Thứ Bảy, 11 tháng 7, 2015

LŨ CỜ VÀNG - HÃY CHÂM DỨT NGAY TRÒ HỀ QUẬY PHÁ ĐẤT NƯỚC

Tổng thống Mỹ mời tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam sang thăm và làm việc chính thức tại Nhà Trắng. Điều đó với đông đảo người dân Việt Nam và Mỹ là tin vui và đáng hoan nghênh. Thế nhưng, đối với một bộ phận nhỏ có tư tưởng cực đoan, vẫn xem việc chống Việt Nam là lẽ sống thì họ cảm thấy tức tối. Và vì tức tối, họ không thể ngồi yên và quyết tâm chống phá.


Nhân chuyến thăm Mỹ của TBT Nguyễn Phú Trọng, cờ vàng lại diễn trò

Chiêu trò cũ rích của họ vẫn là hô hào tổng thống Obama nêu vấn đề và gây sức ép đòi Việt Nam phải thả các đối tượng chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật mà họ gọi là “tù nhân lương tâm”.

John Sifton, Giám đốc vận động châu Á của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền, một tổ chức nổi tiếng với các hành động chống phá Việt Nam viết trên báo Huffington Post rằng Hoa Kỳ đã gửi ‘sai thông điệp’ bằng việc đón tiếp Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ông ta kêu gọi Tổng thống Obama thúc giục Tổng bí thư Nguyễn Phú TRọng phải “cải thiện tình trạng nhân quyền” trước khi hai quốc gia dự định công bố nâng quan hệ lên tầm mới.

Tương tự, hôm 6/7, 09 dân biểu Hoa Kỳ thuộc phái “diều hâu” đã gửi thư lên Tổng thống Barack Obama trong đó yêu cầu ông đề cập đến vấn đề nhân quyền tại Việt Nam trong cuộc gặp Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng. Nội dung thư yêu cầu ông Obama gây sức ép buộc Việt Nam trả tự do cho 10 đối tượng chống đối, vi phạm pháp luật, như Tạ Phong Tần, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Văn Lý.

Chưa kể, có một số kẻ chống Cộng cực đoan trong giới “cờ vàng” còn mang cờ vàng ba sọc đi biểu tình, hô hào ầm ỹ trước Nhà trắng khi cuộc gặp giữa ông Ôbama và tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đang diễn ra.

Khẳng định rằng đây là chiêu trò quá cũ, mang tính chất phá hoại cuộc gặp nhưng chắc chắn sẽ thất bại. Tổng thống Barack Ôbama sẽ không lưu tâm tới vấn đề đó vì mấy lý do:

Thứ nhất, khi ông Obama mời tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sang thăm Mỹ có nghĩa rằng Mỹ đã chấp nhận những khác biệt giữa hai nước trong nhiều vấn đề, trong đó có vấn đề nhân quyền. Với Mỹ họ có thể xem những người đó là nhà “dân chủ”, “tù nhân lương tâm”, nhưng với Việt nam đó là các đối tượng vi phạm pháp luật. Việt Nam có pháp luật riêng của Việt Nam, các nước khác kể cả Mỹ phải tôn trọng. Đấy là chưa kể nếu bây giờ ông Ôbama gây sức ép buộc Việt Nam phải thả các nhân vật mà theo phía Việt Nam là đối tượng chống đối chính quyền thì khác gì Mỹ đã tự thừa nhận vẫn theo đuổi mục tiêu thay đổi chế độ chính trị tại Việt Nam. Thế thì trái với tuyên bố của Mỹ và làm hai bên lại mất lòng tin lẫn nhau.

Thứ hai, trong cuộc gặp này hai bên còn có quá nhiều vấn đề quan trọng khác phải bàn như việc đẩy nhanh đàm phán TPP, tăng cường hợp tác quốc phòng hay vấn đề Biển Đông. Hơi sức đâu mà hai vị lãnh đạo quan tâm tới câu chuyện cỏn con dễ dẫn tới mất lòng nhau đấy.

Thế nên dù các vị cực đoan có cố tình quậy và phá thì chắc chắn chuyến thăm của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Mỹ vẫn đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.

Nếu biết không thì hãy tự chấm dứt các trò hề đó đi.

Sen Hồng
Comments
11 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

11 nhận xét:

 1. lũ vọng nô chấp j chúng

  Trả lờiXóa
 2. Cuộc gặp gỡ này đã tốn không ít giấy mực của báo chí, cũng khiến cho lũ phản động chống đối ảo tưởng và hi vọng không ít. Nhưng có lẽ hi vọng bao nhiêu thì chúng thất vọng bấy nhiêu thôi. Obama hay chính phủ Mỹ không dại gì tự tát vào mặt mình với những cái như bọn cờ vàng hò hét. Cuộc gặp gỡ lần này không chỉ có tầm quan trọng với cả 2 nước, nó còn thu hút dư luận trên thế giới. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sang thăm và làm việc là theo lời mời của Mỹ, là một chuyến viếng thăm chính thức giữa lãnh đạo cao nhất của 2 quốc gia, điều đó thể hiện Mỹ đã thừa nhận sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, vậy thì còn lý do gì để thừa nhận vị trí của các đảng phái đối lập mà bản chất chỉ là những tổ chức phản động chứ.

  Trả lờiXóa
 3. Tôi xem bản tin của VTV có thấy cờ vàng nào biểu tình đâu? Hay là lại bọn dư luận viên dựng chuyện?

  Trả lờiXóa
 4. Có thiếu tiền thì hãy học hành, hay làm việc chăm chỉ mà kiếm ăn. Nó vừa lâu dài lại vừa được coi trọng. Đừng có hành động tiêu cực và ngu xuẩn với cái cờ ba sọc như thế. Nó sẽ làm hại tương lai của các người

  Trả lờiXóa
 5. Cái lũ này khéo người ta nhẵn mặt rồi cũng nên, điều chúng làm khiến người ta thấy nhàm chán và chẳng ai còn thèm quan tâm xem chúng làm gì, diễn gì nữa rồi. Có chăng chỉ là vài ba người hiếu kì không hiểu chuyện gì đang diễn ra đứng lại xem chút coi như là có trò giải trí miễn phí mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. thực lực và trí thức thì không có, kêu gào chửi bới trong vô vọng thực chất Nguyễn cao kỳ cũng đã nói rồi, chúng vừa cố chấp lại vừa kém cỏi, mặc dù kêu gào như vậy nhưng cũng chẳng có một chính thể nào cố định cả, không có tổ chức không có bộ máy, thế ms biết bộ máy VNCH nó tệ tới mức nào

  Trả lờiXóa
 7. tới Bác hồ còn có kẻ ghen ghét thì không huống hồ gì một đảng phải nhiều thành phần nhiều người như của chúng ta là không có kẻ ghen ghét cả, bởi chúng là kẻ bại trận, kẻ thua cuộc không làm được gì nên cố gắng kéo chân chúng ta bằng cách hèn hạ như vậy, người Việt thật đáng buồn khi có những kẻ như vậy

  Trả lờiXóa
 8. cờ vàng ba sọc ba que chứ tôi còn lạ gì, mấy kẻ lưu vong cũng như nguyễn cao kỳ đã nói,đó là tập hợp của một đám người, không! phải gọi là một đám ô hợp kêu gào trong tuyệt vọng, những thứ không thuộc về họ, những thứ không thuộc về tà đảng. Thế nên việc chúng chửi thì cứ cho chúng chửi thôi

  Trả lờiXóa
 9. Chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Hoa Kỳ đã kết thúc tốt đẹp mặc cho lũ cờ vàng ba sọc cố tình quậy phá. Hai nước đã kí kết nhiều hợp tác quan trọng và trao đổi những vấn đề đáng quan tâm của hai bên. Chẳng ai thèm quan tâm tới câu chuyện của những con rận cả.

  Trả lờiXóa
 10. NHững sự đố kỵ hay ghen ghét thì cũng chẳng làm được cái trò gì ra hồn cả . Công việc vẫn tiến hành và bọn rận vẫn phơi người ngoài đường . KHông có gì để chúng có thể làm gì được .NHững chúng ta sẽ để yên chúng thích làm gì thì làm đâu

  Trả lờiXóa
 11. Cuộc gặp gỡ lần này không chỉ có tầm quan trọng với cả 2 nước, nó còn thu hút dư luận trên thế giới. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sang thăm và làm việc theo lời mời của Mỹ, là một chuyến viếng thăm chính thức giữa lãnh đạo cao nhất của 2 quốc gia, thể hiện Mỹ đã thừa nhận sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, vậy thì còn lý do gì để thừa nhận vị trí của các đảng phái đối lập mà bản chất chỉ là những tổ chức phản động chứ.

  Trả lờiXóa