Chủ Nhật, 2 tháng 8, 2015

LỢI ÍCH NƯỚC LỚN!

Để chia cắt chúng ta Mỹ để ngơ cho Trung Quốc chiếm Phú Lâm, dù thời đó Hải quân Trung Quốc được xếp vào loại ghe xuồng, đối lại Trung Quốc giúp Mỹ chia cắt đất nước, ở Miền Nam Mỹ đưa Ngô Đình Diệm một con chiên chống cộng điên cuồng về chấp chính,với âm mưu chia cắt lâu dài đất nước. 

Năm 1972, Mỹ ngoại giao bóng bàn với Trung Quốc để âm mưu đàm phán trên lưng nhân dân ta nhưng không thành, chúng ta đã thống nhất được đất nước. 

Năm 1974 Mỹ dung một số quần đảo Hoàng sa của Việt Nam cho Trung Quốc. Dù lúc đó chế độ Ngụy quyền đang là đồng minh của Mỹ. Không phải lãnh đạo Trung Quốc là thằng ngu mới đem những tàu cố lỗ sĩ đi đánh đồng minh của Mỹ ngay trước mặt hạm đội 7. Người ta có câu đánh chó phải nể mặt chủ, không họ đã thỏa thuận với nhau rồi. 

Năm 1979, Đặng Tiểu Bình thăm Mỹ, được sự bảo đảm của Mỹ Trung Quốc đánh Việt Nam, đối lại Mỹ rửa được nỗi nhục nhờ máu người Trung Quốc. Còn Trung Quốc thì phát triển được như bây giờ nhờ khoa học kỷ thuật của Trung Quốc. 

Bây giờ Mỹ hô hào ủng hộ Việt Nam nhưng bạn thử nhìn xem kim ngạch hai chiều của Mỹ với Trung Quốc đi. Mỹ là con nợ của Trung Quốc, và có bạn nào dám đảm bảo là vì lợi ích dân tộc quốc gia của Mỹ, họ sẽ không thỏa hiệp với Trung Quốc không? 

Việt Nam hôm nay chưa là gì cả, ngày xưa đồng minh của Mỹ còn bị bán nữa kia mà. Hôm nay một số nhà báo kêu gọi ủng hộ ký tên nhờ Mỹ trừng phạt Trung Quốc nghe mà buồn cười quá. 

Còn tôi, tôi chỉ mong là số hàng đặt mua vũ khí của Việt Nam sẽ về đúng tiến độ là mừng lắm rồi. 

Một số nhà báo kêu gọi ủng hộ ký tên nhờ Mỹ trừng phạt Trung Quốc

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói. “Một dân tộc không tự lực cánh sinh mà cứ ngồi chờ dân tộc khác giúp đỡ thì không xứng đáng được độc lập” 

Đành rằng chúng ta cần sự ủng hộ của quốc tế, nhưng không phải theo kiểu như những kẻ kia là đi quỵ lụi van xin như tâm lý của kẻ ăn mày cần bố thí. 

Còn đối với nước Nga hôm nay, tôi nghĩ các bạn đừng đòi hỏi người Nga quá đáng như thể nữa. Chúng ta nợ người Nga cả máu và ơn nghĩa chứ họ không nợ chúng ta cái gì, các bạn gào rú lên tại sao Nga bán vũ khí cho Trung Quốc,,,vv các bạn có lẽ nên làm cha thiên hạ được rồi đấy. 

Các Bạn từng nghe câu chuyện về người hàng xóm cho đứa bé kẹo suốt 9 ngày, đến ngày thứ 10 thì không cho. Đứa bé đã quay lại chửi bới. Suy nghĩ của 1 bộ phận người Việt như vậy đó bạn ạ. 

Chúng ta hãy nhìn suốt chiều dài lịch sử máu của người nga đã đổ xuống cho độc lập chúng ta hôm nay. Ngày nay nước Nga là nước cung cấp hầu như toàn bộ vũ khí cho Việt Nam. Tất nhiên điều quan trọng trước tiên cần phải là tiền, nhưng chúng ta có tiền bây giờ cũng không mua được vũ khí tây âu.chúng ta từng bị Mỹ ngăn cán khi đàm phán mua máy bay của pháp đấy. Và bây giờ Mỹ cũng đang cấm vận vũ khí với chúng ta đấy các bạn ạ. 

Còn đối với nước Nga, chúng ta có thể mua bất cứ thứ gì miễn rằng chúng ta có tiền. Họ sắn sàng bán cho chúng ta những cái mà ngay chính họ chưa được dùng đấy. 

Churchill từng nói:"Trên thế giới này không có bạn bè vĩnh viễn hay kẻ thù vĩnh viễn chỉ có lợi ích quốc gia mới là vĩnh viễn" 

Nên đến một lúc nào đó khi lợi ích của quốc gia Mỹ cần tới thì Mỹ sẽ sẵn sàng bán Việt Nam như từng bán cả đồng minh Mỹ năm xưa cho mà xem. 

Việc Trung Quốc đã lộ rõ dã tâm khi hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981vào sâu trong thềm lục địa Việt Nam và xây dựng đảo nhân tạo ở trường sa, trong khi Nga –Trung bắt tay nhau thì có một số dư luận nghi ngờ mối quan hệ Nga-Việt, cho rằng Nga đã “phản bội Việt Nam”, muốn rằng phải liên minh ngay với Mỹ để chống Trung Quốc theo cách thức mong muốn là nếu Trung Quốc xâm lược chủ quyền biển đảo Việt Nam thì Mỹ “bảo vệ” và “cùng Việt Nam đánh Trung Quốc”. Nào là chỉ có Mỹ mới giúp Việt Nam chống được Trung Quốc Nào là hăm hở hô hào vận động chữ ký để Mỹ cấm vận kinh tế Trung Quốc trong khi kim ngạch thương mại Trung-Mỹ lên tới 500 tỷ USD, một con số khổng lồ 

Nhìn qua Nhật Bản dù đã thành một cường quốc kinh tế nhưng với liên minh quân sự Mỹ-Nhật và để có một khẳng định “nửa vời” của Mỹ trong vấn đề Senkaku thì Nhật Bản cũng đã phải “câm lặng nuốt máu và nước mắt trộn lẫn đắng cay nhục nhã vào trong” suốt 69 năm qua. Mỹ chẳng cho không ai cái gì bao giờ. Mỹ có lợi ích gì để đổ máu đánh Trung Quốc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam trong khi có cùng 80% lợi ích với Trung Quốc? Vậy, muốn thế, đổi lại, Việt Nam phải “chia xẻ lợi ích” của mình cho Mỹ như thế nào để thỏa mãn lợi ích cân bằng?

Việt Nam luôn xét tới tầm quan trọng của việc bình thường hóa, quan hệ tốt đẹp với Mỹ không phải bây giờ, sau vụ giàn khoan, mà từ trước nay. Nhưng kết quả mới đạt được như hiện tại chỉ những người có lòng tự trọng, tự tôn dân tộc mới thấm hiểu. Nên nhớ rằng, Việt Nam chẳng là gì hết trong mắt Mỹ so với Trung Quốc. 

Không có một liên minh nào, hiệp ước nào, một quốc gia nào…có thể bảo vệ được độc lập, toàn vẹn chủ quyền của Việt Nam bằng chính bản lĩnh, trí tuệ và máu của người Việt Nam. Ông cha ta xưa, bằng sức mạnh dân tộc, đã từng một mình, đơn độc chống lại bọn phong kiến phương Bắc xâm lược đông mạnh, hết triều đại này đến triều đại khác để lại những chiến công hiển hách và các giá trị to lớn khác, thì ngày nay, sức mạnh dân tộc đó, kết với sức mạnh thời đại, sự ủng hộ của bạn bè quốc tế, thì Việt Nam không ngán ngại bất cứ kẻ thù nào.

Linh Nguyễn
Comments
15 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

15 nhận xét:

 1. Nước nào thì cũng luôn đặt lợi ích của mình lên hàng đầu, đó là điều đã trở thành chân lý rồi, chẳng thể bàn cãi, cái đáng nói ở đây là đừng vì lợi ích của mình mà trà đạp lên lợi ích chính đáng của nước khác, đừng cậy mình to mà muốn làm gì thì làm.

  Trả lờiXóa
 2. trong lịch sử đã có nhiều lần nhờ vào ngoại bang giúp đất nước của một số trí thức. chưa nói đến việc họ có yêu nước hay không nhưng kết quả đều là thất bại. thậm trí tạo cớ cho ngoại bang can thiệp vào công việc nội bộ của ta

  Trả lờiXóa
 3. Những ai còn cho rằng Mỹ giúp Việt nam vi hòa bình thì hãy bớt ngây thơ đi. Thời đại hiện nay không có gì gọi là cho không đâu. Mỹ giúp Vn đơn thuần vì lợi ích của Mỹ mà thôi. Nếu một khi không còn lợi ích nữa thì cũng không còn cái gì gọi là đồng minh, đối tác

  Trả lờiXóa
 4. quan hệ Mỹ - Trung có thể nói là mập mờ. mỗi lần Trung Quốc và VN có mâu thuẫn thì ngay sau đó lãnh đạo TQ sẽ có một chuyến thăm sang Mỹ. gần đây cũng vậy, khi Mỹ có động thái can thiệp vào tranh chấp biển Đông thì cũng có một chuyến thăm như vậy. điều này càng chứng tỏ rằng chúng ta không thể dựa vào bất cứ ai trong cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo này

  Trả lờiXóa
 5. Nước nào cũng vậy thôi, cũng luôn đặt lợi ích quốc gia của mình lên trên hết. Tự lực gánh sinh, việc của mình thì mình phải tự lo, đừng đi quỵ lụy hay xin xỏ ai nếu không người khác sẽ xem thường. Đừng có hô hào kêu gọi hợp tác với Mỹ.

  Trả lờiXóa
 6. Ngày xưa trong lúc loạn lạc, lợi dụng sự tin tưởng của nước ta vào Trung Quốc nên họ mới được đà và chiếm lãnh thổ của chúng ta như thế, chúng nếu không thì chúng làm sao cướp được đất của chúng ta, chúng chỉ đợi thời cơ mà chớp thôi. Cũng giống như bây giờ, chỉ cần chúng ta sự dụng vũ phản đối chúng là chúng có cái cớ để đánh ta ngay, khi đó lãnh thổ của chúng ta lại chị chúng chiếm với mọi lý do.

  Trả lờiXóa
 7. Trong bất kì hoàn cảnh, giai đoạn nào, mỗi quốc gia đều đặt lợi ích quốc gia mình lên hàng đầu, là trên hết. Mỗi bước đi, mỗi đường lối ngoại giao đều phục vụ mưu đồ của quốc gia. Vì vậy, không có chuyện Mỹ sẽ vô tư giúp đỡ Việt Nam, để đạt được lợi ích của mình, Mỹ sẽ không từ mọi thủ đoạn.

  Trả lờiXóa
 8. Không ai thật lòng với mình bằng chính bản thân mình, vấn đề chính trị cũng như vậy, muốn giữ gìn nền độc lập dân tộc thì chỉ có dựa vào nội lực, mọi sự trợ giúp từ phía nước ngoài đều cần cảnh giác

  Trả lờiXóa
 9. Mỹ hay Trung quốc trước nay làm việc gì cũng đều âm mưu, tính toán, có bao giờ cho không ai cái gì đâu, cái gì cũng phải đánh đổi bởi những lợi ích khác nhau

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu không nhận thấy có những lợi ích to lớn cần đạt được ở khu vực Asian này. Mà đặc biệt là ở Biển Đông, sẽ không bao giờ Mỹ phải tốn sức làm đủ mọi cách để gây sức ép lên TQ đâu nhỉ. Tất cả Mỹ làm sẽ chỉ là "lên tiếng quan ngại thôi".

   Xóa
 10. Không bao giờ được tin 100% vào Mỹ, Trung quốc lại càng không, chúng ta là một nước độc lập, chúng ta phải quyêt tâm giữ gìn nền độc lập ấy, không để bị rơi vào cạm bẫy của nước nào để đánh mất đi nền độc lập, tự do

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giờ trên thế giới thì mình chẳng tin tuyệt đối vào bất cứ ai cả. (có lẽ ngoại lệ chỉ có Nga, Cuba và Lào). Không có bạn bè mãi mãi, cũng không có kẻ thù mãi mãi, chỉ có lợi ích dân tộc là mãi mãi. Vậy nên 2 anh chơi với nhau phải đều có lợi. Mình thì ai cũng chơi, chơi để phát triển, nhưng vẫn luôn cảnh giác mấy anh ấy đâm sau lưng mình.

   Xóa
 11. Mọi chiến lược giúp đỡ, ngoại giao, gia nhập, hợp tác…. Đều nằm trong chiến lược, mưu đồ chính trị của từng nước. Nên cái quan trọng không phải nước nào giúp chúng ta mà đó là phải giữ được sự đoàn kết, hợp lòng toàn dân tộc thì không kẻ thù nào chúng ta không thể đánh đuổi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể nói ngoại trừ Nga và Cuba (có thể có thêm Lào nữa) chúng ta chưa thân thiết với ai đến vậy. Đây là thời kì mở cửa hội nhập, anh nào cũng muốn giao thiệp càng ngày càng nhiều với thế giới. 2 anh chơi với nhau, tất nhiên cả hai anh đều phải có lợi.

   Xóa
 12. "Để chia cắt chúng ta Mỹ để ngơ cho Trung Quốc chiếm Phú Lâm, dù thời đó Hải quân Trung Quốc được xếp vào loại ghe xuồng" - thế mà giờ vẫn có những thể loại suốt ngày lải nhải "Quân lực VNCH anh cmn hùng" - Loại tay sai, nên Mỹ nó bảo ngồi im là cấm thằng nào dám hó hé ra đánh. Nhìn TQ nó lấy đảo của mình mà chả tốn viên đạn nào

  Trả lờiXóa