Thứ Tư, 2 tháng 9, 2015

CẢM XÚC NGÀY QUỐC KHÁNH

Lễ kỉ niệm 70 năm cách mạng tháng Tám và quốc khánh 2/9 đã khép lại trong niềm hân hoan của đại đa số nhân dân VIỆT Nam. Đêm pháo hoa mãn nhãn tại 4 thành phố trong cả nước Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng và Đà Nẵng đã kết thúc ngày hội lớn này. Dư âm thì vẫn rộn ràng về các đoàn quân và các bông hồng, về đạibác, về tinh thần của các chiến sỹ tham gia diễu binh trước mưa và nắng … Và dưluận cũng không ngớt về sự tham góp của quần chúng nhân dân, điều kì diệu làm nên mọi thành công của cách mạng Việt Nam, cả trong buổi lễ kỉ niệm này.

Mỗi người dân Việt Nam hướng đến Cách mạng tháng Tám, quốc khánh 2.9 với một tâm trạng khác nhau nhưng cùng chung một niềm tự hào và trân trọng. Nếu lớp trẻ là hớn hở vui mừng ngày hội lớn, thì người già có thêm quá khứ. Một quá khứ hoặc hào hung hoặc bi thương của một dân tộc thoát ách nô lệ,với bao suy tư.

Từ phố phường Hà Nội hay từ những vùng quê xa xôi, bà con đã thức khuya, dậy sớm, đã cơm nắm cơm đùm để đến với Ba Đình, đến dự lễ, và tận mắt xem diễu binh, diễu hành, đến chứng kiến bộ đội ta lớn mạnh, đến ngắm pháo hoa. Dù rằng vô tuyến truyền hình trực tiếp và toàn cảnh nhưng cái không khí ngày lễ trọng cứ cuốn lấy bà con, không phân biệt tuổi tác, giai tầng hay vùng miền.

Nhìn những hình ảnh của bà con trong ngày lễ, lại chợt nhớ đến những luận điệu lạc lõng đã cố đánh bóng, thổi phồng của một số ít người trước ngày lễ lớn của dân tộc. Họ, vì lý do này hoặc khác mà mục đích duy nhất là đi ngược lại lợi ích cộng đồng, lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc. Mục đích duy nhấ tlà làm ngược lại những gì Nhà nước và nhân dân đang hướng đến. Hoặc là muốn nổi tiếng; hoặc là vì lợi ích cá nhân ...

Chấp nhận sự khác biệt không có nghĩa là chấp nhận sự phá hoại. Sự khác biệt hiện nay của vài nhóm người, tiếc thay lại chính là sự phá hoại và lật đổ. Điều mà không một chính quyền của bất cứ chế độ nào có thể chấp nhận.

Mong muốn của nhân dân Việt Nam là hòa bình, độc lập, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ. Vậy thì không có lý do gì để chúng ta phải lao vào những cuộc tranh giành, động loạn mà đời cha ông chúng ta phải mất nhiều xương máu để kết thúc nó.

Hãy yêu thương chính mình bằng cách tôn trọng lịch sử và trân quý cuộc sống của nhân dân nhất là của cần lao.Hoàng Trường

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét