Thứ Ba, 9 tháng 6, 2015

VIỆT NAM MÃI KÉM LÀ DO BẢN CHẤT NGƯỜI VIỆT HAY THỂ CHẾ CHÍNH TRỊ?

Trước tiên câu hỏi của bạn mang tính chất khẳng định, mà đã ở thể khẳng định thì không còn gì để tranh cãi nên khi bạn hỏi người khác bạn cho thấy bản thân đang đứng ở góc độ nào.

Vế thứ hai là bạn muốn so sánh, nhưng kém thì kém với ai, kém với thời điểm nào? Câu hỏi của bạn cho thấy hình như bạn mượn kiến thức của người khác để nói. Nói cho rõ ra là bạn đang a dua, nói theo người khác chứ bạn không hề biết bạn đang nói gì.
Kể từ khi châu Âu sản xuất ra súng đạn, vũ khí giết người với một đội quân chuyên nghiệp thì cả thế giới còn lại trở thành thuộc địa của họ. Đơn cử như nước Pháp nhỏ bé đã có một thời sở hữu tổng cộng 13 triệu Km² thuộc địa hay nước Anh, sơ sơ một phần vùng đất thuộc Hoa Kỳ, Úc, Canada, Ấn Độ, bạn tính thử xem họ sở hữu bao nhiêu thuộc địa?

Từ Bỉ tới Pháp, từ Nga tới Đức, Hà Lan, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha,... có nước nào ở châu Âu thời xưa không có thuộc địa?

Ngay tới nước Mỹ bây giờ với sở hữu hàng loạt thuộc địa kiểu mới, họ kiểm soát chính trị, kinh tế, ngoại giao của những nước đó. Nhật, nam Triều Tiên, Đức, Italia,.... có nước nào làm vì ý muốn người dân ở đó hay chăng? Hay bạn nghĩ rằng hơn 700 căn cứ quân sự của Mỹ trên khắp thế giới là bảo vệ hòa bình? Bạn thật là ngây thơ!

Bây giờ bạn muốn so sánh Việt Nam ta kém là kém với ai và kém với thời điểm nào?

Bạn muốn Việt Nam nhanh được như các nước châu Âu hay Mỹ? Việt Nam ta có thuộc địa nào hay chăng?

Hay bạn cho rằng Việt Nam phải như Đức, Nhật nhờ quan hệ với Mỹ nên mới phát triển?

Bạn nên nhớ rằng trước năm 1941 quân đội Mỹ chỉ có 174.000 quân với trang thiết bị thua xa Nhật, Đức! Trong khi đó chỉ riêng Đức đã có 4 triệu quân với trang thiết bị hiện đại thời ấy, nước Mỹ chỉ dám mơ về một cuộc chiến với Đức. Phải đợi cho tới khi hai cường quốc thời ấy là Pháp, Anh kiệt quệ vì đánh nhau với Đức và sau đó Liên Xô đánh cho phát xít Đức tan tác, Mỹ mới nhảy vào:

- Mục đích thứ nhất: để bảo đảm hai cường quốc Anh Pháp không còn là mối đe dọa với việc Mỹ từ bỏ thái độ trung lập.

- Mục đích thứ hai: Chiến lợi phẩm sau cuộc chiến là biến một khu vực châu Âu thành thuộc địa kiểu mới, là tài nguyên, là lợi nhuận, là áp đặt đồng đô la cho khu vực châu Âu hậu chiến

Sau chiến tranh, các thương hiệu lớn của Nhật, của Đức vẫn tồn tại, các nhà máy trở lại hoạt động bình thường và trừ một số công nghệ ví dụ của Đức bị Liên Xô và Mỹ lấy cắp, còn lại vẫn trong tay người Đức cho tới ngày nay và đóng vai trò thiết yếu cho vấn đề phát triển đất nước. Bạn tìm các thương hiệu lớn của Đức từ xe hơi tới chế tạo máy, hóa chất,... xem họ thành lập từ năm nào và ai làm chủ.

Còn lại, bạn muốn so sánh với ai:

- Singapur, Hong Kong là những cửa ngõ hoặc trung chuyển hàng hóa, hoặc là cửa ngõ ra vào, không giàu mới lạ. Thời trước thực dân Anh cai quản, người bản xứ có vai trò gì mà ca ngợi.

- Đài Loan, nam Triều Tiên tương tự như tây Đức thời xưa. Một mặt trở thành những căn cứ quân sự của Mỹ, mặt khác họ cần đổ tiền để cạnh tranh với các khu vực khác. Hơn nữa Mỹ chiếm đóng mà không đổ tiền vào đó thì họ tống khứ từ lâu rồi. Cho nên với số tiền Mỹ và đồng minh đổ vào đó phải tới sau thập niên 1990 mới phát triển là quá chậm!

- Phần còn lại của thế giới, xin miễn bàn!

Việt Nam sau chiến tranh thế giới thứ hai có gì?

- Cả nước chỉ có chưa tới 200.000 người biết đọc biết viết (trên tổng số 10 triệu dân - 1945)

- Không có bất cứ thương hiệu nào, công nghệ không có bất cứ thứ gì.

- Chiến tranh triền miên, hết Pháp lại tới Mỹ muốn chiếm Việt Nam làm thuộc địa.

Ngày nay thứ mà Việt Nam thiếu vẫn là công nghệ! Không làm chủ được công nghệ, xuất khẩu bao nhiêu tiền vẫn phải nhập công nghệ về khiến cho hao tổn tiền bạc và tài nguyên đất nước. Nhưng công nghệ không hẳn chỉ là mấy ông giáo sư, tiến sĩ. Ví dụ như Bill Gate của Mỹ ông ta cũng không phải là tiến sĩ hay giáo sư mà thậm chí tới cái bằng đại học cũng không có. Công nghệ là qui trình sản xuất, là kết quả của lao động, là thứ không bằng cấp nào đánh đổi được.

20 năm tròn kể từ khi Mỹ và phương tây bỏ cấm vận, Việt Nam mới thực sự hòa nhập vào thế giới. Đất nước còn nhiều vấn đề, tham nhũng tràn lan, là điều không ai chối cãi. Nhưng cho dù thể chế nào thì nước Việt Nam vẫn là nước Việt Nam, dân Việt Nam vẫn là dân Việt Nam và kiến thức con người tới đâu, vẫn ở đó. Chẳng ai có thể thay đổi một sớm một chiều, làm cho dân trí cao hơn, đất nước phát triển nhanh hơn. Trong khi đó Việt Nam ta cần là đường lối phát triển cho ngoại giao, kinh tế chứ không phải thể chế chính trị. Đường lối đúng cho dù là cộng sản hay cộng trừ nhân chia, đất nước vẫn phát triển. Đường lối sai dù là dân chủ hay cộng hòa cũng chẳng bao giờ đất nước đi lên được. Chỉ có điều, Pháp, Mỹ và phương tây chống phá, chiếm Việt Nam là vì quyền lợi của họ. Chính vì thế dù bất cứ thể chế nào, nếu không mang lại lợi nhuận cho họ thì họ vẫn chống phá. Không tin bạn thử nhìn sang bao nhiêu nước khác có đảng cộng sản nào lãnh đạo hay theo chủ nghĩa Mác đâu mà vẫn bị Mỹ và đồng minh tìm mọi cách để phá hoại?

Ví dụ: Nga, Belarus chẳng hạn, họ từ bỏ chủ nghĩa cộng sản rồi mà? Hơn nữa Mỹ và phương tây chống Nga không phải thời Putin mà cuối thời Jelzin đã bắt đầu nhất là khi Nga phản đối NATO ném bom liên bang Nam Tư bỗng dưng ông Jelzin bị báo chí phương tây chửi không tiếc lời.

Những kẻ nào cho rằng MỸ vào Việt Nam là để chống cộng, là bảo vệ hòa bình thế giới, là tự do,... hãy bớt ngây thơ đi.

Nguồn: FB Khai Phùng
Comments
34 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

34 nhận xét:

 1. Người Việt ta phải nói là không hề kém cỏi so với bất kì người nước nào khác, nhưng mà có một thực trạng đáng báo động, đáng để ta phải suy nghĩ đó là thói ghen ăn tức ở của người Việt ta còn khá cao, thấy người ta làm được là tìm mọi cách chê bai dìm người ta xuống bằng được, thử hỏi thế thì còn phát triển làm sao được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một số thống kê gần đây cho thấy Việt Nam tụt hậu cả nửa thế kỷ so với Thái Lan trong các công bố về khoa học. Trong lĩnh vực kinh tế, thu nhập bình quân đầu người tại Việt Nam hiện cũng tụt hậu so với các nước khác trong khối ASEAN. Cách đây 5 năm, báo cáo của Ngân Hàng Thế giới đưa ra số năm tụt hậu đó là 158 năm so với Singapore, 95 năm so với Thái Lan và 51 năm so với Indonesia…

   Hồi tháng 2 vừa qua, thông tin cho biết Kampuchia sản xuất được ô tô, trong khi đó công nghiệp lắp ráp ô tô tại Việt Nam đến nay vẫn còn ì ạch.

   Trong hội thảo nhìn lại nửa chặng đường phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2011-2015 được tổ chức vào tháng 9 năm ngoái, các diễn giả tham dự đều đưa ra nhận định là Việt Nam ‘suy yếu, tụt hậu và khoảng cách kém cỏi như thế ngày càng xa so với thế giới’.

   Cựu phó thủ tướng Vũ Khoan phát biểu tại hội thảo chính sai lầm chủ quan dẫn đến những bất ổn vĩ mô.

   Trong những năm qua, nhiều vị trí thức trong và ngoài nước, ngay cả những đảng viên lão thành cách mạng cũng đã có những kiến nghị tập thể thúc giục đảng và nhà nước phải cải cách, từ bỏ con đường phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa lỗi thời để theo xu thế chung của thời đại… Nhưng rồi những tiếng nói tâm huyết như thế vẫn không được lắng nghe. Đất nước vẫn mỗi lúc một kém cỏi thêm so với những nước mà trước đây họ đã từng ngưỡng mộ Việt Nam dưới thời Cộng hòa được mệnh danh ‘Hòn Ngọc Viễn Đông’.

   Xóa
  2. nếu so sánh Việt Nam với Thái Lan, Thái lan không phải chịu hậu quả của 2 cuộc chiến tranh, không phải chịu sự cấm vận của mỹ về nhiều mặt trong suốt 20 năm... Nếu so sánh thì hãy so sánh những nước có cùng xuất phát điểm. Còn về hòn ngọc viễn đông, không phải là công lao của VNCH mà là do Mỹ tạo nên để trở thành tụ điểm ăn chơi cho chúng mà thôi

   Xóa
  3. Trong lĩnh vực kinh tế, thu nhập bình quân đầu người tại Việt Nam hiện cũng tụt hậu so với các nước khác trong khối ASEAN. Cách đây 5 năm, báo cáo của Ngân Hàng Thế giới đưa ra số năm tụt hậu đó là 158 năm so với Singapore, 95 năm so với Thái Lan và 51 năm so với Indonesia…

   Nhật bản sao chiến tranh 30 năm tổ chức thế vận hội.
   Nam hàn sao chiến tranh 30 năm tổ chức thế vận hội.

   Dưới sự thống trị (không phải là lãnh đạo)
   VN sao chiến tranh 30 năm thì tổ chức "cở chuồn, cho dàn ông Nam hàn xem hàng".

   Xóa
 2. Mỹ không phải nhảy vào cuộc tranh chấp biển Đông vì muốn bảo vệ chủ quyền của Việt Nam, mà bởi vì Mỹ có lợi ích ở biển Đông, hơn nữa, Mỹ cũng không muốn làm ngơ khi Trung Quốc độc chiếm biển Đông để rồi phát triển mạnh mẽ, đe dọa đến vị trí cường quốc số 1 thế giới của Mỹ. Mặt khác dã tâm của Mỹ ở biển Đông cũng không thua kém gì Trung QUốc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn ạ, không riêng vì Mỹ có lợi ích hàng hải ở Biển Đông mà cả thế giởi đều có lợi ích. Tui chỉ thấy thằng Mỹ còn nặng cân với TQ chứ các nước khác nó coi là con nít. Ấn Độ là nước mạnh nhưng thằng TQ nó cói coi ra cái gì đâu. Nga là nước mạnh mà TQ có coi ra cái gì đâu. Nhật, Úc thì TQ cũng chẳng có để ý. Thế bạn nõi dã tâm của Mỹ là gì? Chiếm Trường Sa làm của riêng, chiếm Hoàng sa ư? Thằng Mỹ có độc chiếm Biển Đông không? TQ là một cường quốc mà tại sao chỉ sợ mỗi Mỹ? Thưa : Mỹ là một cường quốc nhưng nó theo luật chơi quốc tế vì thế kẻ chơi luật rừng nhưng TQ mới ngán. Thử hỏi thằng Mỹ yếu cơ hơn TQ xem, đừng nói chỉ Biển Đông, TQ sẽ độc bá thiên hạ kiểu du côn liền.

   Xóa
 3. Giao dịch ngầm với Trung Quốc: Việt Nam thua đủ đường

  HÀ NỘI (NV) - Năm 2014, nhập siêu trong quan hệ thương mại với Trung Quốc là 43.8 tỷ Mỹ kim chứ không phải chỉ là 28.9 tỷ Mỹ kim như Việt Nam công bố. Xuất cảng sang Trung Quốc cũng có chênh lệch.

  Tại cuộc thảo luận về việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội-ngân sách năm 2014 và sáu tháng đầu năm 2015, ông Mai Hữu Tín, một đại biểu Quốc Hội Việt Nam đã công bố những nghiên cứu riêng, cho thấy các số liệu về xuất cảng và nhập cảng trong quan hệ thương mại với Trung Quốc mà Tổng Cục Thống Kê Việt Nam công bố, đều có sự chênh lệch rất lớn so với những số liệu mà Tổng Cục Thống Kê Trung Quốc công bố.

  Chẳng hạn theo Tổng Cục Thống Kê Trung Quốc, năm 2014, Trung Quốc xuất cảng sang Việt Nam số lượng hàng hóa trị giá 63,7 tỷ Mỹ kim, trong khi Tổng Cục Thống Kê Việt Nam chỉ ghi nhận đã nhập cảng số lượng hàng hóa trị giá 43,9 tỷ Mỹ kim từ Trung Quốc. Chênh lệch giữa số liệu hai bên là gần 20 tỷ Mỹ kim.

  Cũng vì vậy, chênh lệch trong nhập siêu từ Trung Quốc tăng thêm 15 tỷ Mỹ kim (43,8 tỷ Mỹ kim) so với mức nhập siêu từ Trung Quốc mà Việt Nam công bố (28,9 tỷ Mỹ kim).

  Tương tự, theo Tổng Cục Thống Kê Trung Quốc, năm 2014, Trung Quốc nhập cảng từ Việt Nam số lượng hàng hóa trị giá 19,9 tỷ Mỹ kim, trong khi Tổng Cục Thống Kê Việt Nam chỉ ghi nhận đã xuất cảng số lượng hàng hóa trị giá 14,9 tỷ Mỹ kim sang Trung Quốc. Chênh lệch giữa số liệu hai bên là khoảng 5 tỷ Mỹ kim.

  Sự chênh lệch đó cho thấy Việt Nam không chỉ thua thiệt mà còn đối mặt với nhiều nguy cơ khác.

  Các số liệu của Tổng Cục Thống Kê Trung Quốc cho thấy, nhập cảng từ Trung Quốc chiếm tới 38% tổng kim ngạch nhập cảng của Việt Nam trong năm 2014, chứ không phải là 30% như Tổng Cục Thống Kê Việt Nam công bố. Do đó, mức độ phụ thuộc của kinh tế Việt Nam vào nguyên liệu, vật liệu, phụ liệu của Trung Quốc lớn hơn mức từng được dự liệu.

  Chênh lệch giữa số liệu hai bên về hàng hóa nhập cảng từ Trung Quốc cho thấy đã có hơn 20 tỷ Mỹ kim hàng hóa từ Trung Quốc tràn vào thị trường Việt Nam mà không phải chịu thuế nên Việt Nam không thống kê được. Việt Nam không chỉ thất thu về thuế nhập cảng mà khối lượng hàng nhập cảng lậu từ Trung Quốc tiếp tục đẩy các doanh nghiệp Việt Nam đến chỗ lụn bại.

  Còn chênh lệch giữa số liệu hai bên về hàng hóa xuất cảng sang Trung Quốc cho thấy, Việt Nam không kiểm soát được những loại hàng hóa chiến lược cấm xuất cảng. Những loại hàng hóa chiến lược cấm xuất cảng này chủ yếu là tài nguyên, khoáng sản của Việt Nam.

  Ông Tín nhận định, chính các giao dịch ngầm giữa các băng nhóm tại Việt Nam với thương nhân Trung Quốc đã tạo ra sự chênh lệch lớn cả về nhập cảnh lẫn xuất cảng trong quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc.

  Tuy những giao dịch ngầm này đã được cảnh báo từ lâu nhưng chưa rõ vì sao, chính quyền Việt Nam vẫn không ngăn chặn được. Ông Tín lưu ý, nếu sử dụng số liệu của Tổng Cục Thống Kê Trung Quốc thì tính về tổng thể, trong các năm từ 2012 đến 2014, Việt Nam không xuất siêu mà vẫn tiếp tục nhập siêu như 20 năm trước đó.

  Bởi nhập siêu tiếp tục kéo dài, tăng nhanh, số lượng hàng hóa nhập cảng càng lúc càng lớn sẽ khiến Việt Nam khó kiềm giữ được tỷ giá giữa đồng Việt Nam và Mỹ kim.

  Ông Tín ví von, quốc gia nào cũng cần một tấm áo giáp để bảo vệ nền kinh tế của mình và bảo đảm sự cạnh tranh công bằng giữa các doanh nghiệp với nhau nhưng trong quan hệ với Trung Quốc, tấm áo giáp đó càng ngày càng nát.

  Trả lờiXóa
 4. Nền tảng của nước ta không được như nhiều nước khác, điều kiện địa lý, kinh tế, chính trị cũng khác nhau thì làm sao có thể phát triển giống như các cường quốc có thuận lợi về nhiều mặt đó được. Phát triển sau không có nghĩa là chúng ta sẽ mãi đi sau họ, cái gì cũng cần thời gian để chứng minh nội lực của dân tộc ta, chúng ta sẽ làm được những điều mà thế giới phải khâm phục.

  Trả lờiXóa
 5. như nước Pháp nhỏ bé đã có một thời sở hữu tổng cộng 13 triệu Km² thuộc địa hay nước Anh, sơ sơ một phần vùng đất thuộc Hoa Kỳ, Úc, Canada, Ấn Độ, bạn tính thử xem họ sở hữu bao nhiêu thuộc địa?
  -------------------------------------------------
  1. Nước Pháp nhỏ bé ??? Kiến thức của DLV thấp đến nỗi không biết nước pháp lớn cở nào,
  2. Những nước Tây Âu này lấy đâu ra vũ khí tàu bè để giành thuộc địa, chiếm lĩnh toàn cầu ??

  PHải chăn vũ khí, tàu bè, kỹ thuật, khoa học, máy móc tiến bộ là do Ông già Nô nel tặng cho họ hay là họ có đầu óc sáng chế ra ? DLV biết không ?


  Từ Bỉ tới Pháp, từ Nga tới Đức, Hà Lan, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha,... có nước nào ở châu Âu thời xưa không có thuộc địa?  CHâu còn có Thụy sĩ, Thụy điển, Phần lan, Norway, Ba lan, Áo v.v. họ không có thuộc địa nhưng vẫn tiến bộ. DLV có thấy mình ngu chưa

  gay tới nước Mỹ bây giờ với sở hữu hàng loạt thuộc địa kiểu mới, họ kiểm soát chính trị, kinh tế, ngoại giao của những nước đó. Nhật, nam Triều Tiên, Đức, Italia,.... có nước nào làm vì ý muốn người dân ở đó hay chăng? Hay bạn nghĩ rằng hơn 700 căn cứ quân sự của Mỹ trên khắp thế giới là bảo vệ hòa bình? Bạn thật là ngây thơ!


  Ý DLV muốn nói là chính phủ những nước này điều là bù nhìn ? Tất cả là do Mỹ điều khiển, do Mỹ thống trị chăng ?

  DLV có cảm thấy mình gì ngu, vừa hồ đồ không vậy. DLV có bao giờ được đặt chân đến những nước này chưa và có biết gì về xã hội Dân chủ của họ là như thế nào. ??

  DLV có biết là Mỹ phải trả nhiều tiền mướng đất đai để lập căn cứ, Muốn mời Mỹ lập căn cứ không phải là chuyện dễ. Vừa được tiền, vừa được họ bảo vệ.

  Hay chỉ được phép đọc báo Đảng, bị Đảng bịt mắt bịt tai, cứ tưỡng trời lớn bằng cái vung ? Hoàn toàn không biết gì về thế giới bên ngoài.

  Nếu chê bai họ không có độc lập tự do thì DLV tự nhìn vào ĐCS của DLV. TQ xâm lấn, tấn công ngư dân VN, cướp đảo, ngang nhiên vào lãnh thổ VN. ĐCS một lời cũng không dám phản đối.
  Tàu TQ không dám nói, chỉ được gọi là tàu lạ !!! ai không có độc lập , ai không có tự do  Bạn nên nhớ rằng trước năm 1941 quân đội Mỹ chỉ có 174.000 quân với trang thiết bị thua xa Nhật, Đức! Trong khi đó chỉ riêng Đức đã có 4 triệu quân với trang thiết bị hiện đại thời ấy, nước Mỹ chỉ dám mơ về một cuộc chiến với Đức. Phải đợi cho tới khi hai cường quốc thời ấy là Pháp, Anh kiệt quệ vì đánh nhau với Đức và sau đó Liên Xô đánh cho phát xít Đức tan tác, Mỹ mới nhảy vào:


  Sự ngu ngóc tàn bạo của DLV về lịch sử thế giới. Giáo dục XHCN là đây !!!! kinh khủng thực.  Sau chiến tranh, các thương hiệu lớn của Nhật, của Đức vẫn tồn tại, các nhà máy trở lại hoạt động bình thường và trừ một số công nghệ ví dụ của Đức bị Liên Xô và Mỹ lấy cắp, còn lại vẫn trong tay người Đức cho tới ngày nay và đóng vai trò thiết yếu cho vấn đề phát triển đất nước. Bạn tìm các thương hiệu lớn của Đức từ xe hơi tới chế tạo máy, hóa chất,... xem họ thành lập từ năm nào và ai làm chủ.


  DLV tại sao lại có thể ngu vậy.

  KHông phải là thương hiệu. Mà là kiến thức chế tạo máy, kỹ thuật chuyên môn, và tần lớp khoa học gia, kỷ thuật gia của họ vẫn còn.
  Sau chiến tranh thì nước Đức và Nhật bị tàn phá gần 80-90%. Mỹ đưa ra chuyên trình tái xuất nền kinh tế gọi là "Marshall plan" để cứu CHâu âu ra khỏi hiểm nghèo.

  LIên xô đã làm cho cái nước ĐCS và thuộc địa của Liên xô ???????

  Các bạn hãy tìm Wikipedia về Thế chiến 2 thì sẽ biết thêm nhiều điều. Đừng nghe DLV ngu ngốc này nói láo.

  Trả lờiXóa

 6. Singapur, Hong Kong là những cửa ngõ hoặc trung chuyển hàng hóa, hoặc là cửa ngõ ra vào, không giàu mới lạ. Thời trước thực dân Anh cai quản, người bản xứ có vai trò gì mà ca ngợi.


  NGười ANh họ cai quản chứ không phải nuôi Singapur, HK. HỌ làm giàu, tiến triển là tự mình làm nên. CÓ trí óc làm ăn, có đầu óc sáng tạo và có tự do kinh tế. Đó là sự thành công của HK, Singapur


  Đài Loan, nam Triều Tiên tương tự như tây Đức thời xưa. Một mặt trở thành những căn cứ quân sự của Mỹ, mặt khác họ cần đổ tiền để cạnh tranh với các khu vực khác. Hơn nữa Mỹ chiếm đóng mà không đổ tiền vào đó thì họ tống khứ từ lâu rồi. Cho nên với số tiền Mỹ và đồng minh đổ vào đó phải tới sau thập niên 1990 mới phát triển là quá chậm!


  DLV vừa ngu, vừa lưu manh, cố tình bịa đặt, lừa gạt người dân. Đài loan và Nam triều tiên cầu khuẩn Mỹ lập căn cứ để bảo vệ họ trước sự tấn công, xâm chiếm của CS TQ và CS Triều tiên.
  -----------------------------------------
  CHê họ phát triển chậm à ?? Vậy thì các nước ĐCS độc tài toàn trị như VN, Cuba, Bắc triều tiên và CS đông âu thì sao nhỉ ????  Việt Nam sau chiến tranh thế giới thứ hai có gì?

  - Cả nước chỉ có chưa tới 200.000 người biết đọc biết viết (trên tổng số 10 triệu dân - 1945)

  - Không có bất cứ thương hiệu nào, công nghệ không có bất cứ thứ gì.

  - Chiến tranh triền miên, hết Pháp lại tới Mỹ muốn chiếm Việt Nam làm thuộc địa.

  Ngày nay thứ mà Việt Nam thiếu vẫn là công nghệ! Không làm chủ được công nghệ, xuất khẩu bao nhiêu tiền vẫn phải nhập công nghệ về khiến cho hao tổn tiền bạc và tài nguyên đất nước. Nhưng công nghệ không hẳn chỉ là mấy ông giáo sư, tiến sĩ. Ví dụ như Bill Gate của Mỹ ông ta cũng không phải là tiến sĩ hay giáo sư mà thậm chí tới cái bằng đại học cũng không có. Công nghệ là qui trình sản xuất, là kết quả của lao động, là thứ không bằng cấp nào đánh đổi được.


  Có. Có nền sản xuất nông sản và tiểu kỷ nghệ ở nam Việt nam. Tại Miền bắc thì ĐCS thiết lập kinh tế XHCN, cải cách ruộng đất làm chết hàng trăm ngàn dân. chết đói hành triệu.

  Nào là đầu tố, nào là khủng bố công nông. NHưn là KHmer đỏ thời 8x ở Miên.

  Di dân 1954. Hàng triệu người miền bắc phải vào nam tị nạn .

  Ngày nay VN vẫn thiếu công nghệ vì ĐCS thay vì dùng tiền của dân, tiền đầu tư của nước ngoài để tự xây dựng kỷ công nghệ thì ĐCS dùng tiền để nuôi một bầy Công an, an ninh (4 triệu) để bảo vệ quyền độc từ toàn trị của ĐCS.

  Ngoài ra ĐCS còn dùng tiền để nuôi, chi phí cho 3 Triệu Đảng và gia đình họ. Tờ báo QUốc tế để tính rõ. ĐCS VN dùng gần 60% quốc sách để chi phí cho Đảng và mục tiêu của ĐCS. Tức là nuôi công an, quân đội để giữa quyền cai trị VN.


  20 năm tròn kể từ khi Mỹ và phương tây bỏ cấm vận, Việt Nam mới thực sự hòa nhập vào thế giới. Đất nước còn nhiều vấn đề, tham nhũng tràn lan, là điều không ai chối cãi. Nhưng cho dù thể chế nào thì nước Việt Nam vẫn là nước Việt Nam, dân Việt Nam vẫn là dân Việt Nam và kiến thức con người tới đâu, vẫn ở đó. Chẳng ai có thể thay đổi một sớm một chiều, làm cho dân trí cao hơn, đất nước phát triển nhanh hơn.


  Đỗi thừa Mỹ cấm vận. Nhưng trên thực tế thì ĐCS tự cô lập VN. Một mặc VN là bên trong là thuộc địa của Liên Xô (căn cứ quân sự của Liên xô tại cam ranh), ĐCS cấm dân quan hê và làm ăn kinh tế với các nước "Tư bản mại sản" kẻ thù của XHCN.

  Bằng chứng là khi ĐCS đông âu sụp đổ, ĐCS VN hết đường nương tựa, đành phải "mỡ cửa" VN năm 9x.

  Các bạn có bao giờ tự hỏi "Nếu cửa không bị đóng thì tại sao "mở cửa". VÀ ai đóng cửa VN. ĐCS !!  Trả lờiXóa
 7. Ví dụ: Nga, Belarus chẳng hạn, họ từ bỏ chủ nghĩa cộng sản rồi mà? Hơn nữa Mỹ và phương tây chống Nga không phải thời Putin mà cuối thời Jelzin đã bắt đầu nhất là khi Nga phản đối NATO ném bom liên bang Nam Tư bỗng dưng ông Jelzin bị báo chí phương tây chửi không tiếc lời.  Nga , Belarus từ bỏ CS, nhưng không từ bỏ chế độ ĐỘC TÀI toàn trị. TT Nga và belarus vẫn dùng bạo lực để cai trị !!!! CÓ nghĩa là không có thay đỗi gi hết. Chỉ thay tên. Bình mới rượi củ.


  NATO ném bôm Nam tư vì giống dân Serbs thãm sát dân croat, moslems v..v Bắt buột NATO phải giúp họ. TT Serbia cho thủ tiêu 8.000 đàn ông dân Moslem. Làm NATO và thế giới phẫn nội.

  Nga chỉ vì lợi riêng tự, quyết bên vực dân Serb, phải đối không cho NATO giúp.

  DLV cố tình che giấu, hay là ngu không biết việc này.


  Những kẻ nào cho rằng MỸ vào Việt Nam là để chống cộng, là bảo vệ hòa bình thế giới, là tự do,... hãy bớt ngây thơ đi.


  Kẻ nào tưỡng là dùng 16 Chữ vàng, 4 Tốt, chịu đấm ăn sôi của TQ để hưỡng lợi riêng tư, sống bình yên, mặc kệ dân VN đói khổi, bị TQ tấn công khủng bố, như DLV vậy thì chẳng những vừa Ngu ngốc, vừa hại dân hại nước, vừa phản tộc.


  TQ sẽ tiếp tục lấn áp, sẽ tiếp xâm chiếm biển đảo của VN nếu ĐCS tiếp tục quì lụi TQ để sống.
  mềm nắn, rắn buôn. Đó là chiến thuật của TQ. TQ chỉ bắt nạt những nước yếu đuối cô đơn.
  Nhật bản, Nam hàn không hề nhân nhượng TQ thì TQ không dám tiến bước.

  Mỹ không phải là phật, không phải là tiên, không phải là bồ tác. Chính phủ Mỹ chỉ phụ vụ cho dân Mỹ, làm lợi cho dân Mỹ. Nhưng chỉ có Mỹ mới có khả năng đối đầu với TQ.

  Nếu VN có thể lợi dụng Mỹ để bảo vệ lãnh thổ thì tại sao không làm ? Mỹ không hề chiếm đảo của VN. Nhưng TQ thì đã và đang làm ?

  Nếu là bạn thì bạn sẽ chọn theo tên cướp nhà mình, chịu cho nó hiếp dâm để sống qua ngày hay là tìm bạn để đánh đuổi cướp ??????

  100 % Người dân VN muốn Mỹ giúp bảo vệ đất nước. CHỉ có ĐCS và con cháu họ thì thà mất Nước hơn là mất đảng.

  Họ chấp nhận sự xâm lược của TQ để được sống yên bình, tiếp tục hút máu dân làm giàu.
  HỌ tiếp tục chỉ thị chó DLV viết chê bai, nghi ngờ Mỹ v.v..

  bàn tay giúp VN, thì nó cắn, bàn tay đánh VN nó thì nó hôn.

  Có đúng thế không các đồng chí DLV ??


  Trả lờiXóa
 8. so sánh nền kinh tế Việt Nam với các nước châu Âu, Mỹ rồi đổ lỗi sự thua kém đó cho chế dộ chính trị hoặc bản chất người Việt nam là một sự ngu dốt và thể hiện lối tư duy chủ quan của người đặt ra câu hỏi này. Nếu so sánh Việt Nam với những nước có cùng xuất phát điểm thì Việt Nam không thua kém gì các nước đo, có khi cnf hơn về tốc độ phát triển. nhũng chuyên gia về tình hình kinh tế đã đánh giá Việt nam không thua kém gì các nước khác trên thế giới

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu so sánh Việt Nam với những nước có cùng xuất phát điểm thì Việt Nam không thua kém gì các nước đo, có khi cnf hơn về tốc độ phát triển

   So sánh với nước nào thử xem ?
   với ba lan ? với Nam hàn

   Tại sao chỉ muốn so sánh với thằng ngu, mà không dám với thằng khôn.

   Nhật bản sao chiến tranh 30 năm tổ chức thế vận hội.
   Nam hàn sao chiến tranh 30 năm tổ chức thế vận hội.

   Dưới sự thống trị (không phải là lãnh đạo)
   VN sao chiến tranh 30 năm thì tổ chức "cở chuồn, cho dàn ông Nam hàn xem hàng".
   VN sao chiến tranh 30 năm thua Nhật bản 200 năm, thua Nam hàn 150 năm, thua singaapur 100 năm, Thái lan 50 năm.

   Tham nhũng tại VN đứng hạng TOP 10. Mất tự do thông tin, thiếu dân chủ đứng hạng TOP 10.
   Lương dân VN đứng thấp hơn Nhật bản, Nam Hàn hàng ngàn lần.

   Nhưng mượn tiền quốc tế để nuôi Đảng viên, CÔng an, và các công ty quốc doanh thì giỏi.

   Bạn Ngọc Thanh có gì để ngụy biện nữa. ?

   Xóa
  2. bài viết đã nói rõ về cách so sánh. mời bạn đọc lại cho rồi hãy nói. xem bối cảnh VN khác gì so với những nước mà bạn đang so sánh. Nước Nhật thì chẳng phải nhờ quan hệ với Mỹ mới phát triển. còn Việt nam thì sao. sau chiến tranh, chúng ta chưa có một cơ hội để tập trung phát triển đất nước. Mỹ luôn giờ trò hèn hạ đó là cấm vận để nhằm loại bỏ chế độ XHCN

   Xóa
 9. Người xưa có câu: Tề gia trị quốc bình thiên hạ. Bắt đâu phải từ gia đình, sau đó mới tới quốc gia. Mỗi gia đình phải thật tốt, thì mới có quốc gia tốt. Điều này cơ bản là gian nan

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vân. Gia đình phải tốt thì xã hội mới mạnh. Nhưng trong gia đình DLV thì làm sao tốt được. Lừa gạt, gian dối, chỉ sống theo chỉ thị của Đảng. Đảng ra lệnh nói phân thơm thì DLV cũng dạy con nói phân thêm thì làm sao tốt nổi.

   Một ông bộ trưởng với sống lương 14,5 đồng một tháng. Nhưng có nhà cao cửa rộng, có mấy ô sin hầu hạ, Đi xe lexus, con cái du học, du hí nước ngoài.

   Nhưng DLV khăn khăn nói không phải tiền tham nhũng, là tiền trời cho.

   Một sự vô lý trước mắt mà cũng không dám nói, không dám nghỉ, không dám nghe ..

   Với một tấm gương như vậy, mà đi dạy con cái thì làm sao gia đình tốt được. ?

   Xóa
 10. Nói chung xã hội như ngày nay là tổng hợp nhiều nguyên nhân khác nhau tạo nên . Chúng ta không thể đổ lỗi cho riêng một vấn đề là bản chất con người, hay chế độ hay do sự tác động của các thế lực xấu... . Vì vậy mọi chuyện chỉ nên nhìn nhận ở một cách tương đối mà thôi . Là người dân Việt nam chúng ta cũng cần phải có trách nhiệm trong sự nghiệp bảo vệ đất nước , nếu có gì tiêu cực hãy mạnh dạn thay đổi , như vậy mới giúp đất nước phát triển tốt được .

  Trả lờiXóa
 11. Phải chấp nhận là công cuộc cách mạng xây dựng xhcn của mình không bằng Liên xô và đông âu những năm trước. Biết là ngàn năm bắc thuộc, nội chiến, pháp thuộc, mỹ thuộc nó vơ vét hết làm ngu dân, tư tưởng nô lệ khó bỏ... nhưng những phát triển trong hòa bình của chúng ta như này vẫn là chưa đủ. Hy vọng chúng ta đừng ngủ quên

  Trả lờiXóa
 12. Theo tôi nghĩ là đây là lập trường của mỗi người và họ có những nhận định riêng. Cũng phải thôi, con hư nhiều lúc không nghĩ là lỗi của mình mà do nhà trường, là cô giáo không giáo dục tốt. Cái bản chất tốt đẹp của người Việt rất nhiều mà những thói hư tật xấu của nguời việt cũng không ít. Nhân sự mà, có nhân mới có sự. Nhân tốt thì sự tốt và ngược lại sự mà sai là do nhân sai chứ không phải ý trời đâu

  Trả lờiXóa
 13. chúng ta chỉ có thể so sánh trên từng mặt , từng lĩnh vực cụ thể , chứ không thể nói Việt Nam ta thua kém các nước khác vì đơn giản , chúng ta thua về mặt này nhưng lại hơn j rất nhiều ở những mặt khác , nếu ta không nhìn vào những ưu điểm , những lợi thế của ta để phát huy , phát triển mà chỉ nhìn vào những thua kém , những thất bại thì mãi sẽ không thể phát triển được

  Trả lờiXóa
 14. chúng ta rõ ràng là chưa thể sánh ngang được với các cường quốc khác trên thế giới , tuy nhiên chúng ta đã có sự thành công vượt bậc khi đứng dậy từ sau cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ , có được ngày hôm nay từ đống đổ nát sau chiến tranh đã là 1 thành công lớn rồi , cần nhìn nhận lạc quan như thế để tiếp tục xây dựng và phát triển đất nước

  Trả lờiXóa
 15. quốc gia nào chả có tham nhũng , quốc gia nào chả có oan sai trong quá trình hành pháp của chính phủ , không thể kết luận về thể chế chính trị là nguyên nhân của nhưng vấn nạn hiện nay của đất nước được , để đất nước có được động lực để nhảy vọt , phát triển mạnh mẽ thì mỗi con người Việt Nam fai xác định tinh thần tự tôn dân tộc , ủng hộ hàng việt , ủng hộ nhà nước để xây dựng và phát triển đất nước

  Trả lờiXóa
 16. Theo tôi thấy thì lý do chính mà chúng ta vẫn kém nhiều nước trên thế giới là do chính chúng ta, nhưng không phải tất cả mà có một bộ phận không nhỏ những người còn có trình độ thấp, nhưng cũng không thể phủ nhận được, chúng ta đi lên từ một nước nông nghiệp, phần lớn dân số đều là nông dân, vì thế cũng khó để phát triển nhanh được.

  Trả lờiXóa
 17. Vấn đề này thì không thể tùy tiện mà phán xét được, chúng ta phải xem xét cả một quá trình xây dựng và phát triển xuyên suốt trong một thời gian nhất định, đặc biệt là trong thời gian này, đây là thời gian thích hợp để đánh giá khả năng phát triển của đất nước ta bởi vì chúng ta có rất nhiều thuận lợi và cũng có rất nhiều thử thách để giải quyết.

  Trả lờiXóa
 18. theo mình thấy thì chúng ta vẫn kém các nước khác chủ yếu là do chính con người chúng ta, không phải do thể chế chính trị, mà do con người là chính, nhưng cũng không phải bản chất, xét về bản chất thì người Việt Nam không những có những đức tính tốt mà có rất nhiều điểm mạnh như thông minh, cần cù không kém người nước ngoài nhưng do xuất phát từ nông dân nên nhiều người trình độ phát triển còn chậm.

  Trả lờiXóa
 19. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 20. có thể thấy, nếu không thay đổi nhận thức, suy nghĩ của con người thì chúng ta rất khó có thể phát triển một cách nhanh chóng được, và nguy cơ tụt hậu so với các nước khác là rất cao, bởi vì con người chúng không phải không có tố chất, mà có thể nói là rất giỏi, nhưng chúng ta chưa biết cách phát huy sức mạnh của chính chúng ta, mà trước tiên là cần phải thay đổi nhận thức, ý thức con người và kỷ luật.

  Trả lờiXóa
 21. tất cả là do con người, bây giờ kiểu như chữ xấu đổ tại bút ấy mà cái việc này xưa như trái đất rồi, quanh năm suốt tháng chỉ có chửi chính quyền và thể chế đòi xóa bỏ điều 4 cùng những yêu sách dân chủ nhân quyền, những động thái dân chủ quá trớn đang thúc đảy việc dậm chủ đi sai hướng quá xa

  Trả lờiXóa
 22. con người việt nam đi lên từ cây lúa nên việc thay đổi cục diện không phải trong ngày một ngày 2 được mà việc thay đổi thể chế chẳng liên quan tẹo nào tới việc đất nước có phát triển hay không bởi vì trung quốc và nga đều là xã hội chủ nghĩa mà ra cả

  Trả lờiXóa
 23. Hãy công bằng và khách quan. Đất nước ta bắt đầu xây dựng và phát triển với những gì trong tay? Ngoài những thiệt hại nặng nề mà chiến tranh để lại, những tổn thất bởi sự đô hộ của đế quốc, thực dân bao nhiêu năm liên miên để lại với những giặc đói, giặc dốt. Những điều ấy là do chế độ chính trị mang lại sao? Không! Đó chính là do chiến tranh, chính là do bè lũ quân xâm lược mang lại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không! Đó chính là do chiến tranh, chính là do bè lũ quân xâm lược mang lại.


   Nhật bản sao chiến tranh 30 năm tổ chức thế vận hội.
   Nam hàn sao chiến tranh 30 năm tổ chức thế vận hội.

   Dưới sự thống trị (không phải là lãnh đạo)
   VN sao chiến tranh 30 năm thì tổ chức "cở chuồn, cho dàn ông Nam hàn xem hàng".

   Xóa
 24. Đây là vấn đề mà chúng ta phải đánh giá trên nhiều yếu tố ,không thể muốn nói gì thì nói được ,chứ đừng lấy cái hiện tại ra mà so sánh,chúng ta bắt đầu bằng tay trắng với vài ngàn năm đô hộ và xâm lược ,chứ ngày xưa mỹ dùng bao nhiêu máy bay, bao nhiêu bom đạn ,bao thủ đoạn đê hèn mà có thắng được Việt nam đâu .

  Trả lờiXóa
 25. nếu so sánh Việt Nam với nhiều nước có cùng điểm xuất phát thì sự phát triển của Việt nam đã là rất nhanh rồi. nhưng thử nghĩ xem nếu trong khi bạn cố gắng phát triển mà có một thằng cứ đứng ra chèn ép bạn, cấm cửa nhà bạn liệu bạn có làm ăn được gì không. đó cũng là tình trạng của Vn bị Mỹ cấm vận làm kinh tế lạc hậu kém phát triển

  Trả lờiXóa
 26. cho thằng mỹ mấy năm chiến tranh rồi đô hộ làm chậm phát triển hơn 100 năm đi,xem có bằng Việt Nam không,ghét mấy cái kiểu so sánh này ,so sánh một nước cứ băng băng phát triển lại còn nhiều lúc ngư ông đắc lợi bán vũ khí rồi tỏ vẻ trung lập ngồi phát triển quân sự kinh tế,thì kiểu gì chả mạnh,lại còn bóc lột nước khác bóc lột đến từng tí một không cho họ phát triển thì hỏi sao mà nước ta đang con thua kém nước khác

  Trả lờiXóa