Thứ Hai, 6 tháng 7, 2015

HIỂU HƠN VỀ TUYỆT THỰC

Chúng ta thường thấy phường dân chủ và cộng đồng bò vàng chống cộng hay kêu la tuyệt thực. Sắp tới họ còn tổ chức tổng tuyệt thực ngày 25/7, thế nhưng í tai biết được nguồn gốc của tuyệt thực và ý nghĩa của tuyệt thực là như thế nào.

Tuyệt thực là hành động “nhịn ăn, nhịn uống” chứ không phải theo kiểu chỉ “nhịn ăn” như những nhà chống cộng, dân chủ cuội thường áp dụng. Tuyệt thực phải đạt đến trình độ mấy ngày không ăn không uống như lãnh đạo biểu tình của Hồng Kong đã từng áp dụng, chứ không phải là chỉ nhịn ăn một ngày như họ kêu gọi.

“Cái gọi là tuyệt thực của nhân loại thì mọi người có thể tìm kiếm thông tin đủ đầy trên internet (bằng tiếng Anh, vì đừng bao giờ tin những thông tin bằng tiếng Việt trên Wikipedia nếu chúng có nội dung xúc xiểm Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam), để biết khởi thủy của nó là hành vi của con nợ thực hiện trước nhà chủ nợ debtor thời trung cổ (có thể đã xuất hiện từ 400 đến 750 năm trước Công Nguyên, và luật pháp Ấn Độ cấm vào năm 1861), để biết danh tính của các bậc vĩ nhân thời cận đại (như Mohandas Gandhi) và hiền nhân quân tử nào đã hy sinh qua tuyệt thực (đã tuyệt thực thì phải chết, như Jatin Das, Thomas Ashe, Terence MacSwiney, Joe Murphy, Michael Fitzgerald, hay Bobby Sands), và để biết rằng tất cả những cuộc tuyệt thực lừng danh kim cổ ấy đều để phục vụ cho một mục tiêu cao cả: chống giặc ngoại xâm.Tuyệt thực còn là hành động quyết liệt của tập thể rất đông người bị chà đạp tàn bạo bởi chính sách đàn áp hà khắc phi nhân của Mỹ và Anh mà thế giới sử đã phải ghi nhận. Tương tự như “tự thiêu”, tuyệt thực là hành động chỉ được thể hiện bởi một cá nhân dành cho chính phủ của nước mình, như khi Norman Morrison, công dân Mỹ, đã tự thiêu ngày 02-11-1965 trước văn phòng Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Robert McNamara tại Ngũ Giác Đài để phản đối Chính phủ Mỹ gây chiến ở Việt Nam và có những tội ác tày đình gây ra cho trẻ thơ Việt Nam.” (Hưu phước blog)

Ở nước ngoài khi đã tuyệt thực thì sẵn sàng xác định đến với cái chết, thậm chí có cả tự thiêu. Thế nhưng khi đến Việt Nam, thì nó đã bị Việt hóa và trở thành những trò ma mãnh để chống chính quyền của những người có tư tưởng chống đối. Tại sao phong trào tuyệt thực We Are One lại không dám tuyệt thực đến cái chết để chứng tỏ quyết tâm của mình, họ chỉ dám tuyệt thực một ngày? Liệu một ngày tất cả những kẻ hưởng ứng phong trào tuyệt thực có tạo được làn sóng cho quốc tế hay không? Hay nó chỉ làm nên một phong trào hò hét mồm của những con bò vàng? Một cuộc tuyệt thực muốn gây được tiếng vang thì nó phải gắn được nhiều cơ quan truyền thông và tập trung trước một địa điểm nổi tiếng và thực hiện buổi tuyệt thực thì may ra mới gây được rúng động trong dư luận. Thế nhưng cái phong trào của đám này lại lẻ tẻ, kêu gọi mồm qua facebook thì chúng ta sẽ nghĩ thế nào về kết quả của buổi tuyệt thực ngày 25/7 sắp tới của cộng đồng bò vàng.

Trên thực tế cuộc kêu gọi tuyệt thực này cũng không khác là mấy so với những cuộc tuyệt thực trước đây của những con người chống đối, nó chẳng phải là vì chống giặc ngoại xâm, cũng không có mục đích lạy lục van xin hoặc làm lùm xùm vụ việc nợ nần khiến chủ nợ đừng áp dụng mức lãi suất “khủng”, và cũng chẳng ở dạng “tập thể rất đông người cùng bị chà đạp tàn bạo bởi chính sách đàn áp hà khắc phi nhân của chính quyền mà thế giới sử đã phải ghi nhận”. Tuyệt thực ở Việt Nam chỉ đơn giản là can thiệp vào công việc thi hành án của mấy kẻ muốn lật đổ chính quyền nhân dân.

Chúng ta lại càng nghi ngờ về ngày tuyệt thực này, nó được tổ kêu gọi nhưng mà người thực hiện lại lẻ tẻ, không tập trung mà phân tán đi khắp thế giới, như vậy làm sao thu hút được sự quan tâm lớn của dư luận trên thế giới.

Cái phi lí nữa là bọn bò vàng này chưa bao giờ tuyệt thực (hay tự thiêu) ở Mỹ phản đối chính sách cấm vận của Mỹ đối với Việt Nam, mà suốt ngày chỉ nheo nhắc kêu la tuyệt thực để chống phá sự bình yên của Tổ quốc. Liệu chúng có dám tuyệt thực trước cửa nhà trắng để đòi công lí cho Việt Nam, cho những trẻ em bị nhiễm chất độc da cam không?

Gì mà đòi dân chủ, kiêu gọi tuyệt thực mà chẳng làm được những điều có ích đó thì chẳng bao giờ gọi là dân chủ cả, dân chủ mà không lấy quyền lợi của cả dân tộc lên trên thì không bao giờ gọi là dân chủ.


TƯỞNG
Comments
10 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

10 nhận xét:

 1. Thì ra tuyệt thực là phải vậy. Nhưng lâu nay, đám zận chủ hô hào tuyệt thực mà sao vẫn chưa có đứa nào chết nhỉ. Bọn này lại lừa đảo tiếp 1 lần nữa ak. Chỉ những kẻ khốn nạn mới nghĩ ra những trò như thế thôi. Buồn thật đây!!

  Trả lờiXóa
 2. đây không phải lần đầu các nhà dân chủ việt kêu gọi tuyệt thực. thế nên giờ ai cũng có thể thấy được bản chất của những con người này khi mà chúng chỉ có mục đích là chống chính quyền chứ không hề quan tâm đến sự phát triển của đất nước

  Trả lờiXóa
 3. Trước khi tuyết thực các "bạn" ấy nhậu một trận tơi bời rồi sau đó xem có thuốc bổ, thuốc tăng lực hay đủ thứ khác để hôm sau có thể kêu gào, khóc lóc mọi người hôm nay hãy tuyệt thực nhé, một chiêu trò cũ mem...

  Trả lờiXóa
 4. sau nhiều lần những nhà dân chủ việt tuyệt thực thì giờ đây có lẽ cũng chẳng còn ai tin những lần tuyệt thực của chúng nữa. dự là sau lần này chúng sẽ lên mạng tung hô thành tích tuyệt thực của nhau như diễn đi diễn lại một trò hề mà không thấy chán

  Trả lờiXóa
 5. Rất đúng, sao mấy tên tuyệt thực này không bao giờ thấy kêu gọi nhau tuyệt thực trước Nhà trắng hay các lãnh sự quán Mỹ tại các nơi để đòi lại công lý cho những trẻ em bị nhiễm chất độc da cam tại Việt Nam, đòi lại công lý cho những người Việt Nam đang phải chịu những thương tổn nặng nề cả về thể xác và tinh thần bởi chiến tranh xâm lược do người Mỹ gây ra. Làm gì có chuyện đó được, đơn giản thôi, vì những kẻ đang kêu gào đòi tuyệt thực kia là những tay sai, những chú cún con quẫy đuôi ve vẩy trung thành dưới chân những ông chủ Mỹ mà.

  Trả lờiXóa
 6. Có lẽ khi phong trào tuyệt thực được nhập vào giới dân chủ VIệt Nam thì nó đã được cải biến và thay đổi một cách phù hợp với bản chất của những anh em hội dân chủ Việt. Nếu như thế giới hiểu tuyệt thực là nhịn ăn, nhịn uống thì các vị dân chủ nhà ta chỉ nhịn ăn, mà chỉ nhịn ăn có chọn lọc nữa chứ. Thật không hiểu họ định nghĩa thế nào về tuyệt thực.

  Trả lờiXóa
 7. Ở nước ngoài khi đã tuyệt thực thì sẵn sàng xác định đến với cái chết, thậm chí có cả tự thiêu thế nhưng, nhìn xem, ở Việt Nam, các nhà dân chủ của ta hễ cứ kêu tuyệt thực thì các vị lại chả thấy sụt cân nào, thậm chí có vị lại phát tướng đột xuất. Như vậy thì cái gọi là tổng tuyệt thực trên toàn cầu cũng không khác gì trò trẻ con lừa bịp trẻ con.

  Trả lờiXóa
 8. Cứ đùa, tuyệt thực thật như thế thì có mà chết thật à? Lấy đâu ra hơi sức mà làm dân chủ, nhân quyền nữa chứ? Lấy đâu ra sức mà rạch mặt ăn vạ, tự đập đá vào đâu rồi vu oan cho người khác, hơi sức đâu mà hò reo hú hét biểu tình nữa chứ? Nhịn ăn nhịn uống là toi thật đấy, không "đấu tranh" được nữa đâu.

  Trả lờiXóa
 9. đậu xanh toàn ăn no phè phỡn chán rồi lại phải giảm cân, thế nhưng giảm cân lại phải tìm cách để lại được việc thế nên đám rận chủ lại tìm cách để hợp thức hóa thay vì áo gấm đi đêm là lập ra cái hội chết toi tuyệt thực để giảm cân thay là vỏ bọc của tuyệt thực để chống chính quyền

  Trả lờiXóa
 10. sao mấy tên này không bao giờ thấy kêu nhau tuyệt thực trước Nhà trắng hay các lãnh sự quán Mỹ để đòi lại công lý cho những nạn nhân của chất độc da cam tại Việt Nam, đòi lại công lý cho những người Việt Nam đang phải chịu những thương tổn nặng nề cả về thể xác và tinh thần bởi cuộc chiến do người Mỹ gây ra, mà thay vào đó, bọn chúng giống như lũ tay sai, những chú cún con quẫy đuôi ve vẩy trung thành dưới chân những ông chủ Mỹ, phản bội lại cả dân tộc vậy?

  Trả lờiXóa