay

  Trả lờiXóa
 79. Mỹ đã sử dụng vấn đề dân chủ , nhân quyền như là 1 điều kiện trong quan hệ ngoại giao, hợp tác, cung cấp viện trợ; đồng thời là cái cớ để gây sức ép, bao vây cấm vận, trừng phạt một cách hoàn toàn đơn phương , áp đặt hết sức phi lí , dựa và vị thế nước lớn để can thiệp vào công việc nội bộ các quốc gia , đó là điều không thể chấp nhận trong thời kì hòa bình tự chủ như hiện nay

  Trả lờiXóa
 80. Cả làng ung thư vì xài nước nhiễm xăng dầu

  QUẢNG BÌNH (NV) - Hàng chục năm nay, thôn Thu Thừ, xã An Ninh, huyện Quảng Ninh có hơn 200 gia đình phải xài nước nhiễm xăng dầu để rồi mang bệnh ung thu, song chính quyền vẫn bỏ mặc.

  Theo Tiền Phong, những người dân ở đây cho biết, nhiều gia đình ở thôn Thu Thừ, xã An Ninh, huyện Quảng Ninh đã từng xăm đất thăm dò cả chục cái giếng. Có cái đào lên rồi phải lấp vì nước múc lên luôn có màu vàng, trên mặt là một lớp váng dầu mỏng, và nếu châm lửa thì nước...bốc cháy.

  Hàng chục năm nay, hơn 200 gia đình với 750 người ở đây phải sống trong cảnh thiếu nước sinh hoạt vào mùa khô. Vì đa số giếng ở đây bị nhiễm xăng dầu nên mặc dù đã được lọc kỹ nhưng vẫn không thể dùng trong ăn uống và sinh hoạt.

  Ông Hồ Công Nông (80 tuổi), một cao niên trong làng kể lại, thôn Thu Thừ nằm sát con đường quốc lộ 15A, là vùng bán sơn địa nên trước đây nguồn nước ở vùng này rất trong và ngọt.

  Theo tờ Tiền Phong, trong những năm 1970, quân đội CSVN đã đặt kho xăng K6, thuộc Trạm trung chuyển 559 ở đây. Khi phát hiện, máy bay Mỹ liên tục ném bom xuống khu vực này nhằm cắt đường vận chuyển xăng dầu vào Nam, khiến toàn bộ kho xăng bị cháy nổ, hàng chục tấn xăng dầu thấm xuống lòng đất, làm cho toàn bộ nguồn nước ở vùng đất này bị ô nhiễm mãi cho đến tận bây giờ.

  Ông Nguyễn Ngọc Nhân (57 tuổi), cho biết, trước đây gia đình ông đã bỏ ra một số tiền lớn để xây dựng hệ thống nước sinh hoạt, bao gồm giếng, bể lọc, bế chứa nước. Thế nhưng mặc dù đã qua công đoạn xử lý như lọc bằng cát, than đá, đá cuội..., nhưng nguồn nước vẫn không hết ô nhiễm.

  Không chỉ riêng ông Nhân mà còn rất nhiều người trong thôn phải đi xin nước giếng của người dân ở thôn bên cạnh để xài. Tuy nhiên do hạn hán, nguồn nước thôn bạn cũng bị cạn, nên người dân Thu Thừ đành phải lắng lọc nước có xăng để dùng.

  Tin cho hay, do phải xài nước bị ô nhiễm, khoảng chục năm trở lại đây, thôn Thu Thừ đã có gần chục người chết vì mắc các bệnh ung thư gan, ung thư dạ dày. Cụ thể, gia đình ông Nguyễn Ngọc Nhân có đến 3 người bị mắc các bệnh lý về gan. Cách đây hai năm, một người anh trai của ông đã qua đời vì bị ung thư gan và hiện nay con trai ông cũng đang phải chống chọi với căn bệnh xơ gan hành hạ.

  Trao đổi với phóng viên báo Tiền Phong, ông Trương Văn Tráng, phó chủ tịch xã An Ninh cho biết, vào năm 2006, một công trình nước sạch được đầu tư ở một xã khác rồi dẫn nước về phục vụ người dân nơi đây nhưng chỉ mới đáp ứng được một phần nhỏ lại không ổn định. Hiện người dân lại phải đạp xe hàng cây số để xin nước về ăn, uống, còn sinh hoạt vẫn phải dùng nước nhiễm xăng.

  Trả lờiXóa
 81. Điều này thể hiện qua rất nhiều các bản báo cáo tình hình nhân quyền hằng năm của Nhà trắng với nội dung hoàn toàn sai lầm về Việt Nam cũng như là chỉ dựa vào nguồn thông tin một chiều từ các tổ chức phản động trong và ngoài nước cung cấp hay thông qua các đài truyền hình thân rận như BBC hay là RFA

  Trả lờiXóa
 82. Mỹ lúc nào cũng nói là luôn có nhân quyền , dân chủ nhưng thật chất thì không phải như thế ,các rận chủ cứ loạn cả lên vì tung hô Mỹ . ĐÓ là sự quá lố khi MỸ muốn xen vào chuyện nội bộ Việt Nam và các rận chủ cũng đừng to mồm nữa ,Mỹ như thế nào thì ai chẳng biết ,toàn mấy trò phá hoại mà thôi

  Trả lờiXóa
 83. Như vậy là Mỹ đã xác định được con bài chủ lực của mình để đi chống phá các nước khác, chúng ta đã được chứng minh điều này qua các cuộc cách mạng màu mà Mỹ làm nên. Đúng như tác giả nói, dân chủ nhân quyền là hạt nhân trong các hoạt động này. các nước chủ quan sẽ không đề phòng và sẽ trở thành nạn nhân.

  Trả lờiXóa
 84. Trong các bản báo cáo nhân quyền hằng năm của Nhà trắng thì Việt Nam luôn được Lầu Năm Góc liệt vào nhóm quốc gia có tình hình Nhân quyền và dân quyền không tốt, và rõ ràng, nó hiển nhiên trở thành cái cớ không thể nào tốt đẹp hơn dành cho giới rận chủ nhằm chống phá. Rõ ràng, Mỹ cần xem lại vấn đề cũng như cách đánh giá khách quan hơn.

  Trả lờiXóa
 85. Mỹ lợi dụng việc mình là một tên khổng lồ về chính trị và kinh tế nên đã ép cả thế giới phải theo cái tiêu chuẩn dân chủ và nhân quyền của Mỹ, nếu quốc gia nào chấp nhận thì sẽ nhanh chóng trở thành nô lệ về chính trị và kinh tế, còn không thì chúng sử dụng con bài này để chống phá và làm nát đất nước.

  Trả lờiXóa
 86. Dân chủ, nhân quyền dường như là một thương hiệu thuần Mỹ mới rồi, đi đâu chúng cũng rêu rao bài ca này và hòng áp dụng giá trị này vào các nước khác, mặc dù chúng nhận thức được lịch sử phát triển dân tộc như thế nào thì giá trị dân chủ nhân quyền sẽ tương xứng như thế, đúng là bọn chúng đã đi quá giới hạn cho phép rồi.

  Trả lờiXóa
 87. Cả thế giới đoàn kết lại và đập nát cái được gọi là giá trị dân chủ nhân quyền Mỹ đi, chúng rêu rao cái giá trị này ra toàn thế giới, nhưng thực tế trong đất nước chúng có làm được đâu, đây là lời nói đi ngược với hành động, việc này có chấp nhận được không, chắc chắn là không rồi, chúng ta phải bài trừ chúng.

  Trả lờiXóa
 88. Thật phi lý, vô nhân đạo, phản dân chủ khi họ tuyên bố “nhân quyền cao hơn chủ quyền quốc gia”. Cái này cũng có hai mặt của nó. Tôi nghĩ là cái nào cũng quan trọng nhân quyền cũng số 1 mà chủ quyền quốc gia cũng numberone. Một nước mà không có nhân quyền thì đó là địa ngục cho nên khi phán xét cái nào hơn tôi cũng k cho là đúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái chủ quyền quốc gia cao hơn chứ bạn. Nhân quyền mà ngang bằng thì quốc gia sao mà điều chỉnh được. Rồi nó quay ngoắt lại nó chẳng coi quốc gia ra gì nữa, thích làm gì thì làm bởi vì nó ngang quyền mà. Nói chung là phải có quản lý, không để nhân quyền quá mức được, dễ bị lợi dụng để làm điều bất lợi cho đất nước

   Xóa
 89. Nhiều đời tổng thống mỹ luôn lấy việc truyền bá cái tư tưởng dân chủ của mỹ sang các nước khác mặc dù đó là áp đặt. Bằng cách chơi theo cách của nhà giàu, dựng lên những nhóm hoạt động xã hội, lợi dụng sự tự do ở các nước sở tại để hoạt động. Đằng sau chúng là một tổ chức chúng lập ra gọi nôm na là những tổ chức NGO hoạt động theo dõi nhân quyền ở các quốc gia đó. Đúng là tự biên tự diễn

  Trả lờiXóa
 90. thực chất đấy chỉ là một cái cớ để những kẻ phản động lợi dụng những điều đó để áp đặt những điều vô lí, chúng yêu sách những thứ xa xỉ và chửi bới một cách tiêu cực đảng nhà nước và cơ quan các cấp một cách trắng trợn, thật không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 91. Mỹ không có cái gì gọi là dân chủ chủ ,nhân quyền gì cả. LÚc nào cũng kêu nhân quyền thế này ,dân chủ thế kia ,thật chất thì tiafn lợi dụng nó để dung túng cho những việc làm xấu xa của chúng mà thôi ,dùng nó để bày trò át các nước khác

  Trả lờiXóa
 92. Nước Mỹ không thể nào vì cái áp đặt nhân quyền vớ vẩn của họ mà đòi can thiệp vào chuyện nội bộ đất nước cả ,xen vào chủ quyền quốc gia .Thật là ảo tưởng ,khi mà các rận chủ kêu gọi ,gào thét ngày đêm kể lệ ,khen ngợi Mỹ , đúng là bọn chống phá ,chỉ có cái lợi trước mắt là mù hết cả.

  Trả lờiXóa
 93. Mỹ cũng chẳng hơn gì các quốc gia khác về khoản nhận quyền. Và bạn cũng đừng ảo tưởng rằng đó là thiên đường. Tôi nghĩ đó là chân thiên đương thôi. Chân thiên đường lại rất gần địa ngục

  Trả lờiXóa
 94. như chúng ta đã biết ở mỹ có nhiều vụ được xem là vi phạm nghiêm trọng dân chủ nhân quyền như kích động chiến tranh, phân biệt đối xử.... thế nhưng mỹ lại cho mình cái tư cách phán xét về dân chủ nhân quyền của một quốc gia khác và từ đó can thiệp thô bạo vào tình hình của quốc gia đó gây nên rồi loạn về tình hình của đất nước

  Trả lờiXóa
 95. không thể phủ nhận mỹ là một nước lớn, có tầm ảnh hưởng lớn đối với thế giới. nhưng dù vậy thì mỹ cũng không thể có tư cách mà áp đặt hay can thiệp vào một quốc gia khác. chính vì vậy mỹ dùng những chiêu bài bẩn thỉu, như dân chủ nhân quyền, chống khủng bố làm bình phong cho các hoạt động can thiệp vào nội bộ quốc gia khác của mình

  Trả lờiXóa
 96. chiêu bài dân chủ nhân quyền này mỹ không chỉ dùng ở việt nam mà áp dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới. đây là chiêu bài kích động gây rối làm bất ổn nền chính trị của một quốc gia từ đó lật đổ chế độ hay ít nhất cũng làm nảy sinh ra chiến tranh. từ chiến tranh mỹ có thể có những lợi nhuận khổng lồ

  Trả lờiXóa
 97. trên đất mỹ hiện nay vẫn còn đầy rẫy nhưng bất công, những việc làm vi phạm nghiêm trọng dân chủ nhân quyền mà chính phủ mỹ đang làm như kích động chiến tranh, can thiệp vào công việc nội bộ của một quốc gia khác. thế nhưng những nhà dân chủ viêt lại đi lấy nền dân chủ như vậy để làm tiêu chuẩn đánh giá nến dân chủ của ta. đây là điều đi ngược lại với qui luật của tự nhiên

  Trả lờiXóa
 98. dân chủ nhân quyền là một vấn đề nhạy cảm. mỗi quốc gia có một cách thưc hiện và thể hiện khác nhau. thế nhưng bằng việc xem những giá trị dân chủ nhân quyền của mình là tiêu chuẩn mỹ đã và đang có những hành động áp đặt, can thiệp về vấn đề dân chủ nhân quyền vào nhiêu quốc gia ảnh hưởng đến ổn định chính trị của quốc gia đó

  Trả lờiXóa
 99. Dân chủ dân quyền trở thành một vấn đề nổi cộm mà các thế lực rận chủ đang dùng đủ mọi phương thức thủ đoạn hòng xuyên tạc, lừa gạt người dân tới cái nhìn sai lệch vì xã hội Việt Nam hiện nay. Rõ ràng, điều này là không đúng sự thật, và chúng, những thành phần rận chủ phải chịu sự trừng phạt thích đáng của pháp luật

  Trả lờiXóa
 100. Có vẻ như dân chủ nhân quyền đang là lá bài được Mỹ ưa chuộng nhất, bởi lẽ đây luôn tự xưng là thiên đường dân chủ đáng tiếc là dân chủ của họ chỉ dành cho nhà giàu, dành cho tầng lớp lãnh đạo cầm quyền mà thôi. Vấn đề dân chủ nhân quyền ở Việt Nam cũng trở nên rất nhạy cảm bởi sự nhúng tay của |Mỹ và các nước ĐỒng Minh. CHỉ tới khi Mỹ có thể bỏ đi mưu đồ bành trướng, nắm toàn Thế Giới biết đâu lại xuất hiện dân chủ nhân quyền thực sự

  Trả lờiXóa