Chủ Nhật, 23 tháng 8, 2015

CÔNG TY ĐA CẤP LIÊN KẾT VIỆT MẠO NHẬN THUỘC BỘ QUỐC PHÒNG ĐỂ TRỤC LỢI CẦN XỬ LÝ NGHIÊM

Dư luận ồn ào chuyện một công ty đa cấp mạo danh để lừa đảo những người dân nhẹ dạ cả tin, ảo vọng vào cái gọi là ngồi chơi hứng tiền. Sự lừa đảo đã lên đến đỉnh điểm khi một tờ báo phát ngôn của Bộ Công thương cũng đăng bài PR và gọi công ty này là Tập đoàn thiết bị y tế Bộ Quốc phòng. Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và vừa của TS, nghị sĩ Cao Sỹ Kiêm thì chẳng thèm đối chiếu tên thật của doanh nghiệp, vội trao bảng vàng gọi tên Tập đoàn Thiết bị Y tế Bộ Quốc phòng để họ phóng to như cái liếp, treo ở trụ sở lừa người. Đê tiện hơn, chúng còn liều mạng vẽ ra hàng loạt Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, lẵng hoa chúc mừng của Chủ tịch nước để trưng khắp nơi...


Công ty Liên kết Việt mạo nhân thuộc Bộ Quốc Phòng để trục lợi


Chuyện không có gì mới khi câu chuyện về những kẻ đê tiện này đã được  viết và cảnh báo từ 3 năm trước.

Trong đơn gửi Viện Khoa học Công nghệ Quân sự (Viện KH&CNQS -Bộ Quốc phòng), các bà Vũ Thị Nga ở đội 4A xã Thanh Xương, huyện Điện Biên; Nguyễn Thị Quỳ, tổ dân phố 5, Nguyễn Thị Chính tổ trưởng dân phố 2, phường Nam Thanh, thành phố Điện Biên phản ánh việc xuất hiện một nhóm người mặc quân phục, xưng là cán bộ của Viện đến bán máy vật lý trị liệu Great-12. Tuy nhiên, Viện KH&CNQS khẳng định đây là hành vi mạo nhận, đánh lừa khách hàng…

Sĩ quan giả danh, thạc sĩ giả hiệu
Theo phản ánh, có “sĩ quan” xưng tên là Nguyễn Thị Chung và Nguyễn Quang Bình đến bán máy Great 12 song theo Đại tá Trịnh Hữu Tấn, Chánh thanh tra Viện KH& CNQS: Viện không có ai tên như trên, cũng không bao giờ cử cán bộ, sĩ quan đi tiếp thị, bán hàng. Ngày 18-10-2012, nhiều người dân ở phường Nghĩa Tân (Cầu Giấy – Hà Nội) cho biết thêm, họ nhận được giấy mời của “Tập đoàn Thiết bị Y tế BQP” phối hợp với Hội Người cao tuổi Phường tổ chức hội thảo tư giới thiệu máy vật lý trị liệu. Giấy mời ghi đơn vị tổ chức là “Tập đoàn Thiết bị y tế BQP” trực thuộc “Bộ KHCNQS/BQP” và người tư vấn là Thạc sĩ, bác sĩ Mai Xuân Sinh, cán bộ Viện KHCNQS (Bộ Quốc phòng). Trên thực tế, Viện không có ai tên là Mai Xuân Sinh.

Đại tá Nguyễn Thế Hiếu, Viện trưởng Viện Điện tử thuộc Viện KH&CNQS cho biết, Viện đã có công văn gửi Bộ Khoa học &Công nghệ, Bộ Công Thương, Bộ Y tế kiến nghị vào cuộc xử lý vụ việc trên. Viện sản xuất máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08 được Bộ Y tế cho lưu hành từ năm 2009 song gần đây, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiết bị Y tế BQP có địa chỉ tại số 10, ngõ 80, Trần Duy Hưng, Hà Nội đã có nhiều dấu hiệu cạnh tranh không lành mạnh.

Đại tá Trịnh Hữu Tấn cho biết thêm: Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiết bị Y tế BQP (từ đây gọi tắt là Công ty BQP) tiền thân có tên là Công ty Cổ phần Quốc tế Công nghệ ION thành lập năm 2005, đến năm 2009 đổi tên thành Công ty Cổ phần Tập đoàn thiết bị y tế BQP, do ông Lê Xuân Giang (còn gọi là Hà) làm Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc. Công ty này trước kia hợp tác với Viện KHCNQS phân phối sản phẩm máy Wonder MF5-08 nhưng do có nhiều sai phạm nên Viện đã chấm dứt hợp đồng, hợp tác với đơn vị khác. Gần đây, công ty này đã đưa ra thị trường sản phẩm máy vật lý trị liệu Great-12 và liên tục mạo danh quân đội, mạo danh Viện KH&CNQS để trục lợi.

Quảng cáo sai sự thật, tạo uy tín giả

Phóng viên đã truy cập vào trang web của Công ty BQP và các trang mạng khác đăng tải thông tin về công ty và thấy: Trên các trang nhưwww.ketnoikinhdoanh.vn, www.muaban.net, www.araovat.vn,www.muabanso.net , Công ty đều tự xưng “Tập đoàn Thiết bị Y tế BQP (Bộ Quốc phòng)”. Trong bản Ca-ta-lô quảng cáo đã được Bộ Y tế cấp phép dùng trong các cuộc hội thảo, tư vấn, Công ty này còn sử dụng ảnh chụp lưu niệm với các tướng lĩnh, lãnh đạo các bệnh viện Quân đội, kèm theo dòng chữ “sản phẩm ứng dụng nghiên cứu khoa học của Bệnh viện TƯ Quân đội 108 – Bộ Quốc phòng”. 

Mặc dù máy Great-12 mới ra mắt từ tháng 7-2012 nhưng trên Ca-ta-lô lại lập lờ in hình Cup vàng sản phẩm – dịch vụ xuất sắc năm 2009 “Vì sức khoẻ và sự phát triển của cộng đồng” là Cúp vàng dành cho sản phẩm của Viện KH&CNQS. Công ty còn đăng hình ảnh gian hàng của Viện từ năm 2010 với sự tham dự của Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng khi đó song lại mạo nhận là gian hàng máy Great 12. Công ty BQP về bản chất chỉ là đơn vị lắp ráp máy, không phải là doanh nghiệp quân đội, chưa rõ máy được chế tạo ở đâu nhưng lại quảng cáo “máy Great-12 quốc phòng”, “là sản phẩm sáng tạo, trí tuệ, là kết quả của quá trình nghiên cứu miệt mài bởi các nhà khoa học, các kỹ sư mang màu áo lính”, cho dù Công ty BQP hiện không có nhà khoa học, kỹ sư nào cả(?).Ông Lê Xuân Giang hiện không còn tại ngũ nhưng theo bài quảng bá đăng trên Tạp chí Y học thực hành số tháng 6/2012 đã “thổi” ông Giang “là niềm tự hào của khoa học quân sự Việt Nam”(!).

Công ty BQP còn cho tuyển dụng một số sĩ quan, thầy thuốc đã nghỉ hưu nhưng khi đi làm việc tại các cuộc hội thảo, tư vấn khách hàng đều mặc quân phục, đeo quân hàm, cầu vai như cán bộ đương chức và giới thiệu là Tập đoàn Thiết bị Y tế của Bộ Quốc phòng. Tập tài liệu quảng cáo còn có bản nhận xét của Viện Y học Cổ truyền Trung ương do Giám đốc, PGS,TS Trần Quốc Bình ký ngày 26-4-2012 cũng hai lần gọi công ty này là Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiết bị Y tế Bộ Quốc phòng. Trắng trợn hơn, ngày 22-8 vừa qua, bà Nguyễn Thị Chung với danh nghĩa là Giám đốc Văn phòng đại diện ở Đông Anh (Hà Nội) của công ty BQP đã có văn bản gửi UBND xã, phường thuộc tỉnh Điện Biên công khai đề đơn vị là “Tập đoàn Thiết bị Y tế - Bộ Quốc phòng”, máy Great-12 là sản phẩm do Bộ Quốc phòng sản xuất.

Để “đánh bóng thương hiệu”, trong bài báo quảng bá trên Tạp chí Y học thực hành còn bịa đặt cả việc nguyên Phó thủ tướng Nguyễn Mạnh Cầm từng viết thư cảm ơn sau khi sử dụng máy này khi viết: “Chính GREAT -12 đã nhận được thư cảm ơn của nguyên Phó thủ tướng Nguyễn Mạnh Cầm. “Gia đình tôi rất mừng và cảm thấy tự hào vì máy này do các đồng chí thiết kế chế tạo... ". Trên thực tế, nguyên Phó thủ tướng Nguyễn Mạnh Cầm chỉ viết thư cảm ơn sau khi dùng máy Wonder MF5-08 của Viện KH&CNQS.

Luật sư Nguyễn Xuân Bính (Đoàn LS Hà Nội) cho biết: “Những hành vi mạo danh của Công ty BQP có dấu hiệu vi phạm hình sự, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của Bộ Quốc phòng và lợi ích hợp pháp của Viện KH&CNQS”. Tuy nhiên, phóng viên liên hệ với công ty nhiều lần song chưa có phản hồi, tiếp xúc.

Cuối tháng 8-2012 cừa qua, Thiếu tướng Phạm Sơn Dương, Phó viện trưởng Viện KHCNQS đã có công văn gửi Cục Điều tra hình sự (Bộ Quốc phòng) đề nghị vào cuộc xử lý để bảo vệ uy tín quân đội và của Viện KH&CNQS. Tuy nhiên, đến nay Công ty BQP vẫn tiếp tục hành vi sai trái ở nhiều địa phương và còn ngang nhiên thách thức cả lãnh đạo Viện KH&CNQS.

Văn Minh
Comments
11 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

11 nhận xét:

 1. Ghê gớm nhỉ. Lấy danh nghĩa công ty của Bộ Quốc phòng để mưu lợi. Các cơ quan chức năng cần phải có biện pháp xử lý nghiêm ngặt với những công ty mạo danh này. Không để các công ty này hoạt động làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của BQP.

  Trả lờiXóa
 2. Thực ra thì nó tiến bộ hơn các công ty đa cấp khác là nó có lắp ráp được sản phẩm và lợi dụng uy tín của BQP để kêu gọi đầu tư rồi tiến hành các hoạt động đa cấp bình thường. Nhưng mà sao nó lại kéo được các nguyên tá, tướng vào ngồi hàng đầu như vậy cũng tài

  Trả lờiXóa
 3. Rõ ràng đây là một vụ lừa đảo đa cấp lợi dụng danh nghĩa uy tín của Bộ Quốc phòng và các tổ chức thuộc chính phủ một cách có tổ chức để chuộc lợi. Mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc, xử lý thật nặng và triệt để những sai phạm của công ty và có những hình thức tuyên truyền đến các xã, phường, thị trấn để người dân nắm được các thủ đoạn lừa đảo tinh vi của chúng để tránh xa.

  Trả lờiXóa
 4. Những hành vi mạo danh của Công ty BQP có dấu hiệu vi phạm hình sự, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của Bộ Quốc phòng và lợi ích hợp pháp của Viện KH&CNQS, cho thấy sự liều lĩnh, bất chấp luật pháp của công ty đa cấp này. Cần phải xử lý thật nặng để bảo vệ uy tín quân đội và của Viện KH&CNQS cũng như cảnh tỉnh cho người dân hãy kiếm tiền một cách chân chính đừng có mơ tưởng hão huyền.

  Trả lờiXóa
 5. cần phải xử lý nghiêm minh những hành vi như thế này để vừa có tình răn đe những kẻ khác đang có ý đồ lợi dụng danh nghĩa các tổ chức, cơ quan nhà nước để vi phạm pháp luật cũng như để tránh cho những kẻ cơ hội lợi dụng để nói xấu

  Trả lờiXóa
 6. danlambao lại một lần nữa đưa tin mà chưa xác thực được tính chính xác của thông tin. đây cũng không phải lần đầu xuất hiện tình trạng này. đây cũng là đặc điểm chung của các trang mạng chống cộng, đưa tin một cách chộp giật, cứ có mùi tiêu cực hay có gì liên quan đến nhà nước hay đảng là chúng đưa tin không cần xác minh

  Trả lờiXóa
 7. Dư luận ồn ào chuyện một công ty đa cấp mạo danh để lừa đảo những người dân nhẹ dạ cả tin, ảo vọng vào cái gọi là ngồi chơi hứng tiền. Thiết nghĩ, không biết người dân chúng ta, họ suy nghĩ cái gì mà lại có thể tin vào những điều đó. lãi 4800%, không làm gì hết mà vẫn có tiền. Đáng lẽ khi đọc thông tin này thì họ phải nhận ra ngay là lừa đảo rồi chứ.

  Trả lờiXóa
 8. thực tình tôi không hiểu nổi, tại sao những người dân này lại có thể tin vào những điều mà tiếp viên của công ty này quảng cáo. làm gì có cái chuyện ăn không ngồi rồi, thu lãi tận 4800%, không nhận tiền cũng phải nhận, rồi phải giấu gia đình để đem tiền đi nộp? thật là quá phi lý, những người dân nên tỉnh táo trước những công ty kiểu như thế này.

  Trả lờiXóa
 9. Thiếu tướng Phạm Sơn Dương, Phó viện trưởng Viện KHCNQS đã có công văn gửi Cục Điều tra hình sự (Bộ Quốc phòng) đề nghị vào cuộc xử lý để bảo vệ uy tín quân đội và của Viện KH&CNQS. Và khẳng định của BQP là không có công ty như thế này. bây giờ có lẽ những người nhẹ dạ khả tin, chưa tìm hiểu kỹ đã mù quáng ném tiền vào có lẽ đã nhận ra sự thật là họ bị lừa. Đây là một bài học đắt giá cho những ai muốn làm giàu một cách nhanh chóng mà không cần phải làm gì cả.

  Trả lờiXóa
 10. Không thể nào chấp nhận được thủ đoạn của công ty đa cấp liên kết việt kia.chúng ta đã xem trên chương trình tài chính kinh doanh của đài truyền hình Việt nam và thấy rõ được sự tinh vi và khôn khéo của chúng.rất mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra để phát hiện những sai phạm nhằm xử lí trước pháp luật,

  Trả lờiXóa
 11. Bọn đa cấp là bọn khốn nạn, táng tận lương tâm nhất, vì chúng nó lừa đảo mà bao người khốn khổ khốn nạn, nhà tan cửa nát, còn chúng nó ngồi 1 chỗ và tha hồ hưởng thụ.

  Trả lờiXóa