Thứ Năm, 20 tháng 8, 2015

XUYÊN TẠC CÁCH MẠNG THÁNG 8/1945 LÀ HÀNH ĐỘNG KHÔNG CHẤP NHẬN ĐƯỢC!

Trong những ngày này, toàn thể nhân dân Việt Nam đang hân hoan trong khí thế kỷ niệm 70 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử phát triển của dân tộc. Thắng lợi của cách mạng tháng Tám đã đập tan ách thống trị của thực dân, phong kiến, giành chính quyền về tay nhân dân, mở ra kỷ nguyên mới cho dân tộc Việt Nam, kỷ nguyên độc lập - tự do - hạnh phúc. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm mà các thế lực thù địch và các đối tượng phản động luôn tìm cách tuyên truyền xuyên tạc, phủ nhận thành quả cách mạng tháng Tám của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Điều này dường như đã trở thành hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước có tính quy luật của các đối tượng này. Trong đó, có những kẻ vốn được sinh ra và lớn lên trong hòa bình nhưng vì những cám dỗ vật chất, những ảo tưởng chính trị mà sẵn sàng bán rẻ nhân cách để chà đạp lên lịch sử dân tộc, những hy sinh xương máu của bao thế hệ người Việt Nam. Luận điệu được đưa ra là “cách mạng tháng Tám thành công là một sự ăn may” hay “có khoảng trống quyền lực trong cách mạng tháng Tám”… Thông qua đó muốn phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của nhân dân ta.


Đây là những luận điệu xuyên tạc, bóp méo lịch sử chứ hoàn toàn không dựa trên bất cứ căn cứ, cơ sở khoa học nào. Chính vì vậy, những luận điệu này gặp phải sự phản bác bởi chính nghĩa và sự thật lịch sử. Bởi lẽ, hơn ai hết, nhân dân Việt Nam là người hiểu rõ giá trị, ý nghĩa to lớn của cách mạng tháng Tám đối với vận mệnh lịch sử của dân tộc. Thắng lợi của cách mạng tháng 8-1945 là thành quả của cuộc đấu tranh lâu dài, kiên cường, bất khuất của nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, hoàn toàn không phải là sự ngẫu nhiên. Cần phải thấy rằng, để cách mạng tháng 8-1945 giành thắng lợi ngoài những yếu tố khách quan thì vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam là nhân tố quyết định, Đảng đã biết tập hợp, phát huy vai trò, sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết toàn dân tộc và lựa chọn thời cơ chính xác, quyết đoán. Do đó, nếu thời cơ chín muồi nhưng không biết chớp lấy thời cơ, do dự, không dám quyết định thì cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền không thể nổ ra và giành thắng lợi. Điều đó có nghĩa, nhân tố con người là quyết định chứ hoàn toàn không phải là “sự ăn may”.

Để cách mạng tháng 8 - 1945 nổ ra và giành thắng lợi quyết định, ngày từ năm 1939, Đảng ta đã có sự nhận định chính xác về tình hình thế giới và trong nước, tương quan lực lượng cách mạng, đặc biệt Đảng đã có quá trình chuẩn bị trực tiếp mọi mặt về đường lối chính trị, căn cứ địa và lực lượng cách mạng. Đặc biệt, Đảng có sự chuyển hướng chỉ đạo chiến lược đặt lên hàng đầu nhiệm vụ giải phóng dân tộc bằng cuộc Tổng khởi nghĩa vũ trang giành chính quyền. Điều này hoàn toàn phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh lịch sử Việt Nam và cho thấy khả năng dự báo, nhận định, đánh giá tình hình hết sức tài tình, sáng suốt của Đảng. Chính vì vậy, việc cho rằng cách mạng tháng Tám là “sự ăn may” với mục đích phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh là xuyên tạc, bóp méo lịch sử dân tộc. Nhờ đưa ra chiến lược đúng đắn cũng như sự chuẩn bị vững chắc về căn cứ địa và sự lớn mạnh, trưởng thành nhanh chóng của lực lượng cách mạng bao gồm lực lượng vũ trang cách mạng và lực lượng quần chúng cách mạng, nên khi thời cơ chín muồi đã đến, Đảng ta đã có đầy đủ các điều kiện về vật chất và tinh thần cho Tổng khởi nghĩa giành chính quyền về tay nhân dân. Đầu năm 1945, khi quân Đồng minh thắng thế, phát xít Đức đầu hàng vô điều kiện. Cục diện tình hình thế giới có lợi cho cách mạng Việt Nam. Tuy nhiên, thời cơ cho cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền ở Việt Nam chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, từ thời điểm quân Nhật đầu hàng quân Đồng minh (13/8/1945) đến trước thời điểm quân Đồng minh kéo vào nước ta, do đó cần phải xác định và chớp lấy thời cơ. Ngay khi Nhật hoàng tuyên bố đầu hàng lực lượng Đồng minh (trưa ngày 13/8/1945), Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh nhận thấy đây là thời cơ có một không hai đã đến với dân tộc, do vậy,“dù phải đốt cháy cả dãy Trường Sơn cũng phải giành cho được tự do độc lập!”, ngay sau đó, Ủy ban khởi nghĩa toàn quốc ra Lệnh khởi nghĩa. Hưởng ứng lời kêu gọi đó, toàn thể nhân dân Việt Nam đã nhất tề đứng lên tiến hành cuộc khởi nghĩa giành chính quyền trong cả nước và giành thắng lợi hoàn toàn chỉ trong vòng chưa đầy nửa tháng.

Thắng lợi của cách mạng tháng Tám đã đập tan ách thống trị của thực dân, phong kiến, mở ra kỷ nguyên mới cho vận mệnh lịch sử dân tộc. Đó là kết quả của quá trình đấu tranh cách mạng trường kỳ, gian khổ, kiên cường của nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thắng lợi này không chỉ có ý nghĩa đối với dân tộc Việt Nam mà còn đóng góp lớn lao vào phong trào cách mạng dân tộc, dân chủ trên thế giới. Chính vì vậy, mọi xuyên tạc, bóp méo về cách mạng tháng 8-1945 với luận điệu rằng đó là “sự ăn may” hay “có khoảng trống quyền lực” là hết sức trơ trẽn, bỉ ổi. Đối với những người được sinh ra và lớn lên trên đất nước Việt Nam, được thụ hưởng nền hòa bình như ngày nay thì là hành động đó là quay lưng với lịch sử dân tộc và nhân dân Việt Nam.

Tâm Bình
Comments
16 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

16 nhận xét:

 1. việc xuyên tạc lịch sử cũng là một trong những chiêu bài mà những kẻ có tư tưởng chống đối, lũ dân chủ cuội trong nước điên cuồng thực hiện để nhằm làm ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân vào đảng, vào chế độ.

  Trả lờiXóa
 2. chiến thắng trọng sự nghiệp giải phóng đất nước, đánh tan giặc ngoại xâm là niềm tự hào của người dân viêt nam. cùng với đó là lòng biết ơn đối với những bậc cha anh đã anh dũng hy sinh vì nước. nhưng những nhà dân chủ cũng như lũ phản động lại như gạt đi những điều đó. chúng không xứng là người việt nam

  Trả lờiXóa
 3. xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc truyền thống của dân tộc là những điều mà không phải là người dân việt nam yêu nước có thể làm được. còn những đám dân chủ cuội hay những kẻ lưu vong cờ vàng sở dĩ chúng làm như vậy vì chúng đã không xem VN là đất nước của mình nữa rồi

  Trả lờiXóa
 4. Những kẻ nào mà xuyên tạc lich sử, một dấu mốc quan trọng của cách mạng Việt Nam là những kẻ đã làm ô nhục gia đình chúng hay nói cách khách nếu không phải những kẻ có là con cháu của những kẻ bán nước cầu vinh thì sẽ không bao giờ dám xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc công lao của ông cha ta đã ngã xuống để cho con cháu có cuộc sống độc lập tự do.

  Trả lờiXóa
 5. Liệu ai sẽ tin những lời của những kẻ đó khi bất kỳ ai là người Việt Nam và là con người đều biết là cha ông chúng ta đã phải đổ biết bao máu xương để giành được thắng lợi cách mạng tháng tám. Và nhờ có sự thắng lợi đó chúng ta mới có ngày hôm nay. Nếu không chắc chúng ta sẽ mãi làm nô lệ, sẽ mãi khổ đau mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Khi một kẻ được nuôi lớn lên, cho ăn cho học rồi quay lại phủ nhận công lao của bậc sinh thành, của đất nước nuôi dưỡng những kẻ đó thì bọn chúng không phải là con người. Và sau này con cháu chúng cũng sẽ phủ nhận toàn bộ những công lao mà những kẻ đó dành cho con cháu mà thôi. Những kẻ bán nước cầu vinh, phủ nhận lịch sử sẽ mãi chỉ đi làm thân trâu ngựa mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Đáng buồn thay, bọn hăm hở xuyên tạc lại là những đứa ông bà cha mẹ đã từng tham gia cuộc cách mạng ấy hoặc từ đó được đổi đời. Còn chúng nó, được sống trong an nhàn, sung sướng quá đâm ra quay cổ lại trả theo cách vô ơn nhất trên đời.

  Trả lờiXóa
 8. Xuyên tạc lịch sử, phủ nhận lịch sử là những hành vi vô ơn. Những kẻ như vậy sớm muộn gì cũng có những kết cục không tốt đẹp gì. Vì xưa nay, kẻ vô ơn là kẻ sớm bị đào thải nhất.

  Trả lờiXóa
 9. Bọn này muốn xuyên tạc để phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng ta đây. Âm mưu của chúng là muốn xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng. Nhưng rất tiếc, sự thật vẫn là sự thật dù có xuyên tạc như thế nào.

  Trả lờiXóa
 10. những kỷ niệm lớn nào của đất nước ta cũng bị chúng xuyên tạc và nói sai lệch ý nghĩa của nó,đó là một cách thức để bôi xấu hình ảnh nước ta mà chúng ta cần phải tẩy chay và dập tắt những luận điểm xuyên tạc đó,chúng chỉ muốn thông qua điều đó để moi móc lịch sử lên để bôi xấu để thay đổi lịch sử và khiến cho giới trẻ ngày càng lệch lạc đi,đó là mục đich của chúng,vì thế chúng ta cần phải tuyên truyền tốt cho giới trẻ nhất là trên mạng này

  Trả lờiXóa
 11. Cái bọn ăn cháo đá bát, xuyên tạc cách mạng là hành động không thể chấp nhận được. Đối với những người được sinh ra và lớn lên trên đất nước Việt Nam, được thụ hưởng nền hòa bình như ngày nay thì là hành động đó là quay lưng với lịch sử dân tộc và nhân dân Việt Nam. sự thắng lợi cách mạng tháng 8 đó là sự hi sinh anh dũng của toàn dân tộc Ta dưới sự chỉ đạo tài tình của lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh nên mỗi người dân Việt phải hết sức trân trọng và biết ơn.

  Trả lờiXóa
 12. Sẽ không có hiện tại và tương lai nếu như không có quá khứ.Sẽ không có ngày hôm nay sống trong hòa bình, độc lập nếu như không có sự thành công của Cách mạng tháng 8. Chiến thắng vinh quang ấy của dân tộc là một sự thật không thể chối cãi, nếu như cố tình phủ nhận nó thì đồng nghĩa với việc phủ nhận hiện tại , phủ nhận chính mình.

  Trả lờiXóa
 13. Một chiến thắng vĩ đại của cả dân tộc, được cộng đồng quốc tế bè bạn năm châu ca ngợi hết lời, quan tâm gì mấy thứ bình luận rẻ rách của đám vô công rỗi việc..

  Trả lờiXóa
 14. mọi xuyên tạc, bóp méo về cách mạng tháng 8-1945 với luận điệu rằng đó là “sự ăn may” hay “có khoảng trống quyền lực” là hết sức trơ trẽn, bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 15. Thắng lợi vẻ vang của các mạng tháng 8 được cả thế giới công nhận, đóng góp lớn lao vào phong trào cách mạng dân tộc, dân chủ trên thế giới. Chính vì vậy, mọi xuyên tạc, bóp méo về cách mạng tháng 8-1945 với luận điệu rằng đó là “sự ăn may” hay “có khoảng trống quyền lực” là hết sức trơ trẽn, bỉ ổi. Hãy thôi những chiều trò bịa đặt, xuyên tạc lịch sử đó đi.

  Trả lờiXóa
 16. Ở đây toàn dlv , thật nguy hiểm, chuồn thôi

  Trả lờiXóa