Thứ Hai, 10 tháng 8, 2015

AI LÀ LŨ THÚ HOANG, AI LÀ KHỐN NẠN, THẦN KINH NGÔ BẢO CHÂU?

Những ngày qua cả báo chí lề phải và lề trái đang trải qua cơn “bão dư luận” trước việc Đảng và Chính quyền các Tỉnh Tây Bắc đã dự kiến xây dựng quần thể quảng trường, công viên và Tượng đài Bác Hồ cho nhân dân Tây Bắc xa xôi được đến với Bác tại tỉnh Sơn La.

Phát biểu của GS. Ngô Bảo Châu trên facebook

Trước việc báo chí như được “đục nước béo cò” mà cốt yếu là những lều báo và các đối tượng núp bóng đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền để chống phá đất nước đã lợi dụng sự việc này và kinh phí khai toán 1400 tỷ để tuyên truyền, xuyên tạc chống phá đất nước, bôi nhọ hình ảnh của Bác Hồ và tình cảm của người dân Tây Bắc thì lãnh đạo tỉnh Sơn La và truyền hình VTV1 đưa lên khung giờ vàng thời sự để giải trình “tượng đài Hồ Chí Minh” chỉ là một trong nhiều hạng mục của dự án như kinh phí đền bù, giải phóng mặt bằng; kinh phí xây dựng khu hành chính mới của HĐND và UBND tỉnh Sơn La, xây dựng cơ sở hạ tầng như đường sá, cầu cống, công viên, cây xanh, xây dựng khu tái định cư cho nhân dân, xây dựng quảng trường trung tâm (có tên gọi là Quảng Trường Tây Bắc) và kinh phí xây dựng tượng đài khoảng 7 tỷ (trong tổng kinh phí dự toán xây dựng Quảng Trường Tây Bắc khoảng 200 tỷ đồng) chứ không phải tượng đài 1400 tỷ như việc báo chí đã đưa tin trong thời gian qua.

Khi dư luận chưa kịp lắng xuống về sự việc này thì trên trang Facebook cá nhân của mình, một người mà lâu nay được Đảng, Nhà nước, nhân dân và cả những thế hệ trẻ kính trọng về những đóng góp của ông đối với Toán học như GS Ngô Bảo Châu lại có “hồn nhiên” cho rằng: “Số tiền này đủ để xây toàn bộ các điểm trường, các ký túc xá cho Sơn La và các tỉnh miền núi. Trẻ con ăn không đủ no, áo không đủ ấm, sinh hoạt như lũ thú hoang, mà bỏ ra 1400 tỷ để xây tượng đài thì hoặc là khốn nạn, hoặc là thần kinh”.

Thực sự với nhiều người đã cảm thấy “sốc” trước việc một người như GS mà lại có thể dùng những từ ngữ “lũ thú hoang” để ví von với những trẻ con ở Sơn La và thậm chí Gs còn cho rằng những người mà bỏ ra 1400 tỷ để xây dựng tượng đài là những người khốn nạn, là thần kinh? Ngẫm đi ngẫm lại tôi đang muốn hỏi GS không hiểu GS đang bảo ai là khốn nạn, ai là thần kinh ở đây? Và trong con mắt của GS trẻ em đã biến thành những thú hoang từ khi nào vậy?

Vụ việc xây dựng tượng đài mạn phép Tống Giang đây không bàn tới bởi đơn giản rằng báo chí, truyền hình cũng đã kịp thời đưa thông tin, đề án cũng chưa được duyệt và kinh phí cũng mới chỉ là khai toán và chắc chắn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tỉnh Sơn La sẽ có kế hoạch cụ thể về đề án này. Cái mà tác giả thấy bàn tới ở đây là một người đã đạt được những thành công tầm cỡ quốc tế, được Đảng, Nhà nước, nhân dân kính trọng và đã được xem như là tấm gương để bao thế hệ thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên noi gương, học tập như GS Ngô Bảo Châu lại có thể phát xét vụ việc một cách “hồn nhiên” với những từ ngữ mà đến “mộng du” tôi cũng không nghĩ là GS có thể nói như vậy được. GS phải tự hiểu rằng những phát ngôn, phát biểu của GS nó khác những người dân như thế nào chứ? Và thực tế thì chính những phát biểu của GS đã tạo cơ hội cho bầy kền kền, lũ rận và các trang mạng, báo đài không có thiện chí với Việt Nam thừa cơ đục nước béo cò tuyên truyền, xuyên tạc chống phá, bôi nhọ hình ảnh của Bác Hồ, các đồng chí lãnh đạo và tình cảm của người dân Tây Bắc đối với Bác Hồ.

Gs cũng như tự tát vào mặt mình khi cho rằng “Số tiền này đủ để xây toàn bộ các điểm trường, các ký túc xá cho Sơn La và các tỉnh miền núi” mà không biết rằng chính cái Viện nghiên cứu cao cấp về Toán được thành lập vào năm 2012 do ông làm Giám đốc cũng đang hưởng nguồn kinh phí 651 tỷ đồng về Chương trình toán học trong 10 năm đấy. Như ông nói thì số tiền này cũng đủ để có thể xây được nửa các điểm trường, ký túc xá cho Sơn La và các tỉnh miền núi đấy chứ. Và Gs cũng phải hiểu rằng con số kinh phí 1400 tỷ chỉ là mới khái toán, chưa được phê duyệt, bao gồm nhiều hạng mục và trong vòng 20 năm chứ không phải như Viện của ông đã được phê duyệt và cấp kinh phí và hoạt động thế nào thì đến nay dư luận cũng chưa được biết đến.

Thậm chí nếu thực sự GS thấy “lo lắng, trăn trở” cho trẻ em miền núi Tây Bắc thì cái căn hộ cao cấp trị giá 12 tỷ rộng 160m2 mà Chính phủ giao cho gia đình giáo sư Ngô Bảo Châu của tòa nhà cao tầng Vincom B nằm giữa 2 phố Bùi Thị Xuân và Mai Hắc Đế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội vào năm 2010 mà GS đang sinh sống phải chăng nếu mà vì dân, vì nước mà trả lại cũng có thể hỗ trợ được một phần cuộc sống của các trẻ em để cho chúng không phải như “lũ thú hoang” chứ. Tôi còn nhớ ngày 29/8 khi Đảng, Nhà nước tổ chức vinh danh GS, chính GS Ngô Bảo Châu cũng đã phát biểu: “Nhiệm vụ của nhà khoa học không đơn thuần là chuyên môn mà bao gồm việc đem đến cho những người trẻ tuổi không kể xuất xứ, không nhất thiết là người thân, cơ hội để tiềm năng của họ được phát triển trong khoa học và rộng hơn là trong cuộc sống”. Phải chăng những phát ngôn của GS, sự quan tâm của GS về những vấn đề chính trị vừa qua là thể hiện của cái nhiệm vụ này đấy sao?

Lần ngược lại thời gian không phải đây là lần đầu tiên GS bị dư luận “ném đá” khi GS Ngô Bảo Châu cũng đã từng ủng hộ, ca ngợi các đối tượng chống phá đất nước có thâm niên như Cù Huy Hà Vũ hay Nguyễn Quang Lập hay công khai ủng hộ cô Phương Uyên rải truyền đơn và âm mưu đặt bom tượng đài Bác Hồ.

Vậy nên thực tế thì thằng nào mới là thằng khốn nạn, thằng nào là thân kinh đây hỡi GS Ngô Bảo Châu?
Tống Giang
Comments
40 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

40 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Câu bình luận đầy giận dữ của giáo sư Toán học Ngô Bảo Châu được loan truyền trên không gian blog theo tốc độ của ánh sáng:

   “Trẻ con ăn không đủ no, áo không đủ ấm, sinh hoạt như lũ thú hoang, mà bỏ ra 1400 tỷ để xây tượng đài thì hoặc là khốn nạn, hoặc là thần kinh”.

   Xóa
 2. Vãi thánh Ngô Bảo Châu, thánh về yên ổn tập trung nghiên cứu Toán học của thánh đi, toàn chém gió bậy bạ vớ vẩn, nghe mất hết cả quan điểm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy ông này nói thì hay cơ mà chẳng bao giờ thấy hành động gì cả
   Ông ấy nói thế mà không biết nhục trong khi mà ông ấy đang sống sung sướng thừa thãi như thế mà ông ấy đã nghĩ bao giờ về chuyện sẽ giúp cho những con người khó khăn như thế hay chưa...nói thể chỉ là để ghi điểm trong những người chưa nhận thức rõ vấn đề mà thôi

   Xóa
  2. Tác giả Bạch Cúc cũng chia sẻ sự phẫn nộ trên trang Bauxite Việt Nam:

   Tôi không hiểu tại sao đến giờ phút này người ta vẫn còn có thể trâng tráo và tàn nhẫn trên nỗi thống khổ của đồng bào mình đến vậy? Thay vì phung phí tiền thuế của dân để xây dựng những tượng đài xa hoa vô tích sự, thì sao người ta không xây dựng trường học, bệnh viện, triển khai những chính sách giúp dân an cư lập nghiệp, giảm thiểu số người buôn bán gánh bưng; người già, người khuyết tật đơn độc được vào nhà an dưỡng chứ không phải là lê la ngoài đường mưu sinh vất vả với xấp vé số!

   Xóa
 3. Đúng là phát ngôn của GS Châu khiến gây sốc cho không ít người. Có lẽ ngài Châu chỉ phù hợp với tư duy của một nhà toán học thôi, ông không phù hợp để làm chính trị hay nhà kinh tế, tài chính gì đó, những suy nghĩ của ông khi phát ngôn cho thấy sự nông can trong cách suy nghĩ về những vấn đề đời sống xã hội. Hi vọng GS Châu sớm nhận ra con đường làm khoa học chân chính của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trẻ con ăn không đủ no, áo không đủ ấm, sinh hoạt như lũ thú hoang, mà bỏ ra 1400 tỷ để xây tượng đài thì hoặc là khốn nạn, hoặc là thần kinh”.

   Xóa
 4. Giáo sư không nên giây vào chuyện bẩn thỉu kẻo vạ lây.

  Trả lờiXóa
 5. Ông ấy nghĩ ông ấy là Giáo sư nên ông ấy nghĩ suy nghĩ của ông ấy là thấu đáo hơn mọi người hay chăng
  Với một người có điều kiện như ông ấy một khi đã nói những lời nói như thế ra tưởng là sẽ tôn cho cái tên của ông ấy chăng. Với những tài sản của ông có được và kiếm được có điều kiện như thế mà có thấy khi nào ông ấy có những hoạt động từ thiện cho những "con thú hoang" mà ông ấy đã phát biểu hay chưa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tác giả Võ Xuân Sơn viết trên trang của mình với một giọng văn gần như ngơ ngác, ông hỏi rằng tại sao chuyện món nợ công khổng lồ đang treo lơ lững trên đầu quốc gia, bao nhiêu người dân đang sống dưới mức nghèo khổ, ăn cơm không thịt,… mà người ta lại bỏ 14 ngàn tỉ để xây tượng đài?

   Theo blogger Nguyễn Tường Thụy thì nếu so sánh với số tiền mà nhóm NO-U, một nhóm dân sự độc lập tại Việt nam, dùng để xây dựng lớp học cho trẻ em nghèo trên vùng núi tỉnh Yên Bái thì số vốn mà tỉnh Sơn La dùng để xây tượng ông Hồ Chí Minh có thể dùng để xây được 14 nghìn lớp học như thế.

   Blogger nhà văn Phạm Đình Trọng viết bài Hãy dừng ngay những tượng đài tham nhũng. Sau khi liệt kê những công trình tượng đài tiền tỉ khác đã làm xong như Bà mẹ Việt nam anh hùng tại Quảng Nam, Văn miếu khổng tử tại Vĩnh phúc,… Ông viết:

   Chính quyền với những cá nhân từ cấp thấp đến cấp cao dấm dúi tham nhũng, không ai bảo được ai, không ai trị được ai. Đến nay chính quyền tham nhũng đó đã tiến tới tập thể công khai tham nhũng bằng việc ném hàng trăm, hàng ngàn tỉ tiền thuế mồ hôi nước mắt của dân vào những công trình không những vô bổ mà còn phản văn hóa nhân loại, phản đạo lí dân tộc, phản cả sự trung thực của lịch sử đất nước. Tiền đầu tư công trình càng lớn thì tiền lại quả để những người có chức, có quyền chia nhau càng lớn.

   Xóa
 6. Giáo sư Châu không thể một mình chống lại lũ ngu, vì chúng rất đông!

  Trả lờiXóa
 7. "con thú hoang" cái này ông ấy nói ra đúng là ông ấy không biết nghĩ,,,ông ấy nghĩ nói ra như thế này là có thể đem lại cái tiếng bênh vực cho ông ấy hay sao chứ ...trong khi ông ấy nhìn được như thế vậy sao là người có điều kiện như thế mà ông ấy làm được gì cho những "con thú hoang " mà ông ấy nói hay chưa chứ. cái này cần phải xem xét lại đây chứ không thể nói cái kiểu như thế này được ...thật chẳng hiểu là một giáo sư mà ông ấy nghĩ cái kiểu gì

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trẻ con ăn không đủ no, áo không đủ ấm, sinh hoạt như lũ thú hoang, mà bỏ ra 1400 tỷ để xây tượng đài thì hoặc là khốn nạn, hoặc là thần kinh”.

   Xóa
 8. Nhà toán học thì đừng học đòi làm chính trị gia. Không biết thì dựa cột mà nghe. Đừng nên có những phát biểu gây sốc để mọi người khinh bỉ. Một nhà toán học thì nên tập chung vào chuyên môn của mình đi đừng xỉa mũi vào chuyện khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trẻ con ăn không đủ no, áo không đủ ấm, sinh hoạt như lũ thú hoang, mà bỏ ra 1400 tỷ để xây tượng đài thì hoặc là khốn nạn, hoặc là thần kinh”.

   Xóa
 9. Cũng chẳng biết nói gì hơn ngoài hai từ ngơ ngáo... Tôi cũng chẳng tin vị gs lại nói ra được những câu nói đầy phản cảm như thế này... Nhưng rồi tất cả sẽ lặng xuống thôi. Nhưng khi vọng GS sẽ thấy được những lời nói mình nói ra liệu có đúng, có chuẩn không - vị giáo sư tài năng !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo blogger Nguyễn Tường Thụy thì nếu so sánh với số tiền mà nhóm NO-U, một nhóm dân sự độc lập tại Việt nam, dùng để xây dựng lớp học cho trẻ em nghèo trên vùng núi tỉnh Yên Bái thì số vốn mà tỉnh Sơn La dùng để xây tượng ông Hồ Chí Minh có thể dùng để xây được 14 nghìn lớp học như thế.

   Blogger nhà văn Phạm Đình Trọng viết bài Hãy dừng ngay những tượng đài tham nhũng. Sau khi liệt kê những công trình tượng đài tiền tỉ khác đã làm xong như Bà mẹ Việt nam anh hùng tại Quảng Nam, Văn miếu khổng tử tại Vĩnh phúc,… Ông viết:

   Chính quyền với những cá nhân từ cấp thấp đến cấp cao dấm dúi tham nhũng, không ai bảo được ai, không ai trị được ai. Đến nay chính quyền tham nhũng đó đã tiến tới tập thể công khai tham nhũng bằng việc ném hàng trăm, hàng ngàn tỉ tiền thuế mồ hôi nước mắt của dân vào những công trình không những vô bổ mà còn phản văn hóa nhân loại, phản đạo lí dân tộc, phản cả sự trung thực của lịch sử đất nước. Tiền đầu tư công trình càng lớn thì tiền lại quả để những người có chức, có quyền chia nhau càng lớn.

   Xóa
 10. Là một người có học thức,có vị thế trong xã hội đáng nhẽ ra GS Ngô Bảo Châu phải là người biết rõ hơn hết việc phải xem xét thông tin rồi mới phát ngôn ra chứ. Ông cha ta đã dạy rồi,uốn lưỡi bảy lần trước khi nói

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thấy bảo bà con trên đó mong lắm. Mong ngày mong đêm, muốn có cấy tượng đài rõ hoành tráng, với tượng Bác Hồ cao to lồng lộng, để dân khắp tỉnh cứ mỗi cuối tuần thì kéo nhau đến, đem mỳ luộc, bắp nướng ra ăn rồi ngắm cho thỏa nỗi ước ao. Có mưa to, gió lớn, lũ ống lũ quét chi cũng hổng quản. Nhà cửa tạm bợ, trường lớp xụp xụp cũng không răng. Trẻ em cởi truồng đến coi cũng cứ thích. Vì rứa nên bà con mới kiến nghị với đảng bộ và chính quyền trên đó lâu rồi. Đòng chí bí thơ hay chủ tịch tỉnh đó nói rứa. Nguyện vọng bà con, chớ có phải các đòng chí lãnh đạo phịa ra mô.

   Những dòng chữ mỉa mai này dường như là để trả lời cho một tuyên bố của một vị phó chủ tịch phó chủ tịch hiệp hội qui hoạch và phát triển đô thị Việt nam, Tiến sĩ Đào Ngọc Nghiêm. Ông Nghiêm nói rằng không thể nói rằng vì đói nên phải mua cơm trước, và tượng đài sẽ là động lực cho sự phát triển (sic.)

   Cũng phải ghi nhận rằng có người cũng ủng hộ câu nói của ông Nghiêm, họ nói rằng tượng đài sẽ thu hút khách du lịch đến để tham quan thắng cảnh.

   Xóa
 11. người như Ngô Bảo châu có vẻ đang nằm trên mây hay ngủ quên trên vnih quang hay sao khi nghĩ rằng mình thích nói gì thì nói vậy. 1400 tỷ đâu phải chỉ để xây tượng bác. nếu nói như vậy thì ngô bảo châu cũng như lũ lều báo thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cánh Cò kết luận rằng dự án bức tượng ngàn tỉ này không phải chỉ là sự lãng phí mà còn là sự phá hoại, phá hoại những tình cảm cuối cùng của người dân miền núi chất phác dành cho ông Hồ Chí Minh.

   Những tình cảm đó được blogger Hiệu Minh ghi nhận như sau:

   Hình ảnh cụ Hồ trong phần đông dân chúng là một người giản dị, sống có đạo đức và chẳng có chút gì cho riêng mình. Dù là tuyên truyền thì hãy để hình ảnh đẹp ấy sống mãi trong trái tim thế hệ sau.

   Những người hay rao giảng trên bục về đạo đức Hồ Chí Minh không tham ô, trộm cắp, độc ác với đồng chí, thì Hồ Chí Minh sẽ muôn đời sống mãi mà không cần đến tượng đài và đền chùa, hao phí tiền bạc của người nghèo, hay những câu khẩu hiệu giăng đầy giữa phố đông người.

   Nhưng có những người không đồng ý với hình ảnh một ông Hồ Chí Minh giản dị. Họ cho rằng ông chẳng giản di chút nào vì thuở sinh thời ông cũng đã để cho mọi người ca ngợi ông hết lời, dán hình ảnh ông khắp nơi, và thậm chí là ông viết sách ca ngợi chính ông nữa.

   Xóa
 12. GS NGô Bảo Châu có cống hiến cho toán học, giỏi toán, tôi khen. nhưng về vấn đề đánh giá sự kiện này tôi chê. gs lại đi hùa theo việc giật tít câu like của trang báo mà nói thì đúng là không sáng suốt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ói về câu tuyên bố của giáo sư Ngô Bảo Châu, blogger Cánh Cò viết rằng ông đã tìm ra một loại hệ thống thần kinh mới mang tên Thần kinh khốn nạn.

   Người đặt bút ký quyết định cho tỉnh Sơn La xây dựng bức tượng tiền tỉ của ông Hồ Chí Minh là Phó thủ tướng Vũ Đức Đam.

   Cánh Cò bình luận về ông Đam dựa trên câu nói của giáo sư Ngô Bảo Châu:

   Rõ ràng là GS Châu chơi chữ. Không thể nào một ông Phó Thủ tướng lại mắc bệnh thần kinh, có nghĩa là tâm thần không bình thường, ký những quyết định đi ngược lại với nhân văn, với đạo lý dân tộc. Ông chỉ có thể "khốn nạn" trong ý thức. Ông không xem trẻ em lê lết trong các mái trường không thua chuồng trại súc vật đầy dẫy tại các tỉnh biên giới mà Sơn La là một điển hình của sự nghèo túng cùng cực. Ông không hề nghĩ tới hàng chục ngàn hộ thiếu ăn quanh năm và đối với họ chỉ cần đủ ăn đã là hạnh phúc. Đối với họ Hồ Chí Minh chỉ là một cục đá được đẽo gọt chỉ để đứng nhìn sự thống khổ, kiệt quệ của họ, những người quanh năm không biết tới một mẩu thịt là gì.

   Cánh Cò cho rằng loại thần kinh này đã nằm trong cơ cấu di truyền của hệ thống cộng sản, và những người cộng sản có loại thần kinh này tưởng tượng ra rằng người dân đang đói rách có thể ngắm tượng ông Hồ Chí Minh, người được tuyên truyền là cha già dân tộc, để thay cơm.

   Xóa
 13. http://kenhphununews.blogspot.de/2015/08/ai-la-lu-thu-hoang-ai-la-khon-nan-than.html#comment-form

  Trả lờiXóa
 14. Blogger Kinh Thư viết rằng:

  Những tượng đài to lớn hoành tráng xa xỉ được xây dựng nhiều chừng nào thì cái tư duy lụn bại và dấu hiệu nhũng lạm ngày càng phình to không thể che dấu được chừng đó.
  Cứ để thế đi, phản bác làm gì. càng nhiều tượng đài chừng nào, thì thể chế đó càng mau xuống hố chừng đó. Khỏi nhọc công.

  Một tác giả lại so sánh cảnh hỗn loạn xây đền chùa thời Phật giáo mạt kỳ, và cảnh người cộng sản xây dựng tượng ông Hồ Chí Minh bằng hai khái niệm Vô tướng của đạo Phật và Hữu tướng của chủ nghĩa cộng sản:

  Chùa nhiều, Phật lớn, không sư đạo

  Đảng mạnh, Bác to, chẳng đảng viên

  Một người khác thì mượn câu nói của người xưa để cảnh báo:

  Trăm năm bia đá cũng mòn,

  Ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ!

  Trả lờiXóa
 15. Giáo sư Ngô Bảo Châu có thể là thần đồng về toán học, nhưng không thể khẳng định những phát ngôn của ông về các vấn đề, lĩnh vực khác là hoàn toàn đúng đắn. Vậy nên, dù là người có tầm ảnh hưởng với công chúng nhưng Ngô Bảo Châu cũng không thể dẫn dắt dư luận, xuyên tạc sự thật.

  Trả lờiXóa
 16. biện hộ thế nào đi chăng nữa thì cũng nên dẹp cái trò xây tượng đài này đi, nào là công ăn việc làm nào là phát triển du lịch đó toàn là những thằng óc ngắn hết cả, thế đổ tiền làm ra công trình rồi tạo công ăn việc làm thì trong bao lâu có phải là cả đời và tnawg nhiều lương như nhà nước không

  Trả lờiXóa
 17. điều cần làm là làm cho đất nước phồn vinh, tạo ra nhiều công ăn việc làm cho nhân dân chứ không phải mấy cái trò ma mãnh của địa phương để bòn rút tiền của nhà nước, xin lỗi với các anh rằng cái dự án đấy thậm chí còn chưa có những báo cạo cụ thể cho bí thư mà đã đòi vũ ra con số 1400 tỉ

  Trả lờiXóa
 18. này cu tống, cái viện của ông châu đấy không phải do ông châu đứng đầu mà do một người khác đúng đầu, thêm vào nữa ông châu chỉ là giáo sư khoa học thôi, còn điều hành là người khác, thêm vào nữa cái viện đó cũng đào tạo rất nhiều nhà khoa học trẻ và đào tạo ô lim pic nữa đấy, chứ chửi đi không xem kĩ hoạt động như thế nào mà chửi bừa bãi

  Trả lờiXóa
 19. Phải chăng là nói không biết nghĩ là đây, đừng có nghĩ mình mang danh giáo sư, được nhiều người yêu mến và biết đến thì muốn làm gì cũng được đâu. Ngay cả chính ông cũng có tượng cho riêng mình thì ông cũng nên biết thế nào là người có công, thế nào là uống nước nhớ nguồn chứ.

  Trả lờiXóa
 20. giáo sư khi nói xong mấy câu ấy rồi nhìn vào cái tượng của chính mình kia có suy nghĩ gì không nhỉ ? Có thấy ngại không khi nói mấy câu ấy, giáo sư Châu là một người có tài thật sự, rất ít người được như ông nhưng đừng để tài năng đó bị lợi dụng, đừng để nó dùng sai chỗ, nếu không cũng vô ích thôi.

  Trả lờiXóa
 21. Đọc mới thấy lũ dư luận viên ngu thật, thảo nào bị dân người ta chửi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn ranh con ở đây chưa đáng được gọi là dư luận viên bác ơi.

   Xóa
 22. "Trẻ con ăn không đủ no, áo không đủ ấm, sinh hoạt như lũ thú hoang, mà bỏ ra 1400 tỷ để xây tượng đài thì hoặc là khốn nạn, hoặc là thần kinh”.
  Không chỉ lời của GS Ngô Bảo Châu mà còn là lời nói của toàn dân tộc Việt Nam đau khổ (sửa lại hoặc thành và)

  Trả lờiXóa
 23. đây không phải là lần đầu tiên mà giáo sư Ngô Bảo Châu có những phát biểu hết sức lệch lạc, ngông nghênh. Và lần này thì thật là quá đáng khi ông coi những đứa trẻ em vô tội, ngây thơ miền núi như những thú hoang thì thật là ngu xuẩn, khinh người Việt Nam quá, phải chăng sống ở phương Tây lâu ngày sướng quá mà giáo sư lại có phát biểu coi thường đất nước như vậy

  Trả lờiXóa
 24. không đề cập đến vấn đề những lều báo giật tít làm cho người dân hiểu lầm về việc xây dựng mỗi tượng đài Bác Hồ mà mất tới 1400 tỷ đồng mà chúng ta nên chú ý rằng đất nước muốn phát tiển thì vẫn phải xây dựng và xây dựng không ngừng, đó là cơ sở hạ tầng, đó là các công trình phục vụ văn hóa, tâm linh, du lịch... mà đã xây là phải chắc chắn, bền đẹp nhưng tốn tiền lại kêu thì bao giờ mới xây được cái gì

  Trả lờiXóa
 25. Bác Hồ là hình tượng vĩ đại nhất của dân tộc Việt Nam chúng ta thế nên khi muốn phá hoại đất nước này thì hình tượng Bác Hồ, những tư tưởng, những bài học, những gì mà chúng ta cố gắng học tập theo tấm gương của Bác đang bị các thế lực thù địch nhăm nhe đạp đổ. Thế nên việc từ xây dựng tượng đài Bác Hồ ở Sơn La mà chúng càng có cơ hội xuyên tạc hơn

  Trả lờiXóa
 26. đúng là kiếm củi ba năm thiêu một giờ, người dân Việt Nam rất yêu nước và tự hào về người Việt, ông châu dành được cái giải cho bản thân ông nhưng người dân ca tụng kính nể vì ông là người Việt, sự kính trọng ấy nhiều hơn cái mà ông dành được cũng như làm được cho đất nước, thế nhưng chỉ một câu nói thôi là đi tong gần như hết mọi sự kính trọng ít nhất là từ tôi dành cho ông

  Trả lờiXóa
 27. thời buổi mạng xã hội làm chủ thông tin rồi, ai cũng có facebook để mà phát ngôn, thông báo đến mọi người một cách quang minh chính đại, cho nên nói gì, chửi gì cũng phải rõ ràng và đàng hoàng thì ít ra người ta còn đỡ khinh cho, đây thì nói bóng nói gió như kiểu một con mẹ ngoài chợ chửi đểu vậy, có giỏi thì chửi rằng xem ai là người mình chửi, làm một người giỏi toán mà lại không hề thẳng thắn là làm sao

  Trả lờiXóa
 28. Thắng làm vua thua làm giặc, văn nhân hay bẻ cong ngòi bút vì thời cuộc, chuyện đời ai biết quỷ dữ trước mặt hay sau lưng, nhân tài xưa nay thường đáng thương hơn đáng trách.

  Trả lờiXóa