Thứ Năm, 16 tháng 7, 2015

VỀ THÔNG TIN "NGUYỄN ÁI QUỐC BỊ ÁM SÁT Ở HỒNG CÔNG 1932"

Từ tối 15/7/2015, các trang chống cộng, chống Việt Nam trong và ngoài nước dồn dập đưa tin "Văn kiện Đảng cộng sản Việt Nam xác nhận Nguyễn Ái Quốc đã chết vì bị ám sát ở Hồng Công năm 1932", từ thông tin này chúng tiếp tục đào sâu để xuyên tạc, hầu hết số dân chủ cuội trong nước đã hả hê tung tin khiến không ít người hoang mang vì thiếu thông tin.
Sau đây xin nói một chút về điều này, để bà con hiểu, nắm được những vấn đề cơ bản đập vào mặt đám phởn như sau:

Thứ nhất, thông tin nêu trên trong văn kiện của Đảng cộng sản Việt Nam (tập 4, giai đoạn 1932 - 1934, phần "kỷ niệm 3 năm thành lập ĐCS Đông Dương", đăng lại trên Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam ngày 10/6/2003, ở đây:http://dangcongsan.vn/cpv/Modules/News/NewsDetail.aspx…) là đúng với nguyên văn văn kiện, chứng tỏ Đảng trung thành với các thông tin gốc được ghi chép trong giai đoạn đó.

Thứ hai, sự thực về việc "Nguyễn Ái Quốc" bị ám sát:

Năm 1931, chính quyền Anh ở Hồng Công tiến hành bắt giữ Nguyễn Ái Quốc (với tên gọi Tống Văn Sơ) theo thoả thuận với chính quyền Pháp.

Vụ xét xử Tống Văn Sơ đã gây xôn xao dư luận Hồng Kông lúc đó. Nhiều tờ báo (tiếng Anh) như: Bưu điện Hoa Nam buổi sáng; Buổi sáng Hồng Kông; Bưu điện Hồng Kông... đưa tin về vụ án và đòi hỏi phải có sự xét xử công bằng. Tuy nhiên tòa án Hồng Kông vẫn ra lệnh trục xuất Tống Văn Sơ. Ông luật sư Lô-dơ-bi và Tống Văn Sơ gửi đơn kháng án lên Viện Cơ mật Hoàng gia Anh. Ðầu năm 1932, Viện cơ mật Hoàng gia Anh họp và cuối cùng đã quyết định: Phóng thích Tống Văn Sơ; Tống Văn Sơ được tự ý chọn thời gian, phương tiện và địa điểm để rời khỏi Hồng Kông.

Chính quyền Hồng Kông được lệnh trả tự do cho Tống Văn Sơ và cấp cho ông Tống một khoản tiền 400 đô-la để tiện cho việc đi lại. Tuy vậy, khi đến Xin-ga-po, Tống Văn Sơ lại bị cảnh sát ở đây đưa trở lại Hồng Kông với lý do 'Xin-ga-po không nhất thiết phải thi hành lệnh của Hồng Kông'. Cảnh sát Hồng Kông vin cớ Tống Văn Sơ đến Hồng Kông không có giấy tờ hợp lệ nên bắt và giam giữ Tống Văn Sơ ở nhà tù cũ. Tống Văn Sơ đã rất khôn khéo liên lạc được với luật sư Lô-dơ-bi. Một lần nữa ông bà luật sư Lô-dơ-bi lại tận tình giúp đỡ thu xếp cho Người rời Hồng Kông trên một chuyến tàu tới Hạ Môn một ngày đầu năm 1933...

Ở lại Hạ Môn một thời gian, Nguyễn Ái Quốc đi Thượng Hải. Sau đó, lọt qua những con mắt theo dõi, qua bà Tống Khánh Linh - bà quả phụ Tôn Trung Sơn, Người đã liên hệ được với đồng chí Pôn Vay-ăng Cu-tu-ri-ê, Ðảng viên Ðảng Cộng sản Pháp và liên lạc với Quốc tế cộng sản. Sau nhiều chặng đường gian nan, tháng 6-1934, Nguyễn Ái Quốc trở lại Mát-xcơ-va, SAU KHI ĐƯỢC TRUY ĐIỆU VÌ CÓ TIN LÀ ĐÃ CHẾT (luật sư Lô-Dơ-bi tung ra tin này để đảm báo an toàn cho Nguyễn Ái Quốc).

Sau khi Tống Văn Sơ thoát khỏi Hương Cảng, luật sư Loseby vẫn chưa cảm thấy yên tâm, ông liền nghĩ ra một “diệu kế” là tung tin Tống Văn Sơ tức lãnh tụ An Nam Nguyễn Ái Quốc đã chết trong bệnh viện ở Hương Cảng.

Báo chí bắt được tin đó đã nhanh chóng cho đăng tải ngay. Chỉ mấy hôm sau tờ báo của Đảng Cộng sản Liên Xô Pravda cũng đã đăng tin buồn và Trung ương Đảng Cộng sản Liên Xô đã tổ chức lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Ái Quốc tại trường Đại học Xta-lin.

Trong buổi lễ này, có một số chiến sĩ cách mạng của ta đang có mặt tại Mạc-tư-khoa cũng tới dự và khóc thương.

Mấy hôm sau nữa, tờ Nhân đạo, cơ quan Trung ương của Đảng Cộng sản Pháp cũng đăng tin đồng chí Nguyễn Ái Quốc đã mất tại Hương Cảng và TW ĐCS Pháp cũng làm lễ truy điệu trọng thể người đồng chí đã tham gia sáng lập Đảng Cộng sản Pháp.

Trong tập hồ sơ của sở mật thám Đông Dương lập về Nguyễn Ái Quốc, ở trang cuối cùng họ đã ghi: “Nguyễn Ái Quốc đã chết trong nhà tù tại Hương Cảng”.

Hê hê, mật thám Pháp là bò, và 80 năm sau vẫn có cả một đàn bò!!!NGÔ MẠNH HÙNG
Comments
11 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

11 nhận xét:

 1. những nhà dân chủ là những kẻ ngu lịch sử, chúng không hiểu rằng đây thực tế là việc được sắp đặt để nhằm bảo đảm sự an toàn cho Bác, qua đây lại một lần nữa vạch trần được bộ mặt của trang danlambao đưa tin nhằm gây hoang mang dư luận

  Trả lờiXóa
 2. Những tay dân chủ lại lần nữa thể hiện độ ngu của mình rồi. đã không hiểu biết mà còn tỏ ra nguy hiểm. cái trang danlambao đúng là không khác trại tin vịt là mấy, nổi tiếng xuyên tạc cả trong cộng đồng chống cộng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật sự buồn cười cho những kẻ như vậy ,không thì có thể im lặng thế nhưng chúng lại cứ thể hiện cái ngu bản thân là sao . Thông tin thì sai mà còn lên mặt ,chỉ qua là chúng muốn xuyên tạc và chống đối với nhà nước bởi sự giả tạo thông tin làm tay sai chống phá. Đúng là bản chất phản động

   Xóa
 3. Toà án của đế quốc ở Hong Kong ngày đó còn văn minh hơn toà án của ta bây giờ, nếu không Bác Hồ đã bị thực dân Pháp thủ tiêu rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Mẹ kiếp. Bọn dận chủ không biết kế "ve sầu thoát xác" ak. Ngu thật. Việc giả vờ như thế là đảm bảo cho sự an toàn của Bác. Ấy vậy mà những kẻ không biết gì, hoặc biết nhưng cố tình không hiểu đó cứ tung tin vịt.

  Trả lờiXóa
 5. Tại sao trải qua bao thăng trầm của lịch sử, vốn biết lịch sử là mãi mãi, không thể phủ nhận mà đám phản động vẫn cứ cố tình muốn thay đổi theo hướng suy nghĩ ngu ngốc của chúng nhỉ?

  Trả lờiXóa
 6. Cơ quan Trung ương của Đảng Cộng sản Pháp cũng đăng tin đồng chí Nguyễn Ái Quốc đã mất tại Hương Cảng và TW ĐCS Pháp cũng làm lễ truy điệu trọng thể người đồng chí đã tham gia sáng lập Đảng Cộng sản Pháp, vậy mà chúng vẫn cố dựng chuyện được

  Trả lờiXóa
 7. Bọn này hết khôn dồn đến dại, hết phá hoại chế độ chính sách hiện tại lại quay đầu lại phá hoại lịch sử, những gì thuộc về lịch sử là bất biến, vậy mà chúng vẫn còn muốn ngoan cố

  Trả lờiXóa
 8. NHững kẻ đã không biết gì về sự việc đó thì im đi ,đây đã không biết rồi lại làm oai tỏ ra mình hiểu rõ sự tình mọi việc lắm ấy . Thực chất là những kẻ ngu ngốc đưa tin xuyên tạc thôi . Sự thật hiện ra thì chúng ngu ngơ như một con bò như tác giả đã bày tỏ cảm xúc

  Trả lờiXóa
 9. Các thế thù địch luôn bày trò đê có thể xuyên tạc và bôi nhọ danh dự chính quyên và nhà nước ta. Với hành động sai trái về thông tin về Bác Hồ và đó là sự xúc phạm không hề nhỏ. Chúng quá mức ảo tưởng là chúng có thể làm gì và nói những gì chúng muốn sao. thật là trò hề

  Trả lờiXóa
 10. Việc chưa biết rõ thông tin mà các rận chủ đã lấy ra làm trò xuyên tạc ,bôi nhọ danh dự và nhân phẩm .Và ngay sau đó thì chắc rằng các rận phải im lặng bởi sự thật không thể nào phủ nhận được .Đã dập tắt ngay cái trò xuyên tạc trắng trợn và sự ngu dốt của chúng

  Trả lờiXóa