Thứ Ba, 11 tháng 8, 2015

PHẢN ĐỐI XÂY DỰNG KHU TƯỢNG NIỆM HOÀNG SA VINH DANH 74 LÍNH VNCH

Gần đây khi mà sự kiện Biển Đông đang là điểm nóng giữa các bên tranh chấp chủ quyền trong đó có Việt Nam và Trung Quốc, thì trên các mặt báo nỗi lên chủ đề thu hút đông đảo dư luận, đó là việc xây dựng khu tưởng niệm Hoàng sa nhằm vinh danh những người lính VNCH tử trận trong trận chiến Hải chiến Hoàng sa 1974.

Không nên "lập lờ đánh lận con đen" xây dựng khu tưởng niệm vinh danh những kẻ ngụy nô, bán nước


Về việc có người muốn vinh danh những người lính VNCH đã chết trong trận Hải chiến Hoàng sa (19/01/1974) thì cho đến nay vẫn còn khá nhiều luồng ý kiến khác nhau. 

Trước hết nói về báo chí Việt Nam

Nhìn những chương trình, bài báo ca ngợi về trận Hải chiến Hoàng sa. Thoáng qua thì nghe có vẻ bình thường nhưng chúng ta hãy suy ngẫm những cụm từ tần suất các bài báo và những lời nói của các vị lãnh đạo có chức có quyền thì nó không bình thường 1 chút nào cả. Nếu suy ngẫm sâu xa thì đây cũng là âm mưu của một số người thèm muốn quyền lực nhân cơ hội này để kích động chia rẽ nhằm đục nước béo cò, tìm chính danh cho những người lính VNCH. Họ định đánh đồng những người lính QĐNDVN là những người đã đánh cho Mỹ cút, đánh cho nguỵ nhào cũng bằng hàng với những người lính VNCH mà theo học thuyết Nixon họ chỉ là quân bài trong cái gọi là thay màu da trên xác chết.

Họ núp dưới những cụm từ đoàn kết, hòa giải dân tộc nhưng mục đích sâu xa của những bài báo đó không nằm ngoài ý muốn là tìm 1 cái chính danh cho những người lính VNCH, hôm nay có thể là 74 người vài năm sau có thể là 74 người khác, không có gì là không thể cả.

Thứ hai, chúng ta nói đến vẫn đề hòa giải dân tộc

Hòa hợp, đoàn két dân tộc xuất phát từ tâm sáng lòng ngay đặc biệt là nhận thức lịch sử đúng bản chất. Hòa hợp nôm na là giao hòa tình cảm, bỏ qua quá khứ cùng hợp tác trên tinh thần anh em, máu mủ đồng bào. Được vậy thì hòa giải đương nhiên lại càng không cần đặt ra. Trên tinh thàn HHĐKDT thì người ta phải biết đặt lợi ích chung lợi ích dân tộc lên trên, nhận thức đúng đắn lịch sử đất nước và lịch sử bản thân mà điều chỉnh trong cuộc sống. Chứ không phải đem mấy người lính đó ra đế rồi mặc cả theo kiểu "anh vinh danh người của tôi thì tôi mới hòa hợp với anh."

Thực tế HGĐKDT đã thành công với người dân trong nước và bộ phận lớn kiều bào. Chính nghĩa, chính danh đất nước phải đặt đúng chỗ, chứ không phải dùng từ ngữ hòa hợp hòa giải đồng sàng dị biệt cào bằng lịch sử nhằm vực dậy vinh danh 74 người lính VNCH đó.

Xét về tình về lý thì những người nào ngã xuống cho đất nước Tổ quốc thì đều được tôn vinh một cách xứng đáng. Nhưng ngược lại với những người đã thiệt mạng vì mưu đồ và lợi ích của quan thầy thì không bao giờ được xem xét chứ chưa nói đến chuyện tưởng nhớ hay ghi danh. Đó là cái chết vô ích, và những người lính đó là nạn nhân. Hãy xem mục tiêu lý tưởng của những con người cầm súng đó thì biết tại sao.

Hôm nay chúng ta thương xót cho những thân phận đó, chúng ta giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn của thân nhân gia đình họ là điều nên làm bởi vì ai cũng là con dân việt nam cả, nhưng vinh danh hay đặt họ với những chiến sĩ đã kiên cường đến hơi thở cuối cùng trong các sự kiện sau này là một sự sỉ nhục lớn, sự việc đó là cào bằng xương máu có tội với người đã khuất. Chúng ta cũng đừng nhầm lẫn giữa việc hòa giải dân tộc, gắn kết người Việt thành một khối thống nhất với việc đánh giá bản chất các sự kiện. Đừng cào bằng các giá trị và thay thế bởi một khái niệm mơ hồ. Đến những vị có trách nhiệm còn tùy tiện phát biểu về những vấn đề lịch sử thì cũng chẳng đáng trách những suy nghĩ thiển cận khác, nhưng nếu những ý kiến tưởng là nhân ái, tưởng là vị tha đó mà trở nên phổ biến trong xã hội thì quả là nguy hiểm đến vận mệnh của đất nước, mà việc đầu tiên là muốn viết lại lịch sử!

Thứ ba, xét về bản chất trận Hải Chiến Hoàng sa

Như chúng ta cũng biết cuộc hải chiến đó thật bại không giữ được mảnh đất cha ông và ít hay nhiều những người lính đã chết hay còn sống trong trận chiến đó đều phải có lỗi. Dẫu biết sinh mạng con người là vô giá, chết là hết nhưng đánh đổi sinh mạng cho mục đích không vì lợi ích dân tộc thì không đáng vinh danh.

Có một số người vô tình hay hữu ý đưa hình tượng quân lính VNCH ngang bằng hình ảnh QĐNDVN. Trên thực tế trận HCHS là một vở kịch ngụy tạo để che mắt nhân dân và dư luận, hơn nữa nếu vì lòng yêu nước thì QLVNCH không thể "ngậm ngùi" rút lui, tháo chạy như vậy. Thực tế nếu họ giữ được HS thì HS vẫn là tuyến đầu ngăn chặn thống nhất độc lập. Và chắc chắn nếu những người lính đó còn sống họ sẽ là người bắn vào đoàn quân giải phóng khi khi tiến vào Sài Gòn. Nhưng mất HS là nỗi nhục muôn đời, vậy nên nếu mà chuyện lính VNCH chết ở Hoàng sa được vinh danh thì biết đâu có ngày họ còn đòi chế độ cho những thương phế binh Sài gòn ...cái mà cho đến nay bao nhiêu cán bộ chiến sĩ chúng ta những người trong đoàn quân chiến thắng năm xưa còn chưa được một ngày thụ hưởng.

Lịch sử sau này sẽ ghi nhận những trang viết về những trận chiến chống xâm lăng của dân tộc trong đó có thời chống thực dân xâm lược Pháp, đế quốc Mỹ và quân xâm lược Trung quốc trong đó có thể sẽ có một vài trang nho nhỏ về cuộc hải chiến Hoàng sa năm 1974. Nhưng việc vinh danh hay đánh đồng cho những người người lính VNCH với quân đội NDVN, được thực hiện thì chẳng khác nào là sự nhục mạ những người lính đã nằm lại ở Gạc Ma đến nay chưa tìm thấy xác, làm tổn thương những cựu tù từng bị giam dưới thời chế độ VNCH đến nay vẫn còn sống và làm tổn thương những bà mẹ có con em hi sinh trong trong cuộc kháng chiến chống Mỹ mà đến nay nhiều gia đình vẫn chưa đón được hài cốt của con họ về với quê hương. Hành động đó còn làm tổn thương hàng ngàn cựu binh, thanh niên xung phong trong công cuộc chống Mỹ cứu nước, chống xâm lược ở biên giới phía Bắc, Tây Nam mà đến nay hàng nghìn người còn sống.

Chúng ta, những con dân nước Việt luôn có một lòng tự hào dân tộc nhưng chúng phải được đặt đúng nơi đúng chỗ, chúng ta không cho phép những kẻ lợi dụng chiêu bài dân chủ hay hòa giải kích động chia rẽ làm suy yếu đất nước, có lợi cho những phần tử xôi thịt đang ngấp nghé tìm cơ hội trở về. Dân tộc này, đất nước này với 4000 năm dựng nước và giữ nước sẽ mãi mãi là một dân tộc anh hùng không có một thế lực nào có thể khuất phục nổi.

Chúng ta tưởng niệm ngày 19/1, là tưởng niệm ngày một phần đất nước bị rơi vào tay ngoại bang, chứ không phải tưởng niệm sự anh hùng (vốn không tồn tại) của tập thể nào đó. Có thể trong số những chiến sĩ đã hy sinh có người thực sự anh dũng, nhưng đó rõ ràng là một tập thể tồi tệ. Một quân đội hèn nhát bạc nhược trước ngoại bang.

Hải Trang
Comments
71 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

71 nhận xét:

 1. Không cho phép những kẻ lợi dụng chiêu bài dân chủ hay hòa giải kích động chia rẽ làm suy yếu đất nước, có lợi cho những phần tử xôi thịt đang ngấp nghé tìm cơ hội trở về. Dân tộc này, đất nước này với 4000 năm dựng nước và giữ nước sẽ mãi mãi là một dân tộc anh hùng không có một thế lực nào có thể khuất phục nổi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng rồi đó bạn, bọn VNCH dám chống lại nước bạn Trung Quốc là sai lầm nên trả giá đích đáng. Sự thật là Quần đảo Hoàng Sa là do bọn bán nước VNCH chiếm đóng đã được nước bạn Trung quốc giải phóng và bảo vệ giúp vn. quần đảo Hoàng sa thuuộc chủ quyền của nước bạn trung quốc là chính nghĩa. VN ủng hộ Trung quốc bảo vệ Hoàng Sa không cho bọn VNCH và đế quốc Mỹ đang âm mưu chiếm lại. Hoàng sa là chủ quyền của Trung quốc làm bọn VNCH tức tối lắm đây

   Xóa
  2. Thằng này đúng là Lê Chiêu Thống thời nay (có khi mày cũng đếch biết Lê Chiêu Thống là ai, hehe), ăn cơm Việt thờ bọn Tàu cộng hơn thờ ông bà cha mẹ. Mày ủng hộ bọn Tàu chiếm luôn Cam Ranh, chiếm luôn Sài Gòn đi cho rảnh việc.

   Xóa
  3. Tôi YÊU người lính VNCH đã dũng cảm-chiến đấu-hy sinh bảo vệ Hoàng Sa.!

   Tôi KHÔNG THÍCH quân đội nhân dân VN đã hèn nhát hai tay dâng đảo Gạc Ma cho Trung quốc là có tội.?!

   Xóa
  4. Tôi là CHARLIE. Đảng Cộng Sản hèn hạ dâng đảo Gạc Ma cho Trung Quốc là có tội.

   Trăm năm Kiều vẫn là Kiều,

   ĐẢNG ta ăn hại là điều đương nhiên.

   Hiếp dân, cướp đất như điên,

   GẠC MA dâng Khựa không viên đạn nào(!)

   ĐẢNG ta có đáng tự hào?

   Tiếc thương anh lính Cộng Hòa năm nao.

   Xóa
  5. Tôi là CHARLIE. Đảng Cộng Sản hèn hạ dâng đảo Gạc Ma cho Trung Quốc là có tội.

   Trăm năm Kiều vẫn là Kiều,

   ĐẢNG ta ăn hại là điều đương nhiên.

   Hiếp dân, cướp đất như điên,

   GẠC MA dâng Khựa không viên đạn nào(!)

   ĐẢNG ta có đáng tự hào?

   Tiếc thương anh lính Cộng Hòa năm nao.

   Xóa
 2. Tuyệt đối ko được nhầm lẫn giữa việc hòa giải dân tộc, gắn kết người Việt thành một khối thống nhất với việc đánh giá bản chất các sự kiện. Đừng cào bằng các giá trị và thay thế bởi một khái niệm mơ hồ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng thấy Hoàng Sa thuộc chủ quyền TQ là hợp pháp mà sao bọn rận cố tình bảo là của VNCH, vô lý hết sức. Nếu không có nước bạn TQ giúp bảo vệ thì Hoàng Sa đã bị Mỹ chiếm rồi. VN mình cần phải kết hợp chặt chẽ với nước bạn TQ để bảo vệ Hoàng sa và biển Đông.

   Xóa
  2. Bạn Nặc danh có phải đang đi ngược lại vấn đề rồi không? có phải bạn đang cố tình hiểu sai vấn đề rồi không vậy?
   Hoàng Sa thuộc chủ quyền Trung Quốc ư? xin thưa với bạn, Hoàng Sa là của Việt Nam. tuy Trung quốc đang cố gắng xâm chiếm nhưng dù thế nào thì Hoàng Sa vẫn là của Việt Nam!

   Xóa
  3. Thằng ma Nặc danh 23:38 chính hiệu là Hán gian. Thật tiếc cha mẹ mày nuôi ăn học giờ lại phản bội Tổ quốc (quên, tổ quốc nó là Bắc Kinh...hehe)

   Xóa
  4. Các rận chủ luôn không ngừng chống phá đất nước và Đảng bằng những thủ đoạn đê hền và mưu mô xảo quyệt ,Vậy nên mỗi bước và nhận thức phải đúng đắn ,tránh rơi vào vòng lưới của thế thù địch. nặc danh 23 : 38 là ví dụ của thằng xuyên tạc rồi đó nhở

   Xóa
 3. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

  Tôi là CHARLIE. Tôi KHÔNG THÍCH Đảng Cộng Sản cúi đầu làm mọi cho Tàu khựa!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn Nặc danh thân mớn: bạn có đang hiểu sai vấn đề không bạn?
   hay chăng bạn bị thiểu năng? câu nói đơn giản như vậy mà còn hiểu lệch lạc thì làm sao có thể hiểu được những vẫn đề chính trị phức tạp chứ?
   biết thì thưa thớt, không biết thì đập cột mà nghe!

   Xóa
  2. Tôi KHÔNG THÍCH bạn Mai Anh làm cháu ngoan Bác Hồ đâu

   Xóa
  3. https://www.youtube.com/watch?v=wuheCy1tJHg

   Xóa
  4. Nguyễn Mai Anh không phải tên Nặc danh hiểu sai đâu mà là có tình đó, nhưng xuyên tạc kiểu não ngắn thế thì chẳng ai tin và theo đâu.
   Tôi yêu bác Hồ Chí Minh!!!!!!!!!!!

   Xóa
 4. Không cần Nhà nước và dư luận viên vinh danh vì chúng chỉ là số ít trong số gần 100 triệu nhân dân Việt Nam. Lịch sử và dân tộc sẽ vinh danh các anh, vinh danh cả những người đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc chống quân Trung Quốc xâm lược tháng 2/1979.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhà nước hay dư luận viên đâu có quan trọng, đúng không bạn? quan trọng là ý kiến của nhân dân mà thôi!
   thế nhưn, hãy xem hơn 90 triệu dân Việt Nam thì bao nhiêu người đồng ý vinh danh đây? đừng ngộ nhận một cahcs thái quá nhé bạn, nên biết nhìn nhận sự thật,
   chỉ đám rận mới ủng hộ chuyện này thôI!

   Xóa
 5. Sặc mùi bán nước cho Tàu khựa mà còn lớn lối !
  Bất cứ quân đội VNCH hay QĐNDVN đã hy sinh chống ngoại xâm đều được vinh danh như nhau, đừng phe cánh lập lờ đánh lận con đen .
  Cái ngày 19/1/1974 đó ngưởi dân Việt không bao giờ quên đâu

  Trả lờiXóa
 6. Cần phân biệt rạch ròi giữa QĐVN với linh VNCH, bởi nếu có sự nhầm lẫn là điều không thể xảy ra. Lịch sử cũng có ghi rõ ràng, và cụ thể. Sự hi sinh của QQĐNVN khác với sự hi sinh của VNCH và không thể coi là 1.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi YÊU người lính VNCH đã dũng cảm-chiến đấu-hy sinh bảo vệ Hoàng Sa.!

   Tôi KHÔNG THÍCH quân đội nhân dân VN đã hèn nhát hai tay dâng đảo Gạc Ma cho Trung quốc là có tội.?!

   Xóa
  2. Sự hi sinh của QQĐNVN khác với sự hi sinh của VNCH và không thể coi là 1. Anh ao nói rất đúng. Sự hi sinh của VNCH là để tự vệ, bảo vệ miền Nam của họ trước hiểm họa CS trong khi sự hi sinh của QQĐNVN là để làm giàu cho bọn quan chức tham nhũng thối nát.

   Xóa
 7. Thèng Việt Cộng nào viết bài này ngu quá

  Trả lờiXóa
 8. vinh danh làm gì có công đâu mà vinh mới chả danh, nhìn bọn chúng chiến đấu mà tôi thấy nản người lính giải phóng thì sẵn sàng cầm bom ba càng liều chết với quân thù để bảo vệ tổ quốc thế còn bọn việt nam cộng hòa thì sao, chúng bắn vào nhau rồi trốn chạy rồi về vỗ ngực là vinh quang sao, đúng là nực cười

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi THÍCH người lính VNCH dũng cảm chiến đấu hy sinh bảo vệ Hoàng Sa.!

   Tôi KHÔNG THÍCH Đảng Cộng Sản hèn nhát dâng Gạc Ma cho Trung quốc là có tội.??

   Xóa
 9. Nhìn nhận tổng thể về cái gọi là hải chiến Trường Sa năm 1974 thì đây đâu phải là một cuộc chiến ấy đâu phải là một cuộc chiến đúng nghĩa vì đất nước vì dân tộc, nó chỉ là một màn kịch được dựng lên để hợp lý hóa việc trao đổi Hoàng Sa giữ Mỹ và TQ mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi là CHARLIE. Đảng Cộng Sản hèn hạ dâng đảo Gạc Ma cho Trung Quốc là có tội.

   Trăm năm Kiều vẫn là Kiều,

   ĐẢNG ta ăn hại là điều đương nhiên.

   Hiếp dân, cướp đất như điên,

   GẠC MA dâng Khựa không viên đạn nào(!)

   ĐẢNG ta có đáng tự hào?

   Tiếc thương anh lính Cộng Hòa năm nao.

   Xóa
 10. bài viết ấu trĩ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

   Tôi là CHARLIE. Tôi KHÔNG THÍCH Đảng Cộng Sản cúi đầu làm mọi cho Tàu khựa!

   Xóa
  2. chẳng phải làm hay gì đâu, chỉ là quan hệ phát triển song phương có đi có lại thôi, đảng cộng sản được bao nhiêu tiền nào, người dân bán được sản phẩm là chính thôi còn bọn ngu đần chúng mày chửi chế độ thì cũng chỉ là kiếm lấy mấy đồng bạc lẻ mà thôi. tao thích đảng cộng sản này, thì làm sao nào. không có đảng cộng sản thì đất nước này đã chìm vào thương còn nhiêu hơn, có đảng lãnh đạo lật đổ chế độ thực dân để được như ngày hôm nay thế nên tao vẫn ủng hộ đảng lãnh đạo

   Xóa
 11. Trăm năm Kiều vẫn là Kiều,
  ĐẢNG ta ăn hại là điều đương nhiên.
  Giết người, cướp của như điên,
  Gạc Ma dâng Khựa không viên đạn nào!

  Tôi THÍCH người lính VNCH dũng cảm chiến đấu hy sinh bảo vệ Hoàng Sa.

  Tôi KHÔNG THÍCH Đảng Cộng Sản hèn nhát dâng Gạc Ma cho Trung quốc là có tội.

  Trả lờiXóa
 12. Thấy rất là hài hước 1 điều, đám rận thi nhau ủng hộ cái gọi là tự do ngôn luận, bảo vệ các ý kiến trái chiều với Đảng, Nhà nước nhưng khi họ bị người khác nói lại, phản biện lại hoặc đơn giản là đưa ra ý kiến bản thân nhưng trái chiều với đám rận thì lại bị ăn chửi, bị bảo ngu... Tự do ngôn luận thế này chăng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng rồi, cấm cãi, cãi là bị chửi ráng chịu. Đồ ngu!

   Xóa
  2. tung thungphi : Bạn nói đúng lắm . Chúng luôn miệng rằng phải tự do ngôn luận , tự do đưa ra ý kiến , vậy mà những ý kiến trái chiều bọn chúng đều được coi là ngu, là bị chửi .. Câu trước đá câu sau như vậy,bọn chúng không thấy ngượng mồm hay sao chứ. Thật đúng chỉ có thể là cái đám rân chủ ở Việt Nam. Tiền vô mồm là làm được tất cả mọi chuyện.

   Xóa
 13. Tôi là con cháu của Bác Hồ. Tôi GHÉT... GHÉÉT.... GHÉÉÉTT Đảng cộng sản, GHÉÉÉÉÉÉÉÉÉÉTTT Đảng csản cho chết lun. hehe

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. liên quan không các hợm, giờ cái phong trào tôi ghét đảng cộng sản thì làm được gì không? chẳng làm được gì ngoài mấy cái bài võ mồm chửi chế độ, đó là các làm của mấy thằng bưng bô cho dẻ vàng thôi, có giỏi thì để xuất phương pháp cho đất nước phát triển hoặc là nghĩ ra một dây chuyền sản xuất gì đó cho đất nước còn không thì nên câm mồm cho nước nó trong

   Xóa
  2. Không nên để cho những kẻ chống đối lợi dụng những người dân còn thiếu hiểu biết và ngây ngô không biết gì để lợi dụng ,kích động họ tham gia vào những hành vi xấu xa mà chúng đã chuẩn bị và thực hiện phá hoại.

   Xóa
 14. Trăm năm Kiều vẫn là Kiều,

  ĐẢNG ta ăn hại là điều đương nhiên.

  Giết người, cướp của như điên,

  Gạc Ma dâng Khựa không viên đạn nào!

  ĐẢNG ta - cái Đảng tầm phào...

  Tôi YÊU người lính VNCH dũng cảm chiến đấu hy sinh bảo vệ Hoàng Sa.

  Tôi KHÔNG THÍCH Đảng Cộng Sản hèn hạ dâng Gạc Ma cho Trung quốc là có tội.

  Tôi là con cháu Bác Hồ. Tôi GHÉT... GHÉÉT.... GHÉÉÉTT Đảng cộng sản, GHÉÉÉÉÉÉÉÉÉÉTTT Đảng csản cho chết lun. hehe

  Trả lờiXóa
 15. tại sao phải vinh danh lũ giặc nô thế, thử hỏi rằng chúng chẳng bảo vệ được chủ quyền biển đảo của tổ quốc vậy thì vinh danh làm gì, trong khi quân sự của bọn dẻ vàng thì mạnh gần gấp đôi bọn tàu khựa tại sao lại để thua thậm chí là còn bỏ chạy, đã thua trở về đất liên mà được bọn dân đen tung hô làm anh hùng trong khi bọn chúng bắn lẫn nhau, bỏ chạy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. con chó cái Tuyết Bông mày ăn nói mất dạy thế à. tao thích vinh danh thế đấy mày làm gì nào, mày ăn nói mất dạy là tao cho mày đội bô đấy

   Xóa
  2. Trăm năm Kiều vẫn là Kiều,

   ĐẢNG ta ăn hại là điều đương nhiên.

   Giết dân, cướp đất như điên,

   Gạc Ma dâng Khựa không viên đạn nào!

   ĐẢNG ta - cái Đảng tầm phào...

   Tôi NHỚ ƠN anh hùng liệt sĩ VNCH hy sinh bảo vệ Hoàng Sa.

   Xóa
  3. không phải vì lũ chó săn việt nam cộng hòa hèn nhát thì giờ đây hoàng sa đã không bị mất, không phải chúng nó hèn chúng nó nhát thì cả phi đội f5 đã đi lấy lại hoàng sa rồi, con cháu ngày nay cũng chẳng phải nhìn thấy bọn tàu khựa bành trướng ngoài Hoàng Sa, tất cả là tại một chế độ chó săn ăn bám thì nó mới thế

   Xóa
  4. con chó cái Tuyết Bông mày ăn nói mất dạy thế à. tao thích vinh danh thế đấy mày làm gì nào, mày ăn nói mất dạy là tao cho mày đội bô đấy

   Xóa
  5. Nặc danh cứng quá.Có lẽ là một vở diễn của những kẻ đòi vinh danh bọn xấu. CHúng dựng nên câu chuyện mà chả có gì là hay ho cho chúng cả .NHững kẻ phá hoai mà đòi vinh danh sao. thật là nực cười,khi có những kẻ tồi tệ và bạo nhược đòi cơm.

   Xóa
 16. Một màn kịch dựng lên nhằm "hợp pháp" hóa việc trao đổi quần đảo Hoàng Sa giữa Mỹ và Trung Quốc mà gọi là một cuộc chiến thì cũng hơi quá. Nó đâu thể gọi là một cuộc chiến đúng nghĩa được hả"?

  Trả lờiXóa
 17. Một sự giả tạo đến bất ngờ . Cứ nhìn vào việc quân đội VNCH tự bắn nhau trong cuộc hải chiến Hoàng Sa là thấy hài rồi . Chúng đã có sự đi đêm với nhau và cuộc hải chiến chỉ là một màn kịch , chúng muốn hợp pháp hóa việc trao đổi quần đảo Hoàng Sa cho Trung Quốc chứ đấu tranh cái gì. Chỉ đáng thương cho những người vô tình trở thành quân bài trong tay bọn chúng, một cái chết, một sự hi sinh vô nghĩa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ôi! Sự thật chỉ được công nhận trên 10 đầu ngón tay ở thời đại điện tử này. Chán lắm! Hãy dùng đầu óc mà suy nghĩ chứ chẳng nên tin tờ quảng cáo của ai.

   Xóa
 18. Trăm năm Kiều vẫn là Kiều,

  ĐẢNG ta ăn hại là điều đương nhiên.

  Giết dân, cướp đất như điên,

  Gạc Ma dâng Khựa không viên đạn nào!

  ĐẢNG ta - cái Đảng tầm phào...

  Tổ quốc ghi công anh hùng liệt sĩ VNCH hy sinh bảo vệ Hoàng Sa.

  Trả lờiXóa
 19. Đúng là không nên vinh danh thật, vì sao các bạn, vì nếu như vinh danh thì khác nào chúng ta công nhận những gì mà việt nam cộng hoà đã làm, khác nào chúng ta tôn trọng những kẻ bán nước hay sao, chúng ta không chấp nhận làm những chuyện như thế đâu các bạn à

  Trả lờiXóa
 20. Đúng là không nên vinh danh thật, thực sự thì tôi ác của việt nam cộng hoà quá là lớn với đất nước việt nam, khi chính họ đã đưa người nước ngoài can thiệp vào việt nam và gây cho những người dân việt nam những thiệt hại không hề nhỏ như thế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi là CHARLIE. Đảng Cộng Sản hèn hạ dâng đảo Gạc Ma cho Trung Quốc là có tội.

   Trăm năm Kiều vẫn là Kiều,

   ĐẢNG ta ăn hại là điều đương nhiên.

   Hiếp dân, cướp đất như điên,

   GẠC MA dâng Khựa không viên đạn nào(!)

   ĐẢNG ta có đáng tự hào?

   Tiếc thương anh lính Cộng Hòa năm nao.

   Xóa
 21. Tôi là CHARLIE. Đảng Cộng Sản hèn hạ dâng đảo Gạc Ma cho Trung Quốc là có tội.

  Trăm năm Kiều vẫn là Kiều,

  ĐẢNG ta ăn hại là điều đương nhiên.

  Hiếp dân, cướp đất như điên,

  GẠC MA dâng Khựa không viên đạn nào(!)

  ĐẢNG ta có đáng tự hào?

  Tiếc thương anh lính Cộng Hòa năm nao.

  Trả lờiXóa
 22. Tôi là CHARLIE. Đảng Cộng Sản hèn hạ dâng đảo Gạc Ma cho Trung Quốc là CÓ TỘI.

  Trăm năm Kiều vẫn là Kiều,

  ĐẢNG ta ăn hại là điều đương nhiên.

  Hiếp dân, cướp đất như điên,

  GẠC MA dâng Khựa không viên đạn nào(?)

  ĐẢNG ta - cái Đảng tầm phào,

  Tiếc thương anh lính VIỆT NAM CỘNG HÒA.

  Trả lờiXóa
 23. Tin NÓNG !!! NÓNGT !... NÓNG...!!!!!!*!*!*!*!*!*

  Thiếu úy Quân đội TRỊNH VIỆT DŨNG thuộc Bộ tư lệnh bảo vệ lăng Bác bị bắt quả tang... cướp phá vòng hoa tang lễ của dân !?

  Có tên lính gác lăng Ba Đình,

  Mặt chàm, tên DŨNG, họ VIỆT TRINH.

  CƯỚP hoa tưởng niệm dâng lăng Bác,

  Thương Bác bao nhiêu, NHỤC bấy nhiêu!

  Trả lờiXóa
 24. tất nhiên là thế rồi vì nghe qua chúng ta có thể thấy được những kẻ đứng sau những điều này có thể là nói thế để có thể gây chú ý tới dư luận chứ thực chất chẳng làm gì cả vì những người lính cộng hòa trên thực chất chẳng giúp ích gì cho việc chúng ta có giữ được quần đảo Hoàng Sa của chúng ta. và điều này chỉ là cái cớ mà thôi

  Trả lờiXóa
 25. Chúng ta tự hào dân tộc nhưng chúng phải được đặt đúng nơi đúng chỗ, chúng ta không cho phép những kẻ lợi dụng chiêu bài dân chủ hay hòa giải kích động chia rẽ làm suy yếu đất nước. Và những người lính VNCH đã hi sinh để chiến đầu bảo vệ quần đảo Hoàng Sa hay không thì chúng ta không biết chắc được và thực chất thì họ là những người đã bán dẻ mình, đầu quân cho Mỹ mà thôi sao có thể xứng đáng được vinh danh chứ

  Trả lờiXóa
 26. Những người đã thiệt mạng vì mưu đồ và lợi ích của bậc trên mà ở đây là VNCH và đứng sau là chính phủ Mỹ thì không bao giờ được xem xét chứ chưa nói đến chuyện tưởng nhớ hay ghi danh. Đó là cái chết vô ích, và những người lính đó là nạn nhân mà thôi. Mà với những trường hợp như vậy thì không thiếu. Trong thời gian chúng ta chiến tranh để bảo vệ chủ quyền dân tộc đã hi sinh biết bao nhiêu chiến sĩ còn không được vinh danh nữa là

  Trả lờiXóa
 27. Chúng ta, những con dân nước Việt luôn có một lòng tự hào dân tộc nhưng chúng phải được đặt đúng nơi đúng chỗ, chúng ta không cho phép những kẻ lợi dụng chiêu bài dân chủ hay hòa giải kích động chia rẽ làm suy yếu đất nước, có lợi cho những phần tử xôi thịt đang ngấp nghé tìm cơ hội trở về.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy , những người lính đã hi sinh vì đất nước , họ đáng được tôn trọng vì bỏ mạng sống của mình để giữ lấy chủ quyền thiêng liêng của đất nước . Nhưng có ai biết rằng họ chỉ là nạn nhân của cuộc hợp pháp hóa mà Mỹ ,VNCH đã có với Trung Quốc . Chỉ trách số phận chiến sỹ kia đã chọn nhầm chủ để rồi phải chết oan uổng .

   Xóa
 28. Báo chí là công cụ truyền thông, chính vì vậy mong rằng những ai là nhà báo hãy cân nhắc trước khi đưa tin bài, hãy tìm hiểu dưới nhiều khía cạnh, để tránh đầu độc cho người đọc bởi những thông tin bẩn, không chính thống

  Trả lờiXóa
 29. VNCH mà vì tổ quốc thì đã không có chuyện lê máy chém khắp miền Nam với khẩu hiệu thà diết nhầm còn hơn bỏ sót chỉ vì đánh cộng sản. chính quyền tàn bạo như vậy thì bị nhân dân ta đánh đổ là phải rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VNCH chưa bao giờ vì tổ quốc . Bởi mục đích khi lập ra VNCH là chính quyền tay sai phục vụ cho cuộc xâm lược của Mỹ . Chỉ có điều con người dưới chướng VNCH được tẩy não bằng tuyên truyền mị dân, họ vẫn nghĩ rằng đó là chế độ tốt đẹp , bảo vệ đất nước . Điều này lí giải tại sao 74 chiến sỹ đã anh dũng ngã xuống trong trận hải chiến Hoàng Sa , còn VNCH lại giương mắt đứng nhìn .

   Xóa
 30. chính quyền VNCH khi xưa là tay sai do mỹ lập nên để đô hộ việt nam, chưa nói đến tội ác của chúng đối với nhân dân việt nam. khi đó hải quân VNCH có thể nói là hải quân mạnh nhất thế giới nhưng lại hèn nhát để làm mất đảo

  Trả lờiXóa
 31. khi xưa Mỹ với trung cẩu đạo diễn màn kịch này để bán hoàng sa mà h lại đi vinh danh những con người bán nước này....cái lũ hải quân VNCH khi xưa bắn phá biết bao nhiêu đoàn tàu không số của quân ta mà bây giờ đi tưởng niệm nó..vả lại đi làm con rối bán nước bán đảo chứ làm đc cái gì mà tưởng niệm..TƯỞNG NIỆM BỌN NÀY KO KHÁC GÌ PHẢN LẠI LỊCH SỬ DÂN TỘC

  Trả lờiXóa
 32. Việc 74 chiến sỹ VNCH ngã xuống tại Hoàng Sa nó là việc mọi người cần nhớ đến . Để thấy được tinh thần bảo vệ đất nước cho dù không cùng chung chí hướng. Nhưng nó chỉ hạn chế ở việc nhớ đến chứ không phải xây dựng tượng đài , bởi lẽ 74 con người đó thuộc chế độ VNCH tay sai đã từng phá hoại đất nước này . Họ vẫn gắn với hai từ " phản quốc" . Vì vậy không thể xây dựng một công trình tưởng niệm kẻ đã từng phá hoại đất nước được .

  Trả lờiXóa
 33. không thể xây dựng tượng đài để vinh danh những kẻ nô ngụy, bán nước Việt Nam cộng hòa đó được. Chúng không xứng đáng bởi chúng chả chiến đấu vì đất nước, vì chủ quyền dân tộc mà chúng làm mọi việc từ chỉ thị của đế quốc Mỹ mà thôi, thế nên chúng mới để mất Hoàng Sa một cách nhu nhược đến vậy vào tay Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 34. việc đòi xây dựng khu tưởng niệm nhằm vinh danh những người lính Việt Nan Cộng Hòa tử trận trong trận chiến Hải chiến Hoàng sa 1974 hoàn toàn là âm mưu của một số người thèm muốn quyền lực nhân cơ hội này để kích động chia rẽ nhằm đục nước béo cò, tìm chính danh cho những người lính VNCH. Và chắc chắn những kẻ cầm đầu những âm mưu này chính là những cựu quân lực VNCH

  Trả lờiXóa
 35. Trong hoàn cảnh cuộc hải chiến hoàng sa . Chính quyền VNCH đã phó mặc sự sống chết của 74 chiến sỹ , dù có đánh hay không đánh số phận những người này đều phải chết . Để giờ đây khi mà Hoàng Sa đã bị mất quyền kiểm soát thì những kẻ chống cộng lại lôi ra quá khứ ,với cái chết của 74 con người ,vớt vát lại chút danh dự cho VNCH . Mà vớt vát thì hãy tự biết mình đang ở đâu , đừng biến thành trò lố trước mọi người .

  Trả lờiXóa
 36. hòa giải dân tộc là chuyện đương nhiên mà chúng ta vẫn cố làm trong nhiều năm qua nhưng mọi người hãy nhìn vào bản chất của trận chiến Hoàng Sa nâm 1974 để thấy rằng tất cả chỉ là sự chống cự yếu ớt của chế độ bán nước Việt Nam cộng hòa mà thôi. Chúng ta không công nhận cái chế độ ấy và còn nhiều căm phẫn với những gì mà chế độ bán nước này đã làm nên không thể xây cái khu tưởng niệm ấy được

  Trả lờiXóa
 37. phản đối quá là hay, cho một gáo nước lạnh cho những kẻ lợi dụng vụ phản đối xây tượng Bác Hồ trên Sơn La, người dân phản đối chỉ vì thấy tốn kém còn nó lợi dụng để bêu xấu nhà nước và cả Bác nữa, giờ thì lại ăn ngay quả đắng bị người dân phải đối xây dựng cái tượng đài tôn vinh VNCH, thế là đi tong một trọng điểm có thể dựa vào mà ca tụng chế độ cũ mà đòi phục hồi lại chế độ ăn chơi trác táng của mình rồi

  Trả lờiXóa
 38. nói thật chẳng cần phải dựa vào cái vụ tượng đài 1400 tỷ trên Sơn La mà để phản đối cái tượng đài VNCH này đâu, bình thường thôi cũng đã quá đủ lý do phản đối nó rồi, lính VNCH bảo vệ đảo đấy cho chế độ bù nhìn của Mỹ, không phải là cho đất nước cho dân tộc, ông chỉ là lính đánh thuê mà thôi, nó chẳng là chiến công gì mà nhân dân phải thờ cúng cả, ghi nhận trong lịch sử là quá tôn trọng rồi

  Trả lờiXóa