Thứ Năm, 27 tháng 8, 2015

SAO LẠI KHÔNG TỰ HÀO?

Mỗi con người sống trên cõi đời này đều trải qua sinh lão bệnh tử. Và họ cũng mang theo bên mình cái gọi là quá khứ, kỷ niệm. Có người có quá khứ đơn giản nhẹ nhàng, vui vẻ, sung sướng, hạnh phúc. Kẻ khác có quá khứ u buồn, đau khổ, vất vả, hoặc bình thường theo ngày tháng dần trôi. 

Tuy nhiên ai mà không còn nhớ được quá khứ của mình thì cuộc sống trở nên vô nghĩa, vì họ không biết mình là ai, đến từ đâu, đã sống như thế nào đến ngày hôm nay. Chưa kể họ không biết mình quen ai, người quen cũ, bạn cũ người thân của mình họ cũng quên luôn. Nếu thế quả thật là điều bi thảm, khủng khiếp, và đau khổ, vô vị, và thật khó tả được cảm xúc đó. Họ phải tìm lại ký ức trong sâu thẳm tâm hồn mình để tìm và đưa nó trở lại, với sự giúp đỡ của người thân, hoặc họ vĩnh viễn quên nó đi, sống cuộc sống mới. Trừ khi có sự việc bất ngờ giúp họ nhớ lại. Nếu không họ sẽ viết nên kỉ niệm và quá khứ mới cho mình. 

Đối với con người là như thế, thì cả một dân tộc một đất nước thì sao nhỉ? Có người nói rằng, sao cứ tự sướng với cái quá khứ “hào hùng” đó mãi vậy? Quá khứ đã qua cho nó qua đi, nhắc lại làm gì những nỗi đau của dân tộc trong quá khứ, khi bị ngoại xâm giày xéo, cướp bóc, và giết hại dân ta. Mình đã nói quá khứ khi quên là điều khó chấp nhận với con người, thì cả đất nước nó lại càng ấu trĩ và gàn dở hơn nữa. 

Bài viết bịa đặt trên Dân Làm Báo

Lịch sử của cha ông đã dành cả máu, nước mắt, và tình yêu vào cuộc chiến chống ngoại xâm, giành lại độc lập tự chủ cho dân tộc đất nước có ngày hôm nay. Và truyền thống đó đã có từ nhiều đời nay của nước Việt. Tại sao ta không có quyền tự hào về nó, về truyền thống đoàn kết, chống giặc của ông cha? Tự hào quá đi chứ, phải nhớ mãi chứ! Nếu không nói lại nhắc lại, và kể lại thì thế hệ sau của chúng ta làm sao biết được quá khứ cha ông? Trong khi có nhiều kẻ vì lợi ích bản thân, vì sức hút của đồng tiền từ nước ngoài, và những kẻ vong nô thích làm nô lệ cho ngoại bang lần nữa. Hay những kẻ cuồng Mỹ, yêu nước Mỹ hơn nước Việt. Sợ nói ra những tội ác của bọn Mỹ, ngụy, tay sai thì mất hình tượng siêu anh hùng Mỹ (chống người ngoài hành tinh). Mà cũng kỳ lạ bọn họ ăn ở sao mà người ngoài hành tinh cũng ghét luôn vậy cả? Câu này dành cho mấy bạn cuồng Mỹ trả lời.

Dân tộc ta có truyền thống, nhân văn, nhân đạo, kẻ vừa ném bom xuống đầu nhưng vẫn cứu hắn -John McCain cho hắn uống bia Trúc Bạch. Chúng ta có thể tha thứ tội ác của bọn chúng và không truy cứu về nó, nhưng không được phép quên đi những tội ác đó. Phải nhớ để biết không kẻ nào yêu nước mình và dân tộc mình bằng chính dân tộc mình hết. Và phải biết rằng những kẻ đó ngày nay đang đi gieo rắc “dân chủ”, khắp nơi từ Afganistan đến Ucraina. Và nhờ ơn của “dân chủ” do Mẽo ban tặng giờ họ được tự do bắn giết,họ có dân chủ và dầu của Mẽo.Hình ảnh những nước được ban phát “dân chủ”, trước và sau thì các bạn đã biết rồi.

Hiện nay cũng có kẻ muốn bu Mẽo ban “dân chủ” cho Việt Nam. Và gọi những người không “dám” nhận dân chủ đó là DLV. Mà bọn họ còn biết DLV có lương 3 củ một tháng. Nhưng chưa người nào đưa ra được bằng chứng là người bị gọi DLV có lương. Và còn một điều nữa,có kẻ được Mỹ cho vài viên kẹo, vài ký gạo để lừa phỉnh, mị dân thì nó tung hê Mỹ lên đầu như thần linh. Và không thèm nhìn đến những người dân bị Mỹ giết hại. Họ nói đó là Việt Cộng, Mỹ giết Việt Cộng thôi. Vì bọn họ dám đứng lên chống lại Mỹ, đánh Mỹ để Mỹ cút khỏi Việt Nam. Mình từng hỏi họ Việt Cộng đánh Pháp xong rồi họ muốn chiếm luôn Mỹ à? Họ không trả lời được câu này! Nếu vậy sao Mỹ lại từ nửa vòng trái đất đem bom đạn, vũ khí đến đất nước này, không để họ thống nhất đất nước sau 1954.Mình còn nghe có người nói Pháp tự nguyện trả độc lập cho Việt Nam? Luận điệu nghe đáng thương ngô nghê và tội nghiệp làm sao! Một tên thực dân cai trị gần 100 năm, vơ vét sạch sẽ đất nước, lại tự nguyện bỏ miếng bánh của mình. Trừ khi nó bị điên, nếu không kẻ nào phát ngôn câu đó không bình thường về thần kinh.

Thay lời kết, lịch sử là lịch sử, có xâm lược thì có đấu tranh bằng con đường bạo lực cách mạng.

Có kẻ xuyên tạc bẻ cong lịch sử, muốn viết lại lịch sử thì sẽ có người phản bác lại những luận điệu đó mà thôi. 

Khểnh
Comments
19 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

19 nhận xét:

 1. dân làm báo bịa đặt có tiếng rồi. đến cả đồng liêu chống cộng như nhật kí yêu nước còn có qui định không đăng những thông tin có nguồn là danlamên bao là đủ hiểu rồi. những người không xem ngày 30-4 là ngày thống nhất đất nước thì chỉ có thể là khoong phải người việt nam, bởi vì nếu là người việt nam thì có ai lại không tự hào vì một truyền thống tốt đẹp như thế chứ

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 3. những kẻ làm chủ trang danlambao nay có phải là người VN không khi mà người dân VN yêu nước đều tự hào vì nước mình có truyền thống chống giặc ngoại xâm, giải phóng đất nước như vậy. chẳng lẽ chúng không muốn đất nước thống nhất, hay chúng vẫn còn ảo tưởng vào cái chế độ VNCH thối nát kia

  Trả lờiXóa
 4. Lịch sử của dân tộc Việt Nam là một lịch sử hào hùng, được viết nên bởi bao máu xương, sự hi sinh của những người chiến sĩ anh hùng, bởi sự can trường, kiên trung và những giọt nước mắt của những người mẹ, người vợ, những đứa con thơ... Chỉ có lũ lang sói, lũ mất gốc, bọn vong nô phản quốc hèn hạ mới xuyên tạc, chối từ quá khứ lịch sử đó.

  Trả lờiXóa
 5. Truyền thống lấy nhân nghĩa để thắng hung tàn, lấy chí nhân thay cường bạo dù có bị các đối tượng xấu xuyên tạc thế nào cũng không thay đổi được....

  Trả lờiXóa
 6. Bịa đặt, hạ uy tín là thủ đoạn thường xuyên và liên tục của đám rận mà, nếu có ai phản bác lại chúng sẽ được chúng gọi là dư luận viên nghe có hai tai nên cẩn trọng trước những thông tin giật gân của chúng vì sự thật nhiều lắm cũng chỉ có 1% mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Chúng liệu có bao giờ tự nghĩ được rằng chúng sinh ra từ đâu, làm sao chúng lớn lên được, làm sao chúng được ăn học để có ngày như hôm nay. Vậy mà có không ít kẻ, những nhà "dân chủ", những nhà "nhân quyền" vĩ đại đang quay đít, chổng mông lại với cái lịch sử mà cha anh chúng phải đánh đổi bằng xương máu, quên sạch, bôi đen quá khứ ấy để vẽ lên cái mà chúng cho là thiên đường mới.

  Trả lờiXóa
 8. Một lịch sử hào hùng của dân tộc là thế mà đám zận này đã không tự hào thì thôi, ấy thế mà chúng còn chổng mông, quay đít; chẳng khác gì chúng đang đặt mông trên bàn thờ nhà chúng.Bọn này chỉ biết tìm mọi cách để đi lại lợi ích của dân tộc!

  Trả lờiXóa
 9. Nguời dân một nước dù nhỏ về diện tích, ít về dân số, ngắn về lịch sử hay kém cỏi về nhiều mặt,… cũng có niềm tự hào của riêng mình. Chính do niềm tự hào mà quốc gia đó, dân tộc đó tồn tại. Đó chính là chỗ dựa tinh thần của mỗi thành viên trong cộng đồng, đó chính là chất kết dính nhiệm màu những con người cùng chung xứ sở, nòi giống để cùng nhau gây dựng, vun đắp cho, nòi giống, xứ sở bất diệt và ngày càng phát triển.
  Riêng cái bọn quay lưng đi với dân tộc thì là cái loại gì không biết ..

  Trả lờiXóa
 10. Lịch sử của cha ông đã dành cả máu, nước mắt, và tình yêu vào cuộc chiến chống ngoại xâm, giành lại độc lập tự chủ cho dân tộc đất nước có ngày hôm nay. Sao lại không tự hào được chứ.?? Chỉ có những kẻ không phải con nước Việt mới không tự hào về quá khứ hào hùng nhưng cũng đầy bi thương đó.

  Trả lờiXóa
 11. Lịch sử đã đi qua và nó đã nhân chứng xác thực nhất về con đường của dân tộc ta là hoàn toàn chính xác ,không có kẻ nào có thể xuyên tạc nó được .VÀ nhân dân Việt Nam ,dân tộc Việt Nam luôn tự hào về lịch sử hào hùng đó, tuy có sự hy sinh rất lớn của con dân việt. Những đó là hạnh phúc của những người đi trước mang lên cho thế hệ sau

  Trả lờiXóa
 12. Bóp méo sự thật là có lỗi với tổ quốc, với đồng bào và với thế hệ sau của con cháu chúng ta, không thể chỉ vì vài đồng tiền mà bán rẻ đi lịch sử cái đáng giá gấp trăm ngàn lần được, bây giờ cũng chẳng ai làm việc này ngoài trừ mấy thằng ba sọc hoặc việt tân rẻ rách

  Trả lờiXóa
 13. bây giờ mọi lợi ích đều là vì tiền cả mà thôi, chúng biết làm như vậy chẳng ảnh hưởng mấy tới nền chính trị mà vẫn có tiền tiêu xài nên mặc sức tung hoành trên các trang mạng chửi bới mong nhận được số tiền ít ỏi và bố thí của mấy thằng mại bản mỹ đấy thôi

  Trả lờiXóa
 14. lại mấy thằng râm chủ thì bàn làm cái gì, cái trang danlambao thì ko phải cái đúng mà cái chắc chắn đúng mà cả đất nước thừa nhận chúng nó cũng sẽ bóp méo thôi thế nên chẳng việc gì phải đôi co với những kẻ chỉ luôn mồm chống phá chửi bới cách mạng cả

  Trả lờiXóa
 15. Đúng là cắn càn, bấp chấp tất cả, DLB nói xằng, nói bậy quên cả gốc rễ của mình, một người không yêu quá khứ, lai lịch của mnhf thì yêu ai được mà hô hào vì dân chủ..

  Trả lờiXóa
 16. Nếu không có quá khứ hào hùng của dân tộc thì sao có chúng nó bây giờ mà ngồi đó mà sủa bậy, cắn càn, bọn Danlambao này thực chất là 1 lũ phản động

  Trả lờiXóa
 17. Cái bọn danlambao toàn là cái lũ ngậm máu phun người mà thôi.chúng lúc nào cũng tìm cách xuyên tạc bịa đặt để chống phá.Lịch sử VIệt Nam từ trước tới nay luôn ghi dấu ấn bởi những trang sử vẻ vang,sự đoàn kết và ý chí quyết thắng.đó là niềm tự hào to lớn mà ai cũng dành cho các thế hệ đi trước.chỉ có những kẻ không phục vụ cho lợi ích của dân tộc và nhân dân như lũ danlambao thì mới không tự hào thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Đọc những trang mạng rận chủ, thì chỉ một nội dung duy nhất là xuyên tạc chống phá cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc ngày xưa, ca ngợi ngu đần cái chế độ bù nhìn tay sai vnch. Nhân dân ta có truyền thống nhân đạo, thương người, đã có rất nhiều lính vnch xưa hoàn lương, nhưng khó chấp nhận những kẻ nhận giặc làm cha mà vẫn có thể ra đường bô bô ta đây đúng đắn, như những kẻ viết sử trong khi chúng là một phần bẩn thỉu nhất.

  Trả lờiXóa
 19. LỊch sử cha ông ta đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ bằng máu, nước mắt và cả phần thân thể để lại trên mảnh đất quê hương. Việc cần làm chính là bảo vệ thành quả cha ông ta hi sinh để đạt được và càng không cho phép những thành phần rận chủ phá hoại xuyên tạc nó trong khi mồm vẫn ba hoa tôn vinh anh hùng liệt sĩ nhưng lại thắp nhang thờ lính ngụy

  Trả lờiXóa