Thứ Tư, 15 tháng 7, 2015

KHÔNG VIỆC GÌ PHẢI XOẮN!

Bọn cơ hội đang rất hả hê khi chính quyền điều tra dấu hiệu hình sự anh lái máy xúc ở Hải Dương, các nhà báo đang đặt ra nhiều thuyết âm mưu nghi ngờ cơ quan điều tra trong vụ giết người ở Bình Phước nhưng lại vỗ đùi đen đét hưởng ứng nhiệt tình cơ quan điều tra trong trường hợp này.


Nhìn vào ảnh cũng thấy luôn, mặt bằng ở khu vực công trường là cát nền san lấp đã xử lý bằng lu, khoẻ nhất trong tất các loại nền, nói để các bạn dễ hiểu, Kim Tự Tháp nặng hàng triệu tấn đặt lên nền cát thô trên hoang mạc chưa hề được lu lèn gì mà không lún, thì da thịt chị Tô Vĩnh Châm, dưới áp lực của chiếc xúc nghịch Komatsu PC200 nặng 20 tấn chắc là cũng không làm lún nền được. Giả thiết đất nhão nên chị bị máy ép chìm xuống không chết có thể loại bỏ.

Bánh xích luôn có gờ để bám đất, bất kể là quần áo, da thịt, tóc tai... đều sẽ bị cuốn vào dải xích khi nó di chuyển, bạn nhà báo nào không tin có thể thử cho tay áo hoặc cà vạt vào dải xích xem tôi có nói điêu không.

Lý giải hợp lý duy nhất đó là chị Tô Vĩnh Châm tự chui vào (để ăn vạ, để quay clip cho sinh động hay để liu danh thiên cổ...), chỉ biết là với tư thế chui hẳn vào trong khe rãnh giữa xích và đường thì không thể là do ngã vào, một người có thể ngã cắm đầu xuống cống lộ thiên nhưng không thể ngã chui lọt vào kẽ hố ga nằm ngang mặt đất.

Không may cho Chị, xích bánh xúc này hơi chùng (nguyên lý làm việc của bánh xích đó là điều chỉnh độ căng bằng bơm mỡ vào vú mỡ, nếu không bơm đủ mỡ thì xích sẽ chùng và dễ long ra khỏi bánh dẫn hướng), khi khựng lại, xích sẽ rủ xuống và quét qua người chị, xoay chị ngửa lên trên 180 độ và quệt vào mặt chị vài phát, đó là lý do tại sao mặt chị thâm thâm như bị chồng cho ăn đấm.

Việc anh lái máy vạch trym ra đái trước đám đông không có gì bất thường, ở công trường không có toilet, và anh không thể vượt qua đám đông đang bao vây để đi giải quyết nhu cầu sinh lý được, đái trong cabin thì lại càng không thể, nếu là các bạn thì sẽ đái ở đâu? Các vạch quần tồng ngồng bướm trym giữa phố phường Hanoi để đái ỉa được nhưng người khác làm điều đó ở công trường xây dựng hoang vu thì lại không được? Các bạn vin vào lý do anh đi tiểu tiện để quy cho anh tội giết người chăng? Các bạn, cứ phải có ai đổ máu các bạn mới hả lòng hả dạ, truyền thống thấy ai ngứa mắt là hò dô cả làng cầm liềm rựa diệt ác ôn của các bạn tôi lạ gì?

Một công nhân bị xe xúc cán qua người tại một công trường Trung Quốc

Ảnh chụp người thường (not siêu nhân Tô Vĩnh Châm) đã hiến dâng thân xác cho thử nghiệm khoa học với bánh xích, một lần nữa tôi phải nhắc lại, trong mọi trường hợp, sống sót sau khi bị bánh xích nghiến qua là không thể.

Nguồn: Fb Phú
Comments
15 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

15 nhận xét:

 1. Trước khi toà kết tội thủ phạm thì chưa nên hả hê vội, kẻo lại thất vọng.

  Trả lờiXóa
 2. Mọi vệc phải chờ kết luận chính thức, nhưng nếu máy xúc cố tình chèn qua người thì nạn nhân khó có thể bị những chấn thương như vậy mà phải nặng hơn rất nhiều..hy vọng chị sơm bình phục

  Trả lờiXóa
 3. một bọn tham, trong khi bao nhiêu hộ khác cũng nhận tiền rồi thì sao còn mấy hộ này không chịu buông, không hiểu được khi có khu công nghiệp thì sẽ có việc làm cho công nhân cho người dân của họ thì làm sao nhỉ, hơn nữa sắp vào TPP ròi thế nên các doanh nghiệp chắc chắn sẽ đảm bảo nhân quyền cho công nhân

  Trả lờiXóa
 4. tôi tôn trọng chuyến đấu tranh của chị không biết ai đã đẩy chị vào hay là tự chị chui vào hầm chông nhỉ, không biết được những kẻ nào ác đến nỗi đẩy chị vào gầm rồi kêu la với báo chí làm rùng beng lên đây, nếu đây là một trò ác ý thì cực kì nguy hiểm đấy. xem bà ấy có ai dẩy vảo không

  Trả lờiXóa
 5. chung ta hãy đừng đi tung hô những người có thể gọi là siêu dân oan, đòi giá bồi thường 250 triệu/sào. đây là điều không thể, là cố ý ngăn cản thi công gây thiệt hại về nhiều mặt. và cái trò xe xúc cán người là điều hoàn toàn không phải sự thật

  Trả lờiXóa
 6. có thể nói ở đâu có "dân oan" ở đó có dân chủ VIệt. chúng không cần biết lý do của việc tụ tập đông người là gì mà chúng chỉ quan tâm và biết rằng đây là cơ hội để xuyên tạc, vu khống chống chính quyền

  Trả lờiXóa
 7. Cứ để cơ quan công an vào cuộc điều tra xem nguyên nhân tại ai đi, sao nhiều anh hùng bàn phím ra sức chửi bới anh lái máy xúc như kiểu mình là người chứng kiến tại trận, là người cầm cán cân công lý vậy. Anh lái máy xúc có muốn xảy ra cơ sự này không? Tất nhiên chẳng ai muốn rồi, giữa khung cảnh hỗn loạn đó thì người khôn tự biết đường mà tránh đi chứ, cứ đâm đầu vào chỗ nguy hiểm làm gì?

  Trả lờiXóa
 8. Một chiếc xe xúc mặng như thế mà lăn qua người vẫn còn sống được thì đó là điều không tưởng. Cái kiểu chém gió thái quá thành lố của bọn rận chủ thật sự vô cùng nực cười và phi thức tế

  Trả lờiXóa
 9. dù là cố tình hay vô tình ngã thì bà Châm đó vẫn còn sống , thế nên không thể có hành động lái xe chèn qua người bả được , còn việc bà ở dưới bánh xích thì chưa rõ là vô tình ngã hay cố tình chui vào thế nhưng các nhà rận chủ đã bù lu bù loa loạn hết lên , bóp méo sự thật gây hoang mang cho dư luân , đúng là nghề ngậm máu phun người của chúng

  Trả lờiXóa
 10. chưa rõ thực hư tại sao bà Châm lại chui xuống gầm xe như thế nhưng bà còn sống có nghĩa là bà không bị xe cán qua người như đám rận chủ đang làm ầm lên mấy ngày này , chúng chỉ lợi dụng kích động nhân dân gây rồi trật tự công cộng để rồi viết bài vu oan , xuyên tạc , vu khống chính quyền và lực lượng công an mà thôi

  Trả lờiXóa
 11. những thông tin mà chúng đưa vẽ vời ra thì chắc chắn chẳng còn lừa được ai nữa đâu , vì người dân đã quen hết các chiêu bài lừa đảo , phao tin đồn thất thiệt , vu cáo chính quyền , lực lượng công an mà hàng ngày nhân dân vẫn tiếp xúc thì làm sao có thể qua mắt được nhân dân , chúng chỉ làm lu loa lên thế để lấy thông tin câu tiền của hại ngoại về nước mà thôia

  Trả lờiXóa
 12. bánh xích đó lăn qua mà vẫn còn sống đi bệnh viện được thì có lẽ bà Châm này thành thánh mất rồi , mình đồng da sắt quá , bà ta còn sống có nghĩa là không bị bánh xe lăn qua , thế mà bà lại nằm giữa bánh xích thì chỉ có thể là bả tự chui vào thôi , có lẽ bà bị người của những tổ chức phản động cho tiền , xúi giục ngã vào đó để vu oan , để đòi đất nên bà nghe theo mà thôi

  Trả lờiXóa
 13. Tin của nhiều báo tại Việt Nam và video clip đưa lên Youtube ngày 10 Tháng Bảy, 2015 quay cảnh người phụ nữ bị xe xúc đất cán lên người trong lúc tham gia phản đối việc thi công dự án khu công nghiệp Cẩm Điền-Lương Điền, nhưng chưa được bồi thường thỏa đáng tại huyện Cẩm Giàng, khiến dậy sóng dư luận.

  Theo tường thuật trên báo, người dân địa phương đã khiếu nại chuyện giải tỏa và đền bù rất thấp ruộng đất của họ suốt nhiều năm qua. Ít nhất còn hơn 50 gia đình không chấp nhận lấy tiền và đòi phải trả 250 triệu đồng cho mỗi sào ruộng. Họ đã thường xuyên chia nhau ứng trực để ngăn cản nhà thầu đến san ủi thi công.

  Sáng ngày 10 Tháng Bảy, 2015, nhà thầu cho xe xúc tới san ủi thì gặp sự ngăn cản của dân địa phương. Đỉnh điểm của vụ việc là xe xúc đã cán lên người của bà Lê Thị Trâm, 56 tuổi. Đoạn video clip thấy cảnh nhốn nháo và những tiếng kêu la khóc lóc khi sự việc xảy ra.

  Trên tờ Lao Động, nhân chứng là bà Lê Thị Hiền của thôn Hoàng Xá kể lại, “Chúng tôi là những người dân có ruộng đất tại khu vực triển khai dự án KCN Cẩm Điền-Lương Điền này, không đồng tình với việc đền bù giải phóng mặt bằng nên nhiều năm qua chúng tôi khiếu kiện khắp. Gần đây, mấy chục hộ dân chúng tôi kéo ra đây phản đối. Tối qua, nhà thầu thi công thuê nhiều đầu gấu đến gây gổ đánh người dân. Tới sáng nay, họ đưa máy xúc, ô tô đến, dân chúng tôi ra ngăn cản thì người lái máy xúc và nhiều người khác xông tới.”

  Một nhân chứng khác, bà Nguyễn Thị Đông, 56 tuổi, ở thôn Hoàng Xá, xã Cẩm Điền kể, “Lúc máy xúc nhấn ga tiến vào, chị Trâm đang lúi húi nhặt mấy lá cờ không tránh kịp, bị máy xúc ủi lên người. Phải mất một lúc lâu, khi lái xe lùi lại, chúng tôi mới đưa được chị Trâm ra ngoài đưa đi cấp cứu. Rất may nơi chị Trâm bị máy xúc đè lên có một cái rãnh, phía trên là cát nên chị ấy chỉ bị thương, nếu không thì đã chết rồi.”

  Lời nhân chứng kể lại như vậy và video clip cho thấy sự việc tương ứng như lời nhân chứng mô tả nhưng viên chức nhà nước tại địa phương và công an thì nói khác.

  Ông Lê Huy Kiên, chủ tịch UBND xã Cẩm Điền nói với báo Lao Động la, “Sau khi xác minh tại hiện trường, lực lượng công an xã báo lại là không có chuyện người dân bị máy xúc chèn mà chỉ có vụ va chạm giữa người dân với lực lượng thi công. Một người dân va vào máy xúc, bị thương hiện đang điều trị tại bệnh viện đa khoa Hải Dương với vết thương gãy khuỷu tay, chấn thương sọ não.”

  Báo Lao Động cũng phỏng vấn ông Nguyễn Trọng Hiền, phó trưởng công an huyện Cẩm Giàng thì ông này nói, “Chúng tôi khẳng định không có việc xe máy xúc đè qua người dân. Xe máy xúc với trọng lượng 17-18 tấn chèn qua người thì không ai có thể sống sót được.”

  Tương tự, trả lời Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Công, phó chủ tịch UBND huyện Cẩm Giàng, cho rằng, “Clip trên do người dân dàn dựng!”

  Theo thông tin trên VnExpress, năm 2009, dự án khu công nghiệp Lương Điền (nằm tại hai xã Cẩm Điền và Lương Điền) được nhà cầm quyền giao cho doanh nghiệp Phúc Hưng với diện tích đất 205 ha. Xã Cẩm Điền có 90 ha với 625 hộ phải giải tỏa và hầu hết các hộ đã nhận tiền bồi thường. Còn lại khoảng 90 hộ không đồng ý nên không nhận tiền và kiến nghị mức bồi thường mới.

  “Năm 2015, do không đủ năng lực, doanh nghiệp Phúc Hưng chuyển giao khu đất cho tập đoàn VSIP Singapore. Lãnh đạo tỉnh từng đối thoại với những người dân còn bất đồng nhưng chưa đạt được thỏa thuận,” VnExpress viết.

  Dù chưa thỏa thuận được với dân, chủ đầu tư vẫn cho nhà thầu đến san ủi, dẫn đến vụ việc. Giải tỏa ruộng đất của dân rồi đền bù bằng những số tiền rất nhỏ, đẩy người dân vào cảnh bần cùng đã dẫn đến rất nhiều cuộc biểu tình và chống đối tập thể tại Việt Nam.

  Ngay tại thủ đô Hà Nội, hàng ngày vẫn có rất nhiều người tập trung khiếu kiện đất đai. Họ ngủ ngay trong công viên từ năm này sang năm khác chầu chực khiếu kiện trong vô vọng.

  Trả lờiXóa
 14. cái đếu gì cũng thấy mấy thằng rận bôi nhọ xuyên tạc được là sao , đám người dân hiếu kì thì kệ cha nó còn việc vụ bà già gì đó bị xe cán qua mà vẫn sống được sao, kiếm cớ ngu vc, mà hơn nữa việc đấy cũng ko phải do chính quyền vì ngta cũng chẳng rảnh mà ngồi lên xe cán dân đâu nhé

  Trả lờiXóa