Thứ Bảy, 8 tháng 8, 2015

HÀNH TRÌNH CỦA "DÂN OAN" VÀ RẬN CHỦ

Trong thời gian qua cụm từ dân oan hay dân chủ được nhiều người, được nhiều trang mạng nhắc tới rất nhiều lần và không biết từ khi nào khoảng cách giữa một người được xem là dân oan và một người được gọi là “dân chủ viên” trở nên gần gũi, thân quen và thậm chí giữa họ dường như không có khoảng cách và phần lớn họ là một người đóng tận 2 vai diễn khác nhau tùy theo kịch bản và đạo diễn yêu cầu.


Hình ảnh bang "dân oan" Hải Phòng dưới sự chỉ đạo của bang chủ Maria Thúy Nguyễn

Xưa nay, cụm từ “dân oan” thường để nói đến những người dân hiền lành bị oan sai trong quá trình giải quyết việc đền bù, giải tỏa, tranh chấp đất đai của các cơ quan chức năng và số lượng dân oan tính trên diện cả nước cũng chỉ có ít mà thôi. Ấy vậy mà, trong thời gian qua, dưới ống kính PR của những nhà “dân chủ viên”, những anh hùng bàn phím cùng sự thay đổi về phương thức, hoạt động chống đối và sự tài trợ “vô tiền khoáng hậu” của các thế lực chống phá đất nước ở trong và ngoài nước dành cho những đạo diễn và “nhân vật chính “thì phong trào “dân oan” trở nên hot và còn lôi cuốn được những nhà hoạt động chống phá chính quyền vốn trước đây phản đối về việc lợi dụng cụm từ “dân oan” này.

Thế nên, việc các trang mạng, báo và trang cá nhân của các nhà “dân chủ viên” rất tích cực trong việc quảng bá, giới thiệu về việc hết dân oan tỉnh này đến tỉnh nọ cũng là điều dễ hiểu. Từ dân oan Hải Phòng, dân oan Hà Nam đến tận dân oan Bình Dương, Ninh Thuận, Bình Thuận hay dân oan Dương Nội – Hà Đông (về thành phần, quy mô hoạt động gây rối rất lớn và nhận được sự tài trợ của các đối tượng chống đối trong và ngoài nước mà đặc biệt là tổ chức khủng bố Việt Tân) và thậm chí chúng còn lợi dụng điều kiện khó khăn, vất vả của đồng bào dân tộc thiểu số để tác động, lôi kéo họ vào các hoạt động chống đối chính quyền và gắn họ với các nhãn mác là đồng bào dân tộc Mông bị chính quyền cướp đất, đàn áp.

Cùng với sự ra đời của các tổ chức xã hội dân sự với danh nghĩa là đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam trong những năm qua như Mạng lưới blogger Việt Nam, Hội phụ nữ nhân quyền, Con đường Việt Nam, NoU FC, Hoang Sa FC, Hội Anh em dân chủ, Văn đoàn độc lập Việt Nam,… để thu hút được các thành viên, đồng đội tham gia trong các hoạt động tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước thì chúng còn cho ra đời hàng loạt tổ chức gắn mác dân oan để tiến hành các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc sự thật, đưa những người dân vốn hiền lành, chất phác, ngày đêm gắn bó với đồng ruộng và thậm chí là trẻ em ngây thơ tiến hành các hoạt động chống đối như biểu tình dài ngày, gây rối an ninh trật tự tại các khu công cộng, các trụ sở các cơ quan chính quyền.

Có thể kể ra một số tổ chức mang danh nghĩa “dân oan” nhưng thực chất là phục vụ cho mục đích cá nhân, kiếm cơm qua bữa như “Hội Bầu bí tương thân” được thành lập vào năm 2013 do Nguyễn Tường Thụy và vợ chống Lê Thị Công Nhân, Ngô Duy Quyền cầm đầu, Hội này cũng đã xảy ra nhiều mâu thuẫn về tranh giành quyền lực và sự ăn chia không đều giữa 2 bên cầm đầu. Hay “Hội Cứu Lấy Dân oan” do Mai Dũng, Cẩm Hường cầm đầu, “Hội Cứu Trợ Dân Oan” do blogger Sông Quê, Phương Bích chủ xị, “Phong trào Liên Đới Dân Oan Tranh Đấu Việt Nam” Trần Ngọc Anh “Hội Cơm Dân Oan” do Mai Thanh, Mai Phương Thảo (con gái của Mai Dũng) đứng đầu. Và bên cạnh đó không thể kể đến sự hiện diện của đại diện dân oan sành điệu đến từ Hải Phòng đó là má mì Maria Nguyễn Thị Thúy hay còn gọi Thúy Nguyễn hay đại diện cho “dân oan” chuyên nghiệp Hà Nam thím Thúy Nga (một gương mặt thân quen và thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân)…?

Phải chăng, “dân oan” thời nay đã oan là oan cả đại gia đình như mẹ, con, cháu Thúy Nguyễn, Thúy Nga hay cả vợ chống Lê Thị Công Nhân hay đó chỉ là “đánh trống ghi tên” để thuận tiện trong việc phân chia “tài sản”? Tại sao, “dân oan” lại như mẹ con Thúy Nguyễn, khi sáng thì làm “dân oan”, chiều thi đi siêu thị shopping với những món hàng thời trang sành điệu, phấn son lòe loẹt, tối thì đi ăn uống tụ tập ở những nhà hàng thuộc diện sành điệu nhất Hải Phòng, Hà Nội và thỉnh thoảng lại được đi từ Nam chí Bắc, thậm chí là cả nước ngoài? Tiền đâu mà Thúy Nguyễn tiêu thả ga, thoải mái như vậy?

Phải chăng sau khi thất bại trong việc tiến hành các hoạt động giả danh dân chủ, nhân quyền không mang lại được hiểu quả những đối tượng chống đối lại chuyển hướng sang chống đối với danh nghĩa dân oan để thu hút được sự tài trợ từ bên ngoài hơn. Và điển hình trong số đó là những cuộc biểu tình với danh nghĩa yêu thiên nhiên, yêu cây xanh Hà Nội của đám NoU vừa qua đã cho thấy hàng loạt “dân oan” có tiếng là những thành viên tích cực, đóng vai trò là người cầm đầu các hoạt động chống phá đất nước như gia đình Nguyễn Thị Nga, Nguyễn Thị Thúy, Mai Dũng…

Thế nên, mong rằng những người nông dân hiền lành đừng chỉ vì những đồng tiền rẻ mạt mà chúng mua chuộc, đừng chỉ vì sự thiếu suy nghĩ, thiếu bình tĩnh trong việc giải quyết việc tranh chấp, đền bù, giải tỏa và đừng để lòng tốt, lòng yêu quê hương đất nước của mình bị các đối tượng giả danh “zân oan”, “zân chủ” lôi kéo chính bản thân họ, gia đình và những trẻ em vào các hoạt động chống phá đất nước. Đó là hành động của những kẻ chống phá, phản bội đất nước.

Tống Giang 
Comments
22 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

22 nhận xét:

 1. Lại là màn hài kịch của đám rận chủ, đạo diễn kiêm diễn viên. Buồn cười, sau khi lấy danh nghĩa trí thức, blogger, "nhà dân chủ" hoạt động không hiệu quả, thì chúng lại núp dưới bóng "Dân oan". Mọi người hãy cẩn thận.

  Trả lờiXóa
 2. Các bạn DLV hãy trân trọng và yêu quí Lá Cờ Vàng của đất nước Việt Nam nhé. Các bạn hãy nghe lời anh bộ đội Điếu Cày công nhận Quốc kỳ Cờ Vàng rất đúng như sau:
  "... Lá Cờ Vàng mà tôi biết có từ những thời nhà Nguyễn, đó là Cờ của Tổ Quốc và nó cũng đại diện cho quyền Tự Do Dân Chủ."

  ".... còn lá Cờ Đỏ Sao Vàng là biểu hiện của một Chế Độ Độc Tài và chính là chế độ độc tài đó đã cắt đi những tiếng nói của người dân Việt Nam."

  Anh Điếu Cày là tù nhân yêu nước nên lời Anh phát biểu là sự thật, là chân lý như anh hùng Nguyễn Văn Trỗi các bạn ạ. Các bạn DLV cố gắng học tập theo gương yêu nước của anh bộ đội Điếu Cày và anh hùng Nguyễn Văn Trỗi, các bạn nhé!

  Thiêng Liêng Lá CỜ VÀNG

  Tung bay… tung bay… lá Cờ Vàng,

  Cờ Ba Sọc Đỏ rất hiên ngang.

  Qua bao bão giông Cờ vẫn đứng,

  Rợp khắp năm châu bóng Cờ Vàng.

  Quê hương máu lửa, Cờ ly biệt,

  Cờ ôm Hồn Nước, dạ sắt son.

  Qua giấc Nam Kha, Cờ trở lại,

  Ngạo nghễ hơn xưa, Vàng hơn xưa. (Người Đất Cát)

  Trả lờiXóa
 3. Nghề dân oan bây giờ hot quá, đơn giản mà lại kiếm tiền nhanh chẳng tốn công sức nhiều. Những kẻ mang danh dân oan đang tìm đủ mọi cách biểu tình, phản đối chính quyền để làm tình hình đất nước rối loạn cho các thế lực thù địch dễ bề can thiệp. Họ còn chẳng cần biết họ oan cái gì, oan như thế nào chỉ cần cho tiền là thành dân oan được thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân oan giờ đây thực chất chỉ là một cái trò mà đám rận chủ lợi dụng để chống chính quyền thôi
   Chúng lợi những người nghèo thiếu hiểu biết để làm cần câu cơm cho mình , thật đáng tiếc là những người đó lại không nhận ra mình đang trở thành công cụ phá hoại cho chúng

   Xóa
 4. Bây giờ dân oan không phải là dân oan nữa rồi, mà rất nhiều dân thường, không hề có oan sai nhưng được bọn rận chủ áp cho 200 ngàn thế là trở thành dân oan, rồi cũng kêu mình bị oan, kêu oan sai mà cũng không biết sao mình lại oan sai và oan sai những vấn đề không liên quan gì đến mình.

  Trả lờiXóa
 5. Những dân oan đó đều là do bọn xấu mua chuộc người dân bình thường đi làm mà thôi, người dân chúng ta cũng đáng trách, cứ có tiền là đi làm, có phải việc gì có tiền cũng là đúng đắn đâu.

  Trả lờiXóa
 6. Chỉ cần cho những kẻ tự xưng dân chủ kia vài trăm nghìn là chúng sẽ trở thành dân oan ngay. Chỉ cần có tiền thì bảo chúng làm gì chúng cũng sẽ làm. Đấy là những kẻ bán mạng cho đồng tiền, bất chấp giá trị đạo đức.

  Trả lờiXóa
 7. Người dân thiếu hiểu biết là mục tiêu cho đám phản động lợi dụng, khích bác làm mọi việc theo kịch bản chúng đề ra. Tiền mất, tật mang, thậm chí vi phạm pháp luật mà không biết

  Trả lờiXóa
 8. Dân nghèo cộng với sự hiểu biết của họ còn hạn hẹp nên là họ dễ bị những kẻ khác lợi dụng là phải rồi
  Thật là đáng khi cho những kẻ dùng tiền để mua chuộc những con người nghèo , họ thực sự chẳng hiểu được là họ đang bị lợi dụng như thế nào

  Trả lờiXóa
 9. Dân oan?
  Hai chữ này nghe thật là tệ hại đấy, nó thể hiện sự oan sai bất công trong xã hôi. Nhưng chúng ta hãy nhìn kì những con người dân oan đó. |Bởi thực tế mà nói thì không phải là không có dân oan nhưng con số đó là rất ít. Mà chủ yếu là được bọn phải động kích động hỗ trợ để chống nhà nước theo những gì mà chúng sắp xếp thôi

  Trả lờiXóa
 10. dân oan hay dân chủ tất cả chỉ là những trò hề của đám dân chủ cuội để nhằm mục đích vụ lợi hay vì sự hoang tưởng của cá nhân chúng mà thôi. chỉ đáng thương cho những em nhỏ bị chúng lợi dụng thôi

  Trả lờiXóa
 11. những trò hề của dân chủ trong thời gian qua thực chất chỉ có một số kẻ hưởng ứng mà thôi. không đâu xa mà nói đến cuộc kêu gọi tổng tuyệt thực nhưng cuối cùng chỉ có mọt số kẻ tham gia trở thành trò tự sướng mà thôi

  Trả lờiXóa
 12. HÀNH TRÌNH CỦA "DÂN OAN" VÀ RẬN CHỦ
  Các nhà rận chủ cho ra đời hàng loạt tổ chức gắn mác dân oan để tiến hành các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc sự thật, đưa những người dân vốn hiền lành, chất phác, ngày đêm gắn bó với đồng ruộng và thậm chí là trẻ em ngây thơ tiến hành các hoạt động chống đối như biểu tình dài ngày, gây rối an ninh trật tự tại các khu công cộng, các trụ sở các cơ quan chính quyền; thậm chí chúng còn lợi dụng điều kiện khó khăn, vất vả của đồng bào dân tộc thiểu số để tác động, lôi kéo họ vào các hoạt động chống đối chính quyền và gắn họ với các nhãn mác là đồng bào dân tộc Mông bị chính quyền cướp đất, đàn áp.

  Trả lờiXóa
 13. Nhiều người chẳng biết có phải dân oan thật hay không nhưng mà từ khi khoác lên mình cái áo dân oan, được các nhà dân chủ lăng xê không thương tiếc thì trở nên nổi tiếng hẳn, và cũng dần sa chân vào con đường dân chủ chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 14. theo tôi nghĩ thì từ rận chủ rộng hơn dân oan, vì rận chủ là chỉ hầu hết những kẻ suốt ngày nhân danh vì nhân quyền, vì dân chủ mà đấu tranh để lấy công bằng nhưng thực chất là chúng chỉ xuyên tạc để chống phá đất nước còn dân oan là chỉ những kẻ đóng giả những gia đình khiếu kiện về đất đai rồi cầm những tấm biển đứng trước những cơ quan chính quyền chụp ảnh

  Trả lờiXóa
 15. dân oan chỉ là những tên rận chu lạp nên để nói xâu chính quyền, nói xấu lãnh đạo, nói xấu công an đất nước chúng ta mà thôi. Thế nên nhiều khi dân oan chỉ là vô hình, chỉ có cái mặt, cái tên đứng ra chụp hình mà chưa chắc họ đã có thật và sự việc ấy cũng có thể là hư cấu hoàn toàn. Và những tên rận chủ thì luôn có tiếng tăm, tên tuổi trong việc đứng lên điều khiển dân oan

  Trả lờiXóa
 16. dân oan và rận chủ là cái từ mà ai quan tâm đến tình hình chính trị của đất nước chắc hẳn không lạ gì, tôi cũng biết bản chất của bọn này 1 năm trước mà thôi, theo dõi thì đúng là trò hề diễn ra trong cuộc sống, dân oan và rận chủ nghe như người với vật nhưng lại có mối quan hệ ngược lại, dân oan là người nhưng lại đi làm thuê cho mấy con rận đấy, dân oan chẳng khác nào lá chắn đâm đầu vào chỗ chết thay rận

  Trả lờiXóa
 17. mấy cái bà dân oan chuyên đi biểu tình kiếm tiền có cả clip trên mạng ai thích vào mà xem, cũng vì mưu sinh mà làm chuyện thất đức thì gặp quả đắng mà thôi, và quả đắng nhìn thấy nhất đó chính là làm hại tương lai con cháu mình, tưởng dân con cháu đi là kiếm thêm 1 suất nhưng lại thiển cận đi hủy hoại chính tương lai của con em mình mà dửng dưng không hề hay biết, tương lai rồi sẽ thấy chúng đâm đầu vào tù tội cho mà xem

  Trả lờiXóa
 18. dân oan và dân chủ nói ra thì là hai nhưng bản chất là một thôi. đơn giản vì dân oan là do dân chủ cổ súy mà thành. chúng lợi dụng hoặc thuê người, thậm chí trực tiếp biến thành dân oan để đạt được mục tiêu chống phá chính quyền

  Trả lờiXóa
 19. những mác mỹ miều như nhà dân chủ, hay là dân oan tất cả chỉ là bình phong cho những mục đích dơ bẩn của chúng đó là vì lợi ích cá nhân, vì vụ lợi, bởi vì những đồng tiền đô la kiếm được bằng cách bán rẻ lương tâm và lợi ích của đất nước

  Trả lờiXóa
 20. dân oan và dân chủ việt thực chất là cùng một giuộc mà thôi. dân oan hay dân chủ cũng đều là những kẻ chống đối cực đoan nằm dưới sự chỉ đạo của nước ngoài mà cụ thể là mỹ và những nước phương tây, ngoài ra còn có các tổ chức phản động nước ngoài

  Trả lờiXóa
 21. chưa bao giờ cũng chưa có nước nào mà dân oan lại trở thành một nghề như ở VN. những người dân quanh năm chân lấm tay bùn, không được tiếp cận với internet cho nên bị những kẻ này lợi dụng để chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa