Chủ Nhật, 19 tháng 7, 2015

CHIẾN TRANH LÀ PHÚC CHO DÂN TỘC?

Trần Ích Tắc là con thứ nhưng rắp tâm muốn đoạt ngôi trưởng để được lên ngôi vua, từng gửi thư riêng cầu mong Hốt Tất Liệt đem quân sang đánh Đại Việt. Khi quân Nguyên Mông sang xâm lược nước ta lần thứ hai, Trần Ích Tắc cùng cả gia đình đi hàng giặc, được đưa về Trung Quốc và được vua nhà Nguyên phong làm An Nam Quốc vương, chờ ngày trở về nước làm vua.

Lê Chiêu Thống vị vua cuối cùng của nhà Lê trung hưng, người được Nguyễn Huệ dựng lên làm vua, sau bị kiêu binh chúa Trịnh và Tây Sơn phế truất bèn chạy sang Trung Quốc cầu xin nhà Thanh cứu viện, mong được khôi phục ngôi vua.

Cả hai tên Việt gian này, chỉ vì cầu vinh mà đang tâm bán nước, sẵn sàng cõng rắn cắn gà nhà. Nỗi nhục muôn thuở đáng phỉ nhổ của bọn chúng dù có lấy hết nước Biển Đông cũng không bao giờ rửa sạch được.

Vậy mà thời đại này vẫn có người, hơn nữa lại là những người mang mác đấu tranh dân chủ, nhân quyền tin vào ngoại bang, muốn Trung Quốc xâm lược để Việt Nam ngả về ôm chân Mỹ. Không biết chúng có hiểu được bài học lịch sử trong quá khứ hay không? Chúng đã nhìn thấy cái bắt tay giữa Mao Trạch Đông và Nixon mà Hoàng Sa đã mất không?

Mấy ngày nay nhiều kẻ đang hả hê với tin (đồn) Trung Quốc đem quân áp sát biên giới Việt Nam. Họ nhân danh cho ai vậy? Họ yêu nước, thương nòi bằng cách đó ư?
Thế nào là phúc cho dân tộc đây, những năm chiến tranh biên giới chúng ta đã thiệt hại như thế nào? 10 năm trời nhân dân đã chịu bao nhiêu khổ cực, vậy mà những kẻ võ mồm là dân chủ này lại coi rằng đó là đại phúc của dân tộc sao? Chắc rằng những nhà dân chủ hợm người này muốn quay trở về thời ăn bobo và sắn để thay cơm chăng mà phát biểu ra những luận điểm ngớ ngẩn như vậy.

Việt Nam không bao giờ chấp nhận thứ tự do nô dịch cầu xin ngoại bang ấy, nhân dân Việt Nam không cần thứ dân chủ không phải do chính mình tạo nên.

Muốn nói gì thì nói, nếu không vì mục đích giữ gìn lãnh thổ và biển đảo thì chiến tranh là đại họa cho dân tộc. Không nên và không thể nhờ kẻ thù gây chiến để đạt được bất cứ mục đích nào. Cái giá phải trả ấy đắt lắm, đắt vô cùng cho con dân nước Việt đã có quá nhiều đau thương.


TƯỞNG
Comments
29 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

29 nhận xét:

 1. Niềm Uất Hận của Đại Tướng Phùng Trư

  Phùng Trư thôi đã thôi rồi,
  Thân bại, danh liệt bồi hồi ngẩn ngơ.
  Lên voi, xuống chó như mơ,
  Cơ trời thoắt đổi,… ầu ơ… đắng lòng ?!

  Phùng Trư quê ở Mê Linh,
  Anh hùng quân đội tuổi vừa đôi mươi.
  Nghĩ Trư đã chuyển kiếp người,
  Than ôi, vẫn nết đười ươi vốn là.
  Càng già nét lợn càng sâu,
  Mặt phì, môi vẩu, mắt heo lõa lồ.
  Ngỡ Trư làm tướng hộ dân,
  Nào ngờ Trư cúi luồn trôn, hại nhà !
  Phùng Trư lạy Khựa làm cha,
  Thờ Tàu làm bố, nhận Trung Hoa làm thầy ?!?
  Tiếng dân ai oán lên mây,
  Hai lằn chớp giật giáng đày Phùng Trư.
  Ngỡ rằng lên… Tổng Bí thư ???
  Hận rằng nay đã làm Trư ăn mày !
  Ngỡ ngôi cửu phẩm sớm mai?
  Hận rằng nay bãi… tha ma gần kề !
  Lòng dân, sĩ khí hả hê,
  Hận nay hứng chịu ê chề mỉa mai !
  Phùng Trư mắt lệ lăn dài,
  Hận này mang xuống tuyền đài không tan !!!

  Thương thay, Phùng Trư Hán gian,… (Người Đất Cát – bộ đội cụ Hồ TÀU)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nào ngờ Trư cúi luồn trôn, hại nhà !
   Phùng Trư lạy Khựa làm cha,
   Thờ Tàu làm bố, nhận Trung Hoa làm thầy ?!?

   Đáng đời thằng phản quốc làm tay sai cho giặc.

   Xóa
 2. Trần Quốc Quân09:57 19 tháng 7, 2015

  Xin để lại nguồn bài viết nhé admin https://www.facebook.com/quanjim/posts/951285618227888

  Trả lờiXóa
 3. ngay từ đầu mục đích của những kẻ dân chủ cuội này đã không phải vì chủ quyền của đất nước rồi mà chúng chỉ vì lợi ích bản thân và sự ảo tưởng về chính mình mà thôi. vì vậy những gì chúng làm cũng là vì mục đích cá nhân mà không phải vì đất nước

  Trả lờiXóa
 4. 4000 năm bị đô hộ mà chúng ta đã vươn lên nhờ công sức, xương máu của bao anh hùng?
  Hãy tự hỏi xem có dân tộc nào, quốc gia nào yêu chiến tranh không? Hãy tự hỏi chính tổ tiên của mình xem là có nên trông đợi sự giúp đỡ của "láng giềng" không =))
  Quá là buồn cười cho 1 facebooker xạo l =__-

  Trả lờiXóa
 5. dân tộc ta tuy không sợ chiến tranh, bằng chứng là chúng ta có truyền thống đanh giặc hào hùng. Nhưng những cuộc chiến tranh đã đem lại cho chúng ta biết bao đau thương. vì vậy chúng ta không muốn chiến tranh. những kẻ muốn chiến tranh là những kẻ không nghĩ cho đất nước, cho nhân dân

  Trả lờiXóa
 6. lịch sử đã chứng minh chỉ có tự lực cánh sinh, chính chúng ta mới có thể bảo vệ đươc chúng ta. nếu dựa vào ngoại bang thì tất yếu đều không thể giành được thắng lợi. xưa là thế và bây giờ cũng thế. chỉ nhửng kẻ không hiểu lý lẽ ấy mới cổ súy cho việc dựa vào ngoại bang

  Trả lờiXóa
 7. dù sinh ra trong thời bình không hiểu hết được sự tàn khốc, ác liêt của chiến tranh. nhưng tôi cũng phần nào hiểu được nỗi đau mà chiến tranh đã mang lại cho đất nước và nhân dân ta. tôi càng quí trọng hơn hòa bình vì nó là sương máu của cha ông ta. những người mà chỉ vì lợi ích riêng của mình cổ súy cho chiến tranh là những kẻ đáng trách nhất

  Trả lờiXóa
 8. xin ghi nhớ:

  Chúng đã nhìn thấy cái bắt tay giữa Mao Trạch Đông và Nixon mà Hoàng Sa đã mất không?

  Mao Trạch Đông bắt tay Nixon. TQ = Mỹ.
  Mao Trạch Đông bắt tay Hồ chí Minh. TQ = ĐCS Việt nam

  suy ra
  TQ = MỸ = ĐCS Việt nam. Tức là ĐCS thông đồng với Mỹ với TQ để bán nước ? :-)

  Ghi nhớ.

  Khi TQ bắt tay Mỹ. Nhưng ĐCS VN vẫn tiếp tục gọi TQ là anh em tốt. Đồng chí tốt.

  Ghi nhớ.

  Khi TQ xâm chiếm HS. ĐCS VN vẫn tiếp tục gọi TQ là anh em tốt. Đồng chí tốt, tiếp tục nhận tiền, nhận vũ khí của TQ đánh VNCH.

  Suy ra. GỌi giặc xâm lược là anh em tốt, đồng chí tốt. = Phản tộc, phản động.

  Trả lờiXóa
 9. Lịch sử cho thấy những kẻ rắp tâm muốn đoạt ngôi trưởng để được lên ngôi vua đều chết vì bệnh ung thư sau khi ra nước ngoài mổ.

  Trả lờiXóa
 10. Lịch sử từ ngàn đời nay nhân dân Việt Nam luôn mưu cầu nền độc lập, tự do cho đất nước, hạnh phúc cho nhân dân, không chấp nhận làm nô lệ hay sự tự do giả tạo lệ thuộc vào đất nước khác. Trải qua bao nhiêu cuộc chiến tranh lớn nhỏ, nhân dân Việt Nam thấu hiểu sự tàn khốc của chiến tranh. Do đó, nhân dân Việt Nam không mong đợi một cuộc chiến tranh mà chỉ muốn chung sống hòa bình. Tất nhiên việc chiến tranh xảy ra là biện pháp cuối cùng để bảo vệ tổ quốc thiêng liêng.

  Trả lờiXóa
 11. Chiến tranh xảy ra thì nó sẽ gây thiệt hại cho hai bên tham chiến, tàn phá và cướp đi sinh mạng của rất nhiều người. Vì vậy, chiến tranh có thể nói là thảm họa của nhân loại, không một con người nào trên trái đất này mong muốn xảy ra chiến tranh.

  Trả lờiXóa
 12. Phe thân Trung Quốc thất thế?
  Thật ra chỉ cần sự xuất hiện vài giây của ông Phùng Quang Thanh trên TV và đưa hình mới nhất của ông lên báo chí thì sẽ xóa sạch mọi tin đồn. Nhưng Tuyên giáo Đảng và ngành thông tin của Chính phủ đã không làm được điều dễ dàng này. Sự thiếu minh bạch thông tin gây ra những tin đồn đoán dựa trên sự kiện bất thường và sự trùng hợp lạ kỳ liên quan đến sự biến mất của Đại tướng Phùng Quang Thanh. Tướng thanh từ trước đến nay được mô tả là một nhân vật thân Trung Quốc, những phát biểu của ông tại các hội nghị trong ngoài nước liên quan đến tranh chấp Việt-Trung thể hiện rõ điều này. Tướng Thanh biến mất và ngay sau đó là việc thay thế hai lãnh đạo cao nhất của Bộ Tư lệnh Thủ đô và tiếp theo là chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Quốc phòng, ngày 3/7/2015 đã diễn ra lễ bàn giao chức vụ Tư lệnh Quân khu Thủ đô và chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô. Đây là những chức vụ quân sự tối quan trọng ở Hà Nội và dư luận cho là khác thường vì cùng lúc cho về hưu cả tư lệnh lẫn chính ủy là hai vị Trung tướng Phí Quốc Tuấn và Trung tướng Lê Hùng Mạnh. Đáng chú ý bản tin của Bộ Quốc phòng nói rằng việc thay tướng là theo quyết định của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng nhưng không nêu tên.

  Nhận định về sự kiện thay hai tướng Bộ Tư lệnh Quân khu Thủ đô mà dưới quyền chỉ huy có 20.000 quân, TS Phạm Chí Dũng phát biều:

  Tôi chưa dám nhận định sâu về việc thay tư lệnh và chính ủy Quân khu Thủ đô… nghe rằng vị tư lệnh cũ chưa đến tuổi về hưu nhưng về theo dạng nghỉ chờ hưu, điều này cũng khá bình thường trong giới cán bộ công chức Việt Nam… Có điều dư luận cho rằng việc ông Thanh đang điều trị tại Pháp có liên quan tới quan điểm của ông trong việc quá gần gũi với Trung Quốc mà người ta vẫn gọi cách hài hước là ‘Tướng tâm tư’ ông ấy tâm tư về dư luận chống Trung Quốc ở Việt Nam và có thể nói rằng đây là một vấn đề đặc biệt nhạy cảm…nhạy cảm về về mặt chính trị liên quan tới Đại hội Đảng XII. Việc tướng Phùng Quang Thanh không xuất hiện rồi sau đó dậy lên dư luận đồn đoán ông ta đã bị ám sát có thể liên quan đến vấn đề nội bộ của Việt Nam.”

  Câu chuyện về sinh mạng chính trị của tướng Phùng Quang Thanh trang mạng Dân Luận có bài của tác giả Việt Dũng dịch từ bản Hoa ngữ của Báo Boxun Trung Quốc với tựa “Phái thân Hoa thất thế và tai nạn của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam.” Tờ báo này cho biết đang xác định thực hư về tin Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh đã mất hút, và một quan chức khác của của Bộ này cũng mất tích.

  Bài nhận định trên Báo Boxun Trung Quốc nói về sự tồn tại trong giới lãnh đạo chính trị Việt Nam hai phái thân Trung Quốc và thân Mỹ. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là người đứng đầu phái thân Trung Quốc còn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thuộc phái thân Mỹ và có mưu cầu kiến lập một quan hệ mật thiết về kinh tế với Mỹ.

  Trả lờiXóa
 13. Có ai ngu tới mức lại phát biểu là chiến tranh là phúc cho dân tộc. Có lẽ kẻ đó phỉa điên lắm, ngu lắm mới đủ dũng cảm có phát biểu như thế đấy. Chiến tranh là chết chứ phúc đức gì

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. công nhận, chỉ có những kẻ bán nước hại dân mới nói là chiến tranh là phúc, điển hình như mấy thằng comment trên cái ảnh kia, toàn bọn bán nước hại dân, chắc chúng là những thằng phản động theo Mỹ, muốn chúng ta và Trung Quốc xảy ra chiến tranh để chúng có cơ hội, đúng là những thằng bán nước hại dân thật.

   Xóa
  2. Súng đạn không có mắt. Thật không thể tin nổi chúng có thể nói ra câu như vậy. kẻ bán nước ,chống phá đất nước là kẻ không thể tha thứ .Thật ra chúng đang có cái gì trong đầu nữa.VỚi bọn phản động thì không thể nào chấp nhận được

   Xóa
  3. vậy mà có những kẻ luôn kêu gào đấu tranh đòi tự do dân chủ nhân quyền, phải đổi bằng máu để có một ngày mai tươi sáng, Phương Uyên Nguyên Kha và một số những trang quanlambao danlambao suốt ngày ra rả kia kìa

   Xóa
 14. chiến tranh là phúc cho dân tộc, nghe đã thấy muốn ói, có ai trên thế giới này mà muốn chiến tranh, có ai thích chiến tranh, muốn cho nhân loại phát triển thì phải ngừng chiến tranh, dập tắt những âm mưu chiến tranh, mà lại nói chiến tranh là phúc, có sự đối lập không hề nhẹ trong một câu nói, đó chỉ là câu nói của những thằng bán nước cầu vinh mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Bài học lịch sử vẫn còn đó, không ít kẻ muốn cõng rắn về cắn gà nhà, khi mà được một chút lợi ích cá nhân thì có không ít kẻ sẵn sàng bán đứng ông cha, tổ tiên, bán đứng quốc gia, đất nước, quê hương cho bè lũ xâm lược ngoại bang. Chúng luôn tự nhận mình là trang anh hùng tuấn kiệt, vì nghĩa quên thân, tất cả một lòng vì xã tắc, nhưng nực cười thay, những gì chúng mang lại cho dân tộc chỉ là tang tóc, đau thương, kiếp nô lệ lầm than mà thôi. Tấm gương lịch sử vẫn còn đó, bia miệng ngàn đời vẫn còn trơ trơ, hãy nhớ lấy những kẻ vong nô, bán nước à.

  Trả lờiXóa
 16. Theo tôi nghĩ là đến mức không thể kiềm chế nữa thì đánh, đánh cho bọn chúng biết là không có 4 chứ "tiểu quốc nam hải" như trong cái giới học giả nó nói mà là một đất nước đã đánh thắng quân xâm lược TQ, Mỹ, Pháp... Mà cho ae khởi động chứ lâu lắm k đánh nhau vũ khí đạn dược nó rỉ hết rồi

  Trả lờiXóa
 17. Mà bữa này đánh nhau có phải như hồi tê nửa mô hè? Có phải là thế chiến đâu mà sợ, chỉ là cục bộ trong phạm vi nhỏ thôi. Điều động quân đội, khí tài, nổ súng, đợi một thời gian, công bố thương vong, nỗ lực ngoại giao, thế là xong thôi chứ phải như Mỹ đánh irac đâu mà

  Trả lờiXóa
 18. Nói đến chiến tranh quả thực là không ai muốn cả nhưng nếu khi cần thiết mà không thể hiện cứng rắn thì biết lúc nào chúng ta mới ngóc đầu lên được. Người dân hằng năm cứ đến hè quen với việc ngồi bên đường đoán xem ngày mấy tháng này giàn khoan nó vào biển của ta.. Chán lắm ạ

  Trả lờiXóa
 19. chiến tranh không bao giờ là phúc cho bất kì một dân tộc nào cả, bởi cái giá phải trả, hậu quả của chiến tranh là vô cùng to lớn, mất mát đau thương là điều không tránh khỏi, kể cả những quốc gia thắng trận. Đó là điều mà ai cũng hiểu, thế nên trong lịch sử đã minh chứng rằng, chỉ khi bị dồn vào bước đường cùng, khi khong còn lựa chọn nào khác để tốt hơn cho dân tộc thì người ta mới dùng chiến tranh để giải quyết những mâu thuẫn ấy

  Trả lờiXóa
 20. NHững kẻ có rắp tâm hại người hại đất nước sau cũng nhận lấy hậu quả thôi . LÚc nào cũng kêu gọi bảo vệ ,đấu tranh nhận quyền dân chủ thế này kia . Thế mà lại mong muốn có giặc đánh đất nước ,đúng là không thể tưởng tượng chúng là cái loại gì nữa

  Trả lờiXóa
 21. Đất nước ,con người Việt Nam ưa chuộng hòa bình ,luôn đặt hàng đầu giải quyết mọi vẫn đề bằng hòa bình. Thế nhưng chiến tranh là một phương pháp mà không mong muốn chút nào cả. Vậy mà giờ đây vẫn có kẻ muốn chiến tranh,xuyên tạc mọi cách để chống phá đất nước ,bất cứ dân tộc nào cũng không muốn điều này xảy ra chút nào cả

  Trả lờiXóa
 22. CHiến tranh là phúc của dân tộc ư ? .thật là buồn cười cho các rận chủ nói ra câu đó không biết nhận thức là gì .Dân tộc nào mà không mong muốn hòa bình ,mong một cuộc sống tốt đẹp chứ. CHỉ có bọn thù địch và chống phá mới muốn chiên tranh xảy ra thôi.

  Trả lờiXóa
 23. Chẳng có mất mát đau thương nào lại là hạnh phúc cả, chẳng có chiến tranh nào lại là phúc cho dân tộc cả. Vậy mà thời đại này vẫn có người, hơn nữa lại là những người mang mác đấu tranh dân chủ, nhân quyền tin vào ngoại bang, muốn Trung Quốc xâm lược để Việt Nam ngả về ôm chân Mỹ. Việt Nam không bao giờ chấp nhận thứ tự do nô dịch cầu xin ngoại bang ấy, nhân dân Việt Nam không cần thứ dân chủ không phải do chính mình tạo nên.

  Trả lờiXóa
 24. Chiến tranh đồng nghĩa với đau thương, mất mát và không ai trong mỗi chúng ta mong chờ chiến tranh xảy ra cả. Thế mà lại có những người mang mác đấu tranh dân chủ, nhân quyền tin vào ngoại bang, muốn Trung Quốc xâm lược để Việt Nam ngả về ôm chân Mỹ. Thật là những suy nghĩ thiển cận của kẻ ngu xuẩn.

  Trả lờiXóa
 25. Thật là buồn cười cho các rận chủ nói ra câu đó không biết nhận thức là gì .Dân tộc nào mà không mong muốn hòa bình ,mong một cuộc sống tốt đẹp chứ. Những trang danlambao quanlambao danoan thì lại hoàn toàn không nghĩ như vậy, chúng muốn có một cuộc chiến để đục nước béo cò

  Trả lờiXóa