Thứ Hai, 13 tháng 7, 2015

VIỆT - MỸ, CÓ PHẢI LÀ CƠ HỘI CHO DÂN CHỦ CUỘI

Có một điều thú vị là vừa qua trong cuộc thảo luận thân mật giữa TBT Nguyễn Phú Trọng và tổng thống Obama là những vấn đề tưởng như sẽ được đề cập đến nhưng kết quả lại chỉ đề cập qua một cách không rõ ràng. Cụ thể và dễ nhìn thấy nhất  là vấn đề “nhân quyền”, hơn nữa vấn đề nhân quyền còn bị xếp xuống vấn đề cuối cùng trong cuộc nói chuyện này.
Luận điệu của Trinity Hồng Thuận đăng trên BBC
Hẳn là những nhà dân chủ phải tức tối lắm khi thấy được bài phát biểu của ông Obama đã không xếp vấn đề nhân quyền đầu tiên trong cuộc thảo luận, nó thể hiện một điều rằng trong quan hệ Việt – Mỹ đã tiến đến quyền lợi của nhân dân hai nước được đặt lên hàng đầu chứ không phải là nhân quyền của các đối tượng chống đối bị pháp luật Việt Nam xử lý. Thậm chí thái độ nhân quyền của Hoa Kỳ cũng rất mềm dẻo, họ còn gợi ý giải quyết các bất đồng qua các kênh ngoại giao song phương và đa phương. Đó là thái độ “vẽ đường cho hươu chạy”, nó cho thấy thiện chí của Hoa Kỳ trong giải quyết các vấn đề bất đồng, khác với trước đây vấn đề nhân quyền luôn luôn là vấn đề đầu tiên cản trở quan hệ ngoại giao. Như vậy những vấn đề trước đây của bè lũ cờ vàng đưa ra liệu sẽ có hiệu quả nữa không? Chiêu bài đòi thả tự do cho “tù nhân lương tâm” liệu sẽ còn có hiệu quả không? Thiết nghĩ, trong bối cảnh hiện nay, khi mà giữa hai nước còn nhiều vấn đề quan trọng để thảo luận cũng như việc chấp nhận những bất đồng giữa 2 nước thì tổng thống Obama sẽ không để ý những trò vặt vãnh quá cũ này đâu.

Hoa Kỳ cần đến Việt Nam để chống lại sự bành trướng của Trung Quốc, về mặt địa chính trị thì Việt Nam là chốt chặt tốt nhất và cuối cùng của Trung Quốc, về mặt quân sự thì căn cứ quân sự của Mỹ đã có mặt khắp nơi để vây khốn Trung Quốc và Nga, thế nên Mỹ rất thèm khát cảng Cam Ranh như là một căn cứ kiềm tỏa Trung Quốc. Xét trên những vấn đề đó thì Mỹ cần Việt Nam để kiềm tỏa Trung Quốc, do vậy khi mà quan hệ ngoại giao của 2 nước ngày càng sâu sắc thì họ sẽ không dại gì mà vì những kẻ dân chủ cuội trong nước mà làm ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao của 2 nước.

Bài toán quyền lợi lại được đặt ra, khi mà quyền lợi ngày càng nhiều thì những bất đồng sẽ ngày càng được bài xích ra, quan hệ Việt – Mỹ càng sâu sắc thì hai nước lại càng phải bỏ qua những bất đồng để cùng nhau tiến tới những quyền lợi mà hai đất nước cần đạt được. Còn đám dân chủ cuội và đám cờ vàng lưu vong vẫn sẽ mãi mãi chỉ là con tốt của phương tây, khi mà quyền lợi của Mỹ được đặt lên thì bọn chúng phải cút ra không được ngáng đường quan thầy của chúng.


TƯỞNG
Comments
8 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

8 nhận xét:

 1. Đám chó ghẻ này chỉ biết cắn linh tinh. Chúng có hiểu gì về tình hình chính trị, chúng không hiểu gì về thời thế - thế thời. Chúng chỉ biến cắn, cắn càng nhiều thì có tiền rớt vào miệng càng nhiều mà thôi. Thật buồn cho chúng mày!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Phan Văn Khải, người từng giữ chức thủ tướng VN, tại buổi lễ khai giảng khóa chính trị Mắc-Lé cao cấp, được chỉ định điều khiển lễ chào cờ. Trước đông đủ quan khách lớn bé, Thủ tướng Phan Văn Khải đã trân trọng hô lớn bằng giọng Củ Chi Nam Bộ: “ĐÙ MÁ nghiêm! Chào cờ (đỏ sao vàng), chào!”!?!?!
   Thế mới biết thế nào là….

   Thiêng Liêng Lá CỜ VÀNG

   Tung bay… tung bay… lá Cờ Vàng,

   Cờ Ba Sọc Đỏ rất hiên ngang.

   Qua bao bão giông Cờ vẫn đứng,

   Rợp khắp năm châu bóng Cờ Vàng.

   Quê hương máu lửa, Cờ ly biệt,

   Cờ ôm Hồn Nước, dạ sắt son.

   Qua giấc Nam Kha, Cờ trở lại,

   Ngạo nghễ hơn xưa, Vàng hơn xưa. (Người Đất Cát – Bộ đội cụ Hồ)

   T.B: Riêng tặng bài thơ đến chàng trai yêu nước quả cảm Nguyễn Viết Dũng, tức Dũng Phi Hổ !

   Xóa
 2. Dư luận viên có vẻ hả hê nhỉ! Sự hả hê của loài cỏ dại.

  Trả lờiXóa
 3. Bác ạ, tui thấy nhà nước làm tốt. Ừa, người ta có quyền la ó, người ta có quyền vu khống..vân vân và vân vân. Nếu chúng ta là một người hiểu biết thì việc ai chống, ai đối ở đâu cũng mặc. Mình làm đúng thì sợ gì bị người ta chống lung tung tùng xèng như thế. Theo tui, chúng ta cứ thế mà tiến. Guồng máy lịch sử đã lăn đi một đoạn dài về quan hệ Việt-Mỹ. Bọn cờ vàng, đỏ, xanh, tím gì đó có cố níu kéo vòng xoay lịch sử cũng sẽ bị chính vòng xoay đó cán cho tan mộng chống phá. Nếu ta cứ lèo nhèo lên án họ thì chính chúng ta bị vòng xoay lịch sử nó cán chứ không phải là họ nữa. Vài ngàn người làm sao đấu lại với 95 triệu dân ta. Đừng tiêu cực đến teo chim nữa bác tác giả ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bác này nói có cái đúng mà cũng có cái không đúng. đúng là guồng quay lịch sử sẽ đào thải những kẻ đi ngược lại lịch sử và quá ảo tưởng vào những điều không tưởng. thế nhưng guồng quay lịch sử do con người cả thôi. lịch sử cũng là do con người tạo nên, hơn nữa không phải ai cũng ý thức được như bác. thế nên phải có những bài viết để phán pháo lại luận điệu, cũng như hành động đó tiêu cực của những con người tiêu cực chứ. Thân!

   Xóa
 4. Việt-Mỹ ngày càng tiến gần hơn trong mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước nhưng không có nghĩa là Việt Nam sẽ bị lệ thuộc vào Mỹ. Vấn đề dân chủ nhân quyền thì càng không vì dân chủ nhân quyền ở Việt Nam tốt hơn nhiều lần so với Mỹ, thế nên những kẻ muốn lợi dụng sự hợp tác giữa hai quốc gia để đấu tranh cho cái dân chủ rởm của chúng thì nên dừng lại đi, vô nghĩa thôi à.

  Trả lờiXóa
 5. Sẽ chẳng có cơ hội nào cho bọn rận chủ cuội đâu. Chúng có muốn có được cơ hội cũng sẽ không. Thế giới dần phát triển và bọn chúng cũng dần bị cho vào dĩ vãng thôi

  Trả lờiXóa
 6. Việt-Mỹ ngày càng tiến gần quan hệ hợp tác chiến lược, hữu nghị, nhưng điều đó ko có nghĩa là Việt Nam sẽ bị lệ thuộc vào Mỹ. Vấn đề dân chủ nhân quyền thì càng không vì dân chủ nhân quyền ở Việt Nam tốt hơn nhiều lần so với Mỹ, thế nên những kẻ muốn lợi dụng sự hợp tác giữa hai quốc gia để đấu tranh cho cái dân chủ rởm của chúng thì nên dừng lại đi, vô nghĩa thôi à.

  Trả lờiXóa