Chủ Nhật, 7 tháng 6, 2015

TRÒ HỀ CỦA MỤC SƯ NGUYỄN MẠNH HÙNG

Nghe có vẻ nực cười nhưng sự thật là thế, mục sư Nguyễn Mạnh Hùng với cái danh “vận động cho tự do tôn giáo Việt Nam” đang có một cuộc điều trần “tầm cỡ” tại Tiểu ban Quốc tế Nhân quyền, thuộc Ủy ban Thường trực về Đối ngoại và Phát triển Quốc tế, Quốc hội Canada. Tại đây vị mục sư này đã nói về tình hình tôn giáo ở Việt Nam bằng một trí tưởng tượng tuyệt vời với những lời lẽ xuyên tạc có giá trị rất cao đối với hoạt động chống phá của lũ hại nước hại dân. Khiến cho các vị quan khách nghe rất sướng tai, mường tưởng đến Việt Nam như là thế giới của “sự đàn áp tôn giáo”!
Nhưng sự thực liệu có thế? Việt Nam hiện tại là thành viên chính thức của Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc. Và một trong những tiêu chí để được “bấm nút” thông qua đó chính là việc đảm bảo tình hình tôn giáo trong nước. Kết quả Việt Nam đã trúng cử với số phiếu rất cao, điều đó một phần đã chứng minh cho vấn đề tôn giáo ở Việt Nam luôn được tôn trọng và đảm bảo. Hơn nữa, thực tế với chính sách tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân thì đã có 6 tôn giáo được Nhà nước công nhận tư cách pháp nhân, đồng thời được chính quyền quan tâm giúp đỡ trong sinh hoạt tôn giáo và cơ sở thờ tự. Quan trọng hơn, thế giới đều biết rằng Việt Nam là nước có nền chính trị rất ổn định thuộc loại bậc nhất thế giới, rất ít xảy ra các cuộc xung đột, gây rối. Với một đất nước gần 1/3 dân số theo tôn giáo, liệu nếu không đảm bảo tình hình tôn giáo thì xã hội có được ổn định như thế không? 

Thế nhưng với bản chất của một kẻ cuồng đạo, chống đối thì mục sư Nguyễn Mạnh Hùng vẫn đứng đấy “chém gió” với các thành viên trong tiểu ban Quốc tế nhân quyền. Liệu các vị có hiểu? có tin? Thời đại bây giờ thông tin nó nhiễu lắm, các vị không nên chỉ nghe phiến diện từ một con người cụ thể. Nghe tai này các vị phải hóng cả tai kia. Có thể nó mới chuẩn. Nếu có thể thì mời các vị trong Tiểu ban ghé thăm Việt Nam để hiểu hơn về tình hình tôn giáo ở nước chúng tôi. Chứ các vị cứ ngồi đó rồi nghe tên mục sư này phán thì biết thế nào được. Hắn có bảo rằng: “Dự luật TNTG vẫn tiếp tục cơ chế xin-cho, với đủ mọi loại giấy phép, nhằm mục đích kiểm soát, khống chế, lũng đoạn các Giáo hội, giới hạn tự do tôn giáo một cách nghiêm ngặt hơn nữa”. Nhưng hắn đâu có biết mọi chủ thể trong xã hội này đều chịu sự quản lý của Nhà nước, sự quản lý ấy chỉ vì một mục đích duy nhất là tạo môi trường hòa bình, công bằng và trật tự trong xã hội. Thử hỏi nếu một tôn giáo nào đấy mới được thành lập mà không đi đăng ký thì làm sao quản lý? Nếu không đăng ký lỡ như đó là một tà đạo với những hủ tục lạc hậu, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng, cuộc sống của tín đố thì ai đứng ra chịu trách nhiệm? Khi đó lại bảo Nhà nước không quan tâm, không quản lý nên mới để ra cơ sự!

Về mục sư Nguyễn Mạnh Hùng, được biết hắn là một thành viên thuộc cái gọi là “Hội đồng liên tôn Việt Nam”. Đó thực chất chỉ là một tổ chức tự xưng với tập hợp của những kẻ đội lốt tôn giáo nhằm gây rối. Nguyễn Mạnh Hùng là một tên cốt cán trong tổ chức này thường xuyên có các bài rao giảng chống đối gây chia rẽ sự đoàn kết lương-giáo nên nhiều lần bị chính quyền nhắc nhở. Nhưng không ngờ, bây giờ hắn ta còn dám ra ngoài để xuyên tạc về vấn đề tôn giáo Việt Nam. Điều đó đã tác động xấu đến hình ảnh đất nước trước bạn bè quốc tế.

Điều đó, với vị mục sư Nguyễn Mạnh Hùng dường như là không cần quan tâm. Nhưng có lẽ ông ta đã quên hết những điều răn của Chúa. Cái gì cũng có giới hạn, nếu không nhanh chóng thức tỉnh thì rốt cuộc Nguyễn Mạnh Hùng cũng sẽ phải trả giá đắt mà thôi. Hắn cần hiểu cái quý nhất của một mục sư là được quần chúng tín đồ yêu mến. Chứ không phải là làm những“trò hề” ở nước ngoài như vậy?


QUANG PHÚC
Comments
61 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

61 nhận xét:

 1. Đúng là thằng bán nước hại dân mang tên NGuyễn Mạnh HÙng. Thằng này mà về nước xem chừng bị ăn đủ gạch đó chứ đùa đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thành phố Sài Gòn có thêm 58 'khu đèn đỏ'
   SÀI GÒN (NV) - Việc phát sinh nhiều "khu đèn đỏ" là cái tát vào mặt giới cầm quyền thành phố Sài Gòn, khi luôn miệng tuyên truyền “Các tệ nạn xã hội đặc biệt là mại dâm, ma túy đang có nhiều chuyển biến tích cực...”

   Truyền thông Việt Nam loan tin, ngày 4 tháng 6, tại “Hội nghị tổng kết 6 tháng phòng chống tệ nạn xã hội,” ông Trần Ngọc Du, chi cục trưởng Phòng Chống Tệ Nạn Xã Hội, Sở Lao Động Xã Hội Sài Gòn cho biết, tình trạng mại dâm đang diễn biến phức tạp.

   Tội phạm liên quan đến tệ nạn này cũng có chiều hướng gia tăng, trẻ hóa gây nhiều tác động xấu tại địa phương. “Việc tuần tra ở các quận, huyện không bảo đảm,” ông Du chỉ ra nguyên nhân.

   Theo ông Du, trong 6 tháng đầu năm 2015, thành phố Sài Gòn phát sinh thêm 58 tụ điểm, tuyến đường có hoạt động mại dâm.

   “Cụ thể, tái phát nhiều điểm ở đường Nguyễn Thị Thập quận 7; Hà Huy Giáp, quận 12; An Dương Vương, quận Bình Tân. Bên cạnh đó, thực trạng nhiều ‘khu đèn đỏ’ ở trung tâm thành phố như đường Nguyễn Chí Thanh, An Dương Vương, Hồng Bàng ở quận 5; ngã tư Đào Duy Từ-Ngô Quyền, quận 10; Tú Xương, quận 3… hoạt động liên tục từ năm 2011 đến nay. Tình trạng mại dâm nam, đồng tính, có yếu tố nước ngoài được cho là có dấu hiệu ngày càng phức tạp.”

   Tin từ Người Lao Động cho biết, từ đầu năm đến nay, các đoàn liên ngành đã kiểm tra hơn 1,000 nhà nghỉ, quán karaoke, vũ trường, tiệm xoa bóp, cà phê đèn mờ… phát hiện hơn 650 cơ sở vi phạm, phạt tiền gần 8 tỷ đồng.

   Riêng đoàn do Chi Cục Phòng Chống Tệ Nạn Xã Hội phụ trách khi kiểm tra 64 cơ sở thì 100% đều vi phạm. Phúc trình của Sở Lao Động Xã Hội chỉ ra, việc thiếu kiểm tra và quản lý khi cấp phép kinh doanh cho các cơ sở nhạy cảm là nguyên nhân mại dâm gia tăng.

   Hoạt động mại dâm tại thành phố Sài Gòn đang ngày càng tinh vi, biến tướng dưới nhiều hình thức như chạy xe máy “rao” bán dâm, khiêu dâm và kích dục tại các nhà hàng, cơ sở gội đầu... Đặc biệt, tình trạng môi giới, chào bán dâm diễn ra công khai trên mạng Internet, điện thoại di động đã vượt tầm kiểm soát của cơ quan chức năng.

   Xóa
  2. Mấy cái tiêu cực tệ nạn đó thì làm sao có thể chấm dứt được chứ. NGười ta thường bảo có cung thì ắt có cầu mà thôi. QUan trọng là ta phải hạn chế hơn

   Xóa
  3. Đâu cũng thế thôi đều có những vấn đề bất cập trong xã hội mà lại. Làm sao có thể chấm dứt được điều đó, có cầu thì ắt có cung

   Xóa
  4. Nặc danh18:11: Cần một cach nhìn đúng đắn hơn. Đừng bao giờ cũng nghĩ đến tiêu cực của vấn đề như vậy. CÓ những thành công sao không thấy nhắc đến

   Xóa
 2. Thật là quá chán cho những kẻ chỉ biết xuyên tạc phỉ bám thực tế ở đất nước ta như vậy. Ở VIệt Nam vấn đề tự do tôn giáo luôn được đảm bảo và quan tâm chứ không bao giờ có chuyện như thằng mục sư vớ vẩn này xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 3. Những lời bịa đặt của tên Hùng này đối với đất nước ta quả thực không thể chấp nhận được. RỒi có một ngày hắn cũng sẽ phải trả giá đắt cho những phát ngôn ngông cuồng đó của hắn ở nước ngoài mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân nghèo Sài Gòn sống ngột ngạt bên đường rầy xe lửa
   SÀI GÒN (NV) - Tiếng còi tàu, tiếng bánh xe rầm rập từ sáng sớm đến nửa đêm luôn khuấy động, cùng những bãi rác hôi thúi, khiến không gian sống của hàng ngàn gia đình bên đường ray xe lửa luôn ngột ngạt.

   Theo mô tả của VnExpress, cứ khoảng 2 giờ 30 sáng mỗi ngày, những chuyến tàu lửa Bắc-Nam đầu tiên từ Hà Nội bắt đầu về ga Sài Gòn đã phá tan sự yên tĩnh của những khu dân cư nghèo ở hai bên đường rầy chạy dài qua 5 quận nội thành Sài Gòn từ Phú Nhuận, Thủ Đức, Gò Vấp, Bình Thạnh để vào Ga Sài Gòn nằm ở quận 3, kéo dài cho đến 22 giờ tối.

   Mỗi khi đoàn tàu đi qua khu dân cư, tiếng còi tín hiệu, tiếng đầu máy kéo, tiếng bánh xe lăn trên đường ray tạo ra thứ hợp âm ồn ào trong vài phút. Cứ thế, hết đoàn tàu trước rồi lại đến đoàn tàu sau.

   Sống hai bên đường rầy là những ngôi nhà thường rất chật hẹp. Bà Lý Thị Nga (62 tuổi), phường 9, quận Phú Nhuận, cũng như hàng ngàn hộ dân khác, sau nhiều lần mở rộng đường bộ hai bên đường tàu, giờ nhà bà chỉ còn 5 mét vuông. “13 người cùng sống trong cái nhà nhỏ này không đủ, nên tôi tháng nào cũng phải thuê thêm gian nhỏ kế bên. Riêng con nít nhà này không có chỗ chơi, phải nhốt trên gác suốt ngày,” bà Nga nói.

   Ở quận Gò Vấp, nhiều gia đình phải xây lấn ra hành lang an toàn đường sắt để có thêm không gian sinh hoạt. Chẳng hạn, gia đình chị Đinh Thu Phương (28 tuổi), ở phường 1, quận Gò Vấp, dựng thêm nhà bếp để nới rộng không gian trong nhà vốn đã bị thu hẹp. Nhiều nhà lân cận còn mở rộng diện tích bằng cách xây một tầng hầm ngay trong nhà mình.

   Những con đường nhỏ hẹp hai bên đường ray là lối đi của nhiều loại xe. Vào giờ cao điểm, do nhiều gia đình bày đồ đạc buôn bán và cả xe cộ lấn ra, càng khiến con đường trở nên chật chội. Cộng thêm một hàng rào sắt đã được dựng lên để bảo vệ an toàn dọc theo tuyến đường ray, càng gây ra sự bất tiện cho việc qua lại hai bên đường của người dân.

   Đã chật chội, ngột ngạt là vậy, người dân còn phải chịu cảnh hôi thúi bởi dọc đường rầy còn là nơi tập kết với hàng trăm bãi rác tự phát. Một phần rác từ những hành khách trên tàu xả xuống, phần lớn còn lại là rác sinh hoạt do người dân sống xung quanh thải ra hàng ngày.

   Tin cho hay, đã nhiều lần việc di dời ga Sài Gòn ra khỏi khu vực nội thành được chính quyền đem ra thảo luận, nhưng cuối cùng vẫn chưa thực hiện. Tuy những người dân nghèo quên với cuộc sống đường tàu từ lâu, song họ vẫn ước mong một ngày nhà ga được di dời để không gian sống đỡ phần ngột ngạt hơn

   Xóa
  2. Có những vấn đề đâu phải dễ dàng gì giải quyết đâu chú em? Cái gì cũng cần có thời gian để khắc phục, Dân ta đời sống còn thấp còn nhiều vấn đề điều đó ta công nhận

   Xóa
  3. QUả thực trong thời gian gần đây có những đối tượng xấu trong nước thường xuyên có các hoạt động ra nước ngoài để chống đối xuyên tạc về tình hình tôn giáo trong nước. NHiều tên nghị sĩ nước ngoại sử dụng những thông tin sai trái đó để lên án đối với Việt Nam. Đó là chieu bài đã quá quen thuộc rồi

   Xóa
  4. Ở đâu ở xã hội nào cũng thế thôi bạn ak. Đều có những người giàu kẻ nghèo thế thôi. XÃ hội mà. Ở VIệt Nam ta cũng không ngoại lệ, ĐÓ dường như là mặt trái của nền kinh tế thị trường mà thôi

   Xóa
  5. Nặc danh18:13: Ở VIệt Nam còn rất nhiều mãnh đời con người khó khăn chính vì thế rất cần thiết hai chữ đại đoàn kết dân tộc đấy nhé

   Xóa
 4. có thể nói tôn giáo Việt Nam rất đa dạng, từ xưa đến nay có nhiều vụ việc có liên quan đến tôn giáo do bọn phản động khởi xướng. giờ lại thêm mấy nhà dân chủ Việt vs cái danh yêu nước nữa. Lợi dụng tôn giáo là chiêu bài của bọn chúng về lâu dài. Những việc làm và bản chất của Hùng đã ns lên điều đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe chuyện thật là buồn cười bởi những trò hề của các mục sư. Có lẽ với bản chất của một kẻ tâm địa, chống đối thì mục sư Nguyễn Mạnh Hùng vẫn luôn làm trò ,chuyện thì biết một nhưng lại xuyên tạc mười cơ. Các thánh chém gió ghê lắm ,chuyện không có cũng thành có,chuyện nhỏ không có gì trở thành quá lớn luôn. Miệng lươi thâm độc của kẻ phá hoại đất nước sẽ sớm bị cắt thôi

   Xóa
 5. Việt Nam có quyền tự do tôn giáo. CHính phủ Việt Nam tạo điều kiện cho người dân có thể hoạt động tôn giáo một cách bình thường. Nhưng hoạt động tôn giáo phải theo các qui định của pháp luật chứ không thể tùy tiện. ở bất cứ quốc gia nào cũng vậy,không riêng gì Việt Nam tôn giáo đều phải tuân thủ theo pháp luật. và pháp luật ms quốc gia có sự khác nhau. chính việc các nhà dân chủ đòi áp đặt tôn giáo nước ngoài vào Việt nam một cách phản khoa học ms xuất hiện cái gọi là: mất tự do tôn giáo

  Trả lờiXóa
 6. Hơn 26,000 công nhân Việt Nam trốn ở lại Nam Hàn
  HÀ NỘI (NV) - Tình trạng các công nhân lao động Việt Nam sang làm việc tại Nam Hàn hết hợp đồng bỏ trốn ở lại bất hợp pháp không chịu về nước có thể khiến Nam Hàn “cấm cửa”người lao động Việt.

  Ngày 4 tháng 6, trao đổi với VnExpress, bà Phạm Ngọc Lan, phó giám đốc Trung Tâm Lao Ðộng Ngoài Nước, Bộ Lao Ðộng cho biết, chính phủ Nam Hàn đang đẩy mạnh truy quét 226,000 người lao động cư trú bất hợp pháp, trong đó có hơn 26,000 người Việt Nam. Ðặc biệt, theo thống kê của Phòng Ðiều Tra Di Dân thuộc Bộ Tư Pháp Nam Hàn, chỉ riêng số người Việt Nam trốn ở lại bất hợp pháp từ “Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài” của Nam Hàn (gọi tắt là EPS) đã lên đến 16,000 người.

  “Một số nước cũng có người lao động sang Nam Hàn làm việc, có mức thu nhập bình quân đầu người trong nước thấp hơn Việt Nam, nhưng tỷ lệ trốn ở lại cư trú bất hợp pháp ít. Cụ thể Cambodia chỉ khoảng 7%, trong khi Việt Nam lên đến hơn 45%,” bà Lan thông tin.

  Theo bà Lan, người lao động Việt Nam hết hạn hợp đồng lao động không về nước, ở lại sinh sống làm việc bất hợp pháp chủ yếu do ý thức về pháp luật còn hạn chế, nặng gánh kinh tế gia đình, một số vì lợi ích cá nhân. Một nguyên nhân khác là hiện nay nhiều doanh nghiệp Nam Hàn thích sử dụng người lao động “ở chui,” bởi không mất phí tuyển dụng, đào tạo, bảo hiểm. Thậm chí, có doanh nghiệp còn cố ý bao che cho lao động bất hợp pháp khi có sự kiểm tra của cơ quan chức năng Nam Hàn.

  Tình trạng người lao động trốn ở lại bất hợp pháp đang ảnh hưởng lớn đến hợp tác giữa Việt Nam và Nam Hàn trong lĩnh vực này. Cụ thể, từ tháng 8 năm 2012, phía Nam Hàn đã không tái ký với Việt Nam bản ghi nhớ về việc tiếp nhận mới lao động Việt Nam sang làm việc. Ðiều này đồng nghĩa hàng chục nghìn lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc sẽ không còn cơ hội.

  Cũng theo VNExpress, để hạn chế việc này Nam Hàn thắt chặt các chi trả bảo hiểm hồi hương và bảo hiểm mãn hạn xuất cảnh. Lao động chỉ được trả tiền bảo hiểm sau khi hoàn thành các thủ tục xuất cảnh tại phi trường Nam Hàn, hoặc sau khi nhập cảnh Việt Nam 14 ngày. Ðồng thời, chú trọng vào việc xử lý các doanh nghiệp sử dụng lao động bất hợp pháp và xử phạt lao động cư trú bất hợp pháp của Nam Hàn.

  Tháng 8 năm 2004, Việt Nam bắt đầu đưa người lao động sang làm việc tại Nam Hàn theo chương trình EPS. Ðến nay đã có trên 80,000 lượt người đi theo chương trình này. (

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói gì thì cho đúng chủ đề bài viết nhé. Sao lại đăng mấy thứ linh tinh thế này

   Xóa
  2. VIệc đưa lao động ra nước ngoài lao động thì có gì là sai. KHi mà nước ta là nước có dân số trẻ mà lại

   Xóa
  3. Thực tế cho thấy chính sách đưa lao động ra nước ngoài làm việc của Đảng ta là điều hoàn toàn đúng đắn thôi. GÓp phần không nhỏ vào sự phát triển đất nước mà

   Xóa
  4. Nguyễn Mạnh Hùng là một mục sư mà làm sao lại có những hành động nực cười như vậy hả?

   Xóa
  5. với những thành phần như bạn và như nguyễn mạnh hùng thì làm sao mà cho tôn giáo ở nước ta đi lên được cơ chứ, vì các vị có vì tôn giáo đâu mà các vị đang muốn dùng tôn giáo dùng những giáo dân để làm công cụ cho chống phá Đảng chính quyền cơ mà, việc tự do tôn giáo tín ngưỡng đã được nước ta đảm bảo và quy định hẳn hoi vậy mà các vị còn xuyên tạc nữa mà

   Xóa
  6. Nặc danh18:14 : Phải công nhận một điều ở các nước này thì nền kinh tế họ phát triển hơn Việt Nam

   Xóa
  7. Việt Nam mình thì đương nhiên nền kinh tế sao sánh ngang mấy nước như Hàn được. Việc xuất khẩu lao động cũng là một cách để phát triển đất nước đấy chứ

   Xóa
 7. Lợi dụng vấn đề tôn giáo nhạy cảm để chống đối, xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta là chiêu bài mà bọn chống đối hay sử dụng bởi một sự việc tôn giáo nhỏ cũng có thể gây nên mất đoàn kết dân tộc, mất an ninh trật tự. Ông ta có phải là con chiên của Chúa không khi cứ tìm cách gây chia rẽ dân tộc, luận điệu xuyên tạc, bịa đặt trái với thực tế đất nước. Đó là nhân cách của một vị mục sư được sao?

  Trả lờiXóa
 8. Vẫn chỉ là mấy cái chiêu trò dâm chủ đa nguyên của các tổ chức rận chủ thôi. Rõ ràng, với sự tiếp sức của những tên dâm chủ đang ngày đêm kích động đồng bào giáo dân nhằm đăng lên các báo đài thân rận về nhân quyền hiện nay ở nước ta mà thôi. Nó lại trở thành công cụ của giới dâm chủ để mà chống phá.

  Trả lờiXóa
 9. LUôn là những vấn đề nhạy cảm và hành động khó lường của các MỤc sự . VÀ NGuyễn Mạnh HÙng lại là người như thế ,là MỤc Sư thế mà ông ta không biết được sự đúng sai ,thế nào là giới hạn.thế mà còn dạy ai nghe nữa ,Những hành động sai trái,Nếu ông ta không sớm ngộ ra thì cuối cùng phải trả giá cho những việc xấu đó thôi

  Trả lờiXóa
 10. Chỉ đó thôi thì chúng ta đã hiểu được những chiêu trò ,thủ đoạn thâm hiểm của các thế thù địch luôn nhằm một cách để chống phá Đảng và nhà nước, với sự lợi dụng tôn giáo và cùng với đó là cái quyên lực của các mục sư đê bày trò, Thật là đáng xấu hổ cho mục sư với cái đạo đức thối nát thì còn dạy ai nữa chứ

  Trả lờiXóa
 11. ĐÚng là dù ở giai đoạn nào thời kỳ nào thì tôn giáo vẫn luôn bị một số kẻ ăn hại lơi dụng phá hoại cách mang ta như vậy

  Trả lờiXóa
 12. Đúng là một trò hề bẩn thỉu của tên mang danh mục sư Nguyễn Mạnh Hùng này. CÙng là người Việt Nam, cùng là con cháu Lạc HỒng sao mà tên này nó ngu dữ quá vậy. Tự nhiên lại đi nói xấu đất nước mình làm cho bạn bè quốc tế hiểu nhầm như vậy là sao? ĐIều đó thật là không thể nào có thể tin được

  Trả lờiXóa
 13. Mục sư nGuyễn Mạnh HÙng nên xem xét lại tư cách cá nhân của mình đi. Làm sao có thể đưa ra những thông tin sai lệch về tình hình dân chủ nhân quyền ở Việt Nam ta như thế chứ. ĐIều đó là điều không thể chấp nhận được. TÌnh hình tôn giáo ở nước ta luôn được đảm bảo đấy thôi

  Trả lờiXóa
 14. Khi mà tất cả người dân Việt nam đang đồng lòng đồng sức vì công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ngày một tốt đẹp thì không ngờ ở đâu đó vẫn có những kẻ đang âm thầm phá hoại đất nước ta bằng những luận điệu trơ trẽn. Điều này mục sư Nguyễn Mạnh Hùng là một ví dụ điển hình cho sự trơ trẽn đó

  Trả lờiXóa
 15. Việt nam tình hình tôn giáo như thế nào thì nhân dân và bạn bè quốc tế đã hiểu hơn ai hết khi họ bỏ phiếu cho Việt nam là thành viên của HỘi đồng nhân quyền LIên HỢp QUốc. Vậy cớ sao những kẻ như mục sư NGuyễn Mạnh HÙng lại đi rêu rao không đúng sự thật về tình hình tôn giáo ở Việt Nam ta như vậy

  Trả lờiXóa
 16. Vấn đề ở đây là tại sao là một mục sư mà NGuyễn Mạnh HÙng lại có hành động như vậy? Muốn tìm hiểu điều này chúng ta cần xem ở trong nước hắn ta đã làm gì. Hắn ta là thành viên của cái gọi là Hội đồng liên tôn Việt Nam thường xuyên có các hoạt động phạm pháp. Điều này đã minh chứng tại sao hắn ta lại đi nước ngoài ăn hại như vậy

  Trả lờiXóa
 17. Không thể tin được lại có những người lại đi nghe mấy cái thằng chém gió xuyên tạc như NGuyễn Mạnh Hùng như vậy. CHÚng có biết đó là tên thường xuyên có các hoạt động gây rối chống đối trong nước đấy nhé. Thế nên những lời mà hắn nói ra chẳng hề có cái gì tốt đẹp đâu nhé

  Trả lờiXóa
 18. Không hiểu Nguyễn Mạnh HÙng suy nghĩ gì mà lại có hành động lố bịch như vậy? Việt Nam ta tình hình tôn Giáo luôn được Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm tạo điều kiện đấy chứ. Nhưng với bản chất của kẻ ăn hại thì dường như hắn đang cung cấp cho nước ngoài những thông tin hoàn toàn không đúng với thực tế ở nước ta

  Trả lờiXóa
 19. Nước ta luôn nhất quán chính sách tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của công dân, các tôn giáo ở VIệt Nam được nhà nước công nhận và tạo điều kiện cho sinh hoạt tôn giáo bình thường, ĐIều đó đã thể hiện cho Việt Nam là một quốc gia tôn trọng tôn giáo, hoàn toàn trái ngược với những luận điệu mà Nguyễn Mạnh HÙng đưa ra

  Trả lờiXóa
 20. ĐÚng là sốc thật không ngờ một tên như Nguyễn Mạnh HÙng lại dám cả gan ra nước ngoài rêu rao chém gió bậy bạ như vậy. Mà cũng lạ quá cơ. KHông hiểu sao vẫn có người ngồi ở đó mà nghe tên Hùng này chém gió vậy ta. Nếu họ muốn biết muốn hiểu thì hãy đến Việt Nam đây mà nghe này chẳng hay và chuẩn hơn không

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Mạnh HÙng không hiểu thằng cha này làm gì mà được trở thành mục sư vậy nhở? CHỉ thấy suốt ngày đi phá hoại ak

   Xóa
 21. Tôn giáo cũng có nguyên tắc của tôn giáo, giáo dân chẳng bao giờ thoát khỏi giáo lý và giáo luật đâu. Mà giáo lí giáo luật của tôn giáo không chỉ cho giáo dân hay chức sắc tôn giáo đi theo đường này cho nên cứ đem những điều "hay cái đẹp" của Hùng cho tôn giáo của ông ta biết để mà răn dạy

  Trả lờiXóa
 22. Tôn giáo ở VN rất tốt, lương giáo và giáo dân sống với nhau hòa thuận thể hiện bản chất của con người VN là thật thà. Tuy nhiên, các thế lực thù địch luôn lợi dụng bản tính thật thà, chất phác của bà con để lợi dụng. Điều này ai ai cũng phẫn nộ, vì mục đích mà chúng nó lợi dụng cả đồng bào mình để làm hại cho tổ quốc mình

  Trả lờiXóa
 23. Nói là giáo dân thật thà chất phác nhưng mà nhìn ông này thì có thể khiến người khác hiểu nhầm ngay tắp lự. Vấn đề này không mới, trước đó nhiều phần tử tôn giáo cực đoan cũng chống chính quyền cực đoan hơn thế này nhưng mà lần này chúng có xu hướng y như bọn rân chủ. Chỉ khác là ngọn cờ khác nhau mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ đã đến lúc tên Nguyễn Mạnh HÙng này nên dừng lại rồi đấy

   Xóa
 24. Không phải đội lốt mà là lợi dụng tôn giáo để mà chống chính quyền. Thực ra nói chống chính quyền thì là hơi định tính quá bởi vì chúng nó có ý đồ chứ chưa làm gì nên tội. Nhưng điều đó cũng đủ để cho chúng ta phải cảnh giác trước những hành động của chúng và phải chặn đứng ngay không cho chúng có cơ hội

  Trả lờiXóa
 25. Đáng buồn cho mục sư NGuyễn Mạnh HÙNg. THân là mục sư mà lại có những hành động ghê tởm như vậy chứ

  Trả lờiXóa
 26. Quả thực bây giờ mà gặp tên này ở ngoài xã hội chỉ ước đấm cho tên này mấy phát mới được

  Trả lờiXóa
 27. Tiểu ban Quốc tế Nhân quyền thuộc Quốc hội Canada thì có quyền gì mà đòi can thiệp vào nước ta nhỉ, và mục sư Nguyễn Mạnh Hùng lấy tư cách gì mà nói về tôn giáo ở nước ta cơ chứ, các vị đang âm mưu xuyên tạc để chống chế độ thì đúng hơn nhé, các vị nghĩ ở Việt Nam không có tự do tôn giáo ư, thế các vị đã biết Hiến pháp và pháp luật Việt Nam chưa vậy, trong đó quy định rất rõ ràng nhé

  Trả lờiXóa
 28. tự do tôn giáo ở VIệt nam đã được quy định hẳn hoi ở trong Hiến pháp và pháp luật rồi nhé các vị, còn Nguyễn Mạnh Hùng mà một mục sư nhưng ông ta mang cái tư tưởng chống phá nên lợi dụng tôn giáo để chống phá thôi, rồi giờ qua Canada nữa, xin lỗi Canada lấy quyền gì mà đòi can thiệp vào Việt Nam chứ, Mạnh Hùng xuyên tạc về tình hình tôn giáo ở việt nam thế mà các vị cũng tin được, tôi phục trí tuệ của các vị quá

  Trả lờiXóa
 29. @ka nguyen
  xin lỗi Canada lấy quyền gì mà đòi can thiệp vào Việt Nam chứ

  ----XEM---------------------------

  Mệnh lệnh từ Quảng Đông?

  Giữa lúc tình hình biển Đông đang căng thẳng giữa Việt Nam và Trung Quốc xung quanh việc giàn khoan dầu của Trung Quốc được hạ đặt trong thềm lục địa Việt Nam, một công văn đến từ bộ ngoại giao Việt Nam đề ngày 3/6/2014 gửi cho một số cơ quan, bộ, tỉnh và thành phố trong nước được tiết lộ.

  Nội dung của công văn này đề cập đến chuyến làm việc tại Việt Nam của ông Hồ Xuân Hoa, bí thư đảng cộng sản Trung Quốc tỉnh Quảng Đông vào tháng tư năm 2014. Theo công văn này thì sau chuyến làm việc ở Việt Nam ông Hồ Xuân Hoa có gửi cho Bộ ngoại giao Việt Nam một công văn đề ngày 20/5/2014, tức là 3 tuần sau khi giàn khoan Trung Quốc được kéo vào thềm lục địa Việt Nam.

  Nguyên văn đọc được trong công văn của Bộ ngoại giao Việt Nam như sau:

  Ngày 20/5/2014, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc gửi Bộ Ngoại giao bản Danh mục các công việc cần làm sau chuyến thăm Việt Nam của Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư tỉnh ủy Quảng Đông Hồ Xuân Hoa (13 -17/4/2014).

  Hai mục đầu tiên trong danh sách những việc cần làm này là thúc đẩy những người đứng đầu đảng cộng sản tại Hà nội và TP HCM sang thăm Quảng Đông, và xúc tiến đào tạo cán bộ cộng sản cho đảng cộng sản Việt Nam tại Trung Quốc.

  Theo những lời bình phẩm từ các trang mạng có đăng tờ công văn này thì lời lẽ được dùng ở đây không mang tính chất ngoại giao mà mang tính chất một chỉ thị của cấp trên, và trong trường hợp này là chỉ thị của bí thư đảng tỉnh Quảng Đông cho Bộ ngoại giao nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Anh Văn, một cựu đảng viên đảng cộng sản, hiện sống ở Nha Trang cho biết ý kiến của anh:

  “ Nếu đó là sự thật thì quan điểm của tôi là không đồng tình. Rõ ràng mang tính chất bắt tay quá trong tình hình nóng như thế này.”

  Anh cho biết thêm là chuyện quan hệ giữa hai đảng cộng sản từ trước tới nay là chuyện bình thường.

  “…cười…tuy hai mà một, tuy một mà hai. Đảng cộng sản Trung Quốc và Việt Nam từ trước đến nay rất mật thiết, họ giúp đỡ nhau trong việc xây dựng lực lượng, đào tạo cán bộ.”

  Một cựu đảng viên khác, dạy học tại TP HCM nói:

  “Lúc này họ phải công khai công văn này với những cán bộ công chức ở TP HCM. Khi thấy công văn đó, tôi có cảm giác về những ngày cuối của chính quyền này.”

  Không phải ai ở Việt Nam cũng quan tâm đến những vấn đề có liên quan về chính trị. Một nữ họa sĩ trẻ tại Hà nội nói rằng chị chưa nghe đến việc này, và cũng có nhiều nguwofi như chị không quan tâm đến chính trị, sở dĩ có việc đó là vì người ta thấy rằng chuyện quan tâm không đem lại thay đổi gì.

  “Trước nay họ vẫn được tập luyện là không nên quan tâm, còn bây giờ tới mức này rồi thì họ cũng chỉ quan tâm đến mức độ ở quán bia thôi. Rất đáng buồn là như thế.”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh16:16 : bạn biết đấy các nước lớn mà lại họ luôn tìm cách lợi dụng vấn đề dân chủ nhân quyền để can thiệp vào các nước nhỏ hơn trong đó có Việt Nam ta đấy nhé

   Xóa
  2. Mệnh lệnh từ QUảng ĐÔng! Nghe mà sặc mùi Tàu quá đi!

   Xóa
  3. @Nước mắt

   Nghe mà sặc mùi Tàu quá đi!   -----XEM---------------------------------------

   Ngày 20/5/2014, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc gửi Bộ Ngoại giao bản Danh mục các công việc cần làm sau chuyến thăm Việt Nam của Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư tỉnh ủy Quảng Đông Hồ Xuân Hoa (13 -17/4/2014).

   Hai mục đầu tiên trong danh sách <những việc cần làm này là thúc đẩy những người đứng đầu đảng cộng sản tại Hà nội và TP HCM sang thăm Quảng Đông, và xúc tiến đào tạo cán bộ cộng sản cho đảng cộng sản Việt Nam tại Trung Quốc .

   Xóa
  4. TOàn là những thông tin sai trái mà thôi. KHó tin quá nhé nặc danh ak

   Xóa
  5. Đối với vấn đề trung quốc thì Đảng nhà nước ta đang có những chính sách hết sức đúng đắn đấy thôi. Phải khéo léo linh hoạt mới được

   Xóa
  6. Nặc danh14:48 : nghe mà muốn ói quá chớ

   Xóa
 30. Là công dân VIệt Nam đáng lẽ ra Nguyễn Mạnh Hùng cần phải truyền bá văn hóa nét đẹp của VIệt nam ra bạn bè quốc tế năm châu. Đã không làm được điều đó thì thôi hắn ta còn chủ trương xuyên tạc bóp méo sự thật trong nước chứ

  Trả lờiXóa
 31. xuyên tạc bóp méo sự thật trong nước ???

  :-) vui

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn. Hắn ta có nói cái gì đúng sự thật đâu chứ

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  3. Nặc danh14:51: chuẩn không cần chỉnh đấy bạn? Rõ ràng đó là hành động của nguyễn Mạnh HÙng rồi còn gì

   Xóa
 32. Sau này cái thằng mục sư này về nước thì chắc bị ném đá toán loạn lên cho mà xem. Không ở trong nước đi giảng đạo lại đi ra ngoài phá hoại nước Việt Nam mình là sao. ĐÚng là không thể tin nổi.

  Trả lờiXóa