Thứ Bảy, 1 tháng 8, 2015

THẤT BẠI CỦA CÁI GỌI LÀ CHIẾN DỊCH “TỔNG TUYỆT THỰC TOÀN CẦU”

“Chiến dịch” kêu gọi “tổng tuyệt thực” được các đối tượng chống đối loan tin, chụp hình tung lên các phương tiện truyền thông rầm rộ trong mấy ngày vừa qua tại Công viên Bách Thảo và một số tỉnh thành phố trên cả nước cũng tự chỉm nghỉm và rơi vào quên lãng bởi tính phi lý, vô giá trị và sáo rỗng.

Từ những ngày giữa tháng 7, trên một số diễn đàn, trang mạng xã hội bất hợp pháp đăng tải một số thông tin về việc hưởng ứng “Lời kêu gọi tham gia ngày Tổng tuyệt thực toàn cầu 25-7-2015”, nhằm đấu tranh cho các “tù nhân lương tâm và nhân quyền” tại Việt Nam. Thực chất, đây là hoạt động của tổ chức chống đối nhằm tuyên truyền, xúi giục, kích động người dân gây rối, tạo thành làn sóng làm mất an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội và một số tỉnh thành phố trên cả nước. Với chiêu trò mị dân, hành động tuyệt thực lần này được dùng như là một biểu tượng chia sẻ nỗi gian nan, khổ đau của những công dân Việt Nam bị cầm tù vì tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam; tuyệt thực đồng loạt từ trong nước ra ngoài nước là để thể hiện sự đồng hành, gắn bó là một bước đệm trong chiến dịch tranh đấu nhân quyền trong phong trào “We are one”. Đây là kịch bản đã được các đối tượng đàn anh đàn chị như Lê Quốc Quân, Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần... sử dụng rộng rãi nhưng thất bại. Lần này, chiến dịch tổng tuyệt thực được các đối tượng chống đối chuẩn bị và phát động rầm rộ, thậm chí gửi cả “thông cáo báo chí”, chụp ảnh đăng tin cảnh tụ tập của các nhóm khác tại các quốc gia như: Bỉ, Cambodia, Canada, Cộng hoà Séc, Đan Mạch, Đức, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Lào, Pháp, Phần Lan, Tân Tây Lan, Úc, Na Uy. Nhìn qua, quy mô của chiến dịch này có vẻ rộng lớn khi chúng mạnh mồm dám tung tin thực hiện trên toàn thế giới.


Rêu rao bản chất là “nhịn ăn” nhưng những hành động kêu gọi “tuyệt thực” của chúng lại lộ rõ bản chất là phong trào “sáo rỗng”, khẩu hiệu “nực cười” và hướng tới những mục đích “chẳng lấy gì là đẹp đẽ”. Ngoài ra một số đối tượng như: Nguyễn Hoàng Vy, Nguyễn Phương Uyên, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh... còn xuyên tạc, phao tin “bị đánh đập”, “bắt giữ”, dùng bạo lực trấn áp quyền tự do ngôn luận và lên án chính quyền Việt Nam. Do đó, ngoài những mục tiêu mang tính lừa đảo như để cho thế giới biết về thực tế dân chủ nhân quyền ở Việt Nam và gây sức ép lên chính quyền nhằm thả những người bị coi là “tù nhân lương tâm” thì bản chất thực của chiến dịch hướng tới đó là kiếm sự hậu thuẫn của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, gây sức ép để đưa Việt Nam vào danh sách những nước cần quan tâm đặc biệt về dân chủ nhân quyền. Do đó có thể khẳng định hành động tuyệt thực của những kẻ đôi lốt dân chủ đòi “tự do cho tù nhân lương tâm tại Việt Nam” là một việc làm hoàn toàn phi lý và vô giá trị.

Hiện nay, không gian mạng đã và đang trở thành một không gian công cộng diễn ra nhiều hoạt động cùng các mối quan hệ xã hội đa dạng, phức tạp, nhiều chiều hướng khác nhau. Trong bối cảnh đó, các đối tượng cơ hội, tội phạm đã thực hiện các thủ đoạn nhằm lôi kéo, kích động tập trung đông người trái pháp luật tại nơi công cộng để đòi quyền lợi, đưa yêu sách, thực hiện các mưu đồ vụ lợi khác gây rối loạn hoạt động công cộng và môi trường xã hội. Nấp trong vỏ bọc của biểu tượng phong trào We Are One, các thế lực chống đối kêu gọi tuyệt thực nhằm vu khống, xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam trước các tổ chức quốc tế mà thực chất là đang tiếp tay cho các thế lực chống đối ở nước ngoài, nhằm làm mất ổn định chính trị, phá vỡ công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển của Việt Nam. Mỗi người dân cần cảnh giác để không bị mua chuộc, lôi kéo vào những “trò hề” của cá nhân, tổ chức chống đối./. 

Hoàng Minh
Comments
7 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

7 nhận xét:

 1. Bọn rận chủ đúng là khéo nghĩ ra các trò lố. Gọi là trò lố không oan vì thực ra nó cũng chỉ là phương án hai khi mà cái trò lấy chữ ký không thể thực hiện nổi. Đã là phương án dự phòng thì gọi là biện pháp đấu tranh nghe nó to tát quá. Nhừng trò hề của chúng rồi cũng sẽ thất bại thôi. Tuyệt thực rồi lại mất công ăn bù thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "khi mà cái trò lấy chữ ký không thể thực hiện nổi" - bạn có biết cái đợt bác blogger "Bần Cố Nông" troll bọn này một vố không nhỉ?
   Lấy chữ lý nông dân An Giang mất đất để trưng lên. Nhưng bị bác Bần gửi 1 loạt chữ ký ma đến (các chữ ký ghép lại thành 1 câu chửi bọn rận). Thế là mấy bố cũng trưng lên như thât.
   Chứng tỏ trong đó không biết sẽ còn bao nhiêu chữ ký ma nữa

   Xóa
 2. Chắc là rồi đâu cũng vào đó thôi mà , mấy cái trò hề , mấy cái thứ nhố nhăng đó chắc chỉ thu hút được sự chú ý quan tâm của cái đám rận chủ thôi chứ còn ai thừa hơi , thừa thời gian đâu mà quan tâm đến cái việc làm này đâu chứ , nhân quyền nhân kiếc cái gì , tự do , dân chủ cái gì đâu , toàn tự nghĩ ra , tự làm với nhau cả , cứ để cho bọn này tự sướng với nhau đi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy lão dâm chủ rủ nhau "tuyệt thực toàn cầu" kéo dài những 24H mới máu.
   Mà đéo biết có có ngồi đó 24h hay không, hay là làm dáng rồi chụp đủ mấy cái ảnh, xong lại rủ nhau đi nhậu nhẹt ấy.
   Bạn lên facebook tìm mấy cái ảnh mấy cu ấy nhậu nhẹt ê hề, trong khi vẫn mặc cái áo "tổng tuyệt thực toàn cầu" này mà xem.

   Xóa
 3. Xin lỗi chứ, tổng tuyệt thực toàn cầu là cái tên được đặt cho oai chứ làm gì có chuyện toàn cầu tuyệt thực vì cái đám bặm trợn trong tù đâu. Cùng lắm là được vài mống người Việt ở hải ngoại, chủ yếu thuộc hội cờ vàng, mà những người ấy đang sống yên ổn, tự nhiên vì một đám người không đâu cả đời không nhìn thấy mặt sao có thể tự nhiên tuyệt thực vì nhau được?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì đã nói rồi mà bác. Bọn dâm chủ là cái bọn ảo tưởng sức mạnh lắm. Nhưng mà thôi, ta cứ thông cảm cho chúng nó. Cái nghề kiếm tiền bằng ăn vạ và xuyên tạc ấy mà. Không có tí hư cấu cho nó hoàng tráng thì bên kia họ lại không gửi tiền về cho mà ăn tiêu

   Xóa
 4. "Tổng tuyệt thực toàn cầu" - nghe hoành tráng vãi ra ấy.
  Đến hôm mình vào tìm hiểu mới thấy
  - "Toàn cầu" : nhưng được mấy mống các nhà dâm chủ.
  - "Tuyệt thực" : nhưng tuyệt thực 24h.
  Đậu mịa nhà chúng nó, mất hết cả hứng

  Trả lờiXóa