Thứ Sáu, 11 tháng 9, 2015

CUỘC KHỦNG HOẢNG TRUNG ĐÔNG VÀ BÀI HỌC CHO VIỆT NAM

Những cuộc biểu tình bạo loạn như Bình Dương hay Hà Tĩnh vừa qua được đám dâm chủ xem là những cuộc tập dượt trong công cuộc đòi lật đổ nhà nước Việt Nam.

Biểu tình ở Kỳ Anh - Hà Tĩnh


Vụ biểu tình mang danh yêu nước rồi dẫn tới bạo loạn ở Bình Dương vừa qua là một bài học cay đẳng cho chúng ta, nếu không quản lý tốt từ biểu tình yêu nước hay gì đi chăng nữa việc dẫn tới bạo loạn lật đổ là một con đường rất ngắn.

Nên nhớ những ngày cuối cùng của năm 2010, thế giới hoàn toàn bất ngờ trước những biến chuyển chính trị-xã hội bùng phát như “tiếng sấm giữa ban ngày” ở một số nước Châu Phi và Trung Đông, được châm ngòi bởi vụ tự thiêu của một người bán hàng rong ở Tunisia được cho là phẫn uất vì xe chở hàng của mình bị cảnh sát duy trì trật tự trên phố đập phá.

Sự việc này ngay lập tức được lan truyền rộng khắp trên các trang mạng xã hội, kích động hàng ngàn người dân xuống đường biểu tình phản đối chính quyền và rút cuộc khiến Tổng thống Ben Ali buộc phải chạy sang cư trú chính trị tại Arabia Saudi.

“Hội chứng Tunisia” ngay lập tức bùng phát ở nhiều nước Châu Phi và Trung Đông như Egypt, Jordan, Yemen, Libya, Arabia Saudi, Syria… và được các nước phương Tây gọi là “Mùa Xuân Arab” với ngụ ý sẽ mang lại “dân chủ”, “nhân quyền” và “cuộc sống âm no” cho người dân ở những quốc gia này.

Thậm chí, khi “Mùa Xuân Arab” kết thúc ở Libya bằng một cuộc chiến tranh xâm lược tiêu diệt dã man Tổng thống Muammar Gaddafi vào tháng 10/2011, Thượng nghị sỹ Mỹ John McCain còn tuyên bố rằng, sau Libya “Mùa Xuân Arab” sẽ lan tỏa sang Syria, Iran, các nước Trung Á và sẽ “gõ cửa” Nga và Trung Quốc. Thậm chí, ông còn cảnh báo “Tổng thống Nga V.Putin sẽ cùng chung số phận với của nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi.

Việc bàn tay lông lá của bọn dâm chủ trong nước được sự hà hơi tiếp sức của các tố chức nước ngoài ngày đêm chống phá Việt Nam,bài học liby, hay sirya đã giương sẵn trước mắt.

Ngày nay tình hình trong nước tuy chưa đến nỗi như các nước Trung Đông, Bắc Phi nhưng nếu không giải quyết tốt những vẫn đề nội ta một đốm lửa nhỏ có thế bùng cháy bất cứ lúc nào mà ta không kiểm soát nỗi.


Hiện nay công việc lật đổ một nước có chủ quyền không phải đem bom đạn hay quân đội vào xâm lược nước đó, mà sử dụng chiêu bài kích động đám nhân dân trong nước cộng với sự  hà hơi, tiếp sức về tài chính của các tổ chức người Việt chống Cộng cực đoan ở nước ngoài. 


Linh Nguyễn 
Comments
8 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

8 nhận xét:

 1. Để không diễn ra tình trạng bạo loạn, lật đổ chính quyền như ở các quốc gia Trung Đông và Bắc Phi thì cần sự nhận thức của người dân về tự do, dân chủ của con người, sự đoàn kết trong dân tộc và niềm tin vào Đảng lãnh đạo đất nước. Sự kích động của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền chỉ nhằm chống phá nhà nước, gây bất ổn chính trị để dễ bề hướng lái, can thiệp nội bộ chứ chúng không bao giờ nghĩ cho lợi ích của người dân đâu.

  Trả lờiXóa
 2. Thật không ngờ thủ đoạn của bọn ngoại bang thâm độc đến như thế
  Đội lót nhân đạo để thực hiện nước cờ can thiệp quân sự vào nước khác như thế này. Tôi thấy ngay bản thân Mỹ chúng có đảm bảo được nhân quyền đâu mà chúng đòi tư cách gì để can thiệp vào nước khác

  Trả lờiXóa
 3. Bản thân của chính nước Mỹ còn chưa có nhân quyền thì chúng có tư cách gì mà đi can thiệp vào nội bộ của các nước khác nhỉ
  Thật là không thể chấp nhận được thủ đoạn chính trị của chúng. Chỉ khổ cho người dân chân đất mà thôi...tị nạn khốn khổ quá à...

  Trả lờiXóa
 4. Thế giới cần làm một nền hòa bình, cần lắm cái gọi là nhân quyền đúng nghĩa
  Mấy ông luôn mồm nói là đem nhân quyền cho nhân dân nước này nước kia,,, mà có thấy người dân ở mấy nước đó tốt lên không hay là họ phải hưởng cái chết chóc của chiến tranh đổ nát chứ

  Trả lờiXóa
 5. “Hội chứng Tunisia” là bài học đắt giá không chỉ với Việt Nam mà đối với các quốc qia trong khu vực và trên thế giới. Chúng ta cần phải hết sức cẩn thận với các phương thức, thủ đoạn đấu tranh bất bạo động của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 6. Nhận nguồn tài trợ lớn từ các thế lực thù địch bên ngoài, những kẻ chống đối trong nước tăng cường kích động tụ tập, biểu tình, phá rối an ninh mà quy mô lớn hơn là các vụ bạo loạn nhằm lật đổ chế độ ta.

  Trả lờiXóa
 7. Mang cái gọi là dân chủ nhân quyền Mỹ, tư bản đi rêu rao, du nhập vào các quốc gia đang phát triển, kém phát triển như Trung Đông, Bắc Phi và hãy xem,chuyện gì đã xảy ra. Nơi nào Mỹ mang "văn hóa" đến là nơi nó diễn ra những cuộc cách mạng màu sắc, những cuộc bạo loạn, rồi dẫn đến bất ổn chính trị, kinh tế giảm sút, bạo lực khắp nơi... Cái kết cho những cuộc khủng hoảng là sự phụ thuộc vào nước lớn, nhân dân nghèo đói dẫn đến nạn di cư mà thế giới đang phải đối mặt...Việt Nam thật may mắn khi được yên bình, tự do.

  Trả lờiXóa
 8. hiện nay cái sợ nhất, cái có sức mạnh hơn cả chiến tranh để lật đổ một chình quyền của một quốc gia đó là hoạt động phá hoại tự tưởng dẫn đến cuộc tự suy hóa của nội bộ. đây cũng là những gì mỹ và các đồng minh đang làm để nhằm lật đổ chế đọ XHCN ở việt nam. đây mới là sự thâm độc của mỹ

  Trả lờiXóa